Kiến thức kinh doanh

09 Tháng Mười Một, 2023

Tổng Hợp Mẫu Kế Hoạch Đào Tạo Cho Doanh Nghiệp

Xây dựng mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên là cách mà doanh nghiệp tạo điều kiện để nhân sự phát triển toàn diện về số lượng lẫn chất lượng. Trong môi trường kinh doanh ngày nay, sự đổi mới và phát triển không ngừng là chìa khóa để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Trong đó, xây dựng một kế hoạch đào tạo hiệu quả là một yếu tố quan trọng để nâng cao kỹ năng và hiệu suất làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp vẫn chưa có sự tiến bộ rõ rệt sau những buổi đào tạo nội bộ mà nguyên nhân chính là do mẫu kế hoạch đào tạo chưa thực sự chất lượng. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp phải tình trạng trên, hãy cùng MONA Media tham khảo các mẫu kế hoạch đào tạo phù hợp nhất dưới đây.

Các mẫu kế hoạch đào tạo nội bộ chuẩn

Dưới đây là danh sách 4 mẫu kế hoạch training inhouse cực kỳ hữu ích mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Mẫu kế hoạch đào tạo nội bộ theo năm

Bản kế hoạch đào tạo doanh nghiệp theo năm được thiết kế hoàn hảo để đáp ứng tốt các mục tiêu chiến lược và kế hoạch phát triển kinh doanh trong suốt một năm. Nhìn xa hơn, mẫu kế hoạch này là công cụ linh hoạt, điều chỉnh theo từng cơ hội và thách thức, giúp định hình tương lai và đảm bảo sự phát triển ổn định của doanh nghiệp. Mẫu kế hoạch đào tạo nội bộ theo năm

Mẫu kế hoạch đào tạo huấn luyện cho doanh nghiệp

Mẫu kế hoạch này được chia làm 2 loại tương ứng với hoạt động đào tạo ngắn hạn và dài hạn tại doanh nghiệp. Với kế hoạch đào tạo ngắn hạn thì doanh nghiệp tập trung vào việc training nhân viên mới và đào tạo nghiệp vụ về sản phẩm, kỹ năng trong vài ngày. Ngược lại, biểu mẫu kế hoạch đào tạo dài hạn hướng tới việc nâng cao chuyên môn và đào tạo cán bộ quan trọng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp từ 1 tuần đến vài tháng. Mẫu kế hoạch đào tạo huấn luyện doanh nghiệp

Mẫu kế hoạch đào tạo huấn luyện cá nhân

Mẫu kế hoạch huấn luyện cá nhân trong doanh nghiệp tập trung xây dựng và lập kế hoạch đào tạo cho từng cá nhân. Thay vì một phương pháp đào tạo chung cho tất cả, mẫu này tập trung vào việc giải quyết những nhu cầu cụ thể và phát huy điểm mạnh cá nhân của từng nhân viên. Mẫu kế hoạch đào tạo huấn luyện cá nhân

Mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên dựa theo chức danh

Nếu doanh nghiệp có chính sách đầu tư vào việc xây dựng hệ thống cán bộ nguồn và lãnh đạo, thì việc lên kế hoạch đào tạo riêng theo chức danh là một quyết định thông minh. Thay vì đào tạo một cách tổng quát, mẫu kế hoạch này tập trung vào việc định hình kỹ năng và kiến thức đặc biệt cho nhóm cán bộ nguồn và lãnh đạo. Từ đó đáp ứng mục tiêu chiến lược cụ thể của doanh nghiệp và xây dựng một đội ngũ lãnh đạo chuyên nghiệp. Mẫu kế hoạch đào tạo theo chức danh

Quy trình xây dựng mẫu kế hoạch đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp

Mẫu kế hoạch đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp trải qua quy trình những bước cơ bản sau đây:

Đánh giá kỹ năng của nhân viên

Đánh giá kỹ năng hiện tại của nhân viên là bước đầu tiên người phụ trách cần thực hiện để đảm bảo xây dựng một biểu mẫu kế hoạch đào tạo nội bộ thực sự hiệu quả. Qua so sánh với yêu cầu công việc, doanh nghiệp có cái nhìn rõ về trình độ chuyên môn của từng nhân viên. Từ đây, có thể nhận biết điểm mạnh và yếu, giúp xây dựng chương trình đào tạo chính xác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc.

Nhân viên làm việc hời hợt, không tự giác nâng cao kiến thức làm việc PHẢI LÀM SAO? Nắm trọn bí quyết giúp đào tạo nhân sự HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM trong VIDEO dưới đây nhé!

Xác định nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp

Một trong những tiêu chí quan trọng để kế hoạch training nhân viên đạt kết quả cao là cần phải đáp ứng chính xác những nhu cầu đào tạo thực tế của doanh nghiệp. Mục tiêu của chương trình đào tạo cần phải liên kết mạch lạc với những mục tiêu phát triển tổng thể của doanh nghiệp và điều này thường thay đổi theo từng giai đoạn phát triển khác nhau.

Xây dựng kế hoạch đào tạo nhân viên

Xây dựng kế hoạch training inhouse cần xác định rõ tên chương trình đào tạo và mục tiêu cụ thể mà chương trình hướng đến sau khi hoàn thành. Doanh nghiệp cần quyết định những nhóm mục tiêu nào sẽ tham gia trực tiếp, đặc biệt nhân sự và phòng ban phải có mặt 100%. Ngoài ra, một kế hoạch đào tạo chất lượng không thể thiếu thông tin về hình thức và nội dung cụ thể. Cần xác định rõ thời gian, địa điểm và chi phí tổ chức để tạo ra sự thuận lợi và chắc chắn trong quá trình đào tạo. Đây là yếu tố tiên quyết khi tổ chức chương trình, giúp việc triển khai trở nên dễ dàng hơn và tăng tính hiệu quả.
Phần mềm đào tạo cho nhân viên MONA SkillHub Ngày nay, hình thức đào tạo trực tuyến đang phổ biến trên thị trường, rút ngắn thời gian training hơn khi đào tạo offline. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, MONA Media đã phát triển phần mềm đào tạo nội bộ MONA SkillHub, hỗ trợ tối đa trong việc đào tạo online. Với nhiều tính năng nổi bật như:
 • Tính năng không chặn tua video: Nhân viên cần phải học hết các kiến thức trong video mới có thể tua video
 • Tạo bài kiểm tra với điểm sàn: Mỗi bài thi sẽ đặt điểm sàn khác nhau. Nhân viên cần vượt qua mức điểm này để học kiến thức tiếp theo.
 • Cấp chứng chỉ hoàn thành tự động: Khi vượt qua các bài kiểm tra của khóa học sẽ nhận được chứng chỉ tự động mà doanh nghiệp setup sẵn.
 • Tạo lịch, thông báo, reup video: Dễ dàng tạo lịch tổ chức buổi Seminar, Workshop Online/Offline và reup video để nhân viên xem lại khi cần thiết.
Nếu bạn muốn TỐI ƯU thời gian đào tạo nhân viên HIỆU QUẢ 100%, mà không cần tổ chức các buổi training offline. Hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ MONA Media thông qua:
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: info@themona.global

Triển khai, đánh giá, cải thiện quy trình

Triển khai chương trình đào tạo nội bộ dựa trên mô hình kế hoạch là một bước quan trọng để đảm bảo hiệu quả của quá trình đào tạo. Người phụ trách cần ghi chép đầy đủ và lưu giữ thông tin cần thiết, từ văn bản đến hình ảnh, để đánh giá hiệu suất so với mục tiêu ban đầu. Đồng thời, việc thu thập ý kiến của nhân viên sau chương trình là nguồn đánh giá quý báu để tạo ra sự cải tiến liên tục. -> Có thể bạn quan tâm: Phương pháp đào tạo nhân viên mới hiệu quả cho doanh nghiệp

Các yếu tố để tạo mẫu kế hoạch nội bộ doanh nghiệp cần lưu ý

Một số yếu tố doanh nghiệp cần xác định trước khi tạo biểu mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên, bao gồm:
 • Tên chủ đề của chương trình đào tạo inhouse
 • Đặt ra mục tiêu cần đạt sau chương trình đào tạo nội bộ
 • Đối tượng tham gia đào tạo
 • Nhân sự và phòng ban phụ trách đào tạo
 • Nội dung và hình thức đào tạo nội bộ
 • Phân chia thời gian, tài chính và địa điểm đào tạo hợp lý
 • Những điều kiện ràng buộc khác
Yếu tố để tạo mẫu kế hoạch nội bộ doanh nghiệp Doanh nghiệp ngày càng nhận ra rằng sự chi tiết trong kế hoạch đào tạo là chìa khóa quan trọng để tạo ra những khóa học thực sự thành công và hiệu quả. Điều này là một thách thức đối với bộ phận đào tạo, đòi hỏi họ phải tiến xa trong quá trình nghiên cứu để lựa chọn và xây dựng những kế hoạch đào tạo chất lượng. Tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu đào tạo, mỗi doanh nghiệp sẽ đặt ra những yêu cầu đào tạo khác nhau. Bài viết hôm nay MONA Media đã cung cấp đến bạn những mẫu kế hoạch đào tạo nội bộ hữu ích dành cho doanh nghiệp. Nên nhớ rằng, đầu tư thời gian và tâm huyết vào việc xây dựng một kế hoạch đào tạo chất lượng là quyết định đúng đắn để doanh nghiệp vươn lên và phát triển trong thời đại biến động ngày nay.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona