Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Web Hosting MONA | Mua Hosting Tốc Độ Cao, Hỗ trợ 24/7

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Đối với một trang web, Hosting đóng vai trò quan trọng như một chiếc chìa khóa để doanh nghiệp phát triển Marketing Online của mình. Trong quá trình xây dựng Website, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kĩ càng về Dịch vụ Web Hosting nhằm đảm bảo nắm vững các kiến thức về không gian lưu trữ, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mình. Web Hosting có chứa toàn bộ dữ liệu, Database của website để khi người dùng gõ tên miền lên trình duyệt thì Hosting sẽ chuyển tất cả các file cần thiết từ máy chủ đến trình duyệt đó. Vậy dịch vụ Web Hosting là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong doanh nghiệp, để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Hosting là gì? Những thông tin về Web Hosting nên biết khi làm website

Hosting hay Web Hosting là không gian lưu trữ cho phép người dùng đăng tải dữ liệu, live website hoặc web-app trên Internet. Khi người dùng tiến hành đăng ký dịch vụ Web Hosting, nghĩa là người dùng đang thuê 1 chỗ đặt trên máy chủ – server chứa tất cả file và data cần thiết giúp website hoạt động và sử dụng dịch vụ Internet như FTP, WWW, Email tên miền,… Một máy chủ giống một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để giúp trang web của bản có thể hoạt động bất cứ khi nào. Điều đó giúp cho người dùng có thể truy cập vào dễ dàng. Để dễ hiểu, nếu như ví von website của bạn là ngôi nhà, tên miền là địa chỉ thì hosting là mảng đất xây ngôi nhà đó. Vì vậy tên miền và web hosting được coi là 2 yếu tố chính và bắt buộc phải có để  website có thể hoạt động bình thường. Web Hosting là gì Nhà cung cấp hosting có trách nhiệm phải giữ cho server hoạt động ổn định và chống tấn công bởi mã độc. Đồng thời, cần chuyển nội dung dạng văn bản, hình ảnh, file từ server xuống trình duyệt của người dùng một cách nhanh chóng Khi cần thuê hosting, người dùng có thể tùy chọn dung lượng lưu trữ tùy nhu cầu. Để đảm bảo dịch vụ cho thuê hosting chất lượng nhất thì bạn cần biết khả năng lưu trữ của máy chủ. Bên cạnh đó, cần chú ý đến các dịch vụ hỗ trợ kèm theo từ đơn vị cho thuê web hosting. Để hiểu thêm về các gói dịch vụ web hosting tại MONA, hãy xem video giới thiệu về các dịch vụ Hosting của chúng tôi và khám phá lợi ích tuyệt vời mà chúng tôi mang lại cho bạn nhé!

Những loại hosting phổ biến nhất trên thị trường

Sau khi đã hiểu rõ bản chất về Hosting – Web Hosting nghĩa là gì, bạn cần nắm về các loại hosting phổ biến để có thể lựa chọn được một dịch vụ mua web hosting bạn cảm thấy phù hợp nhất.

1. Dedicated Server

Dedicated Server Đăng ký dịch vụ Dedicated Server Hosting là người dùng thuê hosting riêng và được phép toàn quyền sử dụng máy chủ đó. Loại máy chủ này phù hợp nhất đối với trang web có lượng truy cập cực lớn. Vì vậy, đồng nghĩa rằng chi phí bỏ ra thường cao và đòi hỏi cần có quản trị viên máy chủ để quản lý những loại hình lưu trữ.

2. Virtual Private Server (VPS)

Virtual Private Server Tương tự Dedicated Server, VPS Hosting là máy chủ ảo riêng, nó sinh ra từ một máy chủ vật lý. Tuy nhiên, VPS Hosting có lượng tài nguyên riêng biệt và được chia ra để lưu trữ nhiều trang web riêng biệt khác nhau.

3. Shared Hosting

Shared Hosting Shared Hosting là dạng máy chủ mà trong đó chia thành nhiều không gian lưu trữ web khác nhau với những tài khoản có giới hạn và quyền hạn nhất định như: không gian đĩa, băng thông và cơ sở dữ liệu. Nhờ vào mức giá tương đối rẻ và dễ sử dụng mà Shared Hosting được dùng phổ biến rộng rãi cho những Website vừa và nhỏ.

Web Hosting hoạt động như thế nào?

Các dữ liệu website gửi lên Hosting được máy chủ lưu trữ và xử lý. Máy chủ lưu giữ tất cả trang web dưới dạng các tệp và có thể được gửi đi khi có truy vấn. Khách truy cập vào website thì máy chủ sẽ gửi thông tin đến cho người xem. Giả sử khách hàng tìm kiếm thông tin nhấp vào trang thông tin của bạn. Máy chủ sẽ gửi trang đến màn hình trình duyệt của họ. Sau khi họ chọn một bài đăng cụ thể có trong website, máy chủ sẽ hiển thị bài đăng đó trên màn hình của họ. Nếu bạn có dung lượng máy chủ lưu trữ đủ lớn và quá trình bảo trì được thực hiện định kỳ, website sẽ hoạt động an toàn và ổn định. Tuy nhiên, nếu không gian này quá hẹp hay các lỗi ở máy chủ lưu trữ không được xử lý kịp thời sẽ khiến thời gian tải trang và khả năng tiếp cận đến dữ liệu bị gián đoạn.

Các thông số cần biết trong hosting

Những thông số quan trọng mà người dùng cần quan tâm trước khi mua hosting và theo dõi trong quá trình sử dụng:

 • Disk Space – Dung lượng là độ lớn không gian của Hosting để lưu trữ dữ liệu. Đơn vị gigabyte. Dung lượng càng lớn, người dùng càng lưu trữ được nhiều thông tin, tệp ảnh, video…
 • Bandwidth – Băng thông là chỉ số chỉ tổng lưu lượng tải lên và tải xuống dữ liệu của hosting. Băng thông càng lớn thì trải nghiệm khách hàng càng tuyệt.
 • Parked Domain – Chỉ tên miền khác dùng chung tài nguyên của hosting.
 • Addon Domain – Là công cụ hỗ trợ người dùng có thể khởi chạy nhiều website trên cùng 1 hosting.
 • Sub Domain – Là những têm miền con được phát triển từ tên miền chính. Ví dụ, google.com có sub domain là docs.google.com, trends.google.com…

Mua Web Hosting chuyên nghiệp và chất lượng cao cần lưu ý những gì?

Những lưu ý cần biết khi mua gói web hosting chất lượng

1. Cần bao nhiêu tài nguyên máy chủ để website hoạt động tốt?

Trước khi mua hosting cần xác định được bao nhiêu tài nguyên máy chủ phù hợp với website của mình. Để thực hiện điều này thì bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau đây:
 • Bạn đang sử dụng mã nguồn gì, nặng hay nhẹ để xem xét số CPU, RAM của hosting.
 • Lượng khách truy cập tới website của bạn nhiều hay ít tại cùng một thời điểm để chọn được dung lượng RAM phù hợp
 • Dữ liệu của bạn có cần phải lưu trữ nhiều không để chọn ổ cứng (Storage) phù hợp.
 • Bạn thường hay tải dữ liệu về / tải lên của trang web hàng tháng cao hay thấp để chọn mức băng thông (Bandwidth).
 • Cần chạy bao nhiêu Website trên Hosting là đủ, dùng Windows hay Linux.

2. Khách truy cập vào website của bạn phần lớn ở khu vực nào?

Mỗi một website đều sẽ có đối tượng khách “V.I.P” được ưu tiên hàng đầu, ví dụ như đa phần lượng khách truy cập tập trung là ở VN, Châu Âu, hay Mỹ,… Bạn phải xác định rõ ràng để chọn được những hosting có vị trí (Nơi đặt máy chủ – Data Centers) đáp ứng được tốc độ tải về ở khu vực đó. Chẳng hạn như nếu khách truy cập đa phần là tại Việt Nam thì ta sẽ ưu tiên cho những hosting có location ở gần VN (như Nhật Bản, Singapore, Hong Kong,…).

3. Bạn có những kiến thức cơ bản về sử dụng Hosting không?

Đa phần các dịch vụ cho thuê Web Hosting sẽ chỉ hỗ trợ cho các bạn chủ yếu là về những vấn đề chung, còn khi muốn cài đặt hay quản lý trực tiếp thì bạn phải tự tìm hiểu kỹ càng hoặc thuê người làm giúp. Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không có kỹ năng chuyên môn thì hãy xem xét đến shared hosting vì dễ sử dụng hoặc VPS có hỗ trợ về mảng kỹ thuật rất tố, hay những dịch vụ kiểu Managed Hosting/VPS (thường giá cao hơn bình thường khá nhiều).

4. Dữ liệu trên website của bạn có thuộc loại bảo mật cao không?

Trên thực tế, không có gì là an toàn tuyệt đối khi đưa dữ liệu lên hosting. Nếu dữ liệu của bạn thuộc loại cần phải được bảo mật tuyệt đối thì cách tốt nhất là bạn nên mua riêng máy chủ về để cất nơi mà bạn muốn. Nếu không đến mức quan trọng như vậy thì bạn nên chọn lựa theo phương thức thuê hosting của nhà cung cấp uy tín vì nếu không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia hay liên quan gì tới các vụ án lớn thì phía nhà cung cấp sẽ không động tới ổ cứng máy chủ mà bạn thuê.

5. Chi phí dành cho Hosting của bạn là bao nhiêu?

Mối quan tâm hàng đầu của người dùng hiện nay khi chọn lựa mua hosting đó là chi phí. Vì đa phần việc chạy website với mục đích kiếm tiền hay kinh doanh nên số tiền chi trả cho hosting hàng tháng của mỗi người cũng sẽ dao động khác nhau. Vì khi có cùng chất lượng dịch vụ, nếu bạn chịu khó tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy có những nơi treo mức giá rẻ hơn nhiều so với những chỗ khác. Và đôi khi bạn còn phải hy sinh một vài yếu tố như support chậm, thương hiệu ít nổi tiếng, tài nguyên ít hơn một xíu,…) để có thể chọn được một dịch vụ cho thuê web hosting vừa có chất lượng ổn định, và phải đi kèm với mức giá phải chăng.

Web Hosting tác động đến SEO như thế nào?

1. Server Downtime

Thời gian mà Server downtime chính là khoảng thời gian website không hoạt động vì bị ảnh hưởng bởi web hosting. Đối với hosting, đây là điều ít nhiều sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nếu thời gian downtime quá dài, thứ hạng website của bạn trên Google sẽ bị giảm đáng kể. Vậy nên, cách tốt nhất để giảm thời gian downtime đó là tìm một nhà cung cấp uy tín và chuyên nghiệp.

2. Thời gian tải trang

“Google chính thức xác nhận rằng tốc độ tải trang là một trong nhiều yếu tố quan trọng khi xem xét xếp hạng website trên trang kết quả tìm kiếm”

Bạn có thể cải thiện thời gian load trang của web hosting bằng cách:
 • Đảm bảo rằng Hosting đang sử dụng tương thích tốt với công nghệ sử dụng để vận hành Website;
 • Tăng thêm dung lượng hay nâng cao chất lượng băng thông để có thể tránh gây ảnh hưởng đến hiệu suất và độ ổn định, thời gian hoạt động của trang web;
 • Sử dụng gói mua Web Hosting phù hợp với vị trí địa lý của đối tượng người dùng hướng tới (hosting trong nước hoặc hosting nước ngoài);
 • Xác thực tên miền bảo mật với chứng chỉ SSL;

So sánh 3 loại dịch vụ web hosting: Shared hosting, VPS hosting, Dedicated server hosting

So sánh các loại Hosting phổ biến hiện nay Nhằm để giúp bạn dễ dàng chọn lựa các hosting phù hợp với nhu cầu thiết thực nhất và lại vừa có thể tiết kiệm tối đa chi phí thì chúng ta hãy cùng so sánh các hosting: Shared hosting, VPS hosting, Dedicated server hosting theo từng khía cạnh chính:

Tài nguyên

 • Shared Hosting: Do cùng tài nguyên của một máy chủ vật lý với nhiều tài khoản hosting khác nên Shared hosting bị giới hạn về tài nguyên. Bên cạnh đó, độ bảo mật của hosting này cũng tương đối khá thấp.
 • VPS Hosting: Hosting này sở hữu những tính năng như một máy chủ riêng, nhưng các VPS hosting được chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý
 • Dedicated Hosting: Có nguồn tài nguyên riêng, độc lập.

Hiệu năng

 • Shared Hosting: Hiệu suất chỉ đủ sử dụng cho cá nhân hay doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Bên cạnh đó, nó còn bị ảnh hưởng bởi các trang web khác trong cùng một hosting. Người sở hữu tài khoản hosting không được quyền truy cập vào hệ thống quá sâu nên điều này cũng gây khó khăn ít nhiều đến quá trình vận hành. Ngoài ra, khi lưu lượng website bị “quá tải” thì tốc độ truy cập cũng bị giảm sút do hạn chế về nguồn tài nguyên máy chủ.
 • VPS Hosting: Vì được khởi tạo và hoạt động dựa trên nền tảng máy chủ vật lý nên trong trường hợp máy chủ bị treo thì VPS có thể bị ngừng hoạt động
 • Dedicated Hosting: Đạt hiệu suất cao, độ an toàn và tối ưu hiệu quả nên sẽ ảnh hưởng đến bất kì tài nguyên hosting nào. Tiếp đến, người dùng còn được quyền quản trị cao nhất lên máy chủ. Tuy vậy, mặt khác, quá trình thực hiện sẽ tương đối khá tốn kém về mặt chi phí.

Quản trị

 • Shared Hosting: Thuận lợi, dễ dàng trong việc quản lý các dịch vụ và không bắt buộc người vận hành phải có kiến thức chuyên môn cao về công nghệ thông tin.
 • VPS Hosting: Người dùng được trao toàn quyền sử dụng máy chủ vật lý riêng. Do vậy, VPS hosting đòi hỏi người dùng cần phải có am hiểu về kỹ thuật để có khả năng xử lý các vấn đề trong suốt quá trình vận hành.
 • Dedicated Hosting: Cũng như VPS, người dùng được cấp quyền quản trị toàn bộ. Do đó, quá trình cài đặt hay cấu hình sẽ được người sử dụng tùy ý để điều chỉnh phù hợp theo nhu cầu.

Khả năng mở rộng

 • Shared hosting: Khả năng mở rộng bị hạn chế vì nguồn tài nguyên của máy chủ đã bị share với nhiều tài khoản hosting khác. Trong trường hợp website có lưu lượng cao hơn dung lượng tài nguyên thì tài khoản đó sẽ bị khóa để đảm bảo hoạt động của các website khác trong cùng một máy chủ, đồng thời nhờ vậy mà website sẽ không bị quá tải.
 • VPS hosting: Người dùng được phép nâng cấp tài nguyên tùy thuộc vào lượng lượng tài nguyên có sẵn trong máy chủ.
 • Dedicated hosting: Quá trình nâng cấp phức tạp buộc người dùng phải thực hiện các thao tác thủ công kết hợp với việc sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng. Hơn nữa, trong suốt thời gian nâng cấp, máy chủ riêng sẽ tạm thời ngừng hoạt động.

Chi phí

 • Shared hosting: Dịch vụ này có chi phí tiết kiệm và thấp nhất. Lý do là vì toàn bộ chi phí toàn bộ chi phí dùng để bảo trì hệ thống đều đã được phân bố cho tất cả người dùng.
 • VPS hosting: So với Shared hosting thì chi phí của VPS sẽ cao hơn một chút, nhưng không hề đắt đỏ. Nó phù hợp để áp dụng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. VPS cũng đòi hỏi yêu cầu về khả năng an toàn tương đối cao và vận hành độc lập.
 • Dedicated hosting: Có chi phí cao nhất trong 3 loại trên. Hơn nữa, chi phí dùng để thuê dịch vụ quản lý máy chủ bằng 50% so với giá thành thuê host. Trên thực tế, để máy chủ có thể vận hành đạt hiệu quả cao thì các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ cho thuê hosting trọn gói đi kèm với dịch vụ quản lý
Mua Hosting lưu trữ tốc độ cao tại MONA và trải nghiệm dịch vụ web hosting chất lượng cao tại MONA ngay hôm nay! Với MONA, bạn sẽ nhận được một gói hosting đáng tin cậy, bảo mật và chuyên nghiệp để đảm bảo sự thành công trực tuyến của bạn.

Tại sao nên đăng ký Hosting ở Việt Nam thay vì nước ngoài?

Lý do nên mua gói web hosting tại Việt Nam Tại sao website lại cần một nhà cung cấp hosting? Bởi nhiệm vụ của nhà cung cấp hosting đó là giữ website liên lạc với hệ thống máy chủ, chống hacker xâm nhập máy chủ và đồng thời xử lý các dữ liệu từ hosting đến với người truy cập website. Quá trình này có diễn ra suôn sẻ hay không phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng hosting.

Vậy, đâu là tiêu chí đánh giá nhà cung cấp hosting tốt?

1. Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng hosting từ nhà cung cấp Việt Nam

Rõ ràng, khi nhà cung cấp đưa ra càng nhiều tiện ích càng dễ dàng thuyết phục bạn. Một số tiện ích mà nhà cung cấp thường đưa ra như:
 • Mua web hosting tặng tên miền
 • Mua hosting giá rẻ, chỉ xx.000đ/tháng
 • Trải nghiệm 3 ngày miễn phí
 • Hoàn tiền nếu hosting gặp sự cố
 • An toàn bảo mật
 • Bảo hành trọn đời

2. Tốc độ truyền tải nhanh và ổn định trong khu vực

Khi chọn mua Hosting, người bán thường xem qua web của bạn trước khi tư vấn gói Hosting phù hợp. Lý do là vì họ cần đánh giá dung lượng cần sử dụng trong quá trình hoạt động. Chỉ khi dung lượng tương thích với website mới cho tốc độ truyền tải tuyệt vời. Nếu trang web của bạn có nhiều đồ hoạ, nhiều module, lưu lượng truy cập lớn,….giống như trang thương mại điện tử hoặc một web thiết kế trực tuyến thì bạn phải cần tới dung lượng rất lớn. Và ngược lại, nếu cần dịch vụ hosting cho web giới thiệu công ty, blog… thì không cần tới quá nhiều dung lượng. Bằng cách dùng thử hosting, bạn có thể cho web của bạn chạy thử để biết gói mua host đó có phù hợp với web của mình

3. Nâng cấp, bảo hành và giải quyết sự cố trực tiếp

Vị trí địa lý có thể là một yếu tố trở ngại khiến cho nhà cung cấp Hosting khó có thể phục vụ bạn một cách tận tình và chu đáo nhất. Nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có đội ngũ IT riêng nên nếu có sự cố thì rất có thể phải tạm ngừng hoạt động, ngừng kinh doanh đến khi đối tác hoàn tất sửa lỗi. Vì vậy nếu có thể hãy chọn nhà cung cấp Hosting trong nước để có thể nhận được sự hỗ trợ kịp thời đảm bảo website vận hành ổn định. MONA cung cấp nhiều gói mua hosting linh hoạt để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn từ các dịch vụ thuê hosting chia sẻ tiết kiệm chi phí cho các trang web cá nhân, đến các dịch vụ hosting doanh nghiệp tốc độ cao để phục vụ một số lượng lớn người dùng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy mua web hosting tại MONA ngay bây giờ và bắt đầu xây dựng một trang web tuyệt vời cho riêng bạn!

Mua Web Hosting chất lượng – tốc độ cao tại MONA Media

Mua Hosting, cho thuê hosting Mona MONA Media được biết đến là một đơn vị thiết kế websitelập trình phần mềm theo yêu cầu có uy tín nằm trong top đầu tại khu vực miền Nam và cũng không “ngoa” khi nói là hàng đầu Việt Nam.
 • Đội ngũ công ty bao gồm các nhân tài với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và dịch vụ Web Hosting nói riêng, đã và đang thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ trong và cả ngoài nước.
 • Đến với MONA Media, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình về các gói dịch vụ MUA Web Hosting chống DDos của công ty, đi kèm với nhiều ưu đãi và đảm bảo phù hợp nhất với loại hình kinh doanh cũng như yêu cầu của khách hàng.
 • Và nếu bạn đã sở hữu website có sẵn và đang dùng một Hosting khác thì các chuyên viên của MONA sẽ hỗ hỗ trợ bạn chuyển toàn bộ hệ thống website bao gồm Source Code và Database từ Hosting cũ sang hệ thống Host của MONA trong thời gian nhanh nhất.
 • Tất cả các gói mua Hosting của MONA đều được đảm bảo không bị giới hạn về băng thông, dung lượng và tốc độ truy cập, sản phẩm và thêm nhiều tính năng khác.
Với Hosting cao cấp – tốc độ cao – chống Hack tại MONA Media cũng gồm nhiều gói mua host tùy thuộc mục đích của doanh nghiệp: dao động từ 150.000đ – hơn 1.000.000đ/ tháng. Tuy nhiên điều đặc biệt là khả năng trọn gói toàn bộ về website, tên miền, hosting và tư vấn miễn phí các dịch vụ Marketing Online khác cho khách hàng làm website, hỗ trợ và song hành mãi mãi với khách hàng.

Hãy chọn MONA Media để được tư vấn tận tâm về các dịch vụ thuê/mua Web Hosting tốc độ cao, ưu tiên tính bảo mật và luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7

| TOP #1 DỊCH VỤ WEB HOSTING 2024

Tham khảo ngay bảng giá chi tiết + Đặt mua gói Web Hosting

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ, vui lòng liên hệ với MONA qua thông tin dưới đây:
 • Địa chỉ: Số 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: info@themona.global

Tại sao bạn nên dùng dịch vụ cho thuê Hosting không có Control Panel hay FTP (không còn phải lo về bảo mật hay gián đoạn website) tại MONA Media?

Bảng giá đăng ký mua Web Hosting tại nhà cung cấp dịch vụ MONA Media

GÓI PHỔ THÔNG

Bán chuyên Chuyên nghiệp Doanh nghiệp
Giá 3.000.000 3.500.000 5.000.000
Thời gian 12 tháng 12 tháng 12 tháng
Ổ cứng 5GB NVMe / 10GB SSD 10GB NVMe / 15GB SSD 20GB NVMe / 30GB SSD
Bandwidth Unlimited Unlimited Unlimited
Back-up 7 Ngày 7 Ngày 7 Ngày
KHUYẾN MÃI: Giảm 10% Đăng Ký 02 Năm / Giảm 15% Đăng Ký 03 Năm / Giảm 20% Đăng Ký 04 Năm / Giảm 25% Đăng Ký 05 Năm

GÓI E-COMMERCE

  Bán Chuyên Chuyên nghiệp Doanh nghiệp
>Giá 5.300.000 5.800.000 7.100.000
Thời gian 12 tháng 12 tháng 12 tháng
Ổ cứng 30GB NVMe / 45GB SSD 40GB NVMe / 55GB SSD 50GB NVMe / 65GB SSD
Bandwidth Unlimited Unlimited Unlimited
Back-up 7 Ngày 7 Ngày 7 Ngày
IP IP riêng IP riêng IP riêng
KHUYẾN MÃI: Giảm 10% Đăng Ký 02 Năm / Giảm 15% Đăng Ký 03 Năm / Giảm 20% Đăng Ký 04 Năm / Giảm 25% Đăng Ký 05 Năm

Website của bạn phù hợp với Hosting nào?

Website thường, kinh doanh online

Shared Hosting là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu bạn không có nhu cầu đặc biệt, chỉ cần thuê Web Hosting cho một website bán hàng cơ bản, website giới thiệu công ty hoặc blog cá nhân… có lượt truy cập trung bình – thấp, không có chức năng nâng cao, không cần tốn nhiều tài nguyên để lưu trữ và vận hành.
 • Chi phí thấp, có thể chưa đến 100.000đ/tháng
 • Dễ sử dụng với công cụ Cpanel
 • Có đội ngũ quản lý và vận hành server hỗ trợ
Hạn chế khi sử dụng Shared Hosting:
 • Không thể đáp ứng cùng lúc quá nhiều lượt truy cập, nếu website của bạn thường xuyên có hơn 100 người dùng thì shared hosting không phải là lựa chọn tốt
 • Có nguy cơ bị tấn công cao hơn do dùng chung host với các website khác
 • Tốc độ bị giảm nếu website khác chung host có lượt truy cập cao
 • Bị ảnh hưởng xấu nếu có website khác chung host vi phạm quy tắc cộng đồng của Google

Website có lượt truy cập cao, kinh doanh chuyên nghiệp

VPS Hosting là hosting phù hợp nhất với các website tầm trung có sử dụng một số các tính năng nâng cao để hỗ trợ việc kinh doanh online hoặc vận hành hệ thống (website dạy học trực tuyến, website đặt vé máy bay, website đặt hàng trung quốc…)
 • Mỗi VPS Hosting là một hệ thống riêng
 • Vận hành ổn định kể cả khi số người truy cập cùng lúc cao đột biến
 • Khả năng bảo mật cao vì sử dụng server riêng biệt và có toàn quyền kiểm soát máy chủ ảo của riêng bạn
 • Không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào khác bên ngoài máy chủ
Hạn chế khi sử dụng VPS Hosting:
 • Cần có kiến thức và biết cách quản lý server
 • Chi phí khá cao nên sẽ rất lãng phí nếu không tận dụng triệt để
 • Tốn nhiều chi phí và thời gian để nâng cấp

Website có mô hình vận hành phức tạp, yêu cầu cao

Dedicated Server Hosting là giải pháp Hosting toàn diện và mạnh mẽ nhất có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng website kể cả các hệ thống nặng như web-app, game online, website sàn thương mại điện tửwebsite 3D,… đem lại cho bạn mọi thứ bạn cần ở một hosting
 • Tốc độ tải trang cực nhanh và ổn định 24/7
 • Công nghệ bảo mật hiện đại và chặt chẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu
 • Nhu cầu băng thông không giới hạn
 • Toàn quyền kiểm soát hoạt động của máy chủ vật lý
Hạn chế khi sử dụng Dedicated Server Hosting:
 • Yêu cầu người quản trị phải có chuyên môn
 • Chi phí rất cao

Website mới chưa ổn định, vẫn còn phát triển thêm

Cloud Hosting là giải pháp tối ưu nhất cho dành cho các website đang phát triển hoặc các website có nhu cầu lưu trữ lượng lớn dữ liệu Media như website tin tức, website giải trí,… Vì những lý do sau:
 • Chỉ phải thanh toán cho các tài nguyên bạn sử dụng
 • Không lo bị hack hay mất dữ liệu với công nghệ Cloud Hosting
 • Có thể chủ động nâng cấp thêm tài nguyên nhanh chóng và dễ dàng
 • Hỗ trợ tự động sao lưu đề phòng sự cố khi phát triển website
Hạn chế khi sử dụng Cloud Hosting:
 • Chi phí khá cao vì bao gồm cả phí quản lý
 • Khó vận hành ổn định một hệ thống lớn
 • Không có cách nào truy cập nếu không có Internet
Với các tính năng vượt trội như tốc độ truy cập nhanh, băng thông không giới hạn và hỗ trợ kỹ thuật 24/7, Khi đăng ký mua hosting tại MONA, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong mọi thử thách kỹ thuật. Bạn sẽ có được một môi trường hosting tốc độ cao, ổn định và an toàn để xây dựng trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến của riêng bạn.

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng đăng ký dịch vụ Web hosting

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ web hosting 1. Tôi đã đăng ký tên miền ở nhà cung cấp khác khác thì bây giờ có thể chuyển sang sử dụng dịch vụ hosting tại MONA Media không? Hoàn toàn được, bạn chỉ cần liên hệ MONA Media để đăng ký Hosting, sẽ có chuyên viên liên hệ tư vấn và hỗ trợ miễn phí chuyển đổi website của bạn từ nhà cung cấp cũ sang Web Hosting của MONA Media mà không làm mất đi dữ liệu hoặc gây ảnh hưởng đến traffic, chỉ gián đoạn hoạt động của website khoảng 10 – 15′ để thiết lập. Vui lòng liên hệ trực tiếp với MONA Media để được tư vấn cụ thể hơn. 2. Web hosting có thể nâng cấp được không? Tất nhiên là được, MONA Media sẽ hỗ trợ khách hàng với chế độ bảo hành và hậu mãi lâu dài khi đăng ký sử dụng dịch vụ web hosting của MONA. Chúng tôi tiến hành nâng cấp hosting trong vòng 5 phút mà không ảnh hưởng đến tới hoạt động của website. Hơn nữa khoản chi phí chưa sử dụng hết của gói hosting trước sẽ được tính cho gói hosting mới được nâng cấp. 3. Một web hosting có thể chứa bao nhiêu website? Tùy vào dung lượng website và phần cứng server, tuy nhiên Dedicated Server hosting có thể chứa nhiều website hơn là VPS. 4. Các tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một web hosting chất lượng là gì? Dưới đây là 4 tiêu chí thường dùng để đánh giá dịch vụ Hosting chất lượng:
 • Tốc độ băng thông
 • Quản lý máy chủ
 • Dung lượng
 • Bảo mật
5. Mật khẩu FTP là gì? Mật khẩu FTP dùng để đăng tải thông tin của website lên máy chủ internet. 6. Có nên dùng Web Hosting miễn phí? Web hosting miễn phí là các dịch vụ lưu trữ web cho phép bạn sử dụng hosting mà không tốn chi phí Ưu điểm: Điểm mạnh là bạn có thể nhanh chóng khởi tạo và khởi động một website của riêng mình mà không phải mất chi phí dịch vụ thuê hosting hàng tháng. Nhược điểm: Bên cạnh đó thì web hosting miễn phí lại mang nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm:
 • Thường thì bạn sẽ phải sử dụng domain với đuôi tên miền là tên nhà cung cấp
 • Tài nguyên và băng thông rất thấp
 • Tốc độ tải rất chậm so với thông thường
 • Hệ thống bảo mật kém dễ bị tấn công, hack thông tin
 • Quảng cáo của nhà cung cấp hosting xuất hiện trên website của bạn
 • Cấu hình của hosting đã quá cũ rất khó để xây dựng và sử dụng website có tính năng phức tạp, theme, plugin mới
 • Host miễn phí có khá nhiều nhược điểm, vì thế người ta mới thường bảo “tiền nào của nấy”.
7. Tại sao nên đăng ký Web Hosting Việt Nam? Có nhiều lý do để đăng ký mua Hosting Việt Nam thay vì nước ngoài. Dưới đây là 3 lý do tiêu biểu:
 • Hưởng nhiều ưu đãi hơn khi sử dung web hosting nhà cung cấp Việt Nam
 • Tốc độ truyền tải nhanh và ổn định trong khu vực
 • Nâng cấp, bảo hành và giải quyết sự cố trực tiếp
8. Doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn thấp nên sử dụng web hosting loại nào? Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa có chi phí để duy trì dịch vụ thuê web hosting chất lượng cao cho riêng mình thì bạn có thể sử dụng dịch vụ Shared hosting nhằm chia sẻ chi phí với người dùng khác nhưng vẫn có không gian website đủ dùng, cấu hình tốt, tốc độ tải cao. 9. Hosting cần bao nhiêu dung lượng? Hãy ước tính trước dung lượng bạn cần dùng cho toàn bộ dữ liệu website bao gồm toàn bộ mã nguồn website (source code) và dữ liệu kèm theo trước khi lựa chọn đăng ký web hosting. Dung lượng nặng cũng là một trong những lý do khiến website tải chậm nên hãy chọn gói dung lượng dư dả, tránh khi việc dữ liệu phát sinh làm đầy bộ nhớ. Ví dụ: Website của bạn chiếm tổng cộng 150MB hãy sử dụng gói mua hosting có tối thiểu 300MB để sử dụng thoải mái, ổn định.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona