Kiến thức kinh doanh

30 Tháng Mười Một, 2023

Tại Sao Mô Hình E-learning Là Tương Lai Của Đào Tạo Nội Bộ?

Trước nền kinh tế ngày càng phát triển, để doanh nghiệp có thể phát triển bền vững thì đào tạo nhân viên là yếu tố không thể bỏ qua. MONA đã áp dụng nhiều phương pháp để đào tạo nhân viên, mỗi cách đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng tôi cho rằng, để tối ưu quy trình đào tạo, tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp nên lựa chọn mô hình đào tạo E-learning, một phương pháp đào tạo online hiệu quả. Vậy tại sao MONA Media khẳng định “Mô hình E-learning là tương lai của đào tạo nội bộ”? Hãy cùng giải đáp trong bài viết này nhé!

Mô hình E Learning là gì?

E-learning (viết tắt là Electronic Learning) là một phương pháp đào tạo, giảng dạy qua hình thức trực tuyến. Việc đào tạo qua nền tảng này sẽ giúp cho giáo viên và học sinh dễ dàng trao đổi, tương tác với nhau mà không gặp trực tiếp. Tìm hiểu mô hình E-learning là gì Để áp dụng mô hình E-learning trong đào tạo, chúng ta cần các thiết bị có kết nối internet như máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh,… Ngày nay, E-learning không chỉ áp dụng trong việc đào tạo học sinh, sinh viên,… mà còn áp dụng đào tạo nhân sự trong quy mô doanh nghiệp, giúp đào tạo hiệu quả hơn, nâng cao kiến thức cho nhân viên.

Hình thức E Learning áp dụng trong đào tạo như thế nào?

Áp dụng kiến thức đào tạo vào tình huống thực tế

Trước khi sử dụng mô hình đào tạo E-learning, nhân viên doanh nghiệp được đào tạo qua hình thức đào tạo trực tiếp. Cách đào tạo này làm cho nhân viên không chủ động sắp xếp thời gian học, không thể tiếp thu được khối lượng kiến thức lớn,… gây ra cảm giác chán nản, bị “ép buộc” khi training tại doanh nghiệp. Thay vì training trong khoảng thời gian dài bằng phương pháp đào tạo trực tiếp, mô hình E-learning sẽ giúp doanh nghiệp chia nhỏ bài giảng để nhân viên dễ tiếp thu. Việc đào tạo lặp đi lặp lại trên hệ thống mang lại hiệu quả cao hơn khi đào tạo. Áp dụng kiến thức đào tạo vào tình huống thực tế

Cá nhân hóa nội dung đào tạo

Doanh nghiệp luôn chuẩn bị bài giảng lý thuyết, các khái niệm của chuyên gia để đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp. Vì vậy mà bài giảng không đem lại hứng thú cho người nghe. Để khắc phục tình trạng này, doanh nghiệp nên thêm những kinh nghiệm thực tế vào trong bài giảng. Đặt vị trí là người chia sẻ kinh nghiệm cho nhân viên thay vì là một chuyên gia đào tạo cho học sinh. Với mô hình E-learning, doanh nghiệp dễ dàng cá nhân hóa chương trình đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo để đáp ứng đúng nhu cầu, vấn đề mà nhân viên hay gặp trong quá trình làm việc.

Nếu doanh nghiệp dùng video bài giảng để đào tạo nhân viên, XEM NGAY 5 tips quay video xây dựng tài liệu đào tạo hiệu quả dưới đây!

Khóa học đào tạo tinh gọn nội dung

Hình thức training tinh gọn nội dung Microlearning giúp chia nhỏ một khóa học lớn thành các khóa học nhỏ, phân phối tuần tự theo thời gian để đào tạo cho nhân viên. Việc tách nhỏ chủ đề đào tạo giúp cho nhân viên hứng thú với việc đào tạo, dễ dàng tiếp thu kiến thức theo các chủ đề liên quan đến vấn đề thực tế của nhân viên. Mô hình E-learning giúp tinh gọn nội dung khóa học –> Xem thêm: 8 Hình Thức Training Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thay đổi từ đánh giá thủ công sang đánh giá chính xác

Sau khi triển khai khóa đào tạo doanh nghiệp, để kiểm tra hiệu quả khóa học, doanh nghiệp cần có các bài kiểm tra để đánh giá mức độ hiểu biết của nhân viên. Thông qua hình thức đào tạo nội bộ E-learning, doanh nghiệp dễ dàng nhận biết tổng quan về mức độ hoàn thành bài học của nhân viên, tìm ra những nhân viên có kết quả kiểm tra tốt nhất. Dựa trên bảng xếp hạng, doanh nghiệp có thể đưa ra phương án cải thiện kiến thức của nhân viên trong tương lai. E-learning dễ dàng đánh giá hiệu quả đào tạo

Tại sao mô hình E-learning là tương lai của đào tạo nội bộ?

Tối ưu hóa nguồn lực

Việc sử dụng hệ thống E-learning thay vì hình thức đào tạo trực tiếp sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian, tiết kiệm chi phí. Nếu như doanh nghiệp bạn có tiềm lực kinh tế lớn thì đây không phải là vấn đề, nhưng với doanh nghiệp SMEs, thì việc tối ưu chi phí đào tạo được đặt ưu tiên hàng đầu. Khi sử dụng mô hình E-learning trong đào tạo, doanh nghiệp không cần mất chi phí cho địa điểm đào tạo, chi phí tài liệu,… Giúp tiết kiệm nguồn lực, không yêu cầu nhân sự tổ chức, đứng lớp giảng dạy,… nhân viên có thêm thời gian để hoàn thành công việc theo yêu cầu của quản lý. E-learning giúp tối ưu hóa nguồn lực

Đảm bảo tính đồng bộ

Tính năng thứ hai của mô hình đào tạo E-learning là khả năng đồng bộ bài giảng. Kiến thức đào tạo ngày càng đa dạng, trường hợp muốn cập nhật, bổ sung kiến thức vào bài giảng cũ, doanh nghiệp hoàn toàn bổ sung dễ dàng với phần mềm đào tạo. Tính linh hoạt cũng là yếu tố giúp E-learning trở thành tương lai của đào tạo nội bộ. Phương pháp đào tạo này cho phép doanh nghiệp linh hoạt thời gian đào tạo, xây dựng kế hoạch tần suất đào tạo phù hợp với từng đối tượng. Đặc biệt, E-learning giúp trao quyền cho người học, xây dựng lộ trình bài giảng riêng biệt mà không gây ảnh hưởng đến những nhân viên khác.

Tăng hiệu quả đào tạo cho nhân sự

Với phương pháp đào tạo trực tiếp, nhân viên chỉ được đào tạo một chủ đề cho một thời gian nhất định, khó có thể nhớ hết được kiến thức trong một buổi đào tạo. Ngược lại, đào tạo theo mô hình E-learning sẽ giúp nhân viên xem lại video nhiều lần, tăng khả năng tiếp thu cho nhân viên. Ngoài ra, đào tạo qua hình thức online sẽ giúp nhân viên thoải mái hơn, tránh ngại ngùng khi tiếp xúc trực tiếp với người giảng dạy.

Nếu doanh nghiệp muốn tối ưu thời gian, tiết kiệm chi phí đào tạo và phát triển nhân sự với mô hình E-learning. ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM phần mềm MONA SkillHub. Phần mềm được MONA áp dụng hiệu quả cho 200+ nhân sự.

Phần mềm đào tạo nội bộ MONA SkillHub

Áp dụng cho quy mô nhân sự lớn

Doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng mô hình E-learning trong đào tạo, đặc biệt là doanh nghiệp có quy mô lớn, có nguồn nhân lực dồi dào. Ngoài ra, những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh thì việc mở lớp đào tạo trực tiếp vô cùng khó khăn và tốn chi phí. Do đó, doanh nghiệp nên lựa chọn phương thức đào tạo E-Learning này. Đào tạo nhờ công nghệ 4.0 hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc hình thành nguồn nhân lực nội bộ chất lượng cao với mức chi phí tối ưu. Đào tạo trực tuyến e-Learning giúp nhà quản lý không phải bận tâm về giới hạn quy mô của mỗi lớp học và cả khả năng tương tác giữa nhân sự với người giảng dạy trong khi ngày càng nhiều định dạng mới phát triển. E-learning áp dụng cho quy mô nhân sự lớn Với những lý do kể trên, đào tạo E-learning là tương lai của đào tạo nội bộ. Bằng việc áp dụng xu hướng đào tạo nhân sự nội bộ này trong doanh nghiệp, nhà quản lý có thể hoàn toàn yên tâm duy trì và phát triển chất lượng nguồn nhân lực hiệu quả nhất.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona