Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Dịch Vụ Đăng Ký Email Doanh Nghiệp Theo Tên Miền Chuyên Nghiệp

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Email doanh nghiệp là một trong những phương tiện chính trong hoạt động giao tiếp của doanh nghiệp với khách hàng và đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý, xây dựng Branding của doanh nghiệp. Ở bài viết dưới đây, MONA Media sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về những loại hình Email Business phổ biến và những lợi ích mà dịch vụ Email doanh nghiệp theo tên miền mang lại cho doanh nghiệp.

Email Doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là thuật ngữ chỉ những Email được sử dụng để đại diện cho một thương hiệu công ty, được dùng trong nội bộ doanh nghiệp và là một trong những phương tiện giao tiếp quan trọng với khách hàng, đối tác.

Thông thường, những Email này thường có đuôi domain là tên của doanh nghiệp, theo định dạng abcxyz@tencongty.com hoặc abcxyz@tencongty.vn, tùy thuộc vào quốc gia và tên miền của công ty.

Email doanh nghiệp là gì?

Hiện nay, không chỉ các thương hiệu lớn mà các doanh nghiệp quy nhỏ cũng đều dùng gói Email cho doanh nghiệp phổ biến, nhằm tăng cường sự uy tín và mức độ nhận diện thương hiệu của mình.

Đăng ký Email công ty theo tên miền hiện được chia thành 2 loại chính:

 • Business Email miễn phí: Được cung cấp theo hosting website. Với loại Email này, bạn có khả năng bị spam thư rác rất nhiều và không thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ Email theo tên miền doanh nghiệp có phí: Email công ty này được cung cấp trên hạ tầng một hoặc nhiều server riêng. Khi thiết lập sẽ được cài đặt và tích hợp những phần mềm chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cung cấp Email doanh nghiệp theo tên miền?

Dịch vụ tạo Email công ty theo domain có phí mang đến rất nhiều lợi ích: từ việc điều hành email, giám sát nhân viên, kết nối các cuộc họp, liên hệ với khách hàng, đối tác… đều đảm bảo tốt nhất. 

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về ích lợi nổi bật của dịch vụ Email Business, MONA đã lên list những lý do bạn nên sử dụng gói Email cho doanh nghiệp:

Email doanh nghiệp giúp đảm bảo dữ liệu an toàn

Business Email thường có mức độ bảo mật cao hơn hẳn so với các loại Email miễn phí được cung cấp bởi Google, Zoho hay Yahoo,…

Một mặt, khi đăng ký các dịch vụ tạo Email doanh nghiệp theo tên miền, các nhà cung cấp sẽ thiết lập sẵn những phương thức bảo mật tốt nhất cho email của bạn. Mặt khác, bạn cũng tránh được tình trạng nội dung Email bị đọc như trên các tài khoản Email miễn phí.

Cụ thể, với các tài khoản miễn phí được mở với Gmail và Outlook, Google và Microsoft sẽ có toàn quyền truy cập vào tài khoản của bạn, kể cả việc đọc nội dung Email. Đây là một lỗ hổng bảo mật đối với doanh nghiệp, nhất là những nội dung nhạy cảm.

Nhưng việc tạo Email cho doanh nghiệp sẽ ngăn chặn được việc nhà cung cấp đọc nội dung hay can thiệp bất cứ thứ gì vào hệ thống quản lý của bạn. Việc này thuộc về tính bảo mật trong điều khoản sử dụng, nên bạn có thể an tâm.

Business Email đa dạng các tính năng

Email doanh nghiệp đa dạng tính năng

Gói Email Business được cung cấp từ các đơn vị uy tín sẽ luôn tích hợp các phần mềm, tiện ích và tính năng quan trọng trong mỗi email. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể check mail, soạn Email trên giao diện mobile. Ngoài ra, nhiều loại hình Email Business còn có thể chat theo nhóm hoặc lên lịch cuộc họp một cách dễ dàng.

Với dịch vụ mua Email tên miền cho công ty, người dùng sẽ làm chủ được Email, hỗ trợ việc sử dụng nhanh chóng và có tính năng tìm kiếm hoặc lọc Email một cách dễ dàng.

Quản lý Email linh hoạt

Dịch vụ cung cấp Email doanh nghiệp sẽ hoạt động khác với các Email cá nhân, thông thường doanh nghiệp sẽ khởi tạo tên miền Email cho từng nhân viên của mình. Điều này giúp cá nhân hóa Email nhưng vẫn đảm bảo thuộc tầm kiểm soát của doanh nghiệp:

 • Nhân viên chỉ dùng mail của công ty để tránh thất thoát thông tin.
 • Quản lý cấp cao, giám đốc sẽ có thẩm quyền điều hành Email, họ có thể truy cập bất cứ Email nào của nhân viên trong công việc nếu muốn.

Hiển nhiên, việc tạo Email cho doanh nghiệp sẽ đi kèm với nhiều tính năng quản lý mà một tài khoản cá nhân không bao giờ có được.

Chẳng hạn như: gửi Email theo lịch cho nhiều người cùng lúc, gửi mail khác nhau cho từng nhóm đối tượng,… và rất nhiều các công cụ bổ trợ Email Marketing khác,… Nếu doanh nghiệp muốn phát huy tối đa hiệu quả Email Marketing, thì việc sử dụng gói đăng ký Email công ty theo tên miền là điều không thể thiếu.

Business Email có tính chuyên nghiệp cao hơn Email cá nhân

Khi khách hàng và đối tác nhận được Email công ty theo tên miền thì sẽ giúp họ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của công ty bạn. Theo đó, nguồn gốc của Email, tên công ty sẽ được hiển thị rõ ở tên Email. Và điều này sẽ giúp người nhận Email cảm thấy được sự tin tưởng và thiện cảm hơn khi nhận được các Email cá nhân.

Cập nhật và check mail mọi lúc mọi nơi khi dùng Email cho doanh nghiệp

Dịch vụ Email doanh nghiệp hiện nay có đa dạng tính năng và mở rộng ứng dụng trên cả mobile, tab, PC… Theo đó, bạn sẽ dễ dàng check mail và xử lý thông tin nhanh chóng. Qua đó giúp việc vận hành công việc phù hợp với quan điểm của người hiện đại. Bất cứ ở đâu, thời điểm nào trong ngày, chỉ cần kết nối internet sẽ có thể dùng Email công ty theo tên miền.

Email công ty giúp quản lý nhân viên dễ dàng

Mọi thông tin cần gửi đến nhân viên sẽ được thực hiện đồng loạt nhanh chóng khi sử dụng dịch vụ mail công ty. Các thông báo đến nhân viên sẽ được gửi đi theo template có sẵn và rất tiết kiệm thời gian. Theo đó, các cuộc họp hoặc kiểm soát Email cá nhân của thành viên công ty cũng không quá khó khăn.

Dịch vụ Email doanh nghiệp có bộ lọc spam hoàn hảo

Chặn mail spam trong gmail

Sử dụng gói Email Business, bạn sẽ tránh được tình trạng bị gửi Email spam vì các spammer thường chỉ nhắm vào những người dùng cá nhân. Ngoài ra, hệ thống quản lý Email của bạn cũng được nâng cấp về khả năng xác định và ngăn chặn thư spam hiệu quả hơn.

Không những vậy, khi thư của bạn được gửi đi từ Email có tên miền doanh nghiệp đã đăng ký, những nhà cung cấp Email công ty như Google hay Zoho sẽ không bao giờ gắn cờ (flag) nó là spam. Nhờ vào đó, bạn sẽ được đảm bảo rằng mỗi bức thư gửi tới khách hàng đều sẽ đến được tay họ. Qua đó cũng giúp cuộc hội thoại, tương tác và hiệu quả của Email Marketing được duy trì một cách ổn định.

Dung lượng cực lớn

Với các doanh nghiệp lớn, cần xử lý hàng trăm, hàng nghìn Email hàng ngày thì dung lượng Email là yếu tố cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, các gói tạo Email công ty chất lượng thường sẽ có lưu lượng truy cập không giới hạn, giúp bạn không phải lo về việc Email hết dung lượng nữa. 

Không có quảng cáo khi dùng Email công ty

Dịch vụ Email công ty không có quảng cáo

Cùng với bảo mật, “không có quảng cáo” cũng là lợi ích to lớn khi dùng gói đăng ký Email doanh nghiệp theo tên miền. 

Để kiếm tiền từ việc cung cấp tài khoản Email miễn phí cho bạn, Business Email Google, Microsoft hay phần lớn những các nhà cung cấp khác sẽ chạy ads trên mail client. Điều này không chỉ gây phiền toái, cản trở quá trình làm việc mà còn làm tăng nguy cơ bị tấn công mạng. Bởi hacker có thể lợi dụng các quảng cáo trên mail client của bạn để cài các đoạn mã độc và kích hoạt tấn công khi bạn vô tình nhấp phải quảng cáo.

Nhưng với các dịch vụ Email công ty chuyên nghiệp và chất lượng, bạn sẽ chẳng phải lo về tình trạng quảng cáo rác này nữa!

So sánh Email doanh nghiệp với Email cá nhân

Dù Email Business và Email cá nhân đều được sử dụng cho mục đích giao tiếp, tuy nhiên, mỗi loại Email sẽ có những ưu nhược điểm và phù hợp với những mục đích riêng. Cụ thể, hãy cùng MONA tham khảo bảng so sánh chi tiết dưới đây nhé:

Tiêu chí so sánh Email doanh nghiệp Email cá nhân
Định dạng Đuôi Email là tên miền của công ty (ví dụ: @tencongty.com) Đuôi Email là tên nhà cung cấp (ví dụ: abcd@gmail.com)
Chi phí Mất phí Miễn phí
Đối tượng sử dụng Nội bộ doanh nghiệp Một cá nhân duy nhất
Kiểm soát các dữ liệu doanh nghiệp Mỗi nhân viên được cung cấp 1 địa chỉ Email có tên miền công ty. Qua đó giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và thu hồi trong trường hợp nhân viên nghỉ. Mọi vấn đề kiểm soát đều do cá nhân sử dụng quản lý, doanh nghiệp khó có thể can thiệp.
Tính bảo mật Cao Thấp
Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp Không

Qua đó có thể thấy rằng, việc doanh nghiệp sử dụng Email cá nhân để giao tiếp với khách hàng, đối tác sẽ không mang lại hiệu quả mà còn phải chịu nhiều rủi ro. Theo đó, doanh nghiệp nên đăng ký Email tên miền cho công ty của mình để đảm bảo tính chuyên nghiệp, hình ảnh công tytránh được việc rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Qua đó có thể thấy rằng, việc doanh nghiệp sử dụng Email cá nhân để giao tiếp với khách hàng, đối tác sẽ không mang lại hiệu quả mà còn phải chịu nhiều rủi ro. Theo đó, doanh nghiệp nên cần đăng ký Email tên miền cho công ty của mình để đảm bảo tính chuyên nghiệp, hình ảnh công tytránh được việc rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Giải pháp Email Business cho doanh nghiệp

ĐĂNG KÝ MUA Email doanh nghiệp chuyên nghiệp được phát triển trên nền tảng Google Workspace và Office 365 tại MONA để có một địa chỉ Email cho công ty mới thành lập chuyên nghiệp, bảo mật và linh hoạt từ đó nâng cao hiệu suất làm việc và tăng cường sự tương tác trong doanh nghiệp của bạn:

 • Tích hợp với Google Workspace, bạn sẽ có trải nghiệm Gmail mạnh mẽ và dễ sử dụng, với giao diện tối ưu hóa và các tính năng tìm kiếm thông minh giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm và quản lý Email. Hơn nữa, Google Workspace còn tận dụng lịch làm việc chung và khả năng chia sẻ tài liệu để tăng cường hiệu suất làm việc của nhóm.
 • Office 365 mang đến trải nghiệm Email Business mạnh mẽ với các tính năng Email nâng cao. Giúp doanh nghiệp có thể quản lý lịch làm việc, hội nghị trực tuyến và nâng cao hiệu suất làm việc bằng cách tận dụng các công cụ hợp tác của Microsoft Office.

Các dịch vụ Email doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện đa dạng các loại Email cho doanh nghiệp, mang đến sự linh hoạt với các hệ thống chức năng và công cụ đa dạng tùy vào mục đích sử dụng khác nhau. 

Dưới đây là tổng hợp một số loại Email doanh nghiệp phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Hệ thống Email doanh nghiệp được phát triển riêng

Hiện nay, nhiều tổ chức cung ứng dịch vụ tại Việt Nam đã xây dựng các hệ thống Email doanh nghiệp độc lập, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nhờ vào sự phát triển này, các nhà cung cấp dịch vụ tạo Email cho doanh nghiệp cạnh tranh lớn về chất lượng dịch vụ, tính hiệu quả chi phí, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và khả năng dễ dàng tích hợp các tính năng theo yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

Mail Server từ Zimbra

Hệ thống email doanh nghiệp Zimbra

Zimbra là một hệ thống tạo Email cho doanh nghiệp chạy trên hệ điều hành Linux, được thiết kế đặc biệt cho doanh nghiệp và tích hợp mã nguồn mở. Hệ thống này cung cấp các dịch vụ đa dạng và linh hoạt, có sẵn nhiều mức giá khác nhau để đáp ứng đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp.

Business Email tại Google

Gmail hiện đang là nền tảng email phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi cả trong cá nhân lẫn doanh nghiệp. Đối với dịch vụ Email doanh nghiệp của Google, người dùng thường phải trả chi phí khá cao để có thể sử dụng.

Mặc dù việc sử dụng Gmail doanh nghiệp không đòi hỏi chi phí đầu tư vào thiết bị hoặc phần mềm, nhưng đôi khi lại có một số vấn đề về an ninh mạng khi gặp các cuộc tấn công quy mô lớn. Điều này có thể tạo ra các rắc rối trong việc hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng.

Microsoft Exchange

Microsoft Exchange cung cấp hai phương thức sử dụng Email công ty là chạy trên máy chủ doanh nghiệp và chạy trên dịch vụ lưu trữ. Ưu điểm của hệ thống Email này nằm ở khả năng tích hợp tốt với các phần mềm của Microsoft, mang lại sự thuận tiện cho người dùng.

Tương tự như Google, Microsoft Exchange cũng có chi phí sử dụng khá cao, do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng loại hình email này.

Mdaemon

Mdaemon được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Microsoft Exchange trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Email doanh nghiệp. Nền tảng này đã thu hút sự chú ý lớn từ phía doanh nghiệp, được biết đến với những tính năng nổi bật và phù hợp với các yêu cầu cụ thể của người dùng.

Dịch vụ đăng ký Business Email tại MONA Media

MONA hiện nay được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp theo tên miền uy tín, giá rẻ. Chúng tôi tự tin cam kết gói dịch vụ Email công ty tại MONA là tốt nhất, đáp ứng tới 99% nghiệp vụ mà doanh nghiệp cần. 

Dịch vụ email công ty tại MONA

Và điều gì làm MONA tự tin gói dịch vụ Email doanh nghiệp của mình đến vậy!

Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết…

KHÁM PHÁ NGAY!

Cụ thể, điều làm dịch vụ đăng ký Email doanh nghiệp tại MONA khác với các đơn vị khác là:

 • Hệ thống riêng biệt, ổn định: Hiện các gói dịch vụ Business Email tại MONA đều đang kết hợp với Google, Microsoft và Zoho, nhằm mang đến những dịch vụ Email đám mây, drive,… hoạt động ổn định nhất.
 • Cung cấp đầy đủ các gói mua Email doanh nghiệp đa dạng, thích hợp cho mọi quy mô doanh nghiệp từ nhỏ – trung – lớn.
 • Giao diện Email được thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp và phù hợp với từng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tùy chọn giao diện theo nhu cầu, sở thích trong kho giao diện đa dạng của MONA.
 • Cung cấp gói Email có đuôi tên miền doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao nhận diện thương hiệu trực tuyến và tạo niềm tin với khách hàng.
 • Sử dụng bộ lưu trữ 100% SSD Enterprise, giúp tăng tốc độ kiểm duyệt mail lên đến gấp 10 lần và cải thiện tốc tốc độ truy xuất dữ liệu hiệu quả.
 • Dịch vụ Email doanh nghiệp tại MONA đáp ứng 99.9% Uptime tự động sao lưu email để tránh việc mất dữ liệu và khôi phục dữ liệu dễ dàng khi gặp sự cố. 
 • Cung cấp dung lượng lên tới 40GB, giúp bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc hết dung lượng trong quá trình sử dụng.
 • Email doanh nghiệp có tính bảo mật cao, không có quảng cáo, tránh được tình trạng spam, tấn công giả mạo hoặc tấn công phát tán malware.
 • Dễ dàng kết nối Mail Server với các thiết bị di động và phần mềm email như Outlook, Thunderbird.

Bảng giá gói dịch vụ Email Business tại MONA

MONA.Media tự tin là nhà cung cấp dịch vụ Business Email uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, MONA đã chia ra thành 3 gói đăng ký Email cho doanh nghiệp, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mọi loại hình hoạt động của công ty hiện nay.

Dưới đây là BẢNG GIÁ GÓI ĐĂNG KÝ MUA EMAIL DOANH NGHIỆP với các dịch vụ tích hợp tại MONA cho bạn tham khảo:

 

Email 10

Email 30

Email 50

Tổng dung lượng

15GB

25GB

40GB

Số lượng email

10

30

50

Email Forward

Không giới hạn

Không giới hạn

Không giới hạn

Tần suất gửi

500 mails/giờ

500 mails/giờ

500 mails/giờ

Dung lượng đính kèm

30 MB

30 MB

30 MB

Tự động trả lời

Bộ lọc email

Mã hoá email

Antispam / Antivirus

Bảng giá các gói dịch vụ của Mail doanh nghiệp tích hợp với các dịch vụ Google Workspace khi bạn đăng ký tại MONA

 

Business Starter mua mới

Business Starter gia hạn

Business Standard

Business Standard gia hạn

Business Plus

Giá tiền 1 tháng

170,000 ₫

285,000 ₫

378,000 ₫

561,000 ₫

898,000 ₫

Số lượng email

1

1

1

1

1

Dung lượng email

Share với google drive

Share với google drive

Share với google drive

Share với google drive

Share với google drive

Gmail doanh nghiệp

Google Drive (lưu trữ online)

30GB

30GB

2 TB

2 TB

5 TB

Google Meet (Họp online)

100 người họp cùng lúc

100 người họp cùng lúc

150 người họp cùng lúc

150 người họp cùng lúc

500 người họp cùng lúc

Lọc âm thanh khi họp online

Chat team

Chia sẻ lịch giữa các thành viên

Google Docs (Word online)

Google Sheets (Excel online)

Google Slides (PowerPoint online)

Bảo mật 2 lớp

Chặn virus trên email

Chặn email quảng cáo

Chặn email lừa đảo

Chặn virus lây qua word, excel 

Theo đó, bạn có thể lựa chọn gói Email công ty Cơ bản, Nâng cao hoặc Cao cấp, với các tính năng và giá cả khác nhau cho các công ty mới thành lập đến các công ty lớn. Và chúng tôi đảm bảo đáp ứng tới 99% nghiệp vụ mà bạn đang cần!

Nếu bạn đang cần giải pháp an toàn với chi phí tiết kiệm, thì cho gói mua Email Doanh nghiệp của MONA Media sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đừng ngần ngại mà hãy LIÊN HỆ NGAY với MONA qua Hotline 1900 636 648 để đội ngũ Account hỗ trợ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7!

Các câu hỏi thường gặp về mua Email công ty

1. Có thể chuyển Email hiện có sang MONA Media không?

HOÀN TOÀN CÓ THỂ. Khi bạn đăng ký mua gói và tạo tài khoản Email Business, bạn có thể dùng công cụ nhập Email của MONA để chuyển Email từ nhà cung cấp Email Business cũ chỉ với vài cú click chuột. 

2. Chính sách xử lý thư rác theo chiều nhận khi mua dịch vụ Business Email là gì?

Vấn đề nhận thư rác, thư Spam có chủ đích là điều khó tránh khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh đưa ra các hành động khi nhận được thư rác bằng cách dùng những bộ lọc cơ bản được tích hợp sẵn. Gói Email tên miền cho doanh nghiệp tại MONA Media có khả năng phát hiện và ngăn chặn 99% mối nguy hại như chặn thư rác, mã độc, virus, Email lừa đảo… thông qua AI –  trí tuệ nhân tạo .

3. Mua Business Email có thể được dùng để gửi mail quảng cáo không?

. Bạn có thể dùng Email công ty để gửi Email quảng cáo đến khách hàng của mình. Tuy nhiên, việc gửi Email quảng cáo phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của những tổ chức quốc tế chống Spam nhằm đảm bảo tên miền và các từ khóa bạn gửi không nằm trong danh sách đen của các tổ chức này. Nếu như bạn bị các tổ chức chống spam cảnh cáo, MONA sẽ phải tạm ngưng cung cấp dịch vụ mail công ty cho bạn và không hoàn tiền dịch vụ.

4. Email tên miền doanh nghiệp được sử dụng trên những thiết bị nào?

Với dịch vụ Email Business mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể cài đặt và đồng bộ Email trên mọi thiết bị một cách dễ dàng, từ máy tính cho đến thiết bị di động,…

Với nội dung bài viết trên, MONA Media đã giúp bạn hiểu rõ khái niệm Business Email là gì và những lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ Email doanh nghiệp theo domain. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích tới bạn! Và nếu đang cần tư vấn về dịch vụ mua gói Email Business chất lượng và chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Mọi thông tin về dịch vụ đăng ký Business Email, xin vui lòng liên hệ:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona