Giáo dục

06 Tháng Mười Hai, 2023

Câu chuyện “xương máu” về đào tạo Account ở MONA! Đừng như Hùng!

Trong hoạt động vận hành của doanh nghiệp, vị trí nhân viên Account đóng một vai trò hết sức quan trọng, có vai trò giúp doanh nghiệp kết nối và tương tác với khách hàng. Vậy quá trình đào tạo nhân viên Account trong doanh nghiệp được thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi câu chuyện xương máu về đào tạo Account ở MONA để bạn có thêm góc nhìn về đào tạo nhân viên nhé!

Câu chuyện xương máu về đào tạo Account

  Ở MONA thì chúng tôi kinh doanh hầu hết là các dịch vụ B2B và đặc biệt sản phẩm dịch vụ là cực kì phức tạp. Kiến thức về phần mềm, nghiệp vụ kinh doanh của mảng đó, kiến thức về digital marketing, SEO, Website, kiến thức system hệ thống..vv Phòng account ở MONA là phòng đi đầu, mang về doanh số cho cả công ty, những kiến thức và kỹ năng của nhân viên account cần có gồm:
 • Kỹ năng mềm của nhân viên kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, cách tư vấn khách hàng hiệu quả.
 • Kiến thức chuyên sâu về các sản phẩm, dịch vụ mà MONA đang cung cấp.
 • Những kiến thức và đặc biệt là CÁCH LÀM VIỆC KHOA HỌC để giữ quan hệ, đồng hành, và giải quyết vấn đề cho khách hàng để xây dựng một mối quan hệ lâu bền với khách hàng
Phòng account MONA Ba yêu cầu này tuy ngắn và dễ, nhưng để làm và mang lại hiệu quả cao là một việc CỰC KỲ KHÓ. Việc tuyển dụng để có được nhân viên account giỏi ngay từ đầu, không bỏ xót bất kỳ khách hàng nào, không làm bất kỳ khách hàng nào cảm thấy không hài lòng và đảm bảo đủ 3 yêu cầu trên là điều KHÔNG THỂ. Với bộ phận account, việc lọc máu nhân sự thường xuyên diễn ra, điều này xảy ra trường hợp đang đào tạo một nhóm nhân viên thì phải nhận đào tạo từ đầu với nhóm nhân viên khác. Có những kỹ năng, tư duy mindset quan trọng mà người dạy không nên mất nhiều thời gian nhắc lại nhiều lần. Việc đào tạo chồng chéo sẽ làm người dạy phải nói lại nhiều lần cho nhiều người, với những trình độ hiểu biết khác nhau (có người đã biết điều đó, người chưa biết, người biết rành, người hơi biết mà tưởng mình biết,…). Nhiều khi triển khai đào tạo nhưng vẫn không biết nhân viên nghe thiếu phần nào để bổ sung, đây là một việc cực kỳ stress, cực kỳ chán cho ban lãnh đạo. Thực trạng đào tạo tại MONA Nhiều trường hợp, người giảng dạy phó thác việc đào tạo cho nhân viên quản lý cấp trung, hoặc tệ hơn là giao người cũ đào tạo nhân viên mới. Công việc này không phải nghĩa vụ của nhân viên cũ, liệu nhân viên cũ có chắc với kiến thức sắp truyền tải cho nhân viên mới. Việc không hiểu rõ kiến thức mà truyền đạt nhiệt tình cho người khác sẽ dẫn đến cả hệ thống nhân viên nhầm lẫn kiến thức nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến hiệu quả làm việc của công ty. Vậy MONA đã làm gì để khắc phục trường hợp này? XEM NGAY VIDEO Casestudy ứng dụng MONA SkillHub để đào tạo nhân viên Account của MONA

Giải pháp của MONA trong đào tạo nhân viên Account

Tình trạng đưa gánh nặng đào tạo cho nhân dưới quyền là một SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG mà một người lãnh đạo cần tránh. Đây là một câu chuyện xương máu về đào tạo Account mà MONA đã rút ra mà bạn không nên mắc phải. Trong giai đoạn đầu, MONA đã xây dựng bộ video và upload lên youtube, thử xây dựng bộ video lưu trữ trên drive để lưu hành nội bộ. Sau một thời gian triển khai, số lượt xem video trên youtube ngày càng tăng và MONA nhận thấy được tiềm năng của video đào tạo nội bộ.

Vậy tại sao MONA phải tự đào tạo Account bằng mô hình E-learning? XEM NGAY video dưới đây!

Để đảm bảo nhân viên hoàn thành khóa học, MONA đã nghiên cứu cách dùng video đào tạo nội bộ trên một phần mềm E-learning. Phần mềm MONA SkillHub giúp tự động hóa quy trình đào tạo nhân sự, tạo đa dạng đề kiểm tra kiến thức nhân viên và đánh giá tổng quan qua report của phần mềm. Đặc biệt, phần mềm đào tạo nội bộ tích hợp với phần mềm thứ 3 về quản trị nhân sự hay phần mềm PMS, chỉ khi nhân viên hoàn thành khóa học và có chứng chỉ từ phần mềm, MONA sẽ gửi leads khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ tăng động lực cho nhân viên sẵn sàng tiếp thu kiến thức từ khóa học. MONA đã hoàn thiện nó cùng với hơn 40 đối tác bạn thân ở phiên bản 1. Nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp trong việc tối ưu thời gian đào tạo, MONA đã hoàn thiện tuyệt đối version 2 của MONA SkillHub. Ở phiên bản 2.0 ra mắt vào tháng 6/2023, MONA đã hoàn thiện tuyệt đối toàn bộ tính năng. Sau đó triển khai phần mềm đào tạo MONA SkillHub và ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. Phần mềm đào tạo nội bộ MONA SkillHub Các tính năng nổi bật dành cho ban lãnh đạo:
 • Chống tua video trong lần đầu tiên xem bài học.
 • Đặt câu hỏi ngẫu nhiên trong video đang học
 • Tạo các bài kiểm tra kiến thức nhân viên trong quá trình học
 • Theo dõi tình hình học tập
 • Cập nhật nội dung đào tạo và gửi thông báo yêu cầu nhân viên học lại
 • Xây dựng lộ trình đào tạo nội bộ bài bản theo từng phòng ban
Các tính năng nổi bật dành cho nhân viên:
 • Học tập thông qua nhiều hình thức khác nhau như video, webinar online/offline
 • Học mọi lúc, mọi nơi chỉ với 1 thiết bị có kết nối internet
 • Hỏi đáp với lãnh đạo, người đào tạo ngay trong quá trình học
 • Nhận ngay chứng chỉ khóa học
Dựa trên câu chuyện xương máu về đào tạo Account của MONA, hy vọng bạn sẽ có góc nhìn về hiệu quả mà phần mềm đào tạo nội bộ MONA SkillHub mang lại. Tham khảo thông tin về hệ thống LMS Doanh nghiệp MONA Skillhub theo mô hình đào tạo bằng Elearn qua các thông tin sau:
 • Website: mona.media
 • Hotline: 1900 636 648
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Email: info@themona.global

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona