Kiến thức kinh doanh

17 Tháng Mười Một, 2023

5 Tips Tạo Bộ Video Đào Tạo Nhân Sự Hiệu Quả

Nội dung

Bạn đang tạo những video đào tạo nhân viên không hấp dẫn, lôi cuốn. Doanh nghiệp đang quá máy móc trong quá trình đào tạo nhân sự. Xem ngay 5 tips tạo video đào tạo nhân sự hiệu quả của MONA Media để cải thiện video đào tạo ngay hôm nay nhé!

5 tips tạo video đào tạo nhân sự

Để đào tạo cho nhân viên hiệu quả, doanh nghiệp cần xây dựng bộ tài liệu đào tạo chi tiết. Đào tạo qua video là một cách đào tạo hiệu quả hiện nay, kiến thức training cô đọng, dễ hiểu.

MONA đã áp dụng video đào tạo để cải thiện kiến thức cho nhân sự mới của mình. Với kinh nghiệm đào tạo cho nhân viên account, marketing trong quá trình phát triển công ty, MONA tin rằng 5 tips sau đây sẽ giúp bạn tạo video đào tạo nhân sự hiệu quả.

Bắt đầu video với vấn đề cần thiết nhất

Thông thường, các video đào tạo khác trên mạng xã hội luôn có những video có tiêu đề theo dạng khái niệm (VD: A là gì? B là gì?). Những kiến thức này không quá khó để truyền đạt, nhưng khi kiến thức quá rập khuôn sẽ khiến bạn khó có thể diễn đạt trọn vẹn, không được tự nhiên khi lên hình.

Theo kinh nghiệm của MONA, thay vì bắt đầu bằng những video từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, doanh nghiệp nên bắt đầu video bằng những vấn đề cần thiết nhất, những vấn đề mà nhân viên đang mắc lỗi nhiều nhất. Video này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian giải quyết vấn đề của nhân viên.

Bắt đầu quay video với vấn đề cần thiết

Video nói bằng kinh nghiệm của bạn

Nếu video đào tạo giống với ý tưởng của bên đào tạo khác sẽ không tạo sự hấp dẫn cho nhân viên. Vì vậy quy trình đào tạo nhân sự nên nói bằng kinh nghiệm của bạn, có thể là kinh nghiệm “tủ” đã đúc kết qua thời gian dài làm việc.

Cách truyền đạt trong video không quá nghiêm trọng, đừng bắt chước giống VTV hay một chuyên gia đào tạo. Nên nhớ là bạn không phải đang nói trước hội nghị, không phải chuyên gia dạy người ngoài, bạn đang diễn đạt để nhân viên hiểu kiến thức nên không cần phải chuẩn chỉnh kiến thức. Chỉ cần cách truyền đạt tự nhiên bằng chính kinh nghiệm của mình sẽ làm video trở nên thu hút hơn.

Video đào tạo nói bằng kinh nghiệm

Soạn outline trước khi quay video

Để tránh thiếu ý khi quay video đào tạo nội bộ, bạn nên lên outline video trước. Outline không cần quá chi tiết về những kiến thức sẽ truyền đạt, nhưng phải đảm bảo đầy đủ các ý chính.

Việc chuẩn bị outline sẽ giúp bạn hình dung được kịch bản mà mình sẽ trình bày trong video. Hãy áp dụng cách này của MONA để có được video đào tạo nội bộ doanh nghiệp hấp dẫn

Cố gắng hoàn thành version 1 của video

Theo kinh nghiệm của MONA khi quay video đào tạo nhân viên, trước khi đưa video lên hệ thống đào tạo sẽ có bước edit video hoàn chỉnh. Vì vậy, hãy cố gắng hoàn thành version 1 của video, nếu có vấn đề nào cần bổ sung hoặc lược bỏ, bạn có thể edit video một cách dễ dàng.

Bắt đầu quay video ngay bây giờ

Khi có ý tưởng về chủ đề đào tạo cho nhân viên, hãy bắt tay vào việc quay video ngay. Bởi vì kiến thức đào tạo là vô hạn. Càng dạy cho nhân viên sẽ nhận ra được những thiếu xót, hay phát sinh ra những vấn đề đào tạo tiếp theo. Do đó, chỉ khi bắt đầu tạo video đào tạo nhân sự ngay bây giờ, bạn có thể xây dựng bộ video đào tạo nhân viên hoàn thiện nhất.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona