SEO

18 Tháng Ba, 2023

SEO Content là gì? Cách xây dựng và tối ưu SEO content chuyên nghiệp

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
SEO được lồng ghép vào các nội dung trở thành SEO Content, nó hỗ trợ truyền thông đến người tiêu dùng và nâng cao thứ hạng trang web. Cách này dần được áp dụng rộng rãi, tạo thành xu hướng SEO hiện nay. Ở từng giai đoạn phát triển khác nhau của truyền thông, xu hướng SEO Content cũng thay đổi để phù hợp và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Bạn cần có chiến lược SEO Content hiệu quả, dành thời gian tìm hiểu và phân tích khách hàng. Đồng thời nắm rõ các chỉ số thiết yếu về website, tối ưu trên thiết bị di động và luôn cải thiện các phương thức SEO thường xuyên. Vậy cụ thể SEO Content là gì, cách để xây dựng và tối ưu SEO content cho hiệu quả. Câu trả lời sẽ được MONA Media chia sẻ cụ thể ở bài viết dưới đây.

SEO Content là gì?

SEO Content là dạng content tối ưu hóa thông tin truyền đạt, gồm những từ khóa tập trung vào thông tin tìm kiếm để website được nâng cao thứ hạng một cách tự nhiên thông qua lượng truy cập trên các công cụ tìm kiếm. SEO Content là gì? SEO Content đáp ứng được các nhu cầu của người tìm kiếm nội dung, chứa những từ khóa mục tiêu, liên quan và những thông tin chuẩn xác, hữu ích, phù hợp với đối tượng tìm kiếm. -> Tìm hiểu thêm các khái niệm SEO khác:

Lợi ích từ SEO Content cho website

Việc áp dụng SEO Content để mở rộng phạm vi thu hút khách hàng đem lại cho các doanh nghiệp những lợi ích đáng kể khiến tối ưu hóa Content chuẩn SEO trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình thúc đẩy truyền thông. Những ảnh hưởng của SEO Content với doanh nghiệp:

Tăng traffic, độ uy tín và danh tiếng của thương hiệu

Những nội dung chuẩn SEO sẽ phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng khiến họ bị thu hút bởi những bài viết đúng mục tiêu. Giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng giúp tăng lượng truy cập và tìm kiếm. Khi các nội dung này hài lòng các đối tượng khách hàng sẽ được họ chia sẻ rộng rãi, từ đó doanh nghiệp dễ dàng xây dựng được danh tiếng và độ uy tín. |Minh chứng thực tế là trung tâm Tiếng Anh Etalk đã vượt hơn 10.000 trung tâm khác và trở thành Đơn Vị Dạy Tiếng Anh Online 1 Kèm 1 ĐỨNG ĐẦU VIỆT NAM chỉ sau 5 tháng nhờ vào SEO TỔNG THỂ. NHẤN XEM CHI TIẾT dự án để thấy rõ được lợi ích khi SEO. Case SEO Etalk -> Tham khảo về các chỉ số thiết yếu của website:

Tăng doanh thu

Khi website có được lượng traffic ổn định giúp doanh nghiệp gia tăng được khách hàng tiềm năng của mình. Khi đó lượng sản phẩm/dịch vụ được sử dụng ngày càng nhiều sẽ tăng doanh thu về cho doanh nghiệp.

Tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

Content chuẩn SEO giúp tối ưu thông tin người dùng tìm kiếm, chú trọng thông tin chuẩn xác và những từ khóa chọn lọc, xu hướng sẽ kéo được lượng truy cập nhiều. Nhờ đó các doanh nghiệp được lên top trên các công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên. Mona Media có từ khóa khó lên TOP

MONA Media SEO từ khóa khó lên TOP

Nhờ vào các yếu tố như Content chuẩn SEO, website đạt tiêu chuẩn nên với từ khóa “web hosting” khá là khó nhưng web của MONA Media vẫn chiếm lĩnh vị trí TOP 1. 

Tăng hiệu quả Marketing

Việc áp dụng SEO Content để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ. Qua đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo, đồng thời thúc đẩy marketing. >>Khám phá ngay: SEM là gì? Tổng quan về chiến lược tiếp thi trực tuyến SEM

Mối quan hệ giữa SEO và Content Marketing

SEO và Content có mối quan hệ mật thiết với nhau giúp tối ưu hóa website đạt được hiệu quả cao nhất.
 • SEO nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm các kỹ thuật SEO Onpage, SEO Offpage và tối ưu cấu trúc nhằm giúp website đạt được thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm.
 • Content Marketing sẽ bao gồm các công việc như viết bài trên blog, website, Fanpage Facebook… mục đích tạo ra nội dung có giá trị nhằm thu hút nhiều người dùng quan tâm đến bài viết, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
Tóm lại, tối ưu hóa Content Marketing hiệu quả sẽ giúp website được xếp thứ hạng tốt hơn. Đồng thời, tạo Content chất lượng cho website cũng sẽ giúp cải thiện số điểm Authority Score, lúc này sẽ dễ dàng tăng sức mạnh SEO cho website.

Những yếu tố cần quan tâm trong SEO Content

Để SEO Content được triển khai đúng với mục tiêu của doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần lưu ý những yếu tố sau.

1. Xây dựng Big Idea cho website

Trước khi bắt tay vào thực hiện một kế hoạch tổng quát SEO, doanh nghiệp cần phác thảo và định hướng “ý tưởng lớn” – Big Idea: là nội dung chính cho toàn bộ website nhằm phát triển doanh nghiệp đúng hướng. Trong giai đoạn này, doanh nghiệp cần xác định nội dung cụ thể cho các bài viết trang website, ý nghĩa và đối tượng của các bài viết hướng đến. Bạn có thể viết các bài kiến thức, khái niệm, bản chất… để tạo chất riêng cho website của mình.

2. Phân nhánh thành nhiều chủ đề nhỏ

Khi xây dựng được nền tảng nội dung tổng quát cho website, doanh nghiệp cần tạo các chuyên mục, chủ đề khác nhau tùy thuộc vào nội dung chính mà doanh nghiệp muốn phát triển. Điều này giúp doanh nghiệp mở rộng được phạm vi các bài viết nhưng vẫn tuân thủ Big Idea của website. Việc khai thác nhiều lĩnh vực khác cùng nội dung sẽ thu hút được nhiều đối tượng người truy cập.

3. Những nơi keywords xuất hiện

Điều quan trọng cần lưu ý khi đặt các từ khóa (keyword) để tăng hiệu quả SEO cho website là phải rải các từ khóa tự nhiên và khéo léo, tránh được sự thăm dò và đánh spam của Google Bot (hoặc các Bot của các công cụ tìm kiếm khác). Để rải các từ khóa tự nhiên nhất, bạn cần thiết lập danh sách các từ khóa mục tiêu cho mỗi bài viết. Dựa vào danh sách các từ khóa mục tiêu đã có, doanh nghiệp có thể áp dụng phương pháp rải từ khóa dưới đây để bài viết chuẩn SEO mà vẫn tránh được Bot. Bạn có thể tham khảo Mật độ từ khóa bao nhiêu thì tốt cho website.
 • Đối với tiêu đề chính H1, từ khóa đóng vai trò là một cụm danh từ cần làm rõ, phần H1 chỉ cần một đoạn mô tả ngắn có chứa một lần từ khóa.
 • Đối với tiêu đề phụ H2, bạn nên dẫn dắt ý nghĩa liên quan với từ khóa nhưng không bao hàm từ khóa trong phần này.
 • Ở các tiêu đề phụ H3, H4,… các từ khóa là nội dung trung tâm được làm rõ để người đọc hiểu được ý nghĩa của các từ khóa cũng như xây dựng các từ khóa mục tiêu khéo léo.

Các dạng content được ưa chuộng hiện nay

Các dạng content với nhiều thể loại như các bài viết quảng cáo, các bài blog chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức hoặc thiết kế hình ảnh, Infographic, video clip,… trở thành xu hướng để các doanh nghiệp nắm bắt, lựa chọn được dạng content hợp thời hiện nay.

1. Content dạng blog

Các bài blog hàm chứa nội dung của website với mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho khách hàng hoặc đối tượng truy cập là dạng Content được nhiều người yêu thích. Các bài blog có xu hướng gần gũi, thân thiện với người tiêu dùng hơn những bài kiến thức đơn thuần sẽ thu hút lượng truy cập tốt hơn cũng như truyền tải ý nghĩa đến khách hàng chuẩn xác hơn.

2. Bài viết trên website

Các bài viết cập nhật thông tin sản phẩm, nhãn hàng, tổng quan về thương hiệu, doanh nghiệp viết trên website cũng thu hút các khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chung về tổng quan doanh nghiệp. Các bài viết chủ yếu xoay quanh thương hiệu giúp khách hàng hiểu rõ về doanh nghiệp hơn, xây dựng uy tín thương hiệu dựa trên những bài viết chất lượng và tăng tương tác với khách hàng.

3. Chia sẻ trải nghiệm sản phẩm

Những bài review trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ nói chung cũng là một dạng content thu hút. Những bài viết này đem lại độ thực tế cao, được chia sẻ dưới góc độ là người đã sử dụng sản phẩm sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm, tăng sự tin tưởng giữa khách hàng với doanh nghiệp, khách hàng sẽ tin dùng sản phẩm nhiều hơn. Từ đó doanh nghiệp sẽ cải thiện được doanh thu của mình.

4. Các bài báo

Dạng báo là loại Content SEO mà đa số bạn sẽ nhìn thấy trên các trang web kiểu báo hoặc các tạp chí. Nó bao gồm các bài báo, dạng bài phỏng vấn hoặc các bài viết nổi bật với mục đích cung cấp các thông tin chi tiết đến người đọc. Những bài báo cập nhật tình hình, xu hướng liên quan đến lĩnh vực của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng phổ cập tin tức thường xuyên, am hiểu rộng hơn về doanh nghiệp và thị trường của doanh nghiệp. Các bài báo được chú trọng về nội dung sẽ xây dựng được lượng truy cập ổn định cho website.

5. Dạng hướng dẫn

Đây là dạng xây dựng nội dung về giới thiệu hay hướng dẫn cách làm một cái gì đó. Content dạng hướng dẫn được xây dựng theo mô hình AIDA (bao gồm Attention, Interest, Desire và Action). Mục đích của dạng content này là cung cấp giải pháp hữu ích đến người đọc và sau đó dùng CTA để kêu gọi người đọc thưc hiện hành động. -> Ví dụ như: Hướng dẫn cách SEO danh mục sản phẩm trong website Worpress hiệu quả, Cách viết content hay: Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi chi tiết từ A-Z…

6. Product Page

Trang sản phẩm (Product Page) chính là một trong những điểm để thu hút khách hàng trên bất kỳ trang thương mại điện tử nào hiện nay. Một Product Page được cho là tốt khi nó vừa có thể là Content cho SEO, đồng thời cũng là Content cho PPC.

7. Infographics

Đây là dạng content được trình bày ở dưới dạng hình ảnh có chứa nhiều dữ liệu. Một bản infographic hoàn hảo sẽ bao gồm đầy đủ cả yếu tố nội dung và hình ảnh có cùng một chủ đề duy nhất. Và Infographics đẹp sẽ giúp bạn kiếm được nhiều lượt xem, theo dõi và nâng cao thứ hạng tìm kiếm của trang web.

8. Video 

Sử dụng dạng content video trên các trang thay vì chỉ đơn thuần là đoạn văn bản sẽ giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh cho các từ khóa. Ví dụ với những dạng content hướng dẫn cách sử dụng thì bạn có thể cân nhắc việc tạo video cho trang. Điều này được xem là chất xúc tác để giúp bạn đạt được mục tiêu của chiến lược Marketing.

9. Dạng thư mục

Đây là dạng content phân loại thư mục hữu ích của các liên kết đến với các trang web có cùng một chủ đề nhất định. Ví dụ: Với website lĩnh vực giáo dục sẽ tạo dạng content thư mục bao gồm toàn bộ các trang chuyên ngành như: Đào tạo, bộ phận phòng ban, nhân sự, nội quy của doanh nghiệp.

10. Dạng Glossary 

Hầu như hiện nay người dùng đều sử dụng Google để tra cứu thuật ngữ thay vì sử dụng từ điển. Tuy nhiên, trong một số ngành chuyên môn thì việc xây dựng một bảng thuật ngữ tốt là cách giúp bạn nắm rõ được lượng tìm kiếm. Một số thuật ngữ phổ biến như: nấu ăn, y tế, kiến trúc…
MONA Media không chỉ là một công ty lập trình phần mềm và thiết kế web mà còn là công ty cung cấp dịch vụ Marketing tổng thể và uy tín tại Việt Nam. Và Content Marketing là một trong những dịch vụ hàng đầu của chúng tôi. Hiện MONA Media đang cung cấp các gói dịch vụ Content Marketing sau đây:
 • Dịch vụ Content SEO
 • Dịch vụ Chăm sóc và tối ưu nội dung
 • Content Marketing và thiết kế Landing page
 • Dịch vụ chăm sóc Fanpage, content quảng cáo Facebook
 • Dịch vụ content PR báo chí
 • Dịch vụ Content dạng Case Study
dịch vụ content marketing Hãy liên hệ ngay với MONA Media qua HOTLINE 1900 636 648 để sở hữu một dịch vụ Content Marketing an toàn và chất lượng 

Các bước SEO Content

Muốn có những bài viết trên website đạt chuẩn SEO, các doanh nghiệp cần tuân thủ các bước sau để tối ưu, tăng hiệu quả SEO Content nhanh chóng.

Bước 1: Nghiên cứu keywords

Dựa trên nội dung cốt lõi của website, doanh nghiệp cần xác định danh sách các từ khóa quan trọng, mục tiêu của lĩnh vực. Doanh nghiệp có thể tham khảo các từ khóa đã tồn tại một lượng tìm kiếm nhất định để phát triển cho danh sách từ khóa của mình. Nghiên cứu từ khóa và tập trung vào các từ khóa mục tiêu sẽ tạo ra lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp. Hiện nay có một số website hỗ trợ nghiên cứu từ khóa miễn phí và nhanh chóng giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian xây dựng danh sách. Nếu như doanh nghiệp bạn vẫn chưa biết cách nghiên cứu từ khóa sao cho tối ưu nhất thì hãy NHẤN VÀO ĐÂY để sở hữu cho doanh nghiệp một bộ từ khóa chuyên nghiệp và tối ưu nhất cho chiến dịch của mình. Sử dụng dịch vụ SEO từ khóa khóa tại MONA Media sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng coa trên công cụ tìm kiếm, đồng thời tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên mà không tốn quá nhiều chi phí. NHẤN NÚT để TRẢI NGHIỆM NGAY gói SEO từ khóa lên Top Google nhanh chóng. dịch vụ seo từ khóa khó tại Mona Media

Bước 2: Lập dàn ý, chủ đề dựa trên từ khoá

Để tối ưu SEO Content hiệu quả thì các thông tin trong bài viết phải được hệ thống rõ ràng, sắp xếp từng nội dung theo thứ tự phù hợp. Sau khi phân tích, chắt lọc được danh sách từ khóa, doanh nghiệp cần bắt đầu tổ chức thông tin và lập dàn ý trên các từ khóa mục tiêu đã có để đạt được nội dung chuẩn SEO. Điều này sẽ giúp nội dung bài viết tránh tình trạng lan man, người dùng sẽ dễ đọc hơn và “dừng chân” lại website của bạn lâu hơn. Đồng thời xây dựng cấu trúc bài viết tốt là điều kiện để Google đánh giá. Các bước để lập outline bài viết chuẩn SEO bao gồm:
 • Bước 1: Liệt kê danh sách các từ khóa chính, phụ, LSI keyword cho chủ đề bài viết
 • Bước 2: Nghiên cứu, phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng
 • Bước 3: Tiến hành phác thảo dàn ý cơ bản
 • Bước 4: Phân tích các bài viết trong trang đầu Top 10 của các đối thủ
 • Bước 5: Đi sâu hơn phân tích chủ đề bằng các Heading trong bài
 • Bước 6: Ghi chú dàn ý các bài viết đối thủ và tiến hành tạo outline hoàn chỉnh cho doanh nghiệp

Bước 3: Viết nháp

Bước này để bạn tóm tắt các ý chính cần có trong nội dung, đây là bước quan trọng giúp bạn xem xét, điều chỉnh hệ thống thông tin lại phù hợp. Viết nháp là bước đệm để bạn hoàn chỉnh bài viết cuối cùng được chỉn chu và chất lượng nhất. -> Tham khảo thêm: Cách viết Content hay – gia tăng tỷ lệ chuyển đổi chi tiết từ A – Z

Bước 4: Chèn từ khoá vào content

Tùy thuộc vào cấp độ SEO Content của doanh nghiệp, bạn nên chọn cách chèn từ khóa vào nội dung phù hợp để không phản tác dụng. Cụ thể:
 • SEO Content cơ bản: Thêm từ khóa trọng tâm vào tiêu đề, mô tả Meta. Sử dụng từ khóa trọng tâm trong URL, ở đầu nội dung bài viết và trong nội dung bài viết.
 • SEO Content bổ sung: Sử dụng từ khóa trọng tâm trong các tiêu đề phụ H2, H3, H4,… và trong nội dung từng phần. Tăng độ lặp lại của từ khóa, thêm hình ảnh với từ khóa trọng tâm làm văn bản thay thế.
 • SEO Content nâng cao trải nghiệm: Sử dụng từ khóa trọng tâm ở gần đầu tiêu đề, kết hợp với hình ảnh, video, các đoạn văn ngắn, xúc tích để tăng trải nghiệm của khách hàng.
Từng loại hình SEO Content có mỗi cách rải và chèn từ khóa khác nhau nhằm tiếp cận các đối tượng khác nhau, các doanh nghiệp nên xác định loại hình của website để chọn đúng cách chèn từ khóa. Tuy nhiên, bên cạnh việc chèn từ khóa hợp lý thì bạn cũng cần đảm bảo các thẻ Title và Meta Description cần được tối ưu chuẩn SEO nhằm thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng đến trang web của bạn. Vậy tối ưu như thế nào là hiệu quả?

Tối ưu thẻ Title

Bạn cần đảm bảo các nguyên tắc dưới đây để tối ưu hóa thẻ tiêu đề bài viết/trang web:
 • Tiêu đề cần ngắn gọn đủ ý cho nội dung bài viết
 • Đảm bảo độ dài Title chỉ từ 50 – 60 ký tự
 • Những con số sẽ giúp tiêu đề thêm sự chú ý

Tối ưu Meta Description

Để đảm bảo yếu tố SEO Content đạt hiệu quả, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc dưới đây để tối ưu hóa thẻ meta:
 • Độ dài đoạn mô tả lý tưởng là 120 – 150 ký tự
 • Có đủ các ý nội dung chính của bài viết
 • Đưa ra được giá trị người dùng nhận được
 • Tối ưu câu chữ tự nhiên nhất có thể
Nếu như bạn đang muốn chèn từ khóa vào bài viết nhưng không biết nên chọn từ khóa như thế nào cho hợp lý thì đừng lo lắng bởi MONA Media cung cấp cho bạn dịch vụ xây dựng bộ từ khóa SEO Chúng tôi sở hữu đội ngũ SEO nhiều kinh nghiệm và giúp doanh nghiệp bạn xác định được đúng những cụm từ khóa bắt kịp xu hướng của khách hàng hiện nay. Dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

 Bước 5: Thêm các file phương tiện SEO content

Một văn bản thuần chỉ gồm toàn chữ sẽ gây chán cho người đọc, thêm một vài hình ảnh, video để minh họa sẽ làm phong phú cho nội dung, tạo độ hấp dẫn cho website của doanh nghiệp. Bài viết có chứa nhiều hình ảnh đẹp sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng trên trang. Để tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO bạn cần nắm rõ các tiêu chí:
 • Tên hình ảnh cần chứa từ khóa chính
 • Cần nén dung lượng ảnh để tăng tốc độ load web
 • Thêm thẻ Alt cho hình ảnh
 • Có thể thêm caption cho hình ảnh để người đọc dễ hiểu
Ngoài ra, các file phương tiện cũng cần tuân thủ đúng kích thước để đảm bảo hiệu quả chuẩn SEO. Như với hình ảnh có vài điều lưu ý:
 • Ảnh slide ở trang chủ: 1360 x 540 pixel
 • Ảnh minh họa trong nội dung bài viết: 300 x 188 pixel
 • Ảnh minh họa bên trong sản phẩm: 300 x 400 pixel
 • Ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel
-> Tham khảo các bài viết liên quan về tối ưu hình ảnh chuẩn SEO:

Bước 6: Xây dựng các liên kết trong bài viết

Google cho ra đời thuật toán PageRank giúp phân tích & đánh giá các liên kết trong Google Search, để từ đó có thể xếp hạng các website trên trang kết quả tìm kiếm được chính xác nhất. Cụ thể, Google PageRank hoạt động bằng cách đếm số lượng & chất lượng các link liên kết đến các trang web của nó. Thông thường một trang web sẽ có 2 loại liên kết cơ bản:
 • Liên kết nội bộ (Internal link): là các liên kết từ một trang nào đó lên một trang khác có cùng một tên miền (domain). Mục đích của đặt các internal link là tạo sức mạnh các bài viết trên cùng một website với nhau.
 • Liên kết ngoài (External link): đây là các liên kết trên website của bạn và trỏ nó đến những trang web khác (tên miền khác) trên internet. Mục đích xây dựng các External link là giúp mang lại sức mạnh và độ tin cậy cho website.

Bước 7: Tối ưu tương thích với các thiết bị di động

Tối ưu thiết kế website chuẩn với di động cũng là tiêu chí để Google xếp hạng website trên trang kết quả tìm kiếm. Vì thế nhiều doanh nghiệp hiện nay khi xây dựng website đều chú trọng vào yếu tố này để nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang. |MONA Media là đơn vị thiết kế website chất lượng với hơn 10 năm kinh nghiệm trên đa dạng mọi lĩnh vực. Chúng tôi hiểu khách hàng đang cần gì, các dự án MONA thực hiện điều mang đến những thiết kế website chuẩn SEO, Responsive Web Design. Đảm bảo yếu tố trải nghiệm người dùng trên trang bằng cách tối ưu website, tăng tốc độ website, tương thích với hầu hết mọi thiết bị động… LIÊN HỆ NGAY với MONA qua Hotline 1900 636 648 hoặc NHẤN NGAY NÚT BÊN DƯỚI thiết kế website chuẩn ux/ui

Bước 8: Chia sẻ trên các nền tảng Social media

Bằng cách tối ưu nội dung chuẩn SEO nhắm đúng ý định tìm kiếm người dùng bạn sẽ thu hút nhiều sự truy cập. Vì thế bạn có thể tạo ra quy trình chia sẻ trên các nền tảng Social Media cho nội dung trang web của mình thì sẽ thu hút các liên kết ngược trên trang. Bởi người dùng có xu hướng chia sẻ các nội dung trên website họ đang quan tâm và kết nối với nhiều người cùng sở thích.

Bước 9: Tạo lịch biên tập cho Content SEO

Lịch biên tập là một danh sách lịch trình để quy định khi nào bạn sẽ xuất bản Content mới trên trang web. Lịch biên tập được tạo ra khi bạn đã xây dựng được ý tưởng hoàn chỉnh về nội dung bài viết. Thực hiện điều này sẽ giúp bạn hạn chế những trường hợp bỏ sót content trước đó và trang web cũng được lên bài đều đặn.

Bước 10: Phân tích và đo lường Content SEO

Sau khi bài viết được đăng trên trang web, bạn cần tiến hành phân tích và đo lường kết quả Content SEO là gì và đã được thực hiện tốt hay chưa. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Analytics để theo dõi, phân tích hiệu quả bài viết và tối ưu hóa content chuẩn SEO. Công cụ này cho bạn biết số số lần nhấp chuột của người dùng, có thực sự bao nhiêu người quan tâm đến bài viết,… Từ các chỉ số này giúp bạn cải thiện SEO cho Content bài viết hiệu quả.

Một số câu hỏi liên quan đến SEO Content

1. Tại sao mọi website cần thực hiện SEO Content? SEO Content thực hiện tốt sẽ giúp website tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, điều này giúp gia tăng cơ hội bán hàng, mở rộng nhận diện thương hiệu mà không mất nhiều khoản chi phí Marketing nào khác. 2. Bao lâu thì SEO Content có hiệu quả? SEO Content là chiến lược dài hạn, thông thường các trang web sẽ mất khoảng 6 tháng – 12 tháng để làm SEO cho nội dung website. Với thời gian này sẽ giúp hiệu quả SEO Content website được tăng trưởng bền vững. 3. Content có cần phải sáng tạo? Câu trả lời là . Content website hay Content Marketing đều có mục đích tạo ra nội dung giá trị đến người đọc. Vì thế bạn cần sáng tạo Content thì mới tăng sự cạnh tranh với đối thủ, đồng thời thu hút khách hàng quan tâm. 4. Làm sao để phân bổ mật độ từ khóa cho bài viết hợp lý? Theo ý kiến từ các chuyên gia SEO thì mật độ từ khóa lý tưởng nhất cho bài viết nên đảm bảo nằm trong khoảng 1.5%. Tuy nhiên, cần đảm bảo từ khóa được đặt một cách tự nhiên ở các thẻ title, mô tả Meta, URL… sẽ giúp bài viết đạt yếu tố chuẩn SEO và hướng đến trải nghiệm người dùng nhất. 5. Bao lâu thì có thể audit lại nội dung cho trang web? Sau khi tối ưu SEO Onpage đảm bảo bài viết chuẩn SEO. Thì thông thường bạn cần đợi sau 5 tháng để Googlebot hiểu nội dung website và cho thứ hạng trên công cụ Google. Và việc audit, tối ưu SEO Offpage sẽ được triển khai trên vào khoảng thời gian sau này để đẩy bài viết lên Top. SEO Content là gì – nó là xu hướng mới hiện nay, ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu của người tìm kiếm, cung cấp những thông tin chuẩn xác dựa trên từ khóa mục tiêu phù hợp với đối tượng tìm kiếm. Các doanh nghiệp cần đầu tư SEO Content cho website của mình để tăng hiệu suất kinh doanh và doanh thu, có được lượng truy cập và khách hàng ổn định để phát triển lâu dài. Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ SEO website tổng thể, dịch vụ SEO Entity Backlink của MONA Media để giúp cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và gia tăng doanh thu hiệu quả.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona