Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Dịch Vụ Content Marketing Quảng Bá Thương Hiệu – Tăng Chuyển Đổi Website

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Content Marketing hay Dịch vụ content Marketing là một thuật ngữ viral trong lĩnh vực Marketing nhiều năm gần đây, có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng traffic và tỷ lệ chuyển đổi của website. Trong đó, các dịch vụ viết Content Marketing được xem là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp không có sẵn một đội ngũ content inhouse chuyên nghiệp. Về chi tiết, hãy cùng MONA Media đi vào tổng quan kiến thức về dịch vụ Content Marketing ở bài viết dưới đây.

Dịch vụ Content Marketing là gì?

Dịch vụ viết content marketing là gì?

Content Marketing là phương pháp xây dựng chiến lược marketing tập trung vào tạo ra và phân phối những nội dung có giá trị cho người đọc. Content sẽ được xây dựng nhằm đáp ứng đúng mục đích khách hàng, có tính nhất quán cao để thu hút và duy trì kết nối với nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Mục đích cuối cùng của content marketing là thúc đẩy hành động mua hàng, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Dịch vụ Content Marketing được cung cấp bởi các đơn vị chuyên về giải pháp marketing thuê ngoài. Dịch vụ ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng (các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức) xây dựng mối quan hệ lâu dài với đối tượng khách hàng của mình. Thông qua dịch vụ content website chất lượng, doanh nghiệp sẽ tăng nhận diện thương hiệu, uy tín và có tỷ lệ chuyển đổi cũng như doanh thu cao hơn.

Phân loại các loại dịch vụ viết Content Marketing

Nhằm đáp ứng nhu cầu và mục tiêu kinh doanh đa dạng của các doanh nghiệp, có rất nhiều loại hình dịch vụ Content Marketing đã ra đời. Cụ thể, phổ biến là các loại hình dịch vụ viết Content Marketing dưới đây:

 • Dịch vụ viết bài chuẩn SEO, bài PR trên các trang Blog
 • Dịch vụ sáng tạo nội dung và hình ảnh cho các nền tảng mạng xã hội
 • Dịch vụ Content Marketing dưới dạng infographics và video marketing
 • Dịch vụ Email Marketing
 • Dịch vụ viết và tối ưu về nội dung cho website, landing page,…
 • Dịch vụ Content Marketing dưới dạng xây dụng và phát hành ebook, podcast,…

Dịch vụ Content Marketing hiệu quả ở những kênh nào?

Kênh dịch vụ content marketing

Marketing hiện nay được chia thành 2 mảng marketing online và offline. Và tất nhiên, dịch vụ Content Marketing cũng sẽ đem tới hiệu quả ở cả 2 mảng này. Tuy nhiên, hiệu quả của Content Marketing sẽ được thể hiện rõ ràng hơn trên các kênh online, nhờ sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin.

Về chi tiết, một số kênh Content Marketing hiệu quả và phổ biến có thể kể đến như:

 • Content dạng bài viết (text/văn bản): Bài Blog, PR, Landing Page, content chuẩn SEO, Checklists, Ebook,…
 • Content dạng hình ảnh: Banner, Infographics, Slide Show,…
 • Content trên kênh Social Media: Facebook, Zalo, Instagram, Linkedin,…
 • Content Video
 • Content Livestream
 • Content Email Marketing
 • Podcast/Audio Content
 • Case Studies
 • Testimonials and customer reviews,…

Tùy vào từng nhu cầu, mục đích sử dụng content cũng như các kênh đăng tải mà doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ viết content marketing sao cho phù hợp.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Content Marketing?

Dịch vụ tiếp thị nội dung chất lượng sẽ đem tới rất nhiều lợi ích trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng của các doanh nghiệp:

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Sử dụng dịch vụ content marketing giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện

Content hay, độc đáo và chất lượng được đăng tải liên tục sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ quảng bá trên các kênh truyền thông, tăng khả năng nhận diện và củng cố uy tín thương hiệu. Đây cũng là giải pháp được đánh giá cao, vì có thể lấy được cảm tình của khách hàng tiềm năng về thương hiệu ngay từ những ấn tượng đầu tiên.

Những thiện cảm ban đầu giúp các quyết định sử dụng dịch vụ/sản phẩm được nảy mầm. Thậm chí, bạn có thể “hớt váng” được nhóm khách hàng “nhẹ dạ” nếu content có tính thuyết  phục cao. Nếu không, bạn có thể kết hợp nhiều dạng content để giải quyết, chẳng hạn text và video, case study hay phản hồi tích cực từ khách hàng trước đó.

Tham khảo:

Khách hàng là người quảng cáo cho bạn

Khi thấy các vấn đề của họ được giải quyết nhanh chóng, khách hàng có thể sẽ tiếp tục là người quảng bá doanh nghiệp đến với đông đảo đối tượng khách hàng hơn. Đó có thể là người thân, bạn bè, những người mà họ thấy có nhu cầu trên mạng xã hội,…

Tối ưu về chi phí Marketing

Tối ưu về chi phí Marketing

Một điểm tuyệt vời của Content Marketing là nó đánh trực tiếp vào vấn đề gây nhức nhối mang tên chi phí. Truyền thông với công cụ Content Marketing sẽ là chiến lược tiết kiệm mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Cụ thể, ROI (tỷ suất hoàn vốn) sẽ được đảm bảo ở mức tốt và giúp tiếp cận đối tượng khách hàng cụ thể, thay vì đi truyền thông đại chúng không rõ mục tiêu.

Và đặc biệt, việc duy trì sự thu hút trong nội dung truyền tải khách hàng sẽ góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng cho đơn vị hiệu quả. Đây là mục đích cuối cùng mà Content Marketing sẽ đem lại.

Xây dựng niềm tin và duy trì mối quan hệ với khách hàng

Bằng cách cung cấp những nội dung hữu ích cho khách hàng, Content Markering sẽ giúp xây dựng được niềm tin và các mối quan hệ gắn bó với khách hàng, ngay cả khi khách hàng chưa tiêu dùng sản phẩm của doanh nghiệp. Điều những đối tượng khách hàng này thấy ở bạn chính là tiềm năng bán hàng và bạn phải làm mọi cách để giữ chân họ.

Dịch vụ viết Content Marketing giúp thúc đẩy quyết định hành động

Khi khách hàng dành thời gian để tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua các nội dung marketing mà bạn cung cấp và cảm thấy hài lòng, họ sẽ đưa ra các quyết định hành động. Những hành động này có thể là đăng ký nhận thông báo, liên hệ tư vấn, bình luận, thêm sản phẩm vào giỏ hàng,…

Cải thiện dịch vụ và tăng lượng khách hàng trung thành

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Không chỉ mang ý nghĩa thúc đẩy doanh số bán hàng, những nội dung Content Marketing hữu ích như giải đáp câu hỏi, hướng dẫn sử dụng,… mà công ty cung cấp sau khi bán sản phẩm/dịch vụ, sẽ rất hữu hiệu trong việc cải thiện dịch vụ khách hàng và xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành.

Xem thêm:

Những tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Content Marketing

Giữa thị trường có hàng sa số các đơn vị cung cấp dịch vụ Content Marketing như hiện nay, các doanh nghiệp cần cẩn trọng trong lựa chọn, nhằm tìm được một đơn vị uy tín, đảm bảo về hiệu quả dịch vụ và phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh.

Các tiêu chí khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ viết content marketing

Về chi tiết, MONA đã tổng hợp lại các tiêu chí khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Content Marketing mà bạn nên tham khảo:

 • Trình độ kinh nghiệm và chuyên môn: Bạn nên tìm kiếm những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường Content Marketing, có đội ngũ chuyên gia với trình độ chuyên môn cao và đã triển khai được nhiều dự án thành công.
 • Đảm bảo chất lượng nội dung chuẩn SEO: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của dịch vụ Content Marketing, có ảnh hưởng trực tiếp tới thứ hạng website của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm. Hãy tham khảo các dự án mà đơn vị đã triển khai và đánh giá về chất lượng content.
 • Đảm bảo thời hạn Deadline: Đảm bảo các yếu tố về thời gian, đúng tiến độ là điều kiện tiên quyết của bất kỳ dịch vụ nào. Bạn hãy chọn các đơn vị có cam kết về thời gian nộp bài, nhằm tránh những rủi ro gây ảnh hưởng tới tiến độ cho các kế hoạch của bạn.
 • Chất lượng dịch vụ và mức chi phí: Tham khảo về các gói dịch vụ và giá dịch vụ Content Marketing của đơn vị. Qua đó đánh giá về cân bằng giữa hiệu quả và mức giá của các gói dịch vụ.
 • Kế hoạch làm việc và triển khai: Hãy hỏi rõ về quy trình làm việc và cách đơn vị triển khai các dịch vụ Content Marketing, qua đó doanh nghiệp sẽ những điều kiện nhất định để đánh giá về độ phù hợp và chuyên môn của đơn vị đối tác.
 • Các chính sác tham vấn và hỗ trợ: Hãy chọn những đơn vị có đảm bảo về quy trình tư vấn và có các phương án hỗ trợ xuyên suốt quá trình hợp tác.

Dịch vụ Content Marketing chuyên nghiệp tại MONA Media

MONA Media tự hào là một trong những công ty công nghệ chuyên về lập trình phần mềm, thiết kế web và marketing tổng thể tại Việt Nam. Chúng tôi đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực SEO và Marketing tổng thể.

dịch vụ content marketing tại Mona Media

Sự khác biệt về dịch vụ

Không giống bất kỳ đơn vị cung cấp Content Marketing giá rẻ trên thị trường, MONA Media hướng tới xây dựng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng xứng đáng với giá trị khách hàng bỏ ra:

 • Minh bạch, chi tiết trong từng đầu công việc.
 • Content được sáng tạo 100% bởi đội ngũ MONA Media.
 • Content mang màu sắc của thương hiệu, gắn liền với mục đích khách hàng.
 • Content có khả năng thúc đẩy nhận diện thương hiệu và tăng trưởng doanh số.
 • Các phương pháp content sử dụng đảm bảo hiệu quả cao nhất với mục đích hoạt động marketing cũng như dịch vụ/sản phẩm doanh nghiệp cung cấp.
 • Hơn 200+ khách hàng đã là minh chứng cho hiệu quả dịch vụ Content Marketing của chúng tôi.

Các đầu công việc trong dịch vụ viết Content Marketing của MONA

Dịch vụ viết Content Marketing của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các công việc sau đây:

 • Sáng tạo nội dung cho từng kênh.
 • Cấu trúc trang dựa vào các phương pháp đã chứng minh được kết quả thực tế.
 • Nghiên cứu từ khóa và nội dung cạnh tranh.
 • Thực hiện các công thức tiêu đề đã được chứng minh để tối ưu tỷ lệ click chuột – CTR.
 • Hướng dẫn biên tập và cách tuân thủ phong cách hành văn website.
 • Tối ưu hóa LSI – SEO để tối ưu thứ hạng thông qua các tiêu đề, mô tả thẻ meta, thẻ Heading, thẻ alt hình ảnh,…
 • Trải các bài viết ở các kênh khác nhau như kênh bán hàng/blog để tạo khách hàng tiềm năng.
 • Đồ họa hình ảnh trực quan để hấp dẫn khách hàng.
 • Định dạng nội dung trực tiếp trong WordPress để tối ưu thời gian và giúp nội dung Content thêm hoàn hảo.
 • Đăng bài và sửa đổi bài viết theo yêu cầu.

Với mỗi dịch vụ, chúng tôi sẽ có báo giá chi tiết và bảng công việc thực hiện cụ thể cho từng giai đoạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp MONA Media qua hotline 1900 636 648 để được tư vấn Content Marketing chuyên nghiệp.

Các gói dịch vụ Content Marketing đa dạng tại MONA Media

Hiện MONA Media đang cung cấp các gói dịch vụ Content Marketing đa dạng sau đây:

Dịch vụ Content SEO

Dịch vụ SEO tại MONA Media

Để tạo ra những sản phẩm website có cấu trúc SEO chuẩn, được các công cụ tìm kiếm như Google đánh giá cao thì đơn vị phải thực sự hiểu sâu về SEO.

MONA Media tự hào là đơn vị hàng đầu trên thị trường, có đội ngũ SEO chuyên nghiệp, hiểu nghề, nắm bắt thị trường, cập nhật các thông tin mới nhất của các công cụ tìm kiếm giúp định hướng và xây dựng content SEO chuẩn, đáp ứng nhu cầu và đem tới hiệu quả SEO cao.

Dịch vụ Chăm sóc và tối ưu nội dung

Việc chăm sóc và tối ưu nội dung cho các kênh như website hay các trang mạng xã hội là một cách để doanh nghiệp duy trì tương tác, thu hút cũng như giữ chân khách hàng hiệu quả.

Mỗi dự án chăm sóc kênh MONA Media sẽ có kế hoạch cụ thể theo từng tháng, tuần, ngày và hướng đúng đối tượng của từng kênh mà doanh nghiệp hướng tới. Các nội dung trên trang được làm mới thường xuyên và hữu ích với người đọc.

Dịch vụ chăm sóc Fanpage, xây dựng content quảng cáo Facebook

Bên cạnh dịch vụ SEO, dịch vụ chăm sóc và tối ưu nội dung, MONA Media cũng tập trung vào dịch vụ chăm sóc Fanpage, xây dựng content, chạy ads của các doanh nghiệp. Chúng tôi có từng gói dịch vụ với số lượng bài content duy trì và content quảng cáo đáp ứng linh hoạt nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ content PR báo chí

Dịch vụ PR báo chí giúp doanh nghiệp tăng độ uy tín, tăng khả năng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Cách này cũng giúp doanh nghiệp tăng nhận diện thương hiệu, tác động vào hành vi người mua, hỗ trợ tăng doanh thu và đem về hiệu quả SEO web cao hơn.

Dịch vụ book PR báo chí chuyên nghiệp tại MONA Media sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tìm đúng kênh, viết bài theo đúng văn phong của từng trang báo và truyền tải đúng thông điệp, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp qua từng bài viết hiệu quả.

Dịch vụ Content Marketing và thiết kế Landing page

thiết kế landing page bán hàng tại MONA

Landing Page hay còn gọi là trang mục tiêu và mục đích chính của trang là dùng để thu hút click, gia tăng lượt xem và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Đây cũng là một công cụ giúp cho thứ hạng website tăng cao và mang lại số lượng khách hàng lớn.

Nhưng làm sao để khách có thể đưa ra quyết định nhanh chóng sau khi xem landing page của bạn? Đây là lúc hiệu quả của Content Marketing phát huy tác dụng.

MONA Media luôn sáng tạo và biến landing page bán hàng của bạn trở thành một kênh kêu gọi hành động và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Mỗi Landing page đều là duy nhất, sáng tạo 100% và đáp ứng đúng yêu cầu cũng như mục đích truyền tải thông điệp của khách hàng.

Dịch vụ Content dạng Case Study và các gói theo yêu cầu khách hàng.

Case study giống như một bản tổng hợp thông tin, tình huống của các doanh nghiệp. Case Study có thể chứa đựng thông tin từ doanh nghiệp được hình thành từ thời điểm nào, phát triển ra sao, thành tựu đạt được,… Nó không chỉ là một kênh giúp người xem hiểu hơn về nguồn gốc hình thành & phát triển của doanh nghiệp, mà còn là công cụ giúp xây dựng lòng tin của khách hàng.

Các nhà tiếp thị nội dung xem case study như một kênh tiếp thị nội dung thứ 3 hiệu quả. Nó còn hoạt động hiệu quả hơn cả blogs và tin tức. Có thể nói, nếu đầu tư chăm chút, case study sẽ là công cụ marketinng hữu hiệu.

Đây cũng là một dịch vụ MONA Media cực kỳ tâm đắc. Các sản phẩm case study luôn đảm bảo văn phong chuẩn doanh nghiệp, viết sáng tạo, chăm chút, tạo cảm hứng cho người đọc.

Quy trình thực hiện dịch vụ Content Marketing của Mona Media

Quy trình dịch vụ Content Marketing tại MONA

Mọi dịch vụ của MONA Media đều được thực hiện theo quy trình bài bản và dịch vụ Content Marketing cũng vậy. Khách hàng sẽ trải qua các bước quy trình cụ thể sau đây:

Bước 1 – Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Khách hàng liên hệ với chúng tôi qua các kênh website, fanpage, hotline hoặc đến trực tiếp công ty và chia sẻ với chúng tôi về các mong muốn phát triển Content Marketing. Kèm với đó là thông tin về loại hình kinh doanh, doanh nghiệp, các kênh hoạt động, định hướng thương hiệu và một số tiêu chí khác.

Chuyên viên tư vấn giải pháp Content Marketing của MONA Media sẽ dựa trên thông tin khách cung cấp và tư vấn gói dịch vụ nội dung phù hợp với doanh nghiệp.

Bước 2 – Tiến hành báo giá và ký kết hợp đồng

Cùng với những gói dịch vụ khách hàng quan tâm, MONA Media sẽ cung cấp báo giá chi tiết về dịch vụ đó, kèm thời gian, công việc thực hiện, hiệu quả cam kết,… khi 2 bên ký hợp đồng.

Hợp đồng Content Marketing của MONA Media sẽ có những thông tin chi tiết công việc, nghĩa vụ và trách nhiệm từng bên, cam kết của MONA, báo giá dịch vụ Content Marketing chi tiết và các đợt thanh toán.

Bước 3 – Triển khai thực hiện

Triển khai gói dịch vụ viết content marketing tại MONA Media

MONA Media thực hiện triển khai dịch vụ dựa trên kế hoạch đã xây dựng và thống nhất trước đó cùng khách hàng:

 • Chúng tôi bám sát xây dựng content dựa trên hành trình khách hàng từ nhận thức – so sánh/đánh giá – tin tưởng – chuyển đổi (mua hàng). Mục đích công việc này là đưa khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực thụ.
 • Các đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ được xác định với chân dung chi tiết bao gồm thông tin nhân khẩu học, địa lý, thông tin ảnh hưởng quyết định mua hàng (nhu cầu, niềm đau, động lực,…).
 • Nghiên cứu hành vi tìm kiếm và đánh giá khả năng cạnh tranh, chọn lựa từ khóa mục tiêu cũng là điều cần thiết, đặc biệt với Content Marketing trên website, blog, Fanpage,…
 • Hoàn thành nội dung sản xuất và đăng tải, trong suốt quá trình này, MONA Media vẫn sẽ đồng hành để theo dõi, tối ưu nội dung đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao nhất cho khách hàng.

Buốc 4 – Đo lường kết quả

Đến thời gian cam kết trong hợp đồng triển khai, MONA Media sẽ có báo cáo chi tiết về hiệu quả thực hiện công việc thông qua các công cụ như Google Search Console, Google Analytics,… Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ có những đề xuất cụ thể để điều chỉnh sao cho phù hợp trong quá trình triển khai.

Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ Content Marketing

Một số câu hỏi về dịch vụ viết content marketing

Khi tư vấn dịch vụ Content Marketing cho khách hàng, MONA Media nhận được khá nhiều câu hỏi. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến về dịch vụ Content Marketing mà chúng tôi đã tổng hợp lại và trả lời chi tiết.

1- Có kế hoạch chi tiết về công việc MONA Media sẽ làm không?

Với mỗi dự án dù lớn hay nhỏ, MONA Media đều sẽ có một kế hoạch chi tiết để khách hàng xem, nắm được về trình tự công việc chúng tôi sẽ làm. Đồng thời, chúng tôi cũng tiếp nhận những yêu cầu khách hàng và chỉnh sửa những thông tin trong kế hoạch đảm bảo đúng mong muốn khách hàng nhất.

2- Làm sao để biết hiệu quả dịch vụ MONA Media cung cấp?

Ở mỗi kênh, MONA Media đều sẽ có các công cụ đo lường hiệu quả riêng cho từng dịch vụ cung cấp. Chúng tôi sẽ báo cáo chi tiết công việc và hiệu quả dự án so với cam kết ban đầu và đưa ra những hướng giải quyết tối ưu hơn cho khách hàng.

3- Content Marketing là chiến lược ngắn hạn hay dài hạn?

Content Marketing là một chiến lược dài hạn giúp thu hút khách hàng tiềm năng, xây dựng kênh và thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Dịch vụ Content Marketing sẽ được lên kế hoạch và thực hiện trong thời gian từ 3 – 12 tháng, tùy kênh và dịch vụ/ sản phẩm khác nhau.

4- Chúng tôi có thể tự tạo nội dung mới sau khi bàn giao dự án không?

Khách hàng hoàn toàn có thể tiếp tục tạo nội dung mới ngay cả trong khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo nội dung bạn đăng tải không trùng lặp với nội dung mà chúng tôi cung cấp.

Để có content chất lượng cho khách hàng, bạn có thể gửi cho MONA Media yêu cầu bài viết, chúng tôi sẽ lên nội dung chi tiết cho bạn và đăng tải theo yêu cầu.

5- Giá dịch vụ Content Marketing tại MONA Media là bao nhiêu?

Tùy vào từng dịch vụ content, gói sử dụng, thời hạn hợp đồng mà chi phí báo giá dịch vụ Content Marketing của MONA Media sẽ có sự khác biệt. Khách hàng nên chia sẻ chi tiết nhu cầu về dịch vụ content, mục đích, kênh sử dụng,… từ đó, chúng tôi sẽ có tư vấn và báo giá cụ thể.

Content is King vẫn là một nhận định đúng trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Nếu bạn muốn tồn tại và phát triển trong thời đại số, tận dụng ngôn từ thành “vũ khí” là điều cần thiết bạn phải làm.

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ Content Marketing chất lượng, hãy LIÊN HỆ NGAY với MONA Media, để được tư vấn và báo giá chi tiết. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những giải pháp Content Marketing phù hợp và tối ưu nhất.

Hãy liên hệ với MONA qua:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona