SEO

18 Tháng Ba, 2023

SEO Onpage Là Gì? 11+ Kỹ Thuật Tối Ưu SEO Onpage Nâng Cao

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

SEO Onpage là một kỹ thuật quan trọng của SEO mà bất kì một SEOer nào cũng phải biết. Để thực hiện tốt kỹ thuật Onpage đòi hỏi người thực hiện phải có sự kỹ lưỡng, tinh thần ham học hỏi những điều mới mẻ. Có được những điều này sẽ giúp bạn không bị lúng túng trước những thay đổi của thuật toán Google trong việc nâng cao thứ hạng website. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ SEO Onpage là gì? Cách tối ưu SEO On-page hiệu quả như thế nào? Hãy cùng MONA Media giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây.chu

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là một trong những thuật ngữ SEO rất quen thuộc. Vậy SEO On-page là làm gì? bao gồm tất cả những công việc cần phải làm để tối ưu hóa các yếu tố hiển thị trên một Website. Các yếu tố SEO Onsite sẽ liên qua đến các khía cạnh như: URL, Title, Heading, Link, thẻ mô tả, tối ưu hình ảnh…

Bất cứ nội dung và tác vụ nào liên quan đến trang web sẽ được tối ưu từ A đến Z. SEO Onpage chịu trách nhiệm về phần nội dung và mã nguồn trong website. Dù bạn có làm tốt mảng SEO Offpage nhưng về mặt On page SEO không được tối ưu tốt thì vẫn không mang lại hiệu quả.

Lý do nên SEO Onpage chuẩn cho website?

Để có thể lên Top từ khóa trên bảng xếp hạng hay làm cho web đứng Top đầu trong thứ hạng tìm kiếm thì chỉ viết Content là chưa đủ. Các bạn còn cần phải đảm bảo bài viết được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đồng thời kết hợp các thủ thuật của SEO Offpage để có được hiệu quả như mong muốn.

SEO Onpage giúp tăng traffic website

Lượng traffic 2023 tăng nhanh từ việc SEO

Thời điểm vừa xây dựng Website cũng nên chú trọng tới việc SEO Onpage từ cấu trúc Website, HTTPS, Sitemap,… Sau đó phát triển lên với tối ưu hóa bài viết, title, tốc độ tải trang,… Công việc SEO Onsite cần được duy trì lâu dài và liên tục để đạt kết quả.

Nếu muốn Website của bạn giữ được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google thì không nên bỏ qua phương pháp tối ưu SEO Onsite nâng cao.

Trong Marketing, SEO tổng thể là dịch vụ duy nhất có thể thực hiện tốt việc xây dựng chiến lược, nội dung và áp dụng tốt các kỹ thuật SEO. Mục đích cuối cùng của SEO Onsite từ A-Z có phải là để tăng độ phủ thương hiệu và giúp doanh nghiệp đến gần hơn với doanh số triệu đô?

Nhờ vào Dịch vụ SEO tổng thể, khách hàng sẽ tìm đến bạn thông qua trang tìm kiếm. Việc giữ chân khách hàng lúc này sẽ phụ thuộc vào nội dung chất lượng mà bạn truyền tải. Các dự án MONA Media thực hiện được đặt ra thời hạn của dự án 6-10 tháng. NHƯNG chỉ từ 3 TUẦN ĐẾN 3 THÁNG các từ khóa đều đạt TOP 1. Độ phủ sóng thương hiệu TĂNG 200% khi doanh thu của họ GẤP 5 LẦN trước khi thực hiện SEO tổng thể tại MONA Media. dự án seo tại mona media

Những tiêu chuẩn SEO On-page chuyên sâu bạn cần biết

Checklist SEO Onpage nâng cao sẽ cần hoàn thiện nhiều tiêu chí. Một trong những tiêu chuẩn hàng đầu, quan trọng bạn không nên bỏ qua là:

 • Sử dụng từ khóa có tần suất tìm kiếm cao và tối ưu hóa từ khóa tốt trên Website.
 • Chú trọng đến các loại thẻ H1, H2, H3, H4 trong quá trình kiến tạo nội dung cho Onpage SEO.
 • Xây dựng nội dung Website sao cho đầy đủ, cuốn hút và có giá trị.
 • Chú trọng đến các thuật toán trên Google SERP.
 • Đầu tư các liên kết bên ngoài chất lượng cao khi On page SEO.
 • Xây dựng cấu trúc URL chất lượng.
 • Đảm bảo tối ưu SEO On Page với các thiết bị di động.
 • Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả bài viết, danh mục chuẩn SEO Onsite.
 • Cập nhật bài viết liên tục, tối ưu hóa hình ảnh… đạt chuẩn SEO On Page.
 • Tối ưu hóa CTR để kiểm soát trạng thái truy cập của khách hàng. Sau đó cải thiện và thu hút người dùng ở lại trang, hạn chế tỷ lệ thoát trang.

Tham khảo tiếp nội dung bên dưới bạn sẽ biết cách SEO Onpage hiệu quả. Chỉ cần chú trọng đến các tiêu chí mà chúng tôi cung cấp ở nội dung tiếp theo nhé.

Các yếu tố Onpage SEO được nêu trên đều đánh mạnh vào việc bạn phải thực hiện tạo ra nội dung như thế nào để thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng. Nội dung chất lượng là chính là yếu tố tiên quyết giúp cho website của bạn có tồn tại được lâu dài hay không.

Nếu như thực hiện tối ưu hoá trang web lên vị trí đầu trang tìm kiếm nhưng nội dung kém chất lượng thì có lẽ bạn đang tốn lượng ngân sách Marketing nhưng lại không thu về được gì. 

Khi bạn không tự tin về khả năng sáng tạo của mình, không giỏi lập luận, tạo ra những bài viết cuốn hút hay những đoạn CTA không đủ thuyết phục. Dịch vụ Content Marketing chính là dành cho bạn. Content chuẩn SEO đang dần trở nên phổ biến và trở thành xu hướng trong thế giới marketing. Tại MONA Media, quá trình nghiên cứu và xây dựng hệ thống bài viết theo chuẩn Topic Cluster cho từng lĩnh vực ngành nghề tạo bệ phóng vững chắc cho SEO tổng thể và SEO thương hiệu hiệu quả. dịch vụ content marketing

Tổng hợp cách tối ưu SEO Onpage hiệu quả nhất 2024

Để tối ưu website hiệu quả bạn cần đảm bảo thực hiện tốt Onpage SEO checklist 10+ tiêu chuẩn tối ưu hoá kể cả người mới bắt đầu có thể thực hiện ngay sau đây:

Tối ưu URL

URL là một trong những tiêu chí đầu tiên cần quan tâm khi muốn SEO Onpage bền vững nhất. URL của bạn càng ngắn, có chứa từ khóa chính thì cơ hội lên Top của bạn càng cao.

Tối ưu URL chuẩn SEO

Để một URL chuẩn onsite SEO thì các SEOer nên chú trọng đến 3 yếu tố sau:

 • URL ngắn gọn, chứa từ khóa chính.
 • Chứa từ khóa chính của bài viết và cũng bao hàm nội dung chính của bài viết.
 • Một URL chỉ nên giới hạn tối đa với 59 ký tự.

Điều cần lưu ý khi On page SEO là bạn không nên gộp chung nhiều từ khóa vào một URL.

-> Tìm hiểu thêm: Cách submit URL lên Google chi tiết nhất

Tối ưu thẻ Title

Title là yếu tố đầu tiên hiển thị khi người đọc tìm kiếm nội dung. Tiêu đề có hấp dẫn, lôi cuốn thì người xem mới click vào bài viết của bạn. Đặc biệt tiêu đề chuẩn SEO sẽ hiển thị rõ trên trình duyệt tìm kiếm. Người dùng sẽ đọc trọn được tiêu đề đã qua quá trình SEO Onpage của bạn và dễ dàng tìm kiếm kết quả mà họ mong muốn.

Title chất lượng cho bài viết dịch SEO của MONA

Do vậy, để tối ưu hóa thẻ Title khi Onsite SEO thì bạn phải đảm bảo các vấn đề sau:

 • Tiêu đề nên có độ dài lý tưởng từ 65 ký tự đến tối đa là 70 ký tự cho web.
 • Với tiêu đề cho giao diện tối ưu hóa trên điện thoại di động nên hạn chế ở 65 ký tự. Hoặc bạn nên hạn chế ký tự viết hoa để tiêu đề có thể hiển thị đầy đủ.
 • Trong quá trình Onpage SEO uôn luôn ưu tiên từ khóa nằm ở ½ độ dài ở đầu tiêu đề. Từ khóa nằm cuối tiêu đề thì tiêu chuẩn về SEO Onpage cơ bản không được đảm bảo.
 • Nếu dùng tiêu đề để dùng để quảng cáo thương hiệu thì nên có tên thương hiệu ở tiêu đề.

Onpage SEO tối ưu các Heading, đặc biệt là Heading 1

  Tối ưu các Heading, đặc biệt là Heading 1Sử dụng Thẻ Heading trong bài giúp người đọc cũng như các công cụ tìm kiếm hiểu được các nội dung chính trong bài viết. Để tối ưu các Heading đạt hiệu quả cao khi Onpage SEO thì bạn cần nắm rõ một số tiêu chí sau:
 • Google đánh giá cao thiết kế bài viết có sử dụng các thẻ H1, H2, H3,… với kỹ thuật SEO On-page để phân chia nội dung bài viết theo thứ tự giảm dần. Nên đảm bảo các thẻ Heading được tối ưu hóa để tạo sự liên kết trong bài viết và giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng.
 • Mỗi bài viết khi Onpage SEO chỉ có 1 thẻ Heading 1 duy nhất. Còn lại có thể sáng tạo nhiều Heading 2,3, 4 và thậm chí có thể có thêm Heading 5.
 • Thẻ Heading 1 có thể giống hoặc khác với tiêu đề trang (Title) nhưng cả hai đều cần chứa từ khóa chính của bạn.
 • Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm LSI Keywords để tối ưu các Heading 2 và 3, 4 trong bài viết.
 • Các Heading 2 và 3 được đánh giá là liên quan mật thiết đến cách SEO Onpage cơ bản. Cần phải lên Outline bài viết để thống kê từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa liên quan và sắp xếp với tần suất khoa học từ Heading 1 cho đến Heading 3 và 4.

Tạo mục lục Table of Content chất lượng cho nội dung

Trải nghiệm người dùng là một trong những tiêu chí hiện nay Google dùng để đánh giá chất lượng của Website. Tạo danh mục bài viết ngay từ đầu bài viết sẽ giúp người đọc bao quát nội dung. Họ có thể đọc lướt những nội dung mà họ cảm thấy cần thiết trước.

Tạo mục lục Table of Content cho nội dung bài viết

Table of Content là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kỹ thuật SEO Onpage nâng cao. Tính năng này cũng có thể cài đặt mặc định trên Website nên rất dễ thực hiện.

In đậm Keyword quan trọng khi SEO Onsite

Khi bạn in đậm các từ khóa chính, phụ và từ khóa mở rộng sẽ tăng được độ xuyên suốt của bài đọc. Kết cấu bài đọc sẽ có sự liên quan mật thiết với nhau. Quá trình này sẽ giúp cho trình duyệt tìm kiếm đánh giá bài viết của bạn tự nhiên, sinh động. Đây cũng là phần mà người dùng sẽ đánh giá cao về sự tinh tế của bạn. Có thể liệt tiêu chí này vào hạng mục gia tăng trải nghiệm của người dùng khi onsite SEO.

-> Tham khảo thêm: Mật độ từ khóa bao nhiêu là tốt đối với SEO website

Độ dài bài viết phù hợp với dạng bài

Mỗi dạng bài viết giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin, chia sẻ kiến thức, bài viết chuẩn SEO,… sẽ có một độ dài khác nhau. Không tự nhiên mà rất nhiều số liệu thống kê rằng giới hạn bài viết ở 1890 chữ sẽ là độ dài bài viết lý tưởng khi thực hiện tối ưu SEO Onpage.

Bạn sẽ cần đến dạng bài viết từ 500 chữ, 700 chữ, 800 chữ, 1200 chữ cho đến 2000 chữ tùy thuộc vào từng dạng bài khác nhau khi onpage SEO. Tùy mục đích SEO của bạn là gì để chọn độ dài. Đương nhiên, ở mức độ dài nào bạn vẫn cần đến chất lượng bài viết, sự độc nhất, thông tin có giá trị và tối ưu chuẩn SEO nhất.

Để kiểm tra bài viết của bạn có chuẩn SEO hay không, bạn có thể tham khảo sử dụng một số công cụ kiểm tra phổ biến TẠI ĐÂY.

Tối ưu về hình ảnh

MONA thực hiện tối ưu hình ảnh cho dự án Phân bón Hà Lan

Rất nhiều Website hiện nay khi tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh cho kết quả rất tốt. Banner trên web chính, hình ảnh trong bài viết đều nên được tối ưu hóa theo cách Onsite SEO tốt nhất.

Để thực hiện tối ưu hóa hình ảnh đạt kết quả cao trong quá trình onsite SEO bạn nên chú trọng đến các vấn đề sau:

 • Lưu tên hình ảnh đúng cách: Tên hình ảnh phải là chữ thường, không dấu và có gạch nối giữa các từ.
 • Sử dụng ảnh đúng định dạng: Hình ảnh khi SEO Onpage cơ bản phải chọn các định dạng mà Google có hỗ trợ, chú trọng đến chất lượng hình ảnh và cả dung lượng ảnh để đảm bảo tốc độ tải trang.
 • Đặt tiêu đề và thẻ Alt ảnh: Nếu nhiều ảnh trên bài viết thì hình ảnh đầu tiên nên chưa từ khóa chính và những hình tiếp theo sẽ chứa từ khóa phụ hoặc nội dung liên quan.
 • Số lượng hình ảnh trên bài viết: Thông thường một bài viết chuẩn On page SEO khoảng 1000 từ sẽ cần tối thiểu 3 hình ảnh trở lên để tránh gây cảm giác nhàm chán cho người dùng.

Dùng Anchor Text hợp lý

Trong phương pháp Onpage chuyên sâu, Anchor Text hay văn bản mô tả liên kết đề cập đến phần văn bản được sử dụng để liên kết đến một trang web hoặc tài nguyên khác. Đây không chỉ là văn bản có thể được nhấp chuột để chuyển hướng đến một URL, mà còn có vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin và hiểu biết cho các công cụ tìm kiếm về nội dung của trang liên kết. Dưới đây là thông tin về Anchor Text trong SEO On-page:
 • Tính liên quan và tối ưu hóa từ khóa: Việc sử dụng Anchor text liên quan và tối ưu hóa từ khóa có thể cải thiện tính liên quan và hiệu quả SEO của trang web. Bạn nên sử dụng từ khóa mục tiêu hoặc từ liên quan đến nội dung của trang được liên kết.
 • Đa dạng hóa Anchor Text: Để tránh tình trạng spam và tối ưu hóa quá mức, nên đa dạng hóa văn bản Anchor. Sử dụng một loạt các từ, cụm từ, câu hoặc tên riêng liên quan để tạo ra một mix tự nhiên và không quá tập trung vào một từ khóa duy nhất.
 • Anchor Text phù hợp và mô tả rõ ràng: Anchor text nên phù hợp với nội dung và mô tả rõ ràng về nơi mà liên kết đang dẫn đến. Điều này giúp người dùng hiểu được nội dung của liên kết trước khi nhấp chuột và cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Liên kết nội bộ: Sử dụng văn bản Anchor trong URL nội bộ giữa các trang web trong trang web của bạn. Điều này giúp xây dựng cấu trúc nội bộ tốt và giúp công cụ tìm kiếm hiểu biết về sự liên quan và cấu trúc của trang web.
 • Liên kết ngoại vi: Khi liên kết đến các trang web ngoại vi, sử dụng anchor text liên quan và mô tả rõ ràng. Điều này giúp tạo liên kết đáng tin cậy và hiểu biết cho công cụ tìm kiếm về mối quan hệ giữa các trang web.
 • Quy định và chú ý: Anchor text không nên được sử dụng để spam hoặc lạm dụng từ khóa. Tránh việc sử dụng văn bản Anchor không liên quan, không đáng tin cậy hoặc quá chung chung. Bạn hãy đảm bảo rằng Anchor text hỗ trợ trải nghiệm người dùng tốt nhất và không gây hiểu nhầm nhé.

Tối ưu hóa Meta Description

Tối ưu hóa Meta Description cho bài viết trên website

Đoạn mô tả ngắn (Meta Description) chỉ nên chứa từ 156 ký tự đổ lại. Theo như kỹ thuật SEO Onpage chuyên sâu, đoạn mô tả này nên chứa một từ khóa chính ở đầu đoạn mô tả và 1 từ khóa phụ trong đoạn mô tả.

Meta Description sẽ hiển thị ngay dưới tiêu đề. Thông tin này sẽ mở ra sự tò mò, kích thích người đọc nên viết càng xúc tích, bao hàm được nội dung bài viết thì sẽ thu hút thêm độc giả.

Tối ưu Readability với kỹ thuật Onpage

Readability là một kỹ thuật onsite SEO sẽ biểu thị khả năng độc giả có thể thu thập thông tin trên bài viết của bạn một cách khoa học và không bị rối rắm, dồn quá nhiều chữ trong một đoạn. Khi tối ưu hóa Readability chuẩn On page SEO, bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng thu thập thông tin hơn. Điều này sẽ giúp giữ chân người đọc ở lại trang web của bạn lâu hơn để xem bài viết.

Nếu như được kết hợp với các liên kết nội bộ, Readability sẽ giúp giảm tỉ lệ thoát trang cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi (Conversion rate) lên rất nhiều bởi vì có những đề xuất liên quan cực kì chất lượng.

Chất lượng nội dung chuẩn SEO, độc quyền

Content Unique, nội dung siêu chất lượng, ngôn từ cuốn hút sẽ là điểm cộng lý tưởng cho việc tối ưu SEO Onpage hiệu quả. Bạn sẽ mang đến cho người đọc thông tin có giá trị, nội dung độc đáo khiến người dùng ở lại lâu hơn trên Website của bạn.

Mỗi bài viết bạn nên triển khai Outline để đảm bảo từ khóa chính sẽ nằm ở các Heading 2. Các Heading 3 và 4 sẽ chứa từ khóa phụ và từ khóa liên quan. Số lượng câu trong bài viết chỉ nên ở mức 25% số câu dài. Yoast SEO sẽ kiểm soát cho bạn khá tốt những vấn đề liên quan đến Content chuẩn SEO. Hoặc hiện nay có nhiều tool đang hỗ trợ kiểm tra chất lượng bài viết về Unique và độ dài sẽ hỗ trợ tối ưu On-site SEO cực kì tốt.

-> Tham khảo: 7 Công cụ check unique content nhanh chóng hiệu quả

Đảm bảo các liên kết Internal Link và Outbound Link

 

Một bài viết được đánh giá là đã tối ưu hoàn chỉnh khi trong bài biết có sự kết hợp chặt chẽ của Internal Link và Outbound Link. Internal Link có chức năng điều hướng người dùng và hỗ trợ Google thu thập dữ liệu dễ dàng hơn, từ đó nâng cao thứ hạng.

Outbound Link là liên kết ngoài giúp Google hiểu rõ hơn về chủ đề của Website, giúp bạn tăng cơ hội nhấp chuột cao hơn, đồng thời xây dựng mối liên hệ với các trang web khác.

Kết hợp cả Internal Link và Outbound Link

Ngoài ra còn có External Link, đây là liên kết có tác động tích cực đến SEO giúp Website tăng độ trust lên mức cao hơn. Lưu ý khi sử dụng các link liên kết đó là: các link liên kết không nên trùng nhau và nên chọn các link có chất lượng từ các nguồn uy tín.

SEO là công cụ “lôi kéo” khách hàng biết đến thương hiệu của bạn. Nhưng giữ chân được người dùng thì độ uy tín cũng là một trong những yếu tố bắt buộc phải có. Entity link building chính là phương pháp giúp tăng trust trong lĩnh vực SEO. Uy tín thương hiệu cần được xây dựng khi vừa mới hình thành. 

SEO Entity là dịch vụ giúp xây dựng thương hiệu uy tín trên mạng internet. Chính điều đó Google sẽ đánh giá cao mức độ uy tín và chất lượng của website và đưa website lên top công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn.

banner entity link

11+ Kỹ thuật Onpage SEO nâng cao giúp Website tăng thứ hạng

Khi bạn đã hoàn thiện được checklist SEO Onpage ở trên thì có thể nâng cao thêm một số tiêu chí tối ưu SEO On-page mới. Chẳng hạn như:

Robots.txt

Tệp tin Robots.txt Robots.txt là một tệp tin quan trọng mà doanh nghiệp cần phải thêm vào website của mình. Sử dụng Robots.txt có thể giúp tối ưu hóa Onpage bằng cách sắp xếp vị trí các trang web theo một trình tự nhất định. Cụ thể, những trang web không quan trọng sẽ bị đẩy xuống dưới và nhường vị trí hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm Google cho những trang web chứa thông tin quan trọng. Điều này sẽ giúp chọn lọc được những website chuyên cung cấp nội dung chất lượng và người dùng không cần phải đi qua nhiều trang để tham khảo thêm thông tin.

Sitemap

Trong SEO Onpage, Sitemap là một tệp tin XML đặc biệt cho phép người dùng cung cấp thông tin về trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing và các trình thu thập dữ liệu khác. Sitemap giúp các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm có thể hiểu được cấu trúc của trang web và tìm thấy các trang của bạn một cách nhanh chóng. Từ đó giúp tăng khả năng hiển thị của các trang web trong kết quả tìm kiếm và tối ưu hóa SEO On page hiệu quả. Chưa hết, Sitemap còn được xem là một công cụ cực hữu ích giúp doanh nghiệp theo dõi các chỉ số liên quan đến các trang web của mình như số lượng trang được index, tần suất cập nhật,… Nhờ đó, bạn có thể kịp thời phát hiện ra các trang web bị lỗi hoặc thiếu sót và hoàn thiện chúng để tăng cường hiệu quả của phương pháp on site SEO cho trang web.

Featured Snippet

Tối ưu Feature Snippet Featured Snippets gây ấn tượng với người đọc ngay từ trang tìm kiếm. Tìm hiểu về Featured Snippets, bạn cần phải lưu ý 2 yếu tố quan trọng nhất bao gồm:
 • Website đạt uy tín nhất định ở bộ từ khóa: Trong một phạm vi từ khóa, thứ hạng web sẽ tỉ lệ thuận với mức độ tin tưởng từ Google. Đó là lý do các website có thứ hạng top đầu thường có độ uy tín cao hơn. Bạn nên lưu ý điều này để tạo ra các bài viết liên quan, tạo uy tín để có cơ hội lên top đầu của Google.
 • Đảm bảo thông tin chính xác: Trang web muốn đứng vị trí top đầu đòi hỏi phải đảm bảo độ chính xác tuyệt đối của thông tin. Chỉ nội dung hữu ích, thu hút thôi thì chưa đủ, Google còn so sánh thông tin web của bạn với các dữ liệu trên web chính thống để xem mức độ trùng khớp và đánh giá chúng. Để Google biết được đó là thông tin mà người dùng đang tìm, bạn cần phải tối ưu Readability.

Tối ưu tốc độ tải trang

Một trong những kỹ thuật SEO Onpage nâng cao cực kỳ quan trọng giúp cải thiện trải nghiệm người dùng chính là tối ưu tốc độ tải trang. Để thực hiện tối ưu tốc độ load trang, bạn có thể áp dụng một số kỹ thuật SEO On page như:
 • Thiết kế trang web đơn giản và loại bỏ các yếu tố không cần thiết để giảm thời gian tải trang.
 • Nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm nén file để giảm kích thước của CSS, HTML,… trên 150 byte.
 • Sử dụng phần mềm chỉnh sửa để ảnh không bị nhòe hoặc bể hình.
 • Tối ưu code nhằm loại bỏ các ký tự thừa, code thừa, dấu chấm phẩy,…
 • Hạn chế việc chuyển hướng trên web đến mức tối đa.
 • Giảm tối thiểu dung lượng ảnh.
-> Tham khảo các bài viết liên quan về tối ưu tốc độ tải trang cho website giúp giữ chân khách hàng:
 • Cách kiểm tra tốc độ website đơn giản giúp bạn kiểm soát tốt nội dung, code trên website
 • Tìm hiểu về Lazy Loading giúp cải thiện trải nghiệm người dùng
 • CDN là gì? Cách tăng tốc truy cập cho website tại thị trường Việt Nam và Quốc tế

Tối ưu trang web chuẩn Mobile

Tối ưu Responsive chuẩn Mobile Tối ưu trang web chuẩn di động ngày càng được nhiều người quan tâm bởi nó không chỉ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động mà còn tăng vị trí hiển thị của trang web trên Google. Để tối ưu trang web chuẩn Mobile, bạn có thể tham khảo áp dụng các kỹ thuật sau đây:
 • Sử dụng thiết kế website linh hoạt (Responsive Web Design) để trang web thích ứng tốt với mọi kích thước màn hình của các thiết bị di động.
 • Sử dụng các font chữ và kích thước lớn hơn để người dùng dễ đọc trên các thiết bị di động.
 • Sử dụng hình ảnh có dung lượng thấp và các tệp tin tải nhanh để giảm thời gian tải trang trên các thiết bị di động.
 • Hạn chế quảng cáo hiển thị trên trang web để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.
 • Sắp xếp đúng vị trí của các phần tử trang web để đảm bảo người dùng di chuyển dễ dàng trên các thiết bị di động.
 • Thường xuyên kiểm tra hoạt động trang web của bạn trên các thiết bị di động.
-> Tham khảo các bài viết liên quan:

Breadcrumb

Trong phương pháp SEO Onpage, Breadcrumb là một kỹ thuật nâng cao giúp tối ưu hóa cấu trúc liên kết nội bộ của trang web và cải thiện trải nghiệm người dùng. Từ đó tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trên thanh tìm kiếm Google. Để sử dụng breadcrumb trong quá trình tiến hành tối ưu Onpage, bạn có thể thêm mã HTML vào trang web của mình để hiển thị breadcrumb.

Schema Markup trong SEO On-page

tăng sức mạnh website với Schema Markup Schema Markup là loại ngôn ngữ để đánh dấu các dữ liệu có cấu trúc nhằm giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo hiểu và phân loại trang web được chính xác hơn. Từ đó giúp con Bot của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin để index bài viết đã onsite SEO được nhanh hơn. Đồng thời Schema Markup sẽ giúp trang web của bạn nổi bật hơn trên trang kết quả tìm kiếm và người dùng có những trải nghiệm trực tiếp, tăng tỉ lệ nhấp chuột cho website.

Tạo Favicon cho website

Favicon là một biểu tượng nhỏ thường được dùng để đại diện cho trang web của bạn. Một Favicon hiệu quả là cách SEO Onpage mà bạn cần lưu ý. Cần phải đảm bảo Favicon đủ các tiêu chí phù hợp, độc lạ và dễ nhận biết. Favicon nên có định dạng ico, gif hoặc png với kích thước tốt nhất là 16×16 hoặc 32×32 pixel. Việc sở hữu một Favicon tốt chẳng những giúp trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn mà còn giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trình duyệt.

Redirect 301 và 302 trong kỹ thuật SEO Onsite

Redirect 301 (vĩnh viễn) và Redirect 302 (tạm thời) là hai kỹ thuật SEO Onpage nâng cao giúp chuyển hướng trang web từ một URL đến URL khác.
 • Redirect 301 là giải pháp tối ưu giúp bạn rút ngắn URL. Redirect 301 thường được sử dụng để chuyển hướng trang từ một URL đã bị xóa hoặc di chuyển sang một URL khác tương đương. Tuy nhiên, trong trường hợp bài viết của bạn thuộc top 3 trở lên thì không nên chỉnh URL nữa vì có thể ảnh hưởng tới cấu trúc web.
 • Redirect 302 mang tính tạm thời và được sử dụng khi trang web cần chuyển hướng đến một trang khác trong một khoảng thời gian ngắn. Sử dụng Redirect 302, công cụ tìm kiếm sẽ tiếp tục hiển thị URL gốc và không chuyển các giá trị SEO của trang gốc sang trang mới.

Chia sẻ trên các Social

Có thể bạn chưa biết, Google đánh giá rất cao những bài viết được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng Social Media. Hiểu được điều này, nhiều doanh nghiệp đã tận dụng triệt để và tạo ra nhiều thông tin sáng tạo, phù hợp, bổ ích với người dùng để họ sẵn sàng chia sẻ bài viết của bạn đến các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram,…

Tận dụng Https bảo mật

Sự phát triển chóng mặt của công nghệ dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn về việc bảo mật thông tin. Đó là lý do trang web của bạn cần phải có “https“. Bởi Google sẽ ưu tiên sắp xếp thứ hạng cao hơn và đánh giá tốt những trang web có đường dẫn https trong kết quả tìm kiếm của mình.
Bảo mật an toàn và tính độ tín nhiệm cho website của bạn ngay hôm nay! Đừng để website của bạn trở thành mục tiêu dễ bị tấn công. Mua ngay chứng chỉ SSL để đảm bảo an toàn và tạo sự tin cậy cho người dùng của bạn. MONA Media đem đến cho bạn Dịch vụ mua SSL uy tín từ những brand SSL lớn hiện nay, gọi ngay HOTLINE 1900 636 648 để biết thêm thông tin và nhận báo giá chi tiết!

Một số phương pháp tối ưu website SEO OnPage khác 

Semantic Keyword tối ưu hoá Onpage

Khi thực hiện Onpage website, Semantic Keyword (từ khóa ngữ nghĩa hay từ khóa liên quan) đề cập đến việc sử dụng các từ khóa có liên quan ngữ nghĩa để tăng tính liên quan và hiểu biết của nội dung trang web đối với các công cụ tìm kiếm. Thay vì tập trung chỉ vào một từ khóa chính, bạn có thể sử dụng các từ khóa ngữ nghĩa liên quan để cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng của website trên các kết quả tìm kiếm. Việc sử dụng từ khoá Semantic trong SEO Onpage có một số lợi ích quan trọng, bao gồm:
 • Tăng tính liên quan: Bằng cách sử dụng các từ khóa ngữ nghĩa liên quan, bạn có thể cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin chi tiết hơn về nội dung của trang web. Điều này giúp tăng tính liên quan của trang web đối với các từ khóa tìm kiếm.
 • Mở rộng phạm vi từ khóa: Sử dụng các từ khóa ngữ nghĩa liên quan giúp mở rộng phạm vi từ khóa mục tiêu của bạn. Thay vì chỉ tập trung vào một từ khóa chính duy nhất khi SEO on-site, bạn có thể sử dụng các từ khóa phụ, từ đồng nghĩa, từ liên quan và cụm từ liên quan khác để bao quát nhiều khía cạnh của nội dung.
 • Cải thiện hiểu biết của công cụ tìm kiếm: Sử dụng Semantic keyword giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang web và cung cấp nó cho người dùng tìm kiếm một cách chính xác hơn. Điều này có thể cải thiện khả năng xếp hạng và hiển thị của trang web trên các kết quả tìm kiếm.
Để sử dụng Semantic Keyword hiệu quả, bạn có thể thực hiện các bước sau:
 • Nghiên cứu từ khóa: Tìm hiểu về các từ khóa liên quan và từ đồng nghĩa của từ khóa chính mà bạn muốn tập trung.
 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả: Sử dụng các từ khóa ngữ nghĩa trong tiêu đề trang, mô tả và các phần tiêu đề khác để mô tả nội dung của trang web.
 • Sử dụng trong nội dung: Bao gồm các từ khóa ngữ nghĩa vào nội dung trang web một cách tự nhiên và logic. Tránh việc lạm dụng từ khóa khi on page SEO và nên tạo nội dung thật sự hữu ích cho người dùng.
 • Liên kết nội bộ: Tạo liên kết nội bộ sử dụng các từ khóa ngữ nghĩa để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu biết sâu hơn về cấu trúc và liên kết của trang web.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng: Hãy luôn tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng và cung cấp giá trị cho người dùng. Các từ khóa ngữ nghĩa nên được sử dụng để cung cấp thông tin đáng tin cậy và hữu ích.

Tận dụng khối trích dẫn (Blockquote)

Trong SEO On-page, việc ứng dụng Blockquote (khối trích dẫn) có thể mang lại một số lợi ích cho trang web của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng Blockquote để tối ưu hóa SEO Onsite cơ bản:
 • Trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy: Sử dụng blockquote để trích dẫn và ghi lại các nguồn đáng tin cậy và uy tín trong lĩnh vực của bạn. Điều này có thể bao gồm các bài báo, nghiên cứu, quyền sở hữu trí tuệ, v.v. Bằng cách liên kết đến các nguồn này, bạn không chỉ cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc, mà còn thể hiện tính chuyên môn và tạo niềm tin đối với công cụ tìm kiếm.
 • Tăng tính liên quan và từ khóa: Khi sử dụng khối trích dẫn, bạn có thể đặt các từ khóa liên quan vào văn bản trích dẫn. Điều này giúp tăng tính liên quan của trang web với các từ khóa mục tiêu và cải thiện khả năng xếp hạng trang trong các kết quả tìm kiếm.
 • Tạo nội dung hấp dẫn và dễ đọc: Sử dụng blockquote trong phương pháp SEO Onpage để tạo ra các trích dẫn hấp dẫn và nổi bật trong nội dung của bạn. Điều này giúp làm nổi bật các thông tin quan trọng và thu hút sự chú ý của người đọc. Các blockquote cũng là một cách để tạo ra sự đa dạng hóa trong kiểu trình bày và làm cho nội dung của bạn trở nên dễ đọc và hấp dẫn hơn.
 • Đảm bảo tuân thủ bản quyền: Nếu bạn sử dụng các nội dung của người khác trong blockquote khi Onpage SEO, hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ quyền sở hữu trí tuệ và các quy định bản quyền. Trích dẫn chỉ nên sử dụng một phần nhỏ và rõ ràng của nội dung gốc và luôn kèm theo nguồn trích dẫn.

Content Gap Analysis giúp SEO On page hiệu quả

Content Gap là một khái niệm để đánh giá và tìm hiểu những khoảng trống nội dung giữa trang web của bạn và các đối thủ cạnh tranh. Content Gap analysis sẽ giúp bạn xác định những từ khóa và nội dung mà bạn chưa khai thác hoặc chưa phát triển đủ nhằm tối ưu hóa nội dung trang web của mình và nắm bắt cơ hội xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Dưới đây là các lợi ích chính của Content Gap khi tối ưu Onpage:
 • Xác định cơ hội từ khóa: Content Gap analysis giúp bạn xác định những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đã tối ưu hóa và xếp hạng thành công, nhưng bạn chưa khai thác hoặc phát triển đủ trong quá trình tối ưu hoá Onsite. Điều này cho phép bạn tìm ra các cơ hội từ khóa mới để tạo nội dung và tối ưu hóa trang web của mình.
 • Cải thiện tính liên quan: Bằng cách điền vào khoảng trống nội dung và tạo nội dung mới dựa trên Content Gap, bạn cải thiện tính liên quan của trang web đối với các từ khóa mục tiêu. Điều này có thể giúp cải thiện khả năng xếp hạng và hiển thị trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm liên quan.
 • Tăng khả năng tìm kiếm và lưu lượng: Khi tạo nội dung mới và tối ưu hóa nội dung hiện có thì bạn có thể thu hút thêm lưu lượng tìm kiếm từ những người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Kĩ thuật này trong On-page SEO có thể tăng khả năng tìm thấy và lưu lượng truy cập trang web của bạn.
 • Cạnh tranh hiệu quả: Bằng cách tìm hiểu Content Gap và tạo nội dung mới hoặc tối ưu hóa nội dung hiện có dựa trên những cơ hội này, bạn có thể xây dựng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ của mình. Bạn có thể tạo ra nội dung chất lượng và thông tin hữu ích hơn giúp thu hút và giữ chân khách hàng.
 • Mở rộng phạm vi từ khóa: Content Gap analysis trong kỹ thuật SEO Onpage giúp bạn mở rộng phạm vi từ khóa mục tiêu của mình. Thay vì tập trung chỉ vào một tập hợp hạn chế các từ khóa, bạn có thể tạo nội dung và tối ưu hóa trang web để đáp ứng nhiều từ khóa liên quan và tìm kiếm khác nhau. Điều này giúp bạn đạt được sự đa dạng hóa từ khóa và thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Một số công cụ check SEO Onpage cho người mới tốt nhất

Công cụ check SEO Onpage tốt nhấtMột số công cụ hỗ trợ SEO On page cực hiệu quả mà bạn có thể tham khảo sử dụng như sau:
 • Google Search Console: Công cụ quan trọng dùng để theo dõi sự xuất hiện trang web của bạn trên thanh Google sau khi SEO Onsite. Ngoài ra, Google Search Console còn cung cấp thông tin về trạng thái hoạt động của trang web, lưu lượng tìm kiếm, từ khóa và xác định các lỗi mà web đang gặp phải.
 • Yoast SEO: Một plugin WordPress phổ biến giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Yoast SEO cung cấp các chức năng tối ưu hóa từ tiêu đề, mô tả đến từ khóa và cho phép người dùng thêm các đoạn mã Schema Markup và robots.txt vào trang web của mình trong quá trình onsite SEO.
 • Screaming Frog: Công cụ phân tích web có tính năng đặc biệt cho SEO Onpage vì cho phép người dùng phân tích nội dung trang web của họ và đưa ra báo cáo về các lỗi gặp phải, vấn đề kỹ thuật cũng như cơ hội tối ưu hóa trang web.
 • SEMRush: Một công cụ SEO và hỗ trợ chiến dịch Marketing được đánh giá “đáng dùng” nhất trên thị trường hiện nay. Công cụ SEMrush giúp người dùng nghiên cứu từ khóa và theo dõi vị trí trang web của bạn trên Google cực kì tốt khi SEO On Page.
 • Google PageSpeed Insight: Công cụ dùng để đánh giá tốc độ tải trang web của bạn trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Google PageSpeed Insights cho phép người dùng xác định các vấn đề kỹ thuật và cung cấp các đề xuất để cải thiện tốc độ tải trang web của bạn.
 • SEOquake: Đây là một công cụ onpage SEO miễn phí cho phép người dùng kiểm tra các yếu tố SEO quan trọng như điểm số tên miền, điểm số trang, xếp hạng Alexa, số lượng liên kết vào, chỉ số chất lượng nội dung và nhiều yếu tố khác. SEOquake cũng cung cấp các công cụ phân tích SERP cho phép người dùng xem các thông tin như xếp hạng từ khóa, độ khó từ khóa, số lượng kết quả hiển thị và các chỉ số SERP khác.

Tổng hợp câu hỏi thường gặp

1 – Đối tượng nào nên làm SEO On-page? SEO Onpage không giới hạn riêng cho “dân SEO” mà còn áp dụng cho tất cả những ai muốn cải thiện thứ hạng website của mình trên Google. Dù bạn là một blogger, bạn đang làm Affiliate, hay đang làm một dịch vụ nào đó,… cũng đều cần phải làm SEO On-page. 2 – SEO Onpage là làm những công việc gì? Tối ưu SEO On page bao gồm những công việc quan trọng sau:
 • Tối ưu URL
 • Tối ưu thẻ Title
 • Tối ưu các thẻ Heading, đặc biệt là Heading 1
 • Tối ưu thẻ Alt
 • Tối ưu Internal link
 • Tối ưu nội dung
 • Tối ưu hình ảnh
 • Tối ưu hóa Meta Description
3 – Lợi ích mang lại khi tối ưu SEO On-page cho bài viết? Những lợi ích tuyệt vời mà việc thực hiện tối ưu Onsite SEO mang lại cho bài viết như sau: Đối với bộ máy tìm kiếm:
 • Dễ dàng đánh giá và hiểu được nội dung của bài viết.
 • Tăng độ chính xác, tin cậy và uy tín cho trang web.
 • Cải thiện đáng kể thứ hạng của trang web trên kết quả tìm kiếm Google.
Đối với người dùng:
 • Kiểm soát nội dung và chất lượng bài viết tốt hơn giúp người dùng dễ đọc và dễ hiểu.
 • Dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin.
 • Tăng độ tin cậy và uy tín cho trang web của bạn.

Như vậy, bài viết trên đây của MONA Media đã tổng hợp những cách tối ưu hoá Onpage hiệu quả thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng rằng các bạn đã hiểu được SEO Onpage là gì cũng như SEO On-page Checklist giúp tối ưu hiệu quả. Từ đó, giúp tăng thứ hạng bài viết và Website của bạn trên các công cụ tìm kiếm, duy trì hoạt động của trang web và hỗ trợ tốt cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong SEO On-page thì có thể tham khảo ngay dịch vụ của MONA Media để tối ưu hiệu quả cho Website của bạn ngay hôm nay.

Tư vấn seo tổng thể tại MONA

Dịch vụ SEO website tổng thể tại MONA Media luôn hướng tới mục tiêu tạo hiệu quả kinh doanh thực sự cho doanh nghiệp. Chúng tôi tư vấn và thiết kế từng plan riêng biệt cho từng loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Hơn nữa, đội ngũ chuyên viên SEO tại MONA luôn tận tâm thực hiện tốt các dự án giúp website được tăng thứ hạng bền vững.

Hơn 300+ dự án SEO đa lĩnh vực đã thành công và vẫn đang sử dụng dịch vụ tại MONA. Còn bạn thì sao?

Mọi chi tiết về dịch vụ của MONA Media các bạn có thể liên hệ đến thông tin dưới đây:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Hotline: 1900 636 648
  • Bấm 108 – Phòng kinh doanh
  • Bấm 109 – Phòng kinh doanh
  • Bấm 103 – Phòng kỹ thuật
 • Email: info@themona.global

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona