SEO

18 Tháng Ba, 2023

10 Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO phổ biến nhất

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Đối với dân làm content và đặc biệt là các SEOer hay Copywriter thì công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO sẽ giúp ích cho họ rất nhiều. Trong quá trình viết content sẽ có lúc ý tưởng bị trùng, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bài viết cũng như nội dung chuẩn SEO của toàn bộ trang. Vì vậy, sử dụng các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO sẽ giúp bạn nắm được tổng thể và có chiến lược tốt hơn cho Content Marketing của mình.

Nội dung bài viết chuẩn SEO

Yêu cầu nội dung của bài viết chuẩn SEO

 • Bài viết phải đảm bảo Unique 100%, viết mới hoàn toàn; tuyệt đối không được COPY sao chép.
 • Riêng đối với các bài về thông số kỹ thuật thì có thể giữ nguyên thông số và có thể chấp nhận duplicate khoảng 30% – 50%.
 • Nội dung của bài viết phải phù hợp với tiêu đề của bài đăng.
 • Bài viết dài tối thiểu là 2000 từ vì xu hướng bài viết dài sẽ hỗ trợ được SEO tốt hơn.
 • Nội dung bài viết có tính cập nhật xu hướng, mới.
 • Có tính sáng tạo, phát triển từ những nội dung đã có
 • Đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm từ người dùng.
 • Nội dung phải có nghĩa và hữu ích.
thế nào là một bài viết chuẩn SEO

Trình bày bài viết chuẩn SEO

 • Nội dung: Căn đều ở 2 bên
 • Caption: được in nghiêng và căn giữa
 • Subtitle: được bôi đậm và căn đều
 • Dùng UL, OL công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Yêu cầu về hình ảnh của một bài viết chuẩn SEO

 • Với bài viết tối thiểu 2000 từ thì cần ít nhất khoảng 5-7 hình ảnh minh họa, có caption.
 • Hình ảnh có độ phân giải là: 640×480…
 • Hình ảnh phải có trọng tâm, đúng chủ đề của bài viết và có caption phù hợp.
 • Rõ ràng, ánh sáng đẹp, không dùng ảnh như cover facebook.
 • Không nên sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng.
 • Không dùng hình ảnh có tên bất kỳ brand nào.
 • ALT có chứa các keyword liên quan.

Quy tắc từ khóa (Keyword)

 • Từ khóa chính bắt buộc phải xuất hiện trong 3 dòng đầu tiên và trong caption của hình ảnh.
 • Từ khóa nên xuất hiện trên title và subtitle để giúp cho việc tối ưu hóa SEO tốt hơn.
 • Từ khóa trong bài cần được in đậm.

Mật độ từ khóa lý tưởng trong SEO

mật độ từ khóa Số lượng từ khóa chiếm không quá 2-5% tổng lượng từ khóa trong bài viết. Công thức của Mật độ chèn từ khóa = Số lần cầm chèn từ khóa = [Tổng số chữ của bài viết/(Số từ của từ khóa * 40)] nếu như mật độ từ khóa là 2,5%. Còn đối với trường hợp mật độ từ khóa 4% sẽ là: Tổng số từ của bài viết/(Số từ của từ khóa * 20%). Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chi tiết cách viết content chuẩn SEO cho người mới

10 Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO hiệu quả nhất

Có rất nhiều yếu tố đánh giá một bài viết có chuẩn SEO hay không. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bởi bạn có thể dễ dàng kiểm tra một bài viết chuẩn SEO với các công cụ tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Dưới đây là những công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO thông dụng, dễ dàng sử dụng mà bạn có thể tham khảo.

Small SEO Tools

Small SEO Tools nằm trong top đầu trong những công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO. Công cụ này rất nổi tiếng, được nhiều người sử dụng bởi có giao diện rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí cho các SEOer khi mong muốn có thể kiểm tra độ unique của bài viết chuẩn SEO trên site của mình. small seo tool Để kiểm tra bài viết chuẩn SEO bạn chỉ cần copy một đoạn nội dung hoặc toàn bộ phần nội dung của bài viết, sau đó dán vào công cụ này. Hệ thống sẽ tự động xử lý và đưa về kết quả cho bạn. Đối với những bài viết bị trùng lặp nội dung thì dòng hoặc đoạn văn đó sẽ được đánh dấu báo màu đỏ và thông báo phần nội dung copy. Từ đó căn cứ vào các thông báo này mà các Content Writer và SEOer có thể điều chỉnh phần nội dung để unique 100% và đạt được chuẩn SEO nhất có thể. Ngoài ra, công cụ Small SEO Tools còn có thể kiểm tra mức độ chuẩn SEO và xem xét được các thông số bên trên website của mình.

Công cụ Duplichecker kiểm tra bài viết chuẩn SEO chính xác

Đối với công cụ Duplichecker thì người dùng có thể copy trực tiếp đoạn văn (đoạn văn này có tối đa là 1000 chữ) hoặc tải nội dung văn bản trực tiếp (ở dạng file doc) lên trang để có thể check các nội dung trùng lặp. Thậm chí công cụ này Duplichecker này, bạn còn có thể check được cả lỗi chính tả của nội dung bài viết của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng công cụ này đòi hỏi người dùng phải đăng ký được tài khoản và đăng nhập nếu sử dụng nhiều lần và hiển thị lỗi một cách chi tiết nhất.

Article Checker

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO Article Checker cho phép người dùng có thể kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang website hoặc các trang báo khác. Điểm độc đáo của công cụ này đó chính là cho phép người dùng chọn kiểm tra bài viết dựa trên các kết quả tìm kiếm trên Yahoo hoặc trên Google. Đây được xem là hai “ông lớn” trong số các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO. kiểm tra bài viết chuẩn seo bằng article checker

Copy Space

Khác với các phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn SEO khác, Copy Space thực hiện việc check trùng lặp của bài viết thông qua việc quét link website, link bài viết. Điều này rất tiện lợi và đỡ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều so với các Content Writer. Sử dụng công cụ này, người dùng không phải copt toàn bộ đoạn văn hoặc nội dung của bài viết mà chỉ cần một thao tác đơn giản đó là gắn link của bài viết hoặc link website vào công cụ này. Sau đó, hệ thống của Copy Space sẽ tự động làm việc và cho ra kết quả chính xác, bao gồm các link bài viết có nội dung tương tự như nội dung bài viết của bạn.

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO Plagium

Plagium được biết đến là công cụ kiểm tra đoạn văn miễn phí của một bài viết. Công cụ này sẽ có các thuật toán nhằm kiểm tra quét các trang web tương tự giống nhau mà người dùng có thể chọn xem các văn bản có trùng theo địa chỉ website và thời gian nó được xuất bản.

Plagiarism Checker

plagiarism checker Plagiarism Checker là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO nhằm check nội dung bài viết hiệu quả với việc cho phép người dùng post một đoạn văn bất kỳ. Sau đó kết quả sẽ trả về từ hệ thống những đường link bài viết mà nó cho là có liên quan đến nội dung bài viết của bạn. Lúc này, bạn có thể biết được những Website nào đã copy nội dung bài viết từ site của mình. Từ đó có giải pháp xử lý thích hợp và kịp thời.

DustBall

DustBall là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO website cơ bản miễn phí. Tuy nhiên, các tính năng ở bản miễn phí về cơ bản là khá hạn chế do đó nếu người dùng muốn nhận được các kết quả kiểm tra chính xác hơn 3 lần so với phiên bản miễn phí thì cầm đăng ký mua phiên bản kiểm tra cao cấp hơn của công cụ này.

Plagspotter

Plagspotter là công cụ check bài viết chuẩn SEO miễn phí giúp cho người dùng có thể theo dõi được các tài liệu đã được cấp phép bản quyền trên mạng Internet toàn cầu. plagspotter

Công cụ Copygator

Với công cụ này, ngoài tính năng kiểm tra nội dung bị trùng lặp, Copygator còn cho phép người dùng check xem website nào đã copy nội dung từ website của bạn thông qua RSS feed.

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO DMCA Scan

Công cụ DMCA Scan cho phép người dùng chỉ được kiểm tra bài viết miễn phí 2 lần. Với công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO DMCA Scan, người dùng sẽ tìm thấy nội dung sao chép và cũng có thể yêu cầu DCMA gỡ nội dung sao chép từ trang web của bạn. Nếu như muốn sử dụng nhiều lần và có nhiều tính năng hơn thì người dùng cần đăng ký bản trả phí. Như vậy, qua những thông tin chia sẻ trên đây, giúp bạn tìm hiểu được các công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO. Hãy lựa chọn ngay một trong những công cụ ưng ý như đã chia sẻ trên để kiểm tra ngay phần nội dung trong bài viết của mình đã chuẩn SEO hay chưa nhé. Chúc bạn viết bài chuẩn SEO và lên top Google thành công!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona