SEO

18 Tháng Ba, 2023

Bài Viết Chuẩn SEO Là Gì? Cách Viết Bài Chuẩn SEO Cho Người Mới

Chúng ta thường được nghe nói SEO Content là một phần quan trọng của SEO và viết bài chuẩn SEO là một công việc cần thiết khi xây dựng nội dung website cần phải làm. Đây cũng là một kiến thức quan trọng mà MONA Media đã chia sẻ với bạn trong bộ tài liệu xây dựng nội dung website toàn diện thuộc chuyên mục làm gì sau khi có website. Bài viết này, chúng tôi sẽ đem tới cho bạn cái nhìn rõ hơn về bài viết chuẩn SEO là gì? Và hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO mới nhất.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là bài viết đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng và đạt chuẩn kỹ thuật để tối ưu hóa với bộ máy tìm kiếm trên Google. Những bài viết này sẽ giúp Google nhận diện từ khóa và giới thiệu đến người đọc một cách dễ dàng hơn.

Thông thường khi xây dựng nội dung bài viết, bạn cần nghiên cứu bộ từ khóa SEO người dùng thường xuyên tìm kiếm. Những từ khóa đó sẽ được tạo nên những tiêu đề hấp dẫn, khai thác nội dung đa dạng và đặt từ khóa với mật độ phù hợp.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Với những bài viết SEO vừa có nội dung tốt, vừa biết cách đặt từ khóa vào những vị trí quan trọng thì cả Google và khách hàng tiềm năng của bạn đều dễ dàng nắm được nội dung trong bài. Khi Googlebot đọc tốt sẽ giới thiệu đến người dùng, điều này giúp lượt view của web tăng cao. Lúc này website sẽ dễ đạt Top Google và có được lượng người dùng nhiều hơn.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO mới nhất 2024

Sau khi đã hiểu rõ bài viết chuẩn SEO là gì? Vậy để tạo được một bài viết chuẩn SEO thì bạn cần phải nắm rõ cách viết content chuẩn SEO được MONA chi tiết ở 4 bước dưới đây.

Bước 1 – Nghiên cứu từ khóa (Keyword Research)

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên khi viết bài chuẩn SEO

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm, phân tích từ/ cụm từ mà mọi người tìm kiếm trên các công cụ. Đây là công việc quan trọng nhất mà bất kì người làm SEO/SEM và Google Ads nào cũng cần phải làm. Mục đích của quá trình này là để:

 • Tìm hiểu về mục đích, nhu cầu tìm kiếm của người dùng tiềm năng.
 • Tìm được các từ khóa ít cạnh tranh và giúp quá trình SEO từ khóa được hiệu quả hơn.

Trước khi đi vào nghiên cứu và phân tích từ khóa, bạn cần xây dựng một kế hoạch nghiên cứu từ khóa chi tiết. Kế hoạch này gắn liền với mục tiêu traffic mà website mong muốn. Sau đó tiến hành sử dụng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu và phân tích từ khóa như Ahrefs, Google Search Box,… để tìm được những từ khóa chất lượng và hiệu quả nhất cho mục tiêu chiến lược SEO của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý tới yếu tố từ khóa trực tiếp và từ khóa gián tiếp trong một bài viết SEO chuẩn:

 • Từ khóa trực tiếp: đây là dạng từ khóa hướng đúng đối tượng đang có nhu cầu về sản phẩm/ dịch vụ.
 • Từ khóa gián tiếp: là những từ khóa liên quan đến dịch vụ người dùng tìm kiếm.

Có thể nói, công đoạn phân tích và nghiên cứu từ khóa không chỉ đòi hỏi hiểu biết và kỹ năng chuyên môn cao mà người làm từ khóa còn cần có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực, đối tượng khách hàng cũng như các công cụ tìm kiếm. Nếu không, quá trình nghiên cứu từ khóa sai sẽ dẫn đến gây tốn kém thời gian, công sức và chi phí của doanh nghiệp.

Để tránh tình trạng trên phân tích từ khóa và tiến hành SEO không hiệu quả, bạn cần tìm tới những người có chuyên môn sâu để hỗ trợ công việc này. Bạn có thể tham khảo dịch vụ phân tích và lên bộ từ khóa Google từ MONA Media – đơn vị có 8+ năm làm SEO chuyên nghiệp đứng top đầu tại Việt Nam hiện nay.

dịch vụ SEO từ khoá

Chúng tôi giúp bạn lên bộ từ khóa chi tiết đúng mục tiêu traffic của bạn. Bạn chỉ cần dựa vào bộ từ khóa đó và “biến” chúng vào trong bài viết chuẩn SEO theo đúng kỹ thuật. Ở các bước tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết hơn về công việc này.

Để tìm hiểu thêm về từ khóa, bạn có thể tham khảo tại:

Bước 2 – Tạo outline bài viết chuẩn SEO

Việc xây dựng outline chuẩn SEO sẽ được chú trọng ở hai phần cụ thể là Tiêu đề và Bộ cục bài viết. Trong đó, mỗi nhân tố này đều cần đảm bảo về các tính chất sau:

1. Tiêu đề

Tối ưu tiêu đề bài viết

Theo đó, Title của bài viết chuẩn SEO, thu hút người dùng cần phải:

 • Ngắn gọn, đúng mô tả.
 • Độ dài tiêu đề hoàn hảo từ 60 – 65 ký tự.
 • Từ khóa đặt lên đầu tiêu đề càng tốt.
 • Tiêu đề có bao gồm tên thương hiệu.
 • Dùng từ ngữ kích thích click như từ ngữ mang cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực, số hoặc ngày tháng.

2. Lên Outline chuẩn SEO

Outline được ví như xương sống của bài viết chuẩn SEO, nó bao gồm các đầu mục ý chính và ý phụ cần phải triển khai trong bài viết. Qua đó, giúp đảm bảo về tính chất thống nhất của nội dung bài viết và tính mạch lạc, dễ hiểu cho người đọc.

Lên outline để viết bài chuẩn SEO

Về chi tiết, cấu trúc bài viết chuẩn SEO phải đảm bảo kết cấu 3 phần với các tiêu chí dưới đây:

Mở bài

Mở bài hay còn gọi là sapo, là đoạn văn mở đầu của mỗi bài viết chuẩn SEO để dẫn dắt người đọc vào thân bài viết. Theo đó, đoạn sapo này cần đảm bảo các yêu cầu như:

 • Độ dài đoạn mở bài thường dưới 155 từ.
 • Keyword chính nên được chèn ở trong 100 từ đầu tiên của đoạn mở bài.
 • Nội dung cần thu hút được người đọc, khái quát được thông tin toàn bài và khơi gợi, làm nổi trội lên nội dung chủ đề, vấn đề mà người dùng đang quan tâm.

Thân bài

Thân bài là phần nội dung xung quanh Keyword cần SEO. Các ý trong bài sẽ được phân bố hợp lý ở các Heading 2, Heading 3,… trong bài, xen kẽ với các từ khóa chính và từ khóa phụ được chèn một cách chặt chẽ, tự nhiên (với mật độ từ khóa là 1-3% độ dài bài viết).

Bên cạnh các content dạng chữ viết, bạn cũng nên bổ sung thêm các content dạng infographic, video, hình ảnh minh họa, CTA ,… để bố cục thêm phần hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người đọc. Đồng thời chú trọng vào việc tối ưu tính dễ đọc cho người xem, với các đoạn text ngắn gọn, súc tích, được ngắt nghỉ đúng lúc và đảm bảo chỉn chu về chính tả.

Ngoài  ra, bạn cũng cần chú ý chèn Internal linkAnchor text phù hợp, nhằm tăng tính chuyên môn cho bài viết và cung cấp được những thông tin liên quan hữu ích, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên website của bạn.

Kết bài

Kết bài là nội dung dùng để chốt lại vấn đề và nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung đã được thể hiện. Kết bài của 1 bài viết SEO chuẩn sẽ thường có độ dài từ 80-150 từ, có chứa từ khóa chính và có thể có từ khóa phụ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng phần kết bài để giới thiệu thương hiệu và kêu gọi hành động.

-> Tham khảo thêm các bài viết:

Bước 3 – Tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO

Tối ưu cho bài viết là một trong những điều quan trọng nhất khi viết bài chuẩn SEO. Cụ thể, bạn sẽ cần thực hiện tối ưu các nhân tố dưới đây:

Tối ưu URL/Slug

Tối ưu về URL cho bài viết chuẩn SEO

URL là một đường link dài, Slug là một phần trong đường link đó. Một số website hiện nay yêu cầu người đăng bài viết chuẩn SEO tối ưu hóa Slug thành những link ngắn. Theo đó, một URL được tối ưu chuẩn SEO cần đảm bảo:

 • Chứa keyword chính của bài.
 • URL có độ dài càng ngắn càng tốt, nhưng cần đảm bảo đủ về nghĩa.
 • Tiến hành 301 Redirect URL cũ về URL mới nếu bạn muốn thay đổi URL của bài.

Tối ưu H1 và các Subheading trong bài

 • Tiêu đề H1: Đảm bảo mỗi bài chỉ có 1 H1, và H1 phải khác với tiêu đề. Đồng thời, H1 chỉ được viết tối đa ở 70 ký tự, phải có chứa từ khóa có lượng search cao thứ 2 và đặt gần về phía đầu H1.
 • Heading 2, 3, 4,…: Được sử dụng để làm rõ nghĩa và bố cục cho bài viết.  Với độ dài ký tự không quá 70 và có chứa từ khóa. Trong đó, H2 làm rõ nghĩa cho H1, H3 làm rõ nghĩa H2 và tương tự các H nhỏ hơn. Các Subheading không quá 300 chữ, chia nhỏ tối đa 5 – 6 dòng/ đoạn. 

Tối ưu Meta Description

Meta Description là phần mô tả bài viết ngắn gọn và súc tích hiển thị cùng thẻ tiêu đề (title tag) trên các kết quả tìm kiếm. Đoạn mô tả ngắn này có độ dài tối thiểu 145 và tối đa 160 ký tự (tối ưu nhất 155 ký tự) và cần có chứa từ khóa chính ở câu đầu tiên.

Tối ưu hình ảnh 

Hình ảnh là xu hướng tìm kiếm của người dùng hiện tại và cả trong tương lai. Đây cũng là một yếu tố mà Google ưa thích hơn cả và nó có thể giúp bạn thu về một lượng traffic đáng kể nếu được tối ưu tốt.

Một số điều bạn cần chú ý tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO:

 • Chọn đuôi ảnh .jpg và đặt tên theo từ khóa, viết không dấu nối với nhau bằng dấu gạch chân.
 • Kích thước ảnh chèn trong bài có kích thước tối thiểu 600 (dài) x400 (rộng) pixels.
 • Căn hình ảnh giữa bài, có chú thích liên quan đến ảnh và nội dung bài.
 • Mô tả ảnh cần có chứa từ khóa.
 • Mỗi bài cần có một ảnh unique (tự thiết kế) mang tính thương hiệu.
 • Số lượng hình ảnh chèn trong bài phụ thuộc vào lượng chữ, thường là cứ khoảng 250 chữ 1 ảnh.
 • Dung lượng ảnh không quá 150kb, để đảm bảo tối ưu tốc độ web.

Bước 4: Chèn từ khóa vào các vị trí quan trọng trong bài

Chèn từ khóa vào các vị trí quan trọng trong bài viết để tối ưu SEO

Đây được đánh giá là một công đoạn quan trọng nhằm giúp Google hiểu được nội dung bài viết mà bạn đang nhắm đến. Theo đó, các từ khóa trong bài viết cần được chèn và phân bổ như sau:

 • Các từ khóa chính và từ khóa phụ cần được phân bố hợp lý trên tổng thể bài viết.
 • Từ khóa chính cần xuất hiện trên tiêu đề, mô tả, các H2, một số H3, trong bài và kết bài.
 • Tần suất xuất hiện của keyword chính thường nhiều hơn 5-6 lần so với các từ khóa phụ.
 • Mật độ từ khóa dàn trải đều trong bài và được lồng ghép một cách tự nhiên.

Ngoài ra, từ khóa ngắn có thể lặp lại nhiều lần, còn từ khóa dài sẽ lặp lại ít lần hơn. Khi tiến hành đăng bài, bạn có thể kiểm tra ở phần SEO của công cụ Yoast SEO trên WordPress, phần này sẽ báo cho bạn mật độ từ khóa bạn cung cấp trong bài đã ổn hay chưa.

Bước 5: Tối ưu liên kết trong bài (Internal link và External link)

Liên kết link trong viết bài chuẩn SEO là một nhân tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Về chi tiết, có 2 loại link thường được dùng trong bài là:

 • Internal Link (liên kết nội bộ) là những link liên kết giữa các bài viết trong 1 website.
 • External Link (liên kết ngoài) việc trao đổi link liên kết đối với các trang web của đối tác hoặc những liên kết đến các website nước ngoài.

Theo đó, mỗi bài viết ít nhất phải có 3 link liên kết nội bộ và 1 liên kết ngoài đến các bài viết liên quan. Đồng thời, bạn cũng cần sử dụng các Anchor Text phù hợp với liên kết được trỏ đến.

Ngoài ra, trước khi đăng tải bài viết, bạn nhớ xem lại bằng chế độ “Preview” để kiểm tra lại toàn diện bài viết và chỉnh sửa lại (nếu cần) trước khi đăng lên web.

Các tiêu chí để bài viết chuẩn SEO lên Top

Bên cạnh việc hiểu rõ về cách viết bài chuẩn SEO là gì? Bạn cùng 

Hiểu rõ về từ keyword chính và keyword phụ cần viết

Hiễu rõ về key chính và key phụ để lên nội dung chuẩn SEO

Để lên được bộ keyword chính, keyword phụ chất lượng, điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị chính là phải hiểu về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang muốn SEO. Bởi chỉ khi nắm được các đặc điểm về sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn mới có thể lên chiến lược quảng cáo tốt nhất và đem thông tin, sản phẩm đến với các đối tượng phù hợp.

Giọng văn cuốn hút, câu từ chỉn chu

Tùy vào lĩnh vực hay nhóm đối tượng khách hàng bạn đang nhắm đến mà giọng văn của bài viết sẽ khác nhau. Chẳng hạn, với các bài viết dạng blog chia sẻ thông tin, kiến thức thì cần có tone giọng vui vẻ, gây hứng thú cho người đọc. Ngược lại, với các bài viết về các vấn đề chuyên môn, nghiên cứu thì cần giữ tone giọng nghiêm túc, thái độ khách quan, xác thực,…

Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng vào phần mở bài, nên viết súc tích, ngắn gọn và dẫn dắt người đọc đi đến sự tò mò, hào hứng ngay từ đầu. Bởi đoạn văn này quyết định rất nhiều đến việc người đọc có đi hết bài viết của bạn hay không. 

Không copy content từ bài viết khác

Copy Content là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Mỗi bài viết khi đăng lên web sẽ được Google index. Nếu có bài viết thứ 2 tương tự được đăng lên từ một web khác thì google sẽ đánh giá thấp.

Theo như anh Lý Quốc Siêu – Marketing Manager The MONA chia sẻ: “Một bài viết chuẩn SEO yêu cầu 100% unique và kiểm tra unique content cẩn thận trước khi đăng bài. Việc Copy Content cũng khiến tác phong công việc, sự chuyên nghiệp của bạn bị đánh giá thấp.”

Với Dịch vụ Content Marketing tại MONA Media – chúng tôi đảm bảo các bài viết sẽ luôn chuẩn SEOđộ unique chuẩn 100%. Ngoài ra độ ngũ nhân viên Content tại MONA luôn nắm bắt xu hướng, hiểu rõ mỗi ngành nghề trước khi bắt tay vào bát kỳ một dự án nào đó.

LIÊN HỆ NGAY với MONA bằng cách NHẤN NÚT bên dưới

dịch vụ content marketing

Ngoài ra, với các bài thông tin thì nên đính kèm với các nguồn tham khảo uy tín, rõ ràng để nâng cao giá trị bài viết trong mắt người đọc và cả các thanh công cụ tìm kiếm.

Tuân thủ các tiêu chí về SEO

Quan trọng nhất vẫn là việc bạn tuân thủ được các tiêu chí viết bài chuẩn SEO. Khi thực hiện đúng các bước và đúng kỹ thuật bài viết của bạn sẽ báo xanh trên Yoast SEO hoặc RankMath. Việc đảm bảo tối ưu các tiêu chí đạt điểm SEO tốt sẽ là cơ hội giúp bài viết bạn có thứ hạng cao.

Công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO

Dưới đây là 2 Plugin hỗ trợ viết content chuẩn SEO cho website được các SEOer sử dụng phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

1. Plugin Rank Math

Rank Math là một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dành cho WordPress. Bạn có thể dễ dàng tối ưu nội dùng bằng cách đề xuất tích hợp dựa trên những tiêu chí hay nhất đã được chấp nhận rộng rãi. Bên cạnh đó, tính năng hiển thị số điểm SEO của bài viết cũng giúp bạn dễ dàng tối ưu content hơn. Ngoài ra, chức năng thông báo điểm còn giúp người viết biết được cần làm gì để nâng cao điểm số đó.

Công cụ Rank Math cũng cung cấp các bản xem trước nâng cao. Bạn có thể xem được bài đăng của mình sẽ trông như thế nào trong SERP, các đoạn trích phong phú và bài đăng của bạn sẽ trông như thế nào khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Trợ lý AI của Rank Math giúp bạn viết được nội dung thân thiện với SEO. Trí tuệ nhân tạo AI sẽ đề xuất để bạn biết được chính xác những nội dung cần viết.

2. Plugin Yoast SEO

Yoast SEO giúp tối ưu hóa nội dung qua tính dễ đọc và phân tích SEO dựa trên các yếu tố như: Mật độ từ khóa, Hình ảnh sử dụng, alt ảnh, các link sử dụng trong bài, từ khóa chính, từ khóa phụ và mật độ từ khóa xuất hiện,…

Theo đó, Plugin Yoast SEO sẽ sử dụng các màu để thông báo cho bạn biết mức độ đạt của tiêu chí trong bài viết SEO chuẩn. Cụ thể, ý nghĩa các màu biểu thị:

 • Đỏ: Cần cải thiện
 • Cam: Tốt
 • Xanh: Tuyệt vời
Plugin Yoast SEO

Sử dụng Yoast SEO để đánh giá về hiệu quả SEO và độ dễ đọc

XEM NGAY VIDEO DƯỚI ĐÂY ĐỂ HIỂU HƠN VỀ YOAST SEO

Một số lỗi thường gặp khi xây dựng bài viết chuẩn SEO

Khi viết bài chuẩn SEO bạn cũng sẽ không tránh khỏi những lỗi thường gặp. Dưới đây là một số lỗi phổ biến khi tạo bài viết chuẩn SEO:

Một số lỗi thường gặp khi xây dựng bài viết chuẩn SEO

1. Nhồi nhét quá nhiều từ khóa

Từ khóa là yếu tố quan trọng hàng đầu trong viết content chuẩn SEO. Tuy nhiên, việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài sẽ khiến bot của Google nhận định nội dung mang tính spam và đánh giá thấp thứ hạng trang. Đồng thời, việc nhồi nhét quá mức còn khiến trải nghiệm người dùng trên trang không được tốt.

Vậy mật độ từ khóa như nào sẽ phù hợp? Mật độ từ khóa là tỷ lệ % xuất hiện của từ khóa trên tổng số từ của bài viết. Theo kinh nghiệm làm SEOer nhiều năm, mật độ từ khóa nên trong khoảng:

 • Bài ít hơn 1000 từ: 2-3%
 • Bài 1000 – 1500 từ: 2.5-3.5%
 • Bài nhiều hơn 2000 từ: 3-3.5%

2. Nội dung không ăn nhập với từ khóa

Khi nội dung bị lan man, lạc đề thì người đọc sẽ nhận thấy nội dung không hữu ích và thoát trang. Bên cạnh đó, nếu content khác hẳn với từ khóa, Googlebot sẽ đánh giá nội dung đánh lừa người đọc và đánh thấp thứ hạng SEO hay thậm chí có những trừng phạt nặng hơn.

Để khắc phục được lỗi này, bạn nên lập outline bài viết trước khi bắt đầu viết bài SEO. Outline cần bám sát theo chủ đề và từ khóa. Khi đã có outline phù hợp, quá trình viết nội dung sẽ trở nên trơn tru, liền mạch và đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng.

3. Không có định dạng các thẻ Heading cho bài viết

Bài viết không có định dạng heading là lỗi không chuẩn SEO

Heading là một trong những tiêu chí đánh giá điểm SEO của bài viết. Nhờ vào heading, Googlebot và người đọc sẽ dễ dàng nhận ra được các khối nội dung được triển khai. Việc không có định dạng thẻ Heading sẽ làm bot của công cụ khó phân biệt được các phần thông tin và đánh giá thấp giá trị bài viết SEO.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần định dạng Heading cho các đoạn trong bài. Cụ thể:

 • Tên bài viết được định dạng là Heading 1.
 • Các mục chính trong content là Heading 2.
 • Nội dung nhỏ hơn của mục chính là Heading 3, 4…

3. Thiếu các liên kết chất lượng trong bài

Để viết bài SEO chuẩn bạn cũng cần xây dựng liên kết chất lượng trong bài, các liên kết này gồm liên kết nội bộ, external link và liên kết được trỏ về. Các link chỉ dẫn nội bộ nên là những bài được chăm chút về nội dung như link trang chủ, link danh mục, link thông tin cập nhật và chính xác…

Khi chọn external link, bạn cần chọn link bài viết chất lượng từ các domain chất lượng. Tương tự đó, link trỏ về chất lượng là backlink đến từ các website uy tín, được Google đánh giá cao. Để đánh giá được độ uy tín của những website ngoài này, bạn có thể tham khảo các thông số web qua công cụ phân tích như SEMRush, Ahrefs…

Một số checklist nâng cao: Tối ưu bài viết chuẩn SEO 2024

Tối ưu các nút Social

Các nền tảng mạng xã hội Facebook, LinkedIn, Instagram, Twitter, Youtube… là những nguồn có lưu lượng truy cập lớn. Tối ưu các nút cho nền tảng này là một trong những hành động cần thực hiện trong chiến lược SEO Offpage hiệu quả. Bạn cần gắn link tài khoản của doanh nghiệp vào các nút và đặt tại chân trang. Đồng thời, các yếu tố của doanh nghiệp như địa chỉ, hotline, tên… trên các nền tảng cần có sự thống nhất.

Phổ biến nội dung trên các nền tảng mạng xã hội

Phổ biến nội dung lên các mạng xã hội

Chia sẻ nội dung bài viết trên website lên các nền tảng mạng xã hội là phương pháp lấy backlink trỏ về chất lượng. Bạn có thể chia sẻ dạng bài viết đăng hàng ngày hoặc đặt trong phần giới thiệu tài khoản Social cá nhân. Đây cũng là cách để tối ưu bài viết chuẩn SEO hiệu quả.

Tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ load trang – Page speed là thời gian tải một trang được tính theo thời gian để trang hiển thị được đầy đủ nội dung. Tối ưu tốc độ tải trang là việc làm cho thời gian tải trở nên ngắn nhất có thể. Bạn có thể sử dụng các công cụ để kiểm tra tốc độ tải trang như Google Pagespeed Insight, Load Impact, Pingdom Tool, Think with Google…

Những cách để tối ưu tốc độ tải trang gồm:

 • Tối ưu hình ảnh như kích thước ảnh, định dạng ảnh…
 • Giảm bớt lượng http.
 • Thêm Expires Header.
 • Tối ưu hóa dữ liệu, đặc biệt là những dữ liệu có dung lượng trên 100MB.
 • Giảm số lượng các chuyển hướng không cần thiết.

Tối ưu giao diện thân thiện với các thiết bị di động

Hiện nay, truy vấn trên thiết bị điện thoại động chiếm tỷ trọng không hề nhỏ trong tổng số truy vấn hàng ngày trên thế giới và tại Việt Nam. Do vậy, các nhà làm SEO cần đảm bảo có trang web thân thiện với việc hiển thị trên thiết bị di động. Thiết kế Responsive, sử dụng hình ảnh thu gọn, giảm kích thước font chữ và lược bớt yếu tố không cần thiết là cách để giúp giao diện web trở nên thân thiện với thiết bị di động.

Bạn đang muốn giao diện website được hiển thị tốt với mọi thiết bị di động, tablet, ipad

Bạn cần giải pháp – Chúng tôi sẽ cung cấp…

Công nghệ thiết kế websiteResponsive Web Design tại MONA Media sẽ giúp bạn khởi tạo website tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang. NHẤN NGAY NÚT bên dưới hoặc gọi đến Hotline 1900 636 648 – Đội ngũ MONA sẽ hỗ trợ bạn kịp thời và nhanh chóng nhất.

Audit content định kỳ

Audit content bài viết định kỳ là quá trình kiểm tra, đánh giá thực trạng nội dung của một website theo định kỳ. Hoạt động giúp SEOer xác định các vấn đề cần cải thiện kịp thời. Từ đó, đưa ra những phương án giải quyết, khắc phục và phát triển website. Quá trình này có thể làm thay đổi toàn diện chất lượng nội dung, cung cấp nhiều giá trị hữu ích hơn đến người dùng.

Tham khảo ngay: SEO audit là gì? Hướng dẫn cách SEO Audit chi tiêt

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi “Bài viết chuẩn SEO là gì”  và hướng dẫn viết bài chuẩn SEO từ A-Z. Có thể thấy, vai trò của một bài viết đáp ứng tiêu chuẩn SEO là rất quan trọng trong việc thu hút lượng khách hàng tiềm năng cho website. Hy vọng với những thông tin mới được MONA chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách lên được những bài viết đáp ứng tiêu chuẩn SEO của Google, cũng như đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng nhé!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona