SEO

18 Tháng Ba, 2023

SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật triển khai SEO Offpage hiệu quả nhất

Thực hiện tối ưu trang web là việc kết hợp các hình thức SEO để mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. SEO Offpage tuy không là yếu tố chính nhưng góp phần làm tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm của Google. Nhiều người luôn thắc mắc SEO offpage là làm những gì, cụ thể như nào? Vậy bài viết dưới đây MONA Media sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO Offpage là gì và những kỹ thuật triển khai Off page chi tiết nhất.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là những hoạt động không thực hiện trực tiếp trên website nhưng nó cũng có tác động đến việc phát triển thứ hạng web. Bằng cách xây dựng hệ thống link như phát triển blog 2.0, marketing trên các nền tảng xã hội, forum… để trỏ liên kết về web chính. Với mục đích là tăng lượng traffic truy cập tới website.

Lượng traffic tăng mỗi ngày đều phụ thuộc vào khả năng tối ưu hoá của các SEOer. Nếu như website của bạn được đầu tư chất lượng về nội dung mà không được nhiều người biết đến, đó sẽ là tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Vốn đầu tư marketing là không hề nhỏ nhưng bạn vẫn không đạt được mục tiêu?

SEO offpage là như thế nào?

Các doanh nghiệp sản xuất nhiều mặt hàng chủ yếu để sinh lời. Nhưng làm cách nào để có thể sinh lời thì lại là câu chuyện khác. Dự án SEO tổng thể cho website của doanh nghiệp Phân bón Hà Lan được thực hiện trong vòng 10 tháng. Mang về nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp đạt 50.000 TRAFFIC TỰ NHIÊN/THÁNG mà trước đó họ chưa từng thực hiện SEO. Vượt KPIs TĂNG 500% so với dự kiến. dự án phân bón hà lan

Đơn vị thiết kế website và phần mềm MONA Media đã hoạt động được hơn 10+ năm. Chúng tôi mang đến sự bùng nổ về thu nhập cho doanh nghiệp TĂNG 100-200% doanh thu. Các dự án đều thực hiện vượt KPIs chỉ trong 3 THÁNG, từ khóa đạt TOP 1-3 trang tìm kiếm. 

Nhấn ngay vào nút Tư vấn để cùng MONA Media tạo nên sự bứt phá về doanh thu với dịch vụ SEO.x5 traffic với dịch vụ SEO tổng thể

SEO Onpage và Offpage khác nhau như thế nào

Nếu SEO off page là cách thúc đẩy thứ hạng web bằng những liên kết trỏ đến từ các domain khác thì SEO Onpage không phải như vậy. Onpage là những hoạt động thực hiện tối ưu trên chính website của bạn ví dụ như: thiết kế giao diện UX/UI để phù hợp với trải nghiệm người dùng, liên kết nội bộ, cải thiện tốc độ tải trang, nội dung….

tối ưu onpage dự án EtalkDịch vụ SEO Offpage và Onpage được MONA Media vận dụng vào thực hiện tối ưu trang web cho các doanh nghiệp và bứt phá doanh số của họ lên vị trí đầu ngành. Đối với những ngành hàng khó thực hiện SEO là giải pháp tối ưu và bền vững nhất. Tại sao lại thực hiện SEO tại MONA Media?

Bởi vì chúng tôi không phải là đơn vị SEO giá rẻ, SEO là cả quá trình và MONA công khai minh bạch từng bước thực hiện đến bạn. Hơn thế, chúng tôi thực hiện SEO cho chính thương hiệu MONA Media ở 3 lĩnh vực siêu khó.

Lượt traffic của Mona

Không chỉ phát triển ở lĩnh vực SEO, chúng tôi phát triển ở cả thiết kế website và hosting, tìm hiểu thêm về những thành tựu của chúng tôi.

nút tìm hiểu ngay

Liệu bạn cũng muốn phát triển thành công và giữ vững vị trí đầu ngành như MONA Media. Liên hệ ngay với chúng tôi để x10 doanh số cho thương hiệu của bạn.

Dịch vụ SEO chất lượng tại Mona

Tác dụng của SEO Offpage trong SEO

SEO Offpage giúp website của bạn có được nhiều phiếu bầu chất lượng từ các trang web khác, từ đó tăng sự tin cậy của người dùng và Google. Bên cạnh đó, triển khai SEO Off page còn giúp thu hút thêm lượng truy cập và khách hàng tiềm năng đến với website của bạn, từ đó cải thiện hình ảnh thương hiệu và doanh thu cho doanh nghiệp.

Tại sao link Building lại quan trọng trong SEO Offpage?

Xây dựng link trong SEO Offpage là một hoạt động quan trọng. Mỗi link building giống như là một tấm phiếu bình chọn cho trang web của bạn. Nếu số lượng link chất lượng trỏ về càng nhiều nghĩa là bạn có nhiều bình chọn. Như vậy bạn sẽ giành được nhiều cơ hội đạt vị trí cao hơn trong việc hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy Link Building là yếu tố quan trọng trong kỹ thuật thực hiện SEO Offpage chất lượng hơn.

Các dự án SEO tổng thể tại MONA luôn được thực hiện đầy đủ theo từng quy trình. Từ việc thực hiện xây dựng kế hoạch, nghiên cứu thị trường đến tạo lập trang web mới tối ưu hơn. Bạn có thể xem qua dự án HungPhucKhang do MONA thực hiện. Trước khi hợp tác với chúng tôi, doanh nghiệp kinh doanh photocopy đã 2 lần thất bại khi lựa chọn 2 đơn vị SEO giá rẻ, không uy tín. 

Hậu quả là họ đánh mất tên miền thương hiệu phuckhangricoh.com. Khi niềm tin họ lựa chọn sai chỗ, các đơn vị chỉ sử dụng kỹ thuật SEO mũ đen dẫn đến website bị vi phạm nhiều luật của Google. Nhưng sau khi thực hiện SEO tổng thể tại MONA Media trong vòng 6 THÁNG, họ đã đạt được:

Dự án SEO HungPhucKhang do Mona thực hiện

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO offpage

Backlink là yếu tố tiên quyết trong hoạt động triển khai Off Page SEO hiệu quả. Những website có số lượng lớn từ internet trỏ về luôn được Google đánh giá tốt. Đặc biệt nếu những link đó là những trang web uy tín thì việc hiển thị trên bảng xếp hạng từ khóa sẽ đạt được vị trí cao hơn.

Ngoài ra, việc tạo backlink cũng giúp tăng lưu lượng truy cập của trang web của bạn. Vì khi có nhiều backlinks, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trang web của bạn thông qua các trang web khác. Điều này tạo ra một chu trình phát triển tốt hơn cho trang web của bạn, giúp cho nó trở nên phổ biến hơn và thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

Thực hiện backlinks trong Offpage

Mỗi link đó giống như một phiếu bầu uy tín của Google bình chọn cho web của bạn. Càng nhiều lượt bình chọn website càng đạt được vị trí Top cao hơn.

Ví dụ về backlink quan trọng như nào?

Một ví dụ thực tế về tầm quan trọng của backlink là khi bạn muốn tăng thứ hạng cho từ khóa “máy xay sinh tố” cho website bán hàng của bạn. Bạn có thể viết một bài viết chia sẻ lợi ích và cách sử dụng của máy xay sinh tố, và đặt liên kết đến website của bạn trong bài viết.

Sau đó, gửi bài viết đến các trang web uy tín và có thẩm quyền về chủ đề nội trợ, sức khỏe hoặc ẩm thực, và xin họ đăng bài viết của bạn lên trang web của họ. Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều backlink chất lượng từ các trang web có liên quan đến từ khóa của bạn, và làm tăng thứ hạng của website của bạn trên Google. Bạn cũng sẽ thu hút được nhiều khách truy cập từ các nguồn khác nhau, và tăng khả năng bán hàng cho sản phẩm của bạn.

Nếu như bạn vẫn chưa có website để thực hiện tối ưu hóa chuẩn SEO vì lo ngại chất lượng.

MONA Media mang đến chất lượng và uy tín hàng đầu cùng các yếu tố được tích hợp trong gói thiết kế website. Thực hiện tạo lập trang web tại MONA sẽ bao gồm cả thực hiện tối ưu hóa chuẩn SEO cho thương hiệu. Hơn nữa, bạn hoàn toàn được quyền lựa chọn, nêu ra những mong muốn cá nhân và chúng tôi sẽ là người thực hiện những ý tưởng của bạn. Nếu như bạn không có kiến thức về thiết kế hay lập trình, gọi ngay cho chúng tôi để được sở hữu một trang web chất lượng nhất. 

Dịch vụ thiết kế web tại Mona

Yếu tố quan trọng để đánh giá một backlink chất lượng trong SEO

Backlink chất lượng là link được Google đánh giá cao và mang lại kết quả tốt trong quá trình SEO website Google. Dưới đây là những yếu tố để đánh giá chất lượng của một Backlink:

 • Web có chỉ số DR cao
 • Web có liên quan đến cùng lĩnh vực, ngành nghề
 • Liên quan từ domain, danh mục, nội dung
 • Chất lượng nội dung tốt
 • Có nhiều IP
 • Backlink có lượt traffic ổn định
 • Sử dụng anchor text có hiệu quả

Liệu backlink của bạn dẫn vào có chất lượng? 

Bạn có thể kiểm tra các backlink trang web của mình và sớm chặn kịp thời các đường link không tốt, không đạt tiêu chí bằng công cụ Google Search Console.

Các kỹ thuật trong SEO Offpage mới nhất hiện nay

Có rất nhiều cách để xây dựng Backlink trong Off page. Cách nào cũng hiệu quả nhưng quan trọng bạn cần phải nắm rõ được những kiến thức nền và cần tìm hiểu sâu hơn để có thể đưa ra được chiến lược SEO tốt. Dưới đây là một số kỹ thuật xây dựng backlink để thực hiện SEO Offpage hiệu quả:

1. Social Profile/ Social Book & Citation

Backlink Social rất dễ tạo, bất cứ người làm SEO nào cũng đều có thể xây dựng loại link này. Chỉ cần tạo một tài khoản trên mạng xã hội như facebook, instagram,… Bên cạnh đó bạn cần lưu ý việc tạo account, profile, blog để người dùng dễ dàng kết nối đến trang web của bạn hơn. Ngoài ra, việc tạo dựng các nội dung liên quan đến backlink mà bạn chia sẻ, cũng góp phần quảng bá được thương hiệu của bạn tốt hơn, từ đó tăng lượng truy cập tới website.

2. IFTTT – Tự động hóa backlink trong SEO Offpage

IFTTT là công cụ giúp tự động hóa trong việc tạo dựng backlink đến website của bạn. Có công cụ này bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian mà vẫn có một lượng backlink được trỏ đến web. Bằng cách bạn cài đặt công thức lúc đầu và nó sẽ tự động đưa backlink chất lượng đến web.

Công cụ tự động hóa backlink trong Offpage SEO

 3. Backlink Blog Comment

Đây là loại backlink được tạo dựng bằng cách trả lời bình luận có trên blog, nội dung bình luận là đoạn giới thiệu hay thông mà người đọc quan tâm. Để có thể bình luận trên các blog bạn cần phải cung cấp tên, nội dung bình luận và địa chỉ email. Cũng có một số blog yêu cầu bạn phải liên kết với tài khoản facebook để hoạt động. Công cụ này hoàn toàn không mất phí và sử dụng dễ dàng.

4. Forum

Forum cũng là nguồn cung cấp backlink dồi dào mà không tốn phí. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao trong việc đi link thì bạn cần chọn ra những forum chất lượng có sự liên quan đến lĩnh vực web của bạn. Cách tìm kiếm rất đơn giản bạn chỉ cần search forum cộng thêm lĩnh vực bạn quan tâm. Ví dụ: forum + marketing

Tạo lập trang web forum là cần thiết. Người dùng có thể chia sẻ và nêu lên những ý kiến khách quan nhất những trải nghiệm của họ. Nhờ vậy, bạn có thể hiểu được nhu cầu khách hàng là gì. Những mong muốn được sử dụng sản phẩm như thế nào từ đó có thể cải tiến tốt hơn, phù hợp với thị yếu khách hàng. Tìm hiểu thêm về dịch vụ tại Mona

5. PBN – Private Blog Network

Cách xây dựng backlink trên hệ thống PBN cần tốn nhiều ngân sách và công sức. Tuy nhiên hiệu quả nó mang lại quả thực rất tốt. Đối với một người làm SEO giỏi họ thường tận dụng tối đa nguồn backlink này để mang lại kết quả tốt nhất cho SEO.

Private Blog Network

 

6. Backlink báo – PR báo

Đây là loại backlink được rất nhiều doanh nghiệp, SEOer lựa chọn. Vì lượng traffic mà link này mang cực kỳ lớn. Tuy nhiên để có được backlink báo thì phải bỏ ra một số tiền khá đắt. Tuy vậy đây vẫn là lựa chọn hàng đầu hiện nay vì nó giúp doanh nghiệp tăng độ phủ sóng, nhận diện thương hiệu. Đặc biệt nó thúc đẩy cải thiện thứ hạng SEO rất tốt.

7. Guest Post

Guest Post nó giống như hình thức trao đổi link. Có nghĩa là bạn có thể đặt link của web mình lên một website khác. Từ hoạt động này website sẽ có thêm được một lượng người dùng truy cập đến, bên cạnh đó bạn cũng sẽ phải trả một số tiền cho website mà đã đặt link lên. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng được backlink bền vững và nâng cao độ uy tín cho web.

8. Xây dựng web 2.0

Ngoài những cách trên thì xây dựng web 2.0 cũng là cách phát triển backlink hiệu quả. Các web này không chỉ giúp bạn xây dựng được hệ thống nội dung chất lượng hoàn toàn miễn phí mà còn có thể phát triển hệ thống backlink cực tốt. Dưới đây là một số web 2.0 mà phổ biến hiện nay:

 • Tumblr.com
 • Wix.com
 • Blogspot.com
 • Weebly.com

Xem thêm: Blog 2.0 là gì? Vai trò quan trọng của Blog 2.0 trong SEO website

Xây dựng web 2.0 bền vững, hiệu quả

9. Content Syndication

Kỹ thuật SEO Content Syndication là kỹ thuật phân phối nội dung trên nhiều nền tảng khác nhau, nhằm mục đích tăng cường thứ hạng và lượng truy cập cho website của mình. Content Syndication có thể giúp website của bạn tiếp cận được với một lượng đối tượng lớn hơn, xây dựng thương hiệu và thu hút email subscriber. Content Syndication cũng có thể giúp bạn tạo ra các backlink chất lượng từ các trang web có thẩm quyền cao trong cùng lĩnh vực.

Cách triển khai Offpage SEO với Content Syndication bao gồm ba bước chính: tạo nội dung chất lượng, tìm đối tác syndicate và liên hệ và thoả thuận. Bạn cũng có thể tự syndicate nội dung của mình trên các nền tảng như Medium, LinkedIn, Reddit,…

10. Link Intersect

Link Intersect giúp SEOer biết các cách rải backlink của đối thủ cũng như các website đang liên kết với website đó. Từ đó, SEOer có thể phân tích và thực hiện cách làm tương tự để mang về các backlink hiệu quả cho website của mình. Ngoài ra, sử dụng Link Intersect cũng giúp nội dung website cung cấp được tối ưu hóa và có giá trị cao hơn so với đối thủ.

11. Phương pháp Lead Magnet

Lead Magnet là một phương pháp tiếp thị kỹ thuật số giúp SEOer kết nối, thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp cho họ thông tin giá trị và thu thập thông tin cá nhân. Có rất nhiều hình thức ứng dụng Lead Magnet khác nhau, bao gồm Ebook, Mini course, Webinar, Infographic, Toolkit,…

Ví dụ, Ebook là một hình thức ứng dụng Lead Magnet phổ biến và rất hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng. Phương pháp này cho phép doanh nghiệp cung cấp các tài liệu giá trị như sách điện tử, bài viết chi tiết hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm cho khách hàng của mình

12. Social Media Marketing

Một kỹ thuật SEO Offpage phổ biến để tăng traffic cho website là Social Media Marketing. Thực hiện SEO off site tốt nhất là xây dựng các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Twitter, Facebook liên quan đến kinh doanh và đăng tải các bài viết chất lượng, thu hút người đọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các cuộc thi trên mạng xã hội để tăng độ tương tác và sử dụng công cụ quản lý mạng xã hội để tự động hóa đăng tải bài viết và tạo nội dung cho các kênh của mình.

Kỹ thuật SEO off site phổ biến là Social Media Marketing

13. Xây kênh Youtube

Kênh Youtube giúp tăng cường SEO Offpage. Để xây dựng một kênh Youtube hiệu quả, bạn cần:

 • Tìm hiểu đối tượng khách hàng và những thông tin họ quan tâm
 • Tạo nội dung video hấp dẫn và giá trị liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn
 • Thực hiện tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và từ khóa cho video 
 • Đăng tải thường xuyên và tương tác với cộng đồng của bạn trên kênh Youtube

Với kỹ năng và công cụ thích hợp, bạn có thể tạo ra một kênh Youtube hiệu quả để tăng cường SEO Off-page và thu hút khách hàng mới cho doanh nghiệp của mình.

14. Local SEO

Local SEO là một phần quan trọng của SEO Offpage, phương pháp này giúp tối ưu hóa website của bạn để tăng cường khả năng tìm kiếm trên các trang web địa phương như Google Maps và Yelp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương, vì nó giúp cho khách hàng trong khu vực của họ tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Để tối ưu hóa website của bạn cho Local SEO, bạn cần phải sử dụng các từ khóa địa phương trong nội dung của mình. Bạn cũng cần phải đăng ký các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn trên các trang web địa phương như Google My Business và Bing Places for Business. Ngoài ra, việc tạo ra các liên kết đến website của bạn từ các trang web địa phương khác cũng rất quan trọng.

15. Brand mentions

Brand mentions là một chiến lược SEO Offpage phổ biến được sử dụng để tăng cường sự nổi tiếng và uy tín của thương hiệu trên internet. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện độ tin cậy của trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm. Đây cũng là yếu tố quan trọng cho mọi chiến lược SEO, và có thể giúp cải thiện vị trí của website trên kết quả tìm kiếm của Google. Để tạo ra những brand mentions chất lượng, bạn có thể sử dụng những chiến lược như:

 • Tạo ra nội dung chất lượng đi kèm với tên thương hiệu của bạn và đăng tải các nội dung này trên các trang web uy tín và phù hợp với ngành của bạn.
 • Hợp tác với các blogger hoặc các trang web uy tín khác để nhắc đến thương hiệu của bạn trong bài viết của họ.
 • Tham gia các diễn đàn, nhóm trên các mạng xã hội hay cộng đồng trực tuyến khác liên quan đến ngành của bạn, liên kết đến trang web của bạn trong các bài đăng của mình.

16. Google My Business

Google My Business là một công cụ quan trọng để tạo ra sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp. Công cụ cung cấp cho người dùng thông tin về doanh nghiệp, bao gồm địa chỉ, giờ làm việc, số điện thoại và bản đồ chỉ đường. Ngoài ra, Google My Business còn cung cấp tính năng đăng bài viết và khuyến mãi, cập nhật thay đổi thông tin doanh nghiệp, quản lý đánh giá và phản hồi của khách hàng. 

Sử dụng Google My Business trong chiến lược SEO Offpage có thể giúp tăng khả năng xuất hiện của doanh nghiệp trên kết quả tìm kiếm cục bộ và thu hút khách hàng mới. Bằng cách cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ trên Google My Business, doanh nghiệp của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn trên Google Maps và Google Search, giúp tăng khả năng thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Ngoài ra, việc tương tác với khách hàng trên Google My Business cũng sẽ giúp tăng tính tương tác và uy tín của doanh nghiệp trên mạng.

-> Hướng dẫn đăng ký Google Business chi tiết cho doanh nghiệp

17. Influencer Marketing

Influencer Marketing là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tầm nhìn và tiếp cận của doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng. Để thực hiện Influencer Marketing hiệu quả, bạn cần phải xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình và lựa chọn những người có ảnh hưởng lớn đến đối tượng này. Sau đó, hãy thiết kế chiến dịch giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thông qua những người này.

Tham khảo: KOL là gì? Giải pháp KOL Marketing giúp quảng bá hiệu quả

18. Podcasts

Podcasts là một công cụ tuyệt vời để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn và tăng khả năng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang cố gắng để tăng khả năng tìm thấy trên Google, việc tạo nội dung podcast sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Thông qua nội dung podcast, bạn có thể chia sẻ kiến thức của mình với khán giả, cung cấp thông tin hữu ích và giúp họ giải quyết các vấn đề của họ. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khán giả của mình và tăng khả năng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

Để tối ưu hóa SEO Offpage với Podcasts, bạn cần tập trung vào việc xây dựng liên kết chất lượng trên các trang web khác. Điều này có thể được đạt được bằng cách tìm kiếm các trang web liên quan đến nội dung của bạn. Sau đó liên hệ với họ đề xuất hợp tác hoặc yêu cầu được liên kết trên trang web của họ. Bạn cũng có thể tìm kiếm các trang web có cùng lĩnh vực hoặc chủ đề với bạn và tham gia vào các diễn đàn hoạt động trong lĩnh vực đó để tạo ra sự tương tác và xây dựng mối quan hệ.

19. Google News

Khi tối ưu SEO Offpage cho trang web của mình trên Google News, cần tạo liên kết từ các website có độ uy tín cao và có sự liên quan đến lĩnh vực của bạn. Đảm bảo các liên kết này đến từ các trang web đáng tin cậy và tránh liên kết từ các trang web không liên quan hoặc spam. Tạo nội dung chất lượng và có giá trị cũng là cách tối ưu SEO Offpage hiệu quả khác, giúp thu hút nhiều lượt truy cập và tăng cường uy tín, độ tin cậy của trang web trong mắt Google News.

Tạo Google News là cách tối ưu Offpage hiệu quả

20. Yellow pages (Trang Vàng Doanh Nghiệp)

Yellow pages là một trong những trang web danh bạ hàng đầu cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Bằng cách sử dụng Yellow pages, bạn có thể tăng khả năng tìm thấy của trang web của mình trên các công cụ tìm kiếm và thu hút lượng truy cập đáng kể.

Để tối ưu hóa Offpage SEO tốt nhất với Yellow pages, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, tạo một trang doanh nghiệp và cập nhật thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể thêm liên kết đến trang web của mình trên trang doanh nghiệp của Yellow pages để tăng khả năng tìm thấy trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

21. Textlink

Một trong những cách phổ biến nhất để tối ưu Offpage đơn giản là sử dụng Textlink. Textlink là một liên kết văn bản được tạo thành từ từ khóa mục tiêu của trang web bạn. Khi người dùng nhấp vào textlink, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web của bạn. Vì vậy, việc sử dụng textlink có thể giúp tăng lượng truy cập đến trang web của bạn.

Tuy nhiên, để tối ưu hóa SEO Offpage chất lượng bằng textlink, bạn cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng text link của bạn được đặt trên các trang web có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến độ tin cậy trang web của bạn.

22. Thuê Banner

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả để tối ưu hóa Off page SEO, việc thuê banner quảng cáo có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Thuê banner quảng cáo là một cách tốt để tiếp cận với khách hàng tiềm năng và nâng cao thương hiệu của bạn trên Internet.

Bạn có thể thuê banner trên một số trang web có liên quan đến lĩnh vực của bạn hoặc trên các trang web chia sẻ quảng cáo để đạt được hiệu quả tối đa. Ngoài ra, việc thuê banner còn có thể giúp tăng lượng truy cập và tăng độ tin cậy của trang web của bạn. 

23. Review: Nhận xét

Trong chiến lược SEO Offpage, việc sử dụng nhận xét là một trong những cách hiệu quả để tăng sự tương tác với khách hàng cũng như tăng khả năng xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Để tối ưu hóa việc sử dụng nhận xét trong SEO Offpage, bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:

 • Đảm bảo tính xác thực của nhận xét: Khách hàng cần được khuyến khích để đưa ra những nhận xét đúng sự thật và có giá trị. Bạn có thể cung cấp cho họ một mức độ hỗ trợ để giúp họ viết những bình luận chất lượng hơn.
 • Sử dụng từ khóa phù hợp: Tìm kiếm các từ khóa phù hợp với nội dung của trang web và sử dụng chúng trong các nhận xét. Điều này sẽ giúp trang web của bạn được tìm thấy dễ dàng hơn trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tăng tính tương tác: Tạo ra một thông điệp thân thiện và tương tác với khách hàng của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ hồi đáp lại các nhận xét của họ và tạo ra một cộng đồng tương tác trên trang web của bạn.

Cách tối ưu SEO Off-Page hiệu quả

Để có thể thực hiện tối ưu SEO Off page hiệu quả trước tiên bạn cần làm chuẩn các kỹ thuật có liên quan đến seo onpage như: tối ưu trải nghiệm người dùng UX/UI, tốc độ tải trang, nội dung bài viết, trang web đã thân thiện với thiết bị động hay chưa, cải thiện internal link,… và cần xác định được anchor text để có thể đi backlink.

Web chuẩn UX/UI kết hợp cùng nội dung chất lượng sẽ là bước đệm mang đến doanh số TĂNG GẤP 5 LẦN. Bạn có thể giảm 50% chi phí marketing nếu như chỉ cần tập trung đầu tư thực hiện trang web UX/UI và xây dựng nội dung chất lượng. Dịch vụ tối ưu website không chỉ chuyên về kỹ thuật chuyên môn mà còn bao gồm việc phân tích và tối ưu web theo nhu cầu khách hàng. 

Đã có rất nhiều doanh nghiệp dành vị trí top đầu ngành. Vậy khi nào tới lượt bạn? Liên hệ với chúng tôi ngay để sở hữu cho mình một trang web độc đáo và chất lượng.

Dịch vụ tối ưu website

Khi đã hoàn thành tốt những nội dung nêu trên thì lúc này SEO offpage mới thực sự có hiệu quả.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của UX/UI đối với website

Dưới đây sẽ là những cách tối ưu SEO offpage chuyên sâu mà bạn nên nắm:

1. Xây dựng mô hình link

Đây là chiến lược xây dựng backlink mất rất nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên hiệu quả của cách Build link này mang đến trong SEO là rất lớn. Hiện nay có một số mô hình link phổ biến như:

 • Link wheel – Liên kết bánh xe
 • Link Pyramid – Liên kết kim tự tháp
 • Link web – Lên kết lưới
 • Link Star – Liên kết sao
 • Link Chain – Liên kết chuỗi

-> Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả cho website

2. Sử dụng Anchor text hiệu quả

Đối với SEO việc tối ưu được Anchor Text sẽ mang lại sự chuyển đổi rất lớn. Vì Anchor Text là một đoạn nội dung chứa liên kết. Nếu người dùng thấy hấp dẫn với nội dung đó và nhấp vào thì giúp website được đánh giá cao hơn.

Sử dụng anchor text

Dưới đây là một số lưu ý khi dùng Anchor Text:

 • Không nên lặp lại anchor text quá nhiều
 • Nội dung không nên chung chung hay sử dụng các từ như: đọc thêm, xem thêm, click vào vì những từ này không mang lại click cao.

Những câu hỏi thường gặp về SEO OffPage?

Tại sao cần SEO Offpage?

Để một website có thể rank Top thì bạn phải sử dụng cả kỹ thuật SEO Onpage và SEO Offpage. Tối ưu tốt onpage sau đó triển khai offpage bền vững để xây dựng backlink. Vì khi tạo dựng một hệ thống backlink tốt bạn sẽ có được một lượng traffic rất lớn đổ vào vào làm tăng mức độ uy tín cho web và dễ lên thứ hạng từ khóa hơn.

Tại sao việc xây dựng backlink lại quan trọng SEO Offpage?

Vì công cụ tìm kiếm Google đánh giá rất cao những website được nhiều link trên internets trỏ về.

Làm thế nào để SEO Offpage hiệu quả?

Để đạt được kết quả tốt trong việc SEO Offpage, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

 • Chất lượng và số lượng backlink trỏ về website của bạn. Bạn nên xây dựng các backlink từ các trang web uy tín, có liên quan đến nội dung của bạn và có anchor text phù hợp.
 • Sự xuất hiện và tương tác của website của bạn trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube,…
 • Sự chia sẻ và lưu trữ của website của bạn trên các trang Social Bookmarking như Pinterest, Reddit, Digg,…
 • Sự nhận xét và đánh giá của người dùng về website của bạn trên các trang review như Google My Business, Trustpilot, Yelp,…
 • Sự đề cập và nhắc đến của website của bạn trên các trang báo chí, tin tức, blog,…

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ về SEO Offpage là gì và cách tối ưu Off page tốt nhất. Mong rằng qua nội dung về off page SEO là gì của MONA Media cung cấp sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, để bạn có thể thực hiện tốt hơn cho kế hoạch SEO của mình.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona