SEO

27 Tháng Sáu, 2023

LSI Keyword Là Gì? Phương Pháp Dùng Từ Khóa LSI Để Tối Ưu Hoá SEO

Số liệu nghiên cứu cho rằng 15% tìm kiếm hằng ngày của Google là những cụm từ mới mà trước đây người dùng chưa từng tìm kiếm. Vì thế có thể thấy LSI Keyword là một phần quan trọng trong những yếu tố xếp hạng của Google. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ LSI Keywords là gì, có ý nghĩa gì trong SEO và cách sử dụng nó như thế nào để có được hiệu quả như mong muốn chưa? Bài viết này MONA Media sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

LSI Keyword là gì?

LSI là từ viết tắt của cụm Latent Semantic Indexing (lập chỉ mục ngữ nghĩa ngầm). Vậy LSI Keyword là gì? Chúng là những từ khoá đơn hay nhiều từ có ngữ cảnh liên quan tới chủ đề chính của nội dung.

Với việc “lập ngữ nghĩa ngầm” LSI giúp bổ trợ cho từ khoá chính, không giới hạn đó là từ cùng hay khác nghĩa. LSI Keyword giúp các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu được nội dung mà người truy cập muốn nói đến đến mà không cần phải nhắc vấn đề ấy một cách trực tiếp.

LSI Keyword là gì?

Ví dụ: Khi bạn viết bài giới thiệu về Apple, thì từ “apple” có thể hiểu là thương hiệu Apple hoặc có nghĩa là “quả táo”.

Google sẽ xác định “quả táo” mà bạn đang đề cập tới qua những từ đồng nghĩa hoặc là những thuật ngữ tương tự về mặt ngữ nghĩa. Giả sử bạn viết về thương hiệu Apple, tất nhiên trong bài viết của bạn sẽ có những từ ngữ như “iPhone”, “công ty”, hay “cổ phiếu Apple”. Ngược lại nếu bạn viết về quả táo, thì trong bài viết của bạn sẽ chứa đựng các từ ngữ như “cây táo”, “trái cây”…

Google hoàn toàn có khả năng xác định được các từ liên quan đến ngữ cảnh, rồi từ đó quyết định nội dung bài viết của bạn. Nhìn theo góc độ SEO, từ khóa LSI giúp mang lại kết quả tích cực, có thể nâng cao ngữ cảnh và cải thiện khả năng hiển thị kết quả tìm kiếm của mình.

Vai trò quan trọng của LSI Keyword đối với SEO

Hầu hết, với một người làm SEO sử dụng thuật ngữ LSI Keyword giúp nâng cao hiệu quả trong hoạt động tìm kiếm thông tin hữu dụng và Marketing cho website. Các vai trò cơ bản dễ thấy nhất của LSI Keyword đối với SEO Onpage có thể kể đến như:

Truy vấn thêm nhiều từ khoá

Với những trang web mới thành lập, vấn đề đặt ra là họ phải tiếp cận khách hàng như thế nào? Và LSI chính là đáp án cho câu hỏi đó.

Thông thường nhiều người dùng tìm thấy trang web của bạn một cách ngẫu nhiên thông qua LSI Keywords, nên các SEOer thường ứng dụng điều này để tối đa hoá khả năng tìm kiếm của người truy cập đến website của mình. Bởi vì từ khoá luôn có độ cạnh tranh rất cao, vì thế bạn cần nắm bắt chúng sao cho thật hiệu quả.

Việc dẫn đầu trong các từ khoá tìm kiếm địa phương sẽ giúp bạn đứng đầu và nổi bật hơn trong khu vực tìm kiếm. Từ đó tạo độ nhận diện thương hiệu của bạn đến với nhiều người hơn.

Các công cụ thu thập thông tin hiểu rõ hơn về nội dung của bạn

LSI Keyword giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của bạn

Với cách làm truyền thống trước đây, mọi người thường nhồi nhét các từ khoá chính, để công cụ Google xem xét và nhận diện được nó trong nội dung của bài viết bất kỳ. Tuy nhiên, với xu hướng hiện nay việc làm này sẽ làm giảm tương tác của web, khiến cho các bài viết trở nên nhàm chán và nội dung trở nên kém chất lượng.

Dần dần Google loại các trang web ấy ra khỏi danh sách ưu tiên và thay thế vào đó là hàng loạt các thuật ngữ mới liên tục xuất hiện, được sử dụng như HummingbirdPanda. Vì thế, những bài viết được coi là chất lượng hiện nay cần có sự góp mặt một cách tự nhiên của key chính và để tối ưu việc này các SEOer lựa chọn LSI Keyword.

Đặc biệt khi sử dụng từ khóa LSI thì các công cụ của Google cũng nhanh chóng nhận biết được nội dung của chủ đề được nhắc tới một cách hiệu quả nhất.

Thể hiện bài viết tốt hơn với từ khoá LSI

Những từ khoá được liên kết một cách chặt chẽ với nhau và với chủ đề mà bạn đang muốn tìm kiếm, đồng thời cũng là cụm từ được nhiều người tìm kiếm nhất trên các thanh công cụ tìm kiếm của Google.

Bởi yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể triển khai Heading một cách dễ dàng hơn, tạo dựng nhiều content tốt, có sự liên kết chặt chẽ với nhau đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng tóm gọn lại trong một bài viết, trong một lần tìm kiếm.

-> Tim hiểu chi tiết: Từ khóa đuôi dài là gì? Lợi ích của từ khóa đuôi dài trong SEO

Mang đến cho người đọc nhiều trải nghiệm thú vị nhất

LSI Keyword mang đến cho người đọc nhiều trải nghiệm thú vị nhất

Khi sử dụng LSI Keywords bạn dễ dàng truy vấn được nhiều thuật ngữ liên quan đến chủ đề mà mình hướng tới, tạo nên những từ khoá mang tính chọn lọc và được bố trí một cách tự nhiên. Đây được xem là một vài trò quan trọng nhất của chúng, đem đến sự thích thú cho người dùng khi trải nghiệm.

Thay vì phải đọc một bài viết với số từ lặp đi lặp lại, thì một bài viết câu chữ phân bố hợp lí sẽ tạo nên thiện cảm cho người đọc. Qua đó, bạn cũng giúp Google hiểu về website của bạn một cách nhanh chóng hơn, giúp website bạn dễ dàng nằm trong vị trí top đầu tìm kiếm.

Lợi ích của LSI Keyword mang lại cho SEO

Bài viết có nội dung chứa những LSI Keywords sẽ có được những lợi ích dưới đây về cả khía cạnh SEOtrải nghiệm của người dùng:

Cơ hội xếp thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm có mục đích chính đó là: cung cấp các nội dung có giá trị và mối liên quan cho người dùng. LSI Keyword sẽ góp phần làm cho nội dung thêm phù hợp và mang giá trị cao nhất.

Vì thế, thứ hạng của website bạn trên công cụ tìm kiếm sẽ cao hơn mỗi khi người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm những từ có ngữ nghĩa liên quan đến Keyword mục tiêu của bạn.

LSI Keywords tăng độ tin cậy cho nội dung

Tăng độ tin cậy cho nội dung

Khi bài viết có nhiều thông tin mới với mức độ liên quan cao thì nội dung bài viết đó sẽ càng thu hút được nhiều người đọc và chia sẻ. Nhờ vào việc này mà website của bạn sẽ có độ tin cậy cao hơn so với những trang web khác.

Cải thiện thời gian trải nghiệm của người dùng trên trang web

Một khi người dùng cảm thấy nội dung của bạn hữu ích, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để ở lại với website của bạn, hay thậm chí họ còn có những tương tác khác như nhấp vào các link có trong website của bạn.

Giảm tỷ lệ thoát trang

Áp dụng LSI Keyword để giảm tỷ lệ thoát trang

Nội dung bài có chứa LSI Keywords sẽ tiếp cận được đúng đối tượng. Vì thế mà website của bạn sẽ có mức độ tương tác tốt hơn, đồng thời giảm tỷ lệ thoát trang web. Ngoài ra cải thiện Bounce rate còn giúp website bạn được đánh giá cao từ Google, từ đó việc gia tăng thứ hạng web của bạn cũng được dễ dàng.

Tất cả lợi ích đã được nêu trên chính là bước đệm nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên website, cũng như hỗ trợ tối đa cho SEO.

Điển hình cho thấy từ khóa LSI rất quan trọng với việc SEO của mỗi website, đó là qua Case study Sài Gòn Retro Vape – một trong những dự án khó mà MONA Media thực hiên.

Từ khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể tại MONA, khách hàng tìm đến Sài Gòn Retro Vape liên tục trong này và tăng trưởng liên tục, bền vững về doanh thu, traffic và cả danh tiếng thương hiệu trên thị trường. Cụ thể SRV đã tăng trưởng 1200% traffictăng 500% doanh thu trong vòng 3 tháng đầu tiên.

NHẤN NGAY HÌNH BÊN DƯỚI để xem chi tiết DỰ ÁN SEO SÀI GÒN RETRO VAPE

Cấu trúc hoạt động của LATENT SEMANTIC INDEXING

Các công cụ tìm kiếm xét về bản chất cũng chỉ là máy móc, phần mềm ứng dụng cho con người tạo ra. Nên mối quan hệ giữa các từ sẽ không được nhận diện một cách chính xác, từ đó LSI Keyword ra đời nhằm giải quyết sự hạn chế ấy.

Bằng cách sử dụng từ khóa này thì công cụ tìm kiếm sẽ nhận diện được mối liên hệ, gắn kết giữa các từ, cụm từ trong văn bản để hiểu sâu hơn về vấn đề đang được đề cập:

Ví dụ: Bạn áp dụng LSI Keywords cho một loạt các văn bản đề cập đến các mùa trong năm. Lúc này máy tính sẽ chạy và thực hiện chức năng phân tích theo từng bước như:

 • Fall (mang nghĩa là mùa thu) là đồng nghĩa với từ Autumn.
 • Tiếp đến, một loạt các từ liên quan về mặt ngữ nghĩa được chỉ ra: Season (mùa), Spring (mùa xuân), Summer (mùa hè), Fall (mùa thu)  và Winter (mùa đông).
 • Tuy vậy, lúc này thuật ngữ nhận thấy Fall có 2 ngữ nghĩa khác nhau. Nghĩa thứ nhất là về một mùa trong năm, còn nghĩa thứ hai là liên quan đến tai nạn.
 • Cuối cùng, bộ máy tìm kiếm sẽ phối hợp tất cả các thông tin bên trên và đưa ra kết quả phù hợp dành cho người dùng.

Những tác động của LSI Keyword đến thứ hạng từ khóa

Sử dụng LSI Keyword kết hợp cùng từ khoá chính sẽ giúp Google nhận diện chủ đề bài viết một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn. Hình thức sử dụng quá nhiều từ khoá trong bài sẽ không còn tác dụng nữa, là cho các trang web có nội dung kém chất lượng bị loại khỏi tìm kiếm thông qua các thuật toán Panda và Hummingbird.

Khi bỏ đi cách làm truyền thống, LSI còn làm tăng lượt truy cập, tương tác của người dùng với web giúp cho người dùng dễ dàng nhận thấy bạn hơn.

LSI KeyWord tác động thế nào đến thứ hạng từ khóa

Đây chỉnh là cách mà các SEOer áp dụng cho chiến dịch SEO Web của mình được tốt hơn. Ngoài ra, việc này còn giúp cho trải nghiệm của người dùng được tăng lên một cách đáng kể nhờ các thuật ngữ được đề cập chi tiết hơn.

Đây là một điểm cộng giúp từ khoá tăng thứ bậc trong tìm kiếm, thu hút được lượng lớn độc giả tham gia bởi nội dung đã trở nên hấp dẫn, cuốn hút hơn bao giờ hết.

Phân biệt LSI Keyword với từ đồng nghĩa và từ đa nghĩa

Để phân biệt giữa từ khoá LSI và từ đồng nghĩa, trái nghĩa bạn cần nắm rõ khái niệm của từng loại từ khóa này:

 • Từ đồng nghĩa hay còn gọi là Synonyum là từ hay cụm từ có ý nghĩa y hệt, gần giống với từ, cụm từ khác. Như Fall và Autumn ( đều có nghĩa là mùa thu ). Với ngữ cảnh khác nhau, nhu cầu và thói quen ngôn ngữ khác nhau mà cùng một từ sẽ mô tả nhiều thông tin khác nhau
 • Từ đa nghĩa – Polysemic word tức là từ mang nhiều nghĩa khác nhau. Trong tiếng anh, “Bright” vừa mang nghĩa sáng sủa, vừa hàm nghĩa của sự thông minh. Cũng tương tư vấn đề như từ đồng nghĩa, làm cho bộ máy tìm kiếm nguyên thuỷ có khả annwg cho ra 2 trang kết quả khác nhau.

Ở đây LSI Keyword sẽ xử lý kỹ thuật ngôn ngữ mà hai việc này gặp phải rồi đưa đến thông tin chính thống cuối cùng sau khi đã chạy xong kết quả tìm kiếm cho người sử dụng. Tìm được sự liên kết giữa từ khoá và nội dung một số văn bản để phân tích và đưa ra được nội dung đúng nhất mà người dùng mong muốn tìm.

Hướng dẫn tìm từ khóa LSI dễ dàng, hiệu quả nhất

1. Thông qua Search Engine của Google

Bạn có thể nhập vào một cụm từ cụ thể trong Google Search, từ đó bạn có thể tìm được các LSI Keywords liên quan và những cụm từ tìm kiếm.

Ví dụ khi nhập cụm từ “website”, bạn sẽ nhìn thấy một số LSI Keywords như sau:

 

Cách tìm LSI Keywords

-> Đọc thêm: Search Engine là gì? Top 6 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất

Sử dụng chức năng Google Suggest

Google Suggest (gợi ý) hay có tên gọi khác là Google Autocomplete (tự động hoàn thành). Khi bạn nhập một keyword cụ thể nào đó, Google sẽ tự đưa ra các từ/ cụm từ khoá gợi ý.

Đây được xem là một trong những cách phổ biến để tìm những LSI Keywords. Giả sử bạn nhập cụm từ “website”. Google sẽ có một số đề xuất gợi ý dưới bảng thả xuống như sau:

 

chức năng Google Suggest trong việc tìm kiếm từ khóa liên quan

Từ cách này, bạn có thể nhập từ khoá, sau đó xem những gợi ý Google đưa ra – đây là một cách thu thập những cụm từ khóa mở rộng hiệu quả. Bạn có thể đưa chúng vào nội dung bài viết của mình hoặc tạo nội dung mới cho những cụm keyword mở rộng có giá trị.

Sử dụng chức năng liên quan

Từ ví dụ về “website” ở trên, nếu bạn kéo xuống cuối trang phía cuối kết quả tìm kiếm của Google bạn sẽ thấy mục: “Các tìm kiếm có liên quan”. Đây có thể là những cụm từ khóa mà bạn có thể tham khảo thêm, biết đâu được sẽ có một số ý tưởng để tìm LSI Keyword cho các bài viết của mình.

Thông tin trong trang kết quả tìm kiếm

Sau khi nhập từ khóa tìm kiếm, hãy chú ý đến những kết quả để tìm gợi ý thêm cho LSI Keyword. Chẳng hạn khi nhập “thiết kế website”, kết quả hiện ra sẽ như sau:

Thông tin trong trang kết quả tìm kiếm

Chỉ riêng kết quả của Mona đã đã có thể tìm được khoảng 4 từ khoá có liên quan đến Keyword chính.

Các Tag Google Image

Khi nhập “dịch vụ seo” và chọn xem Hình ảnh thì Google sẽ cho ra kết quả như sau:

ứng dụng Tag Google Image để tìm LSI Keywords

Từ các kết quả này, bạn sẽ có cho mình một số LSI Keywords chẳng hạn như “seo offpage”, “seo web”, “seo google”…

2. Google Keyword Planner

Bạn có thể dùng Google Keyword Planner để tim kiếm các LSI Keywords. Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Google AdWords và dùng Keyword Planner.

Sau khi đăng nhập Google AdWords xong, bạn chọn vào tùy chọn “Find Keywords” (Tìm keyword), nhấp vào “Search for new Keywords using a phrase, website, or category” (Tìm kiếm những từ khóa mới bằng việc sử dụng cụm từ, website, hoặc thể loại).

Dùng Google Keyword Planner tìm kiếm từ khóa LSI

Ở trên MONA thực hiện nhập cụm từ “website”, và nhấp vào nút “Get Ideas” để nhận kết quả như trên.

3. Tool Keyword LSI

Đây là 2 cách dùng Tool Keyword LSI để tìm kiếm từ khóa:

Dùng Tool LSI Graph

Công cụ LSI Graph cho phép người dùng tìm kiếm LSI Keywords cho 20 cụm từ tìm kiếm mỗi ngày. Việc bạn làm là nhập cụm từ tìm kiếm, sau đó nhấp chọn “Generate”. Kết quả sẽ cho ra như sau (ở đây MONA nhập từ khóa “website”):

tool keyword lsi

Sử dụng Tool Keywordtool.io và Ubersuggest

Với hai công cụ Keywordtool.io và Ubersuggest này, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã nhận lại được kha khá lợi ích về các từ khóa liên quan cũng như là những chủ đề hữu ích cho bài viết của mình.

4. Dựa Theo Tâm Lý Chung

Kiểm tra xem nội dung trang của bạn còn thiếu ý nào để bổ sung nhanh chóng, kịp thời vào chúng. Không có một đảm bảo nào cho rằng Google sẽ nhìn nhận từ và các cụm từ trong mối liên quan với nhau về mặt ngữ nghĩa.

Với băn khoăn đó, Google luôn hướng đến việc tìm, hiểu và giải quyết các mối quan hệ giữa từ và thực thể mà con người vốn dĩ nên hiểu. Từ đó bạn có thể dựa trên tâm lý ấy và bổ sung các từ, cụm từ liên quan trong mối quan hệ của chúng.

5. Dựa vào các Tool SEO

Trong quá trình tìm kiếm các từ khoá SEO thì các công cụ SEO luôn là lựa chọn đầu tiên của rất nhiều người, nhằm tạo ra sự thuận tiện cho quá trình hoạt động sau này:

Sử dụng chức năng Keyword Explorer của Ahrefs

Sử dụng chức năng Keyword Explorer của Ahrefs tìm LSI Keyword

Thử nhập tên của cựu tổng thống Mỹ “Obama” trong Ahrefs và nhận được rất nhiều kết quả khác nhau ngoài từ Obama đơn lẻ như trên công cụ tìm kiếm. Điều này nhằm đa dạng chức năng cũng như là nội dung tìm kiếm đối với chủ đề mà người truy cập tìm để có thêm nhiều ý tưởng hơn về từ khoá LSI thông qua những từ, cụm từ liên quan sử dụng trong bài viết trên website của bạn.

Công cụ SEMrush

SEMrush là công cụ SEO được dùng phổ biến nhất hiện nay, bởi những tính năng nó cung cấp giúp tối ưu hoá được nội dung mà bạn muốn truyền tải. Đặc biệt, SEMrush có một tính năng là “Seo Content Tempale” có thể hiểu là mẫu nội dung chuẩn SEO. Tính năng này nhằm gợi ý những Keyword liên quan đến mục tiêu mà bạn đã lựa chọn.

Cách sử dụng LSI Keywords tối ưu hóa nội dung giúp tăng Traffic SEO

1. Sử dụng từ khóa LSI trong thẻ Title

Thường những từ khóa LSI là phiên bản “đuôi dài” của từ khoá chính. Ví dụ bạn lấy keyword chính là “thủ thuật SEO” thì một trong những LSI Keywords có thể là “các mẹo và thủ thuật SEO”.

Ở trường hợp này, bạn nên dùng LSI Keyword trên tiêu đề. Vì nó sẽ giúp bạn thêm được cả hai Keyword là “các mẹo và thủ thuật SEO” và “thủ thuật SEO” vào tiêu đề.

-> Tham khảo: Cách viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO

2. Thêm LSI Keyword trong Meta Descriptions

Dùng những LSI Keywords trong Meta Descriptions nhằm thu hút người dùng đang tìm kiếm. Thế nhưng bạn cũng không nên cố nhồi nhét quá nhiều từ khoá vì nó sẽ tác động đến khả năng đọc thẻ Meta. Và Google sẽ không đánh giá cao về việc làm này.

3. Nên đặt từ khóa liên quan nhất trong 50% nội dung đầu tiên

Việc đặt các từ khoá LSI vào 50% nội dung đầu tiên giúp cho bài viết của bạn được tối ưu và nhận được sự chú ý từ Goolge. Tuy nhiên, bạn cũng nên lọc từ khóa để lựa chọn ra những từ phù hợp nhất với bài viết ở thời điểm hiện tại.

4. Đặt Từ khóa LSI trong thẻ Alt

Đặt Từ khóa LSI trong thẻ Alt

Mọi hình ảnh trong nội dung của bạn nên có thẻ Alt. Và bạn nên thê một số LSI Keywords vào trong các thẻ Alt để tăng traffic website. Và đương nhiên là không nên quá nhồi nhét quá nhiều. Việc này sẽ giúp hình minh hoạ mà bạn đã đưa vào nội dung cần phải có liên quan đến những từ khóa LSI của mình.

5. Sử dụng Từ khóa Chính và Từ khoá Ngữ nghĩa (Semantic Keywords)

 • LSI keywords không thể thay thế cho những từ khóa chính bởi chúng đóng vai trò như một người trợ giúp và bổ trợ cho Keyword chính.
 • Việc sử dụng các keyword chính rất quan trọng. Nếu như bạn vô tình bỏ qua các từ khóa chính thì chắc chắn thứ hạng của trang web sẽ bị ảnh hưởng.
 • Keyword chính có vai trò liên kết những từ khóa ngữ nghĩa
 • Không nên thêm quá 2 từ khóa LSI cùng lúc vào một từ khóa chính, tránh việc nhồi nhét quá mức
 • Phương pháp này có thể cải thiện được thứ hạng tìm kiếm mà không cần phải lạm dụng keyword

Đọc thêm các bài viết về từ khóa trong SEO:

6. Tập trung vào ngữ cảnh và tối ưu khả năng đọc

Tập trung vào ngữ cảnh và tối ưu khả năng đọc

Một số Blogger khi viết bài đã mắc phải sai lầm khá nghiêm trọng, đó chính là thêm từ khóa LSI một cách ngẫu nhiên. Dẫu biết LSI Keyword sẽ giúp nội dung của bạn trở nên chất lượng hơn và có xếp hạng cao hơn. Nhưng nếu thêm chúng một cách bừa bãi thì lại chẳng hề thu được lợi ích nào.

Việc dùng từ khoá có liên quan quá nhiều lần sẽ giảm khả năng đọc của bài viết. Vì thế bạn hãy kiểm tra lại cẩn thận sau khi đã tối ưu bài viết bằng việc dùng từ khóa LSI nhé!

7. Sử dụng LSI Keywords có liên quan chặt chẽ trong Anchor Texts

Tối ưu hoá những Anchor Text cho một Keyword có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến SEO của bạn.

Ví dụ, nếu những bài viết ở nhiều website khác luôn dùng từ khoá “Công ty thiết kế website” để dẫn liên kết trỏ đến trang web của bạn. Điều này tác động đến xếp hạng những Keyword liên quan khác.

Để có được hiệu quả SEO một cách tốt nhất. Bạn nên dùng những LSI Keywords chẳng hạn như “dịch vụ thiết kế web” hoặc “công ty phát triển web” của những Anchor Text của mình.

8. Đặt từ khóa LSI trong phần Header

Bạn nên thêm một số LSI trong các tiêu đề phụ ở trong bài viết mình, vì Google luôn dành sự quan tâm lớn cho các tiêu đề của bài viết.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn phân chia nội dung thành các mục nhỏ để dễ dàng tiếp cận hơn. Tuy nhiên, cũng nên lọc danh sách từ khoá bởi có một số từ khoá không quá liên quan đến nội dung bài viết hiện tại mà nên để cho bài viết sau.

Từ khóa LSI và Search Intent người dùng

Từ khóa LSI và Search Intent

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm, không phải lúc nào người dung cũng sử dụng từ khoá để tìm kiếm vì thế những người làm SEO cũng cần nắm bắt trọn tâm lý người dùng để điều chỉnh sao cho người dùng vẫn tìm được kết quả mà mình mong muốn.

Để phục vụ tốt những mong muốn đã hình thành trong đầu mà người dùng truy vấn LSI sẽ kết hợp với Search Intent để giúp cho việc truy vấn của người dùng sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Vị trí đặt LSI Keyword hiệu quả

Để những từ khóa LSI phát huy được đúng vai trò của nó trong quá trình SEO, các SEOer nên nắm được những vị trí đặt chúng sao cho tự nhiên và hợp lý nhất. Nhằm tăng hiệu quả giúp Googlebot có thể quét nhanh những LSI Keywords của bài, các vị trí bạn nên tham khảo bao gồm:

 • Thẻ <Title>: thẻ tiêu đề bài viết.
 • Trong thẻ Meta description.
 • Trên các thẻ Heading: H1, H2, H3.
 • Trong thuộc tính Alt, Link và Anchor text.

Lưu ý khi sử dụng LSI cho bài viết

SEO không phải việc làm mà trong ngày 1 ngày 2 đã có được kết quả như mong đợi, mà nó cần một quá trình đòi hỏi ở bạn sự kiên trì bền bỉ, hướng đến mục tiêu dài hạn.

Hiểu ý định tìm kiếm của người dùng

Các bài viết trên trang web cần có người đọc, nhưng để có được traffic thì đòi hỏi bài viết đó thoả mãn được ý định tìm kiếm của người dùng. Thế nên bạn cần hiểu mục đích tìm kiếm của họ là gì, từ đó đưa ra câu trả lời và thỏa mãn họ một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

-> Xem thêm: Khám phá 6 cách tối ưu Search Intent hiệu quả

Không bỏ quên từ khóa chính

Không bỏ quên từ khóa chính

Một điều mà bạn nên nhớ đó là từ khóa LSI chỉ có vai trò góp phần giúp hoàn thiện nội dung chỉnh chu hơn, và từ khóa chính mới là điều bạn cần nhấn mạnh, theo đúng trọng tâm nội dung, tránh bị dài dòng và lan man, gây sự khó hiểu cho người đọc.

Tránh lạm dụng nhồi nhét từ khóa

Như đã đề cập ở trên, việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa LSI chỉ khiến nội dung của bài viết thêm khó hiểu, thiếu tự nhiên đối với cả công cụ tìm kiếm và người tìm kiếm. Việc này có ảnh hưởng rất xấu đến thứ hạng của bạn trong tương lai.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng LSI keyword

1. Semantic keywords là gì? 

Là từ khóa chỉ về mặt ngữ nghĩa, là những từ liên quan đến bộ từ khoá chính mà bạn cần đẩy nó lên top tìm kiếm tạo sự tương tác cho trang web của doanh nghiệp.

2. LSI keyword có quan trọng hay không?

Với công dụng tối ưu hóa bài viết và tăng độ tương tác của trang web lên cao thì LSI Keyword luôn là một yếu tố quan trọng mà SEOer luôn cố gắng tận dụng sao cho phù hợp với chiến dịch marketing của mình.

3. Làm cách nào để tìm các LSI Keyword?

Có rất nhiều cách để tìm LSI Keyword một cách nhanh gọn, đơn giản nhất. Có thể kể đến như:

 • Các Tag Google Image.
 • Sử dụng Tool LSI Graph
 • Dùng Tool Keywordtool.io và Ubersuggest
 • Dùng chức năng Google Autocomplete

4. Nên đặt LSI Keyword ở ví trí nào trong bài viết?

Nhằm nâng cao hiệu quả của bài viết, đặt LSI Keyword ở vị trí nào cũng cần phải tính toán. Để phát huy tốt tính ứng dụng của mình, nên đặt LSI Keyword tại các vị trí:

 • Tiêu đề bài viết
 • Thẻ Meta descriotion
 • Trên Heading: H1, H2, H3,…
 • Thuộc các thuộc tính như Anchor text, link,…

Thông qua bài viết, MONA Media đã giải đáp LSI Keyword là phương pháp giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu hơn về ý nghĩa và ngữ cảnh của bài viết. Việc nghiên cứu những từ khóa LSI sẽ giúp bạn thu thập thêm nhiều thông tin liên quan với từ khóa chính, từ đó giúp bạn tạo ra những nội dung hay, có giá trị và có chuyên môn cao cho bài viết. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn nhận được sự đánh giá cao từ Google.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona