SEO

03 Tháng Sáu, 2023

Công cụ SEO: Top 30+ Phần mềm SEO tốt nhất cho Website mà bạn cần biết

Tối ưu SEO trong giai đoạn hiện nay không bao giờ là dễ dàng bởi các thuật toán Google luôn cập nhật liên tục. Vì vậy mà hầu như các SEOer luôn tìm kiếm các công cụ SEO chất lượng nhằm giúp cải thiện quá trình làm SEO mang lại hiệu quả cao nhất. Hiện nay có nhiều Tool SEO miễn phí cũng như có phí ra đời nhằm giúp cho những người làm SEO nâng cao kỹ năng SEO website của mình. Từ đó giúp việc tối ưu hóa hiệu quả SEO trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khám phá ngay nội dung bài viết dưới đây, MONA Media sẽ chia sẻ đến bạn Top 30+ công cụ SEO miễn phí & trả phí cho website tốt nhất hiện nay mà bạn cần biết!

Top 30+ công cụ SEO website miễn phí và có phí hiệu quả nhất

Khám phá Top phần mềm SEO tốt nhất được liệt kê bên dưới đây sẽ giúp công việc tối ưu hóa website của bạn được nhanh chóng và hiệu quả làm SEO đạt kết quả cao nhất.

1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích website miễn phí được cung cấp bởi Google. Thông qua công cụ SEO miễn phí này, các SEOer có thể thu thập được các thông tin liên quan đến phân tích dữ liệu của website một cách chính xác. Từ đó giúp việc đưa ra các chiến lược quảng cáo và SEO website được tối ưu hơn.

Cách thức hoạt động của Google Analytics được thực hiện theo 4 bước như sau:

 • Thu thập dữ liệu trên trang
 • Chuyển đổi dữ liệu
 • Lựa chọn loại chỉ số mong muốn
 • Thiết lập các báo cáo liên quan
công cụ seo google analytics

Theo đó, mọi dữ liệu của website như lưu lượng truy cập, phân tích hành vi người dùng cho từng trang, tỷ lệ thoát trang và hiệu suất của website … sẽ được cung cấp dữ liệu chính xác với khung thời gian thực. Đặc biệt là thông qua công cụ hỗ trợ SEO Google Analytics, bạn có thể khai thác tối đa dữ liệu của website thông qua Google một cách trực quan và chính xác nhất.

-> Tìm hiểu thêm: Top 10 công cụ phân tích website – đánh giá website chất lượng

2. Google Search Console/ Bing Webmaster Tools

Google Search Console (hay còn được gọi là Bing Webmaster Tools) – đây là một trong những phần mềm SEO miễn phí được đánh giá rất cao, nó giúp theo dõi và xử lý các vấn đề liên quan đến tối ưu SEO Onpage và SEO Offpage. Sử dụng công cụ và báo củ GSC sẽ giúp người làm SEO dễ dàng đo lường được số lưu lượng truy cập được người dùng tìm kiếm trên Google hoặc Bing.

Các thông tin, dữ liệu trên trang web sẽ được Google Search Console phân tích và đưa ra các báo cáo chi tiết nhằm giúp người làm SEO có thể dễ dàng khắc phục các vấn đề trên website, bao gồm:

 • Hiệu suất của website
 • Thứ hạng của trang web
 • Số lần hiển thị
 • Số lần nhấp chuột
 • Sơ đồ website
 • Tình trạng lập chỉ mục
công cụ seo google search console

Ngoài ra, sử dụng công cụ SEO miễn phí Google Search Console còn giúp bạn có thể xử lý được các vấn đề liên quan đến việc truy cập từ các thiết bị mobile. Công cụ này cũng sẽ gửi đến bạn thông báo điều hướng để giúp bạn xử lý hiệu quả các lỗi đó. Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng tối ưu link và loại bỏ các backlink xấu xuất hiện trên trang web của mình.

3. Google Data Studio

Google Data Studio là một công cụ phân tích và trực quan hóa dữ liệu miễn phí do Google cung cấp. Nó cho phép bạn tạo báo cáo tùy chỉnh từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và hiển thị dữ liệu một cách trực quan và dễ hiểu.

phần mềm seo chuyên nghiệp google data studio

Với Tool hỗ trợ SEO Data Studio, bạn có thể thực hiện các tác vụ sau:

 • Trực quan hóa dữ liệu bằng cách tạo các biểu đồ, đồ thị và bảng dữ liệu theo ý muốn,
 • Tùy chỉnh giao diện và kiểu dáng của báo cáo để tạo ra trình diễn dữ liệu hấp dẫn.

Ngoài ra, Data Studio còn cho phép bạn kết nối và sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như Google Analytics, Google Ads, Google Sheets, cơ sở dữ liệu SQL, BigQuery và nhiều nguồn dữ liệu khác. Điều này giúp bạn có thể tạo báo cáo thời gian thực để theo dõi và hiển thị dữ liệu mới nhất từ nguồn dữ liệu của bạn.

4. Moz Local Listing Score

Moz Local Listing Score là phần mềm SEO tốt nhất cho website nhằm mục đích phân tích trang web và xác định xem doanh nghiệp của bạn đã hiển thị trên Internet như thế nào.

công cụ seo moz local listing score

Thông qua công cụ SEO Moz Local Listing Score này, bạn có thể:

 • Thu thập được dữ liệu ở hơn 15 nguồn khác nhau như Google, Facebook, Foursquare,… Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được sẽ ra sao nếu doanh nghiệp của bạn được đưa lên internet.
 • Đánh giá được tương tác của website, mức độ phủ sóng của doanh nghiệp và đưa ra các chiến lược SEO thích hợp hơn cho website của mình.

5. Screaming Frog

Muốn phân tích website một cách chi tiết, chuyên nghiệp để có thể tối ưu hóa trang web hiệu quả thì bạn sẽ cần đến công cụ Screaming Frog. Với công cụ SEO hiệu quả cho website này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra các lỗi của website để có thể tối ưu thứ hạng tìm kiếm trên Google, thông qua việc thu thập các dữ liệu của trang web.

phần mềm seo chuyên nghiệp screaming frog

Sử dụng công cụ Screaming Frog, bạn kiểm tra, phân tích và đánh giá website nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Cụ thể phần mềm SEO này sẽ cho phép bạn kiểm tra:

 • Các lỗi liên quan đến Meta Title, Meta Description
 • Kiểm tra hiển thị trên SERP
 • Cấu trúc các Heading (thẻ H1, Subheading)
 • Tìm kiếm các đường link bị hỏng

Đặc biệt, một ưu điểm nổi bật ở Screaming Frog SEO Spider là nó có thể dùng được cả trên Windows, Mac OS hoặc Linux.

6. SEO Web Page Analyzer

Đây là một công cụ SEO trang web cung cấp mức độ phân tích thông tin chuyên sâu. SEO Web Page Analyzer ứng dụng nền tảng công nghệ AI tân tiến giúp phân tích dữ liệu website, thói quen của người dùng một cách dễ dàng.

SEO Web Page Analyzer

Tool SEO Online này sẽ chỉ ra nhanh chóng các hình ảnh bị thiếu các chỉ số như:

Từ đó bạn có thể biết được diểm tối ưu SEO Onpage là bao nhiêu (trong thang điểm từ 0 – 100), điều này sẽ đảm bảo dữ liệu trên website luôn đạt được chuẩn SEO.

7. Panguin Tool

Barracuda Digital đã tạo ra công cụ SEO miễn phí có tên là Panguin Tool. Sử dụng phần mềm SEO web này sẽ giúp các chuyên gia Digital Marketing dễ dàng kiểm tra và phân tích liệu rằng trang web có bị ảnh hướng trước những thay đổi của thuật toán của Google. Từ đó giúp SEOer cũng sẽ đánh giá chính xác hiệu quả trong quá trình tối ưu hóa trang web.

Cụ thể những ưu điểm nổi bật mà Tool hỗ trợ SEO Panguin mang lại cho người dùng như sau:

 • Hiểu rõ hơn về trạng thái của trang web và cập nhật thuật toán của Google để tối ưu hóa thông tin.
 • Sử dụng bộ lọc tìm kiếm thông tin của Barracuda Digital để phát hiện và xử lý những điểm yếu còn sót lại trên trang web mà bạn có thể không nhận ra.
công cụ seo panguin tool

Đồng thời, Panguin Tool SEO còn cung cấp báo cáo chi tiết để giúp người dùng cải thiện trang web của mình và đáp ứng được yêu cầu của công cụ tìm kiếm Google.

8. Moz Link Explorer

Moz Link Explorer là một trong những công cụ SEO đến từ Moz nổi bật nhất. Phần mềm SEO website này sẽ giúp doanh nghiệp thăm dò chiến lược đi backlink của đối thủ, biết được đối thủ có đang dùng kỹ thuật SEO Black Hat để cạnh tranh hay không. Từ đó giúp các SEOer nhanh chóng tìm được các dòng Anchor text được xuất hiện nhiều nhất trên các trang backlink.

công cụ seo moz link explorer

Cách thức thực hiện trên công cụ Moz Link Explore như sau:

 • Bạn nhập URL của đối thủ muốn kiếm tra.
 • Công cụ sẽ trả về cho bạn đầy đủ các backlink của URL đó.
 • Các thông số chi tiết như: từng backlink, Domain Authority,… cũng được Tool SEO Online của Moz này báo cáo chi tiết.

9. LinkMiner

Công cụ hỗ trợ SEO LinkMiner là một tiện ích Chorme Extension, nó được dùng để hỗ trợ cho việc kiểm tra chất lượng đường link. Theo đó, SEOer sẽ dễ dàng phát hiện các đường liên kết bị hỏng để xây dựng lại kịp thời. Với công cụ SEO website này người dùng có thể xuất ra danh sách các link liên kết bị hỏng (theo file CSV) để thống kê và thực hiện nhanh chóng hơn.

công cụ hỗ trợ làm seo linkminer

Và nếu bạn tìm thấy nhiều broken link thì hãy thực hiện như sau:

 • Xuất danh sách ra file CSV.
 • Dán toàn bộ vào công cụ Batch Analysis của Ahrefs.
 • Sắp xếp chúng theo thứ tự từ cao xuống thấp ở cột Referring Domains.

Việc thực hiện các bước này sẽ giúp bạn nắm được các liên kết hỏng này có Referring Domains trỏ về nhiều nhất. Theo đó, Tool SEO Check My Links cũng có tính năng tương tự như trên.

10. Ahrefs

Một trong những phần mềm phân tích backlink số 1 trong thế giới SEO web hiện nay đó chính là là Ahrefs. Hầu hết các chuyên gia SEO hiện nay đều đánh giá rất cao công cụ SEO này. Phần mềm Ahrefs được dùng để phân tích và tổng hợp các thông tin về link building.

phần mềm SEO tốt nhất Ahrefs

Sử dụng phần mềm SEO Ahref sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các tác vụ sau:

 • Biết được trang web muốn kiểm tra có số lượng bao nhiêu backlink và nó đến từ đâu.
 • Theo dõi và phân tích hệ thống xây dựng link liên kết ngược.
 • Kiểm tra các backlink mới, backlink bị mất, backlink gãy và cần phải loại bỏ.

Từ đây, bạn cũng có cái nhìn trực quan hơn về hệ thống backlink để đưa ra các chiến lược giúp cải thiện backlink đạt chất lượng tốt hơn.

Tuy nhiên nhược điểm ở phiên bản phần mềm SEO miễn phí của Ahrefs này đó chính là bạn chỉ được trải nghiệm miễn phí trong vòng 7 ngày (bị giới hạn một số tính năng). Và mức giá để sử dụng công cụ Ahrefs khá cao (hơn 2.000.000đ/tháng cho gói Lite).

11. SEMRush

Công cụ SEMrush đang cùng với Moz và Ahrefs cạnh tranh trong lĩnh vực cung cấp phần mềm hỗ trợ SEO Website chuyên nghiệp. Đây cũng là một trong những công cụ SEO được đánh giá khá cao từ cộng đồng SEO hiện nay.

công cụ seo semrush

Theo đó, những tính năng nổi bật mà phần mềm SEO SEMrush mang lại cho người dùng đó là:

 • Theo dõi phân tích liên kết.
 • Nghiên cứu và phân tích từ khóa.
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh.
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa.
 • Và nhiều vấn đề liên quan đến website khác.

Không chỉ vậy, công cụ SEMrush có cả một kho từ khóa khổng lồ (với hơn 17 tỷ từ khóa và liên tục update mỗi ngày). Một ưu điểm ở SEMrush đó chính là giá thành cũng khá phải chăng, do đó công cụ SEO này được nhiều SEOer lựa chọn sử dụng trong quá trình làm SEO web.

12. Surfer SEO

công cụ seo surfer seo

Công cụ Surfer SEO sẽ giúp website của bạn được tối ưu hóa nội dung bằng việc sử dụng TF*IDF để tính toán trọng số các từ khóa và cụm từ khóa dựa vào những kết quả đã hiển thị.

Phần mềm tối ưu SEO này sẽ cập nhật liên tục và không phụ thuộc vào Google mà ứng dụng TF*IDF để phân tích. Do đó, các thông tin sẽ được phân tích liên tục và giúp SEOer dễ dàng đưa ra các chiến lược SEO Content tốt hơn.

13. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ quảng cáo trực tuyến của Google, giúp bạn tìm kiếm và khám phá từ khóa hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo trên Google Ads. Công cụ SEO cho web này cung cấp dự báo về lưu lượng tìm kiếm, xu hướng tìm kiếm và phân tích đối thủ chung ngành của bạn hiệu quả.

Tool Google Keyword Planner còn hỗ trợ người dùng trong việc:

 • Tiếp cận khách hàng thông qua việc lập các kế hoạch quảng cáo chất lượng.
 • SEOer có thể theo dõi được số lượt tìm kiếm của khách hàng, các từ khóa được quan tâm và truy vấn nhiều.
 • Từ đó, bạn có thể đưa ra các từ khóa phù hợp nhất với các chiến dịch chạy quảng cáo của mình.
công cụ seo google keyword planner

Bên cạnh đó, SEOer thông qua những báo cáo thu được từ công cụ lập kế hoạch từ khóa này sẽ dễ dàng đưa ra các dự toán cho tổng thể của một chiến lược quảng cáo. Với công cụ Keyword Planner bạn có thể dễ dàng tìm được các từ khóa tiềm năng và tải toàn bộ từ khóa từ Google Keyword Planner về máy tính của mình để tối ưu hóa tìm kiếm từ khóa.

14. Yoast SEO

Công cụ phân tích SEO website Yoast SEO là một plugin được cài đặt trực tiếp trên web WordPress. Theo đó, hầu hết các website chú trọng đến SEO content đều có cài đặt plugin Yoast SEO trên WordPress. Đây được đánh giá là công cụ hỗ đắc lực trong tối ưu hóa website chuẩn SEO.

Công cụ phân tích SEO Yoast SEO

Với những tính năng ưu việt mà plugin này mang lại cho người dùng được kể đến như:

 • Tối ưu từ khóa: từ khóa chính, từ khóa đồng nghĩa, từ khóa liên quan,…
 • Mật độ từ khóa.
 • Tính dễ đọc.
 • Tối ưu URL.
 • Tối ưu Alt Tag.
 • Kiểm tra Sitemap.

Ưu điểm ở Plugin Yoast SEO đó chính là nó hoàn toàn miễn phí và thao tác cài đặt dễ dàng. Ngoài ra, để sử dụng ở những tính năng cao cấp hơn thì bạn có thể nâng cấp lên bản Yoast SEO Premium. Tuy nhiên ở phiên bản phần mềm SEO miễn phí cũng đã có đủ các tính năng cơ bản cần thiết để bạn tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO.

-> Để tìm hiểu kỹ hơn về công cụ Onpage SEO vô cùng hữu ích này, bạn có thể XEM NGAY VIDEO bên dưới đây của MONA Media nhé!

15. Rank Math

Rank Math SEO hỗ trợ tối ưu từ khóa, nội dung bài viết, SEO Onpage lý tưởng. Công cụ SEO này được cài đặt trực tiếp trên WordPress và rất dễ sử dụng. Plugin SEO Rank Math này cũng không xung đột với các phần mềm khác và an toàn với website, hiệu quả SEO cao nên được nhiều SEOer sử dụng.

công cụ seo chuyên nghiệp rankmath

Những tính năng nổi trội của công cụ SEO Rank Math mang lại được kể đến như:

 • Tích hợp và kết nối với các công cụ hỗ trợ SEO của Google Search Console, Google Analytics.
 • Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng.
 • SEO hình ảnh hiệu quả.
 • Hỗ trợ tối ưu Technical SEO.

Và với hơn 500.000+ lượt tải cho tới thời điểm hiện tại, công cụ SEO website này được đánh giá là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với plugin Yoast SEO cho các website sử dụng nền tảng WordPress.

-> Khám phá 10 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO phổ biến nhất hiện nay – TẠI ĐÂY!

16. SERP Robot

SERP Robot là công cụ hỗ trợ kiểm tra xếp hạng từ khóa SEO chuyên nghiệp. Thông qua công cụ SEO SERP Robot này, SEOer sẽ dễ dàng thực hiện các tác vụ sau:

 • Kiểm tra thứ hạng của website, công cụ này cho phép bạn thực hiện kiểm tra tối đa 5 keywords cùng 1 lúc.
 • Sử dụng Tag để theo dõi từ khoá.
 • Thiết lập biểu đồ từ khóa, thêm từ khóa…

Do đó, SERP Robot được xem như là một trong những trợ thủ đắc lực giúp tối ưu hóa nội dung. Thông qua từ khóa để tối ưu hóa các truy vấn của người dùng, giúp website tiếp cận tốt với khách hàng để dễ dàng tăng thứ hạng.

phần mềm seo website serp robot

-> Có thể bạn đang quan tâm: SERP là gì? Tại sao nó lại quan trọng khi làm SEO?

17. KWFinder

Từ khóa đuôi dài đang đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa nội dung tìm kiếm trên website. KWFinder là một trong các công cụ SEO từ khóa chất lượng giúp dễ dàng tìm kiếm keyword để cải thiện nội dung website và SEO web hiệu quả.

công cụ seo miễn phí kwfinder

Những tính năng nổi bật mà công cụ nghiên cứu từ khóa KWFinder mang lại cho người dùng đó là:

 • Tìm kiếm long-tail keyword có mức độ cạnh tranh thấp.
 • Phân tích trang của kết quả tìm kiếm.
 • Phân tích các backlink.
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa.

Ngoài ra, phần mềm SEO KWFinder còn có ưu điểm đó là giao diện thân thiện, nhiều mức phí sử dụng (theo tháng, năm). Và hiện nay có 3 gói để bạn tùy chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

18. Copyscape

công cụ seo website copy scape

Công cụ SEO Copyscape đã không còn quá xa lạ đối với SEOer và những người chuyên về content. Công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO này sẽ hỗ trợ người dùng thực hiện các công việc sau:

 • Tìm kiếm các nội dung trùng lặp để tránh trường hợp post bài lên website mà bị Google đánh giá thấp, không index bài viết.
 • Đảm bảo quyền của tác giả thực hiện đúng tiêu chuẩn xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO. Điều này sẽ đảm bảo bài viết của bạn luôn nhận được giá trị cao nhất với Google.

Tuy nhiên, ở phiên bản miễn phí của Tool SEO Online Copyscape có một số nhược điểm như: chỉ cho phép kiểm tra các nội dung đã được xuất bản, và chỉ cho phép tìm kiếm tối đa 10 kết quả (dựa trên mỗi tên miền đã check)

19. Keywordtool.io

công cụ hỗ trợ SEO Keywordtool

KeywordTool.io là công cụ tìm kiếm từ khóa SEO chất lượng, được nhiều người sử dụng và đánh giá khá cao. Đây là tài nguyên phong phú cho những ai đang bí ý tưởng về chủ đề. Những tính năng chính của KeywordTool.io đó là:

 • Bạn có thể dễ dàng thực hiện tìm kiếm từ khóa tiềm năng, từ khóa đuôi dài để lên ý tưởng viết bài chỉ trong vài giây.
 • Dữ liệu chính xác, đáng tin cậy như Keyword Planner.
 • Thông tin từ khóa được show ra rõ ràng và chi tiết.

Hiện nay, công cụ SEO KeywordTool.io có cả 2 phiên bản miễn phí và có phí. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn xem số lượng từ khóa gợi ý. Và nếu muốn xem đầy đủ các keywords thì bạn có thể tham khảo và sử dụng các bản có trả phí.

20. Google Trends

Google Trends là công cụ khám phá những từ khóa đột biến được người dùng sử dụng để tìm kiếm nhiều trong một khoảng thời gian nhất định.

phần mềm seo google trends

Những tính năng chính của Tool Google Trends này đó là:

 • Theo dõi xu hướng tìm kiếm từ khóa.
 • So sánh các từ khóa.
 • Cung cấp các chủ đề liên quan đến từ khóa tìm kiếm.

Việc đăng ký nhận thông tin trên Google Trends bạn sẽ biết được xu hướng, nội dung và các từ khóa được tìm kiếm nhiều để lên ý tưởng nội dung cho website của mình.

21. Answer The Public

Answer The Public cũng là một trong những công cụ SEO website giúp hỗ trợ xây dựng chiến lược content ấn tượng. Theo đó, phần tính năng của Tool Answer The Public sẽ cho phép bạn thực hiện các tác vụ như sau:

 • Thực hiện gõ từ khóa lên Google thì ngoài việc trả về thông tin.
 • Answer The Public cũng hiển thị những câu hỏi tương tự mà người dùng đang hỏi.
 • Lúc này, SEOer có thể tận dụng những truy vấn nhiều này để cải thiện nội dung content cho website của mình.
công cụ seo chuyên nghiệp answer the public

22. Spineditor

Phần mềm SEO Website Spineditor này cũng là một trong những Tool SEO đáng dùng nhất hiện nay. Sử dụng công cụ kiểm tra từ khóa SEO này, người dùng có thể thực hiện các công việc sau:

 • Phân tách nội dung ban đầu thành nhiều nội dung đa dạng để không bị trùng lặp.
 • Công cụ SEO Spineditor cũng hỗ trợ gợi ý từ khóa, phân tích từ khóa ngắn, từ khóa dài. Điều này sẽ giúp tối ưu nội dung và từ khóa trong bài viết một cách hiệu quả nhất.
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa chính xác.
 • Kiểm tra sao chếp nội dung.

Từ khóa do Spineditor gợi ý rất chính xác sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong việc tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO. Nhược điểm ở công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa này đó chính là nó chỉ có phiên bản có phí.

phần mềm seo website spineditor

-> Xem thêm: Organic Keywords là gì? Cách tăng Organic Keyword nhanh chóng

23. Small SEO Tools

Small SEO Tools là một trong những công cụ phân tích đạo văn chuyên nghiệp nhất hiện nay. Đoạn văn nào bị đạo nhái, từ nội dung của bài viết nào, website nào sẽ được chỉ ra chi tiết.

công cụ seo small seo tools

Các tính năng nổi bật của Small SEO Tool được kể đến như:

 • Kiểm tra trùng lặp nội dung, mức độ unique.
 • Kiểm tra ngữ pháp trong bài viết, dấu câu.
 • Đánh giá xem bài viết đã chuẩn SEO chưa.

Điều này sẽ giúp người viết tối ưu hóa nội dung bài viết chất lượng, đảm bảo unique để Google Index giúp tăng thứ hạng cho bài viết và website tốt hơn.

24. XML Sitemaps

Sitemaps dịch ra tiếng Việt có nghĩa là sơ đồ trang web. Các đường dẫn website thường dùng đuôi .xml để truy cập vào trang web. Theo đó, khi người dùng nhấp vào đường dẫn này sẽ thấy được chi tiết các trang có thể truy cập trên website của bạn.

phần mềm seo chuyên nghiệp xml sitemap

Tính năng mà Sitemaps (sơ đồ website) mang lại đó là:

 • Là phương tiện để quản trị viên trang web có thể thông báo đến cho công cụ tìm kiếm về các Content có sẵn trên website.
 • Tạo sự thân thiện với Google, giúp Google sễ dàng thu thập thông tin/dữ liệu trên trang web.

25. SEOquake

SEOQuake là một tiện ích mở rộng tích hợp trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Firefox… Đây là plugin SEO miễn phí được dùng để tối ưu hóa các yếu tố trên website.

phần mềm seo chuyên nghiệp seoquake

Các tính năng mà Extension SEOquake hỗ trợ người dùng là:

 • Check SEO Onpage cho URL Website cụ thể.
 • Kiểm tra các thông tin website của đối thủ.
 • Kiểm tra các đường liên kết nội bộ và liên kết ngoài.

Với những lợi ích mà tiện ích SEOquake này mang lại, không chỉ các SEOer mới mà các SEOer lâu năm cũng sử dụng công cụ SEO cho web này khá phổ biến.

26. SEO Site Checkup

SEO Site Checkup là công cụ chấm điểm SEO cho website. Phần mềm hỗ trợ SEO này cung cấp các tính năng nổi bật sau giúp hỗ trợ quá trình làm SEO hiệu quả, bao gồm:

 • Phân tích Backlink.
 • Hoạt động của website.
 • Tốc độ của website.

Ngoài ra, plugin SEO Site Checkup này còn được các chuyên gia SEO đánh giá có khả năng hỗ trợ tối ưu Onpage cho website, SEO Audit rất tốt.

công cụ hỗ trợ seo web

27. Robots.txt Generator

Tệp Robots.txt Generator sẽ giúp quản trị viên website tạo các chỉ thị hướng đến các robot tìm kiếm. Thông qua cách hiểu biết về phương thức thu thập dữ liệu của các Google bot, thì Robot.txt này sẽ giúp tăng liên kết giữa các nội dung trên trang và điều hướng tìm kiếm tốt hơn.

phần mềm seo chuyên nghiệp robottxt generator

Công cụ SEO Robots.txt được sử dụng nhằm 2 mục đích chính đó là:

 • Thu thập thông tin của website.
 • Lập chỉ mục để cung cấp thông tin chuẩn xác đến các khách hàng đang truy vấn.

Theo đó, nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian giữa việc vừa đưa nội dung lên internet và vừa tiếp tục sửa content thì Robots.txt sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Tệp Robots.txt sẽ thông báo đến website của bạn những nội dung chưa được hoàn chỉnh và bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa nó.

28. Schema Generator

Việc sử dụng công cụ tối ưu SEO Onpage Schema Creator sẽ giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian trong việc phân tích dữ liệu và lập chỉ mục cho trang web.

công cụ seo schema generator

Theo đó, những tính năng nổi trội mà Schema mang lại cho bạn khi sử dụng đó là:

 • Tăng khả năng xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm SERP.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng và hỗ trợ SEO hiệu quả.
 • Đánh dấu dữ liệu cấu trúc cung cấp thông tin chi tiết của website.
 • Tăng khả năng tìm kiếm và cải thiện hiệu suất trang web.

Và thông thường thì tính năng FAQ (dạng câu hỏi) sẽ được các SEOer sử dụng nhiều nhất.

29. SERP Simulator

phần mềm seo chuyên nghiệp serp similator

Trải nghiệm của người dùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi độ dài của tiêu đề bài viết. Công cụ SEO web check SERP Simulator sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các tác vụ sau:

 • Kiểm tra độ dài của tiêu đề hiệu quả.
 • Xác định chính xác các từ ngữ trong tiêu đề đã chuẩn chưa.

Từ đó giúp SEOer tối ưu hóa tiêu đề tốt hơn và nếu chưa chuẩn thì có thể điều chỉnh kịp thời. Với những ưu điểm đó, đây chính xác là một công cụ SEO miễn phí từ Mangools giúp mang lại nhiều hiệu quả cho quá trình làm SEO của bạn.

30. Google Mobile Friendly Test

Google Mobile Friendly Test đã trở thành phần mềm SEO website quan trọng khi xu hướng tối ưu hóa và thân thiện với người dùng tìm kiếm trên điện thoại di động phát triển mạnh. Những tính năng nổi bật của công cụ đo lường SEO này mang lại cụ thể như sau:

 • Đánh giá được mức độ thân thiện của website trên điện thoại di động để chỉnh sửa và tối ưu dễ dàng hơn.
 • Đưa ra những gợi ý phù hợp để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, tối ưu giao diện website chuẩn mobile hiệu quả.
công cụ seo google mobile friendly test

Về cách thức thực hiện trên Tool Google Mobile Friendly Test cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang web vào thanh và nhấn chọn Analyze. Lúc này, Google Mobile Friendly Test sẽ tiến hành phân tích website của bạn, nếu chưa đạt chuẩn thân thiện với Mobile thì công cụ sẽ đưa ra các gợi ý từ chính Google để bạn dễ dàng cải thiện.

31. Google PageSpeed ​​Insights

Google Pagespeed Insights là công cụ chấm điểm bài viết giúp bạn xem được điểm hiệu suất, từ đó đề xuất cách SEO Audit phù hợp cho trang web. Phần mềm SEO này sẽ giúp website tổng hợp thông tin và phân tích khả năng thân thiện trên cả PC lẫn điện thoại di động.

phần mềm seo google pagespeed insights

Những tính năng nổi bật mà công cụ SEO Pagespeed Insight này mang lại cho người dùng đó là:

 • Cung cấp báo cáo liên quan đến hiệu suất hoạt động của website trên máy tính và di động.
 • Cung cấp đến bạn những đề xuất tối ưu website thông qua báo cáo UX (trải nghiệm người dùng) của Chorme.

Tuy nhiên, song song với việc lựa chọn sử dụng Tool SEO chất lượng thì việc kết hợp với một lộ trình làm SEO hiệu quả cũng cần được chú trọng. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch SEO tổng thể website chi tiết, hỗ trợ tốt nhất cho việc gia tăng thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm.

 • Lý Quốc Siêu – Marketing Manager tại MONA Media
Và việc thực hiện SEO cho website chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình tối ưu hóa trang web trên công cụ tìm kiếm. Hãy để MONA Media giúp bạn thực hiện điều đó, chúng tôi tự hào là Agency hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các gói dịch vụ SEO chuyên nghiệp.

Minh chứng cho điều đó là MONA đã thực hiện thành công cho hơn 300+ dự án SEO cho đa dạng khác hàng lớn nhỏ trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Và chúng tôi không những mang lại Traffic mà còn là tỷ lệ chuyển đổi, lead, doanh thu cho khách hàng. Bạn có thể xem các Case SEO tiêu biểu mà chúng tôi đã thực hiện tại địa chỉ trang web: https://mona.media/dich-vu-seo/case-study/

Hãy NHẤN NGAY NÚT BÊN DƯỚI để chúng tôi hỗ trợ tư vấn SEO nhanh chóng cho website doanh nghiệp bạn 24/7!

dịch vụ SEO tại Mona

Liên hệ trực tiếp với MONA thông qua:

Bảng tóm tắt 31 công cụ SEO chất lượng nhất hiện nay

Dưới đây là bảng tóm tắt top các công cụ hỗ trợ SEO cho website chất lượng và nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia làm SEO mà bạn có thể tham khảo và dễ dàng đưa ra lựa chọn SEO Tool phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

STT Tên Tool SEO Tính năng nổi bật Chi phí
1 Google Analytics
 • Phân tích số lượng traffic của website
 • Tracking số liệu trên trang web
 • Báo cáo chi tiết về người dùng (hành vi, nhân khẩu học)
Miễn phí
2 Google Search Console
 • Phân tích hiệu suất SEO cho website
 • Báo cáo trải nghiệm người dùng trên trang
 • Báo cáo các lỗi trên trang web
 • Báo cáo các thu thập dữ liệu
 • Gắn sơ đồ website (sitemap)
Miễn phí
3 Google Data Studio
 • Phân tích và trực hóa dữ liệu do Google cung cấp
 • Báo cáo dữ liệu theo nhiều dạng như bảng, biểu đồ, đồ thị
Miễn phí
4 Moz Local Listing Score
 • Phân tích SEO Onpage
 • Phân tích Backlink
Có phí
5 Screaming Frog
 • Thu thập dữ liệu trên website
 • Thống kê các lỗi của website cần cải thiện để chuẩn SEO
Miễn phí và Trả phí
6 SEO Web Page Analyze
 • Phân tích SEO Onpage cho trang web
Miễn phí
7 Panguin Tool
 • Kiểm tra website sau các cập nhật của thuật toàn Google
Miễn phí
8 Moz Link Explorer
 • Phân tích Onpage SEO
 • Phân tích Backlink
Có phí
9 LinkMiner
 • Kiểm tra các liên kết hỏng trên trang web
Miễn phí
10 Ahrefs SEO
 • Nghiên cứu, phân tích từ khóa
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa
 • Phân tích backlink
 • Phân tích các chỉ số SEO trên website
 • Phân tích website đối thủ
Có phí
11 SEMRush
 • Nghiên cứu, phân tích từ khóa
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa
 • Phân tích backlink
 • Phân tích website đối thủ
 • Phân tích các số liệu quảng cáo
Có phí
12 Surfer SEO
 • Tối ưu nội dung SEO web
Có phí
13 Google Keyword Planner
 • Nghiên cứu từ khóa miễn phí
 • Hỗ trợ lên kế hoạch từ khóa cho các chiến dịch chạy quảng cáo
Miễn phí
14 Yoast SEO
 • Plugin SEO trên website WordPress
 • Hỗ trợ tối ưu bài viết chuẩn SEO
Miễn phí và Có phí
15 Rank Math SEO
 • Plugin SEO trên website WordPress
 • Hỗ trợ tối ưu bài viết chuẩn SEO
Miễn phí và Có phí
16 SERP Robot
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa
Miễn phí
17 KWFinder
 • Nghiên cứu, phân tích từ khóa
 • Phân tích Backlink
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa bài viết
Có phí
18 Copyscape
 • Kiểm tra nội dung bài viết (copy, tỷ lệ đạo văn)
Miễn phí và Có phí
19 Keywordtool.io
 • Nghiên cứu các từ khóa đuôi dài
Miễn phí và Có phí
20 Google Trends
 • Tìm kiếm từ khóa theo xu hướng
 • Đánh giá nhu cầu tìm kiếm tại địa điểm cụ thể
Miễn phí
21 Answer The Public
 • Hỗ trợ xây dựng kế hoạch content SEO
Miễn phí
22 Spineditor
 • Gợi ý từ khóa ngắn, từ khóa dài
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa
 • Kiểm tra tỷ lệ trùng lặp nội dung
Có phí
23 Small SEO Tools
 • Kiếm tra tỷ lệ copy, đạo văn của bài viết
Miễn phí
24 XML Sitemaps
25 SEOquake
 • Kiểm tra, phân tích SEO Onpage
 • Phân tích Backlink
Miễn phí
26 SEO Site Checkup
 • Phân tích SEO Onpage
 • Phân tích Backlink
Miễn phí
27 Robots.txt Generator
 • Hỗ trợ lập chỉ mục website hiệu quả
Miễn phí
28 Schema 
 • Tối ưu Onpage SEO
 • Tạo microdata nhanh chóng
Miễn phí
29 SERP Simulator
 • Kiểm tra độ chuẩn SEO của tiêu đề bài viết
Miễn phí
30 Google Mobile Friendly Test
 • Kiểm tra độ thân thiện giữa website với các thiết bị mobile
Miễn phí
31 Google PageSpeed ​​Insights
 • Tối ưu hiệu suất của website (ở cả thiết bị máy tính và di động)
Miễn phí

Các phần mềm SEO tốt nhất mà MONA đề xuất

Có quá nhiều công cụ SEO chất lượng và bạn đang không biết nên ưu tiên lựa chọn Tool SEO nào? MONA Media đề xuất đến bạn 5 phần mềm hỗ trợ SEO cần thiết sử dụng, đặc biệt là những SEOer mới bắt đầu dự án cũng sử dụng được:

Ahref ⭐⭐⭐⭐⭐
SEMRush ⭐⭐⭐⭐⭐
Screaming Frog ⭐⭐⭐⭐⭐
Spineditor ⭐⭐⭐⭐⭐
Keywordtool.io ⭐⭐⭐⭐⭐

Tại sao bạn cần các công cụ SEO tốt nhất để tối ưu website?

Vì sao cần dùng công cụ SEO tốt nhất

Việc sử dụng các Tool SEO chất lượng đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số lý do vì sao bạn cần nên sử dụng các công cụ SEO website tốt nhất:

Tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện

Các công cụ hỗ trợ SEO này được thiết kế với kỹ thuật tìm kiếm, chuẩn hóa SEO nên có thể tổng hợp và phân tích mọi thông tin một cách nhanh chóng. Có sự hỗ trợ của SEO Tools sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và đạt hiệu quả tối ưu website cao. Chi phí dùng các công cụ SEO web sẽ rẻ hơn rất nhiều chi phí thực hiện thủ công bằng cách thuê nhiều SEOer làm việc.

Nâng cao hiệu quả SEO

Website chuẩn SEO là một khái niệm khá rộng và mỗi SEOer sẽ có những cách kiểm tra khác nhau. Các quy trình này phải được thực hiện liên tục. Khi có sự hỗ trợ của công cụ kiểm tra SEO thì quy trình các bước tối ưu SEO sẽ được thực hiện tự động nên sẽ nâng cao hiệu quả thực hiện SEO tốt hơn.

-> Xem thêm: Xu hướng SEO 2023 – Quy trình SEO website tăng thứ hạng Google

Dễ dàng kiểm soát

Thông qua các phần mềm SEO chuyên nghiệp cho website này bạn sẽ có những báo cáo chi tiết về đo lường hiệu suất. Các hạn chế và hiệu quả đạt được, lượng tương tác, từ khóa… được cung cấp rõ ràng. SEOer sẽ dễ dàng kiểm soát quá trình SEO và thay đổi các chiến lược SEO phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu hóa website chuẩn SEO tốt hơn.

Câu hỏi thường gặp

Công cụ SEO là gì?

Công cụ SEO còn được gọi với thuật ngữ tiếng Anh là SEO Tool. Những công cụ này sẽ giúp các chuyên gia SEO đo lường hiệu suất SEO, nghiên cứu từ khóađối thủ cạnh tranh, kiểm tra SEO trang web… nhằm mục đích tối ưu hóa Website.

Những công cụ này thường chạy độc lập và được cung cấp miễn phí hoặc có phí từ các nhà cung cấp dịch vụ. Một số công cụ hỗ trợ kỹ thuật SEO cũng có thể tích hợp trên website để các SEOer tiện sử dụng và theo dõi hiệu suất công việc của mình.

Cách để chọn công cụ SEO hiệu quả là gì?

Không chỉ những người mới làm SEO, mà kể cả các SEOer lâu năm cũng cần phải chú trọng những yếu tố sau đây để có thể lựa chọn được một phần mềm hỗ trợ SEO website phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

 • Nhu cầu: Bạn cần xác định rõ việc sử dụng Tool SEO là để làm gì? Bạn đang muốn kiểm tra các chỉ số SEO nào? Và bạn đang muốn theo dõi các hiệu suất SEO Website như thế nào?
 • Ngân sách: Bạn nên đưa ra mức ngân sách có thể bỏ ra để quá trình lựa chọn công cụ SEO website tiết kiệm nhiều thời gian.
 • Tính sử dụng: Phần mềm SEO cần đảm bảo yếu tố dễ sử dụng, đều này sẽ cần thiết cho những người bắt đầu sử dụng.

Cần lưu ý gì khi sử dụng phần mềm SEO?

Trong quá trình sử dụng công cụ hỗ trợ làm SEO, bạn cần chú ý đến những lưu ý sau:

 • Hãy xem Tool SEO chỉ là công cụ hỗ trợ. Điều bạn cần làm là trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm làm SEO để website được tối ưu hóa hiệu quả.
 • Không nên quá lạm dụng quá nhiều vào phần mềm SEO, bởi vì nó có thể dẫn bạn đến những lỗi khi làm SEO như trùng lặp content, spam từ khóa,…

Nội dung bài viết trên, MONA Media đã chia sẻ đến bạn Top 30+ công cụ SEO miễn phí và trả phí tốt nhất được các SEOer sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình lựa chọn Tool SEO hiệu quả và tối ưu hóa SEO Website trên các công cụ tìm kiếm đạt kết quả cao.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona