Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ chuyên nghiệp, chất lượng chuẩn quốc tế

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Ngày nay, nhu cầu thuê chỗ đặt máy chủ, thuê không gian đặt server (colocation hosting) tăng cao do đặc tính vật lý của những doanh nghiệp hiện đại. Vậy colocation hosting là gì và lợi ích của nó mang lại ra sao? Mời bạn cùng MONA Media tìm hiểu chi tiết về gói dịch vụ Colocation thông qua nội dung dưới đây nhé!

Thuê chỗ đặt máy chủ hay Colocation Hosting là gì?

Hiện nay, hầu hết những máy chủ (server) vật lý dù thuộc công ty hay cá nhân nào đều được đặt vào chung một cơ sở. Nơi đặt máy chủ được gọi là các trung tâm dữ liệu (data center). Để tìm hiểu rõ Colocation Hosting (dịch vụ Colocation là gì?) thì trước tiên bạn cần nắm Colocation là gì? Colocation là một dạng data center, mà ở đó các doanh nghiệp hay bất kỳ ai cũng có thể thuê một (hoặc nhiều) vị trí để đặt máy chủ của mình. Điểm đặc biệt của Colocation là chỉ cung cấp chỗ chứa và các trang thiết bị cũng như dịch vụ bảo vệ máy chủ. Còn server là của chủ sở hữu tự mang lại, thuộc toàn quyền quyết định của họ. dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ là gì Vậy, dịch vụ Colocation (hay Colocation Server) là hình thức cung cấp dịch vụ đặt máy chủ, thiết bị mạng cho cá nhân hoặc tổ chức tại trung tâm dữ liệu (data center) của một nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt server. Mục tiêu của dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ Server Colocation là cung cấp một môi trường vật lý an toàn, ổn điịnh và có đủ tài nguyên mạng cho các máy chủ. Không chỉ vậy, dịch vụ thuê chỗ đặt server còn cho phép khách hàng tận dụng cơ sở hạ tầng và khả năng kết nối mạng cao cấp của data center mà không cần phải tự xây dựng và quản lý một trung tâm dữ liệu riêng.

Tại sao lại thuê một không gian khác để đặt máy chủ?

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ Colocation chỉ phù hợp với những doanh nghiệp đã có máy chủ và có một đội ngũ chuyên môn để xây dựng và vận hành nó. Lý do lớn nhất để doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Colocation là vì không có đủ không gian và các điều kiện khác để duy trì hoạt động cho các máy chủ vật lý ở công ty của mình. Tại sao lại thuê một không gian khác để đặt máy chủ? Hiện nay đa phần các doanh nghiệp sở hữu không gian vật lý rất hạn chế. Nhiều công ty chỉ gói gọn trong 1 block của 1 building và số nhân viên có thể chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, máy chủ vật lý đòi hỏi rất nhiều yếu tố cần thiết để duy trì hoạt động, có thể kể đến các yếu tố môi trường như:
 • Nhiệt độ có đủ mát không
 • Không gian chứa có thoáng đạt
 • Tránh ẩm mốc, không có chuột, kiến hay các loài gây hại khác cho thiết bị điện tử,…
Bên cạnh đó, yếu tố con người cũng rất quan trọng. Đội ngũ IT của một công ty có thể xây dựng và điều hành một máy chủ. Nhưng để đảm bảo một đội ngũ IT thường trực 24/24 để bảo trì tình trạng vật lý cho server thì lại là một gánh nặng nhân lực và kinh tế cho doanh nghiệp. Vì những lý do trên nên hiện nay, xu hướng các doanh nghiệp thường sử dụng dịch vụ Colocation Hosting để thuê vị trí đặt máy chủ server. Theo đó, doanh nghiệp được toàn quyền can thiệp về mặt kỹ thuật của máy chủ, nhưng còn những khía cạnh vật lý và môi trường sẽ được các đơn vị cho thuê chỗ đặt máy chủ đảm bảo.

Lợi ích của gói Colocation Server là gì?

Gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ server cho phép bạn quản lý riêng một máy chủ của mình tại một trung tâm dữ liệu được trang bị các cơ sở hạ tầng và an ninh cao cấp. Dưới đây là những lợi ích nổi trội mà Server Colocation mang lại cho người dùng.

Môi trường hoàn hảo cho máy chủ

Việc thuê không gian đặt máy chủ vào những data center như colocation chủ yếu là vì lợi ích về môi trường server mà nó mang lại. gói Colocation Hosting tạo ra môi trường hoàn hảo cho máy chủ

Nhiệt độ

Các website lớn có khách truy cập 24/24 và vào những giờ cao điểm, lượng traffic có thể tăng đột biến. Máy chủ lúc này sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn, xử lý nhiều thông tin hơn, khiến nó nóng lên nhiều so với bình thường. Nhiều trang web không phải chỉ có 1 máy chủ mà tới 2,3 máy, do đó nhiệt độ cộng hưởng lại với nhau sẽ còn cao hơn nữa. Tuy nhiên tại data center, các máy chủ sẽ được đặt vào các phòng lạnh. Những phòng chứa này sử dụng công nghệ làm lạnh tiên tiến và hiệu quả ngay cả khi có hàng trăm máy chủ đang hoạt động. Doanh nghiệp sẽ bớt phải lo lắng việc quá nhiệt làm hư hỏng server, ảnh hưởng kinh tế và cả việc hoạt động của website hay hệ thống của mình.

Giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng đến máy chủ

 • Việc vận hành máy chủ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, cả chủ quan lẫn khách quan. Nguy cơ chủ quan chủ yếu đền từ con người. Đặt máy chủ ở nơi làm việc là một ý tưởng tồi của doanh nghiệp trừ khi họ có riêng một phòng cho nó. Việc có nhiều nhân viên đi qua đi lại, sinh hoạt gần máy chủ có thể dẫn tới va chạm vật lý không mong muốn.
 • Các server chứa đựng mọi thông tin về doanh nghiệp, bất kỳ một va chạm vật lý đáng kể nào cũng có thể gây ra những tổn thất lớn lao. Không phải chỉ có bản thân máy chủ, bên cạnh đó, các phụ kiện cũng cần được bảo vệ tối đa. Chỉ cần một nhân viên nào đó lỡ tay làm lệch một phích cắm, làm đứt một đoạn dây,… máy chủ có thể ngưng hoạt động.
 • Đôi khi, do quá gần nơi sinh hoạt trong công ty, nhân viên có thể làm đổ nước hay đổ cà phê lên máy chủ và các phụ kiện của nó. Việc này có thể dẫn tới hậu quả cực kỳ nghiêm trọng như chập mạch hay cháy nổ. Côn trùng hay các loài gặm nhấm cắn phá dây điện hay bo mạch cũng là một tai nạn thường hay mắc phải khi vận hành máy chủ.
Vì lẽ đó, khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ colocation thuê chỗ đặt máy chủ sẽ loại bỏ hầu hết những nguy cơ đến từ con người và cả thiên nhiên. Các phòng lưu trữ server rất kín kẽ, tách biệt với những phòng khác và phần còn lại của Data Center.
 • Không có bất kỳ hoạt động sinh hoạt nào ở trong hoặc gần những nơi đặt máy chủ hết, nhân viên của trung tâm sẽ theo dõi tình hình các máy chủ ở khu theo dõi và điều khiển. Việc vệ sinh phòng ốc cũng được tiến hành định kỳ và có quy chuẩn kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối dành cho các thiết bị điện tử.
 • Các rủi ro từ môi trường như mưa lũ, sấm sét, kể cả động đất cũng sẽ được loại bỏ. Bởi vì các trung tâm cho thuê máy chủ được thiết kế và xây dựng với các kỹ thuật chuyên môn giúp loại bỏ nguy cơ bị sét đánh hay ngập lụt xâm nhập. Vị trí địa lý và nền móng của tòa nhà cũng được củng cố giúp bảo vệ tài sản của doanh nghiệp bên trong bất chấp động đất.

Quản lý bởi chuyên gia

sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ sẽ được quản lý bởi chuyên gia Việc thuê chỗ đặt máy chủ còn giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp về mặt kinh tế. Cụ thể, bảo trì máy chủ bao gồm nhiều công đoạn, cần đội ngũ IT có chuyên môn để tránh các tổn thất như mất mát dữ liệu hay lắp ráp lỗi. Như vậy, doanh nghiệp sẽ phải tốn nhiều tiền cho việc bảo trì máy chủ và đầu tư một đội ngũ IT mạnh. Không chỉ vậy, sử dụng dịch vụ Colocation, doanh nghiệp có thể nhận sự hỗ trợ của các chuyên gia quản lý và vận hành máy chủ trong quá trình bảo trì. Tất nhiên sự hỗ trợ này không miễn phí, và độ hiệu quả khi thuê dịch vụ bên ngoài có thể vượt qua việc tự mình giải quyết các vấn đề của máy chủ.

Cung cấp chỗ đặt máy chủ Colocation riêng

Dịch vụ thuê vị trí đặt server Colocation Hosting cung cấp cho doanh nghiệp một không gian đặt máy chủ của riêng mình. Trung tâm dữ liệu sẽ được chia làm nhiều không gian nhỏ với tương ứng với server của một doanh nghiệp khác nhau. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể thuê nhiều chỗ cùng lúc, nhưng quan trọng nhất là họ chỉ được phép truy cập vào những nơi mình sở hữu mà thôi. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn tuyệt đối dành cho thiết bị và tài sản của mỗi người thuê khác nhau. Các kiểu chứa máy chủ cũng rất đa dạng, phù hợp cho mọi quy mô và số lượng server mà doanh nghiệp muốn đặt. Có thể thuê một cabin đặt server, một lồng lớn gồm nhiều cabin hoặc thậm chí là riêng cả một phòng có thể chứa tới 10 máy chủ với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ.

Lưu ý khi thuê Colocation Hosting

Khi bạn quyết định thuê Server Colocation, bạn cần phải xem xét một số điểm quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Colocation Hosting là thuê “chỗ đặt” server

Cần có một sự phân biệt rõ ràng giữa thuê chỗ đặt máy chủ colocation hosting và các loại hosting khác như shared hostingVPS. Với Shared Hosting hay VPS Hosting, người thuê không sở hữu máy chủ mà chỉ là dữ liệu. Máy chủ và việc vận hành máy chủ do nhà cung cấp hosting lo liệu. Do đó, các loại hosting này chỉ thích hợp cho người dùng cá nhân, không phù hợp với những doanh nghiệp cần có tính bảo mật dữ liệu cao. Colocation hosting là thuê “chỗ đặt” server Dịch vụ Colocation thì ngược lại, máy chủ thuộc sở hữu của doanh nghiệp và họ được toàn quyền quyết định. Trung tâm dữ liệu chỉ cho thuê một vị trí để đặt và theo dõi quá trình hoạt động của các server mà thôi. Vì vậy, nhà cung cấp chỗ đặt server sẽ không chịu trách nhiệm nếu có bất cứ tai nạn nào mà không đến từ các tác nhân bên ngoài. Nếu thay đổi trong phần mềm dẫn tới hư hỏng hệ thống thì doanh nghiệp phải tự mình khắc phục.

Chọn nhà cung cấp Colocation Server ở gần

Cũng là vì lý do doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm cho máy chủ của mình, vị trí địa lý là một trong những tiêu chí khi thuê vị trí đặt máy chủ. Bởi, khi cần bảo trì hay thay đổi gì đó, nhân viên của doanh nghiệp phải lại tận nơi đặt máy chủ. Do đó, những địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ Colocation có vị trí gần với trụ sở công ty và nơi làm việc của nhân viên sẽ thuận tiện cho việc di chuyển hơn. Nếu có việc cần hoàn thành gấp thì quãng đường di chuyển ngắn lại càng hữu ích hơn nữa. Bên cạnh đó, dịch vụ Colocation hosting càng dễ tiếp cận thì càng tốt. Những vị trí thuận lợi, dễ tiếp cận như gần sân bay, gần ga xe buýt,… sẽ tốt hơn những chỗ khác. Hoặc ở gần những cửa hàng, dịch vụ IT cũng sẽ thể hữu ích trong một vài trường hợp.

Khả năng hỗ trợ

Các dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ khác nhau có khả năng hỗ trợ, vận hành khác nhau. Một số nhà cung cấp có thể đảm bảo 99,99% uptime (thời gian máy chủ hoạt động mà không nghỉ hay tắt). đơn vị cho thuê chỗ đặt server cần hỗ trợ 24/7 Tùy vào nhu cầu và cường độ làm việc mong muốn mà doanh nghiệp có thể ưu tiên những dịch vụ Server Colocation Hosting có ít downtime nhất có thể. Mỗi lần bảo trì máy chủ cũng ngắn nhất có thể để tránh ảnh hưởng tới hoạt động của website và cả doanh nghiệp. Trên đây là bài viết giải thích thuê chỗ đặt máy chủ hay Colocation Server là gì. Có thể nói dịch vụ Colocation Hosting là một data center nhưng chỉ thuê không gian đặt máy chủ. Doanh nghiệp thuê sẽ sở hữu và có toàn quyền sử dụng đối với máy chủ của mình, nhưng lại được đảm bảo về các điều kiện môi trường cần thiết để máy chủ vận hành ổn định. -> Tham khảo: Dịch vụ Web hosting siêu tốc – tối ưu bảo mật – Web Hosting Cao Cấp

Dịch vụ Colocation cho thuê chỗ đặt máy chủ uy tín MONA Media

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ uy tín Mona Media Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ, chất lượng tại MONA Media là gói cung cấp máy chủ có sẵn với hầu hết những cấu hình, của tất cả những hãng như IBM, HP, Supermicro… được đặt trong phòng máy tuân theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 (dự phòng N+1), độ sẵn sàng 99,99%, kết nối internet đạt tốc độ cao, nguồn điện ổn định, nhiệt độ phòng máy được điều khiển chính xác nhờ vào hệ thống điều hòa công nghiệp thiết kế riêng cho các trung tâm dữ liệu (Data Center). Những ưu điểm vượt trội khi thuê máy chủ tại MONA Media đó là:
 • Tốc độ mạng cực nhanh: Khách hàng khi thuê server tại MONA Media đều được sử dụng băng thông 1GBPS Share, không giới hạn tốc độ mạng 100Mbps, đem đến trải nghiệm dịch vụ mượt mà, ổn định. Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý được hỗ trợ bởi một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật với chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ những khó khăn của khách hàng trong quá trình sử dụng.
 • Datacenter hàng đầu Việt Nam: Máy chủ của MONA Media được đặt tại VNPT IDC, trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3, tiêu chuẩn cao nhất hiện nay mang đến sự ổn định vượt trội và có băng thông quốc tế lớn nhất Việt Nam.
 • Hiệu năng cao: 100% các máy chủ cho thuê là những dòng nổi tiếng như Dell, IBM, HP có độ ổn định cao so với các dòng Server khác. Phần cứng của máy chủ được lựa chọn và kiểm tra kỹ lưỡng theo quy trình bởi đội ngũ chuyên gia của MONA Media để đảm bảo mang lại hiệu suất tối ưu nhất.
 • Hỗ trợ cài đặt trọn đời: MONA Media hỗ trợ cài đặt miễn phí như OS (Windows, Linux…), cài đặt ảo hóa, Phần mềm diệt Virus, DirectAdmin
 • Chống tấn công DDoS: MONA Media có hệ thống Firewall cứng và Firewall mềm nhằm mục đích để ngăn chặn những cuộc tấn công từ bên ngoài.
 • Hỗ trợ 24/24 thông qua nhiều kênh đa dạng: MONA Media hỗ trợ 24/24 thông qua nhiều kênh khác nhau như gửi Ticket, tin nhắn SMS, Điện thoại, Teamviewer, chát trực tuyến…
 • Bảo hành phần cứng trọn đời: Ưu điểm khi khách hàng thuê máy chủ tại MONA đó là Server của quý vị được bảo hành phần cứng trọn đời nếu như có bất cứ sự cố nào xảy ra
 • Hạ tầng mạng đạt chuẩn quốc tế: Máy chủ của MONA Media được đặt tại Data Center đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo đường truyền luôn ổn định nhất
 • Quý khách sẽ được bàn giao toàn quyền quản lý máy chủ: Sau khi xây dựng Server Online hoàn thành MONA sẽ bàn giao toàn bộ thông tin quản trị server tới quý vị về email đã đăng ký trước đó.
 • Hệ thống quản lý máy chủ KVM online: Thông qua hệ thống KVM, khách hàng có thể điều khiển trực tiếp máy chủ của mình bất kể máy chủ đó bị tắt mà không cần phải đến trực tiếp DataCenter.
LIÊN HỆ NGAY với MONA qua thông tin bên dưới đây để sở hữu gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ Colocation chất lượng:
 • Đia chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: info@themona.global

Bảng giá thuê chỗ đặt Server Colocation Hosting của MONA

Bạn thấy rõ những lợi ích mang lại của việc thuê chỗ đặt máy chủ uy tín. Và bạn đang không biết rõ cụ thể gói Server Colocation nào sẽ phù hợp với nhu cầu của mình. MONA hiểu điều đó nên đã tạo ra nhiều gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt server đáp ứng được nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp bạn. THAM KHẢO NGAY – Bảng giá thuê chỗ đặt server của MONA ở HÌNH bên dưới đây nhé! Bảng giá dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ của Mona
Nếu bạn còn bất kỳ những thắc mắc gì về gói cho thuê vị trí đặt server hay muốn tăng thêm số lượng IP, băng thông, điện thì ĐỪNG NGẦN NGẠI, mã hãy GỌI NGAY Hotline 1900 663 648 để MONA hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc MIỄN PHÍ 24/7 nhé!

Câu hỏi thường gặp khi thuê chỗ đặt máy chủ tại MONA Media

Dịch vụ cho thuê đặt máy chủ là gì? Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (colocation server hosting) sẽ cung cấp không gian để đặt các máy chủ vật lý tại các trung tâm dữ liệu. Khách hàng có thể đặt các thiết bị riêng lẻ hoặc là thuê theo tủ Rack. Các máy chủ của khách hàng sẽ được lắp lên những tủ Rack chuẩn, được đảm bảo về môi trường hoạt động tối ưu như là kết nối mạng, độ ẩm, nhiệt độ, hệ thống chữa cháy… Thời gian lắp đặt của dịch vụ Colocation Hosting là bao lâu? Trong vòng 24 tiếng sau khi thực hiện bàn giao, thiết bị sẽ được lắp đặt tại Data Center đã lựa chọn. MONA Media cho thuê chỗ đặt Server ở khu vực nào? MONA Media hiện đang đặt máy chủ ở khu vực TPHCM tại 2 trung tâm Data Center lớn đó là Viettel và FPT. Trong đó, đa số sẽ được đặt ở FPT, trung tâm dữ liệu đạt chuẩn chất lượng cao. Tại sao doanh nghiệp nên thuê chỗ đặt máy chủ? Doanh nghiệp nên thuê một chỗ đặt máy chủ để nhận được những lợi ích tuyệt vời. Máy chủ được đặt trong môi trường đạt chuẩn quốc tế sẽ giúp gia tăng tuổi thọ thiết bị. Đồng thời những kỹ thuật viên hỗ trợ liên tục giúp bạn không còn lo lắng về việc máy chủ bị treo, lỗi,… mà không ai xử lý. Ngoài ra, những hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp, điều hòa, chống sét chống cháy sẽ giúp cho máy chủ hoạt động ổn định liên tục. Doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm được các chi phí đầu tư cho hệ thống. Do vậy có thể khẳng định việc thuê chỗ đặt máy chủ hiệu quả hơn hẳn so với việc tự đặt máy chủ tại cơ quan. Khi thuê chỗ đặt Server, bạn còn có thể tiết kiệm được không gian công ty. Không lo về việc mất điện Server bị lỗi. Đồng thời đảm bảo được nguồn Internet ổn định cho hoạt động liên lạc, kinh doanh trơn tru. Data Center cũng sẽ có hệ thống bảo mật cao đảm bảo không lo bị mất dữ liệu, không lo dính phải Virus,… Thủ tục cho thuê chỗ đặt server như thế nào? Đại diện của MONA Media sẽ tiến hành phối hợp với khách hàng để tiến hành kiểm tra máy chủ và nhận bàn giao theo yêu cầu của khách. Sau khi đã kiểm tra cấu hình và xác nhận được mã số linh kiện, hai bên sẽ bắt đầu ký kết biên bản bàn giao và tiến hành quá trình lắp đặt. Nội dung trên đây chúng tôi đã giúp bạn nắm rõ khái niệm dịch vụ Colocation là gì? Lợi ích mà gói thuê máy chủ mang lại. Đồng thời giới thiệu đến bạn gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt server giá rẻ, uy tín tại MONA Media. Hy vọng rằng bạn đã có được cho mình những thông tin bổ ích về gói dịch vụ Colocation Server này và thành công trong việc lựa chọn gói giá thuê chỗ đặt máy chủ phù hợp và chất lượng để phục vụ cho công việc của mình.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona