Hosting

18 Tháng Ba, 2023

CLOUD HOSTING – Máy chủ đám mây tốc độ cao

Cloud Hosting (hay còn gọi là điện toán đám mây) là mô hình lưu trữ và chia sẻ dữ liệu hiện đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Với hình thức cung cấp hosting này nhiều doanh nghiệp đã tiết kiệm được chi phí, linh động trong các hoạt động của hosting để đảm bảo vận hành website suôn sẻ và hạn chế được tốc độ trễ tốt nhất. Cùng Mona media tìm hiểu về dịch vụ đăng ký Cloud Hosting thông qua những thông tin quan trọng sau nhé.

Cloud hosting là gì? Cloud server là gì?

 • Cloud hosting là mô hình chia sẻ dữ liệu giữa server và các thiết bị thông qua kết nối internet để thực hiện việc lưu trữ, xử lý thông tin và ứng dụng.
 • Cloud server là một sản phẩm máy chủ, nó tương tự như một chiếc máy chủ ảo (VPS), được thiết lập thêm công nghệ Cloud Computing (công nghệ điện toán đám mây). Vì vậy, Cloud Server kế thừa được những ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây mà sẽ không thể có được nếu chỉ sử dụng các VPS thông thường.

Cloud hosting được phát triển với mục đích giải quyết những vấn đề về uptime, bảo hành và tối giản chi phí cho nhiều doanh nghiệp. Mô hình này rất phù hợp với những trường hợp dựa trên nền tảng internet để phát triển kinh doanh của mình. Chính vì vậy, Cloud hosting sẽ là giải pháp máy chủ tốt nhất hiện nay cho các doanh nghiệp.

Tính năng nổi bật của Cloud hosting

quản lý dễ dàng

 • Quản lý dễ dàng
  Sau khi hoàn tất đăng ký Cloud hosting, bạn sẽ được truy cập vào giao diện quản lý Server trên nền tảng 2.0 được thiết kế đơn giản, tiện dụng nhất với đầy đủ các tính năng trên trình duyệt. Bạn toàn quyền quản lý tài nguyên, cài đặt lại Server,… và các tính năng năng khác một cách dễ dàng.
 • Truy cập từ xa
  Tương tự hệ thống KVM, Cloud hosting đều có toàn quyền truy cập đầy đủ. Server Linux có đầy đủ quyền quản trị của tài khoản root, Server Windows do đó dễ dàng cài đặt mọi phiên bản Windows. Bạn có thể truy cập, quản lý và chia sẻ dữ liệu ở bất cứ đâu thông qua các thiết bị như: máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop khi có kết nối mạng.
 • Tính sẵn sàng cao
  Hệ thống Cloud hosting có cơ chế tự động theo dõi trạng thái của server, đảm bảo hệ thống tự chuyển đổi giữa các server khi mà một trong các Server gặp sự cố. Có nghĩa là khi mà một trong Cloud gặp sự cố không thể kết nối thì hệ thống sẽ chuyển tất cả các dữ liệu trong server bị hỏng đó qua những tài nguyên đang lỗi trong Cloud.
 • Tài nguyên thực
  Cam kết thiết kế kỹ thuật của hệ thống Red Cloud Server là quản trị ảo hóa thực sự. Các tài nguyên này được cam kết cấp cho từng khách hàng và không cấp cho bất kỳ khách hàng nào khác nữa.
 • Khả năng mở rộng dễ dàng
  Bạn không phải thuê máy chủ mới nếu doanh nghiệp cần thêm tài nguyên bởi doanh nghiệp có quyền được nâng cấp tài nguyên cho Cloud của mình tiện lợi, nhanh chóng theo nhu cầu sử dụng.
 • Tính chuyên dụng
  Nên mua cloud hosting dùng hệ thống máy chủ chuyên dụng của các hãng như: Dell, Cisco, IBM và SuperMicro với nền tảng network vững chắc và cấu hình cao.
 • Hệ điều hành riêng
  Bạn có thể yêu cầu cài đặt Ubuntu, Fedora, Linux CentOS,… hoặc bất kỳ hệ điều hành nào được hỗ trợ công khai khi đăng ký dịch vụ cloud hosting.
 • Bảo mật nâng cao
  Cloud hosting được sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp mới nhất, bảo mật toàn diện dữ liệu ra/vào trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài.

Lợi ích khi đăng ký Cloud hosting

tài nguyên server
 • Thuê cloud hosting mang đến cho người dùng sự ổn định với tính bảo mật cao. Bởi mọi sự cố phần mềm đều được cách ly khỏi môi trường của bạn. Cloud hosting khác sẽ không gây ảnh hưởng hay tổn hại đến Cloud hosting của bạn và ngược lại. Trường hợp người dùng khác làm quá tải Cloud hosting của họ sẽ không ảnh hưởng đến Cloud hosting của bạn.
 • Cloud hosting server được bảo mật, ổn định và nhanh chóng. Chúng tránh được các vấn đề về phần cứng xảy ra với các máy chủ vật lý. Đây là lựa chọn ổn định nhất cho các doanh nghiệp muốn cắt giảm ngân sách cho mảng IT.
 • Dịch vụ cloud hosting cung cấp các dịch vụ nhanh hơn. Bạn sẽ nhận được nhiều tài nguyên hơn và các dịch vụ nhanh hơn với mức giá tương tự cho máy chủ vật lý. Trang web được host trên đám mây sẽ được chạy nhanh hơn.
 • Bạn có khả năng mở rộng gói dịch vụ Cloud hosting. Để nâng cấp rất dễ dàng và nhanh chóng bằng cách thêm bộ nhớ và không gian ổ đĩa, cũng như giá cả phải chăng hơn.

Các loại Cloud hosting phổ biến được sử dụng nhiều

cloud server là gì

Public cloud hosting

Đây là mô hình Public cloud hosting được biết đến và sử dụng rộng rãi dưới tên gọi IaaS (Infrastructure as a Service). Những ứng dụng và dịch vụ trên Public Cloud đều nằm trên một hệ thống Cloud.

Các ví dụ phổ biến về dịch vụ đăng ký Cloud hosting là: Azure và Google Compute Engine, Amazon Elastic Compute Cloud,

Ưu điểm của Public cloud hosting:

 • Có thể phục vụ nhiều đối tượng người dùng, không giới hạn không gian và thời gian.
 • Chi phí thấp, tiết kiệm được hệ thống máy chủ, giảm được chi phí quản lý và cơ sở hạ tầng.
 • Tài nguyên được sử dụng dựa theo nhu cầu từ người dùng.

Nhược điểm của Public cloud hosting:

 • Khó kiểm soát dữ liệu và không an toàn.

Private cloud hosting

Private Cloud là mô hình riêng thường được cung cấp cho các doanh nghiệp để đảm bảo an toàn dữ liệu. Sự khác biệt cơ bản giữa public cloud hosting và private cloud hosting đó là: public cloud hosting được sở hữu và vận hành bên ngoài tổ chức còn private cloud hosting được sở hữu và vận hành bên ngoài tổ chức. Công ty và doanh nghiệp mua private cloud hosting sẽ trực tiếp quản lý toàn bộ hosting.

Ưu điểm của Private cloud hosting:

 • Có tính bảo mật cao, chủ động trong quản lý dữ liệu và khi sử dụng.

Nhược điểm của Private cloud hosting:

 • Khó triển khai công nghệ.
 • Chi phí cao khi xây dựng và duy trì hệ thống.
 • Phục vụ nội bộ, người dùng bên ngoài không thể tiếp cận và sử dụng.

Cloud hosting chuyên dụng

Ngoài Cloud hosting ảo, nhà cung cấp dịch vụ web hosting có thể tùy chọn Cloud hosting vật lý, cung cấp máy chủ vật lý của nhà cung cấp đám mây cho người dùng. Các Cloud hosting thường được sử dụng khi một tổ chức phải triển khai lớp ảo hóa tùy chỉnh hoặc giảm hiệu suất và bảo mật thường đi kèm với các cloud hosting nhiều người thuê.

Cloud hosting có khả năng xử lý hàng loạt các tùy chọn tính toán với số lượng bộ xử lý và tài nguyên bộ nhớ khác nhau. Cho phép người dùng chọn một loại phiên bản phù hợp với công việc cụ thể.

Dù các máy chủ vật lý truyền thống có một số bộ nhớ nhưng hầu hết các public cloud hosting không bao gồm tài nguyên lưu trữ. Bộ nhớ thường được cung cấp dưới dạng dịch vụ đám mây riêng biệt, chẳng hạn như: Google Cloud Storage, Amazon Simple Storage Service.

Các đối tượng, website nên đăng ký Cloud hosting

Cloud Hosting là giải pháp lưu trữ server linh hoạt và tiện lợi. Hệ thống này hỗ trợ cho rất nhiều các đối tượng cần đến hosting. Chẳng hạn như:

 • Các cá nhân và doanh nghiệp cần băng thông đường truyền cao để hỗ trợ cho lượt truy cập hàng ngày lớn và liên tục.
 • Các tổ chức cần mở rộng máy chủ cho các hoạt động kinh doanh đặc thù với quy mô lớn.
 • Trang web có data lớn, cần đảm bảo lưu lượng truy cập cao để hình ảnh, video và nội dung luôn được truy cập nhanh chóng và mượt mà.

Khi chọn mua cloud hosting cho website bạn nên lưu ý đến một số thông số quan trọng như:

 • Số lượng tên miền sẽ truy cập vào hosting nhiều hay ít.
 • Dung lượng lưu trữ của Cloud Hosting là bao nhiêu.
 • Chọn dung lượng ổ cứng là SSD để đảm bảo tốc độ truy cập cao. Tuy giá thành sẽ cao hơn ổ cứng HDD nhưng hiệu quả sẽ tốt hơn.
 • Thời gian Uptime của Cloud Hosting cũng là điều mà bạn quan tâm.
 • Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting uy tín và chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt về mặt kỹ thuật.

Có thể gia hạn từ nhiều gói hosting thấp lên Cloud Hosting. Đặc biệt, dịch vụ này sẽ tiết kiệm được khá nhiều về chi phí, cách vận hành cũng đơn giản và có mức độ ổn định cao hơn. Người dùng Cloud Hosting có thể tăng và giảm nguồn tài nguyên để phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê Cloud hosting

cloud server chuyên dụng

Cloud Hosting cũng có những ưu và nhược điểm trong quá trình sử dụng. Trước khi đăng ký dịch vụ Cloud Hosting hoặc đang thiết kế web thì hãy tìm hiểu về những lợi ích cũng như hạn chế của Cloud Hosting trước nhé.

Ưu điểm khi đăng ký Cloud hosting

Mua Cloud Hosting mang đến cho người sử dụng rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

 • Chi phí của Cloud Hosting cao hơn so với các loại hosting khác. Tuy nhiên, người dùng chỉ cần trả phí cho phần tài nguyên mà mình sử dụng. Do vậy, nếu dùng lâu dài thì Cloud Hosting vẫn sẽ là lựa chọn lý tưởng.
 • Quản lý cloud hosting dễ dàng. Chỉ cần một  vài kỹ năng là đã có thể thoải mái như dân chuyên nghiệp bằng control panel.
 • Tài nguyên riêng tăng tính bảo mật và riêng tư cao hơn. Các dịch vụ Cloud hosting sẽ cung cấp địa chỉ IP riêng, với rất nhiều RAM, CPU. Đặc biệt là dung lượng lưu trữ SSD gần như không giới hạn để đảm bảo dữ liệu và sao lưu diễn ra mượt mà, nhanh chóng.
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ Cloud Hosting sẽ được quản lý mọi vấn đề liên quan đến cấu hình, tính năng và hiệu năng của Cloud Hosting.

Một số dịch vụ cung cấp Cloud Hosting còn tặng thêm chứng chỉ SSL để tăng khả năng bảo mật. Đặc biệt còn miễn phí tên miền và có thể thay đổi tên miền để người dùng linh hoạt sử dụng.

Hạn chế khi đăng ký Cloud hosting

Khi đăng ký Cloud Hosting thì người dùng cũng phải đối mặt với một số hạn chế của dịch vụ này. Chẳng hạn như:

 • Băng thông của Cloud Hosting sẽ phụ thuộc vào khả năng kết nối mạng. Khách hàng sử dụng Cloud Hosting cần phải trang bị internet tốc độ cao.
 • Một số gói Cloud Hosting sẽ hạn chế kiểm soát và điều hành của người dùng. Nhà cung cấp sẽ thực hiện các cơ sở hạ tầng back-end nên gây khó khăn cho người sử dụng.
 • Quyền riêng tư và khả năng bị tấn công cũng sẽ bị đe dọa nếu bạn chọn các dịch vụ Cloud Hosting thiếu uy tín. Cần phải chọn đơn vị cung cấp Cloud Hosting có kinh nghiệm, nguồn đăng ký tốt để bảo mật thông tin, chọn được dịch vụ an toàn cho cá nhân và doanh nghiệp của mình.

Mua Cloud hosting cần lưu ý những gì?

Khi lựa chọn dịch vụ Cloud hosting, bạn cần lưu ý các thông số kỹ thuật sau:

 • RAM (Random Access Memory): Thường thì RAM 4 có tốc độ xử lý nhanh hơn RAM 3 và RAM ảo xử lý kém hơn RAM thật. Khi RAM càng nhiều thì máy chủ ảo có khả năng xử lý nhiều tác vụ cùng lúc.
 • CPU (Central Processing Unit): Bạn cần quan tâm đến Cache (bộ nhớ đệm), Hz, Threads (số luồng) sẽ giúp cho Cloud chạy nhanh và ổn định.
 • Uptime (Thời gian hoạt động): Phụ thuộc vào ba yếu tố là: Uptime hệ thống vật lý, Uptime các giải pháp, Uptime Data Center.
 • Storage (Bộ nhớ): là bộ nhớ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý. Bạn cần quan tâm đến dung lượng và Storage. Gồm 2 loại là HDD và SSD (dành cho nhu cầu sử dụng In/Out lớn và tốc độ xử lý nhanh).
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Bạn cần chú ý đến việc hỗ trợ khách hàng từ nhà cung cấp bởi nếu thiết bị máy móc lỗi sẽ cần đội ngũ hỗ trợ nhanh.

Mua Cloud hosting ở đâu chất lượng và uy tín?

cloud hosting mona media

Hiện nay Mona Media đang cung cấp dịch vụ đăng ký mua Cloud Hosting với giá tốt, uy tín và chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến Cloud Hosting.

Tùy vào mức độ sử dụng của quý khách hàng để chúng tôi tư vấn các gói Cloud Hosting phù hợp với cá nhân và doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết độ bảo mật cao, thời gian đăng ký nhanh và hỗ trợ cấu hình cũng như mọi vấn đề về kỹ thuật. Liên hệ với Mona Media để chúng tôi hỗ trợ bạn mua Cloud Hosting uy tín và chất lượng nhất 2022 nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Sự khác nhau giữa Cloud hosting với VPS hosting và Dedicated hosting

Cloud hosting

Tính sẵn sàng:

 • Các dữ liệu được lưu trữ tập trung trên SAN và không lưu trữ trên máy chủ vật lý.
 • Dữ liệu thường xuyên được sao lưu (back-up).
 • Cloud hosting vẫn hoạt động bình thường và ổn định nếu có bất kỳ sever vật lý lỗi.

Khả năng mở rộng:

 • Được mở rộng ngay lập tức khi có nhu cầu.
 • Nếu thấy không cần thiết sử dụng nhiều tài nguyên có thể hạ cấp Server.
 • Khả năng sử dụng tài nguyên khá linh hoạt giúp tiết kiệm được chi phí.

Chi phí:

 • Chỉ cần trả những gì bạn sử dụng: RAM, CPU, băng thông…
 • Nếu cần tiết kiệm chi phí có thể mở rộng hoặc hạ thấp tài nguyên.

VPS hosting

Tính sẵn sàng:

 • VPS hosting chạy trên máy chủ vật lý.
 • Nếu sử dụng vào các thời gian cao điểm các server vật lý có thể bị treo dẫn đến ngưng hoạt động các VPS hosting.

Khả năng mở rộng:

 • Các tài nguyên được ảo hóa và cung cấp cho người dùng.
 • Hạn chế lớn nhất là máy chủ vật lý không đủ tài nguyên nên không thể nâng cấp tài nguyên lớn.

Chi phí:

 • Trả tiền theo cấu hình VPS hosting.
 • VPS sẽ bị phụ thuộc do sử dụng chung máy chủ.

Dedicated hosting

Tính sẵn sàng:

 • Các dữ liệu được lưu trên máy chủ vật lý có thể gặp rủi ro.
 • Có thể bị mất toàn bộ dữ liệu nếu 1 HDD bị hỏng.
 • Tốn khá nhiều chi phí triển khai, backup.

Khả năng mở rộng:

 • Cần phải mua thiết bị phần cứng chuyên dụng để mở rộng.
 • Downtime Server cao khi nâng cấp.
 • Phí cho phần cứng khá cao.

Chi phí:

 • Trả tiền toàn bộ cho Server vật lý.
 • Trả thêm chi phí bảo trì máy chủ, chi phí hệ thống mạng, điện… để duy trì.

Bảng giá đăng ký tại nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting Mona Media

Tên gói dịch vụ Mona Cloud 1 Mona Cloud 2 Mona Cloud 3 Mona Cloud 4 Mona Cloud 5 Mona Cloud 6
Giá dịch vụ/tháng Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ Liên hệ
Website 1 1 1 2 4 6
Dung lượng cloud 1500 MB 3000 MB 6000 MB 9000 MB 12000 MB 20000 MB
Băng thông 15 GB 30 GB Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
FTP Account Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
My SQL 1 1 3 5 9 15
Chứng chỉ SSL

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng đăng ký dịch vụ Cloud hosting

Có bao nhiêu website tôi có thể host/lưu trữ khi thuê 1 Cloud Server?

Bạn có thể host được bao nhiêu website tùy thích, chỉ cần lượng tài nguyên mà bạn sở hữu đáp ứng được điều đó. Trong trường hợp bạn phát sinh thêm nhu cầu sử dụng, Mona Cloud sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Dịch vụ Cloud Server của Mona Cloud bảo mật như thế nào?

Đối với mạng nội bộ:

Tại Mona Cloud, mỗi khách hàng sẽ có một hệ thống mạng LAN nội bộ riêng. Những server khách hàng khác sẽ không thể nào truy cập hay giao tiếp thông qua nhau được, nhờ vậy loại bỏ được hoàn toàn khả năng tấn công nội bộ.

Đối với mạng Internet:

Một hệ thống bảo mật với tên gọi là BPR – Border Protection Router sẽ đứng trước server của bạn, liên tục giám sát toàn bộ lưu lượng, phát hiện kịp thời những hoạt động bất thường, hành vi khả nghi, xâm phạm trái phép trên môi trường internet.

Tôi được hỗ trợ những gì khi đăng ký dịch vụ Cloud Server của Mona Cloud?

Sau khi đăng ký thành công tài khoản để sử dụng dịch vụ Mona Cloud Server, khách hàng sẽ được cấp 1 Dashboard hay trình điều khiển giao diện web và hướng dẫn sử dụng. Sau khi đã hoàn tất quá trình thanh toán, bạn sẽ nhận được email thông báo gửi về để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, nếu như có nhu cầu về tư vấn hay hỗ trợ kỹ thuật, bạn có thể gửi yêu cầu để đội ngũ Mona Cloud đánh giá và support bạn tốt nhất.

Những ứng dụng nào được cài đặt sẵn ở trên Cloud Server?

Cloud Server được cài đặt với bản server có chứa dịch vụ SSH (đối với Server Linux) và dịch vụ Remote Desktop (đối với Server Windows) để giúp cho khách hàng kết nối và quản trị được máy chủ. Tuy vậy, Mona Cloud hiện đang cung cấp dịch vụ add-on Prebuilt App cho phép cài đặt 50+ ứng dụng trực tiếp vào Mona Cloud Server chỉ với 1 CLICK

Khi thuê Cloud Server tại Mona Cloud, tôi có được hỗ trợ chuyển dữ liệu từ nhà cung cấp khác không?

Các khách hàng sử dụng dịch vụ Cloud Server do Mona Cloud cung cấp đều sẽ được hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu hoàn toàn không mất thêm phí. Những yêu cầu hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu sẽ được chuyển đến bộ phận hỗ trợ ngay lập tức.

Tôi có thể nâng cấp dịch vụ Cloud Server những lúc cần thiết không?

Quá trình nâng cấp Mona Cloud Server lên cấu hình cao hơn rất nhanh chóng chỉ từ vài giây, nâng cấp ngay trên Dashboard và không gây ảnh hưởng đến dữ liệu/phần mềm đang chạy. Trong những trường hợp bạn cần hỗ trợ về nâng cấp dịch vụ, hãy gửi yêu cầu, bộ phận kỹ thuật của Mona Cloud sẽ hỗ trợ bạn trực tiếp.

Làm cách nào để tôi kết nối được với Cloud Server của mình?

Tất cả Cloud Server đều có quyền truy cập vào VNC trực tiếp cho phép bạn có thể truy cập Cloud Server bên ngoài hệ điều hành. Vì thế bạn có thể truy cập đến Cloud Server của mình nhờ vào SSH hoặc Remote Desktop tùy thuộc vào hệ điều hành được cài đặt trên Cloud Server.

Tôi có thể tự mình cài đặt lại hệ điều hành trên Cloud Server hay không?

Bạn hoàn toàn có thể tự cài hệ điều hành theo ý muốn thông qua Dashboard của Mona Cloud. Nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình cài đặt, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được hỗ trợ kỹ thuật tận tình. Mona Cloud Server cũng cung cấp tính năng Rebuild OS/cài đặt lại hệ điều hành – tính năng chỉ có trong một số ít những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server – để giúp bạn thay đổi hệ điều hành chạy ứng dụng cho những mục đích khác nhau.

Cloud hosting có an toàn để vận hành website và lưu trữ dữ liệu không?

Cloud hosting hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng bị tấn công nếu nhà cung cấp dịch vụ không uy tín, thiếu kinh nghiệm. Để đảm bảo an toàn cho website cũng như dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức hãy chọn các nhà cung cấp cloud hosting uy tín và chuyên nghiệp như Mona Media.

Cloud hosting có thể nâng cấp thêm bộ nhớ được không?

Cloud hosting có thể nâng cấp và thêm bộ nhớ một cách đơn giản và dễ dàng, đội ngũ chuyên viên Mona Media sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn nâng cấp bộ nhớ theo yêu cầu chỉ trong thời gian rất ngắn.

Một Dedicated Server có thể chứa bao nhiêu website?

Tùy vào gói dịch vụ bạn chọn mà Cloud hosting sẽ có thể chứa số lượng website khác nhau.

Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona