Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Dịch vụ VPS Linux – Máy chủ ảo cấu hình mạnh, tốc độ cao

VPS sử dụng hệ điều hành Linux sẽ có thế mạnh về khả năng bảo mật, tính năng cũng như giá thành. Để tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm VPS Linux là gì? Dùng máy chủ ảo Linux có ưu điểm gì, cách sử dụng ra sao? Và bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ VPS Linux nào? Hãy cùng MONA Media đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

VPS Linux là gì?

VPS (Virtual Private Server) hay còn được gọi là máy chủ ảo, nó thuộc loại máy chủ vật lý và được phân thành các máy chủ khác nhau. VPS Linux hoạt động theo hình thức chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. VPS được cài đặt hệ điều hành Linux như: Ubuntu, Fedora, ContOS, Freebsd hoặc RedHat. Đặc trưng của máy chủ ảo này chính là sử dụng các ứng dụng mã nguồn mở và hệ điều hành. VPS Linux là gì Mục đích sử dụng của VPS Linux đó chính là dùng cho máy chủ hệ thống DNS – hệ thống tên miền hoặc máy chủ email, máy chủ website. Bên cạnh đó, máy chủ ảo sử dụng hệ điều hành Linux còn tạo ra các môi trường ảo để phục vụ mục đích lập trình, nghiên cứu, phân tích virus cũng như hỗ trợ cho những dịch vụ website khác. Không những thế, máy chủ riêng ảo Linux còn phù hợp cho các doanh nghiệp sở hữu trang web có lưu lượng lớn như: web bán hàng uy tín, tranh web thương mại điện tử… Ngoài ra, việc phát triển các phần mềm, ứng dụng cũng cần tới máy chủ ảo Linux.

Dùng VPS Linux để làm gì?

Sử dụng máy chủ ảo Linux VPS làm gì Một máy chủ ảo VPS Linux mạnh mẽ và hiệu suất cao có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:
 • Máy chủ web: Bạn có thể cài đặt và quản lý các ứng dụng web, trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp trên VPS Linux của bạn.
 • Máy chủ DNS: Sử dụng Linux VPS để cài đặt và quản lý máy chủ DNS riêng, cung cấp dịch vụ phân giải tên miền cho tên miền của bạn.
 • Máy chủ Email: Cài đặt và quản lý dịch vụ Email trên VPS Linux, cho phép bạn tự do tạo và quản lý hòm thư điện tử riêng.
 • Đây là một môi trường lý tưởng để nghiên cứu, phát triển và kiểm thử ứng dụng, chương trình và phân tích virus. Người dùng có quyền kiểm soát hoàn toàn môi trường và cài đặt phần mềm trên VPS.
 • Lưu trữ VPN: Sử dụng dịch vụ VPS Linux để thiết lập một máy chủ VPN cá nhân, cho phép bạn truy cập mạng an toàn từ xa và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.
Ngoài ra, Linux VPS còn cho phép bạn tùy chỉnh và dùng nó cho nhiều mục đích khác nhau như lưu trữ dữ liệu, trò chơi trực tuyến, máy chủ chat và nhiều ứng dụng khác tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Vì thế nên bên cạnh hệ điều hành Window thì Linux cũng là một công cụ để cho người dùng cân nhắc lựa chọn.

Ưu điểm khi sử dụng VPS Linux là gì?

ưu điểm của vps linux là gì Máy chủ ảo Linux đang là một trong những công nghệ mới được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay vì sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như sau:
 • Máy chủ riêng ảo Linux cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn về hệ điều hành như: Debian, Ubuntu, CentOs…
 • Đây là loại máy chủ ảo VPS Linux Free, không có bản quyền và được cập nhật một cách thường xuyên, do đó khó có đối thủ nào đánh bại được Linux về mặt giá cả.
 • Những doanh nghiệp vừa, nhỏ có thể yên tâm sử dụng gói VPS Linux vì tính ổn định cao, hạn chế tình trạng xuống cấp. Không những thế Linux VPS còn dễ dàng đáp ứng các nhu cầu cấu hình để đáp ứng những mục đích kinh doanh cụ thể, giảm thiểu những yêu cầu lưu trữ, cải thiện hiệu suất máy.
 • Gói máy chủ ảo Linux có khả năng hoạt động liên tục với ngôn ngữ lập trình cùng với các ứng dụng miễn phí khác.
 • Với việc thuê máy chủ ảo VPS Linux, người dùng được tự do trong việc kết hợp, lựa chọn những gì mà mình cảm thấy phù hợp với công ty của mình. Mà không hề gặp bất cứ trở ngại nào liên quan tới bản quyền cũng như trả phí cho dịch vụ khác.
 • Mức độ an toàn, bảo mật của máy chủ ảo Linux VPS rất cao.
 • Linux VPS chiếm ít không gian máy chủ, tốc độ vận hành của nó ổn định. Mặt khác, máy chủ ảo này còn nâng cao khả năng kiểm soát người dùng với quyền truy cập SSH.
 • cPanel của VPS Linux cũng rất đơn giản, thân thiện, giúp mọi người sử dụng dễ dàng.
 • Máy chủ riêng ảo Linux cho phép mọi người chạy đồng thời nhiều tác vụ, trong cùng lúc xử lý nhiều kết nối.
 • Khi sử dụng gói mua máy chủ ảo Linux VPS, người dùng còn được hỗ trợ thêm nhiều tính năng tiên tiến, hiện đại.
 • Số lượng người sử dụng dịch vụ mua VPS Linux là rất lớn.

Một số nhược điểm cần lưu ý khi sử dụng Linux VPS

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội được kể trên thì máy chủ ảo VPS Linux cũng còn tồn đọng những nhược điểm như sau mà bạn cần nắm:
 • Khó khăn trong việc sử dụng SSH, đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về dòng lệnh. Do đó sẽ gây khó khăn đối với người dùng không quen thuộc với môi trường dòng lệnh.
 • So với hệ điều hành Windows, Linux có sự hạn chế trong việc hỗ trợ một số ứng dụng phổ biến. Một số phần mềm và ứng dụng có thể không có phiên bản tương thích hoặc hạn chế trên Linux.
 • Nếu bạn chỉ quen dùng Windows trước đây, việc học cách sử dụng Linux có thể đòi hỏi thời gian lâu để làm quen với hệ thống và các lệnh Linux.
 • Không có nhiều nhà sản xuất phát triển driver tương thích trên nền tảng Linux cho một số thiết bị phần cứng cụ thể. Điều này sẽ làm giảm khả năng tương thích và sử dụng trên một số thiết bị.
 • Để sử dụng Linux VPS bạn cần có kiến thức kỹ thuật về hệ thống, mạng và quản lý máy chủ. Người dùng cần phải có kiến thức cơ bản để quản lý VPS một cách hiệu quả.
Tuy nhiên, một số nhược điểm trên sẽ có thể khắc phục được bằng cách học hỏi, sử dụng dịch vụ đăng ký máy chủ ảo Linux VPS chất lượng.

Tại sao bạn nên lựa chọn gói thuê Linux VPS?

tạo sao nên lựa chọn vps linux Bởi vì mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng nên gói VPS Linux được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết “Vì sao nên cần thuê máy chủ ảo Linux?”
 • Linux VPS có tính ổn định cao: Nhờ khả năng xử lý tốt một lượng lớn tác vụ trong cùng một lúc nên Linux đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng. Đồng thời, máy chủ ảo Linux còn hạn chế tối đa tình trạng xuống cấp và không xuất hiện tình trạng downtime. Lý do bởi vì tất cả những thay đổi liên quan tới cấu hình Linux có thể diễn ra khi hệ thống đang vận hành nhưng không gây ảnh hưởng tới các dịch vụ không liên quan khác.
 • Máy chủ ảo Linux rất dễ sử dụng: Trong quá trình sử dụng VPS Linux, mọi người được phép thoải mái kết hợp, lựa chọn các tính năng và dịch vụ phù hợp với việc phát triển trang web của doanh nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mọi người sẽ không phải vướng vào bất kỳ cản trở nào liên quan tới bản quyền hoặc trả phí cho bất cứ gói dịch vụ nào.
 • Dịch vụ VPS Linux được tăng cường bảo mật: Hệ điều hành Linux được xây dựng, phát triển dựa theo nền tảng Unix. Chính vì thế nên chỉ có root user, quản trị viên mới có quyền cài đặt và vận hành hệ thống. Bên cạnh đó, cũng có một số người dùng được cấp quyền truy cập để sử dụng những tác vụ cụ thể. Chính vì điều này đã khiến cho Linux VPS được bảo mật tối đa, giúp mọi người yên tâm sử dụng.
 • Máy chủ Linux có mức giá hợp lý: Phần mềm Linux hầu như được miễn phí hoàn toàn. Do đó, khi xét tới giá thành thì ít có đối thủ nào bì kịp với Linux.
 • Máy chủ Linux còn cải thiện độ tin cậy hơn so với Shared hosting: Máy chủ Linux cực kỳ linh họat và có khả năng mở rộng cực kỳ hiệu quả. Vì vậy VPS Linux có thể hoạt động tốt ở bất kỳ thiết bị máy tính nào mà vẫn không ảnh hưởng tới bộ xử lý, kiến trúc của máy tính.
 • Tổng chi phí cho VPS Linux tối ưu hơn so với server vật lý: Máy chủ ảo Linux đáp ứng hầu hết nhu cầu cấu hình một cách dễ dàng, giúp phục vụ những mục đích khác nhau của doanh nghiệp. Từ đó, giảm bớt phần nào yêu cầu về bộ nhớ, tăng cường thêm khả năng vận hành trong hệ thống.
 • Những thao tác lệnh: trên máy chủ ảo Linux đơn giản, đem đến hiệu quả chính xác cao.
Mặc dù vậy, đối với đa số quản trị viên web, nhà thiết kế, lập trình viên, nhà phát triển thì lợi ích thực sự mà VPS Linux đem lại chính là tính linh hoạt. Mỗi máy chủ ảo riêng đều được cách ly với môi trường hoạt động riêng của nó. Như vậy có nghĩa là người dùng trở nên dễ dàng, an toàn trong việc cài đặt hệ điều hành mà mình yêu thích hoặc cần thiết. Bên cạnh đó cũng dễ dàng xóa, thêm các phần mềm, ứng dụng vào bất cứ khi nào bạn có nhu cầu.

Cách sử dụng gói VPS Linux đơn giản, hiệu quả cao

cách sử dụng vps linux Dưới đây những cách dùng máy chủ ảo Linux hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như sau:

Hướng dẫn sử dụng gói mua Linux VPS ở lần đăng nhập đầu tiên

Khi bắt đầu triển khai hệ điều hành Linux, các bạn sẽ nhận được mật khẩu gốc gửi tới Email nếu không lựa chọn khóa SSH để đăng nhập lần đầu tiên. Đây cũng là email chính để các bạn sử dụng gói thuê  Linux VPS mới.

Kết nối Linux với máy chủ VPS Linux thông qua PuTTY

Các bạn tiến hành truy cập vào máy chủ ảo VPS thông qua thiết bị đầu cuối sử dụng hệ điều hành Linux. Với máy Linux thì các bạn không nhất thiết phải sử dụng PuTTY vì hệ điều hành của chúng được trang bị thiết bị đầu cuối tích hợp. Khi đó, mọi người có thể kết nối đến máy chủ từ xa bằng việc mở termainal. Kế tiếp, bạn đăng nhập vào máy chủ rồi thông qua lệnh gốc ssh@ 192.241.187.61.

Kết nối máy chủ Linux lần đầu

Khi tiến hành thiết lập với máy chủ ở lần đầu tiên từ hệ điều hành Linux, các bạn sẽ nhận được cảnh báo cho biết hành động khóa máy chủ không được lưu ở trong bộ đệm. Việc mọi người cần làm ngay lúc này đó chính là nhấp vào chữ “CÓ”. Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc nhở điền tên người dùng, mật khẩu cho máy chủ ảo VPS mà mình đã nhận trong Email. Tiếp tục nhập root làm tên người dùng rồi ấn vào “Enter” cấu hình máy chủ VPS Linux. Trong trường hợp các bạn đang sử dụng PuTTY thì thực hiện sao chép mật khẩu từ email.

Kết nối máy chủ ảo Linux ở những lần sau

Ở những lần sau khi kết nối với Linux VPS thì các bạn sẽ không nhận được cảnh báo nào nữa nhưng được nhắc thay đổi mật khẩu. Do đó, việc bạn xử lý với máy chủ VPS sẽ được tiến hành một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Xem thư mục trong máy chủ Linux VPS

Để có thể xem được thư mục gốc ở máy chủ VPS Linux yêu cầu người dùng phải biết dùng lệnh Is. Thêm vào đó người dùng còn được phép xem thư mục con bằng việc gõ tên chúng ở phía sau dấu gạch chéo. Ở bên trong thư mục này, mọi người sẽ nhìn thấy các thư mục, tệp tin.

Sử dụng máy chủ ảo Linux để tạo thư mục

Việc tạo thư mục sẽ trở lên đơn giản hơn thông qua lệnh mkdir- viết tắt của cụm từ thư mục make. Người dùng cũng có thể tạo ra những thư mục nhỏ nằm ở bên trong thư mục lớn. Tuy nhiên, bạn cần tạo thêm thư mục con ở thư mục mẹ mà bạn muốn tạo. Tới đây, các bạn có thể sử dụng lệnh cd đơn giản, dễ dàng.

Tắt nguồn, khởi động lại VPS Linux

Thông qua các câu lệnh đơn giản như khởi động lại, tắt nguồn mà mọi người xem được hướng dẫn tắt nguồn, khởi động lại Linux VPS. Lưu ý trong quá trình tắt máy chủ, mọi người cần phải truy cập vào trang web Digitat Ocean. Để bật lại nguồn, mọi người click chuột vào nút “Power On”. Nếu muốn việc quản lý Linux VPS trở nên dễ dàng hơn, mọi người chỉ việc sử dụng bảng điều khiển từ đơn vị cung cấp VPS để đặt lại mật khẩu.

Lưu ý khi sử dụng VPS Linux là gì?

Để quyết định xem liệu có nên lựa chọn sử dụng máy chủ riêng ảo VPS hay không thì sẽ còn tùy thuộc theo nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp.
 • Nếu như doanh nghiệp của bạn hiện đang sử dụng nhiều những ứng dụng và phần mềm của Windows, Microsoft thì Linux VPS không phải là một sự lựa chọn thông minh.
 • Ngược lại, nếu như doanh nghiệp của bạn chú trọng vào vấn đề chi phí và tính linh hoạt thì nên chọn VPS Linux. Bởi vì Linux là sự lựa chọn phù hợp với các nhà phát triển sử dụng C++, Java, PHP và một vài ngôn ngữ khác theo hướng mã nguồn mở.
 • Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia Backend hay mạng máy tính cũng có xu hướng đánh giá cao Linux VPS nhiều hơn.
Không chỉ vậy, bạn cũng cần nắm được một số nhược điểm của VPS Linux để chú ý và cân nhắc trước khi sử dụng máy chủ ảo Linux. Và nếu sau khi đã cân nhắc và bạn vẫn quyết định sử dụng Linux VPS thì hãy tiếp tục xem xét nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS chất lượng ở bên dưới nhé!

Địa chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký VPS Linux uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn đơn vị uy tín để thuê gói Linux VPS là rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới Website của doanh nghiệp. Hiện nay, MONA Media là một trong số ít công ty chuyên về lĩnh vực lập trình, thiết kế web và cung cấp giải pháp lưu trữ như Hosting, WordPress Hosting, Cloud Hosting, Web Server… với chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Khi chọn nhà cung cấp VPS, chất lượng của dịch vụgiá cả là hai trong số những yếu tố được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Và tại MONA Media lại đồng thời đang làm tốt cả 2 điều này. mua máy chủ Linux VPS tại MONA Xét về giá cả, dịch vụ thuê VPS Linux tại MONA Media đang gần như có mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, MONA Media còn thường xuyên triển khai thêm nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá nhằm mang đến nhiều ưu đãi và lợi ích đến cho khách hàng. Về chất lượng dịch vụ, VPS MONA Media được đánh giá có tốc độ cao và ổn định trong hàng loạt nhà cung cấp hiện nay trên thị trường. Với mục tiêu giúp khách hàng cảm thấy an tâm phát triển kinh doanh, khi đăng ký các gói VPS Linux tại MONA Media bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực như sau:
 • Đảm bảo trải nghiệm khi truy cập với tốc độ cao, mượt mà đến cho người dùng khi truy cập website nhờ hệ thống máy chủ hiện đại, cấu hình vô cùng mạnh mẽ và nhiều lớp dự phòng.
 • Tránh gây ra tình trạng mất mát dữ liệu với phần mềm sao lưu dữ liệu hoàn toàn tự động.
 • Giảm thiểu tối đa các rủi ro nhờ vào hệ thống giám sát kết hợp cùng đội ngũ kỹ thuật túc trực xuyên suốt 24/7. Mọi vấn đề phát sinh sẽ được phát hiện, tiếp nhận và sửa chữa trong thời gian sớm nhất có thể.
 • Toàn quyền quản trị, người dùng có thể dễ dàng thao tác trên VPS nhờ vào phần mềm Direct Admin.
 • Nhanh chóng lựa chọn ra được loại VPS phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng trong đa dạng gói dịch vụ do MONA Media cung cấp.
 • Tư vấn trực tiếp, hoàn toàn miễn phí bằng tiếng Việt cho người dùng thông qua Livechat, Hotline, Ticket nếu như bạn vẫn chưa biết nên sử dụng gói nào cho phù hợp với nhu cầu.
Những ai có nhu cầu thuê gói dịch vụ VPS Linux cấu hình mạnh, tốc độ cao thì hãy liên hệ ngay với MONA Media qua HOTLINE 1900 636 648 hoặc EMAIL info@themona.global. Chúng tôi hứa hẹn đem đến cho khách hàng gói dịch vụ đăng ký máy chủ ảo Linux với mức giá tốt nhất, đáp ứng đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp.

DỊCH VỤ VPS CẤU HÌNH CAO

Bạn muốn biết thêm về dịch vụ VPS tại MONA? Hãy đến và tham khảo ngay các dịch vụ VPS chất lượng cao của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy giải pháp VPS phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Tại MONA, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những dịch vụ VPS tốt nhất trên thị trường. Với các gói dịch vụ đa dạng và linh hoạt, bạn có thể chọn VPS phù hợp với quy mô và yêu cầu kỹ thuật của bạn. Hơn nữa, với hệ thống mạng đáng tin cậy và tốc độ truy cập cao, MONA đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ luôn hoạt động mượt mà và ổn định.Banner VPS

Bảng giá mua Linux VPS tại MONA.Media

MONA sở hữu đội ngũ các chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, do đó chúng tôi tự tin hiểu rõ ngành hàng, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Với 9 gói được liệt kê dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn được giải pháp hạ tầng phù hợp nhất cho website của mình. chi phí thuê máy chủ áo Linux tại MONA Ngoài ra nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về thông tin dịch vụ hay bảng giá các gói thuê máy chủ ảo Linux của MONA thì đừng ngần ngại mà gọi ngay với chúng tôi qua Hotline 1900 636 648 để đội ngũ MONA Support nhanh chóng 24/7 nhé!

Các bước triển khai dịch vụ cho thuê VPS Linux tại MONA

MONA hiểu khi bạn tìm đến giải pháp hạ tầng cho website của mình thì bạn luôn muốn tìm đến đơn vị thực sự hiểu về ngành để đưa ra giải pháp phù hợp và an toàn nhất. Bởi nếu hạ tầng không đảm bảo thì trang web của doanh nghiệp bạn không thể load được, bảo mật không tốt => Trải nghiệm người dùng trên trang kém! Do đó, ở mỗi dự án – MONA điều tập trung vào việc tư vấn kỹ càng và mang đến giải pháp hạ tầng website tốt nhất cho khách hàng THAY VÌ chỉ bán sản phẩm cho xong. Và điều này sẽ đảm bảo hiệu suất và sự ổn định của trang web, ứng dụng của bạn được tốt nhất! Theo đó, MONA triển khai dự án theo quy trình 6 bước như sau:
 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng.
 • Bước 2: Phân tích cẩn thận và tư vấn cho khách hàng về gói Hosting/VPS/Server phù hợp dựa trên nhu cầu cụ thể của khách hàng.
 • Bước 3: Hỗ trợ khách hàng trong việc cài đặt và di chuyển trang web của họ lên hạ tầng phù hợp.
 • Bước 4: Đảm bảo giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến hạ tầng và sự cố về trang web của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ VPS Linux của MONA.Host.
 • Bước 5: MONA hỗ trợ training nhân sự của khách hàng để họ có khả năng tự giải quyết các vấn đề cơ bản mà họ có thể gặp phải.
 • Bước 6: Duy trì hệ thống bằng cách liên tục cập nhật, kiểm tra lỗi, sao lưu dữ liệu và tối ưu hóa bảo mật để đảm bảo ổn định và an toàn cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.
Không dừng lại ở đó! Tại MONA – Chúng tôi không chỉ cung cấp gói mua Linux VPS chất lượng cho khách hàng, mà chúng tôi còn mang đến giải pháp phát triển toàn diện cho website doanh nghiệp bạn. Bởi hệ sinh thái THE MONA – có tới 3 công ty: MONA.Media, MONA.Host, MONA.Software. Mua VPS Linux tại MONA Do đó, bất kỳ bạn cần giải pháp gì từ thiết kế website, dịch vụ SEO Top, Digital Marketing, Branding, phần mềm quản lý,… thì MONA đều luôn có giải pháp cho bạn, CAM KẾT ĐÁP ỨNG tới 99%! Vì vậy, việc của bạn là lựa chọn chúng tôiMONA sẽ lo tất tần tận từ A – Z, kể cả doanh nghiệp của bạn mới bắt đầu từ con số 0! Còn chần chừ gì mà không liên hệ với MONA qua:
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: info@themona.global
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, HCM

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ thuê máy chủ ảo Linux

Thuê VPS Linux Có Cần Nhiều Kiến Thức Kỹ Thuật Không? Câu trả lời là CÓ. Đây có thể coi như là một điểm hạn chế của gói dịch vụ thuê máy chủ ảo Linux. Khi sử dụng máy chủ ảo, nó rắc rối và sẽ phức tạp, yêu cầu bạn cần phải có kỹ năng quản trị cũng như trang bị đầy đủ những kiến thức công nghệ, kỹ thuật cần thiết để có thể sử dụng nó đạt hiệu quả tối ưu nhất. Nếu bạn chưa có chuyên môn cao thì MONA Media sẽ có đội ngũ chuyên môn để hỗ trợ bạn về các thông tin kỹ thuật. Sự khác biệt giữa VPS Linux và VPS Windows là gì? Sự khác nhau rõ ràng giữa việc mua máy chủ ảo Linux và Windows là ở hệ điều hành mà bạn sử dụng.
 • VPS Linux sử dụng Linux miễn phí và mã nguồn mở, phù hợp cho các dự án mã nguồn mở, nó hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến như PHP, Python, Ruby… và có tính linh hoạt cao.
 • VPS Windows sử dụng Windows Server, yêu cầu phí sử dụng và thường được sử dụng cho các ứng dụng phát triển trên nền tảng Windows như ASP.NET và .NET Framework.
Do đó, việc lựa chọn giữa Linux VPS hay Windows VPS còn phụ thuộc vào nhu cầu và ứng dụng cụ thể của bạn. Tôi có thể cài phần mềm lên máy chủ ảo không? Có, bạn vẫn có thể tùy biến VPS thành VPN Server, Web Server, Mail Server, Game Server,…. Ưu điểm của dịch vụ cho thuê VPS đó là nó giúp cho bạn có được quyền cài đặt không giới hạn và thêm cả quyền kiểm soát hệ điều hành máy chủ ảo. Miễn là ứng dụng đó không cần tùy chỉnh VPS Kernel và VPS có đầy đủ bộ nhớ cần thiết, bạn sẽ không gặp phải vấn đề nào khi cài đặt và chạy ứng dụng đó. Nó giống như khi cài đặt phần mềm, Modules, hay ứng dụng lên server riêng hoặc là máy tính cá nhân của bạn. VPS linux có dễ nâng cấp không? Câu trả lời là có. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp cấu hình tức thì. VPS server của MONA Media đặt tại đâu? Hiện nay VPS server của MONA Media được đặt tại các Data Center hàng đầu Việt Nam có thể kể đến FPT, Viettel Khi nào tôi nên thuê VPS Linux? Thời điểm thích hợp nhất để cho bạn có thể thuê Linux VPS đó là khi bạn có đầy đủ kiến thức kỹ thuật để quản lý máy chủ ảo hoặc khi mà Shared hosting không đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bài viết của MONA Media đã cung cấp các thông tin chi tiết về dịch vụ thuê máy chủ ảo Linux. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về VPS Linux là gì cũng như tìm được địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê máy chủ Linux VPS phù hợp cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona