Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Subheading là gì? Vai trò quan trọng của subheading trong SEO

Khi nhắc đến việc tối ưu website và các nội dung trên website thì chắc chắn không thể không nhắc đến các thẻ quan trọng chuẩn SEO như Subheading hay Heading. Đây là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng website và các nội dung trên đó được tối ưu nhất. Nhờ đó, những bài viết của bạn sẽ trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Vậy Subheading là gì? Vai trò và cách tối ưu hóa Subheading như thế nào cho hiệu quả? Những thông tin dưới đây mà Mona Media sắp chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về Subheading.

Subheading là gì?

Subheading là những tiêu đề phụ trong một bài viết. Nó được đặt ở dưới tiêu đề chính và thể hiện nội dung của từng phần trong mỗi bài viết. Subheading có cỡ chữ nhỏ hơn so với tiêu đề chính giúp mở rộng thêm các nội dung từ tiêu đề chính. Tiêu đề của bài viết là thông báo về một sản phẩm mới, còn Subheading đóng vai trò cung cấp thông tin chi tiết những ưu điểm, tính năng mà sản phẩm đó mang lại. Trong mỗi bài viết sẽ có nhiều H2 và H3, đây là những tiêu đề con hay còn được gọi là Subheading. Trong khi 3 thẻ H1, H2 và H3 quan trọng và được sử dụng nhiều khi thực hiện tối ưu thì các H4, H5, H6 lại thường ít được sử dụng hơn vì các mục này rất nhỏ và lượng thông tin không nhiều.

Vai trò của Subheading đối với website

Bài viết chuẩn SEO cũng tương tự như một cuốn sách, nó cần có tựa đề, các chương và các mục lớn nhỏ thì đối với một post hay site của bạn cũng cần phải có các Subheading và Heading. Bởi vậy mà chúng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với những bài viết trên web. Việc sử dụng Subheading một cách hợp lý sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn.

Subheading đối với SEO

Dựa vào những đặc điểm nổi bật của mình, Subheading và Heading đều đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với các website. Không chỉ giúp mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn khi truy cập mà còn giúp cho website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Từ đó, gia tăng xếp hạng cho các trang web trên bảng kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải lúc nào google cũng biết đâu mới là từ khóa chính hay nội dung chính trong bài viết. Đôi khi những từ này không phải focus keyword nhưng lại xuất hiện nhiều hơn so với từ khóa chính. Cũng chính điều này khiến cho các bot của google bị nhầm lẫn. Điều này sẽ có ảnh hưởng không tốt đến việc index google, crawl dữ liệu và xếp hạng trên bảng kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, thẻ Subheading và Heading còn giúp tăng lượng Anchor Text giúp nhấn mạnh những từ khóa trọng tâm chính, đồng thời hỗ trợ tối ưu hóa website Onpage tốt hơn. Khi phân bổ chúng một cách hợp lý sẽ giúp tăng thời gian truy cập vào trang web lâu hơn, tăng trải nghiệm cho người dùng. Đây cũng chính là điều giúp website của bạn được google đánh giá cao.

Subheading đối tượng người đọc

Mục tiêu chính của các tiêu đề phụ là thu hút sự chú ý của người đọc. Một số tiêu đề phụ có thể chứa những thông tin quan trọng trong một bài viết. Khi người dùng truy cập để tìm kiếm một thông tin nào đó, các Subheading sẽ đóng vai trò như một hướng dẫn viên để giúp cho những người này có thể dễ dàng tìm kiếm được những thông tin mà họ muốn. Giả sử bạn đang đọc công thức SEO trên một trang web nào đó. Bạn có thể tìm những tiêu đề phụ của bài viết đó bằng cách lướt chuột, lựa chọn tiêu đề có chứa những nội dung mà bạn quan tâm để tìm kiếm những cái mà bạn cần. Các bạn cũng có thể tìm được những thẻ Subheading đã được liên kết trong nội dung của những bài viết Non-fiction. Điều này sẽ giúp cho người đọc có thể dễ dàng tìm được những phần nội dung chứa thông tin mà họ cần. Những tiêu đề phụ bổ trợ cũng được các SEOer sử dụng trong những bài đăng trên Blog hoặc các bài báo. Chúng giúp phân bổ đoạn văn của bạn trở nên ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu hơn. Và đó cũng là một điều kiện quan trọng để giữ chân người đọc ở lại với trang web lâu hơn.

Cách tối ưu hóa Subheading hiệu quả

Để có thể khai thác tối đa những lợi ích mà Subheading mang lại, các bạn cần tối ưu hóa chúng trước khi đưa vào sử dụng. Biết là tất cả những người làm web đều muốn SEO website của mình lên top cao. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên vì vậy mà nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong một thẻ tiêu đề phụ. Muốn xác định được các thẻ Subheading trong một bài viết, điều quan trọng hơn cả là phải phân vùng được những nội dung chính cho bài viết dưới dạng sau:

Thẻ Heading H1

Lựa chọn tiêu đề chính các bạn cần xem xét một cách thật kỹ lưỡng. Bởi heading chính sẽ thể hiện phần nội dung quan trọng nhất trong bài viết đó.

Thẻ Heading H2

Tuy chỉ là một thẻ sub, nhưng với admin của website hay những người chuyên làm trong lĩnh vực SEO thì đây lại là một phần có khả năng hỗ trợ rất nhiều trong việc phân chia bố cục nội dung trong mỗi bài viết.

Thẻ Heading H3

Đây là loại thẻ bổ trợ cho tiêu đề phụ H2 một cách cụ thể nhất. Loại thẻ này cũng được sử dụng khá nhiều trong các bài viết.

Thẻ Heading H4 – H5 – H6

Tương tự như các thẻ H2 và H3. Tuy nhiên, chúng lại không được sử dụng nhiều nếu bài viết của bạn không quá dài hay nội dung quá chuyên sâu. Trong một số bài viết dài các thẻ H này cũng được sử dụng để bổ trợ cho các nội dung thông tin cần thiết trong bài viết.

4 Yếu tố cốt lõi tạo nên Subheading

Tới đây chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của Subheading. Và dưới đây là một số yếu tố để giúp cho tiêu đề phụ của bạn trở nên nổi bật trong các bài viết.

Sử dụng từ đúng

Trong các bài viết, các bạn không nên sử dụng từ ngữ quá bừa bãi. Thay vào đó, hãy chọn đúng những từ với chủ đề mà bài viết của bạn cần. Một số tùy chọn mọi người có thể sử dụng như giật gân, từ mới, bí mật, đáng chú ý, đột ngột, bởi gì, tăng cải tiến, quảng bá, miễn phí, tuyệt vời…

Chọn tiêu đề phụ với độ dài phù hợp

Một tiêu đề phục tốt người xem có thể dễ dàng đọc và hiểu nó. Các bạn nên sử dụng những tiêu đề phụ trong khoảng 10 – 30 ký tự là tốt nhất.

Tiêu đề phụ có đủ lượng thông tin cần thiết

Không cần giải thích quá cặn kẽ thông tin trên các phần tiêu đề. Thay vào đó, hãy khiến cho người đọc cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác qua phần tiêu đề này. Điều này sẽ thúc đẩy họ nhấp vào những CTA bên dưới.

Có lời thuyết phục phù hợp

Một trong những điều quan trọng hơn cả là phần tiêu đề phụ của bạn phải có nội dung chính xác với mục đích ban đầu. Để có thể thu hút chuyển đối người dùng, các bạn cần tìm ra được những điểm dừng thuyết phục người đọc.

Những lưu ý khi tạo thẻ Subheading

Khi tạo thẻ Heading các bạn cũng cần phải lưu ý đến những phần sau:
  • Không nhồi nhét từ khóa vào Subheading
  • Trong một trang không nên sử dụng nhiều thẻ H1, chỉ nên sử dụng một thẻ H1
  • Không nên sử dụng những đoạn văn bản ẩn trong tiêu đề H1 bởi điều này có thể sẽ khiến cho website của bạn bị google phạt gây ảnh hưởng không tốt đến việc SEO.
  • Không nên viết nội dung các thẻ tiêu đề trùng lặp nhiều ở trên trang
  • Không nên sử dụng thẻ Heading tags và meta title cho cùng một nội dung
  • Không sử dụng quá nhiều phông chữ, kiểu chữ nghệ thuật khác nhau cho tiêu đề với mục đích để trang trí cho web.
Bài viết trên là tất cả những thông tin về Subheading là gì mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn cải thiện được việc làm SEO, nâng cao hiệu quả cũng như giúp cho các trang web, các nội dung mà bạn đăng tải có được một vị trí cao hơn trên các bảng tìm kiếm. Các doanh nghiệp có thêm kiến thức SEO cơ bản, không còn sợ gặp phải tình trạng sử dụng dịch vụ không chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona