SEO

18 Tháng Ba, 2023

External link? Cách link out tăng thứ hạng cho website

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

External link ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín và xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm. Trong lĩnh vực SEO Onpage việc triển khai link out vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn về External Link là gì, cách thực hiện link out để tăng trust và thứ hạng cho website sẽ được Mona Media chia sẻ chi tiết ở nội dung này.

External link là gì?

External link hay còn được gọi là outbound links, link out, liên kết ngoài. External link đóng vai trò trong việc tạo nên những liên kết từ trang web của bạn để trỏ đến một trang web khác.

External link code: <a href=”http://www.external-domain.com/”>Link Anchor Text</a>

 • “https://www.external-domain.com/” chính là url của trang đích bên ngoài mà bạn muốn trỏ đến
 • “Link Anchor Text” là một đoạn văn bản hoặc từ khóa để bạn đặt External link vào trong đó.

Những liên kết ngoài này ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng web, độ trust site. Các SEOer thực hiện SEO onpage cần nghiên cứu rất nhiều kỹ thuật liên quan đến External link để tối ưu web tốt nhất.

External link là gì?

Mục đích đặt External link

External link được thực hiện nhằm 3 mục đích:

 • External link được thực hiện để xác thực thông tin. Với mục đích này External link sẽ được trỏ đến các nội dung chính xác được xác lập trước đó từ các web của các tổ chức uy tín.
 • Link out dùng để bổ sung thông tin. Bạn cung cấp 1 thông tin A, chúng có liên quan đến thông tin B. Bạn sẽ chèn Link trong Anchor text trỏ đến thông tin B của 1 web khác. Người dùng sẽ dễ dàng mở rộng thông tin tìm kiếm chính xác, cần thiết.
 • Outbound link được dùng để giải thích thông tin. Ví dụ bạn viết về xe của Vinfast sử dụng động cơ của các hãng xe nổi tiếng. Bạn có thể Link trong Anchor text về các web liên quan đến động cơ xe từ các thương hiệu nổi tiếng đó.

So sánh External link, Internal link và Backlink

Ngoài External link còn có Internal link và Backlink, nhìn qua chúng có vẻ giống nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cả External link, Internal link và Backlink đều rất quan trọng trong việc tăng thứ hạng, tối ưu hóa tìm kiếm. Chúng tôi sẽ so sánh cả 3 loại link này để bạn sử dụng đúng mục đích và đúng thời điểm.

Điểm giống nhau: External link, Internal link và Backlink đều tồn tại dưới dạng thức Anchor text để neo URL. Chỉ cần SEOer đặt đúng ngữ cảnh giúp người dùng click vào dễ dàng hơn.

Khác biệt giữa 3 loại link:

 • External link là liên kết ngoài, dùng để trỏ từ một domain này đến một domain khác. Số lượng và mức độ liên quan cần được đảm bảo. Nếu quá nhiều External link sẽ phản tác dụng.
 • Internal link là liên kết nội bộ. Chúng được dùng để liên kết các page trong cùng một website. Số lượng internal link trong một page không hạn chế. Chỉ cần để chúng không trùng lặp là được.
 • Backlink là thuật ngữ để chỉ link từ website khác trỏ về website của mình. Backlink sẽ giúp web của bạn được nhiều người biết đến hơn. Rất nhiều người đã xây dựng nhiều site vệ tinh để dùng backlink trỏ về trang chính của mình.

Thế nào là External link chuẩn?

External link cần phải đạt các tiêu chí sau:

 • Mức độ tin cậy của External link cao.
 • External link phổ biến từ các trang liên kết có lượng traffic cao.
 • Link out được chọn phải liên quan đến nội dung giữa trang nguồn và trang đích.
 • Các neo văn bản có chất lượng, chiều sâu và đặt External link chất lượng trong các liên kết.
 • Số lượng liên kết ngoài lý tưởng.

Vai trò của External Link đối với SEO

External link rất quan trọng với SEO Onpage. Chất lượng, sự uy tín của website thể hiện qua external link. Với cả người dùng và doanh nghiệp sẽ có những tâm quan trọng khác nhau.

Đối với người dùng, outbound link cung cấp thêm thông tin tham khảo, xác thực thông tin, bổ sung các thông tin cần thiết. Những nguồn thông tin này đến từ các web uy tín, tổ chức có thẩm quyền nên đạt độ tin cậy cao.

Đối với việc áp dụng dịch vụ SEO, External link sẽ giúp web kết hợp các chủ đề với nhau. Trỏ từ web này đến web khác để tạo nên cộng đồng cung cấp thông tin có giá trị cao. Thực hiện link out tốt cũng giúp tăng trust web, cải thiện ranking trên Google. External link giúp xây dựng mối quan hệ tốt để hỗ trợ nhau tăng traffic giữa các website.

Đến với Mona Media chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân sự hiểu rõ ngành nghề và các quy tắc SEO an toàn. Mona Media sẽ giúp bạn xây dựng một hệ thống link chất lượng nhằm nâng cao traffic cho website của bạn. Hãy NHẤN NGAY vào nút bên dưới hoặc gọi đến hotline 1900 636 648 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất!

tư vấn seo tổng thể mona media

Cách thực hiện link out tăng Trust cho website

Đặt và quản lý External link sẽ đơn giản với quy trình bên dưới:

Cách đặt Link out

 • Tạo nội dung chất lượng. Đây là cách tự nhiên nhất để đặt các External link hiệu quả. Người đọc sẽ cảm nhận muốn đọc nội dung của bạn, cảm thấy tin tưởng và hứng thú. Như vậy họ sẽ dễ dàng hơn trong việc click vào các External link chất lượng mà bạn khéo léo đặt vào trong bài viết đó.
 • Tiếp cận với một website khác khác. Liên hệ với các trang web uy tín để trao đổi với họ về việc đặt External link. Hoặc đặt External link với các web tổ chức có tiếng tăm của Việt Nam và toàn cầu. Hoặc chẳng hạn như bạn đang viết về công thức làm bánh chocopie thì hãy liên hệ với nhà sản xuất chocopie để tạo các liên kết ngoài chất lượng, chuyên sâu.
 • Đặt External link trên các blog nổi tiếng. Liên hệ với các blogger nổi tiếng bạn sẽ mang lại hiệu ứng External link tốt nhất.

Trong quá trình đặt External link bạn có thể chọn tính năng Dofollow hoặc Nofollow.

 • Đặt thẻ rel = “nofollow” hoặc rel=”dofollow” khi cần thiết. Dofollow sẽ dùng để khai báo với các con bot của công cụ tìm kiếm và giúp google công nhận những liên kết tốt của bạn.
 • Nếu đặt thẻ rel=”nofollow” vào liên kết. Điều này sẽ đảm bảo an toàn khi trang web bạn liên kết external link bị Google phạt.

Cách đặt thẻ rel cho external link nofollow được thực hiện theo cú pháp: “<a href=”https://www.external-domain.com/” rel=”nofollow” >Link Anchor Text</a>”. Chuyên nghiệp hơn bạn có thể chèn trực tiếp vào source code.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về Dofollow và Nofollow

Quản lý liên kết ngoài trên website

Nguồn External link là điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng trust web và tăng tương tác. 

Thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì trang web luôn được ví như một cửa hàng, và dĩ nhiên nếu là “cửa hàng” thì chắc chắn sẽ có rất nhiều trang web khác giống bạn. Ví dụ như cùng kinh doanh 1 mặt hàng, dịch vụ,… chính vì vậy, không chỉ thiết kế một website đẹp là có thể thu hút khách hàng mà bạn còn cần nhiều yếu tố khác nhau để làm tăng độ tin tưởng của khách hàng, khiến họ nhất định phải lựa chọn mua sản phẩm của bạn. 

Điều bạn cần làm bây giờ là khiến Google tin tưởng website của bạn một cách tuyệt đối thì bạn mới được đẩy lên TOP đầu của kết quả tìm kiếm. Và dịch vụ SEO Entity chuyên nghiệp chính là giải pháp hữu hiệu sẽ hỗ trợ bạn thực hiện những vấn đề đó.

Mona Media sẽ giúp bạn:

 • Có chiến lược link building bền vững
 • Tăng thứ hạng từ khóa hiệu quả
 • Tăng độ trust cho website 
 • Tăng traffic cho website

Hãy nhanh chóng ĐĂNG KÝ dịch vụ để giúp nâng tầm website của bạn lên 1 vị thế mới.

dịch vụ entity

Dưới đây là những nguồn bạn nên chọn và những External links nguy hiểm bạn nên tránh.

Chọn nguồn external link lý tưởng cho SEO

Nguồn External link giá trị mang lại traffic, trust web và độ tin cậy của khách hàng truy cập website:

 • Website của chính phủ hoặc các tổ chức nổi tiếng.
 • Website của những tổ chức phi lợi nhuận.
 • Những Website giáo dục
 • Các website uy tín trong ngành đã được chính bạn thẩm định về chất lượng và độ tin cậy.
 • Website đầu ngành của ngành y, pháp luật, công an…

Nếu chọn phải các external link nguy hiểm web của bạn sẽ hạ thứ hạng, giảm trust web và giảm tỷ lệ chuyển đổi. Lưu ý: Tuyệt đối không nên đặt link out đến các website của đối thủ.

Tránh xa các External link nguy hiểm

Các External Link được Google đánh giá tốt mới mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn link đến các địa chỉ nguy hiểm thì sẽ phản tác dụng. Chẳng hạn như:

 • Những trang web sử dụng quảng cáo có trả tiền.
 • Nội dung của website trùng lặp với nội dung mà bạn chứa external link.
 • Các trang web thiếu uy tín, spam từ khóa, sử dụng các phần mềm độc hại. Hoặc web chưa có SSL, chứng nhận của Bộ Công Thương
 • Các website hiển thị các yêu cầu thanh toán hoặc đăng ký web để nhận thông tin, xem nội dung tuyệt đối không nên đặt external link.
 • Web có lượng tương tác thấp hoặc chỉ dùng cho một khu vực, quốc gia nhất định.

Ngoài ra, trong quá trình đặt link out bạn cũng nên chú trọng đến việc liên kết link phong phú. Nên đảm bảo số lượng link cần thiết, không nên phổ cập đại trà external links trên các web. Đừng đặt quá nhiều external link trên một web, chú trọng về chất lượng thay vì số lượng link. Để đảm bảo điều này bạn nên sử dụng các công cụ kiểm tra external link cho website của mình.

Một số công cụ kiểm tra external link trên website

Một số công cụ kiểm tra external link trên website
 • Ahrefs không chỉ dùng để nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu backlink mà còn dùng để check outbound link rất hiệu quả.
 • SEMRush là công cụ SEO phổ biến và check đa dạng mọi loại link.
 • Moz là công cụ kiểm tra External Link và các vấn đề liên quan đến SEO nổi tiếng nhất hiện nay. Đa dạng tính năng, dễ dàng sử dụng, kết quả kiểm tra mang độ chính xác cao.
 • DeepCrawl. Đúng như tên gọi, DeepCrawl đào sâu vào các vấn đề đi link của website. Tool này sẽ giúp bạn kiểm tra các liên kết ngoài một cách chi tiết nhất.

Bạn cũng có thể kiểm tra External Link Bằng Google Tag Manager. Rất nhiều công cụ để check External Link. Mỗi SEOer sẽ sử dụng các tool khác nhau để phục vụ cho công việc của mình. Với các thông tin về External Link là gì và cách đặt link out mà chúng tôi cung cấp hy vọng đã hữu dụng cho bạn. Bạn có thể sử dụng Dịch vụ SEO Entity Backlink SocialMona Media cung cấp để giúp tăng TRUST cho website hiệu quả nhất.

Nhìn chung,Việc bạn chỉ luôn luôn nhận lấy liên kết từ người khác mà không bao giờ sử dụng external link thì Google sẽ đánh giá website bạn hoàn toàn không tự nhiên.

Bạn hãy cân nhắc các quan điểm bài viết này để có cho mình một cách xây dựng external link (outbound link) một cách phù hợp nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, p.7, q.Tân Bình, Tp.HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona