Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Đăng ký thuê VPS Windows Uy tín – Giá tốt – Bảo mật tuyệt đối

Đặc điểm của máy chủ ảo VPS là hoạt động dựa trên một hệ điều hành tương ứng. Có hai hệ điều hành phổ biến, được sử dụng rộng rãi là hệ điều hành Windows và Linux. Ở bài viết này, MONA Media sẽ giải thích cho bạn đọc hiểu rõ VPS Windows là gì? Nó có ưu, nhược điểm gì? Đối tượng, lý do nên sử dụng VPS Windows. Mời mọi người cùng tìm hiểu bài viết để hiểu rõ hơn về hoạt động của máy chủ VPS Windows.

VPS Windows là gì?

Máy chủ ảo VPS Windows được cài đặt dựa trên hệ điều hành Windows. Mỗi một máy chủ VPS Windows lại bao gồm hệ điều hành, bộ nhớ, CPU, ổ cứng lưu trữ, RAM,… riêng biệt. Thêm vào đó, mỗi VPS Windows cũng có đầy đủ tính năng quản lý, nó được phép sử dụng cấu hình riêng biệt, đáp ứng thao tác của mình. VPS Windows phù hợp cài đặt trên những phiên bản Windows như: 7, 8, 10 hoặc Windows Server 2008/2008R2/2012. Máy chủ ảo này là một trong những ứng dụng thành công nhất của công nghệ điện toán đám mây. Từ đó, nó cũng hỗ trợ cho người dùng trở nên quen thuộc trong việc ảo hóa máy chủ. Tham khảo: Dịch vụ VPS Linux

Các ưu, nhược điểm của VPS Windows

ưu nhược điểm của vps windows

Ưu điểm

 • Máy chủ ảo VPS Windows đem đến cho người dùng một kho ứng dụng phong phú, đa dạng và đảm bảo chất lượng tốt. Giao diện của VPS Windows cũng thân thiện, tương đối dễ sử dụng so với các loại máy chủ khác. Đây cũng là điểm cộng, cực hữu ích cho những ai đã quen thuộc với hệ điều hành Windows và muốn sử dụng VPS.
 • VPS trên hệ điều hành Window hỗ trợ người dùng đầy đủ những tính năng cũng như các tùy chọn của hệ điều hành. Đồng thời, nó cũng cho phép các bạn chủ động nâng cấp cấu hình.
 • Khả năng nâng cấp của VPS Windows rất đơn giản, hoàn toàn không phụ thuộc vào dịch vụ web hosting. Nó hỗ trợ tối đa cho cơ sở dữ liệu MS SQL và phù hợp với hầu hết các sản phẩm ở trong hệ sinh thái Microsoft.
 • Lập trình viên được phép sử dụng ngôn ngữ, công nghệ được phát triển bởi Microsoft như: VB.NET, .NET, ASP.NET. Trong đó, băng thông không bị giới hạn, thiết bị phần cứng được tối ưu hóa cao, tiết kiệm tối đa chi phí.
 • VPS Windows được trang bị thêm những tính năng xử lý lỗi cực kỳ thông minh nhằm hạn chế tối đa các ảnh hưởng nghiệm trọng được gây ra bởi lỗi hệ thống. Trong trường hợp máy chủ bị lỗi thì VPS Windows cũng sẽ được hỗ trợ chuyển qua các máy chủ khác mà không gây ảnh hưởng tới các dữ liệu được lưu trữ ở bên trong.

Nhược điểm

 • Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì VPS Windows cũng tồn tại một số nhược điểm gây ra sự bất lợi cho người dùng. Nhược điểm đầu tiên chính là sự nhòm ngó từ các hacker trình độ cao vì Windows đã quá phổ biến.
 • Trong những năm trở lại đây, hệ điều hành Windows thường xuyên bị tấn công bởi các truy cập trái phép, mã độc, virus, worm máy tính hoặc các lỗ hổng trong bảo mật…Vì vậy nên Windows của Microsoft thường xuyên yêu cầu người dùng cập nhật để khắc phục các lỗi từ hệ thống.
 • Windows cũng là một trong số hệ điều hành mất phí nên tình trạng bản lậu Windows phổ biến ở nhiều quốc gia. Thêm vào đó, mức phí của Windows cũng đắt hơn rất nhiều các hệ điều hành khác trên thị trường.
 • Ngoài ra, phần mềm mã nguồn mở của máy chủ ảo VPS Windows cũng khá ít. Nó bị hạn chế mặc dù cộng đồng mã nguồn mở dành cho những ứng dụng Windows đã phổ biến hơn rất nhiều. Hoạt động của VPS Window sẽ bị kém đi nếu nó phải xử lý nhiều tác vụ trong cùng một lúc.
 • Hệ thống cũng không có khả năng tự cần bằng, rất dễ xảy ra tình trạng lag, treo, rất khó kiểm soát. Không những thế mà máy chủ ảo VPS Windows còn thường xuyên yêu cầu mọi người reboot khiến cho các quá trình hệ thống đang chạy bị gián đoạn.
Tham khảo: Công cụ quét mã độc hiệu quả

Khi nào chúng ta nên sử dụng VPS Windows?

vì sao nên chọn vps windows Lựa chọn gói dịch vụ VPS phù hợp là một điều cực kỳ quan trọng bởi vì chúng ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất công việc. Vì vậy, để biết được khi nào nên sử dụng VPS Windows, bạn cần xem xét đến những khía cạnh sau:
 • Nếu bạn định sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL hoặc là khung phát triển ASP.NET, lựa chọn khả thi duy nhất của bạn sẽ chính là một VPS Windows.
 • Mặt khác, chạy PHP, MySQL và những máy chủ web chẳng hạn như Apache, Nginx trên VPS Windows không phải là không thể, nhưng sẽ gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.
 • Trong trường hợp công nghệ cơ bản không phải là vấn đề, bạn cần nên xem xét mức độ chuyên môn và kỹ thuật của mình. Nếu như đã sử dụng Windows trên PC trong nhiều năm, có thể bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề gì với Windows Server.
VPS Window đang được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng vì nó mang lại nhiều lợi ích, có thể kể đến như:
 • VPS Windows làm việc hoàn toàn như một máy chủ riêng biệt, cho phép khách hàng nắm quyền quản trị cao nhất với độ bảo mật cao.
 • Giao diện của VPS Window được thiết kế đơn giản, thân thiện, giúp cho mọi người dễ dàng sử dụng và tiếp cận với máy chủ nhanh chóng qua một vài thao tác.
 • VPS Windows có chức năng sao lưu, dự phòng để dữ liệu luôn được xử lý và lưu trữ một cách bình thường. Dữ liệu được đảm bảo an toàn ngay cả trong trường hợp hệ thống phân tán một VPS ở máy chủ vật lý này tới máy chủ vật lý khác.
 • Băng thông của VPS Windows dồi dào giúp cho dịch vụ không bị ngưng trì cho dù nó có vượt quá giới hạn vì lượt truy cập bỗng dưng tăng lên đột ngột.
 • VPS Windows có mức độ an toàn bảo mật thông tin cho người dùng tại một mức độ nhất định.
Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn chủ yếu sử dụng phần mềm của Windows thì máy chủ ảo VPS Windows chính là sự lựa chọn tốt nhất. Những website được xây dựng trên nền tảng ASP.NET cần sử dụng VPS Windows để đạt được hiệu quả tối đa.

Đối tượng nào cần sử dụng VPS Windows?

đối tượng nào nên sử dụng vps windows

Sử dụng dịch vụ VPS Windows để thiết kế trang web thương mại điện tử, diễn đàn, bán hàng

Các trang web bán hàng, diễn đàn, thương mại điện tử là những nơi có lưu lượng truy cập cực kỳ lớn. Do đó, việc sử dụng server mạnh với tốc độ load nhanh, ổn định, an toàn là điều thực sự cần thiết. Nếu vậy thì VPS Windows chính là giải pháp hàng đầu cho mọi người. Nó cũng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng.

Sử dụng VPS Windows để làm máy chủ Game

Bạn đang muốn thu hút thêm nhiều lượt truy cập khi ra mắt những tựa game mới? Lúc này, thứ bạn cần sử dụng nhất chính là VPS để có được dung lượng lưu trữ cần thiết cho Game Server, kèm theo khả năng xử lý nhanh chóng.

Dùng VPS vào việc lưu trữ các dữ liệu dung lượng lớn

Những công ty chuyên chỉnh sửa hình ảnh, xử lý video ắt hẳn cần tới máy chủ ảo VPS Windows. Lý do rất đơn giản vì server có tốc độ truy xuất nhanh, dung lượng lưu trữ cao, các dữ liệu cũng dễ dàng kiểm soát. VPS Windows cũng an toàn hơn so với việc sử dụng các thiết bị lưu trữ rời khác.

Dùng VPS Windows để áp ứng nhu cầu dung lượng tăng cao của Website

Nâng cấp lên VPS Windows cũng là điều sớm muộn xảy ra ở website nếu người dùng có lượt truy cập lớn, xu hướng phát triển nhanh, nó vượt qua giới hạn của gói Share Hosting. Nó còn giúp cho website của các công ty, doanh nghiệp vận hành một cách mượt mà, không cần bỏ ra một lượng lớn chi phí để nâng cấp website.

4 lưu ý khi bắt đầu sử dụng VPS Windows

Khi sử dụng VPS Windows, có một vài lưu ý bạn cần nên nắm rõ để quá trình sử dụng được thuận tiện và dễ dàng hơn. Những lưu ý này cũng nên là điều để bạn cân nhắc xem thử liệu mình có nên sử dụng VPS Windows hay không? VPS Windows không thể nào thay đổi được IP: Mỗi VPS đều sẽ có một IP riêng nhất định, nếu thông số này bị thay đổi thì bạn không thể truy cập vào VPS. Trong trường hợp mà bạn có thay đổi IP hoặc để IP động thì sẽ gây ra tình trạng bị mất kết nối trên VPS. Lúc này sẽ cần nhờ đến sự can thiệp từ phía nhà cung cấp dịch vụ. Lưu ý cấu hình Firewall: Firewall giúp đảm bảo an toàn nhưng nếu như bạn không có kiến thức cấu hình hoặc là cấu hình sai sẽ dẫn đến việc bị chặn IP, chặn cổng truy cập, lỗi dịch vụ. Không dùng mật khẩu phổ biến: Các mật khẩu phổ biến sẽ dễ dàng bị hacker xâm nhập vào. Vì thế hãy cố gắng tối ưu mật khẩu bằng cách sử dụng chữ số, ký tự, viết hoa, viết thường,… để gia tăng độ khó. Dễ bị reboot hoặc tắt VPS: Với cơ chế của Windows, nếu như mức dùng CPU trên 85% trong một thời gian dài thì có khả năng VPS sẽ bị tắt hoặc khởi động lại. Điều này có thể sẽ gây trở ngại trong hoạt động kinh doanh cũng như công việc của bạn.

So sánh VPS Windows và VPS Linux

vì sao nên lựa chọn vps windows
Thông tin so sánh VPS Windows VPS Linux
Hiệu Suất Khi sử dụng sẽ có thể bị thiếu hụt tài nguyên nếu không được tối ưu đúng cách Ít hao tốn tài nguyên hơn và không yêu cầu người dùng khởi động lại thường xuyên khi tải cao
Định Giá Chi phí bản quyền cao hơn Ngân sách hợp lý
Bảo Mật Cập nhật thường xuyên, cần thiết lập bảo mật chuẩn Mã nguồn mở tiềm ẩn mã độc trong một số ứng dụng
Tính Linh Hoạt Hỗ trợ các phiên bản cố định: Windows server, Azure và Windows Datacenter khác nhau Hỗ trợ nhiều phiên bản lựa chọn
Ứng Dụng Có Sẵn Ứng dụng phổ biến nhất trên Windows sẽ là ASP.NET và Visual Basic Những máy chủ Linux thường sẽ sử dụng PHP, Python và Ruby on Rails.
Tính Ổn Định  Cần phải khởi động lại VPS Windows sau mỗi lần cập nhật nhỏ , có nguy cơ rằng máy chủ của bạn cũng sẽ gặp sự cố cao hơn nhiều. Có thể duy trì thời gian hoạt động 100%, ngay cả với tất cả những bản cập nhật trình điều khiển và các bản vá lỗi, bởi vì chúng hoàn toàn không yêu cầu khởi động lại.

Dịch vụ thuê VPS Windows giá rẻ, uy tín

tại sao nên thuê vps windows tại Mona Thuê VPS Windows ở đâu giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo uy tín? MONA Media hiện tại là một trong số các nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS Windows chạy trên hệ điều hành tốt nhất ở trên thị trường hiện nay. Với mong muốn mang tới cho khách hàng dịch vụ VPS Windows tốc độ, ổn định nhất trên thị trường, đội ngũ MONA Media đã cung cấp đa dạng gói dịch vụ với nhiều ưu điểm giúp cho khách hàng yên tâm khai thác hiệu suất của dịch vụ một cách tối đa như:
 • Hệ thống hạ tầng mạnh mẽ với nhiều thiết bị tiên tiến, hiện đại nhằm đảm bảo cung cấp và duy trì dịch vụ ổn định với hiệu suất tối đa đến cho người dùng.
 • An toàn dữ liệu trước mọi rủi ro có thể xảy ra nhờ phần mềm Backup tự động.
 • Dễ dàng quản lý và kiểm soát hệ thống máy chủ nhờ vào phần mềm quản trị riêng. Giao diện phần mềm đơn giản và được tối ưu hóa dành cho cả những người mới bắt đầu dùng VPS.
 • Giảm thiểu tối đa được rủi ro với đội ngũ kỹ thuật xuyên suốt 24/7 qua nhiều kênh khác nhau như: Livechat, Hotline,… Những vấn đề phát sinh sẽ được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất.
 • Các VPS Windows được cung cấp bởi công ty hoạt động vô cùng hiệu quả, cấu hình tốt.
 • Nếu như công ty của bạn đã đặt ra một kế hoạch hoạt động lâu dài, mong muốn trang web của mình được phổ biến hơn với khách hàng thì sử dụng dịch vụ thuê VPS Windows chính là giải pháp hàng đầu.
 • Từ các gói dịch vụ nhỏ, mọi người có thể dần dần mở rộng thêm gói của mình tùy theo yêu cầu, sự phát triển của trang web.
Hãy sử dụng ngay dịch vụ cho thuê VPS Windows của MONA Media để trang web luôn được quản lý, vận hành theo cách tối ưu nhất. THAM KHẢO thông tin chi tiết tại địa chỉ https://mona.media/vps/  hoặc LIÊN HỆ với chúng tôi qua hotline 1900 636 648 để được tư vấn và hỗ trợ.
Banner VPS

Bảng giá đăng ký thuê VPS Windows tại MONA

Đăng ký dịch vụ thuê VPS Windows giá rẻ tại MONA ngay để được hưởng những ưu đãi tốt nhất từ MONA, dưới đây là bảng giá dịch vụ VPS Windows:
Tên gói Windows VPS Medium Windows VPS Large Windows VPS XLarge Windows VPS X-Large Plus Windows VPS 2X-Large Windows VPS 2X-Large Plus Windows VPS 3X-Large Windows VPS 4X-Large
Giá tiền 1 tháng 1,000,000 ₫ 1,700,000 ₫ 2,600,000 ₫ 3,700,000 ₫ 4,800,000 ₫ 6,000,000 ₫ 7,100,000 ₫ 8,900,000 ₫
Dung lượng NVMe 80GB 100GB 140GB 200GB 250GB 300GB 350GB 500GB
CPU 4 cores 6 cores 8 cores 12 cores 16 cores 20 cores 24 cores 32 cores
RAM 8 GB 12 GB 16 GB 24 GB 32 GB 40 GB 48 GB 64 GB
Dữ liệu truyền tải Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
Băng thông 200 Mbps 200 Mbps 200 Mbps 200 Mbps 300 Mbps 300 Mbps 300 Mbps 300 Mbps
Disk I/O 1GBps 1GBps 1GBps 1GBps 1GBps 1,5GBps 1,5GBps 1,5GBps
Bạn đang tìm kiếm dịch vụ thuê VPS giá rẻ, đáng tin cậy và chất lượng? MONA có giải pháp dành cho bạn! MUA Windows VPS hosting tại MONA để trải nghiệm sự ổn định, hiệu suất cao và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Tại sao nên thuê VPS Windows tại MONA Media?

vps windows tại Mona
 • MONA Media nằm trong top các công ty chuyên về lập trình phần mềm, thiết kế web cao cấp, uy tín tại Việt Nam.
 • MONAcũng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website chắc chắn đáp ứng tốt việc cung cấp máy chủ ảo cho những doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên của MONA Media nhiệt tình, luôn hỗ trợ khách hàng nâng cấp dịch vụ VPS Windows theo yêu cầu.
 • Chúng tôi cũng hứa hẹn đem lại cho khách hàng các gói dịch vụ VPS Windows tốt nhất, giá rẻ và phù hợp với đa dạng nhu cầu từ phía doanh nghiệp. Trong trường hợp khách hàng không có kinh nghiệm trong việc quản lý hosting thì hãy để chúng tôi quản lý giúp, thực hiện những tác vụ liên quan khi được yêu cầu.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay MONA Media qua HOTLINE 1900 636 648 để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ lựa chọn gói dịch vụ thuê VPS Windows thích hợp.

| Hạ tầng mạnh mẽ – Thoải mái lưu trữ dữ liệu – Nâng cao trải nghiệm

Đăng ký VPS WINDOWS ngay!

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ VPS Windows

VPS Windows có an toàn không? Đây là một giải pháp an toàn và ổn định (so với việc sử dụng Shared Hosting) và là một lựa chọn quy mô nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn nhiều so với một máy chủ chuyên dụng. Quan trọng hơn, VPS Windows cung cấp cho người dùng sự riêng tư, độc lập. Với VPS, các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn sẽ bị khóa khỏi các người dùng dịch vụ khác. Lưu trữ VPS Windows là gì? VPS, hoặc là mạng riêng ảo lưu trữ cho phép các công ty nâng cấp từ những tùy chọn lưu trữ cơ bản lên cao cấp, hỗ trợ triển khai những trang web và mô hình Thương mại điện tử mà không cần phải trả quá nhiều chi phí cho một máy chủ chuyên dụng. Bạn có thể làm gì với Windows VPS? Những mục đích bạn có thể sử dụng VPS Windows cho Doanh nghiệp của mình:
 • Máy tính để bàn ảo – Tạo văn phòng trên đám mây.
 • Hỗ trợ lưu trữ trang web và email của bạn trên đám mây.
 • Lưu trữ những ứng dụng Doanh nghiệp và truy cập chúng từ nhiều vị trí khác nhau.
 • Lưu trữ những ứng dụng mà doanh nghiệp cần dùng để chạy.
Dùng VPS Windows để làm máy chủ Game có tốt không? Những website chuyên làm về game sẽ có lượng truy cập cực kỳ lớn, và thường dễ bị hacker tấn công. Vì thế, lựa chọn VPS Windows là ưu tiên hàng đầu để tránh tình trạng website không may bị sập, dính virus, hay bị nhiễm mã độc.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona