Kiến thức kinh doanh

02 Tháng Mười Một, 2023

Phần Mềm Quản Lý Kho Bãi Container, Quản Lý Kho Logistics

MONA Creator

1,4k
360
50

Ngày nay, công nghệ thông tin đã thay đổi cách con người tiếp cận và quản lý mọi lĩnh vực, dĩ nhiên quản lý kho bãi container cũng không phải ngoại lệ. Trong khi nhiều ngành nghề đã và đang hưởng lợi từ sự tiến bộ này thì hệ thống quản lý vận tải container vẫn còn nhiều thách thức, đặc biệt như thông tin không minh bạch hay khó khăn trong quản lý tài chính,…. Do đó, ở bài viết hôm nay, MONA Media sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm quản lý kho bãi container, giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn và bất cập trong lĩnh vực logistics.

Phần mềm quản lý kho bãi container là gì?

Phần mềm quản lý kho bãi container là gì?

Phần mềm quản lý kho bãi container là một phần đặc biệt không thể thiếu trong bộ giải pháp phần mềm quản lý vận tải. Được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ toàn diện, phần mềm quản lý container không chỉ giúp kế hoạch vận tải diễn ra suôn sẻ, theo dõi vận chuyển, điều phối container mà còn quản lý chi phí liên quan đến xe như nhiên liệu, sửa chữa, phân tích báo cáo số liệu kinh doanh,… Tất cả quy trình này đều diễn ra một cách bài bản, qua đó nâng cao hiệu suất toàn bộ trong khâu vận chuyển và giảm thiểu lỗi trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, một số phần mềm quản lý điều hành xe container còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự, khách hàng, đối tác và nhà cung cấp, tạo ra một hệ sinh thái toàn diện cho sự phồn thịnh của doanh nghiệp.

Bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế phần mềm quản lý lĩnh vực Logistics theo yêu cầu?

≫Tham khảo ngay: Dịch Vụ Thiết Kế Phần Mềm Quản Lý Kho – Quản Lý Bãi, Nhà Xưởng

Các tính năng nổi bật khi lựa chọn phần mềm quản lý vận tải container

Tính năng giúp phần mềm sắp xếp hàng hóa vào container

Phần mềm quản lý kho bãi container được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng vì mang đến nhiều tính năng nổi bật như sau:

 • Quản lý đơn hàng hiệu quả: Tạo và quản lý đơn hàng, xử lý các thay đổi và phát sinh ngoại lệ, đảm bảo minh bạch và chính xác.
 • Đơn hàng xe ngoài: Quản lý đơn hàng với các đối tác nhà xe, theo dõi lợi nhuận và công nợ tự động.
 • Quản lý lệnh điều phối: Theo dõi thông tin lệnh điều động xe theo thời gian thực qua ứng dụng di động, kết nối tài xế và hệ thống phần mềm.
 • Hệ thống giám sát GPS: Tích hợp hệ thống giám sát GPS để liên kết toàn bộ đội xe trên bản đồ, theo dõi vị trí của tài xế đang thực hiện nhiệm vụ vận chuyển ngay lập tức theo thời gian thực.
 • Kiểm soát chi phí vận chuyển: Quản lý chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển bao gồm kiểm soát các khoản như phí nâng/ hạ container, chi phí cầu đường, vé cổng, phí hải quan và các chi phí sửa chữa phát sinh khác.
 • Quản lý công nợ khách hàng: Hệ thống tự động ghi công nợ khách hàng và các chi phí phát sinh như phí vận chuyển, phí nâng/ hạ container. Đồng thời, app cũng hỗ trợ xuất file công nợ chi tiết, giúp doanh nghiệp theo dõi và quản lý tài chính một cách chính xác và thuận tiện.
 • Quản lý lương tài xế: Hệ thống tự động tính lương tài xế dựa trên sản lượng hoặc lương theo từng chuyến vận chuyển. Tài xế có thể theo dõi lịch sử lương của mình thông qua ứng dụng. Bên cạnh đó, hệ thống còn hỗ trợ đánh giá KPI và theo dõi tình hình tạm ứng, hoàn ứng, tạo điều kiện thuận lợi cho quản lý nhân sự công ty.
 • Quản lý nhiên liệu – kho vật tư: Phần mềm quản lý kho bãi container còn hỗ trợ quản lý chi phí và xác định mức tiêu hao nhiên liệu cho mỗi chiếc xe. Đồng thời, trong quản lý kho, hệ thống giúp kiểm soát chi phí xuất nhập của trang thiết bị, đảm bảo rằng tất cả các nguyên vật liệu cần thiết cho việc sửa chữa và bảo dưỡng.
 • Quản lý phương tiện hiệu quả: Hệ thống giúp ngăn chặn mọi rủi ro về mất mát tài sản và hỗ trợ theo dõi mọi thông tin liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng. Qua đó giúp kiểm soát quá trình tiêu thụ nhiên liệu, tạo ra một quy trình quản lý toàn diện và minh bạch.
 • Đối tác xe – nhà cung cấp: Quản lý thông tin về đối tác nhà xe và nhà cung cấp từ giá, hợp đồng, công nợ đến kiểm soát nguồn gốc, giá cả và xuất xứ của sản phẩm, vật tư.
 • Vận hành mọi lúc mọi nơi: Việc điều hành trở nên dễ dàng hơn thông qua tính năng Notifications Real-Time, giúp nhận biết và xử lý nhanh chóng mọi đề xuất mới từ các bộ phận khác nhau.
 • Đơn giản – thông minh: Giao diện đồ họa tinh tế và linh hoạt, kết hợp với thuật toán thông minh, có khả năng tùy chỉnh giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác trên hệ thống phần mềm.
 • Tính năng thống kê trực quan: Tính năng thống kê trực quan với biểu đồ giúp doanh nghiệp theo dõi một cách dễ dàng tình hình kinh doanh, từ doanh thu theo xe đến hiệu suất của từng tài xế và lợi nhuận chung.
 • Hệ thống kế toán nội bộ: Hệ thống kế toán trong nội bộ được thiết kế chặt chẽ, đảm bảo việc kiểm soát mọi chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, quy trình kiểm duyệt tài chính được tích hợp để giảm thiểu thất thoát tài chính cho doanh nghiệp.
 • Quản trị nhân sự công ty: Đây là một tính năng quan trọng, giúp tăng năng suất làm việc và trách nhiệm trong từng phòng ban. Tính năng này bao gồm kiểm soát công việc, hệ thống đánh giá KPI, quản lý lương và thưởng, tạo ra một môi trường làm việc tích cực.
 • Báo cáo tài chính tự động: Tính năng này giúp tổ chức theo dõi và đánh giá hiệu suất kinh doanh theo thời gian thực. Hệ thống tập trung vào kết quả kinh doanh và tình hình thu chi của doanh nghiệp.

≫Xem thêm: Hệ thống quản lý vận tải TMS là gì?

Tại sao doanh nghiệp Logistics nên ưu tiên sử dụng phần mềm quản lý kho bãi container?

Doanh nghiệp nên ưu tiên sử dụng giải pháp phần mềm quản lý bãi container vì những lý do sau:

Phần mềm quản lý kho bãi container giúp tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian quản lý

Phần mềm quản lý vận chuyển logistics là một giải pháp tự động hóa toàn diện, mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp bằng cách giảm thiểu công việc thủ công và loại bỏ sai sót của con người trong khâu thực hiện. Đồng thời, sự liên kết chặt chẽ giữa các mắt xích trong chuỗi cung ứng giúp doanh nghiệp nâng cao tốc độ vận chuyển, tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất công việc.

Giảm thiểu thấp nhất chi phí vận hành

Qua việc áp dụng chức năng phân tích và tối ưu hoá, hệ thống quản lý vận tải không chỉ giảm thiểu đáng kể khối lượng công việc cho nhân viên mà còn tiết kiệm khá nhiều chi phí cần thiết như lương nhân sự, chi phí vận hành,… Ngoài ra, những phần mềm đầy đủ tính năng còn được xem là công cụ đắc lực giúp kiểm soát các chi phí phát sinh như nhiên liệu, lốp, sửa chữa – bảo dưỡng,…, tiết kiệm một lượng lớn chi phí hàng năm.

Nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tăng khả năng cạnh tranh doanh nghiệp

Khi lĩnh vực logistics ngày càng phát triển thì đòi hỏi nhiều doanh nghiệp phải nâng cao chất lượng dịch vụ để có được vị thế vững chắc. Tuy nhiên, quản lý một cách đơn sơ mà không có công cụ hỗ trợ phân tích, đánh giá và đo lường kết quả kinh doanh sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thay đổi và đưa ra chiến lược giá cạnh tranh.

Chính vì vậy, phần mềm quản lý kho bãi container ra đời đã trở thành giải pháp kinh doanh hữu hiệu. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý công việc hàng ngày một cách hiệu quả mà còn ghi nhận toàn bộ hoạt động và chi phí vận hành. Từ đó, công ty, doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp hơn và tăng độ tin cậy từ phía khách hàng.

Quản lý doanh nghiệp dần trở nên dễ dàng

Khi tích hợp phần mềm quản lý vận tải container vào hoạt động kinh doanh, mọi thông tin sẽ được lưu trữ một cách có tổ chức và logic trên hệ thống. Nhân viên từ mọi phòng ban đều có thể cùng làm việc trên nền tảng này, tạo nên sự đồng bộ và thống nhất trong quản lý. Với phần mềm này, doanh nghiệp không còn phải lo tình trạng mỗi phòng ban sử dụng một file báo cáo riêng biệt hay việc mất mát thông tin và mất thời gian tra cứu.

Chưa dừng lại ở đó, việc cập nhật thông tin cho khách hàng trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nhà lãnh đạo cũng có khả năng kiểm tra công việc, lịch sử giao dịch và xem báo cáo bất kể thời gian mà không cần phải đến văn phòng.

Đồng bộ thông tin và dữ liệu giúp tự động hóa quy trình

Đồng bộ dữ liệu doanh nghiệp trong quản lý

Một lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho bãi container là mọi thao tác và chứng từ trong quá trình thực hiện công việc đều được nhập liệu trực tiếp vào hệ thống. Toàn bộ hồ sơ, chứng từ và giai đoạn làm việc đều được ghi chép, lưu trữ trên nền tảng này. Điều này đảm bảo rằng các giai đoạn tiếp theo có sự gắn kết chặt chẽ với những công đoạn trước đó đã hoàn thành.

≫Tìm đọc thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Vận Tải, Vận Chuyển Hàng Hóa Về Việt Nam Tốt Nhất

Dịch vụ thiết kế và lập trình phần mềm quản lý kho bãi container theo yêu cầu tại MONA

Phần mềm quản lý vận chuyển tại MONA

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics, MONA đã cung cấp một giải pháp phần mềm quản lý vận chuyển hiện đại và toàn diện. Ngoài ra, chúng tôi cũng đem đến cho doanh nghiệp dịch vụ thiết kế website nhập hàng chất lượng, đảm bảo hiệu quả trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Phần mềm quản lý kho bãi container tại MONA là lựa chọn ưu việt dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế, hàng Trung Quốc, đặc biệt là vận chuyển hộ đa quốc gia. Thay vì chỉ hỗ trợ vận chuyển hộ từ một điểm đến một điểm, phần mềm của chúng tôi có khả năng tối ưu hóa các tuyến đường như Trung Quốc – Việt Nam, Trung Quốc – Mỹ, Trung Quốc – Nhật và Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Mỹ, Việt Nam – Nhật, đồng thời liên kết mạch lưới kho vận tại Trung Quốc và Việt Nam.

Với sự kết hợp của công nghệ tiên tiến và giao diện người dùng thân thiện, phần mềm quản lý vận chuyển của MONA mang lại những lợi ích đáng kể cho các doanh nghiệp vận chuyển, bao gồm:

 • Tích hợp hệ thống quản lý kho, theo dõi và điều khiển hàng hóa trong kho một cách hiệu quả.
 • Hệ thống tự động tính toán phí bảo hiểm cho từng kiện hàng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.
 • Cung cấp công cụ quản lý kiện hàng mạnh mẽ từ lớn đến nhỏ, dễ dàng theo dõi mọi đợt vận chuyển.
 • Hỗ trợ tự động tính giá vận chuyển theo từng đơn hàng, mang lại sự linh hoạt và chính xác cho quy trình kinh doanh.
 • Xử lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến hàng hóa thất lạc trong quá trình lưu kho và vận chuyển.
 • Cấu hình linh hoạt cho việc quản lý bao hàng lớn và nhỏ, cũng như áp dụng chính sách hoa hồng ký gửi cho nhân viên Sale.
 • Khách hàng không cần phải khai báo, hệ thống tự động quản lý thông tin kiện hàng của họ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý, quy trình vận hành chưa hiệu quả?
≫Khám phá ngay: Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Tốt Nhất Hiện Nay

Quy trình doanh nghiệp vận tải cần biết khi tìm dịch vụ phần mềm quản lý kho bãi container?

Quy trình tìm kiếm dịch vụ phần mềm quản lý kho bãi container bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định nhu cầu cụ thể

Xác định doanh nghiệp muốn giải quyết điều gì trên phần mềm, chẳng hạn như quản lý hàng tồn, theo dõi vận chuyển, tự động hóa quy trình hay khả năng tích hợp với hệ thống hiện tại.

Bước 2: Nghiên cứu thị trường và đánh giá phần mềm

Nghiên cứu thị trường để tìm hiểu về các phần mềm quản lý kho bãi container phổ biến. Từ đó đánh giá tính năng, đánh giá người dùng và đảm bảo rằng chúng đáp ứng được nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

Bước 3: Tìm hiểu tích hợp và mức độ tương thích

Xem xét khả năng tích hợp của phần mềm với các hệ thống hiện tại của doanh nghiệp. Đồng thời đảm bảo rằng phần mềm có thể tương thích với các quy trình hiện tại.

Bước 4: Kiểm tra bảo mật

Đánh giá tính năng bảo mật của phần mềm, bao gồm cả việc bảo vệ dữ liệu và tuân thủ các quy định pháp luật trong lĩnh vực vận tải.

Bước 5: Thử nghiệm

Yêu cầu bản thử nghiệm của phần mềm hoặc tham gia các phiên đánh giá từ nhà cung cấp. Điều này giúp doanh nghiệp đánh giá trực tiếp hiệu suất và tính năng của phần mềm.

Bước 6: Lựa chọn và triển khai

Sau khi hoàn tất quá trình đánh giá, lựa chọn phần mềm phù hợp và triển khai vào hệ thống doanh nghiệp. Đảm bảo rằng quy trình triển khai diễn ra mượt mà.

Bước 7: Theo dõi và đánh giá liên tục

Theo dõi và đánh giá liên tục hiệu suất của phần mềm trong quá trình sử dụng. Đừng quên thực hiện các điều chỉnh và nâng cấp khi cần thiết.

Một số câu hỏi thường gặp?

câu hỏi thường gặp

►Phần mềm quản lý bãi container có kiểm soát chi phí lưu trữ và vận chuyển container?

Phần mềm có thể theo dõi chi phí lưu trữ, chi phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác, giúp doanh nghiệp hiểu rõ về chi phí và đưa ra quyết định chiến lược để tiết kiệm.

►Phần mềm quản lý vận tải quản lý ca trực thế nào?

Phần mềm hỗ trợ mọi công việc từ điều hành ca trực, phân ca, bàn giao ca đến đánh giá kết quả thực hiện trong ca và tính KPI hoàn thành nhiệm vụ.

►Phần mềm quản lý kho bãi container có đảm bảo tính hiệu quả trong việc xác định vị trí để lưu trữ hàng hóa?

Tất nhiên, phần mềm sử dụng thuật toán thông minh và dữ liệu lịch sử để đề xuất vị trí lưu trữ phù hợp dựa trên tần suất truy cập, kích thước của container và nhiều yếu tố khác.

Nhìn chung, phần mềm quản lý kho bãi là một giải pháp toàn diện, giúp giải quyết khó khăn và giảm áp lực cho những nhà quản lý vận tải. Đối mặt với sự phức tạp và quy mô lớn của các hoạt động logistics, sự hỗ trợ của phần mềm quản lý kho bãi container trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn còn lo lắng gặp phải rủi ro khi sử dụng phần mềm, liên hệ ngay đến MONA qua số HOTLINE 1900 636 648 hoặc Email: [email protected] để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhé!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona