Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Cách quản lý và vận hành website bán hàng online cho doanh nghiệp

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Tất cả các doanh nghiệp hiện nay đang tiến hành triển khai web bán hàng online để bắt kịp nhu cầu thời đại. Vì thế ngoài việc quản lý kinh doanh, trên thực tế, giao dịch trực tiếp cần phải có nhiều kinh nghiệm trong khâu quản lý online. Website là công cụ giúp quản lý tốt doanh thu bán hàng. Bài viết dưới đây của Mona Media sẽ chia sẻ với quý vị các cách quản lý website bán hàng online và vận hành trang web chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Quản lý website bán hàng là gì?

Quản lý nội dung web, tối ưu hóa SEO web, nâng cấp website… chính là quản lý website bán hàng. Ngoài ra, còn có các tác vụ như chọn Plugin và Extension để cài đặt lên website của mình. Các ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý web dễ dàng hơn. Dưới đây là cụ thể hơn những công việc của một người quản lý website bán hàng chuyên nghiệp:

  • Lập chiến lược phát triển nội dung cho website. Update hình ảnh, dữ liệu và các thông tin liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Họ sẽ tiến hành nghiên cứu từ khóa, thông tin để viết bài thường xuyên. Nội dung này sẽ giúp cho website lên top và được nhiều người biết đến hơn.
  • Tối ưu hóa website để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Điều này được thực hiện rất kỳ công bởi việc tiếp cận kỹ thuật SEO mới. Tối ưu hóa hình ảnh, từ khóa, link bài viết… Ngoài ra, các vấn đề như hosting, tốc độ load cũng được chú trọng. Thiết kế web tăng trải nghiệm người dùng, thân thiện với điện thoại di động… Quản lý website bán hàng cần làm được điều này. Hoặc nhờ đến các dịch vụ marketing online tại các công ty SEO hỗ trợ.
  • Quảng bá website bán hàng của mình trên các kênh truyền thông. Từ website, Youtube cho đến kênh rao vặt, diễn đàn, email, tiếp thị điện thoại…

Quản lý website bán hàng cần nghệ thuật, kỹ năng và chiến lược bán hàng, chiến lược SEO. Kết hợp được những điều này bạn sẽ thu về rất nhiều lợi nhuận bán hàng online cho doanh nghiệp. Nhưng điều đầu tiên bạn cần là sở hữu cho mình một trang web chất lượng. Nhiều đơn vị giá rẻ xuất hiện khiến cho các doanh nghiệp bị nhiễu và họ khó được nơi uy tín.

Đây là câu trả lời cho tại sao bạn lại chọn Mona… 

traffic của mona

Các tính năng đặc biệt của từng loại hình website đều được tích hợp vào trang web của doanh nghiệp. Giao diện bắt mắt, mang phong cách riêng kết hợp với UX/UI giúp nâng tầm trải nghiệm của khách hàng. Tính năng custom được chúng tôi viết code cho Á Đông Silk giúp cho khách hàng của họ dễ dàng phối đồ theo sở thích ngay trên trang web mà không phải mất nhiều thời gian di chuyển.

webiste á đông silk

>>> Trải nghiệm tính năng này ngay TẠI ĐÂY.

Lý do nên quản lý website bán hàng

Cách quản lý website bán hàng online cho doanh nghiệp chuyên nghiệp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích.

Dự án Saigon Retro Vape mang về hiệu quả vượt KPIs

  • Tránh được những lỗi mà website bán hàng có thể gặp phải. Nhờ vào hệ thống quản trị website bạn dễ dàng kiểm soát và khắc phục kịp thời khi xảy ra lỗi. Giúp tăng trải nghiệm và mang đến sự hài lòng cho khách hàng với đích đến cuối cùng là doanh thu bán hàng online.
  • Có thể tối ưu hóa SEO cho website bán hàng online để cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ. Cùng một ngành nghề bạn có thể có đến hàng chục đối thủ tầm cỡ. Cách tốt nhất để cạnh tranh trên thương trường online chính là quản lý website tốt. SEO web hoàn hảo và có nhiều chiến lược quảng cáo online lẫn chương trình bán hàng hấp dẫn.
  • Website của bạn được quản lý và chăm sóc thường xuyên sẽ duy trì hoạt động tốt nhất. Các tính năng mới về bán hàng sẽ được cập nhật. Cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ mở cửa 24/24 mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
  • Giúp lưu trữ thông tin, sản phẩm và quản lý hàng hoá dễ dàng hơn. Tình trạng lạc mất các đơn hàng hoặc thông tin của khách hàng được cải thiện và giúp cho việc kinh doanh được hiệu quả.
dịch vụ seo tổng thể mona media

Cách quản lý website bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

Cách quản lý website bán hàng online cho doanh nghiệp được chia sẻ chi tiết bên dưới. Bạn theo dõi để xem mình đã tiếp cận đầy đủ mọi phương pháp để quản lý web bán hàng online hay chưa nhé.

Quản lý giao diện website

Giao diện của website là thứ tiếp cận đầu tiên với khách hàng khi họ truy cập vào website của bạn. Từ logo, banner, thông tin liên lạc, CTA, màu sắc và font chữ đều cần đảm bảo sự chuyên nghiệp. Khi bạn gặp một người xa lạ, thứ đầu tiên bạn đánh giá họ sẽ là qua thần thái, diện mạo và trang phục. Với website họ cũng sẽ đánh giá qua sự chuyên nghiệp từ giao diện.

Giao diện web thanhkunphoto

Giao diện web Thanh Kun Photos được thực hiện bởi Mona 

Nên chọn các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp để thiết kế giao diện phù hợp nhất với lĩnh vực bán hàng của bạn. Đẹp, chuyên nghiệp, màu sắc và sự kết hợp tính năng hài hòa quyết định rất nhiều vào sự thành công cho web bán hàng của bạn.

Kiểm soát tốt nội dung của website

Nội dung không trùng lặp, cập nhật nội dung mới thường xuyên, nội dung chất lượng. Ngoài ra, mỗi nội dung đó được xây dựng trên việc nghiên cứu từ khóa. Có hình ảnh mô tả phù hợp với nội dung. Hình ảnh đó cũng phải có định dạng và kích thước chuẩn SEO. Đặc biệt, bạn nên nhúng video Youtube vào bài viết của mình.

Việc kiểm soát nội dung phải được đảm bảo khoa học, đều đặn. Các liên kết link trong bài viết cũng nên tránh link xấu, link độc. Việc lặp lại link nội bộ quá nhiều cũng là điều không nên. Nếu liên kết link ngoài hãy chọn các URL uy tín.

Tham khảo:

Quản trị tốt hosting và sao lưu dữ liệu

Bạn sẽ cần lưu trữ thông tin bán hàng, mua hàng, dữ liệu của khách hàng trên website của mình. Vì thế website phải đảm bảo tính bảo mật cao. Việc sao lưu dữ liệu hoặc quản trị hosting phải được đảm bảo chuyên nghiệp.

Quan tâm đến hiệu suất quản lý website

Website bán hàng của bạn nên được đánh giá thường xuyên. Tổng hợp các số liệu để biết được hiệu suất và đưa ra những phương hướng quản lý mới. Thay đổi phù hợp với thời đại, xu hướng của thị trường là điều quan trọng để tạo nên sự thành công.

Lên chiến lược SEO, quảng cáo online

SEO web, quảng cáo web phải được thực hiện trên mọi kênh tiếp thị truyền thông. Mỗi kênh sẽ có một chiến lược marketing khác nhau. Cách quản lý website bán hàng tốt nhất chính là xây dựng cho mình một đội ngũ marketing nắm kịp các xu thế quảng cáo online mới nhất. Họ sẽ am hiểu kỹ thuật SEO, công cụ SEO để mang đến các chiến lược truyền thông hoàn hảo.

Nếu bạn thấy việc duy trì đội ngũ marketing truyền thông tốn nhiều chi phí. Bạn có thể tìm kiếm các phòng marketing thuê ngoài từ các công ty SEO chuyên nghiệp. Không tốn chi phí duy trì văn phòng, thiết bị văn phòng phẩm… Các dịch vụ này vừa rẻ, tốt lại chuyên nghiệp và hỗ trợ bạn 24/7 mọi vấn đề liên quan đến marketing online.

Xem thêm: Các bước lập kế hoạch marketing bán hàng

Đồng bộ quản lý website trên 1 nền tảng chính

Có rất nhiều phần mềm và ứng dụng cài đặt lên website để quản lý tổng bộ thông tin. Bạn sẽ có thể dễ dàng xử lý mọi tin nhắn, thông tin tư vấn, check mail… một cách dễ dàng. Những nền tảng này sẽ giúp bạn đánh giá hiệu suất bán hàng online và quản lý kho hàng, đơn hàng một cách dễ dàng hơn.

Luôn tìm cách tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm khách hàng là điều quan trọng nhất khi ghé thăm website của bạn. Chỉ khi có thiện cảm cao, độ tin cậy mới lớn và chuyển đổi hành động mua sắm nhanh. Bạn nên tối ưu hóa web, tìm hiểu về thói quen và tâm lý của khách hàng để cải thiện website của mình một cách tốt nhất.

Website chưa được tối ưu sẽ gây cản trở nhiều đến trải nghiệm của khách hàng. Bạn có thể xem qua ví dụ điển hình dự án mà chúng tôi đã thực hiện cho trung tâm tiếng Anh.

Giao diện cũ của Etalk Giao diện mới của Etalk

Trước tiên, bạn nên chú trọng vào giao diện, thiết kế web đáp ứng phù hợp với mọi điện thoại, website phải đạt chuẩn UX/UI. Sau khi đã phát triển và tối ưu hóa web chúng ta sẽ nghiên cứu khách hàng để có những chiến lược quảng cáo phù hợp với tâm lý của khách hàng nhất.

Banner dịch vụ tối ưu web

Cập nhật chiến lược Marketing mới nhất

Marketing online phát triển từng ngày và thay đổi chiến lược liên tục. Bạn có rất nhiều cách để quảng bá website bán hàng của mình. Youtube, email, tin nhắn điện thoại, hội thoại trực tuyến, site vệ tinh, landing page… Bạn cần phải tiếp cận với mọi kỹ thuật marketing mới nhất để cạnh tranh với đối thủ và bắt kịp xu thế của thời đại.

Gói dịch vụ Tư vấn chiến lược marketing của Mona giúp thương hiệu của bạn đi đúng hướng. Trước khi xâu dựng chiến lược marketing cho doanh nghiệp bạn cần phải tìm hiểu về thị trường, đối thủ hay những ưu, nhược điểm ngành hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được đồng hành cùng tạo sự thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Tiếp nhận và xử lý tốt thông tin của khách hàng trên website

Mọi phản ánh của khách hàng từ tích cực đến tiêu cực đều cần bạn tiếp cận và hồi đáp. Hãy để thêm tính năng comment trên website và luôn xử lý tốt mọi thông tin của khách hàng. Điều này cho thấy website của bạn phản ứng nhanh, tôn trọng khách hàng.

Đào tạo tốt nhân lực quản lý website

Một website bán hàng online chuyên nghiệp phải có đội ngũ nhân lực giỏi. Từ nhân viên tư vấn khách hàng, nhân viên SEO cho đến quản trị viên đều phải giỏi, chuyên nghiệp. Họ chính là những người tạo nên sự thành công và tăng doanh thu bán hàng.

Để có những thành tựu bức phá, đội ngũ nhân viên tại Mona Media đã dành hết tấm huyết vào từng dự án và đem đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

nhân viên mona

Chúng tôi luôn có những buổi tranning những kiến thức nâng cao tay nghề cho nhân viên và luôn hỗ trợ hết mình để hoàn thành sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Đầu tư vào  hình ảnh, CTA, liên kết link

Các vấn đề về hình ảnh, CTA, link, video rất quan trọng với website bán hàng. Chúng nằm trong kỹ thuật SEO và marketing online. Đặc biệt là nên thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp, chuẩn SEO. Một web cũng sẽ có rất nhiều CTA. Hãy nghiên cứu để đặt chúng ở vị trí thích hợp nhất.

Các nội dung được thực hiện cần được tối ưu hoá chuẩn SEO và các CTA bạn cần phải thực hiện sao cho thu hút, khiến khách hàng phải hành động. Nếu như không có đủ kiến thức về marketing thì việc xây dựng kế hoạch nội dung sẽ trở nên khó khăn. Chúng tôi sẵn sàng ở đây và giúp thương hiệu của bạn được thành công. Bởi vì, chúng tôi đã giúp cho hơn 300+ thành công từ con số 0, liệu bạn muốn thành công như những doanh nghiệp đó?

Với các thông tin về cách vận hành quản lý website bán hàng, chúng tôi hy vọng đã giúp ích nhiều cho quý vị. Chúc website bán hàng online của bạn sẽ tăng doanh thu trong thời gian tới!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona