Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Traffic là gì? Cách tăng traffic website hiệu quả và bền vững

Tăng traffic website luôn là vấn đề hàng đầu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng, nhằm nhanh chóng nâng cao vị thế website trên Top Google. Nhưng quá trình đi đến thành công này thì không hề đơn giản. Ở bài viết này, MONA Media sẽ giúp bạn nắm rõ khái niệm thuật ngữ Traffic là gì? Và cách tăng traffic cho website hiệu quả và bền vững nhất. Từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh thu bán hàng.

Traffic là gì?

Traffic website là làm gì?

Traffic là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong lĩnh vực Marketing Online và SEO, dùng để chỉ số lượng người dùng truy cập vào website trong một khoảng thời gian nhất định.

Traffic trên mỗi trang web sẽ khác nhau, khi lượng traffic càng cao thì chứng tỏ website có nhiều người dùng truy cập và Google cũng dựa vào chỉ số này để đánh giá mức độ uy tín và đưa ra vị trí xếp hạng trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra lưu lượng người dùng của mình bằng cách sử dụng công cụ Google Analytics

MONA đã có VIDEO trình bày về vấn đề khái niệm Traffic trong SEO, các loại Traffic ảo KHÔNG có giá trị, chi tiết XEM NGAY VIDEO ở bên dưới đây!

 

Phân loại traffic theo nguồn truy cập

Để phân loại traffic theo nguồn truy cập, bạn sẽ dựa vào nhiều yếu tố và phân loại lưu lượng truy cập theo nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến trong số đó là 6 loại lưu lượng truy cập cơ bản sau:

Direct Traffic

Direct traffic là gì? Lưu lượng truy cập Direct Traffic được hiểu là loại truy cập trực tiếp khi người dùng gõ lên khung tìm kiếm trên trang web mà không phải thông qua một sự trợ giúp của một kênh giới thiệu hay một nguồn nào.

Direct Traffic chỉ xuất hiện khi website trở thành một thương hiệu quen thuộc hay đã nổi tiếng trên thị trường. Đặc điểm của lưu lượng truy cập Direct Traffic là không mất phí, có khả năng mở rộng rất cao nhưng cần khá nhiều nỗ lực và thời gian. Có thể nói, lưu lượng truy cập này biểu thị của sự tin tưởng, lòng trung thành, độ nhận biết của người dùng đối với thương hiệu.

Organic Traffic

Organic Traffic chính là lưu lượng truy cập tự nhiên. Lưu lượng này đến từ những công cụ tìm kiếm  khác nhau như Yandex, Google, Yahoo, Bing,… Organic Traffic được đánh giá là lưu lượng truy cập không mất phí tốt nhất.

Tuy vậy, việc tăng Traffic tự nhiên cần nhiều hoạt động liên quan đến việc tối ưu hóa SEO bằng việc đáp ứng thuật toán từ các công cụ tìm kiếm. Lượng truy cập phụ thuộc vào chất lượng nội dung website và mức tối ưu tổng thể.

Referral Traffic

Referral Traffic là gì? Là lưu lượng truy được giới thiệu từ website hay nhiều kênh khác nhau. Website càng được giới thiệu nhiều thì càng có sự tin tưởng và có độ uy tín tăng cao.

Theo đó, lưu lượng truy cập giới thiệu đến từ những người chưa biết hoặc đã biết đến trang web thông qua các đường link liên kết từ các kênh khác hoặc trang web đặt trên blog của họ. Đặc điểm của Referral Traffic là không mất phí, có thể theo dõi tên miền được giới thiệu cho trang web từ Google Analytics.

Social Media Traffic

Lưu lượng truy cập web từ Social Media

Social Media Traffic là lưu lượng truy cập đến từ những trang mạng khác nhau như: Instagram, Facebook, Youtube,… và nhiều phương tiện liên kết truyền thông khác. Lưu lượng này có thể sử dụng miễn phí 100%, nhưng nếu doanh nghiệp muốn quảng bá dịch vụ/ sản phẩm thì có thể trả phí và sẽ được tính là paid traffic.

Mạng xã hội ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website, nhất là vào thời điểm này, khi tất cả mọi người đều truy cập mạng xã hội nhiều hơn những nền tảng trực tuyến khác.

Paid Traffic

Paid Traffic – lưu lượng truy cập trả phí, cũng là một trong những loại traffic được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Theo đó, website sẽ nhận được lưu lượng Paid Traffic từ nhiều kênh khác nhau bằng cách trả phí nhất định trên nền tảng truyền thông xã hội hoặc các công cụ tìm kiếm. 

Google Adwords là một ví dụ điển hình về nền tảng quảng cáo trả phí, nơi mà các cá nhân hoặc công ty trả tiền cho Google để website doanh nghiệp được hiển thị trên các kết quả tìm kiếm.

Cụ thể, doanh nghiệp phải trả phí cho Google tùy vào mỗi lượt nhấp chuột. Bạn có thể chủ động chọn loại hình quảng cáo, đối tượng mục tiêu và vị trí sao cho người dùng dễ thấy được quảng cáo của bạn nhất.

Email Traffic

Email Traffic là lưu lượng được công nhận khi người dùng click vào đường link của website được đính kèm trong email mà bạn gửi. Đây cũng được xem là cách kéo traffic về website hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp tận dụng.

Có rất nhiều cách để tăng traffic miễn phí cho website từ Email, phổ biến nhất là:

 • Tối ưu danh sách số người đăng ký
 • Tăng số lượng đăng ký tự nhiên
 • Cá nhân hóa Email
 • Xây dựng nội dung chất lượng
 • Tạo tiêu đề hấp dẫn để thu hút người dùng
 • Thực hiện kêu gọi hành động rõ ràng

Tại sao traffic là yếu tố quan trọng nhất với mọi website?

Với bất kỳ mục đích hoạt động nào của website thì traffic luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, vì traffic sẽ chuyển đổi thành mục tiêu mà doanh nghiệp/ đơn vị kinh doanh đang hướng đến.

Minh chứng thực tế qua dự án SEO cho lĩnh vực y tế – công ty Cpt Medical, lượng Traffic tự nhiên tăng nhanh khiến Cpt Medical từ một công ty “vắng bóng” trên Internet trở thành một thương hiệu “phủ sóng” trên các công cụ tìm kiếm. Hãy NHẤN VÀO NÚT bên dưới để XEM CHI TIẾT dự án và có thể thấy được độ quan trọng của Traffic dành cho website là như thế nào.

Case Study dự án SEO cho CPT

Tăng traffic là yếu tố quan trọng nhất với mọi website bởi những lý do sau:

Cải thiện thứ hạng website

Dựa trên lưu lượng truy cập website mà Google sẽ xếp hạng trang web của bạn. Để được lên top Google thì website buộc phải có được số lượng traffic lớn. Kết hợp lưu lượng truy cập website lớn với các điều kiện khác thì Google sẽ hiểu và công nhận website của bạn mang đến nội dung giá trị đối với người dùng.

Qua đó giúp gia tăng thứ hạng cho trang web trên công cụ tìm kiếm. Điều này cũng có nghĩa là website của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng lớn, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đối với chiến dịch Digital Marketing thì mục tiêu quan trọng nhất của doanh nghiệp chính là tăng traffic và tăng tỷ lệ chuyển đổi, hướng đến đạt được doanh số cao. Trên thực tế, nếu website bạn có cả ngàn traffic nhưng không thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thì tất cả đều vô nghĩa. Còn nếu website của bạn mặc dù có lượng traffic thấp nhưng đạt tỷ lệ chuyển đổi cao, thì chắc chắn đây đều là những traffic chất lượng.

Tăng chỉ số ROI

Tăng lượt traffic giúp cải thiện chỉ số roi

ROI chính là tỷ lệ lợi nhuận (Return of Investment). Các chiến dịch quảng cáo đều hướng đến mục đích cuối cùng là tạo ra các traffic tiềm năng cho website hoặc Landing page. Muốn đạt được điều này, bạn cần tối ưu hóa lưu lượng truy cập và chuyển đổi thành doanh số. Nếu không chuyển đổi được sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian, chi phí mà tỷ lệ lợi nhuận cũng có thể sẽ giảm đi.

Nhận diện thương hiệu

Không ít người đã dùng website là phương tiện để xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu cho doanh nghiệp. Cụ thể, khi website có lượng traffic đủ lớn thì đồng nghĩa với việc nội dung trang chất lượng, thương hiệu trở nên thân thuộc và thu được nhiều sự quan tâm và một số lượng khách hàng nhất định.

Việc cần làm của bạn để nâng cao uy tín thương hiệu là cung cấp content hữu ích mà người dùng đang tìm kiếm để khiến họ hài lòng. Những khách hàng này sẽ trở thành “đại sứ thương hiệu” trong việc giới thiệu dịch vụ/ sản phẩm của bạn đến với nhiều khách hàng khác. Một khi khách hàng đã có niềm tin với trang website của bạn thì danh tiếng thương hiệu gắn liền với trang web cũng tăng lên.

Tăng traffic giúp gia tăng cơ hội upsell

Với những khách hàng truy cập vào trang web và mua hàng lần đầu tiên mà có trải nghiệm tốt, thì khả năng họ quay lại website của bạn cũng tăng lên. Vậy nên, để gia tăng cơ hội, trang web cần phải liên tục cập nhật thêm những thông tin và nội dung có giá trị nhằm tăng cơ hội bán hàng thêm cho khách hàng trung thành. Từ đó, giúp nâng cao hơn nữa doanh số, đạt được mục tiêu ban đầu mà doanh nghiệp bạn đã đề ra.

-> Xem thêm về: 7 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trong kinh doanh online

Đáp ứng mục tiêu kinh doanh

Traffic có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu kinh doanh như:

Thông qua lượng truy cập từ nguồn traffic tự nhiên sẽ cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy sản phẩm/ dịch vụ trên Google. Từ đó xây dựng được lòng tin ở khách hàng bằng những nội dung chất lượng, tăng nhận diện thương hiệu, đo lường mục tiêu chuyển đổi…

>>Tìm đọc thêm: SEM là gì? tổng quan về chiến lược tiếp thi trực tuyến SEM

Một số yếu tố quan trọng để cải thiện traffic website

Để nâng cao hiệu quả kéo traffic website, MONA đã giúp bạn tổng kết lại những yếu tố quan trọng dưới đây:

 • Hệ thống từ khóa: Việc cập nhật liên tục hệ thống từ khóa chất lượng, hữu ích với khách hàng sẽ giúp cải thiện số lượng cũng như chất lượng Organic Traffic trên trang.
 • Chất lượng của nội dung: Để tăng traffic website, giữ chân khách hàng và tạo tỷ lệ chuyển đổi cao hơn thì nội dung giá trị, hữu ích với người dùng vẫn là yếu tố hàng đầu mà bạn cần chú trọng.
 • Xây dựng tín hiệu Offpage: Đây là cách đem đến cho website tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, nhờ vào việc cải thiện chất lượng Backlink và Referral traffic cho website. Qua đó tạo được niềm tin hơn với khách hàng tiềm năng và thôi thúc họ tìm đến website của bạn.

Cách tính traffic website tiềm năng

Traffic tiềm năng là gì?

Traffic tiềm năng chính là lưu lượng truy cập ước tính của một từ khóa mang đến cho website. Hiểu đơn giản thì sự kỳ vọng về traffic là lưu lượng truy cập tiềm năng của từ khóa đó. Và mỗi keyword sẽ đem lại lượng traffic cũng khác nhau. Thông qua lượng traffic tiềm năng, bạn sẽ biết được mình nên làm gì trong chiến dịch truyền thông.

Hai cách tính traffic tiềm năng hiệu quả

Để tính lượng traffic tiềm năng, bạn hãy cùng MONA tiến hành theo 2 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Kiểm tra lượng search hàng tháng của từ khóa

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra lượng search trung bình hàng tháng của từ khóa như Keyword Explorer của Ahrefs. Muốn check lượng traffic website ước tính chính xác của từ khóa, người dùng chỉ cần điền keyword trên khung Find Keyword Explorer để xem lượng tìm kiếm từ khóa hàng tháng.

Kiểm tra lượng traffic tiềm năng bằng Ahrefs.

Bước 2: Tính tỷ lệ CTR người dùng click vào bài viết

Lượng traffic ước tính sẽ được các SEOer cân nhắc vào traffic mà website đang có vị thế xếp hạng thứ 5 trên bảng xếp hạng. Để có con số tạm chính xác sẽ có công thức tính lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng công cụ Ahrefs:

Website Traffic tiềm năng = Lượng volume * CTR * 2

 • Lượng volume: Sẽ được áp dụng các bước được liệt kê ở bước 1
 • CTR: Tỷ lệ CTR của bài viết ở top thứ 5 trên SERP

Ví dụ minh họa về cách tính lượt traffic ước tính của website, đối với keyword “SEO”, có lượng volume = 212000 thì bạn thực hiện như sau:

Xác định lượng tìm kiếm của keyword (volume) “SEO”. Giả sử như trong trường hợp này, không thể lấy traffic bài viết đứng top 5 vì bài viết lên keyword khác với keyword muốn tìm kiếm traffic website ước tính. Vì thế, khi áp dụng công thức tính traffic website trên có kết quả như sau:

Traffic ước tính = ((Lượng volume * 4.6)/100)* 2 =((212000*4.6)/100)*2 = 19504 traffics

Cách tăng traffic cho website hiệu quả và bền vững

Để tăng website traffic hiệu quả thì bạn cần có nguồn traffic chất lượng – đây là nguồn truy cập đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao. Có rất nhiều phương pháp để thu hút người dùng, tăng traffic cho website nhưng không phải nguồn traffic nào cũng sẽ đem lại kết quả như bạn mong muốn. Dưới đây là những cách tăng web traffic hiệu quả mà bạn có thể áp dụng như:

Nguồn traffic từ mạng xã hội

Mạng xã hội là phương tiện phổ biến được sử dụng nhiều nhất để thu hút người dùng vì:

 • Có lượng người dùng rất lớn và hoạt động liên tục.
 • Tiếp cận trực tiếp người dùng giúp mở rộng thương hiệu.
 • Nền tảng hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Để có thể tăng traffic qua mạng xã hội bạn cần phải có khả năng tư duy xây dựng content tốt vì độ cạnh tranh khắc nghiệt từ rất nhiều các công ty truyền thông, đơn vị Marketing chuyên nghiệp đang hoạt động và cung cấp dịch vụ trên nền tảng Facebook.

Nếu bạn chưa có kế hoạch triển khai phù hợp, hãy tham khảo dịch vụ Social Marketing của MONA Media. Với hơn 7+ năm kinh nghiệm trong xây dựng chiến lược Social Media trên đa dạng lĩnh vực.

Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và thiết kế nội dung hấp dẫn giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng dễ dàng nhất. Đồng thời gia tăng sự uy tín của thương hiệu bạn trong mắt người dùng.

Hãy NHẤN VÀO NÚT BÊN DƯỚI để MONA Media giúp bạn xây dựng chiến dịch Social Marketing đạt hiệu quả cao nhất.

dịch vụ social marketing mona media

-> Tham khảo: Những quy luật quan trọng khi tiến hành Social Media Marketing

Ngoài ra, mạng xã hội là một nguồn traffic khá hạn chế vì:

 • Facebook, Instagram (những Mạng Xã Hội được nhiều đơn vị kinh doanh dùng làm phương thức Marketing chính) đang liên tục gặp lỗi và nếu nền tảng này bị ngưng hoạt động, khách hàng sẽ không biết tìm đến thương hiệu của bạn ở đâu.
 • Thuật toán AI phân bố bài viết trên các mạng xã hội ngày càng hạn chế hiển thị những bài post có dấu hiệu bán hàng, quảng cáo, qua đó bắt buộc bạn phải chạy quảng cáo -> việc chạy quảng cáo gần như là bắt buộc để có kết quả kinh doanh.

Nguồn traffic từ quảng cáo

Có 2 dạng quảng cáo phổ biến giúp tăng lượt traffic tốt nhất hiện nay:

Quảng cáo tiếp cận dựa trên nhân khẩu học của người dùng

Thuật toán quảng cáo của các nền tảng Social như: Facebook, Instagram, Tiktok dựa vào nhân khẩu học của người dùng như làm nghề gì, bao nhiêu tuổi, sống ở đâu, sở thích là gì, thích xem nội dung nào,… nên đối tượng tiếp cận khá rộng và không có độ trùng khớp cao với khách hàng tiềm năng của bạn.

Trong đó, Instagram là một mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh nên mọi yếu tố thiết kế ứng dụng đều tối ưu cho việc XEM ẢNH, VIDEO. Chính vì vậy, sản phẩm chất lượng đẹp, nội dung thu hút chính là yêu cầu tiên quyết và quan trọng nhất khi kinh doanh hoặc tiến hành quảng cáo trên nền tảng này.

Nguồn traffic hiệu quả từ quảng cáo trên Instagram

Còn nền tảng Facebook yêu cầu các bài quảng cáo phải đầu tư nhiều hơn cho content vì cần có sự kết hợp tốt giữa text với hình ảnh hoặc video để thu hút được người dùng và đạt được hiệu quả chuyển đổi tốt nhất.

Nguồn traffic chất lượng cao từ quảng cáo của Facebook

Tiktok là một thị trường có phần lớn đối tượng người dùng có độ tuổi trẻ từ 13 – 24 rất tiềm năng cho cả doanh nghiệp và các đơn vị quảng cáo, KOLs, tuy nhiên nếu không có video chất lượng thì người dùng cũng sẽ lướt qua quảng cáo của bạn rất nhanh.

Quảng cáo trên Tiktok với nguồn traffic đột phá

Quảng cáo tiếp cận dựa trên từ khóa tìm kiếm (Google Ads)

 • Google Ads chính là hình thức quảng cáo nhắm đến khách hàng mục tiêu dựa trên từ khóa mà họ tìm kiếm (Organic Search), kết hợp với nhân khẩu học nên độ chính xác về đối tượng tiềm năng rất cao.
 • Quảng cáo Google xuất hiện tại mạng hiển thị tiếp cận hơn 90% người dùng Internet trên toàn thế giới của Google: Google Search, Youtube, website đối tác của Google, Google Maps, Google Image Search…
 • Google Ads sẽ hiển thị quảng cáo của bạn khi người dùng trực tiếp tìm kiếm từ khóa và chỉ tính tiền khi khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn.
Dịch vụ quảng cáo Google tại MONA Media sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn đến nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đội ngũ chuyên viên MONA với bề dày kinh nghiệm, hiểu rõ được chân dung khách hàng, vị thế cạnh tranh sản phẩm trên thị trường,… sẽ giúp bạn xây dựng nên những chiến lược quảng cáo Google Ads chất lượng, kéo traffic về cho website tốt nhất!

LIÊN HỆ NGAY với MONA bằng cách NHẤN NGAY NÚT BÊN DƯỚI

Dịch vụ quảng cáo google của Mona

Tỷ lệ chuyển đổi của nguồn traffic đến từ quảng cáo Google Ads khá cao vì người dùng đã có sẵn sự quan tâm cho sản phẩm hoặc dịch vụ.

Một số mục tiêu chuyển đổi mà doanh nghiệp hướng đến khi dùng Google Ads:

 • Tương tác với website
 • Truy cập vào website bán hàng online
 • Liên hệ với doanh nghiệp
 • Cài đặt ứng dụng

Tùy vào sản phẩm kinh doanh mà bạn có thể chọn hình thức quảng cáo phù hợp:

 • Quảng cáo dựa trên tiêu chí nhân khẩu học sẽ phát huy tốt nếu bạn có thể mô tả gần giống nhất khách hàng tiềm năng của mình
 • Quảng cáo dựa trên từ khóa tìm kiếm phát huy tốt nếu bạn hiểu về ngành nghề và các mối quan tâm của khách hàng khi mua sản phẩm của bạn

SEO Website tiếp cận khách hàng

SEO Website là cách để giúp trang web đạt thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm, tăng lượng traffic đáng kể. Để tăng traffic trong SEO hiệu quả, MONA đã giúp bạn tổng hợp nên những yếu tố quan trọng dưới đây:

 • Đầu tư bộ từ khóa chất lượng: Xây dựng bộ từ khóa SEO chất lượng sẽ giúp kết nối website với khách hàng một cách tốt nhất. Cần SEO đúng từ khóa để khách hàng có thể nhìn thấy và click vào để tăng lưu lượng truy cập của website.
 • Đầu tư nội dung mới: Nội dung chất lượng, được cập nhật thường xuyên cũng là cách để tăng truy cập website và cải thiện SEO
 • Tối ưu SEO Onpage: Chú trọng hơn nữa vào việc tối ưu định dạng văn bản (các thẻ Heading như H1, H2, H3,..) và tối ưu hình ảnh, thẻ mô tả,…
 • Tối ưu trải nghiệm người dùng: Có đến 52% lưu lượng truy cập trang web được thực hiện trên các thiết bị di động. Vì thế nếu người dùng không có được trải nghiệm tốt trên thiết bị di động, họ sẽ nhanh chóng rời đi, làm lượng traffic website giảm dần.

-> Đọc các bài viết dưới đây để tăng trải nghiệm người dùng cho website:

Xây dựng kênh Youtube

Youtube là một kênh có số lượng người dùng khổng lồ, đây là nơi hiệu quả nhất để đẩy traffic cho trang web. Bạn cần tận dụng nền tảng này để xây dựng các Group, Fanpage,… nhằm chia sẻ đến người dùng những nội dung hữu ích và hình ảnh bắt mắt, điều hướng bài viết trên web.

Các dạng bài chia sẻ gây sự chú ý và tò mò của người dùng sẽ khiến họ click vào đọc nội dung, từ đó mang về khoảng 30 – 50 lượt traffic.

Nguồn Traffic đến từ đâu là tốt nhất?

Đó là nguồn traffic qua các kênh khách hàng tự tìm kiếm thông tin về sản phẩm/ dịch vụ (organic search). Cụ thể là:

Nguồn traffic từ Google bằng cách tiến hành SEO 

Với hơn 90% lưu lượng tìm kiếm trên thế giới sử dụng thì chắc chắn không có nguồn traffic tự nhiên nào chất lượng và dồi dào hơn Google.

Dịch vụ SEO tổng thể là quy trình cải tiến website để xuất hiện ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm và Google thường là đích đến chính của các SEO-er giúp website:

 • Tiếp cận đến lượng lớn khách hàng tiềm năng
 • Nhận được nhiều web traffic hơn
 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Mở rộng nhận diện thương hiệu đến mọi ngách của lĩnh vực

Lựa chọn MONA Media chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp đi lên từ con số 0 với chi phí quảng cáo 0 đồng. Với sự đồng hành của đội ngũ nhân viên trẻ, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO & Marketing Online, MONA đã giúp nhiều doanh nghiệp TĂNG 200% TRAFFIC, thậm chí TĂNG 500% so với lúc chưa làm triển khai Marketing.

chiến lược seo mona media

Tuy nhiên Google có danh sách tiêu chí đánh giá SEO rất chi tiết và nghiêm túc với nhiều hình phạt, nên bạn cần tuân thủ các nguyên tắc để không vi phạm luật cộng đồng của Google

-> Tham khảo: Cách thiết kế website chuẩn SEO và danh sách tiêu chí SEO quan trọng nhất

Cụ thể, khi tiến hành SEO bạn cần phải chú ý về các tiêu chí chuyên môn & tài nguyên như sau:

 • Theo dõi tình hình hoạt động của website
 • Phân tích thị trường, đối thủ để có kế hoạch SEO phù hợp
 • Xây dựng nội dung và liên kết chuẩn SEO
 • Tối ưu tất cả các tiêu chí SEO quan trọng cho website

Hãy gọi ngay đến Hotline 1900 636 648 để bắt đầu chiến dịch SEO toàn diện cho doanh nghiệp với đội ngũ Marketing Online chuyên nghiệp từ công ty MONA Media.

Nguồn traffic từ các kênh Youtube 

Youtube được mọi người sử dụng vì rất nhiều lý do khác nhau không chỉ riêng về giải trí. Có không ít người đã tìm đến Youtube để xem các hướng dẫn nấu ăn, sửa chữa vật dụng và cũng có không ít người tìm đến Youtube để tham khảo thông tin về sản phẩm họ đang muốn mua.

 • Một Video Marketing trên nền tảng Youtube được hoàn thiện tốt, có chất lượng cao, thu hút được sự quan tâm của nhiều người (viral video) sẽ giúp đem lại cho bạn lượt traffic rất cao và ổn định về sau.
 • Đã có không ít đội ngũ được tài trợ, đầu tư chuyên nghiệp để đánh giá (review), so sánh, mở hộp (unboxing) sản phẩm nhằm thu hút người dùng đã có sẵn nhu cầu mua sản phẩm vào website.

Hãy chắc chắn rằng website của bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận lượng lớn người dùng và chuyển đổi họ thành khách hàng vì nếu không tất cả những gì bạn làm là Marketing giùm cho đối thủ.

Các công cụ check traffic website phổ biến hiện nay

Việc kiểm tra lưu lượng truy cập của người dùng đến từ nguồn nào chính là dữ liệu hữu ích để người kinh doanh có chiến lược, đẩy mạnh chăm sóc khách hàng, tối ưu chiến dịch Marketing được tốt hơn. Hiện nay, có nhiều công cụ kiểm tra traffic website được ứng dụng, phổ biến nhất hiện nay phải kể đến các công cụ sau:

Công cụ kiểm tra traffic trên website của chủ sở hữu

Một số công cụ kiểm tra traffic web của chủ sở hữu được sử dụng nhiều nhất là:

Google Analytics

Đây là một công cụ vô cùng hiệu quả để giúp chủ website có thể theo dõi được luồng hành vi người dùng và các số liệu trên website. Google Analytics được đánh giá là công cụ SEO đắc lực được tích hợp từ đầu vào website.

Cụ thể, công cụ này cung cấp nguồn phương tiện traffic, các dữ liệu về traffic, số lần xem trang, kênh traffic, tỷ lệ thoát trang, thời gian trung bình,… Để xem được nguồn traffic, người dùng chỉ cần click vào GA – Thu nạp – Tất cả lưu lượng truy cập.

Google Search Console

Công cụ kiểm tra traffic Google Search Console

Google cung cấp công cụ miễn phí Google Search Console để theo dõi, khắc phục các sự cố có liên quan đến hiện diện của website trên bảng tìm kiếm. Theo đó, Google Search Console làm nhiệm vụ thống kê lượng traffic tự nhiên mà không thu nạp traffic của nguồn nào khác. Bạn có thể theo dõi lưu lượng người dùng bằng tổng số lần nhấp chuột của họ vào website.

Công cụ check traffic website của đối thủ

Một số công cụ kiểm tra lượng traffic website nhanh nhất của đối thủ mà các SEO-er thường dùng như:

Ahref

Ahref là công cụ kiểm tra lượng traffic website của đối thủ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Công cụ này có vai trò giúp theo dõi những chỉ số traffic value, chỉ số Organic keywords và chỉ số organic traffic. Muốn sử dụng Ahref, bạn cần phải trả phí tương ứng với số tính năng sử dụng được.

SimilarWeb

Công cụ kiểm tra traffic website của đối thủ SimilarWeb được tích hợp đầy đủ tính năng. Công cụ này hỗ trợ kiểm tra các thông số có liên quan đến traffic như: referrals traffic, nguồn traffic theo quốc gia và theo danh mục lĩnh vực, display advertising, số lượng người dùng vào trang, search traffic gồm organic search và paid search,…

Để sử dụng SimilarWeb, bạn cần bỏ ra mức phí nhưng người dùng sẽ được trải nghiệm dùng thử trước khi mua gói.

Alexa

Công cụ check traffic website Alexa cung cấp đến người dùng những thông số nổi bật như:

 • Tool check traffic có trả phí được các webmaster chuyên dùng,
 • Cung cấp các thông số nổi bật như độ phổ biến của website, traffic source, audience overlap, referral sites…

SEMRush

Công cụ SEMRush giúp phân tích về xu hướng tìm kiếm của người dùng và từ khóa có thể đem lại bao nhiêu lưu lượng truy cập về cho website. Phần mềm này giúp người dùng kiểm tra dữ liệu của đối thủ một cách chi tiết nhất, biết từ khóa nào đang cạnh tranh, từ khóa nào mang về nhiều traffic cho website.

Công cụ semrush giúp kiểm tra website traffic đột phá

Traffic Estimate

Đây là công cụ kiểm tra traffic web miễn phí dễ dàng ở bất kỳ tên miền nào. Dưới sự hỗ trợ của Traffic Estimate, bạn dễ dàng so sánh website của mình với các website của đối thủ, khi cần có thể đưa ra những chiến lược để tăng traffic miễn phí hợp lý nhất.

Một số phương pháp khác giúp tăng traffic website

Backlink từ các trang báo mạng

Phương thức này sẽ giúp thương hiệu của bạn xuất hiện trên các trang báo có lượng lớn người dùng truy cập mỗi ngày giúp:

 • Mở rộng nhận diện thương hiệu
 • Tăng uy tín thương hiệu ngay lập tức khi xuất hiện trên báo
 • Đem lại kết quả thực tế nhanh và hiệu quả
 • Hỗ trợ SEO giúp vượt mặt đối thủ cạnh tranh

Tuy nhiên, bạn phải mất chi phí cho tòa soạn và cũng không thể chắc chắn về mặt hiệu quả vì chất lượng bài viết phụ thuộc vào trang báo.

-> Tìm hiểu chi tiết: Backlink là gì? Cách xây dựng Backlink chất lượng

Backlink từ Guest Post

Tăng traffic cho web bằng Backlink từ Guest Post

Guest Post là phương thức cho phép bạn đặt 1 bài viết của mình lên website khác có cùng lĩnh vực, ngành hành, nhằm PR, giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến người dùng (có thể là khách hàng của bạn trong tương lai đang tham khảo các website đó).

Với nguồn backlinks này, bạn có thể liên hệ với các quản trị viên khác để cùng hợp tác hoặc liên hệ các dịch vụ Guest Post để được hỗ trợ.

Thu hút traffic từ trang vàng

Trang vàng là website danh bạ công ty, chuyên lưu trữ và tổng hợp thông tin về công ty, doanh nghiệp. Đây là một trong những nền tảng giúp bạn nhanh chóng tìm ra sản phẩm hoặc dịch vụ từ các đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp.

Để mở rộng khả năng tiếp cận và nhận diện của thương hiệu, bạn nên đăng ký ngay thông tin kinh doanh của thương hiệu tại địa chỉ website: https://trangvangvietnam.com/ (RẤT NHANH VÀ KHÔNG MẤT PHÍ).

Xây dựng blog riêng

Đây là kênh mà hầu hết những chủ website đều đang sử dụng. Tâm lý chung của người dùng là thích những bài viết ở dạng chia sẻ câu chuyện cá nhân với những hình ảnh bắt mắt, màu sắc thu hút. Vì thế blog là nơi bạn có thể đưa vào đa dạng các từ khóa và bài viết để có cơ hội được lên top tìm kiếm.

Viết blog còn là cách để bạn có lý do ở lại để theo dõi các nội dung mình đã đăng trên trang web. Thông thường, một blog thiên về giới thiệu sản phẩm với các nội dung hữu ích, không mang tính bán hàng chắc chắn sẽ tạo được lòng tin của người đọc.

Từ đó giúp bạn có được cách tối ưu hóa website hiệu quả nhằm tăng traffic trong SEO. Hãy bắt tay tìm kiếm nhiều nguồn tạo web miễn phí, xây dựng nội dung hấp dẫn và thiết kế đẹp để tăng lượng blog traffic cho website.

Email Marketing

Email Marketing từ lâu được xem là kênh truyền thông, giới thiệu sản phẩm cực hiệu quả. Sở hữu một email đầy đủ nội dung, trình bày đẹp, gọn gàng sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Từ đó tạo cơ hội cho người nhận truy cập và đọc nội dung, đặt hàng trên trang web của bạn. Bên cạnh đó, để một title hấp dẫn và một thông điệp ý nghĩa sẽ thu hút khách hàng tiềm năng, tăng traffic cho web.

Video Marketing

Tăng website traffic từ chiến lược Video Marketing

Chiến lược Video Marketing có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, đánh vào tâm lý của khách hàng ngay từ đầu và sau đó đưa ra giải pháp cho người xem sẽ mang lại thành công lớn. Song song với đó là chăm chút vào thiết kế của các video, các chuyển động của nhân vật, cách diễn của diễn viên để giữ chân khách hàng ở lại xem hết video.

Hãy thuyết phục khách hàng và thôi thúc hành động mua, đăng ký, click vào đường link để tăng traffic cho trang web. Bước tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là đầu tư video quảng bá sản phẩm ở dạng video ngắn, livestream,… Bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội khác để quảng bá thương hiệu. Hãy cập nhật các nội dung độc lạ, tạo video viral để thu hút lượng truy cập đến với website.

Chiến lược content website hiệu quả

Xây dựng chiến lược content chuẩn SEO cho website là yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng traffic rất lớn. Hãy giữ chân khách hàng bằng những nội dung mới mẻ, cập nhật thường xuyên. Bạn cần đầu tư hơn vào chất lượng nội dung để giữ chân khách hàng và thôi thúc họ quay trở lại vào những lần sau, để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Ngoài cải thiện nội dung, website cũng cần chèn thêm nhiều link nội bộ với chủ đề liên quan để tăng thêm chất lượng nội dung cũng như tăng giá trị bài viết trong lòng người tiếp nhận.

-> Đọc thêm các bài viết dưới đây để triển khai chiến lược content website hiệu quả:

Một số lưu ý trước khi tăng traffic cho website

Cần đảm bảo các tiêu chí dưới đây để việc tăng traffic website đạt hiệu quả cao nhất:

Tập trung traffic chất lượng

Số lượng traffic không quan trọng bằng chất lượng traffic, vì thế hãy tập trung hơn nữa vào chất lượng traffic của trang web. Những lưu lượng truy cập nào có chất lượng cao mới mang đến tỷ lệ chuyển đổi cao. Nếu website của bạn có traffic ít nhưng đều có khả năng chuyển đổi thì bạn đã thành công.

Sự tăng trưởng dài hạn của website

Để website phát triển bền vững thì bạn cần đầu tư nhiều hơn nữa chất lượng nội dung và chất lượng website. Người quản trị trang web có thế kiểm tra, đánh giá quá trình tăng trưởng của trang web thông qua biểu đồ phát triển và số liệu trên trang web.

Những con số biết nói

Với website, không chỉ lượng traffic mới đáng quan tâm, mà những con số có liên quan như thời gian trên trang, số phiên, tỷ lệ thoát web,… cũng cần được chú ý. Những con số biết nói này sẽ giúp bạn biết và hiểu rõ hơn về tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Khi bạn quyết định xây dựng một trang web cho riêng mình thì bạn đã mở cánh cửa kinh doanh với đầy cơ hội và thử thách mới lạ. Việc lập kế hoạch, triển khai chiến lược để quảng bá và chạy traffic cho website được xem là tiêu chí quan trọng để xếp hạng. 

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho khái niệm traffic là gì và tổng hợp các cách tăng traffic website bền vững, hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin mới được MONA Media chia sẻ, các doanh nghiệp đã nắm được bí quyết và thành công trong việc phủ sóng thương hiệu, nâng cao vị thế trên thanh công cụ tìm kiếm và tăng doanh thu bán hàng nhé! 

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona