SEO

18 Tháng Ba, 2023

Guest Post là gì? Bật mí 4 cách xây dựng Guest Post chất lượng

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Guest Post là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong SEO. Đây cũng là một chiến lược hiệu quả để tạo backlink cũng như quảng bá thương hiệu. Vậy ý nghĩa của Guest Post là gì? Lợi ích hàng đầu mà Guest Post mang lại cho doanh nghiệp là gì? Làm thế nào để xây dựng Guest Post chất lượng mang đến hiệu quả marketing online cho doanh nghiệp? Tham khảo bài viết dưới đây của MONA Media để tìm lời giải đáp cho các câu hỏi trên.

Guest Post là gì?

Guest Post còn được biết đến với tên gọi Guest Blogging hay bài viết khách. Ý nghĩa của Guest Post là bạn viết và xuất bản một bài báo, bài blog hay tin tức trên trang web hoặc blog khác để lan tỏa thương hiệu. Trong bài đăng ở web/ blog khác này, bạn thường được ghi nhận “credit – nguồn” và có thể là liên kết trỏ về website của bạn trong nội dung và dòng tác giả bài viết. Sử dụng Guest Post là gì

Bài viết chứa Guest Post là một bài viết chất lượng, tiền đề thúc đẩy hoạt động kinh doanh online phát triển mạnh mẽ. Khi sở hữu Guest Post chất lượng bạn sẽ tăng mức lan tỏa thương hiệu, có được lượng traffic lớn và tăng doanh thu bán hàng. Guest Post cũng là hình thức SEO mũ trắng an toàn, thiện cảm với Google. Bạn sẽ tăng thứ hạng nhanh chóng và sở hữu cho mình một kênh bán hàng lý tưởng.

Lợi ích khi sử dụng Guest Post

Nội dung trên đã cung cấp cho các bạn định nghĩa của Guest Post, ít nhiều các bạn cũng hình dung được lợi ích hàng đầu mà bài viết khách mang đến là gì. Nhìn chung các bài viết khách đem đến rất nhiều lợi ích cho bán hàng, SEO website tăng thứ hạng trên google. Cụ thể:

SEO website hiệu quả hơn

Trước khi sử dụng chiến thuật Guest Post cho một website đối tác, bạn cần đánh giá chất lượng trang web đó. Web tốt khi chỉ số traffic, từ khóa tự nhiên, tìm kiếm tự nhiên, chủ đề liên quan đến doanh nghiệp bạn. Một website có chất lượng tốt thì chiến thuật Guest Post triển khai mới có tác động tích cực đến SEO website đích. Khi bạn đăng tải nội dung bài viết trên một website/ blog đối tác, họ thường cho phép tạo backlink về website đích của bạn. Đây là những backlink có chất lượng tốt, vững vàng theo thời gian và được Google đánh giá cao. Xem thêm:

Tăng thêm lưu lượng người dùng truy cập website

Guest post giúp tăng traffic đáng kể

Khi bài Guest Post của bạn cuốn hút và hữu ích, người đọc có xu hướng tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ được nhắc đến. Backlink được xây dựng trong bài sẽ thực hiện chức năng dẫn dắt người truy cập từ website đối tác tiếp cận website đích của doanh nghiệp. Như vậy, lưu lượng người dùng đã được tăng lên. Đây thường là những traffic chất lượng, có nhu cầu thực tế về sản phẩm, dịch vụ và có khả năng chuyển đổi cao.

Mở rộng phạm vi ảnh hưởng của thương hiệu

Độ phủ sóng của thương hiệu (Brand Extension), niềm tin của khách hàng gia tăng. Sử dụng Guest Post uy tín sẽ giúp tầm ảnh hưởng của thương hiệu sẽ lan rộng, nhiều người sẽ biết đến bạn nhiều hơn. Đặc biệt, họ sẽ ghi nhớ thương hiệu tốt hơn.

Bên cạnh Guest Post, còn một cách tăng độ phủ thương hiệu chủ động và dễ dàng hơn mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được là SEO. Tuy nhiên, để SEO hiệu quả và đem lại tỷ lệ chuyển đổi từ traffic thành khách hàng cao, hãy sử dụng dịch vụ SEO tổng thể từ Mona Media.

Ưu đãi dành riêng cho khách hàng của Mona Media

TẶNG GÓI SEO THƯƠNG HIỆU TRỊ GIÁ 10.000.000 VNĐ KHI SỬ DỤNG DỊCH SEO TỔNG THỂ

Liên hệ 1900 636 648 để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ 

Ưu đãi dịch vụ SEO tổng thể của Mona Media

Tại Mona Media, chúng tôi triển khai kế hoạch SEO tổng thể với quy trình rõ ràng và chiến lược phát triển cụ thể qua từng giai đoạn. Không chỉ có vậy, chúng tôi tiến hành SEO ổn định và bền vững trước sự thay đổi của những thuật toán Google.

Một trong số họ chính là Saigon Retro Vape – đơn vị chuyên cung cấp Vape và Pod hàng đầu tại Sài Gòn. Cùng xem qua thành quả mà Mona Media và Saigon Retro Vape hợp tác với nhau tại đây!

Case SEO Sài Gòn retro vape 90% khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ thứ 2, thứ 3 của Mona Media sau khi tin tưởng và lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi.

Xây dựng tác giả

Nếu bạn muốn website đích được người dùng đánh giá là website chất lượng, được viết bởi người có chuyên môn cao thì nội dung cần được sáng tạo bởi tác giả có uy tín trong lĩnh vực. Việc thực hiện Guest Post chính là một trong những cách được thực hiện phổ biến hàng đầu. Bạn cũng có thể tự xây dựng tác giả cho doanh nghiệp mình là doanh nghiệp chất lượng bằng cách tạo bài viết có tính chuyên sâu và đăng ở những web đối tác có độ uy tín cao.

Hướng dẫn cách xây dựng Guest Post nhanh chóng, hiệu quả

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết được Guest Post là gì rồi. Vậy làm thế nào để tạo được Guest Post chất lượng mang đến hiệu quả cho SEO. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ với các bạn 4 cách xây dựng Guest Blogging phổ biến nhất hiện nay.

Tự mình xây dựng hệ thống Guest Posting

Tự mình xây dựng Guest Post thường là cách làm của những người làm SEO đã có nhiều kinh nghiệm. Tạo dựng Guest Post giống như việc bạn xây dựng chiến lược SEO tốt cho một website mới. Tự phát triển hệ thống Guest Post không chỉ giúp bạn có được các backlink chất lượng cao trỏ về site chính mà bạn có thể làm được nhiều việc hơn thế. Đó có thể là trao đổi Guest Post với đối tác và những người khác, bán hàng trên website, giới thiệu về thương hiệu… Để có được một website Guest Post chất lượng bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cho một trang web chuẩn SEO. Những yếu tố như nội dung web, giao diện, tương thích với các thiết bị điện thoại – máy tính bảng – máy tính… đều cần đáp ứng tốt. Mang đến nhiều lợi ích là thế nhưng để dụng được hệ thống hay chỉ một website Guest Post thành công không hề dễ dàng. Những thách thức về thời gian lâu dài, ngân sách đầu tư tương đối lớn, nguồn tri thức sâu, thu hút tác giả đăng bài và độc giả đọc bài… luôn là những điều bạn cần nghĩ đến để tối ưu.

Đóng góp nội dung chất lượng cho website khác

Đóng góp nội dung chất lượng cao, có tính chuyên sâu cho những website chất lượng là cách tiếp theo để xây dựng Guest Post hiệu quả, điều này có nghĩa là gì? Những website lớn, uy tín tại Việt Nam như Brand Việt Nam… cần nhiều đơn vị và công tác viên cùng chia sẻ ý tưởng và xây dựng nội dung. Bạn có thể đăng bài viết trên các trang và dẫn nguồn về website đích của doanh nghiệp. Ở những website lớn này, có bài viết là chưa đủ. Bài viết của bạn phải có tính chuyên sâu và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Một số web còn có yêu cầu về số lượng bài hay những yêu cầu khác trước khi cho phép dẫn backlink về web đích của doanh nghiệp.

Trao đổi Guest Post uy tín

Nếu tự mình xây dựng Guest Post an toàn từ đầu tới cuối quá vất vả, bạn có thể lựa chọn trao đổi Guest Post với những website khác. Cách làm này mang đến lợi ích cho cả đôi bên. Điểm lợi của bạn là sẽ có Guest Post nhanh chóng, có thể là miễn phí, không cần bỏ nhiều công sức để tạo dựng các backlink chất lượng. Bên cạnh đó, điểm lợi của website khác là nội dung web thêm phần phong phú và chuyên sâu. Để tìm kiếm Guest Post và trao đổi đem lại hiệu quả, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các chỉ số website đối tác như traffic, nội dung, lượng từ khóa tự nhiên… Đây là bước kiểm tra quan trọng để chắc chắn backlink an toàn, có sức mạnh, được Google đánh giá tốt.

Mua bán Guest Post

Mua bán Guest Post cũng là cách được nhiều người làm SEO kết hợp cùng các phương pháp khác để có được bài viết khách chất lượng. Với cách này, bạn cần trả một khoản phí để có thể đăng bài trên website. Trong hợp đồng mua bán GP chất lượng sẽ quy định cụ thể những điều khoản bạn nhận được như số lượng bài đăng, số lượng backlink, vị trí bài đăng…

Những điều cần lưu ý khi dùng Guest post là gì?

Guest Post mang lại nhiều lợi ích cho SEO, giúp tăng thứ hạng, độ trust web từ đó tăng doanh thu bán hàng online. Để sử dụng Guest post tốt nhất bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Trao đổi Guest Post với website có cùng chủ đề

Trao đổi Guest Post với website có cùng chủ đề - Bkhost

Guest Post có cùng chủ đề thường chỉ được trao đổi GP với các website hoặc blogger là chủ yếu. Nếu có bán Guest post thì người bán cũng bán với giá rất cao. Tuy nhiên, chỉ những Guest post này mới có giá trị. Bạn hãy tìm các bài viết có nội dung tương đồng với sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu mà mình đang cung cấp để trao đổi hoặc mua Guest posting chất lượng. Số lượng Guest post nhiều cũng không tốt bằng đi Guest post chất lượng, khoa học.

Quan tâm đến lượng traffic website

Lượng traffic của website là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn nên xem khi sử dụng Guest post cho người mới. Sau tiêu chí này mới nên quan tâm đến Organic Keywords. Các chỉ số Referring domain và chỉ số DR UR nên là những điều sau cùng cần quan tâm. Theo chúng tôi các bạn không nên mua Guest post nhanh chóng tại các website có chỉ số UR và DR cao. Nên ưu tiên chọn các website có lượng Traffic cao nhé.

Cân đối số lượng Guest Post khoa học

Guest post càng nhiều thì càng có khả năng SEO, tăng Traffic và lượt truy cập là suy nghĩ sai lầm. Nếu bạn đặt nhiều Traffic trên những site rác, site thiếu uy tín thì dường như sẽ không có giá trị. Guest post nên nằm trong cộng đồng các website có hệ sinh thái tốt, tương trợ lẫn nhau để cùng đẩy nhau phát triển lâu dài.

Chỉ trao đổi Guest Post với web chất lượng

Trao đổi Guest Post với Website uy tín - chất lượng Nhiều người cần nhiều Guest post nên trao đổi hoặc mua Guest post ở mọi website. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia SEO thì những web có chứa mã độc hại, nội dung web không lành mạnh sẽ phản tác dụng SEO. Khi liên quan đến những website có mã độc, website chứa virus, Trojan hoặc những site phản động, có nội dung đồi trụy, cờ bạc bạn sẽ bị giảm trust web. Lượng khách hàng từ những Guest post này cũng không có giá trị nhiều trong việc chuyển đổi mua sắm.

Đầu tư nội dung chất lượng

Content vẫn là chất xúc tác quyết định giá trị của Guest post. Mọi thứ đều bắt đầu từ nội dung có giá trị, trình bày khoa học, bố cục chặt chẽ và lôi cuốn người đọc. Chỉ có những nội dung này mới thúc đẩy người đọc tin tưởng và click vào các Guest post. Bài viết phải đảm bảo về unique, không sai lỗi chính tả. Những bài viết chuẩn SEO lại càng gia tăng độ tin cậy cao hơn. Nên đầu tư một đội ngũ content chất lượng và am hiểu chuyên sâu về nội dung mà bạn khai thác. Đầu tư nội dung chất lượng cho Guest Post

Nội dung chất lượng

Những bài viết có nội dung tương tự nhau sẽ không được Google đánh giá cao. Việc sử dụng từ khóa cũng phải linh hoạt và có sự thay đổi để đảm bảo cho việc đánh giá chất lượng của các trình duyệt tìm kiếm. Bạn có thể tự mình tìm hiểu về cách viết content hay giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hoặc liên hệ với Mona Media để được tư vấn, tham khảo về dịch vụ Content mà chúng tôi cung cấp. Banner Content Chuẩn SEO

Mua Guest Post ở đâu uy tín?

Liên hệ webmaster

Webmaster chính là người làm chủ hay quản lý các website. Để mua được Guest Post từ những người này, đầu tiên, bạn cần chọn lọc những website chất lượng thực sự tốt và cùng hoặc có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Sau đó, bạn liên hệ với những người làm chủ website thông qua hotline, số điện thoại, email… để đàm phán mua Guest Post.

Cộng đồng Guest Post

Ở thời điểm công nghệ kỹ thuật số phát triển ngày càng mạnh mẽ, bất kỳ hoạt động gì mang lại doanh thu đều được phát triển. Cộng đồng mua bán Guest Post cũng vậy. Bạn có thể tìm kiếm những hội nhóm cộng đồng này trên các trang mạng xã hội. Từ khóa tìm kiếm có thể là “cộng đồng Guest Post, mua bán Guest Post…” và đánh giá lựa chọn cộng đồng phù hợp.

Mua Guest Post từ hệ thống

Quyết định mua dịch vụ Guest Post từ hệ thống cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, trong cách làm này, bạn cần đánh giá chất lượng của doanh nghiệp cung cấp các gói Guest Post thật kỹ càng. Nguyên nhân vì các gói Guest Post từ hệ thống chứa tương đối nhiều rủi ro. Bạn cần bỏ ra chi phí lớn và thường không biết trước các website đăng bài Guest Post có chất lượng như thế nào.

Tiêu chí lựa chọn site dịch vụ Guest Post là gì?

Để chọn site dịch vụ Guest Post chất lượng quả thật không dễ dàng. Dưới đây là những tiêu chí bạn cần quan tâm để đánh giá được liệu website đó có mang đến Guest Post hiệu quả hay không:
 • Đánh giá trang web với tư cách là người dùng truy cập thường xuyên. Bạn chỉ cần truy cập web và đánh giá trung thực ấn tượng mà chúng để lại cho bạn như: thiết kế web đẹp không, độc đáo không? Nội dung web có được xuất bản thường xuyên? Chất lượng nội dung web như nào? Sự phong phú về tác giả và có ai là tác giả lớn không…
 • Kiểm tra sức mạnh tự nhiên tổng thể của website thông qua các công cụ như Ahrefs. Các chỉ số bạn cần quan tâm là xếp hạng miền, traffic tự nhiên, từ khóa tự nhiên, số lượng backlink, số lượng miền duy nhất trỏ backlink về…
 • Kiểm tra lịch sử lưu lượng của website đó hàng tháng và hàng năm. Nếu lưu lượng truy cập ổn định hoặc tăng dần sẽ là tín hiệu tốt về web chất lượng. Tuy nhiên, nếu lượt traffic giảm dần hay có biến động lớn thì đây là cảnh báo rõ ràng rằng website có vấn đề tiềm ẩn.
 • Kiểm tra mức độ phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Đây là tiêu chí đặc biệt quan trọng khi bạn xây dựng Guest Post bền vững cho doanh nghiệp. Nếu bạn thu hút lưu lượng truy cập từ web không liên quan đến lĩnh vực của mình thì đây là những lưu lượng sai nguồn hay sai đối tượng khách hàng. Giá trị traffic này thường không có nhiều giá trị.
 • Kiểm tra hiệu quả của các bài viết mới trên site đó. Bạn có thể dán link bài viết vào công cụ Ahrefs để xem lượng truy cập hàng ngày. Nếu lưu lượng truy cập không phải trả tiền lớn thì đó là dấu hiệu tốt.
 • Chi phí đăng bài trên site cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Liệu chi phí này có phù hợp với ngân sách đã đặt ra?

Các câu hỏi thường gặp về Guest Post

Khi nào nên triển khai Guest Post? Guest Post là một hình thức để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ tốt cho hoạt động SEO của bạn. Chính vì vậy, khi bạn bắt đầu thành lập doanh nghiệp, xây dựng website thì hoạt động Guest Post cũng đã phù hợp để triển khai. Nếu bạn chưa làm Guest Post, vậy thì hãy bắt đầu ngay từ hôm nay. Guest Post chất lượng là gì? Một Guest Post là bài viết cung cấp giá trị cho website đối tác, độc giả – khách hàng của doanh nghiệp và chính doanh nghiệp đó:
 • Đối với website đối tác, Guest Post sẽ làm phong phú thêm nội dung.
 • Đối với độc giả hay khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, thông tin trong bài viết cần giải đáp được sự tò mò hay nhu cầu tìm kiếm của họ.
 • Còn với doanh nghiệp, Guest Post chất lượng sẽ mang về traffic hữu ích, có khả năng chuyển đổi; những backlink chất lượng và cả cơ hội lan tỏa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến đúng đối tượng khách hàng.
Giá Guest Post bao nhiêu? Mức giá Guest Post có sự sự khác nhau tùy theo website bạn lựa chọn đăng bài hay gói dịch vụ Guest Post của các đơn vị. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức phí đăng bài cho các website có lượt traffic (theo Ahrefs) hàng tháng như sau:
 • Traffic 10K: 300,000 vnđ/1 bài
 • Traffic 20K: 400,000 vnđ/1 bài
 • Traffic 50K: 500,000 vnđ/1 bài
 • Traffic 100K: 700,000 vnđ/1 bài
Lợi ích mà Guest Post mang lại cho người viết blog là gì? Làm Guest Post là một phương pháp tốt để xây dựng thứ hạng SEO cao cho người viết blog, giúp bài viết trong blog được tiếp cận với nhiều độc giả hơn. Việc chia sẻ bài viết của bản thân đến nhiều website cũng là cách chủ blog tự xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Tuy nhiên, nếu các bài viết Guest Post trên các website khác nhau mang nội dung y hệt nhau và được thực hiện với mục đích lấy backlink, đó lại là những bài Guest Post có hại cho thứ hạng SEO của blog. Làm thế nào để phát hiện ra những Guest Post chất lượng thấp? Để phát hiện các Guest Post mang đến chất lượng thấp hay cao, bạn có thể dán đường link bài viết vào công cụ Ahrefs. Công cụ sẽ cho bạn biết lượng truy cập bài viết. Nếu lượng truy cập thấp thì có khả năng Guest Post chưa thực sự hiệu quả. Khi mua Guest post có được xem bài viết trước khi đăng hay không? Chất lượng content quyết định sự thành công của Guest post. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể đánh giá chất lượng content trước khi sử dụng Guest post tăng thứ hạng website. Guest post khi đã đăng có được chỉnh sửa hay không? Các tác vụ liên quan đến content như link, nội dung, hình ảnh sẽ được chỉnh sửa thoải mái trong vòng 3 tháng đầu tiên. Đây là điều mà các dịch vụ bán Guest post đang cung cấp. Backlink Dofollow sẽ tồn tại trong bao lâu? Website bạn đi Backlink Dofollow sẽ tồn tại vô thời hạn trong quá trình website này hoạt động. Chỉ khi vì lý do hacker đột nhập, web bị sập thì những link này mới mất đi. Guest post có nên mua ở tất cả các ngành hay không? Chỉ nên mua bài viết khách ở những ngành hoạt động tương đương với lĩnh vực của bạn. Web có nội dung phản động, không hợp pháp thì nên bỏ qua.

Trước khi đầu tư vào guest post, bạn cũng có thể tham khảo, tìm hiểu về việc sử dụng phương pháp SEO tổng thể. Khác với guest post, SEO tổng thể là việc bạn chủ động hơn khi nói về dịch vụ và sản phẩm của mình, không phải phụ thuộc vào 1 bên nào khác. Nếu có phương án SEO tổng thể tốt, hiệu quả mang lại rất cao và tối ưu top đầu tìm kiếm bền vững.

Mặc dù SEO tổng thể có nhiều ưu điểm, nhưng không phải ai cũng thực hiện hoàn hảo và đưa website của bạn lên top tìm kiếm được. Bạn cần lựa chọn 1 đơn vị SEO uy tín và có kinh nghiệm lâu năm để làm điều này hiệu quả.

Tại Mona Media, chúng tôi có 1 đội ngũ chuyên gia về SEO1 quy trình làm việc rõ ràng để giúp website bạn thăng hạng đáng kể. 8+ năm trong lĩnh vực SEO, chúng tôi biết cách SEO tối ưu nhất cho từng lĩnh vực, thực hiện nghiên cứu thị trường, nghiên cứu từ khoá để cho ra kết quả tốt nhất.

Dịch vụ SEO tổng thể tại Mona

Hãy tham khảo qua những thành tựu mà chúng tôi đã làm được cho những đối tác của mình:

Case Study 100% khách hàng phản hồi hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ SEO tổng thể tại Mona Media. Guest post là một chiến lược SEO quan trọng của website. Bạn nên cân nhắc chi tiết trước khi mua, trao đổi và sử dụng Guest post tăng traffic cho website của mình. Nếu những thông tin vẫn chưa giải tỏa hết những thắc mắc của bạn, hãy liên hệ với Mona Media để chúng tôi hỗ trợ và trao đổi chi tiết hơn về các thông tin, dịch vụ liên quan đến Guest post cho bạn nhé. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: info@themona.global
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Tham khảo:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona