Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Hashtag Là Gì? Cách Dùng Hashtag Trong Chiến Dịch Marketing

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Từ các trang mạng xã hội Twitter, Instagram, Facebook cho đến Youtube và nhiều công cụ tìm kiếm đều đang sử dụng Hashtag. Vậy Hashtag là gì? Tầm ảnh hưởng của Hashtag như thế nào mà cả Google+, Pinterest cũng có những chiến lược Hashtag của riêng mình? Đâu là cách sử dụng Hashtag chuyên nghiệp để thu về lợi ích cho các kênh tiếp thị truyền thông? Cùng MONA Media tìm hiểu về thẻ Hashtag ở ngay bài viết dưới đây.

Hashtag là gì?

Hashtag là gì? Hashtag được ký hiệu là # và người viết thường sẽ dùng một chuỗi ký tự liên tiếp đặt sau dấu #. Lúc này, Hashtag sẽ hiển thị thành màu xanh. Đặc biệt, mọi thông điệp chứa cùng nội dung # của bạn sẽ biến thành một thông điệp có sự liên kết mạnh mẽ cho những người có cùng sở thích hay cùng quan tâm chung về một chủ đề.
Ví dụ: #MONAMedia #DichvuSEO #Thietkewebsite,…
Trong truyền thông marketing, Hashtag giúp quảng bá thương hiệu trên thị trường kinh doanh online và tạo nên những chiến dịch quảng cáo lớn. Cho đến thời điểm hiện tại, có các loại hastag phổ biến dưới đây:
 • Hashtag chứa nội dung từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Nội dung và hình ảnh sẽ ngắn gọn, xúc tích và gắn # vào.
 • Hashtag về địa điểm tổ chức sự kiện. Bạn sắp ra mắt một sản phẩm và dịch vụ mới. Sự kiện này sẽ được tổ chức tại một địa điểm nào đó. Bạn sẽ gắn Hashtag ở cuối bài với địa điểm, thời gian để người xem có thể thấy nội dung rõ hơn.
 • Hashtag theo xu hướng được gắn vào những nội dung đang hot.
 • Hashtag thương hiệu, cửa hàng cụ thể để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp.

Mục đích sử dụng Hashtag trên mạng xã hội

Mục đích sử dụng hashtag là gì? Hashtag được sử dụng rộng rãi trên mọi kênh thông tin truyền thông. Người dùng sử dụng Hashtag để tạo nên những sự kiện, chủ đề, tạo những nội dung nổi bật. Hashtag luôn giúp nội dung nổi bật hơn và giúp người dùng truyền tải thông điệp mạnh mẽ, bày tỏ quan điểm và thái độ của mình trên cộng đồng mạng. Còn với các chiến dịch Marketing trên mạng xã hội, Hashtag đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, sản phầm/dịch vụ và thu hút các khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là khi hastag trở thành trào lưu, xu hướng, được nhiều người dùng quan tâm và chia sẻ. Có thể thấy, việc sử dụng Hashtag một cách khoa học sẽ giúp tăng mức độ tương tác cao. Từ mạng xã hội, giải trí cho đến các mục đích kinh doanh online đều sẽ thu về những giá trị riêng từ việc sử dụng Hashtag phù hợp.

Lợi ích khi sử dụng Hashtag trong Marketing cho doanh nghiệp

Tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu

Hashtag giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng Ngày nay, nhiều người dùng sử dụng Hashtag trên các trang mạng xã hội nổi tiếng (như Facebook, Twitter,…) như một công cụ để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ hay những chủ đề hot, chủ đề xu hướng gần đây, hoặc theo dõi các Hashtag mà họ quan tâm. Chính vì vậy, bằng việc tận dụng sử dụng Hashtag trg các bài về dịch vụ, sản phẩm,… của mình, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được các đối tượng tiềm năng một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

Nâng cao độ nhận diện thương hiệu

Việc tạo Hashtag phù hợp cho chiến dịch, cho các bài đăng về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp được xem là một trong những cách quảng cáo thương hiệu và thu hút khách hàng hiệu quả. Đây cũng là một cách giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp và xây dựng hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp trong mắt người dùng.

Đơn giản hóa ngữ cảnh cho bài đăng

Thay vì phải đọc một đoạn content với nội dung dài, khiến nhiều người đọc “ngại xem“, thì chỉ với một vài Hashtag ngắn gọn, dễ hiểu và đi đúng vào trọng tâm, người đọc đã hiểu được mục đích, thông điệp mà bạn muốn truyền tải trên các bài đăng trên mạng xã hội. Qua đó gián tiếp nâng cao mức độ tiếp cận cho những bài đăng của bạn đến gần với người dùng hơn.

Dùng Hashtag thế nào để chiến lược Marketing đạt hiệu quả?

Như MONA đã chia sẻ ở bên trên, Hashtag có mối liên kết đặc biệt với Marketing. Đây là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng của mình nhanh chóng hơn. Hiện nay, các doanh nghiệp thường sử dụng Hashtag trên các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram, Facebook, Youtube, Google+, Pinterest…để nâng cao hiệu quả của các chiến lược Marketing Online. Cụ thể, chi tiết về cách sử dụng Hashtag để thúc đẩy chiến lược Marketing bạn hãy tham khảo các cách dưới đây:

1. Nghiên cứu từ khóa Hashtag

Nghiên cứu từ khóa khi sử dụng hashtag là gì? Hashtag muốn tạo hiệu ứng cộng đồng online thì phải phân tích từ khóa. Thật vậy, nghiên cứu từ khóa # là phần quan trọng nhất trong các chiến lược marketing, việc chọn đúng các từ khóa có lượng tìm kiếm cao để làm Hashtag sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được lượng lớn khách hàng hơn. Để tìm được các từ khóa chất lượng cho Hashtag, bạn hãy nghiên cứu các từ khóa thông qua các công cụ như: Google Trends, Google search box, Google Keyword Planner hoặc Google Keyword Tools.

2. Tạo Hashtag ngắn gọn và dễ hiểu

Một Hashtag ngắn gọn, dễ hiểu sẽ giúp người dùng dễ nhớ, tránh được nhầm lẫn khi tìm kiếm thông qua Hashtag. Thật vậy, Hashtag chỉ thật sự có hiệu quả khi người dùng ghi nhớ và hiểu được ý nghĩa mà Hashtag của bạn muốn truyền đạt. Chính vì vậy, hãy cố gắng đặt những Hashtag mang tính cụ thể, nhắm đến nhóm đối tượng nhất định.

3. Chọn Hashtag theo chủ đề kỷ niệm, ngày đặc biệt

Sử dụng hashtag cho những ngày đặc biệt Vào các sự kiện đặc biệt như ngày lễ tình nhân, ngày của mẹ, quốc tế phụ nữ,… hoặc thông qua các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trend, bạn hãy gắn hastag những sự kiện kỷ niệm, ngày đặc biệt này vào bài viết của mình. Cùng với đó là tên sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Cách làm này sẽ giúp sản phẩm/dịch vụ/ thương hiệu của bạn dễ dàng được biết đến hơn.

4. Tạo chương trình khuyến mãi kèm với Hashtag

Sử dụng Hashtag tại mỗi chương trình khuyến mãi là một trong những giải pháp tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ. Liên quan đến khuyến mãi, hầu hết người dùng đang sử dụng mạng xã hội đều dành thời gian để đọc và sử dụng.

5. Kể chuyện sáng tạo và gắn #

Chọn hashtag đi kèm với các câu chuyện sáng tạo Những câu chuyện có sức lan tỏa lớn sẽ được nhiều người chia sẻ. Hãy sáng tạo nên những câu chuyện hấp dẫn và gắn Hashtag vào. Hầu hết các thương hiệu lớn, chiến dịch SEO online nổi tiếng đều đang sử dụng những cách này.

6. Tạo các cuộc thi có gắn Hashtag

Quảng bá thương hiệu thông qua việc tạo nên những cuộc thi có gắn Hashtag là trào lưu những năm vừa qua. Từ khi trào lưu Hashtag xuất hiện cho đến nay thì chiến lược marketing này vẫn chưa hề lỗi thời. Thậm chí bạn còn tạo nên sự cạnh tranh lớn giữa những người cùng tham gia mạng xã hội với nhau. Ngoài mong muốn sở hữu các phần quà, dành phần thắng về cuộc thi thì họ cũng muốn mang đến sự nổi bật cho riêng mình. Điều này tạo nên những động lực, không khí sôi sục và kích thích hiệu ứng đám đông nhiều hơn. Cuộc thi này sẽ giúp bạn truyền cảm hứng về thương hiệu, sản phẩm và nhận diện sản phẩm, thương hiệu mà không mất quá nhiều công sức vào sáng tạo ý tưởng. Những người tham gia cuộc thi sẽ giúp bạn tạo nên nhiều màu sắc và thông điệp hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, chi phí cho quà tặng trong những chương trình này sẽ thấp hơn nhiều việc bạn bỏ chi phí quảng bá truyền thông khác.

7. Tham gia các chủ đề thịnh hành

Chèn các hashtag thịnh hành Những chủ đề thịnh hành luôn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bản tính con người vốn tò mò, những điều thịnh hành lại càng phải biết để bắt kịp với thời đại công nghệ và thông tin truyền thông. Nếu bạn sử dụng Hashtag cho các chiến lược truyền thông thì mỗi ngày nên đăng ít nhất 1 bài viết và gắn Hashtag đang thịnh hành.

8. Hợp tác với Influencers trên trang cá nhân của họ

Influencers có vị trí đặc biệt đối với cộng đồng mạng. Mọi thông tin của họ thường được săn đó và có tầm ảnh hưởng lớn, nên những Hashtag được đặt bởi những người nổi tiếng sẽ có sức lan tỏa mạnh hơn. Tuy nhiên, các Hashtag này sẽ tốn nhiều chi phí của bạn chứ không hề miễn phí như các Hashtag thông dụng khác.

Những lưu ý khi sử dụng Hashtag cho các mục đích marketing

Hashtag sẽ có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, không ít trường hợp khi lạm dụng hoặc chưa biết cách sử dụng lại phản tác dụng và khiến cho nhiều chiến lược marketing thất bại. Dưới đây là những điều làm và không nên làm khi tham gia các chiến lược Hashtag. Các bạn nên xem để tăng hiệu quả Hashtag và giảm thiểu những phản tác dụng không nên có. Những lưu ý khi sử dụng hashtag mà bạn cần biết

Những điều nên thực hiện khi sử dụng Hashtag

 • Nên xác định khách hàng tiềm năng, phù hợp với nội dung Hashtag mà bạn thực hiện. Mỗi phân khúc khách hàng, độ tuổi và tính cách sẽ lựa chọn những từ khóa khác nhau. Sử dụng Hashtag chuyên biệt thông qua những từ khóa có giá trị sẽ tăng khả năng tiếp cận cao hơn.
 • Nên phân loại Hashtag theo từng nền tảng mạng xã hội. Không nên dùng các Hashtag giống nhau cho mọi mạng xã hội. Cốt lõi về thương hiệu, từ khóa khách hàng tìm kiếm nên có trong các Hashtag của bạn.
 • Hashtag nên sâu sắc, chính xác và nghiên cứu đúng thuật ngữ chuyên ngành, sự kiện hot.
 • Bạn nên viết hoa chữ cái đầu tiên của Hashtag để tránh sự nhầm lẫn.

Cần tránh những gì khi sử dụng Hashtag?

 • Đừng spam quá nhiều Hashtag trong bài viết của bạn. Lý tưởng nhất là 3- 4 Hashtag. Nhiều nhất cũng chỉ nên dừng lại ở 5-7 Hashtag mà thôi.
 • Không nên sử dụng Hashtag quá dài khiến người đọc rối mắt. Một số người còn không đọc ra được ý nghĩa Hashtag của bạn.
 • Không nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào các Hashtag. Điều này sẽ làm cho bài viết thiếu tự nhiên và phản cảm khiến người đọc có phản ứng từ chối tiếp nhận thông tin từ bài viết đó của bạn.
 • Hashtag không liên quan đến nội dung sẽ phản tác dụng.
Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp và uy tín, hãy đến với MONA Media. Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads Với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường Digital Marketing, cùng đội ngũ nhân viên xuất sắc, đã triển khai thành công hàng ngàn dự án quảng cáo facebook cho khách hàng, chúng tôi tự tin có thể đem đến cho bạn một dịch vụ Facebook Ads tốt nhất trên thị trường hiện nay. Khi chọn dịch vụ Facebook Ads của MONA, bạn sẽ nhận được:
 • Nghiên cứu về sản phẩm và dịch vụ của khách hàng
 • Thiết lập kế hoạch chạy Facebook Ads phù hợp
 • Xây dựng content, design, video,…
 • Quản lý và tối ưu quảng cáo
 • Báo cáo kết quả định kỳ
Và còn rất nhiều các lợi ích khác nữa, hãy LIÊN HỆ NGAY với MONA qua hotline 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất nhé!
Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Hashtag là gì? Và chi tiết về cách dùng Hashtag trong chiến dịch marketing cho các cá nhân và doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin mới được MONA Media chia sẻ sẽ hữu ích tới bạn. Hãy tận dụng Hashtag cho các chiến dịch quảng cáo truyền thông để nâng cao hiệu quả quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhé!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona