Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Hashtag là gì? Cách dùng hashtag trong chiến dịch marketing

Từ các trang mạng xã hội Twitter, Instagram, Facebook cho đến Youtube và nhiều công cụ tìm kiếm đều đang sử dụng Hashtag. Vậy Hashtag là gì? Chúng có tác dụng gì tại sao được dùng nhiều như vậy. Thậm chí đến cả Google+, Pinterest cũng có những chiến lược Hashtag của riêng mình. Cùng Mona Media tìm hiểu về thẻ Hashtag chi tiết ở nội dung ngay dưới đây. Bạn sẽ biết cách sử dụng Hashtag chuyên nghiệp hơn để thu về lợi ích cho các kênh tiếp thị truyền thông mà mình đang sở hữu.

Hashtag là gì?

Hashtag được ký hiệu là #. Người viết sẽ dùng một chuỗi ký tự liên tiếp nhau đặt sau dấu #. Lúc này hashtag sẽ hiển thị thành màu xanh. Đặc biệt là mọi thông điệp chứa cùng nội dung # của bạn sẽ biến thành một thông điệp có sự liên kết mạnh mẽ. Nếu # trở thành trào lưu thì chúng sẽ tạo nên một sức mạnh truyền thông rất lớn.

hashtag là gì

Trong truyền thông marketing, Hashtag giúp quảng bá thương hiệu và tạo nên những chiến dịch quảng cáo lớn. Trường hợp này # sẽ có 4 loại:

 1. Hashtag chứa nội dung từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Nội dung và hình ảnh sẽ ngắn gọn, xúc tích và gắn # vào.
 2. Hashtag về địa điểm tổ chức sự kiện. Bạn sắp ra mắt một sản phẩm và dịch vụ mới. Sự kiện này sẽ được tổ chức tại một địa điểm nào đó. Bạn sẽ gắn Hashtag ở cuối bài với địa điểm, thời gian để người xem có thể thấy nội dung rõ hơn.
 3. Hashtag theo xu hướng được gắn vào những nội dung đang hot.
 4. Hashtag thương hiệu cụ thể để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp

Hashtag ảnh hưởng như thế nào đến mạng xã hội

# Hashtag được sử dụng rộng rãi trên mọi kênh thông tin truyền thông. Người dùng sử dụng Hashtag để tạo nên những sự kiện, chủ đề, tạo những nội dung nổi bật. Hashtag luôn giúp nội dung nổi bật hơn. Chúng sẽ trở thành trào lưu, xu hướng và ảnh hưởng mạnh đến cá nhân, tổ chức và sẽ được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Dấu # đã trở thành một biểu tượng quen thuộc trên các trang mạng xã hội. Không giới hạn và tồn tại vĩnh viễn, người dùng có thể sử dụng tự do. Họ có thể truyền tải thông điệp mạnh mẽ trên cộng đồng mạng để bày tỏ quan điểm và thái độ của mình.

facebook hashtag là gì

Đối với Hashtag trong marketing sẽ được dùng để phân loại bài viết và tạo sự chú ý, quan tâm của đọc giả. Từ những bài viết quy tụ cùng chủ đề này sẽ nâng cao nhận thức về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.

Sử dụng Hashtag một cách khoa học sẽ tăng mức độ tương tác cao. Từ mạng xã hội, giải trí cho đến các mục đích kinh doanh online đều sẽ thu về những giá trị riêng từ việc sử dụng Hashtag phù hợp.

Dùng Hashtag thế nào để chiến lược Marketing đạt hiệu quả

Hashtag có mối liên kết đặc biệt với Marketing. Đây là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp xúc với khách hàng của mình nhanh chóng hơn. Hiện nay các doanh nghiệp đều đang sử dụng Twitter, Instagram, Facebook, Youtube, Google+, Pinterest… Những mạng xã hội này hiện dùng Hashtag để liên kết và thực hiện các chiến lược Marketing Online. Hãy tham khảo những cách sử dụng hashtag độc đáo để thúc đẩy chiến lược Marketing của bạn phát triển tốt nhất nhé.

1. Nghiên cứu từ khóa Hashtag

Hashtag muốn tạo hiệu ứng cộng đồng online thì phải phân tích từ khóa. Việc nghiên cứu từ khóa cho hashtag sẽ đảm bảo được bạn sẽ chọn đúng những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất. Nên chọn các từ khóa cho hashtag thông qua các công cụ như: Google Trends, Google search box, Google Keyword Planner hoặc Google Keyword Tools.

hashtag

Ngoài ra, còn có các ứng dụng nghiên cứu từ khóa như: Keyword Tool.io, LSI Graph, Ahrefs.com hoặc KWFinder, SEMRush hay Spineditor cũng được đánh giá rất cao. Nghiên cứu từ khóa # là phần quan trọng nhất trong các chiến lược marketing. SEOer nào giỏi về nghiên cứu từ khóa sẽ tạo được hiệu ứng cộng đồng cao hơn và nâng tầm ảnh hưởng về sản phẩm, thương hiệu tốt hơn thông qua Hashtag

2. Tạo trào lưu thông qua dùng Hashtag

Hashtag Marketing phải tạo nên được những hiệu ứng trào lưu. Càng nhiều người sử dụng Hashtag thì càng thu hút được sự quan tâm lớn. Đây là một trong những cách để tạo nên sức mạnh quảng cáo online từ cộng đồng.

3. Chọn Hashtag theo chủ đề kỷ niệm, ngày đặc biệt

Vào các sự kiện đặc biệt như ngày lễ tình nhân, ngày của mẹ, quốc tế phụ nữ, hoặc thông qua Google trend nắm được các từ khóa được tìm kiếm nhiều. Hãy gắn những sự kiện kỷ niệm, ngày đặc biệt này vào bài viết của bạn. Cùng với đó là tên sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Cách làm này sẽ giúp sản phẩm/dịch vụ/ thương hiệu của bạn dễ dàng được biết đến hơn.

hashtag các sự kiện

4. Kể chuyện sáng tạo và gắn #

Những câu chuyện có sức lan tỏa lớn sẽ được nhiều người chia sẻ. Hãy sáng tạo nên những câu chuyện hấp dẫn và gắn Hashtag vào. Hầu hết các thương hiệu lớn, chiến dịch SEO online nổi tiếng đều đang sử dụng những cách này.

5. Tạo chương trình khuyến mãi kèm với hashtag

Sử dụng hashtag tại mỗi chương trình khuyến mãi tại nên hiệu ứng mạnh. Liên quan đến khuyến mãi hầu hết người dùng đang sử dụng mạng xã hội đều dành thời gian để đọc và sử dụng.

6. Tạo các cuộc thi có gắn Hashtag

Quảng bá thương hiệu thông qua việc tạo nên những cuộc thi có gắn Hashtag là trào lưu những năm vừa qua. Từ khi trào lưu Hashtag xuất hiện cho đến nay thì chiến lược marketing này vẫn chưa hề lỗi thời.

Thậm chí bạn còn tạo nên sự cạnh tranh lớn giữa những người cùng tham gia mạng xã hội với nhau. Ngoài mong muốn sở hữu các phần quà, dành phần thắng về cuộc thi thì họ cũng muốn mang đến sự nổi bật cho riêng mình. Điều này tạo nên những động lực, không khí sôi sục và kích thích hiệu ứng đám đông nhiều hơn.

Cuộc thi này sẽ giúp bạn truyền cảm hứng về thương hiệu, sản phẩm và nhận diện sản phẩm, thương hiệu mà không mất quá nhiều công sức vào sáng tạo ý tưởng. Những người tham gia cuộc thi sẽ giúp bạn tạo nên nhiều màu sắc và thông điệp hoàn toàn miễn phí. Chi phí cho quà tặng trong những chương trình này sẽ thấp hơn nhiều việc bạn bỏ chi phí quảng bá truyền thông khác.

7. Tham gia các chủ đề thịnh hành

trending các hashtag là gì

Những chủ đề thịnh hành luôn mang đến sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bản tính con người vốn tò mò, những điều thịnh hành lại càng phải biết để bắt kịp với thời đại công nghệ và thông tin truyền thông. Nếu sử dụng Hashtag cho các chiến lược truyền thông thì mỗi ngày nên đăng ít nhất 1 bài viết và gắn Hashtag đang thịnh hành.

8. Hợp tác với Influencers trên trang cá nhân của họ

Influencers có vị trí đặc biệt đối với cộng đồng mạng. Mọi thông tin của họ thường được săn đó và có tầm ảnh hưởng lớn. Nên những Hashtag được đặt bởi những người nổi tiếng sẽ có sức lan tỏa mạnh. Tuy nhiên các Hashtag này sẽ tốn nhiều chi phí của bạn chứ không hề miễn phí như các Hashtag thông dụng khác.

Những lưu ý khi sử dụng Hashtag cho các mục đích marketing

Hashtag sẽ có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, không ít trường hợp khi lạm dụng hoặc chưa biết cách sử dụng lại phản tác dụng và khiến cho nhiều chiến lược marketing thất bại. Dưới đây là những điều làm và không nên làm khi tham gia các chiến lược Hashtag. Các bạn nên xem để tăng hiệu quả Hashtag và giảm thiểu những phản tác dụng không nên có.

Những điều nên làm với Hashtag

 • Nên xác định khách hàng tiềm năng, phù hợp với nội dung Hashtag mà bạn thực hiện. Mỗi phân khúc khách hàng, độ tuổi và tính cách sẽ lựa chọn những từ khóa khác nhau. Sử dụng Hashtag chuyên biệt thông qua những từ khóa có giá trị sẽ tăng khả năng tiếp cận cao hơn.
 • Nên phân loại Hashtag theo từng nền tảng mạng xã hội. Không nên dùng các Hashtag giống nhau cho mọi mạng xã hội. Cốt lõi về thương hiệu, từ khóa khách hàng tìm kiếm nên có trong các Hashtag của bạn.
 • Hashtag nên sâu sắc, chính xác và nghiên cứu đúng thuật ngữ chuyên ngành, sự kiện hot.
 • Bạn nên viết hoa chữ cái đầu tiên của Hashtag để tránh sự nhầm lẫn.
tạo hashtag

Cần tránh những gì khi dùng Hashtag

 • Đừng spam quá nhiều Hashtag trong bài viết của bạn. Lý tưởng nhất là 3 đến 4 Hashtag. Nhiều nhất cũng chỉ nên dừng lại ở 5 đến 7 # mà thôi.
 • Không nên sử dụng hashtag quá dài khiến người đọc rối mắt. Một số người còn không đọc ra được ý nghĩa Hashtag của bạn.
 • Không nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào các Hashtag. Điều này sẽ làm cho bài viết thiếu tự nhiên và phản cảm khiến người đọc có phản ứng từ chối tiếp nhận thông tin từ bài viết đó của bạn.
 • Hashtag không liên quan đến nội dung sẽ phản tác dụng.

Thông qua bài viết Hashtag là gì? Cách dùng hashtag trong chiến dịch marketing chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy tận dụng Hashtag cho các chiến dịch quảng cáo truyền thông của bạn nhé. Cho đến thời điểm hiện tại thì Hashtag vẫn là một trong những vũ khí lợi hại được các SEOer đánh giá rất cao.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona