Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Niche Site là gì? Cách tạo niche site kiếm tiền online hiệu quả “thần tốc”

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Niche site là một trang nội dung ngách hướng đến giá trị thông tin cụ thể trong một lĩnh vực nào đó đến cho người đọc. Do vậy, mọi blogger hoặc người kinh doanh online đều cần phải nắm rõ niche site là gì để có thể phát triển nội dung hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết Niche Site là gì? Cách tạo niche site kiếm tiền online hiệu quả “thần tốc” dưới đây của Mona Media để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Niche site là gì?

Niche site là trang web hướng tới một nội dung cụ thể nào đó hoặc một sản phẩm nào đó có giá trị và thú hút nhiều người truy cập. Ví dụ như nói đến điện thoại di động thì chưa hẳn là niche site. Nhưng nếu như điện thoại di động samsung thì chính là niche site rồi đó. Nhưng mà điện thoại di động samsung nắp gập lại còn là một niche site nhỏ hơn nữa. Từ đó các website này nhắm đến các đối tượng duy nhất và cụ thể, cung cấp cho họ thông tin và hình thức mua sản phẩm mà họ cần.

Lý do nên lựa chọn phát triển niche site là gì?

Mức độ cạnh tranh thấp

Bạn không thể đạt được thứ hạng cao trong một khoảng thời gian ngắn với các từ khóa đã quá thông dụng. Chỉ có phát triển nội dung ngách mới giúp cho bạn hiển thị tốt hơn trên những công cụ tìm kiếm và có được khách hàng với chi phí ít nhất. Ví dụ như từ khóa “điện thoại” sẽ có mức độ khó cao và bạn không thể cạnh tranh với một nội dung phổ thông như vậy. Nhưng nếu ngách bạn hướng đến là điện thoại Oppo giá rẻ hoặc là Samsung nắp gập thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Đầu tư kiến thức

Viết về niche site thì bắt buộc bạn cần phải có kiến thức nền tảng và chuyên sâu ở nội dung đó. Những chủ đề ví dụ như tài chính cá nhân, dưỡng da, thực phẩm,… có rất nhiều ngách có thể triển khai và phát triển. Bằng việc tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu, viết lách và chia sẻ, bạn sẽ trở thành một chuyên gia, có được sự tin tưởng của khách hàng.

Thu nhập thụ động

Xác định bán hàng online trong thời gian dài, mọi blogger đều hướng đến thu nhập thụ động. Ban đầu, bạn chỉ việc tạo một website hiệu quả, sau đó tiếp tục xây dựng các trang web khác, tạo thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh. Mỗi một website đều thực hiện chiến lược Affiliate Marketing thì toàn bộ hệ sinh thái sẽ là một cỗ máy kiếm tiền khổng lồ cho bạn.

Tự do làm việc

Công việc tốt và tự chủ được thời gian là điều mà ai cũng muốn có được. Khi xây dựng hệ sinh thái có nhiều niche site chính là lúc bạn đã vận hành sự nghiệp online một cách hoàn chỉnh. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu, miễn có kết nối internet là ổn.

Một số cách kiếm tiền với niche site

Kiếm tiền bằng hình thức Affiliate Marketing

Kiếm tiền bằng hình thức Affiliate Marketing Mọi blogger đều hi vọng rằng niche site của mình trở thành kênh kiếm tiền và tạo ra thu nhập thụ động. Affiliate là hình thức phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn. Đặc điểm của điều này chính là bạn sẽ tập trung vào việc xây dựng nội dung trên web, sau đó chèn vào link các sản phẩm, dịch vụ của đối tác. Khi khách hàng nhấp vào liên kết và thực hiện mua hàng thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đối tác. Mona Media sẽ gợi ý một số kênh tiềm năng để thực hiện affiliate:
  • Amazon: Đây là một kênh cung cấp hàng hóa rất đa dạng. Viêc của bạn là chỉ cần biết cách lựa chọn sản phẩm tốt, đúng với nội dung đang triển khai trên website.
  • Accesstrade: Đây là trang affiliate khá lớn tại Việt Nam. Chỉ cần thực hiện vài bước đăng ký, bạn đã có thể nghiên cứu các chương trình tiếp thị liên kết trên trang này.
  • Massoffer: Trang affiliate là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Accesstrade. Điều đặc biệt là bạn có thể tham gia song song cả hai kênh thương mại này mà không cần lo sợ về mâu thuẫn lợi ích.
  • Lazada Affiliate: Sàn giao dịch thương mại điện tử rất quen thuộc đối người dùng Việt. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký tài khoản trên trang này vẫn còn khá phức tạp so với các trang khác.

Bán sản phẩm, dịch vụ

Có hai hình thức để cho bạn triển khai bán hàng trên niche site:
  • Dropshipping là một hình thức mà bạn sẽ quảng bá sản phẩm của nhà sản xuất. Khi có đơn đặt hàng, nhà bán sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm từ khâu đóng gói, vận chuyển đến giao hàng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng như thỏa thuận nếu đơn hàng thành công.
  • Bạn có thể thực hiện cách thức thứ hai trên niche site đó là trực tiếp quảng bá, viết nội dung hướng đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.
>>Đọc thêm: Hướng dẫn cách làm Dropshipping Shopee thu lợi nhuận cao

Đặt quảng cáo Google Adsense

Bên cạnh hai hình thức trên, bạn sẽ sáng tạo thêm nhiều cách thức khác. Quảng cáo thông qua website của bạn là một gợi ý rất tốt. Một trong những đơn vị bạn có thể tham khảo để đặt quảng cáo tốt nhất là Google Adsense. Để được Google chấp nhận, website của bạn cần phải có sẵn lượng nội dung hữu ích đến cho người đọc với traffic ít nhất là 100-200 lượt/ngày. Sau khi bạn đã đăng ký thành công, bạn sẽ có mã code cho các chương trình quảng cáo của Google Adsense. Bạn chỉ việc dán mã code vào vị trí phù hợp trong từng bài viết. Hoặc chính Google Adsense sẽ tự động lồng ghép vào những quảng cáo.

Bán khóa học

Nếu như bạn lựa chọn cách thức này cho niche site, bạn có thể thực hiện theo hai hình thức:
  • Đánh giá khóa học của đối tác: Đây cũng là một hình thức affiliate mà chúng tôi đã đề cập. Hầu như mọi đối tác đều có chương trình như thế này nên việc của bạn là nghiên cứu những khóa học phù hợp với hướng nội dung website, trải nghiệm và quảng bá.
  • Tự sản xuất khóa học: Dành cho những ai đã chuyên môn về nội dung giảng dạy. Nếu bạn thực sự giỏi thì đây là hình thức xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững và có được nguồn thu nhập thụ động tốt.

Những khó khăn khi bắt đầu kiếm tiền với niche site là gì?

Thành công nhờ kiên trì

Bạn không cần phải quá tài giỏi để thành công với các cách thức kiếm tiền ở trên mà điều bạn cần chính là sự kiên trì. Có đến 60% người sáng tạo nội dung đã từ bỏ trước khi thành quả đến. Quá trình tạo ra nguồn thu nhập bền vững rất cần đến sự kiên trì, niềm đam mê và phát triển bản thân, kiến thức. Chỉ như vậy, bạn mới có thể vượt qua giai đoạn đầu chưa có doanh thu trên niche site.

Đối thủ cạnh tranh

Kinh doanh online là một mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền. Chính vì thế, không riêng gì bạn mà cũng có rất nhiều người cũng đặt mục tiêu trên. Bạn cần phân tích thị trường và đối thủ thật kỹ lưỡng, tránh những cách làm đốt cháy giai đoạn như đi link bẩn, spam vì có thể đánh mất uy tín lâu dài. >>Đọc thêm: Hướng dẫn kiểm tra backlink xấu và loại bỏ khỏi website của bạn

Vi phạm chính sách của Google

Vi phạm chính sách của Google Cho dù bạn chọn lựa ngách nội dung nào, hãy đảm bảo rằng website của bạn tuân thủ theo chính sách quản lý hay thuật toán của Google. Chỉ cần bạn vi phạm thì website có thể bị đóng vĩnh viễn.

Sai phương pháp

Để kiếm tiền thành công, bạn cần phải nắm vững các phương pháp tối ưu trong niche site. Bạn cần nên cập nhật thường xuyên các kiến thức về SEO, backlink, tăng traffic,… Việc này vô cùng quan trọng vì nếu nội dung xuất sắc mà website không được tối ưu on-pageoff-page thì rất khó để tăng lượng truy cập.

Cách tạo niche site kiếm tiền online hiệu quả

Bước 1: Nghiên cứu chọn Niche tiềm năng

Đây là bước đầu tiên để kiếm tiền với niche site và nó vô cùng quan trọngNếu bạn chọn khéo, niche ít cạnh tranh thì ở những bước tiếp theo bạn sẽ SEO website dễ dàng hơn và sẽ nhanh thấy tiền về hơn. Nếu như niche có nhu cầu lớn thì bạn sẽ có cơ hội thu về được nhiều tiền, chỉ thế thôi! Trường hợp bạn chọn trật lất, niche của bạn trong tình trạng quá cạnh tranh, thì bạn có bỏ ra nhiều thời gian và công sức cũng chưa chắc SEO nổi, có khi phải từ bỏ sớm.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Sau khi bạn đã xác định được ngách tiềm năng, bước tiếp theo bạn sẽ nghiên cứu từ khóa chi tiết hơn để tìm ra bộ key liên quan đến nicheKhi bạn đã chọn được từ khóa để hướng đúng đối tượng, thì vấn đề tiếp theo chính là đánh giá độ khó của nó, tức là khả năng bạn có SEO nổi những từ khóa đó lên top Google hay không.

Bước 3: Chọn, đăng ký Domain

Sau khi bạn đã chọn được niche và một bộ từ khóa hoàn hảo, bước tiếp theo là chọn và đăng ký tên miền cho website. Có 2 xu hướng chọn domain mà mọi người hay chọn đó là: EMD (Exact Match Domain)tên miền thương hiệu (Branded Domain).

Bước 4: Đăng ký Hosting

Hosting là nơi sẽ chứa dữ liệu website. Mỗi lần có người đọc truy cập website, hosting sẽ chịu trách nhiệm phục vụ những truy cập này. Việc chọn đúng nhà cung cấp hosting uy tín và gói dịch vụ phù hợp vô cùng quan trọng bởi vì tốc độ load của web page phụ thuộc lớn nhất vào cấu hình của gói hosting mà bạn đang sử dụng.

Bước 5: Cài đặt WordPress

Sau khi bạn đã mua domain và hosting thành công và kết nối chúng lại với nhau, hay còn gọi là trỏ domain về hosting. Lúc này bạn có thể tiến hành cài đặt WordPress để quản lý nội dung website của bạn.

Bước 6: Phát triển nội dung cho niche site

Đây là phần sẽ chiếm của bạn nhiều thời gian và công sức nhất. Nếu như bạn có khiếu viết lách thì có thể tận dụng công sức cày viết bài để giảm thiểu chi phí thuê người khác viết lúc ban đầu. Sau này khi bạn đã có thu nhập, bạn có thể lấy tiền đó để đầu tư thuê thêm người viết để giúp đẩy nhanh tốc độ hơn. Khi đó bạn cũng có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các việc khác ví dụ như link building,… Cách tạo niche site kiếm tiền online hiệu quả  

Bước 7: On-page SEO

On-page SEO là những thứ bạn có thể tối ưu được liên quan đến bản thân website và những bài viết.

Bước 8: Off-page SEO

Website của bạn nếu có backlink từ các website uy tín và cùng chủ đề sẽ được Google đánh giá khá cao.

Bước 9: Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Tỉ lệ chuyển đổi thể hiện tính hiệu quả của bài viết dẫn tới người đọc quyết định mua hàng hoặc hành động theo ý bạn mong muốn, ví dụ như click chuột vào vị trí nào đó hay đăng ký một form bất kì. Để có thể tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần phải đo lường chính xác hành vi cũng như phản ứng của người đọc đối với bài viết của mình. Thông qua đó, bạn sẽ tiến hành cải thiện giao diện hoặc nội dung web để hành vi của người dùng thay đổi theo hướng mong muốn của bạn. >>Đọc thêm: Tỷ lệ chuyển đổi website là gì? Cách cải thiện chuyển đổi cho website Qua những thông tin được chia sẻ phía trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một bức tranh toàn diện để bạn có thể hiểu rõ niche site là gì. Đây là một hướng đi chiến lược giúp cho bạn phát triển nội dung bền vững và tối ưu thu nhập thụ động. Nếu còn điều gì chưa rõ, bạn hãy để lại phản hồi để nhận được tư vấn thêm nhé!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona