Giáo dục

31 Tháng Năm, 2021

Kinh nghiệm bán khóa học online hiệu quả bạn cần biết

Mona Creator

1,4k
360
50

Hình thức bán khóa học online hay đào tạo trực tuyến đang dần trở thành xu hướng giáo dục 4.0 hiện nay. Có nhiều cá nhân, trung tâm đào tạo phát triển hình thức này để gia tăng tiếp cận đến đối tượng học viên mục tiêu của mình. Không những vậy đối với người học, các khóa trực tuyến học ngoài giờ cũng mở ra cơ hội học tập không bị giới hạn bởi thời gian và địa điểm.

Tuy nhiên hiện nay, sự cạnh tranh giữa các trung tâm ngày càng gia tăng. Do đó, đòi hỏi doanh nghiệp cần phải xây dựng các chiến lược cụ thể, tham khảo nhiều cách bán khóa học online để nhanh chóng tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, MONA Media sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết nhất!

Xác định những hình thức bán khóa học online

Tùy vào tính chất của khóa học, sự sắp xếp cũng như nhu cầu chung của thị trường mà trung tâm đào tạo sẽ thiết kế các khóa học trực tuyến khác nhau. Dưới đây là 3 phương thức phổ biến nhất.

Học trực tuyến thông qua ứng dụng hội họp

Đây là hình thức bán khóa học trực tuyến khá phổ biến, học trực tuyến thông qua các ứng dụng hội họp như Google Meet, Zoom, MS Teams,… Phương thức này tương đối giống với một buổi học trực tiếp trên lớp, nhưng ở trường hợp này là thông qua các nền tảng internet.

Điểm khác biệt của hình thức bán khóa học online này chính là những người tham gia bao gồm học sinh và giáo viên sẽ cùng đăng nhập vào các ứng dụng, sử dụng một mã lớp học cho khóa học đó. Ứng dụng cung cấp đầy đủ những tính năng dùng cho việc học như trình chiếu màn hình, thu âm giọng nói, ghi hình camera,…

Học trực tuyến thông qua ứng dụng hội họp

Phương pháp bán khóa học online này đảm bảo bài học sẽ được truyền tải một cách trực tiếp đến người tham dự. Kết nối nhiều học sinh lại với nhau mà không phải lo lắng về vấn đề cơ sở vật chất, địa điểm phòng học. Tạo sự thuận lợi cho người học chủ động hơn về mặt địa điểm, thời gian. Tính chất này cũng sẽ giúp đơn vị giáo dục mở rộng phạm vi hoạt động của mình có khả năng trải dài khắp đất nước hoặc thậm chí là xuyên quốc gia.

Thị trường và khách hàng tiềm năng cũng được mở rộng hơn. Nhưng dù vậy, hình thức học học trực tuyến này chỉ diễn ra suôn sẻ nếu đảm bảo được yếu tố tốc độ truyền internet tốt, lớp học đủ số lượng, giáo viên phải theo dõi xuyên suốt học sinh của mình. Yếu tố thời gian, thời khoá biểu cũng cần được sắp xếp nghiêm chỉnh như một buổi học trực tiếp bình thường.

Học trực tuyến thông qua video bài giảng đã ghi hình sẵn

Một hình thức khác cũng phổ biến chính là sử dụng những video bài giảng đã được ghi hình sẵn và bán cho những học viên đang có nhu cầu. Hình thức này dễ nhìn thấy ở những kênh hỗ trợ ôn thi cho các bạn học sinh. Qua đó, các khoá học được thiết kế với lộ trình đầy đủ, rõ ràng.

 • Giảng viên sẽ ghi hình bài giảng của mình theo từng bài học và đáp ứng đủ nội dung khóa học.
 • Các học viên có nhu cầu sẽ trả tiền để có thể xem những video đó.

Đây là hình thức mang tính chất tự học là chủ yếu. Vì vậy mà thường được áp dụng cho những khoá học mang tính kỹ năng, hỗ trợ cho người đi làm học tập thêm một kiến thức mới.

Học trực tuyến thông qua video bài giảng đã ghi hình sẵn

Việc áp dụng phương thức bán khóa học trực tuyến thông qua video bài giảng được ghi hình sẵn có thể giúp đơn vị giáo dục kiếm được lợi nhuận lâu dài. Vì tất cả nội dung đã được ghi hình và upload sẵn trên nền tảng internet.

Theo đó, bạn không cần phải sở hữu một số lượng đăng ký lớp học nhất định mới có thể mở lớp. Mà các khóa học sẽ được bán riêng lẻ cho từng cá nhân có nhu cầu. Do đó có thể xem hình thức này sẽ mang lại lợi nhuận ổn định cho từng tháng.

Kết hợp học trực tuyến cùng ứng dụng học tập

Một hình thức bán khóa học online khác yêu cầu sự quản lý của đơn vị giáo dục cao hơn chính là kết hợp giữa việc học tập trực tuyến cùng giải pháp phần mềm hỗ trợ dạy học. Hiện nay một số khoá học được thiết kế để tối ưu hoá hết mức hoạt động học tập của học viên.

Ví dụ như: Bên cạnh học trực tiếp hay trực tuyến, khoá học còn cung cấp một bộ giáo trình chính thức được thiết kế độc quyền. Bộ giáo trình này sẽ bao gồm những tính năng cần sử dụng trên ứng dụng điện thoại. Giúp học viên tự học, làm bài tập và tự rèn luyện ngoài giờ lên lớp.

Kết hợp học trực tuyến cùng ứng dụng học tập

Thường hình thức này được áp dụng nhiều nhất ở các trung tâm giáo dục Ngoại ngữ. Bộ giáo trình thường kèm theo ứng dụng điện thoại hay trang web. Thông qua những yếu tố này, học viên sẽ làm các bài tập có trong giáo trình như bài nghe, bài nói,…

Ngoài ra, ứng dụng học tập này đôi khi còn được thiết kế để cung cấp thêm các bài học mới, từ vựng mới cho người học. Hệ thống sẽ tích hợp cùng chức năng đánh giá năng lực hay lịch trình học tập. Điều này giúp tối ưu hoá việc học của học viên ở mức cao nhất.

Tuy nhiên, để thực hiện hình thức này đòi hỏi việc thiết kế khóa học online phải công phu và tính toán kỹ càng hơn. Mặt khác, trung tâm còn phải tốn thêm chi phí xây dựng phần mềm.

Nhưng không thể phủ nhận được hiệu quả mang lại chính là trải nghiệm tốt đối với học viên và việc tiếp thu bài học trở nên hiệu quả hơn. Nếu trung tâm giáo dục của bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn phần mềm quản lý học tập LMS cho mình thì MONA EduCenter sẽ là lựa chọn hoàn hảo tính đến thời điểm hiện tại!

MONA EduCenter được biết đến là phần mềm quản lý dạy học trực tuyến chất lượng nhất hiện nay và áp dụng hiệu quả ở mô hình giáo dục tại các trung tâm Ngoại ngữ, luyện thi. Ứng dụng này cho phép người quản lý theo dõi và đánh giá được hiệu suất làm việc của nhân viên – giáo viên, quản lý học viên, soạn bài giảng Elearning, tạo bài kiểm tra và chấm điểm tự động trên hệ thống,…

Không chỉ vậy MONA EduCenter còn mang đến giải pháp toàn diện giúp quản lý toàn bộ nghiệp vụ của trung tâm giáo dục. Bạn có thể xem toàn bộ tính năng vượt trội của MONA EduCenter tại địa chỉ: mona.media/phan-mem-quan-ly-trung-tam-ngoai-ngu/

Rất nhiều khách hàng của MONA đã lựa chọn hình thức này để gia tăng doanh thu cho trung tâm, còn bạn thì sao. NHẤN NÚT BÊN DƯỚI để LIÊN HỆ với MONA ngay!

phần mềm quản lý trung tâm Anh ngữ Mona Educenter

Hoạt động chuyển đổi số trong chiến dịch bán khoá học online

Sau khi đã xác định cụ thể hình thức mà mình sẽ triển khai, việc tiếp theo mà các đơn vị giáo dục cần làm là chuyển đổi số trong quảng bá khóa học. Bởi khoá học của bạn được vận hành theo hình thức trực tuyến, vì vậy các đối tượng khách hàng tiềm năng cũng sẽ được tìm thấy khi quảng bá kỹ thuật số.

Chuyển đổi số - bán sản phẩm chính là xu hướng kinh doanh hiện nay

Điều này giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với việc quảng bá thông thường. Mặt khác cũng sẽ giúp đơn vị giáo dục tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể. Sau đây là một số hình thức mà bạn có thể tham khảo trong việc ứng dụng chuyển đổi số trong quảng bá khóa học trực tuyến.

Đăng ký – Giao dịch trực tuyến

Một chức năng mà bạn nên tích hợp vào website bán khóa học trực tuyến của mình chính là hỗ trợ việc đăng ký, ghi danh khóa học và thanh toán học phí thông qua cổng giao dịch internet. Hình thức này mang lại nhiều ưu điểm như:

 • Tiết kiệm nhiều thời gian giúp khách hàng của bạn và đơn vị giáo dục đẩy nhanh được các công đoạn. Không phải tốn thêm thời gian cho việc đi đến tận địa điểm trung tâm để đăng ký hay đóng học phí, mọi quy trình có thể được thực hiện thông qua trực tuyến.
 • Hiện nay các cổng thanh toán online được thiết kế đảm bảo có thể sử dụng được với đa dạng nền tảng website hay trình duyệt.
 • Vấn đề pháp lý cùng với liên kết ngân hàng, bảo mật cũng được bảo vệ chặt chẽ. An toàn cho cả doanh nghiệp và người dùng khi sử dụng.
 • Tích hợp tính năng thanh toán online thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng cao hơn so với quy trình thanh toán phức tạp.

Chế độ chăm sóc khách hàng trực tuyến

Yếu tố tiếp theo mà các đơn vị giáo dục cần chuyển đổi số trong các hoạt động bán khóa học online chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Kể cả việc sale, tư vấn và giải đáp những thắc mắc dành cho khách hàng nên được chuyển sang hình thức online thay vì gọi điện hay đến trung tâm tư vấn trực tiếp.

 • Đầu tiên là việc chăm sóc trực tuyến sẽ tăng cơ hội cho đơn vị tiếp cận nhiều khách hàng hơn, có thời gian trao đổi với một lúc nhiều người.
 • Sau đó là khả năng mang lại khách hàng cao hơn so với một người gọi điện với một khách hàng và mất thêm thời gian trao đổi. Những cuộc điện thoại nên được sử dụng cho những vấn đề quan trọng hơn và mang yếu tố quyết định.
chăm sóc khách hàng trực tuyến

Bên cạnh đó, chăm sóc khách hàng trực tuyến cũng giảm bớt những công đoạn phức tạp. Mọi thứ có thể giải đáp và trao đổi thông qua internet. Những đơn vị giáo dục hiện nay sở hữu không chỉ website mà còn các nền tảng mạng xã hội khác. Do đó việc chăm sóc khách hàng thông qua những nền tảng này cũng sẽ mang lại nhiều thuận lợi hơn.

Các chương trình khuyến mãi

Một số chương trình khuyến mãi có thể được thiết kế và áp dụng rộng rãi thông qua các công cụ nền tảng trực tuyến. Ví dụ như: mạng xã hội, website, báo mạng, blog,… Người dùng ở khắp nơi sẽ dễ bị thu hút bởi những chương trình đó và tìm hiểu sâu hơn về khóa học. Bạn có thể tham khảo một số hình thức thu hút học viên như:

 • Tham gia minigame trên mạng xã hội, nội dung minigame đơn giản nhưng mang tính chất quảng bá cao.
 • Hoặc tặng miễn phí bộ giáo trình tự học, trong đó sẽ nói về khoá học của đơn vị giáo dục, phát hành theo dạng ebook.
Khuyến mãi chính là hình thức thu hút khách hàng hiệu quả

Một số trung tâm Ngoại ngữ tặng bộ giáo trình Ebook, trong đó có một số phần cần liên kết với website trung tâm để học như bài nghe ngoại ngữ, video, hình ảnh,…

Xây dựng nội dung chia sẻ kiến thức

Ngoài ra bạn có thể xây dựng các nội dung trực tuyến mang yếu tố chia sẻ kiến thức. Sau đây là một số hình thức có thể áp dụng trực tuyến.

Hình thức cộng đồng trên mạng xã hội

Bạn có thể tận dụng một số tính năng trên mạng xã hội như Facebook. Các nhóm cộng đồng hiện nay có nhiều nhóm chia sẻ kiến thức, học tập với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Do đó bạn có thể sử dụng những nhóm này để tạo bài seeding. Một vài nhóm sẽ tính phí seeding và một vài nhóm sẽ miễn phí. Đây cũng là một cách để nhiều người biết đến khoá học và trung tâm của mình hơn.

Nội dung website/blog

Một cách quảng bá bán khóa học online khác chính là xây dựng các nội dung mang tính chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức về lĩnh vực liên quan khóa học. Những bài viết chia sẻ này thường không bao gồm quá nhiều quảng cáo khoá học để tạo sự thoải mái cho người dùng. Đối với những người dùng đọc các bài viết chia sẻ sẽ dễ bị phòng bị với nội dung quảng cáo. Hãy tạo sự thoải mái dành cho người đọc ban đầu, sau đó khéo léo lồng vào những khóa học liên quan.

Ví dụ như bài viết đề cập việc học IELTS online, sau khi đã chia sẻ kinh nghiệm, bạn có thể lồng ghép việc quảng cáo khoá học như một người bạn giới thiệu đến khách hàng. Việc xây dựng các nội dung chia sẻ này cũng dễ củng cố niềm tin của khách hàng dành cho đơn vị giáo dục nhiều hơn, thông qua các bài viết có giá trị.

Video trên các nền tảng khác

Một kiểu chia sẻ nội dung khác mà bạn có thể tham khảo chính là video bài giảng. Có nhiều trung tâm làm những nội dung dạng video theo chủ đề và đăng tải trên nền tảng YouTube. Đây cũng được xem là một hình thức tiếp thị hiệu quả. Các video có thể chỉ xoay quanh một nội dung chia sẻ ngắn về một vấn đề đơn giản. Ví dụ như các tiếng lóng tiếng Anh hay cách sử dụng ngữ pháp,…

Hướng dẫn cách bán khóa học trực tuyến chi tiết

Với sự phát triển của công nghệ, việc bán khóa học trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để tạo và bán khóa học hiệu quả, bạn cần nắm vững các kỹ năng kinh doanh khóa học, cùng MONA tìm hiểu cách bán khóa học online qua các bước chi tiết dưới đây nhé.

Tiếp thị khóa học trực tuyến

Để kinh doanh khóa học thành công, không thể không nắm rõ cách bán khóa học hiệu quả. Tận dụng các chiến lược tiếp thị phù hợp sẽ thu hút và giữ chân học viên trong việc tạo và bán khóa học tự động.

Thực hiện Marketing bán khóa học

Seed khởi chạy khóa học trực tuyến của bạn

Seed khởi chạy là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng và bán khóa học trực tuyến của bạn. Kiểm tra và điều chỉnh sản phẩm trước khi đưa ra thị trường rộng lớn thông qua việc thực hiện Seed khởi chạy, bạn sẽ có cơ hội:

 • Tương tác với đối tượng mục tiêu, giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu của mình và điều chỉnh sản phẩm phù hợp.
 • Phát hiện và hiểu rõ nhu cầu cụ thể cũng như các vấn đề mà học viên đang gặp phải, từ đó tối ưu hóa khóa học của bạn để đáp ứng tốt nhất.
 • Xác định được những gì học viên mong muốn và sẵn sàng chi trả, từ đó xây dựng một chiến lược bán hàng hiệu quả hơn.
 • Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, Seed khởi chạy còn giúp bạn tập trung vào những phần quan trọng nhất của quá trình phát triển và bán hàng.

Khi thực hiện Seed khởi chạy, bạn có thể tiến xa hơn trong kế hoạch kinh doanh khóa học trực tuyến, tạo ra những trải nghiệm giáo dục tuyệt vời cho học viên mà còn tối ưu hóa quy trình bán hàng của bạn.

Bán và Marketing các khóa học trực tuyến của bạn

Tạo khóa học trực tuyến chỉ là bước khởi đầu, để thành công bạn cần triển khai hoạt động Marketing một cách hiệu quả. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng và thuyết phục được họ mua hàng là tính chất của tiếp thị. Một số cách Marketing bán khóa học online có thể kể đến:

 • Tạo và tối ưu hóa trang web của bạn để thông tin về khóa học và thuyết phục khách hàng tham gia.
 • Tạo nội dung tiếp thị hữu ích bằng blog, video hoặc tham gia vào các nhóm trên mạng xã hội.
 • Tăng cường hiện diện trên mạng xã hội để thu hút khách hàng rộng rãi hơn
 • Xây dựng danh sách email tận dụng để tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng.
 • Hợp tác với doanh nhân khác có thể giúp tăng cường hiệu quả tiếp thị của bạn.

Tạo phễu bán hàng

Phễu bán hàng không chỉ giúp bạn thu hút sự quan tâm của đối tượng tiềm năng mà còn chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự. Dưới đây là 4 bước cần thiết để xây dựng phễu bán hàng để tạo ra doanh số bán khóa học hiệu quả:

 1. Nhận thức: Ở giai đoạn này, mấu chốt ở việc khách hàng tiềm năng nhận ra khóa học của bạn giải quyết được những vấn đề gì của họ, bạn cần cung cấp nội dung hấp dẫn và có giá trị cho người đọc.
 2. Sự quan tâm: Sau khi đã thu hút được sự chú ý của khách hàng, bạn cần tạo sự tò mò về khóa học bằng cách chia sẻ những thông tin hữu ích và cung cấp giá trị đến khách hàng.
 3. Quyết định: Giai đoạn này yêu cầu bạn cung cấp thông tin chi tiết về khóa học và giải đáp mọi thắc mắc để thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng.
 4. Hành động/ mua hàng: Hãy đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra thuận lợi khi khách hàng quyết định mua. Trang thanh toán dễ sử dụng sẽ tăng trải nghiệm mua sắm và hoàn tất giao dịch nhanh chóng hơn.
Triển khai phễu bán hàng

Thu hút học viên mua và giới thiệu các khóa học của bạn trong tương lai

Hãy chắc chắn rằng học viên sẽ mua và giới thiệu các khóa học của bạn trong tương lai bằng cách gây ấn tượng về chất lượng nội dung đến môi trường học tập tích cực và đáng nhớ cho học viên. Theo dõi hành trình tiến bộ, khuyến khích xem lại nội dung và lắng nghe phản hồi từ học viên sẽ giúp nâng cao trải nghiệm học tập và thúc đẩy họ quay lại. Điều này sẽ tạo ra một khóa học ổn định và mang lại giá trị lâu dài bằng cách áp dụng những chiến lược kinh doanh khoá học thông minh và linh hoạt.

Cách bán khóa học trực tuyến theo các phương pháp ngoại tuyến

Cách bán khóa học kết hợp phương pháp ngoại tuyến

Khi nói đến những cách bán khóa học online sớm đem lại kết quả, nhiều người thường tập trung vào các chiến lược trực tuyến mà bỏ quên tiềm năng bán khoá học ngoại tuyến. Để tăng hiệu quả bán hàng và thu hút học viên, bạn cần phải sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Một số cách bán ngoại tuyến mà bạn có thể áp dụng cho khóa học của mình như sau:

 • Tận dụng mối quan hệ: Trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp và các mối quan hệ xung quanh về khóa học của bạn để họ có thể giới thiệu bạn cho người quen của họ.
 • Tham gia các sự kiện: Đến các hội thảo, hội nghị hoặc sự kiện trong ngành để gặp gỡ và làm quen với đối tác tiềm năng. Đây là cơ hội tốt để giới thiệu và bán khoá học của bạn cho một đối tượng đa dạng và có chất lượng.
 • Liên hệ qua điện thoại: Với các khách hàng doanh nghiệp, việc liên hệ trực tiếp qua điện thoại có thể là một cách hiệu quả để tạo ra doanh số bán hàng. Hãy tìm hiểu về nhu cầu của họ và giới thiệu khóa học của bạn như một giải pháp phù hợp.

Bằng cách kết hợp các phương pháp tiếp cận nêu trên, bạn có thể tạo ra một chiến lược bán hàng đa chiều và hiệu quả cho khóa học của mình. Đừng ngần ngại thử nghiệm và điều chỉnh cách bán khóa học online của mình để tối ưu hóa kết quả tốt nhất nhé.

Hướng dẫn cách Marketing bán khóa học online hiệu quả

Việc cạnh tranh giữa đông đảo trung tâm trên thị trường đã đặt ra câu hỏi làm thế nào để khóa học online của mình trở nên nổi bật, thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy hãy cùng xem những cách Marketing bán khóa học trực tuyến cực kỳ hiệu quả ở nội dung dưới đây.

Facebook/ Instagram Marketing

Marketing trên Facebook, Instagram là những hoạt động liên quan đến việc xúc tiến, quảng bá bán khóa học online hay truyền thông thương hiệu, giảng viên tới những khách hàng tiềm năng thông qua nền tảng mạng xã hội.

Chiến lược Social Marketing giúp bán khóa học online hiệu quả

Những ưu điểm của phương thức Facebook/ Instagram Marketing đem lại chính là:

 • Đạt hiệu quả cao.
 • Chi phí làm marketing thấp hơn so với những kênh khác.
 • Đẩy mạnh tốc độ lan truyền khóa học đến với các đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Marketing trên Facebook, Instagram rất đơn giản, dễ thực hiện.
 • Trung tâm có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mà mình mong muốn.

Email Marketing

Đây là một trong những kênh hiệu quả nhất để các trung tâm thu hút khách hàng của mình. Trong khi kênh Google Search cần phải chờ đợi trong một thời gian để tạo ra lưu lượng truy cập tự nhiên, thì Email marketing lại cho ngay kết quả. Đây cũng là lý do tại sao mà các trung tâm nên sử dụng Email để quảng cáo khi kinh doanh khóa học online của mình.

Chiến lược Email Marketing giúp thu hút học viên mua khóa học trực tuyến

Mọi người không cần phải dành ra quá nhiều thời gian cho việc viết, gửi email tới khách hàng. Thay vào đó, hãy thiết lập hàng loạt chiến dịch Email tự động để giúp tăng thêm doanh thu cho trung tâm. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn cho các trung tâm, chẳng hạn là:

 • Gửi Email tới những người mới đăng ký và khuyến khích họ mua khóa học online của trung tâm bạn.
 • Gửi kèm theo một email cho những khách hàng mới, sau khi họ đã mua khóa học online để họ cảm thấy vui vẻ. Sau đó khuyến khích họ mua thêm các khóa học online khác.

Xây dựng Website bán khóa học trực tuyến

Hình thức xây dựng Website để kinh doanh khóa học online, tuy mới phát triển gần đây nhưng đã nhận được rất nhiều sự ưu ái từ khách hàng. Trang web chuyên bán khóa học trực tuyến là một trong những cổng thông tin hữu ích, tiện dụng cho rất nhiều người. Theo kết quả nghiên cứu, việc xây dựng những website bán khóa học online được đánh giá cao, bởi vì nhờ nó mà các học sinh, sinh viên đảm bảo được nguồn kiến thức.

Trước sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội thì việc tự tạo ra một trang web bán khóa học trực tuyến là không hề khó khăn. Các lợi ích khi kinh doanh khóa học online trên website mang lại đó là:

 • Hỗ trợ người dùng về SEO và nâng cao lợi nhuận.
 • Giúp cho trung tâm và đối tác dễ dàng trao đổi 24/7.

Bên cạnh đó, học sinh và sinh viên của trung tâm cũng nhận được hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sau mỗi buổi học.

Bạn đang không biết vậy liệu đơn vị thiết kế website nào sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu xây dựng trang web bán khóa học online chuyên nghiệp. MONA Media chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn! Sau 10 phát triển, hơn 12.000+ khách hàng lựa chọn và đồng hành cùng với chúng tôi. Đây là con số mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn có được.

Thiết kế website bán khóa học tại MONA

Vậy Dịch vụ thiết kế website bán khóa học – MONA Elearning có gì đặc biệt?

Chúng tôi luôn cập nhật những xu hướng công nghệ mới vào trong từng dự án của khách hàng. MONA luôn cam kết về chất lượng thiết kế, đảm bảo tính bảo mật cao nhất.

 • Giao diện độc quyền, riêng biệt. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế riêng biệt, giúp khách hàng lên ý tưởng theo phong cách của mỗi khách hàng. Mona luôn đặt ý kiến khách hàng lên hàng đầu trong từng bản thiết kế, vì vậy giao diện website luôn gắn liền với yếu tố nhận diện thương hiệu.
 • Bản thiết kế tương thích với tất cả các thiết bị truy cập, kể cả di động. MONA hiểu người dùng có xu hướng truy cập trang web bằng nhiều phương thức khác nhau như laptop, tablet, mobile. Vì thế trong mỗi dự án website chúng tôi luôn chú trọng sử dụng những tính năng mới, đảm bảo Responsive nhằm tăng trải nghiệm người dùng trên trang.
 • Website bảo mật cao. Chúng tôi sở hữu các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế webiste và bảo mật website. Do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn MONA đồng hành xây dựng trang web bán khóa học online, học trực tuyến.

Và còn nhiều ưu điểm nữa mà chỉ khi bạn trải nghiệm dịch vụ tại MONA mới có thể biết hết được. Đội ngũ MONA luôn đồng hành hỗ trợ mọi khách hàng 24/7 – LIÊN HỆ TRỰC TIẾP với chúng tôi để được sở hữu website học trực tuyến, bán khóa học chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Quảng bá khóa học – Truyền miệng

Quảng cáo khóa học truyền miệng là phương pháp bất bại từ trước đến nay nên các trung tâm có thể tham khảo để áp dụng. Cách thức quảng bá khóa học truyền miệng giúp các trung tâm, doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí Marketing. Khóa học của doanh nghiệp sẽ được phổ biến tới nhiều người một cách nhanh chóng, rộng rãi giúp gia tăng doanh số bán hàng trong chiến dịch kinh doanh khóa học trực tuyến.

quảng cáo truyền miệng

Các trung tâm có thể tạo ra chiến dịch để khuyến khích các học viên cũ review về khóa học, về website, về giảng viên… Để cho phương pháp trở nên đơn giản, mọi người đều có thể áp dụng được thì điều bạn cần thực hiện đó chính là kể lại những câu chuyện thú vị về bản thân, khóa học của mình. Bên cạnh đó cần chăm sóc một cách tốt nhất đối với các học viên hiện tại.

Các trung tâm cần lưu ý tới 05 yếu tố để thực hiện tiếp thị truyền miệng thành công gồm:

 • Công cụ để lan truyền
 • Người nói
 • Tham gia tương tác
 • Chủ đề bàn tán
 • Theo dõi, đánh giá

Mẹo quảng cáo trên Tiktok cho các khóa học Online

Tiktok là mạng xã hội được đông đảo giới trẻ yêu mến, đón nhận. Đối tượng sử dụng TikTok đa phần là học sinh, sinh viên và đây cũng là khách hàng mục tiêu mà trung tâm nhắm tới khi kinh doanh khóa học online.

Mẹo quảng cáo trên Tiktok cho các khóa học Online

Các mẹo để trung tâm áp dụng vào việc quảng cáo khóa học online trên TikTok là:

 • Follow các tài khoản cá nhân của khách hàng trước. Người dùng khi nhận được lượt follow mới sẽ tò mò xem người ấy là ai. Từ đây, họ cũng sẽ thấy các video bán khóa học trực tuyến của bạn trên TikTok. Nếu họ cảm thấy hứng thú sẽ nhấn follow lại kênh của bạn.
 • Bình luận dưới các video của người nổi tiếng. Những câu bình luận phải có tính chất tung hứng, nhận xét tốt để nhận được sự đồng tình của mọi người.
 • Tạo ra các video bán khóa học online trên TikTok và viết caption chân thực nhất. Ở Tiktok, các caption không cần quá giật gân, nhưng cần đảm bảo việc mô tả đầy đủ nội dung video, thông điệp mà trung tâm muốn truyền tải. Bạn có thể gắn thêm hashtag có liên quan và địa chỉ, cách thức mua khóa học online.

Tiếp thị Affiliate khóa học trực tuyến

Với những trường hợp đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm doanh thu, nhưng lại không có nhiều tiền thuê nhân viên marketing? Hãy cân nhắc tới chương trình tiếp thị Affiliate Marketing vào khóa học trực tuyến cho trung tâm của mình.

Điểm nổi bật của chương trình tiếp thị liên kết là cho phép mọi người đi quảng quảng bá sản phẩm cho trung tâm của bạn và nhận về hoa hồng. Trung tâm sẽ chỉ phải trả tiền khi người tiếp thị có được đơn hàng.

Những ưu điểm nổi bật mà tiếp thị liên kết đem lại là:

 • Nâng cao hiệu suất bán khóa học online
 • Affiliate là hình thức có chi phí quảng bá khóa học online hợp lý
 • Với hình thức này, các trung tâm không phải chịu rủi ro trong quá trình phân phối. Lí do là vì họ chỉ phải trả hoa hồng cho những đơn hàng thành công.
 • Khóa học online của trung tâm sẽ được đưa đến đúng các đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Nền tảng Affiliate minh bạch, rõ ràng nên việc kiểm soát, đánh giá hiệu quả bán trở nên dễ dàng hơn.
 • Affiliate tốn ít nhân lực hơn so với những hình thức phân phối truyền thống
 • Điều đặc biệt là nghề tiếp thị liên kết đang rất hot, có số lượng cộng tác viên đông đảo và rất phấn kích với các chiến dịch của trung tâm, doanh nghiệp.

Sai lầm phổ biến khi triển khai bán khóa học trực tuyến

Sai lầm phổ biến khi triển khai bán khóa học trực tuyến

Sau quá trình hỗ trợ cho nhiều trung tâm trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến. Mona nhận thấy, có rất nhiều cá nhân/trung tâm đào tạo triển khai bán khóa học online trong thời gian dài nhưng lại không mang lại kết quả như mong muốn. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Dưới đây là những sai lầm thường thấy của các trung tâm giáo dục khi triển khai bán khóa học trực tuyến mà bạn cần tránh mắc phải:

 • Không triển khai Pre-sale trước khi bán khóa học trực tuyến. Đây là sai lầm khá phổ biến và điều này sẽ làm bạn mất đi cơ hội quảng cáo khóa học của mình. Việc presale cho khóa học sẽ giúp nhiều học viên biết đến. Tuy nhiên, bạn cần lên kế hoạch chính xác thời gian hoàn tất thành phẩm để tránh mất uy tín trong mắt người học.
 • Các trung tâm bán khóa học trước khi có thành phẩm. Điều này tưởng chừng sẽ giúp các cơ sở có thể tiếp cận sớm đến đối tượng khách hàng. Tuy nhiên nếu khóa học có vấn đềchưa kịp ra thành phẩm đúng hạn, hoặc vừa ra mắt có nhiều học viên mua nó. Thì điều này vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín, khách hàng sẽ cảm thấy mất niềm tin khóa học của bạn.
 • Trung tâm không chú ý tới học viên. Nếu bạn mắc sai lầm nàu thì sẽ khó có thể tăng số lượng học viên tiếp cận đến thành phẩm. Bởi mục đích cuối cùng là bán được nhiều khóa học, nhưng nếu thành phẩm không đáp ứng nhu cầu của học viên thì khóa học sẽ bị đánh giá thấp.
 • Trung tâm ôm đồm, đưa quá nhiều kiến thức vào trong bài giảng. Hình thức xây dựng khóa học online không phong phú đa dạng, chủ yếu ở 2 hình thức: video, slides sẽ làm học viên nhàm chán dễ bỏ lỡ khóa học nữa chừng. Và dù cho kiến thức bạn truyền đạt có hữu ích tới đâu nhưng bài giảng thiết kế quá khô khan thì cũng sẽ khiến học viên khó tiếp thu.
 • Nhiều trung tâm còn phân chia khóa học thành những video quá dài. Xu hướng học viên thường thích những video có độ dài từ 3 – 15 phút, với những khóa học có độ dài hàng giờ đồng hồ sẽ khiến người học cảm thấy chán nản. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là bạn nên chia những bài giảng thành từng phần sẽ giúp người học cảm thấy dễ tiếp thu hơn.
 • Có quá ít khóa học được bán trên website. Nhu cầu học tập của người học là vô hạn, nếu trung tâm bạn triển khai chỉ 1, 2 khóa học thì sẽ làm học viên không có sự lựa chọn. Điều này cũng làm giảm quyết đi quyết định mua hàng của người học. Do đó, bạn cần tăng nhiều khóa học để đa dạng sự lựa chọn. Đồng thời triển khai nhiều combo mua khóa học online đi kèm để gia tăng doanh thu bán hàng cho mình.

Vậy làm thế nào để kinh doanh khóa học trực tuyến? Khóa học bán khóa học online tại Khánh Hùng Academy sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi khó khăn này. Không chỉ cung cấp những kiến thức về kinh doanh Elearning, bí kíp bán hàng và dạy học tự động, Khánh Hùng Academy sẽ lấy chính dữ liệu kinh doanh của khóa học để người học dễ dàng phân tích chiến lược của chính mình. Với 140+ bài giảng video Elearning kiến thức thật và hoàn toàn không giấu diếm. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký tại đường link sau để tham gia khóa học ngay hôm nay: https://khanhhung.academy/learn/.
Khóa học kinh doanh Elearning tự động

Câu hỏi thường gặp

1. Bán khóa học online là gì?

Bán khóa học online là hình thức giảng dạy mà giáo viên không xuất hiện trực tiếp với học viên mà sẽ thông qua internet, những bài giảng điện tử được kết hợp bằng những hình ảnh, video, slide… để phổ cập bài giảng đến học sinh.

Những bài giảng này được quay sẵn và bạn có thể đăng chúng lên các trang mạng xã hội, website học trực tuyến… để trực tiếp bán những khóa học đó của mình. Đây cũng được xem là hình thức kinh doanh giáo dục, nguồn thu nhập thụ động ở thế kỷ 21 hiện nay.

2. Tại sao cần quảng bá bán khóa học trực tuyến?

Hình thức đào tạo trực tuyến đang dần trở thành xu hướng hiện nay, các trung tâm đào tạo đang phát triển hình thức này để gia tăng tiếp cận cho người dùng. Với khách hàng, việc học trực tuyến cũng tạo ra cho họ cơ hội học tập không bị giới hạn bởi địa điểm, thời gian. Vậy nên việc bán khóa học trực tuyến dần trở thành một mặt hàng, sản phẩm được ưa chuộng.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng, chứng chỉ nên việc quảng bá bán khóa học online lại càng cần thiết. Nó giúp cho trung tâm, doanh nghiệp đem các sản phẩm của mình tiếp cận tới đông đảo người dùng và mang lại lợi nhuận.

3. Có những trang web nào bán khóa học online tốt nhất hiện nay?

Website bán khóa học trực tuyến ra đời giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, có thể linh động thời gian dạy và học. Tuy nhiên không phải trang web  nào cũng chất lượng. Hiện nay có top 5 website kinh doanh khóa học online tốt nhất có thể kể đến như: Edumall, Unica, Kyna, Topica, Hocmai.

Ngoài ra nếu như bạn không bán khóa học trực tuyến trên 5 trang web kể trên thì có thể tự mình xây dựng website kinh doanh khóa học. Khi tự mình làm chủ, bạn sẽ không cần mất phí quảng cáo như trên những nền tảng trung gian và bạn hoàn toàn có thể vận hành – đăng bán khóa học theo ý của mình. Hãy gọi ngay đến Hotline 1900 636 648 – Bạn sẽ sở hữu ngay website bán khóa học online chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm bán khóa học online hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng, với những thông tin mà MONA Media đã chia sẻ, có thể giúp được bạn xây dựng được kế hoạch bán khóa học phù hợp và lựa chọn được cho mình hình thức Marketing bán khóa học trực tuyến hiệu quả nhất nhằm gia tăng doanh thu, lợi nhuận kinh doanh.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona