Tên Miền

18 Tháng Ba, 2023

Domain là gì? Tổng quan kiến thức về tên miền A – Z

Tên miền (domain) là thành phần cơ bản không thể thiếu khi tạo website. Để website hoạt động thực sự hiệu quả theo đúng ý muốn của bạn thì hiểu domain là gì và chi tiết về nó là điều rất cần thiết để bắt đầu xây dựng website.

Domain là gì?

Tên miền (domain) là địa chỉ của một trang web, người dùng sẽ truy cập vào website bằng cách nhập trực tiếp tên miền trên trình duyệt hoặc click vào đường dẫn tên miền ở bất kỳ đâu trên Internet.

Nếu website như một ngôi nhà online hoặc website là nơi để bạn kinh doanh như một doanh nghiệp online thì tên miền chính là địa chỉ để khách hàng tìm đến.

Các quy tắc khi đặt tên miền (domain)

1 – Độ dài tối đa cho 1 tên miền là 63 ký tự (bao gồm cả phần đuôi tên miền).

2 – Không được sử dụng bất kỳ “khoảng trắng” (space) nào trong domain.

3 – Chỉ được bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái Alphabet (a-z), số (0-9) và dấu (-).

4 – Khi sử dụng dấu (-) bạn sẽ không được đặt nó ở đầu hoặc cuối tên miền.

5 – Domain đã đăng ký sẽ không thể thay đổi.

Cấu tạo của tên miền

Chi tiết hơn, một tên miền (domain) sẽ được tạo thành bởi hai phần chính, phần đầu là tên thương hiệu, phần sau tên loại miền. Ví dụ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn: mona.media, webinars.buzzsumo.com, market.envato.com, mona-media.com

Thành phần sau dấu chấm cuối cùng của tên miền được gọi là tên miền cao cấp nhất (Top Level Domain Name). Trên thị trường cung cấp Domain trên thế giới dùng chung các tên miền cao cấp:.com (thương mại), .net (mạng lưới), .org (các tổ chức), .info (thông tin). .edu (giáo dục). .mobi (điện thoại di động).

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một domain độc đáo mang dấu ấn riêng của mình, bạn có thể mua những tên miền cấp cao riêng như mona.media chẳng hạn.

Domain gồm mấy thành phần chính

cấu trúc tên miền

Một domain hoàn chỉnh có cấu trúc gồm ba phần. Nó bắt đầu bằng tên máy hoặc máy chủ (chẳng hạn như “www” để biểu thị “world wide web”), tiếp theo là tên của chính trang web và cuối cùng là TLD (như .com hoặc .gov), theo thứ tự đó là: [tên máy chủ]. [Tên miền]. [Tld] . Mỗi phần của miền được phân tách bằng dấu chấm, tạo ra một tên miền đủ điều kiện như: www.google.com

Lưu ý: Domain không giống với một bộ định vị tài nguyên thống nhất (URL). URL là địa chỉ web đầy đủ của một trang web và trong khi nó chứa tên miền, nó cũng chứa thông tin khác. Mỗi URL bao gồm giao thức internet (phổ biến nhất là HTTP hoặc HTTPS ) đang được sử dụng để gọi trang.

Ví dụ về tên miền (domain):

Như chúng tôi đã trình bày, domain không phải là một URL. Đúng hơn, đó là sự kết hợp của tên trang web và TLD. Các ví dụ về tên miền phổ biến bao gồm:

 • amazon.com
 • healthcare.gov
 • facebook.com

Ý nghĩa cơ bản về một số đuôi tên miền .com .net .vn .edu,….

tên miền

Mỗi đuôi domain khác nhau sẽ có các ý nghĩa và mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây Mona sẽ giải nghĩa một số đuôi tên miền phổ biến thường gặp tại Việt Nam:

 • Tên miền .com: domain .com là tên miền cao cấp nhất trong hệ thống tên miền (DNS) của Internet, được viết tắt của từ ‘commercial’. Mục đích dự định ban đầu của nó dành riêng cho các tên miền được đăng ký bởi các tổ chức thương mại. Sau đó, tên miền được mở rộng cho các mục đích chung khác.
 • Tên miền .net: Còn được gọi là TLD. Bắt nguồn từ từ network, ban đầu nó được phát triển cho các công ty liên quan đến công nghệ mạng. Ngày nay, .net là một trong những tên miền phổ biến nhất được các công ty trên toàn thế giới sử dụng để bắt đầu kinh doanh trực tuyến.
 • Tên miền .vn: .vn là tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia (ccTLD) dành cho Việt Nam. Domain.vn được đăng ký bở Trung tâm thông tin mạng Internet Việt Nam (VNNIC). Năm 2003, công ty Dot Vn, Inc. đã ký một thỏa thuận với VNNIC cho phép doanh nghiệp này tiếp thị tên miền .vn ở nước ngoài. Ngày nay, một tên miền .vn có thể được đăng ký từ khắp nơi trên thế giới thông qua hệ thống đăng ký được công nhận trên toàn thế giới.
 • Tên miền .edu: Tên miền .edu với mục đích tạo ra một hệ thống phân cấp tên miền cho các tổ chức tập trung vào giáo dục.

Phân loại tên miền

Tên miền phân loại thành nhiều dạng khác nhau. Dưới đây là một số phân loại tên miền (domain) mà mọi người thường hay sử dụng:

Top level domain (TLD)

Có một danh sách các đuôi tên miền bao gồm:

 • .com – kinh doanh thương mại (TLD phổ biến nhất)
 • .org – tổ chức (thường là tổ chức phi lợi nhuận)
 • .gov – cơ quan chính phủ
 • .edu – tổ chức giáo dục
 • .net – tổ chức mạng
 • .mil – quân đội

Top level domain gồm có hai tên miền chính là: tên miền cấp cao nhất dùng chung và tên miền quốc gia cấp cao nhất.

Tên miền cấp cao nhất dùng chung

Tên miền cấp cao nhất dùng chung (gTLDs)

Tên miền cao cấp nhất dùng chung là nó chỉ là một biến thể khác nhau của một TLD. Vì vậy, bạn cũng có thể phân loại loại miền này như một TLD.

Khía cạnh chung của phần này đề cập đến các loại trường hợp các doanh nghiệp, tổ chức được phép sử dụng tên miền này.

Ví dụ: Các tổ chức quân sự có thể sử dụng tiện ích mở rộng ‘.mil’, trong khi các tổ chức giáo dục có thể sử dụng ‘.edu’ và ‘.org’ được sử dụng để sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận.

Rất nhiều gTLDs có thể được đăng ký ngay cả khi bạn không đáp ứng các yêu cầu, nhưng đối với một số domain như ‘.mil’ và ‘.edu’, bạn phải phù hợp với các yêu cầu riêng.

Domain quốc gia cấp cao nhất (ccTLD)

Domain quốc gia cao nhất là phần mở rộng tên miền gồm hai chữ cái, chẳng hạn như .uk hoặc .fr , được gán cho một quốc gia, vị trí địa lý hoặc lãnh thổ. Mỗi quốc gia có ccTLD riêng.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web ở một quốc gia cụ thể thì phần mở rộng của tên miền này có thể giúp bạn trong việc truyền tải đến khách hàng rằng họ đã đến đúng điểm.

Tên miền cao cấp nhất được tài trợ (sTLD)

TLD được tài trợ là một TLD chuyên biệt có một nhà tài trợ đại diện cho cộng đồng hẹp hơn bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi TLD, trong khi TLD không được phản hồi hoạt động theo các chính sách do cộng đồng Internet toàn cầu thiết lập trực tiếp thông qua quy trình ICANN.

Ví dụ: .aero TLD được tài trợ bởi SITA, giới hạn đăng ký cho các thành viên của ngành vận tải hàng không.

Tên miền cao cấp nhất không được tài trợ (uTLD)

uTLD là một Domain cấp cao nhất chuyên biệt không có nhà tài trợ, đối lập với sTLD (được tài trợ), có một nhà tài trợ đại diện cho một cộng đồng cụ thể được phục vụ bởi miền. Nói chung, uTLD là một TLD không có ‘chủ sở hữu’, trong đó ICANN có vai trò quản trị quan trọng.

Nó là một tập hợp các TLD giảm: những cái cũ (.com, .org và .net) và những cái mới (.biz, .info và .name).

.Biz một trong những cái tên mới của uTLD

Tên miền cao cấp nhất hạ tầng (iTLD)

Tên miền cao cấp nhất hạ tầng iTLD (Infrastructure top-level domain) là ARPA. Nó là viết tắt của Address and Routing Parameter Area, và IANA bảo lưu nó cho Lực lượng đặc nhiệm kỹ thuật Internet (IETF). Do đó, chỉ quản lý cơ sở hạ tầng mạng mới được phép sử dụng TLD như vậy.

Một số loại tên miền (Domain) khác

Ngoài các phân loại chính ở phía trên thì domain còn có các dạng khác như là:

 • Tên miền cấp hai: Các miền cấp hai TLD được thêm vào trước hệ thống phân cấp.
 • Tên miền hạn chế cao cấp nhất (grTLD): Các miền này được quản lý theo tổ chức đăng ký tên miền chính thức được ICANN công nhận.
 • nTLDs đề cập đến các Domain cấp cao nhất hướng đến các tổ chức và dịch vụ thương hiệu, vì chúng tùy chỉnh hơn, linh hoạt và liên kết với nhau. Ví dụ về nTLDs bao gồm “.voyage”, “.app”, “.ninja”, “.cool”…

Domain (tên miền) hoạt động ra sao?

Để hiểu điều đó, trước tiên chúng ta phải có một sự hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của Internet. Internet là một mạng lưới máy tính khổng lồ. Các máy tính đó được kết nối với nhau thông qua một mạng và mỗi máy tính có địa chỉ IP riêng.

Chúng ta sử dụng Domain để không phải nhớ địa chỉ IP. Tuy nhiên, để liên kết địa chỉ IP với tên miền chính xác, bạn cần một nơi lưu trữ các mối quan hệ đó. Trong trường hợp Domain, công việc này sẽ do DNS đảm nhận. Tóm lại, DNS là một tập hợp các máy chủ chuyên biệt kết nối địa chỉ IP chính xác với tên miền chính xác.

Khi ai đó nhập tên miền của bạn vào trình duyệt của họ, trình duyệt sẽ gửi một yêu cầu đến DNS. Sau đó, DNS sẽ tra cứu địa chỉ IP được liên kết với tên miền và chuyển nó đến máy tính thực sự có các tệp tạo nên trang web của bạn.

Thao tác này sẽ tìm nạp nội dung trang web của bạn và gửi dữ liệu đó trở lại trình duyệt, sau đó sẽ hiển thị trang web của bạn cho khách truy cập đã nhập Domain của bạn.

Nguyên lý hoạt động của Domain
Nguyên lý hoạt động của Domain

5 bước giúp bạn chọn được tên miền (domain) chuyên nghiệp, phù hợp với mục đích tạo website

1. Các tiêu chí chọn tên miền (domain)

Tiêu chí lựa chọn tên phù hợp
Tiêu chí lựa chọn tên phù hợp

Bạn nên chọn Domain cho website dựa trên 4 tiêu chí sau:

 • Tên dễ nhận diện, dễ nhớ và dễ đọc để thuận lợi cho quá trình người dùng chia sẻ website của bạn
 • Đặt tên miền nghiêm túc để không bị nhầm lẫn là website spam, quảng cáo
 • Tên miền có liên quan đến nội dung website
 • Phù hợp với đối tượng truy cập

2. Không nên có dấu gạch ngang ( – ) hoặc số (number)

Tên miền không nên có kí tự đặc biệt
Tên miền không nên có kí tự đặc biệt

Mặc dù dấu gạch ngang có thể giúp Domain (tên miền) của bạn dễ đọc, tuy nhiên nó lại khiến cho:

 • Khiến cho người dùng khó nhớ và khó nhập trực tiếp tên miền
 • Ngoài ra còn có nguy cơ bị các công cụ tìm kiếm đánh dấu là spam keywords (một phương thức SEO mũ đen khiến tên miền bị phạt nặng khó lên TOP)

Việc sử dụng số trong tên miền có thể gây ra các trường hợp nhầm lẫn như:

 • Domain bị nhầm lẫn giữa “số 0” và “chữ o”
 • Khi đọc tên miền website, người nghe không biết là nên viết số hay chữ (1 hay một).

Đừng nên dùng số hay dấu gạch ngang cho tên miền nhưng nếu không thể tránh thì hãy dùng tối thiểu nhất, hợp lý nhất có thể và đảm bảo tên miền phải thật chỉn chu, chuyên nghiệp.

3. Lưu ý khi chọn đuôi tên miền

Nên lựa chọn domain có đuôi .com
Nên lựa chọn domain có đuôi .com
 • Ưu tiên sử dụng .com khi đăng ký Domain vì sự phổ biến và dễ nhớ nhất với tất cả người dùng (đuôi tên miền .com chiếm 53,1% websites trên toàn Thế Giới).
 • Nếu không thể đăng ký .com thì bạn nên chọn đuôi “quen mắt, quen tai” người dùng như .net .org hoặc .vn nếu kinh doanh chủ yếu tại thị trường Việt Nam để bổ trợ cho SEO.
 • Không nên dùng các đuôi không phổ biến và gây nghi ngờ như .link, .click, .win, .rip… sẽ khiến người dùng đắn đo về uy tín khi click vào hoặc không đánh giá cao website.
 • Các loại đuôi tên miền chỉ lĩnh vực như .job, .store, .cafe không giúp bạn có lợi thế cạnh tranh hơn các doanh nghiệp cùng lĩnh vực hay có thứ hạng cao hơn họ trên trang tìm kiếm.
Hướng dẫn chi tiết cách chọn đuôi domain (tên miền)

4. Kiểm tra tính hợp pháp của tên miền (Domain)

Kiểm tra tính pháp lý của domain trước khi mua

Để tránh những vấn đề liên quan đến pháp lý, hãy chắc chắn rằng Domain của bạn không chứa tên thương hiệu, người nổi tiếng, nhãn hàng điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối nếu vi phạm luật bản quyền.

Kiểm tra tên miền đã bị sử dụng chưa trước khi bạn quyết định đăng ký vì có nhiều thương hiệu đang hoạt động sôi nổi trên các mạng xã hội nhưng không có website.

Nếu không có thương hiệu nào trùng với tên miền của website

Sử dụng tên miền để tạo Trang trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến

(Facebook, Tiktok, Twitter, Instagram…)

Cho dù bạn không tập trung hoạt động kinh doanh trên Mạng Xã Hội nhưng điều này sẽ giúp:

 • Tránh gây nhầm lẫn cho người truy cập
 • Gia tăng khả năng tiếp cận với khách hàng
 • Mở rộng nhận diện thương hiệu đến mọi nền tảng
 • Tốt cho website khi có thêm liên kết với nhiều mạng xã hội, forum

5. Liên hệ giữa tên miền (domain) và SEO

“Tên miền (Domain) có thể ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng và SEO qua các phương pháp đặt tên miền có chủ đích”

Tên miền thương hiệu (brandname domain)

Tất nhiên khi bạn đã có thương hiệu đang kinh doanh thì tên miền nên bao gồm tên thương hiệu, đây là cách dễ nhất để người dùng, khách hàng tìm thấy bạn trên Internet.

Bạn nên sử dụng Domain thương hiệu nếu:

 • Thương hiệu đã được thành lập và có nhận diện rộng rãi;
 • Bạn muốn website có thứ hạng tốt nhờ ảnh hưởng của thương hiệu;
 • Tên thương hiệu đã dùng cho các chiến dịch marketing.

Tên miền (Domain) thương hiệu ảnh hưởng SEO như thế nào?

VD: Biti’s không dùng cuahangbangiaybitis.com vì tên thương hiệu Biti’s đã quá đủ để người dùng biết và nhấp vào https://bitis.com.vn/ để tìm mua giày giúp cho keyword giày thể thao đạt thứ hạng cao

Và ngược lại tối ưu SEO cho website sẽ đem lại nhiều lợi ích cho tên thương hiệu

 • Mở rộng nhận diện thương hiệu đến mọi ngách trong lĩnh vực
 • Thu hút khách hàng tiềm năng đã có sẵn nhu cầu trực tiếp tìm đến website
 • Tăng trưởng doanh thu với các từ khóa kinh doanh đạt thứ hạng cao
Lựa chọn dịch vụ SEO phù hợp với domain

Nhưng nếu bạn muốn tập trung hoàn toàn vào doanh thu và thu hút đối tượng tiềm năng

Thì 2 cách đặt tên miền sau giúp thu hút lượng lớn đối tượng tiềm năng có sẵn nhu cầu và có khả năng chuyển đổi cao

Domain có chứa từ khóa (keyword domain)

Sử dụng tên miền có chứa keyword về sản phẩm/dịch vụ giúp bạn dễ tiếp cận trực tiếp khách hàng có nhu cầu hơn

 • suachualaptop24h.com
 • websitehoctructuyen.com
 • phanbonhalan.com

Tuy nhiên hiệu quả của việc đặt tên có chứa keyword đã bị giảm từ cuối năm 2011 khi Google cập nhật thuật toán khắc phục các trường hợp lợi dụng tên miền để đạt thứ hạng cao nhưng nội dung website lại rất kém.

Vì vậy sử dụng tên miền có từ khóa cần phải kết hợp với xây dựng nội dung chất lượng, hữu ích cho người dùng để có lợi thế cạnh tranh với các website khác cùng lĩnh vực.

Tên miền địa phương (local domain)

Tên miền có bao gồm vị trí địa lý giúp website bạn được ưu tiên nhấp vào hơn với các lượt tìm kiếm ở xung quanh khu vực đó.

Domain địa phương là con dao 2 lưỡi bạn hãy xem xét thật kỹ trước khi sử dụng vì bạn đã thu hẹp phạm vi kinh doanh nhưng trong trường hợp dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn chỉ kinh doanh trong một phạm vi cố định thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho tên miền

Một số website sử dụng tên miền địa phương:

 • thietkewebsitehcm.com
 • thucphamquan10.com
 • hcmfpt.vn

Cách kiểm tra & đăng ký tên miền (domain)

ĐĂNG KÝ ONLINE – 5 BƯỚC – NHẬN NGAY DOMAIN

Nhanh chóng – Dễ Dàng – Tiện Lợi

Sở hữu ngay tên miền thương hiệu độc quyền cho website

 • Đầy đủ đuôi tên miền trong nước, quốc tế đa dạng và phong phú cho bạn chọn
 • Quản lý đơn giản với Mona Domain – Trình quản lý tên miền dành cho người Việt
 • Gắn bó lâu dài – ưu đãi liền tay: Giảm đến 33% khi đăng ký tên miền dài hạn
 • Hỗ trợ chuyển tên miền chuyên nghiệp, đảm bảo dữ liệu, thứ hạng trên Google
 • Cơ hội giảm 30% phí thuê hosting khi đăng ký domain
 • Bảo trì vĩnh viễn Web Hosting – tên miền- website khi thiết kế web trọn gói

Nhận tư vấn đăng ký tên miền nhanh

Những lưu ý bạn cần biết về Domain

Lưu ý khi chọn tên miền

1. Bạn không sở hữu Domain

Bạn chỉ sở hữu quyền sử dụng domain khi đã đăng ký và duy trì chi phí hằng năm. Nếu bạn không gia hạn thì người khác sẽ có quyền đăng ký sử dụng tên miền đó.

2. Bạn có nên thay đổi tên miền đang sử dụng hay không?

tên miền là gì

Bạn không thể thay đổi tên miền đang sử dụng nên nếu muốn thay đổi bạn phải đăng ký tên miền mới. Tùy thuộc vào lý do và tình trạng của tên miền mà bạn có thể đưa ra quyết định thay đổi:

 • Bạn muốn chuyển sang đuôi .com vì trước đó không thể đăng ký
 • Mô hình kinh doanh của bạn thay đổi (VD: website của bạn là quanaosi.com nhưng bạn đã mở rộng hơn kinh doanh thêm trang sức, giày dép…)
 • Domain dài và khó nhớ khiến website không được phổ biến
 • Domain bị Google phạt nặng vì đã vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc sử dụng phương pháp SEO mũ đen

Nếu bạn đã quyết định thay đổi tên miền thì đây là một số lưu ý và thao tác bạn cần làm để tên miền mới có bước khởi đầu tốt:

 • Chọn thời điểm thay đổi là giai đoạn website có traffic thấp
 • Khi thay đổi tên miền sẽ có sự biến động thứ hạng của keywords và cần thời gian để ổn định lại
 • Redirect 301 các URL quan trọng và các bài viết có lượt truy cập cao sang tên miền mới để tránh mất người dùng cũ. Ngoài ra cũng sẽ giúp Google hiểu được rằng bạn đang chuyển sang tên miền mới.
 • Submit tên miền mới lên Google Search Console sớm nhất có thể để Google biết bạn muốn khởi động lại và xuất hiện trên trang tìm kiếm nhanh hơn

Xem thêm hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cách chuyển tên miền không mất thứ hạng và lưu lượng truy cập.

3. Nên mua cả những tên miền (Domain) liên quan:

Việc bảo vệ thương hiệu domain trên internet hiện nay là rất khó khăn. Bất kỳ ai, tổ chức nào cũng có thể tạo một trang web với tên miền, giao diện gần giống với trang web của bạn.

Chính vì lý do đó, nếu có khả năng, bạn hãy mua cả những tên miền liên quan và chuyển hướng chúng về tên miền chính, điều này đảm bảo rằng khách truy cập luôn vào đúng website của bạn, giống như khi bạn nhập fb.com sẽ được điều hướng đến facebook.com.

4. Thời gian gia hạn tên miền

Thời gian Gia hạn thường kéo dài từ 30 đến 45 ngày và thường không có bất kỳ chi phí bổ sung nào liên quan đến việc cho phép một tên miền vẫn được gia hạn ở mức bình thường.

Khi thời gian gia hạn kết thúc, hầu hết các miền sau đó sẽ chuyển sang trạng thái mua lại. Mua lại nghĩa là miền đó được tái thiết lập đăng ký lại và thường được các doanh nghiệp khác đăng ký mua lại. Miền vẫn có thể được gia hạn khi đang ở trạng thái mua lại (miễn là nó chưa được bán đi). Tuy nhiên, nếu miền vẫn không được gia hạn sau thời gian này, thì miền đó sẽ được “phát hành” và có sẵn để mua mới trở lại.

Sự khác biệt giữa chuyển domain và trỏ domain

Trỏ domain: là kết nối nó với máy chủ nơi lưu trữ trang web. Để khách có thể nhìn thấy trang web của bạn khi họ truy cập vào miền của bạn, bạn cần đảm bảo rằng miền và trang web của bạn được kết nối với nhau.

Hệ thống tên miền (DNS) là một danh sách lưu trữ toàn cầu cho các máy chủ mà tên miền trỏ đến. Khi bạn thay đổi bản ghi DNS của một tên miền mà bạn sở hữu, bạn sẽ thay đổi vị trí trên Internet mà tên miền đó trỏ đến. Đó là một thay đổi đơn giản có thể được thực hiện trong vài phút, mặc dù có thể mất đến 24-48 giờ để các thay đổi có hiệu lực trên toàn bộ trang web.

Chuyển domain: Chuyển nhượng miền đề cập đến quá trình thay đổi nhà đăng ký được chỉ định của một tên miền. Sau khi chuyển miền đã được thực hiện, tổ chức đăng ký tên miền mới sẽ duy trì tất cả thông tin liên quan đến miền và người đăng ký. Tên miền chỉ có thể được chuyển nếu chúng đã được đăng ký với nhà đăng ký trước đó từ 60 ngày trở lên.

Địa chỉ đăng ký và mua tên miền uy tín

Hiện tại, trong và ngoài nước có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký và bán tên miền, điều này cho bạn nhiều cơ hội để có các trải nghiệm khác nhau.

Trong số đó, công ty Mona Media là một trong những đơn vị có tiếng về dịch vụ cung cấp Domain. Bạn có thể đăng tên miền quốc tế và Việt Nam như .com, .net và .vn với chi phí rẻ nhất tại đây. Mona Media không chỉ cung cấp tên miền mà còn cung cấp dịch vụ lưu trữ web hosting, lưu trữ email hosting, chứng chỉ SSL, và thậm chí cả các dịch vụ thiết kế web, thiết kế website giá rẻdigital marketing online.

đăng ký mua tên miền tại mona media

Hơn 10 năm hoạt động trong nghề, họ đã xây dựng thành công đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, phục vụ hàng triệu lượt khách hàng trên khắp cả nước. Nhờ vào hệ thống quản trị thông minh và chuyên nghiệp, Mona đã chiếm được lòng tin của khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký và mua Domain tại Mona Media bạn sẽ được hưởng các lợi ích như:

 • Tên miền chất lượng chuẩn quốc tế.
 • Độ bảo mật an toàn và tuyệt đối.
 • Chi phí rẻ đến không thể rẻ hơn.
 • Thanh toán tiện lợi và bảo vệ thông tin khách hàng 100%.
 • Cam kết chất lượng phục vụ luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Những câu hỏi thường gặp

Cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng hoặc đã từng sử dụng dịch vụ này thì đôi lúc bạn cũng sẽ gặp một số vấn đề. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho một vài câu hỏi thường gặp về đăng ký tên miền:

 • Có thể đăng ký tên miền với thời hạn tối đa bao lâu? Thông thường, một tên miền có thời hạn lên đến 10 năm.
 • Sau khi đăng ký Domain mất bao lâu thì mới có thể sử dụng được? Tùy thuộc vào đơn vị đăng ký tên miền cho bạn mà khoảng thời gian này sẽ khác nhau. Thông thường, sau khi đăng ký bạn sẽ phải chờ 24-72 tiếng để có thể sử dụng được.
 • Mất bao nhiêu chi phí để đăng ký tên miền? Giá cả dịch vụ sẽ tùy thuộc vào mỗi đơn vị và loại tên miền mà bạn đăng ký.

Các bài viết liên quan về Domain:

Domain là khái niệm cơ bản và quan trọng nhất trên một website. Vậy hiểu domain là gì, có những loại domain nào và chi tiết về phân loại domain sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một domain phù hợp và hay nhất để có thể thuận lợi hơn trong kinh doanh.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona