Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Search Intent là gì? 6 Cách SEO Search Intent Hiệu Quả Thu Hút Traffic

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Theo thống kê của Search Engine Land, mỗi ngày Google nhận đến 5.5 tỷ lượt tìm kiếm trên toàn cầu, tương ứng với 63.000 lượt thao tác trong mỗi giây. Mỗi lượt tìm kiếm sẽ là những ý định, mong muốn khác nhau như mua bán, tìm hiểu thông tin hoặc chỉ để giải trí. Tất cả những ý định đó được các SEOer gói gọn trong khái niệm Search Intent. Việc tối ưu User Intent rất quan trọng đối với SEO lẫn doanh nghiệp. Vậy Search Intent là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến thứ hạng của website hay không? MONA Media sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Search Intent là gì?

Search Intent còn có nhiều tên gọi khác như User Intent hoặc Keyword Intent. Vậy Search Intent là gì? Đây là kỹ thuật nghiên cứu ý định tìm kiếm cuối cùng của người dùng khi họ thực hiện truy vấn trên các công cụ tìm kiếm, tiêu biểu nhất là Google.

Nói cách khác đây là quá trình nghiên cứu ý định tìm kiếm của người dùng. Khi họ có một ý định, mục đích hoặc câu hỏi nào đó thì sẽ gõ tìm kiếm trên thanh công cụ của Google. Các SERPs trên Google sẽ lưu lại những Search Intent này của người dùng.

Khi các website nghiên cứu được các User Intent này và ứng dụng trong nội dung của mình thì website sẽ có lượt view nhiều hơn, trải nghiệm người dùng tốt và hỗ trợ bài viết thăng hạng.

Qua đó có thể thấy, việc nhắm đúng vào từ khóa mà người dùng tìm kiếm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược SEO, nó sẽ giúp website doanh nghiệp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho mình. Và VIDEO dưới đây được trực tiếp CEO THE MONA chia sẻ, sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về khái niệm Search Intent là gì?

Sự khác biệt giữa Search Intent và Insight người dùng là gì?

Sự khác biệt giữa Search Intent và Insight người dùng là gì?

Về cơ bản sự khác nhau giữa Search Intent và Insight người dùng nằm ở mức độ ảnh hưởng của nó trong việc thể hiện mong muốn của người thực hiện tìm kiếm:

 • Search Intent: Thể hiện ý định tồn tại trong đầu khi thực hiện truy vấn của người dùng. Ví dụ như khi người dùng thực hiện truy vấn “ Serum trị mụn” thì User Intent Google lúc này là tìm kiếm các loại serum chuyên trị mụn để giải quyết vấn đề da nổi mụn.
 • Insight người dùng: Thể hiện mong muốn sâu thẳm bên trong khiến người dùng đi đến với Search Intent. Đôi lúc, người dùng cũng không nhận biết cụ thể được những mong muốn đó là gì. Ví dụ đơn giản khi người dùng tìm kiếm “ Serum trị mụn” có thể mong muốn của họ là có được làn da đẹp, tự tin hơn.

Vì vậy, để tăng tỷ lệ chuyển đổi đối với khách hàng, thì khi xây dựng nội dung trên web, bạn cần đáp ứng được cả hai yếu tố Intent và Insight. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp bạn SEO website lên top Google dễ dàng.

Xem thêm:

→ Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm

Quy trình SEO website tăng thứ hạng Google

→ Cách đưa website lên top Google hiệu quả nhất

Tại sao User Intent lại quan trọng như vậy?

Hiện nay trên thế giới có hơn 7 tỷ người. Mà mỗi người dùng lại có nhiều ý định tìm kiếm khác nhau. Câu hỏi đặt ra ở đây là liêu có cần thiết phải quan tâm đến những ý tưởng tìm kiếm đó không? Câu trả lời là nếu như bạn muốn website của bạn có thứ hạng tốt trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Chính Google cũng đã khẳng định User Intent có tác động rất lớn đến ngành Marketing hiện nay. Hiện nay người dùng đã không còn đi theo con đường trước kia từ nhận thức sản phẩm rồi đến quyết định mua hàng.

Xu hướng của người dùng hiện nay là họ thu hẹp và mở rộng tìm kiếm liên tục rồi mới đưa ra quyết định lựa chọn. Bên cạnh đó, sứ mệnh của Google là sắp xếp thông tin trên toàn cầu, khiến chúng trở nên hữu ích và truy cập dễ dàng.

Vì vậy, nếu muốn website của mình nằm trong top đầu bảng xếp hạng Google thì bạn phải chứng tỏ được mình đang cung cấp những nội dung hữu ích và phù hợp với ý định tìm kiếm của người dùng.

Tuy nhiên, đừng cố gắng thống trị thứ hạng bằng mọi cách bởi vì Google luôn biết được người dùng muốn thấy những gì khi họ tìm kiếm một cụm từ khóa. Thay vào đó hãy tối ưu hóa SEO để đáp ứng được User Intent Google.

Có thể thấy việc thực hiện được chiến lược nội dung chất lượng cho website không phải là chuyện một sớm một chiều. Nó đòi hỏi doanh các marketer phải dành thời gian để thấu hiểu người dùng.

Nếu bạn đang thực hiện Content Marketing nhưng chưa thực sự đem lại hiệu quả, hãy liên hệ với Mona Media để được tư vấn chi tiết về dịch vụ Content giúp bạn xây dựng nội dung web chất lượng, quảng bá thương hiệu và tăng khả năng chuyển đổi khách hàng.

Banner dịch vụ Content Marketing tại Mona Media

Lợi ích của tối ưu Search Intent với SEO và doanh nghiệp

Search Intent quan trọng với cả doanh nghiệp lẫn các đơn vị SEO web. Chúng tôi sẽ cung cấp vai trò của việc nghiên cứu ý định và câu hỏi của người dùng khi tìm kiếm chi tiết ngay bên dưới:

Đối với một dịch vụ SEO được đánh giá chất lượng, User Intent Google sẽ giúp bạn điều hướng tìm kiếm phù hợp với người dùng nhất. Những từ khóa, cụm từ dài tìm kiếm sẽ được đưa vào bài viết để SEO.

Điều này sẽ giúp tăng chất lượng web, giảm tỷ lệ thoát trang, tăng lượt Page views, kích thích người dùng chuyển đổi hành động. Cả chất lượng trang cho đến mục tiêu bán hàng, doanh thu đều sẽ tăng cao. Website của bạn sẽ tiếp cận với độc giả một cách đơn giản hơn.

tầm quan trọng của Search Intent

Tầm quan trọng của Search Intent

Đối với Doanh nghiệp, việc nghiên cứu User Intent sẽ giúp bạn thu thập được các dữ liệu của người tìm kiếm. Chẳng hạn như họ tìm kiếm nội dung gì, địa chỉ truy cập tìm kiếm ở đâu, mã zip… Thường họ sẽ truy vấn các cửa hàng trong tầm bán kính quanh họ 5km. Bạn hiểu được điều này sẽ nâng cao được hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Phân loại Search Intent chi tiết

Dựa vào mục đích tìm kiếm

Theo các nghiên cứu khoa học của Yoast SEO, Ahrefs và Semrush có thể chia User Intent thành 4 loại chính. Cụ thể:

 • Ý định tìm kiếm thông tin (Infomationnal Search Intent): Các truy vấn thường thể hiện dưới dạng câu hỏi hoặc cũng có thể là một cụm từ khóa bình thường. Người dùng mong muốn tìm hiểu thông tin về một chủ đề nào đó. Ví dụ như: Search Intent là gì/What is Search Intent, cách SEO Fanpage, HTML,…
 • Ý định tìm kiếm điều tra thương mại (Commercial Investigation Search Intent): Các truy vấn của người dùng sẽ có dạng so sánh, đánh giá, mong muốn tìm được sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất. Ví dụ: Top nước hoa Gucci, Đánh giá Macbook Air M1, So sánh SEO từ khóa với SEO tổng thể,…
 • Ý định tìm kiếm giao dịch (Transactional Search Intent): Thường các tìm kiếm sẽ bao gồm tên sản phẩm hoặc dịch vụ kèm theo các từ như mua, đặt, giá, khuyến mãi, ở đâu,… nên có tỷ lệ chuyển đổi cao. Một số Keyword Intent dạng này: Mua Macbook Air M1, Samsung Galaxy Note 10, Vé máy bay từ TPHCM đi Hà Nội, Mua Hosting ở đâu?,…
 • Ý định tìm kiếm điều hướng (Navigational Search Intent): Người dùng có ý định truy cập vào một website cụ thể. Ví dụ về truy vấn mang ý định tìm kiếm điều hướng: Facebook, Instagram login,…

Dựa vào Micro Moment

Đầu năm 2010, Google đã đề cập đến việc phân loại User Intent dựa vào Micro Moment (Khoảnh khắc tức thời). Đó là những thời khắc đặc biệt mà người dùng có nhu cầu cao nhất được phân loại như sau:

 • Know – Tôi muốn biết
 • Go – Tôi muốn đi tới…
 • Do – Tôi muốn làm …
 • Buy – Tôi muốn mua …

Thực tế 2 cách phân loại trên đây lại không thực sự hiệu quả mặc dù chúng đã thể hiện được bản chất của ý định tìm kiếm. Một ví dụ cụ thể cho thấy điều này là: Khi người dùng tìm kiếm “kính bơi có độ” sẽ cho ra 2 User Intent Google về thông tin và giao dịch. Cho thấy họ có xu hướng tìm hiểu thông tin về kính có độ và mua kính.

Vì vậy, để xác định chính xác ý định cho một Keyword Intent, bạn hãy bắt đầu bằng việc quan sát và phân tích kết quả từ trang tìm kiếm trả về

Các dạng Search Intent phổ biến hiện nay

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết được khái niệm Search Intent cũng như tầm quan trọng của nó đối với SEO và doanh nghiệp là gì rồi. Ngoài ra việc phân loại Keyword Intent cũng rất đa dạng, được chia nhỏ theo nhiều yếu tố khác nhau.

Thông thường, dân SEO sẽ phân chia Search Intent thành 2 loại chính là điều hướng thông qua ý định truy cập website của người dùng. Hoặc thông qua giao dịch và những thông tin cụ thể từ khách hàng.

Sự phát triển khi nghiên cứu về Search Intent Google đã chia lĩnh vực này thành 9 loại User Intent dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Search Intent thông qua nghiên cứu thông tin. Chẳng hạn như thông tin sản phẩm, học tập các mẹo vặt trong cuộc sống…
Keyword Intent nghiên cứu thông tin

Keyword Intent nghiên cứu thông tin

 • Search Intent thông qua nghiên cứu tìm câu trả lời nhanh. Một số người chỉ muốn Search nhanh và có câu hỏi ngắn gọn mà không cần phải truy cập vào web.
Search Intent thông qua nghiên cứu tìm câu trả lời nhanh

Search Intent nghiên cứu thông tin

 • User Intent dựa trên ý định mua hàng. Truy vấn về sản phẩm, dịch vụ trên các trang thương mại điện tử.
Search intent mua hàng

Search Intent mua hàng

 • Search Intent dựa trên dữ liệu tổng hợp từ tìm kiếm địa điểm Local. Các kết quả trả về thường là các gói kết quả địa điểm với các điểm đánh dấu.
Search Intent Local

Search Intent Local

 • Search Intent dựa trên các tìm kiếm trực quan thông qua nhiều hình ảnh. Người dùng truy vấn với mục đích xem hình ảnh để tìm thông tin câu trả lời.
search intent hình ảnh

Search Intent tìm kiếm trực quan

 • Search Intent dựa trên kết quả về tìm kiếm video. Khác với hình ảnh các intent video thường được chú thích chi tiết như kèm theo thumbnail, đoạn trích mô tả,…
user intent google video

Search Intent tìm kiếm video

 • News Intent: Các tin thời sự cũng là một User Intent.
search intent tin thời sự

Search Intent tin thời sự

 • Search Intent tìm hiểu thương hiệu. Người dùng muốn tìm hiểu về một thương hiệu, công ty, tổ chức nào đó khi thực hiện truy vấn.
Search Intent tìm hiểu thương hiệu

Search Intent tìm hiểu thương hiệu

 • Dạng cuối cùng là Search Intent hỗn hợp. Đây là những ý định tìm kiếm mang tính bao quát cao.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng thực hiện Search Intent cho các chiến lược SEO của họ. Nếu không tiến hành nghiên cứu từ khoá, hành vi khách hàng,… chiến lược sẽ không bao giờ đạt hiệu quả cao. Đó cũng là cách làm của những đơn vị thiếu chuyên nghiệp, thiếu uy tín.

Khác biệt với thị trường, dịch vụ SEO tổng thể tại MONA Media có quy trình rõ ràng độc quyền để giúp bạn đạt top đầu nhiều từ khoá.

Chúng tôi nói KHÔNG với sử dụng tool lách, SEO mũ đen vì Mona hiểu, đây là phương pháp không hiệu quả và có thể tồn tại nhiều hệ quả xấu, thậm chí là “bốc hơi” website. Chúng tôi thực hiện SEO an toàn và bền vững, đảm bảo tính hiệu quả cho website khách hàng, tăng x10 lần tỷ lệ chốt đơn.

90% khách hàng quay lại chạy SEO tổng thể ở MONA Media sau khi sử dụng dịch vụ thiết kế website tại công ty chúng tôi bởi vì, chúng tôi thực hiện mọi dự án có “tâm” và có “tầm” bởi 10+ năm kinh nghiệm thực chiến hơn 6.000+ dự án cho khách hàng.

Lượt traffic của các case study

 

Cách xác định Search Intent cụ thể

Vậy cách để xác định được Search Intent là gì? Hiện nay, có rất nhiều cách để xác định ý định tìm kiếm. Chẳng hạn như:

Xác định Search Intent bằng Google Trends

Xác định Search Intent bằng Google Trend

 • Nghiên cứu về các dấu hiệu từ ngữ, phân tích từ khóa mà khách hàng dùng để truy vấn, tìm kiếm thông tin.
 • Nhận biết User Intent Google qua định dạng SERPs từ kết quả trả về. Nên tận dụng những thông tin từ Google Search Features dựa trên các đặt điểm về sản phẩm, sơ đồ tri thức, quảng cáo Google AdWords. Các gợi ý của Google như People Also Ask – Mọi người cũng tìm kiếm hay kết quả tìm kiếm Video…
 • Bạn cũng có thể tìm qua Google Trend. Hoặc kết quả từ điều hướng Navigational Search Intent.
 • Kết quả SERPs cho Commercial Search Intent cũng là một trong những kỹ thuật nghiên cứu mà bạn nên quan tâm.

Nói chung, chúng ta có đến 9 loại Search Intent khác nhau. Hãy dựa trên yếu tố đặc thù của từng phân loại đó để nghiên cứu User Intent.

Hướng dẫn tối ưu Search Intent hiệu quả từ A – Z

Bạn đã biết cách tối ưu Search Intent hiệu quả là gì chưa? Các User Intent cần được phát triển mạnh, tối ưu tìm kiếm để đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là những kỹ thuật tối ưu User Intent mà chúng tôi đã tổng hợp chi tiết cho bạn.

Nghiên cứu ý định tìm kiếm của người dùng thông qua từ khóa

Nghiên cứu các từ khóa, cụm từ, câu hỏi mà người dùng tìm kiếm chính là các tối ưu trải nghiệm người dùng. Bạn chỉ cần nghiên cứu thông tin chi tiết và chuyển hướng những từ khóa, nội dung truy vấn đó vào trong bài viết của mình.

Nghiên cứu keyword intent

Nghiên cứu từ khoá

Đặc biệt, nên mở rộng từ khóa của bạn trên nhiều khía cạnh khác nhau. Chẳng hạn như khi viết về Search Intent, người dùng sẽ truy vấn mọi vấn đề liên quan đến lĩnh vực này. Ví dụ như:

 • Search Intent là gì (What is Search Intent).
 • Có mấy loại Search Intent.
 • Phân loại User Intent hiện nay.
 • Làm thế nào để nhận biết Search Intent.
 • Cách tối ưu Keyword Intent.
 • Nghiên cứu Search Intent là gì…

Trong một bài viết của bạn, hoặc nhiều bài viết về User Intent Google thì chúng ta sẽ triển khai đầy đủ các thông tin này. Người dùng sẽ tìm kiếm được thấy chúng trên website của bạn một cách dễ dàng hơn.

Tăng trải nghiệm người dùng trên website

Để tối ưu được Search Intent bạn phải giảm thấp nhất được tỷ lệ thoát trang của người dùng. Khi tỷ lệ thoát trang giảm sẽ đồng nghĩa với việc tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng cao. Để tăng tối ưu trải nghiệm người dùng, hỗ trợ cho Search Intent bạn nên thực hiện các kỹ thuật sau:

 • Thêm tiêu đề phụ cho mỗi bài viết. Nội dung trong bài sẽ mạch lạc hơn.
 • Phân bổ các Heading 2,3 và 4 chi tiết.
 • Tăng phông chữ lên mức 14 để chúng to và rõ ràng hơn với người đọc.
 • Tiến hành chèn link liên kết khoa học. In đậm hoặc highlight tại những câu chữ cần thiết.
 • Đầu tư hình ảnh và video nhúng trong bài viết chất lượng.

Xem thêm:

Link Building là gì? Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả cho website

Internal Link là gì? Cách xây dựng liên kết nội bộ chuẩn SEO

External link? Cách link out tăng thứ hạng cho website

Mở rộng và cải thiện nội dung hiện có trên web

Tối ưu User Intent Google bằng cách mở rộng và cải thiện nội dung hiện có trên web

Rất nhiều bài viết của bạn đã tối ưu SEO. Bài viết được đánh giá cao nhưng lượng người xem lại không nhiều. Có thể thấy bạn đã mắc lỗi trong việc xác định Search Intent của bài viết. Hãy nghiên cứu lại bài viết và thêm Keyword Intent để cải thiện về mặt nội dung tốt hơn.

Tối ưu hóa trang thương mại điện tử

Các trang thương mại là nơi mua bán và giao dịch tấp nập của thế giới internet. Cần đầu tư về giao diện, cập nhật hình ảnh, thêm nội dung mô tả về sản phẩm chi tiết. Đặc biệt là thêm các plugin hỗ trợ bán hàng và quản lý sản phẩm dễ dàng hơn.

Điều hướng truy vấn của người dùng

Dùng backlink và bên thứ 3 để điều hướng người dùng đến với truy vấn của bạn. Không phải khách hàng nào cũng truy cập trực tiếp bằng việc tìm đến website của bạn. Có rất nhiều người đã điều hướng đến truy vấn của bạn thông qua những nội dung thông tin khác.

Truy vấn và điều hướng tối ưu Search Intent hiệu quả

Truy vấn và điều hướng

Tối ưu hóa Search Intent nâng cao

Ví dụ, từ khóa của bạn là mua tai nghe. Bạn cần mở rộng các User Intent như: tai nghe khử tiếng ồn, tai nghe hỗ trợ cho giấc ngủ, các loại tai nghe không dây… Hoặc review tai nghe… Những thông tin này sẽ mở rộng đa dạng trường nghĩa và ý định tìm kiếm của người dùng hơn.

Tối ưu Search Intent tại Mona Media

Tối ưu User Intent và xây dựng nội dung nâng cao để phù hợp với Search Intent đòi hỏi kỹ thuật, thời gian và nhiều công cụ hỗ trợ. Nếu không tự mình nghiên cứu User Intent Google để tìm kiếm ý định và mục đích truy vấn từ người dùng có thể liên hệ với MONA Media.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ nghiên cứu User Intent, lên chiến lược nội dung để tối ưu website cho bạn. Đảm bảo sẽ giảm tỷ lệ thoát trang, tăng trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Đặc biệt là với các Search Intent nâng cao website của bạn sẽ mở rộng thêm tìm kiếm, tăng view và tăng thứ hạng ổn định, bền vững.

Dịch vụ tối ưu website

Bạn cũng có thể thấy, SEO không chỉ là công cụ hỗ trợ nâng cao giá trị thương hiệu mà còn hỗ trợ tăng lưu lượng truy cập nhanh mà không tốn bất kỳ khoản phí quảng cáo nào.

Tuy nhiên, do những lợi ích vượt trội của SEO mà thị trường cạnh tranh khi chạy SEO cực kỳ lớn. Chỉ cần 1 bước không tối ưu, nghiên cứu không đúng insight là bạn đã dễ dàng vụt mất top 1 tìm kiếm. 

Để thực hiện tốt những điều này đòi hỏi bạn cần có 1 đội ngũ mạnh, những chuyên viên xuất sắc và dĩ nhiên, chi phí cho việc xây dựng team là không hề nhỏ, thời gian chuyển đổi từ chi phí thành lợi nhuận là rất lâu.

nhân viên tại Mona

Đội ngũ chuyên viên tại Mona

Bạn có thể nghĩ tới việc thuê ngoài đội ngũ marketing, họ là những người có kinh nghiệm, có chuyên môn cao và am hiểu nhiều lĩnh vực, họ biết cách đưa website của bạn vươn tới top 1. Tất nhiên, chúng tôi chỉ đang nói đến những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong ngành giống như Mona Media.

Muốn SEO tốt, trước tiên website của bạn phải vận hành hiệu quả và tối ưu. 1 website lỗi và lạc hậu không bao giờ có điểm “tốt” của Google. Đầu tư 1 website hoàn hảo ngay hôm nay là tiền đề hoàn hảo để bắt đầu 1 chiến lược SEO và tăng x5, x10 doanh thu so với hiện tại.

98% dự án thiết kế website của chúng tôi nhận về phản hồi cực kỳ tốt, 90% trong số họ quay lại tiếp tục sử dụng thêm dịch vụ thứ 2, thứ 3. Tham khảo 1 Case Study SEO thành công trong lĩnh vực Phân Bón – top đầu ngành khó SEO tại Mona Media: 

Case study Phân bón Hà Lan

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ tối ưu hóa website, hãy liên hệ ngay với Mona Media để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng Tám, p.7, q.Tân Bình, Tp.HCM
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 1900 636 648

Câu hỏi thường gặp

Keyword Intent là gì?

Keyword Intent là cụm từ khóa mà người dùng sử dụng trong các truy vấn tìm kiếm của họ.

Làm gì khi không xác định được intent của keyword?

Ý định tìm kiếm thì luôn đa dạng và cũng khá phức tạp. Để xác định được ý định cho một Keyword Intent, bạn hãy quan sát và phân tích SERP (kết quả từ trang tìm kiếm) trả về. Việc này giúp bạn hiểu được người dùng muốn gì rồi điều chỉnh nội dung bài viết của mình.

Cách nhận biết khi Search Intent thay đổi là gì?

Khi ý định tìm kiếm thay đổi sẽ ảnh hưởng xấu đến nội dung website của bạn. Bạn sẽ có thể phát hiện ra vấn đề này thông qua sự thay đổi tiêu cực như thứ hạng từ khóa và tỷ lệ chuyển đổi giảm,…

Làm thế nào để xác định Split Content?

Để xác định Split Content, bạn có thể dựa vào SERPs trả về khi thực hiện truy vấn. Nếu kết quả tìm kiếm cho 1 từ khóa có xuất hiện các kết quả dưới đây thì đó là Split Content:

 • News Intent.
 • Nguồn Wikipedia, hộp biểu đồ kiến ​​thức.
 • Video hoặc đề xuất Video, Hình Ảnh trong điều hướng.
 • Xuất hiện ý định tìm kiếm địa điểm trong 20 kết quả hàng đầu

Làm thế nào để xử lý Split Intent?

Trong trang nhất của SERPs luôn thể hiện rõ ý định tìm kiếm, bạn có thể dựa vào đó để phát triển Keyword Intent. Để xử lý Split Intent sẽ cần các SEOer có kinh nghiệm nghiên cứu sâu hơn về ý định người dùng để tìm ra Search Intent cụ thể.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến Search Intent là gì mà Mona Media muốn chia sẻ đến các bạn. Việc tối ưu ý định tìm kiếm cực kỳ quan trọng, User Intent sẽ tác động lớn đến hướng phát triển của SEO cũng như doanh nghiệp. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích với các bạn trong việc nghiên cứu Keyword Intent.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona