Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Seo mũ đen là gì? Top 10 kỹ thuật Backhat SEO thường áp dụng

Trong giới SEO hiện nay ngoài các kỹ thuật giúp tăng trưởng thứ hạng từ khóa theo cách tự nhiên thì còn một thủ thuật khác đó chính là SEO mũ đen. Nếu bạn may mắn áp dụng kỹ thuật SEO này thành công thì sẽ mang lại cho web một lượng traffic cực lớn, độ phủ thương hiệu rộng và thu được lợi nhuận rất cao.

Nhưng cách SEO Web này rất ít người biết đến và sử dụng. Bởi lẽ kết quả nó mang lại chỉ là nhất thời và nếu không có sự am hiểu tốt về các thuật toán của Google thì website của bạn rất dễ bị loại khỏi bảng xếp hạng từ khóa. Vậy SEO mũ đen là gì? Kỹ thuật SEO này có đem đến kết quả tốt không? Để trả lời những thắc mắc trên hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây nhé!

SEO mũ đen là gì

SEO mũ đen hay (Black Hat Seo) là những kỹ thuật SEO không tuân theo nguyên tắc quy định của Google. Cách thức SEO này đối lập hoàn toàn so với SEO White Hat (SEO mũ trắng). Mục đích chính của hoạt động SEO này là đạt được kết quả cao trên tìm kiếm Google nhưng không mất quá nhiều thời gian. 

 

Các kỹ thuật SEO mũ đen thường áp dụng

Có rất nhiều kỹ thuật SEO mũ đen nhưng đa phần hiện nay chúng đã bị Google phát hiện và phạt Website rất nặng. Nếu bạn là một người mới chưa hiểu rõ thì việc chọn lựa một phương pháp SEO đúng đắn thật sự khá khó khăn. Biết được điều đó chúng tôi đưa ra cho bạn 10 kỹ thuật SEO Blackhat để bạn biết nên tránh.

1. Spam nội dung trùng lặp

Spam nội dung là việc tạo ra những nội dung trùng lặp, giống hoặc tương tự như nội dung đã có ở trên các bài viết được xếp hạng. Để giúp các từ khóa Website lên Top với số lượng lớn.

Nhưng hiện nay Google rất thông minh, những hành động đó dễ dàng bị phát hiện và dính phạt. Để loại bỏ việc này Google đã cho ra thuật toán Google Panda vào năm 2011.

2. Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là hành động một từ khóa được lặp đi lặp lại quá nhiều lần trong một đoạn văn. Hay là việc cố gắng thêm quá nhiều biến thể từ khóa tạo ra trải nghiệm không tốt cho người dùng. Điều này dẫn đến việc trang của bạn cũng được xếp hạng cho những nội dung không liên quan. Thay vì cố gắng viết nhiều từ khóa để được Google xếp hạng cao hơn thì hãy tạo ra nội dung giá trị cho người đọc hơn.

3. Nội dung ẩn

Đây là kỹ thuật sử dụng màu chữ cùng với màu được đặt ngoài của màn hình. Hoặc chỉnh kích thước chữ về không phương pháp này dùng CSS để ẩn không cho người dùng nhìn thấy.

4. Chuyển hướng link 

Kỹ thuật này là việc chuyển hướng người dung từ url ban đầu họ nhấp vào sang một url mới khác hoàn toàn.  Mục đích của hoạt động này là để tăng lượng Traffic nhưng không theo cách tự nhiên. 

5. Nhận Paid Links

Google nghiêm cấm các website thao túng thuật toán, tăng PageRank hoặc thứ hạng tìm kiếm bằng các mua bán liên kết. Để không bị Google phạt bạn nên tránh các cách thức seo như sau:

Mua bán trao đổi liên kết quá nhiều

Không nên Spam bình luận trong các Blog, diễn đàn 

6. Lạm dụng dữ liệu có cấu trúc – Structured Data

Việc cài đặt dữ liệu có cấu trúc vào Website giúp xác định thực thể và điều này khiến Google hiểu rõ hơn về nội dung Website. Nhưng bên cạnh đó nếu lạm dụng cấu trúc dữ liệu hay đánh dấu sai sẽ gây ảnh hưởng  lớn đến Web. 

7. Liên kết trên Link Farms

Link Farms là một trang web được xây dựng chủ yếu tập trung phát triển mạnh về liên kết còn vấn đề nội dung lại không được trú trọng nhiều. Điều này là đang vi phạm đến thuật toán của Google và Website cũng rất dễ bị phạt. Vì vậy bạn nên tránh sử dụng, thay vào đó là cố gắng tạo dựng liên kết một cách tự nhiên nhất.

8.  Thủ thuật Doorway Pages

Doorway Pages được biết đến là trang cầu nối được tạo ra để làm trang trung gian nhằm chuyển hướng người dùng từ trang lúc đầu truy cập sang một trang khác hoàn toàn. Việc tạo ra những trang Web như vậy đã vi phạm nguyên tắc của Google.

9. SEO bẩn

SEO bẩn hay Negative SEO là việc sử dụng kỹ thuật SEO Black Hat lên website đối thủ. Nhằm hạ vị trí xếp hạng của họ trên bảng thứ hạng tìm kiếm. Với kỹ thuật seo này họ có thể Spam Backlink, bắn các Backlink bẩn đến trang web của bạn. Tạo hồ sơ giả trên các trang mạng xã hội để hạ danh tiếng. Hoặc sử dụng các thủ thuật seo mũ đen khác để hạ web của bạn. Vì vậy điều quan trọng là thường xuyên kiểm tra Website để sớm phát hiện và khắc phục những dấu hiệu bất thường xảy ra.

10. Mua traffic ảo

Để tiết kiệm chi phí cũng như mong muốn website nhanh tăng thứ hạng hơn nhiều SEOer đã sử dụng cách mua Traffic ảo. Traffic này đến Website định kỳ bằng việc sử dụng tool và cài đặt sẵn truy cập cho mỗi từ khóa. 

Điều này có thể đem lại hiệu quả nhất thời, nhưng bên cạnh đó sẽ có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn như: 

Traffic đến Web không phải là người dùng thật, không đem lại lượt chuyển đổi. Bên cạnh đó nếu google phát hiện được điều bất thường thì Web của bạn rất dễ dính án phạt.

Kết quả trước mắt của BlackHat Seo

Lợi ích ngay trước mắt của SEO mũ đen đó là làm cho Website tăng thứ hạng, độ phổ biến một cách nhanh chóng, chỉ trong thời gian ngắn. Điều này giúp mang lại nhiều doanh thu lợi nhuận cho người làm SEO. Nhưng về lâu dài thì cách thức SEO này không mang lại kết quả tốt. Và dưới đây là những mặt có hại khi thực hiện Blackhat SEO.

Cảnh báo mức độ nguy hiểm khi seo mũ đen

Trong khi SEO là việc giúp website tăng thứ hạng tìm kiếm tự nhiên thì bên cạnh đó kỹ thuật SEO mũ đen lại không mang đến kết quả như vậy, thậm chí là đi ngược lại. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lý do để bạn có thể thấy được tác hại của Black Hat Seo:

  • Ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng không mang lại kết quả chuyển đổi
  • Không giúp Website đi lâu dài
  • Ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng từ khóa và khả năng hiển thị của Web

Ngoài việc cố gắng thực hiện các hành vi trái với nguyên tắc của Google để được xếp hạng ở vị trí TOP, thì bên cạnh đó còn rất nhiều cách tăng Traffic tự nhiên khác như đi link mạng xã hội, chạy quảng cáo,…

Google phạt Blackhat SEO như thế nào

Nếu cố gắng thao túng thuật toán Soogle với kỹ thuật SEO Black Hat để thứ hạng từ khóa tăng nhanh và ít tốn thời gian thì website của sẽ phải chịu những hình phạt của Google. Website sẽ bị gắn các án phạt thủ công. Điều này thông báo cho chủ sở hữu biết rằng Web của họ đã bị gắn cờ. Nguyên nhân là do vi phạm nguyên tắc cộng đồng mà google đã đưa ra. Và khi Web của đã bị Google gắn tác vụ thủ công. Thì điều đó có nghĩa là Web sẽ biến mất khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm.

Cách report website seo mũ đen

Khi biết chắc đối thủ cạnh tranh đang sử dụng các kỹ thuật seo mũ đen, seo bẩn để tăng thứ hạng từ khóa. Bạn có thể gửi báo cáo spam cho google

  • Trang Web bị nhiều link bẩn trỏ tới, bạn có thể sử dụng từ chối liên kết (Disavow) để Google xóa.
  • Khi trang web bị xâm nhập, tấn công bởi các phần mềm độc. Bạn hãy xử lý như sau: xóa hết mã độc hại trên trang web. Sau đó gửi yêu cầu Google review

Để có thể xây dựng và phát triển Website lâu dài thì kỹ thuật SEO mũ đen không phải là phương án chọn lựa tối ưu. Bởi lẽ nó không chỉ tốn tiền, thời gian. Mà một khi đã bị Google phát hiện thì công sức bỏ ra ban đầu của bạn sẽ mất hết. Vì vậy trước khi thực hiện một dự án SEO bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng. Và trang bị cho mình những thông tin hữu ích để có thể quyết định được hướng đi đúng đắn. Hy vọng qua nội dung bài viết của Mona Media bạn sẽ tìm thấy được những thông tin hữu ích. 

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona