SEO

18 Tháng Ba, 2023

Đào Tạo SEO – Khóa Học Đào Tạo SEO Thực Chiến Chuyên Sâu

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Để trở thành một SEOer giỏi thì cách tốt nhất là phải cải thiện kiến thức SEO. Bạn có thể học qua các khóa học trên mạng, xem video Youtube hoặc chọn các khóa học đào tạo SEO website,… Bài viết dưới đây MONA Media sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến chủ đề đào tạo SEO Google chuyên nghiệp, những tiêu chí để lựa chọn khóa học đào tạo phù hợp nhất. Cùng khám phá ngay nhé.

Nghề SEO là gì?

Nghề SEO là nghề dùng các công cụ, kỹ thuật và kiến thức liên quan đến tối ưu hóa web, nội dung, hình ảnh để tăng thứ hạng trên Google. Các SEOer sẽ nghiên cứu các chiến thuật, lựa chọn công cụ SEO thích hợp và có những chiến thuật SEO hiệu quả để phù hợp với web và cạnh tranh với đối thủ.

nghề seo là gì

SEOer sẽ cần đầu tư nhiều thời gian để thực hiện kỹ thuật SEO và tối ưu hóa trên từng trang của website. Họ sẽ tiến hành phân tích web, hiểu rõ về đối thủ, SEO Search, nghiên cứu từ khóa… Các vấn đề liên quan đến xây dựng hệ thống backlink, cập nhật từ khóa SEO, nội dung và hình ảnh… cũng là một vấn đề quan trọng mà SEOer cần tối ưu.

-> Tìm hiểu chi tiết SEO là gì và vai trò của SEO trong thương mại điện tử

Đào tạo SEO là gì?

Đào tạo SEO là gì?

Đào tạo SEO là hoạt động giảng dạy và hướng dẫn học viên tìm hiểu các khía cạnh kiến thức thực tế về SEO. Hoạt động đào tạo được phân thành các phần với chương trình học và lộ trình cụ thể.

Trên thực tế, khóa học đào tạo SEO Google hiện nay không có quy chuẩn nhất định nào. Đó là lý do nội dung đào tạo kỹ năng SEO có sự khác nhau giữa các trung tâm dạy SEO và thường được được rút từ kinh nghiệm làm SEO thực tế của đội ngũ founder đã có nhiều năm “chinh chiến” với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tại sao các website đều cần làm SEO?

Tại sao các website điều cần làm SEO?

Có thể bạn đã nghe hoặc đọc hàng trăm lần rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là phương pháp tiếp thị kỹ thuật số quan trọng và doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện. Nhưng tại sao các website lại thực sự cần làm SEO? Dưới đây là 15 lý do thúc đẩy doanh nghiệp nhất định phải thực hiện trước khi đào tạo SEO chuyên nghiệp:

 1. Tìm kiếm không phải trả tiền (Organic Search) thường là nguồn lưu lượng truy cập chính cho website xét trong dài hạn. SEO tốt giúp đẩy trang có từ khóa organic lên cao, trang tiếp cận được nhiều người dùng hơn và mang đến truy cập tự nhiên.
 2. SEO xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm của Google thông qua thiết lập nền tảng vững chắc cho một trang web đẹp cùng trải nghiệm người dùng hiệu quả, rõ ràng, cung cấp nội dung dễ hiểu để Googlebot thu thập thông tin, sử dụng các liên kết tự nhiên, hành vi người dùng tích cực, tối ưu hóa các yếu tố và nội dung trên trang.
 3. SEO là cách tốt nhất để doanh nghiệp thể hiện sự hiểu biết của mình đối với khách hàng.
 4. SEO thực chiến tốt đồng nghĩa với trải nghiệm người dùng trên trang tốt, doanh nghiệp đang phục vụ tốt cho nhu cầu tìm kiếm của đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.
 5. SEO địa phương mang đến khả năng tăng mức độ tương tác, lưu lượng truy cập có ích và tỷ lệ chuyển đổi.
 6. Làm SEO tốt sẽ tác động tích cực đến chu kỳ mua hàng của khách hàng. Một sản phẩm ở vị trí hiển thị cao, tiếp cận được khách hàng, cung cấp được đầy đủ thông tin khách hàng cần sẽ tạo được niềm tin với họ và rút ngắn thời gian ra quyết định mua.
 7. Các yếu tố của SEO không ngừng được cải thiện và các phương pháp tối ưu hay nhất, hiệu quả nhất luôn được cập nhật.
 8. Hiểu về SEO giúp doanh nghiệp hiểu về môi trường tồn tại và hoạt động của trang web.
 9. SEO là hoạt động truyền thông Marketing tương đối rẻ và hiệu quả, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với PPC.
 10. SEO là PR giúp nâng cao hồ sơ thương hiệu của doanh nghiệp.
 11. SEO là chiến lược truyền thông mang lại hiệu quả tích cực trong dài hạn.
 12. SEO hỗ trợ tích cực đến các chiến dịch truyền thông khác như bán hàng cá nhân, khuyến mại giảm giá, quảng cáo, PR, tiếp thị trực tiếp, tài trợ.
 13. Thực hiện SEO có thể định lượng được qua nhiều chỉ số để doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh phù hợp.
 14. Nếu website doanh nghiệp không nằm ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm thì khả năng tiếp cận, tạo được “điểm chạm” với khách hàng vô cùng thấp.
 15. SEO mang tính bền vững theo thời gian. Khi doanh nghiệp tiếp tục cập nhật chính sách SEO mới và SEO phù hợp, website thường luôn giữ được vị trí cao.
MONA Media là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website và cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với việc đã thực hiện hơn 12.000+ dự án thành công và đem lại doanh thu vượt bậc cho khác hàng. Chúng tôi không chỉ đơn thuần là đối tác SEO Marketing, mà còn là người đồng hành, đưa doanh nghiệp của bạn đến những đỉnh cao mới. MONA là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ SEO tại Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh, giúp website bạn tăng nhanh thứ hạng, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu.

Bạn đang tìm kiếm Dịch Vụ SEO Tổng Thể uy tín, hiệu quả để giúp website của bạn nhanh lên top Google?

tư vấn dịch vụ seo tổng thể MONA Media

Nên bắt đầu học SEO từ đâu?

Bạn nên học SEO như thế nào? Trong thực tế có rất nhiều cách để bạn bắt đầu tìm hiểu và học SEO như tự học tại nhà, học qua bạn bè và người xung quanh hay học tại các trung tâm đào tạo SEO trực tuyến hoặc offline chuyên nghiệp.

Nên bắt đầu học SEO từ đâu?

Nhìn chung, mỗi cách học đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nhưng nếu bạn mong muốn học SEO bài bản để xây dựng website doanh nghiệp hay phục vụ cho hoạt động cá nhân, tham gia khóa học SEO tại các đơn vị chuyên nghiệp như MONA Media là cách hiệu quả và an toàn nhất.

Những đơn vị chuyên nghiệp đã có sẵn những người có kinh nghiệm “cày” SEO thực tế. Họ có đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực tiễn cùng lộ trình học phù hợp cho người bắt đầu từ con số 0. Khung chương trình học được xây dựng tùy theo từng đơn vị đào tạo. Nội dung chương trình thường bao gồm:

 1. Tầm quan trọng của SEO
 2. Khái niệm SEO
 3. Tìm hiểu các công cụ tìm kiếm
 4. Phân tích, “giải phẫu” website
 5. Tìm kiếm ở hiện tại và tương lai
 6. Nội dung SEO
 7. SEO di động và trải nghiệm trên trang
 8. Tìm kiếm địa phương
 9. Chiến lược backlink
 10. SEO kỹ thuật
 11. Thực hành SEO trong thực tế

Trước khi tham gia khóa đào tạo SEO bạn cần chuẩn bị những gì?

Trước khi tham gia một khóa đào tạo SEO chuyên sâu bạn cần chuẩn bị tốt những yếu tố sau:

 • Lựa chọn khoá học SEO chất lượng từ lớp đào tạo SEO uy tín, tìm hiểu chi tiết hồ sơ năng lực của những người đào tạo và người đứng đầu và đánh giá của học viên về khóa học SEO. Việc này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi liệu kinh nghiệm và kiến thức họ cung cấp có đáng tin cậy không?
 • Chuẩn bị những công cụ phục vụ việc học và quan trọng nhất là máy tính cấu hình mạnh mẽ.
 • Trau dồi các kỹ năng mềm như khả năng viết, sáng tạo nội dung, kỹ năng phân tích số liệu, làm việc nhóm.
 • Tìm hiểu những nội dung cơ bản về SEO như các khái niệm, thuật ngữ SEO và những hướng dẫn về SEO qua sách, internet.

Những ai nên tham gia khóa học đào tạo SEO?

Những ai nên tham gia khóa đào tạo SEO?

Một khóa đào tạo SEO hiệu quả chắc chắn có thể mang lại lợi ích cho nhiều người với vai trò khác nhau trong doanh nghiệp. Đó có thể là từ người ra quyết định đến những người chạm vào trang web doanh nghiệp. Dưới đây là những người nên tham gia khóa SEO.

Cá nhân muốn tự SEO website của mình

Tự làm SEO website là phương pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả và thiết kế được theo đúng ý tưởng của bản thân. Cả quá trình này phần lớn sẽ là công sức của bạn. Vậy nên trước khi bắt đầu SEO, bạn cần trang bị kiến thức SEO thật vững vàng, chính xác thông qua khóa học SEO cơ bản đến nâng cao.

Chủ doanh nghiệp nhỏ muốn tự làm SEO cho doanh nghiệp của mình

tự làm SEO cho doanh nghiệp

Khi bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn sẽ là người ra quyết định thiết lập ưu tiên và phân bổ ngân sách đầu tư hoạt động cho doanh nghiệp. Do đó, bạn cần hiểu về SEO để biết được mức độ ưu tiên và ra quyết định đúng đắn cho SEO.

SEO Manager/SEO Leader cần cập nhật kiến thức SEO

SEO Manager/ SEO Leader cần cập nhật kiến thức SEO để có khả năng trao đổi hiệu quả về chiến lược SEO của công ty và những hướng đi đúng đắn. Dù bạn sử dụng nhân viên SEO nội bộ hay SEO từ agency thì bạn phải hiểu về tối ưu để có thể quản lý hiệu quả từng chiến dịch.

Những bạn trẻ muốn biết thêm kiến thức về SEO để tìm việc

Đối với những bạn trẻ theo học ngành Marketing, làm việc liên quan đến truyền thông Marketing hay muốn đổi nghề nghiệp sang SEO đều nên tham gia khóa học đào tạo SEO Marketing để có kiến thức vững chắc phục vụ tốt cho công việc. Người làm SEO đã có kinh nghiệm cũng cần học SEO để bồi dưỡng thêm kiến thức, kinh nghiệm và nguyên tắc mới.

Khi tham gia khóa học SEO tại MONA bạn sẽ nhận được những gì?

Sau khi tham gia khóa đào tạo SEO tại TPHCM của MONA Media bạn không chỉ có những kiến thức về SEO cho website mà còn những kiến thức bổ ích sau đây.

Kiến thức tổng quát và cụ thể về SEO

Kiến thức tổng quát và cụ thể về SEO

Nếu bạn là người mới bắt đầu học về SEO, chương trình học của bạn sẽ bắt đầu từ những điều tổng quát, dễ hiểu nhất về SEO. Theo thời gian, bạn sẽ được từ từ đào sâu vào những khía cạnh cụ thể, chi tiết. Lộ trình học SEO tại MONA Media thiết kế như một bậc thang có nhiều nấc giúp bạn từ từ khám phá toàn bộ thế giới SEO rộng lớn từ A – Z. Học đến đâu, bạn sẽ hiểu và nắm vững được rõ ràng các nội dung.

Mối quan hệ giữa SEO và Marketing

SEO là một phần của truyền thông Marketing – Promotion. Đây là 1 trong 4P quan trọng của Marketing sản phẩm hay 7P quan trọng của Marketing dịch vụ. SEO tốt góp phần quan trọng trong thu hút  khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ và mang đến những lợi ích khác. Đó đều là những tác động tích cực đến kế hoạch Marketing chung của doanh nghiệp.

Thành thạo quy trình triển khai SEO và cách lên kế hoạch

Thành thạo quy trình triển khai SEO và cách lên kế hoạch

MONA Media hướng dẫn bạn chi tiết quy trình triển khai SEO trong một chiến dịch cụ thể. Đồng thời, kế hoạch thực hiện các hoạt động trong SEO theo thời gian và chi phí cần chi tiêu cũng được khuyến nghị để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Trong quá trình đào tạo SEO thực tế, các sự cố xảy ra là điều thường không thể tránh khỏi. MONA Media chia sẻ đến học viên những rủi ro thường xảy đến để bạn chuẩn bị sẵn tinh thần cũng như kinh nghiệm để khắc phục, tinh chỉnh.

Nắm rõ cách tối ưu Onpage và Offpage

Tối ưu SEO Onpage là tối ưu những yếu tố trong trang như nội dung, các phương tiện sử dụng, tiêu đề, heading, link nội bộ… Tối ưu Offpage là cách xây dựng backlink hiệu quả, chất lượng tốt và vững chắc theo thời gian. Những kỹ thuật SEO quan trọng này quyết định lớn đến kết quả SEO và đều được Mona chia sẻ chi tiết trong khóa học.

Một số quyền lợi khác kèm theo

Khi tham gia khóa học SEO tại MONA Media, bạn còn nhận được một số lợi ích khác hỗ trợ làm SEO hiệu quả như:

 • Học cách tìm kiếm nội dung cho một chủ đề nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.
 • Biết đến các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả, dự đoán những công cụ tốt trong tương lai.
 • Học cách dự đoán xu hướng SEO trong tương lai chuẩn xác hơn.
 • Bạn biết cách để phát hiện website đang có vấn đề để điều chỉnh lại sao cho phù hợp.
 • Nâng cao kỹ năng sử dụng trong SEO như kỹ năng phát triển nội dung, phân tích số liệu.

Quy trình đào tạo SEO chuyên nghiệp tại MONA Media

Tùy vào mỗi đơn vị sẽ có những cách đào tạo SEO cho học viên của mình khác nhau như tại MONA Media bạn sẽ học được cách phân tích mọi vấn đề trong SEO và tìm cách giải quyết thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm, nghiên cứu đối thủ

Tìm kiếm, nghiên cứu đối thủ

Trong bước tìm kiếm, nghiên cứu đối thủ, bạn sẽ sử dụng các công cụ phù hợp để liệt kê được toàn bộ các đối thủ trực tiếp, đối thủ tiềm ẩn trên môi trường Internet. Công cụ sẽ dựa vào bộ từ khóa, chủ đề, sản phẩm, dịch vụ để đưa đến những website cạnh tranh phù hợp.

Khi đã tìm được đối thủ, MONA hướng dẫn bạn nghiên cứu các chỉ số và thông tin quan trọng trong website đối thủ. Từ đó, bạn có thể biết được những điểm tốt có thể học theo và những điểm yếu để tránh mắc phải.

Bước 2: Lập kế hoạch SEO chi tiết theo tuần, tháng

Kế hoạch SEO được xây dựng phải thật đầy đủ và cụ thể. Nội dung kế hoạch đào tạo SEO gồm công việc thực hiện, cách thực hiện, thời gian thực hiện, KPI để đo lường hiệu quả, ngân sách cần cho hoạt động nếu có, ghi chú và đánh giá.

Kế hoạch SEO cho từng dự án có sự khác nhau tùy theo mục tiêu, bộ từ khóa, lĩnh vực, thời gian cần thực hiện, mức độ hỗ trợ của các phương pháp truyền thông khác,… MONA Media sẽ đưa đến bạn những ví dụ thành công cụ thể đã được thực hiện để cùng bạn tham khảo, nghiên cứu, phân tích.

Bước 3: Xây dựng nội dung trên website

Đào tạo SEO xây dựng nội dung trên website

Cách viết nội dung trong bài viết SEO vô cùng quan trọng. Đây là phần nổi mà người tìm kiếm thông tin nhìn, đọc và đánh giá mức độ đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của chính họ. MONA Media hướng dẫn bạn phương pháp để triển khai nội dung một cách logic, mượt mà và thu hút người đọc.

Bước 4: Tối ưu hóa hiển trị trên trang

Tối ưu hóa hiển thị trên trang là những hoạt động liên quan đến tối ưu hóa kỹ thuật, nội dung, liên kết nối bộ, thiết kế. Tối ưu hóa kỹ thuật gồm:

 • Tốc độ máy chủ, tốc độ website
 • Mã nguồn trang web
 • Địa chỉ IP

Nội dung trên trang gồm:

 • Thẻ meta, mở bài, kết bài
 • Từ khóa chính, từ khóa phụ, mật độ và phân bố từ khóa
 • Cấu trúc văn bản như in đậm, in nghiêng, danh sách đầu dòng, thẻ tiêu đề 1, 2, 3, mức độ dễ đọc.
 • Phương tiện trong trang như hình ảnh, video, tập tin
 • Tag bài viết, hình ảnh đại diện.

Liên kết nội bộ và cấu trúc bài viết:

 • Cấu trúc bài viết không nên quá heading thứ 4.
 • Liên kết nội bộ về trang đích qua anchor text phù hợp hoặc link trần.
 • Tính duy nhất của bài viết
 • Cấu trúc url

Thiết kế trang web liên quan đến:

 • Khả năng tương thích giao diện với thiết bị máy tính, điện thoại, máy tính bảng…
 • Kích thước, dung lượng tệp, hình ảnh, video
 • Kêu gọi hành động.

Bước 5: Cách xây dựng liên kết

Cách xây dựng liên kết 

MONA Media hướng dẫn bạn cách đi liên kết nội bộ và đặc biệt là backlink từ các website khác về website doanh nghiệp. Bạn sẽ biết làm thế nào để có được backlink miễn phí, backlink trả phí, đánh giá lựa chọn những domain uy tín để có được backlink chất lượng, được Google đánh giá tốt. Ngoài ra trong khóa đào tạo SEO, bạn cũng biết cách xây dựng cấu trúc backlink để hệ thống link trỏ về được vững vàng.

Bước 6: Theo dõi và phân tích mức độ phát triển, hiệu quả

Trong quá trình làm SEO, bạn cần theo dõi và phân tích sát sao mức độ phát triển và hiệu quả theo thời gian. Vậy làm thế nào để đánh giá và theo dõi? Mona chia sẻ đến bạn những công cụ phục vụ công việc này hiệu quả và cách xem chỉ số để phân tích được mức độ đáp ứng cho dự án ở thời điểm hiện tại và dự đoán trong tương lai.

Hướng dẫn người mới bắt đầu khi tham gia vào các khóa học SEO

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về SEO và các khóa đào tạo SEO thì người mới thường không biết nên bắt đầu từ đâu và làm gì để có thể nắm bắt được đầy đủ kiến thức. Vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về SEO thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

Tìm tài nguyên cho người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO

tài nguyên cho người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO

Tài nguyên cho người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO có thể tìm tại đâu? Bạn hãy truy cập chuyên mục SEO của MONA Media để tìm hiểu toàn bộ kiến thức về SEO. Tại đây đã có đầy đủ kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu tìm hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các kiến thức chuyên sâu và cập nhật mới về SEO được MONA Media update chính xác theo từng ngày.

Thực hành như thế nào?

Trong quá trình tham gia khóa học SEO web, MONA sẽ cung cấp hoặc tạo điều kiện thuận lợi để bạn tiếp cận được web cũng như các công cụ bổ trợ để thực hành trực tiếp. MONA Media cũng cung cấp tài liệu video, hình ảnh trực quan để bạn tưởng tượng được thực tế cách làm việc.

Tìm người cố vấn sau khi học xong khóa học SEO

Sau khi bạn học xong khóa học SEO website, MONA vẫn sẵn sàng làm cố vấn cá nhân cho chiến dịch SEO của bạn. Nếu bạn muốn SEO cho doanh nghiệp, MONA Media cung cấp đến các gói SEO tổng thể, thiết kế website đa lĩnh vực, giải pháp truyền thông kỹ thuật số trọn gói.

Tham gia các hội nhóm, diễn đàn về SEO

Tham gia các hội nhóm, diễn đàn về SEO

Hội nhóm và diễn đàn về SEO là nơi những người am hiểu, quan tâm về SEO giao lưu, trao đổi về mọi vấn đề liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và Google. Tại đây, bạn vừa học được các kinh nghiệm phong phú cho nhiều lĩnh vực, vừa cập nhật nhanh chóng xu hướng SEO mới nhất. Đây cũng là nơi giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về SEO.

Theo dõi các chuyên gia SEO ở Việt Nam và thế giới để biết những gì đang diễn ra

Theo dõi các chuyên gia về SEO cũng là cách để bạn tích lũy kiến thức về SEO. Những người có tầm ảnh hưởng này thường mang đến cho bạn những thông tin thực tế đang diễn ra hay mang tính xu hướng, những dự đoán có căn cứ dựa trên kinh nghiệm và phân tích của chính họ. Tại đây, bạn vừa có thêm kinh nghiệm, vừa nhanh nhạy nắm bắt được biến động đáng chú ý trong SEO.

Vận dụng kiến thức và thực hành vào dự án cá nhân

Trong quá trình tham gia lớp đào tạo SEO trang web, bạn cần thực hành để đánh giá khả năng áp dụng của bản thân. Bạn có thể xây dựng cho mình một website miễn phí trên các tên miền miễn phí như WordPress, Blogspot… và kiểm tra khả năng tối ưu SEO cho dự án cá nhân hoặc website doanh nghiệp.

Các website cung cấp kiến thức về SEO miễn phí

Moz

website Moz cung cấp kiến thức SEO

Moz.com là website được thành lập vào năm 2004 và đã có gần 20 năm cung cấp đến người dùng những thông tin, kiến thức hữu ích về SEO. Trong website có mục “Hướng dẫn cho người bắt đầu” và Blog Moz để mang tới chỉ dẫn hiệu quả nhất, mới nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Webmaster World

Webmaster World

Webmasterworld.com là một website forum nơi mọi người quan tâm đến SEO trên thế giới đều có thể trao đổi, giao lưu khi đăng ký tài khoản. Forum trao đổi về đa dạng công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Bing Ads, Google Ads… với số lượng bài viết tích lũy là trên 1 triệu bài. Mỗi ngày, forum vẫn có thêm hàng trăm bài viết mới được tạo lập.

Google’s SEO Guidelines 

Google’s SEO Guidelines

Google’s SEO Guidelines là mục lục được xây dựng bởi Trung tâm Google Tìm kiếm. Tại đây, bạn có thể tìm được mọi thông tin liên quan đến SEO gồm:

 • Nguyên tắc SEO
 • Thu thập dữ liệu và lập chỉ mục
 • Xếp hạng và giao diện tìm kiếm
 • Giám sát và gỡ lỗi
 • Hướng dẫn dành riêng cho website.

Blog Website của MONA Media

Blog Website của Mona

Blog Website của Mona là chuyên mục tập hợp tất cả các tài nguyên để doanh nghiệp phát triển toàn diện trên môi trường internet. Tất cả kiến thức được cung cấp đều miễn phí và dùng ngôn ngữ tiếng Việt. Các bài viết được cập nhật theo xu hướng mới nhất của Google và các công cụ tìm kiếm khác. Kiến thức trong blog phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả người mới hoặc đã có kinh nghiệm về SEO.

Có nên học những khóa học SEO online miễn phí trên mạng?

Trên môi trường internet, đặc biệt là Youtube có rất nhiều khóa học với tiêu đề “học SEO Marketing online trọn gói, học SEO miễn phí…” Vậy bạn có nên theo học những khóa học này không?

Trên thực tế, các video giảng dạy về SEO miễn phí này 100% không bao quát được toàn bộ kiến thức về SEO. Thậm chí, nội dung kiến thức trong video còn bị sai, lạc hậu so với SEO hiện đại. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng các khóa học này để tìm hiểu cơ bản về SEO. Đừng quên lựa chọn nguồn học thật uy tín để hạn chế rủi ro sai ngay từ bước đầu tiên.

Nếu bạn muốn học SEO chuyên sâu, hãy mua tài khoản trả phí hoặc học tại các đơn vị cung cấp khóa học để có nội dung cập nhật nhất và sự hỗ trợ tích cực từ người giảng dạy.

Làm cách nào để trở thành chuyên gia SEO?

Có rất nhiều cách để trở thành chuyên gia SEO. Dù bạn đi bằng con đường nào thì bạn cũng cần đảm bảo được các kỹ thuật và kiến thức như:

 • Hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản về SEO.
 • Biết và sử dụng được các công cụ SEO chính.
 • Có web để thực hành các kỹ năng SEO.
 • Tự thực hiện một dự án SEO của riêng mình.

Vậy nếu bạn muốn là một SEOer giỏi hãy đảm bảo các yếu tố bên dưới:

1. Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về SEO

nguyên tắc cơ bản của SEO

Công cụ tìm kiếm SEO, thuật toán Google và cách đánh giá ngày càng phức tạp. Trở thành một chuyên gia SEO và có thể nghiên cứu chuyên sâu thì trước tiên bạn phải có những kiến thức căn bản. Bạn phải hiểu được công cụ SEO hoạt động như thế nào, có những kỹ năng SEO nào và cần nâng cấp SEO chuyên sâu ra sao.

Có một định hướng và lộ trình học SEO chuyên nghiệp mới dễ dàng trở thành SEOer. Đừng quá quan trọng bạn phải có bất cứ bằng cấp nào. Kiến thức bạn có vẫn quan trọng hơn. Hiện có rất nhiều tài liệu và video học SEO. Các tài liệu này cũng được sắp xếp khoa học, có trình tự. Bạn có thể tải về để tự mình tìm hiểu. Lĩnh vực SEO cũng khá phức tạp. Nếu bạn thấy những kiến thức trên Internet vẫn chưa đủ, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo SEO HCM tại MONA Media.

2. Tìm hiểu các công cụ SEO chính

SEO không chỉ là từ khóa mà còn liên quan đến mà còn sử dụng nền tảng của rất nhiều công cụ tìm kiếm. Mỗi công cụ tìm kiếm được ứng dụng cho một lĩnh vực SEO khác nhau. Những công cụ này được sử dụng để thống kê SEO, thu thập thông tin, tối ưu hóa web… Hiện nay có Alexa, SEMRush, Serpstat, Google Analytics và rất nhiều công cụ SEO khác đang được cung cấp.

3. Thực hành các kỹ năng SEO của bạn

thực hành seo

Có kiến thức về SEO, am hiểu về công cụ SEO thì việc tiếp theo chính là thực hành thực tế trên web. Cách tốt nhất để bạn giỏi là có kỹ năng mềm, tư duy chiến lược trong quá trình tiếp cận SEO thực tế. Nếu chỉ học lý thuyết suông thì bạn sẽ quên. Khi trở thành quản trị viên, SEOer thì mới mang lại kỹ năng tốt nhất.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn phát triển được một dự án SEO trên website chính thức. Các danh mục SEO sẽ được thực hiện từ A đến Z. Đây chính là bằng chứng bạn đã thành thạo về SEO. Đây cũng chính là cơ hội để bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn cả bằng cấp.

4. Tối ưu hóa trang web để thể hiện kỹ năng SEO

Sở hữu một trang web và theo dõi SEO, thực hiện kỹ thuật SEO là lý tưởng nhất. Bạn sẽ tự do thoải mái thực hiện mọi nghiệp vụ. Tại MONA Media bạn sẽ được làm việc trực tiếp với các website và mọi công cụ SEO, kỹ thuật SEO. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện các chiến lược SEO. Bạn sẽ là SEOer giỏi và có nhiều cơ hội trong giới SEO với mức lương cao và ổn định.

5. Tìm hiểu các công ty đào tạo SEO chuyên nghiệp

Khi muốn học kiến thức về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, lựa chọn học tại công ty đào tạo SEO chuyên nghiệp luôn là sự lựa chọn phù hợp. Công ty sẽ cung cấp đến bạn các phương tiện để phục vụ hiệu quả nhất quá trình tiếp cận, hiểu và thực hành của bạn.

Ví dụ với MONA Media, một doanh nghiệp đã có kinh nghiệm 10 năm trên thị trường tiếp thị kỹ thuật số và đã tổ chức được nhiều khóa học SEO chuyên nghiệp. Trong quá trình học tập, học viên được giảng dạy theo một lộ trình rõ ràng, cụ thể để tiếp cận và nắm bắt vững vàng mọi khía cạnh của SEO.

Trong các nội dung cần thực hành, MONA Media tạo điều kiện tốt nhất, phù hợp nhất để người học được làm hay quan sát trực tiếp. Áp dụng lý thuyết vào thực hành ngay trong khóa học chính là biện pháp Mona thực hiện để học viên ghi nhớ sâu. Đây cũng là cách học được mọi học viên SEO đánh giá cao.

6. Quy trình để trở thành chuyên gia SEO

 

Trở thành một chuyên gia về SEO không hệ nhanh chóng và dễ dàng. Để trở thành một SEO Expert, bạn không chỉ cần có kiến thức sâu rộng, nhanh nhạy mà cần có cả kinh nghiệm thực tế phong phú. Quy trình để trở thành chuyên gia SEO sẽ đi theo từng bước như sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm
 • Bước 2: Hiểu các chiến lược và khái niệm SEO
 • Bước 3: Tham gia khóa đào tạo SEO
 • Bước 4: Cập nhật các xu hướng và tin tức trong ngành
 • Bước 5: Làm quen với các công cụ SEO
 • Bước 6: Thử nghiệm với các chiến thuật SEO trên trang web hoặc blog của bạn
 • Bước 7: Cho nhà tuyển dụng thấy được nỗ lực và kết quả của bạn

Lợi ích khi tham gia các khóa đào tạo SEO chuyên nghiệp

Một khóa học SEO chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nghiên cứu chuyên sâu về các khía cạnh của SEO. Các khoa học sẽ cung cấp đầy đủ cả SEO Off-Page, SEO On-Page, chiến lược nghiên cứu từ khóa và mọi vấn đề liên quan đến SEO. Thậm chí bạn còn được cung cấp các chứng chỉ SEO uy tín để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm. Khóa đào tạo SEO chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích.

1. SEO đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh online

Mỗi ngày Google xử lý hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm khác nhau trên các website. Muốn đứng top Google để được nhiều người biết đến sẽ phụ thuộc rất nhiều vào SEO. Đây là ngành nghề hot được toàn cầu quan tâm. Hàng tỷ website trên toàn thế giới đang cần đến các SEOer.

2. Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm

SEO để tăng thứ hạng, SEO để tăng trải nghiệm cho người dùng, SEO để tăng doanh thu… Bất cứ một website lớn hay nhỏ nào đều cần đến SEO. Công việc này lại kéo dài, không có kết thúc và phải nâng cấp thường xuyên.

Nếu bạn là một SEOer giỏi sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến. Có thể nói rằng hiện nay SEO là một trong những ngành nghề được chào đón mạnh. Cơ hội phát triển công việc rất tốt. Đặc biệt là bạn có thể làm online mà không cần đến công ty.

3. Trở thành SEOer giỏi sẽ có mức lương cao

Mức lương của SEOer có thể lên đến vài chục triệu đồng/tháng. Công việc này nặng về trí tuệ, kỹ năng và chiến lược. Đặc biệt là bạn đang trở thành người đầu ngành để tăng hạng cho website. Đây là công việc mà bạn dễ dàng thấy được thành quả của mình nhất.

Nên bắt đầu học SEO từ đâu?

Bạn có thể bắt đầu học SEO online với các tài liệu trên Internet, hoặc xem các video dạy SEO từ Youtube để cải thiện kỹ năng SEO của mình. Tuy nhiên, có một số khái niệm và kỹ năng chuyên sâu, nâng cao trong SEO phức tạp. Nếu không bắt kịp sẽ khó thấu hiểu và tiếp cận.

nên bắt đầu học SEO ở đâu

Nếu bạn có thể tự tin với cách chỉnh sửa HTML cơ bản, hiểu rõ về các lệnh thẻ meta, H1, H2, thành thạo nền tảng CMS chính… thì không cần tham gia các khóa học SEO. Tuy nhiên, nếu cần nâng cao SEO thì đừng bỏ qua các khóa học nhé.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu học SEO từ các blog của các SEOer chuyên nghiệp, các hội thảo về SEO… Dù là cách nào thì hãy bắt đầu từ SEO căn bản. Sau đó hãy nâng cao và luôn cập nhật kiến thức mới. Để giỏi trong lĩnh vực này và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, hãy để MONA Media giúp bạn.

Tiêu chí để chọn một khóa đào tạo SEO chất lượng

Chọn khóa đào tạo SEO chất lượng, phù hợp với nhu cầu là điều kiện để bạn hiểu đúng và làm SEO tốt. Dưới đây là những tiêu chí hàng đầu bạn cần xem xét khi chọn khóa đào tạo phù hợp nhất.

 1. Uy tín, năng lực và kinh nghiệm của giáo viên. Bạn cần tìm hiểu họ là ai? Những dự án giáo viên đã làm là gì và kết quả như thế nào? Phản hồi của người học về giáo viên ra sao.
 2. Nội dung, lộ trình khóa học. Khóa học gồm những nội dung gì? Học trong bao lâu? Liệu lộ trình học như vậy có truyền tải được hết khía cạnh cần thiết của SEO không?
 3. Cách thức học tập là trực tuyến hay ngoại tuyến? Sau bài học có tài liệu hay sách giáo khoa để xem lại kiến thức không?
 4. Học phí của khóa học giữa các đơn vị.
 5. Khả năng hỗ trợ của giáo viên và trợ giảng.
 6. Giấy chứng nhận. Đối với hoạt động SEO sẽ có những chứng chỉ chứng nhận. Nếu bạn cần giấy này, hãy đảm bảo đơn vị giảng dạy có đủ quyền hoặc có hỗ trợ để bạn thi lấy chứng chỉ.
 7. Bài học thực tế. Trong quá trình học có được cung cấp công cụ để thực hành không? Hay bạn có được cung cấp các dự án thực tế kèm phân tích chi tiết không?

Khóa học đào tạo SEO chuyên nghiệp tại MONA Media

khóa học SEO tại MONA Media

MONA Media là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo SEO và thực hiện dự án SEO thực tế. Những điểm đặc biệt có trong khóa đào tạo SEO chuyên nghiệp tại MONA Media:

1. Cung cấp tài liệu học đầy đủ và chuyên sâu

Toàn bộ nội dung và Slide về kiến thức SEO được soạn thảo chuyên nghiệp. Những kiến thức này không chỉ là kiến thức suông và được tổng hợp dễ hiểu, có thể ứng dụng trong thực hành. Dù bạn bắt đầu SEO từ con số 0 cũng sẽ từng bước trở thành chuyên gia SEO sau khóa học.

2. Thực hành trên website và công cụ thực tế

MONA Media đang cung cấp dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp cho rất nhiều website. Trong quá trình học SEO các học viên sẽ được trực tiếp thực hành trên các website. Bạn sẽ tự mình nhìn thấy thành quả mà mình đạt được. Thông qua việc hiểu về kiến thức SEO và được thực hành trên web, đi kèm với các công cụ SEO, kỹ thuật SEO bạn sẽ gia tăng tay nghề nhanh. Trong quá trình học tập và thực hành sẽ giúp bạn nhạy bén hơn và có những chiến lược SEO.

3. Đảm bảo sau khóa học sẽ trở thành SEOer chuyên nghiệp

MONA Media đảm bảo kết thúc khóa học bạn sẽ thành một SEOer chuyên nghiệp. Chất lượng đầu ra để trở thành một người làm SEO giỏi chính là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp khóa đào tạo SEO tại MONA Media

1. Cần kỹ năng gì để học SEO hiệu quả?

Học SEO là một quá trình dài và tích lũy từng chút một, cả về mặt kiến thức và kỹ năng. Có thể ở thời điểm mới bắt đầu, kỹ năng của bạn chưa tốt nhưng là một SEOer bạn nên chủ động tự rèn luyện những kỹ năng sau:

 1. Hiểu chuyên sâu về các thuật toán của công cụ tìm kiếm và yếu tố xếp hạng.
 2. Tư duy phản biện để lựa chọn kế hoạch SEO phù hợp.
 3. Quản lý dự án theo đúng tiến trình thời gian, phù hợp ngân sách, nguồn nhân lực, rủi ro, công nghệ…
 4. Nghiên cứu và phân tích từ khóa, các chỉ số, xu hướng…
 5. Ra quyết định tốt nhất trong một tình huống cụ thể.
 6. Linh hoạt điều chỉnh các chi tiết trong kế hoạch để phù hợp với tình hình hiện tại và tương lai.
 7. Kỹ năng viết và trình bày thông tin, thông điệp qua lời nói để khách hàng, cấp trên và người tìm kiếm thông tin hiểu.

2. Khóa học về SEO có dành cho người chưa có website hay không?

Khóa đào tạo SEO tại MONA phù hợp với mọi đối tượng người quan tâm đến SEO, kể cả người chưa có website. Trong quá trình đào tạo, Mona luôn tạo điều kiện tốt nhất để bạn được thực hành trực tiếp trên website hoặc công cụ mô phỏng website.

3. Học SEO có cần phải biết về lập trình hay không?

Học SEO cơ bản không nhất thiết phải biết về lập trình. Lập trình website là công việc của những người làm trong ngành CNTT và bạn hoàn toàn có thể thuê tạo web phù hợp với các tiêu chuẩn SEO. Nhưng nếu bạn biết về lập trình sẽ hỗ trợ tích cực và nhanh chóng đến hoạt động SEO của bạn.

4. Học phí của khóa học SEO tại MONA là bao nhiêu?

Học phí đào tạo về SEO tại MONA Media sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn lựa chọn. Do vậy, để có được báo giá chi tiết, bạn hãy liên hệ đến Mona để được tư vấn.

5. Nên lựa chọn khóa đào tạo SEO trước hay hay Google Adwords trước?

Thông thường, những người trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số sẽ lựa chọn tham gia khóa đào tạo SEO trước khi học về Google Adwords. Theo chia sẻ của họ, SEO mang đến bức tranh toàn cảnh về website và từ khóa. Đây là nền tảng quan trọng để học Google Adwords trở nên dễ dàng hơn.

6. Cần bao lâu để có thể SEO thành thạo?

Các chuyên gia cho biết họ đã mất từ 2 – 3 tháng để tìm hiểu những kiến thức nền tảng nhất về SEO và khoảng 1 – 2 năm để thực hành SEO thành thạo. Nhìn chung, khoảng thời gian cần thiết để SEO thành thạo sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đầu tư cho việc học, mức độ tiếp thu, mức độ luyện tập…

7. MONA có chương trình đào tạo SEO online không?

Mona hiện có chương trình đào tạo SEO online cho tất cả người học có nhu cầu. Đối tượng học SEO tại đơn vị gồm người mới bắt đầu tiếp xúc với SEO và cả người đã có kinh nghiệm về SEO. Chương trình học online của đơn vị đảm bảo cung cấp kiến thức vững chắc cùng những bài thực hành hiệu quả, trực quan nhất.

Liên hệ với MONA Media để đăng ký khóa đào tạo SEO chuyên nghiệp ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona