SEO

18 Tháng Ba, 2023

Đào Tạo SEO TPHCM – Khóa Học SEO Website Chuyên Nghiệp

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Để trở thành một chuyên gia SEO giỏi thì cách tốt nhất là phải nâng cao kiến thức SEO. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các khóa học trực tuyến, xem các video trên YouTube, hoặc tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về SEO từ các tổ chức đáng tin cậy.,… Bài viết dưới đây MONA Media sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến chủ đề đào tạo SEO Google chuyên nghiệp, những tiêu chí để lựa chọn khóa học SEO website phù hợp nhất. Cùng khám phá ngay nhé!

Đào tạo SEO là gì?

Đào tạo SEO là gì

Đào tạo SEO là hoạt động giảng dạy và hướng dẫn học viên tìm hiểu các khía cạnh kiến thức thực tế về SEO. Hoạt động đào tạo được phân thành các phần với chương trình học và lộ trình cụ thể.

Trên thực tế, khóa học SEO Google hiện nay không có quy chuẩn nhất định nào. Đó là lý do nội dung đào tạo kỹ năng SEO có sự khác nhau giữa các trung tâm dạy SEO và thường được được rút từ kinh nghiệm làm SEO thực tế của đội ngũ founder đã có nhiều năm “chinh chiến” với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Những ai nên tham gia khóa học đào tạo SEO Google?

ai nên tham gia khóa học đào tạo SEO

Một khóa học SEO hiệu quả chắc chắn mang lại lợi ích cho nhiều người với vai trò khác nhau trong doanh nghiệp. Dưới đây là những đối tượng cần nên tham gia khóa học SEO website:

Cá nhân muốn tự tối ưu hóa website của mình trên công cụ tìm kiếm (SEO)

Tự làm SEO website là phương pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả và thiết kế được theo đúng ý tưởng của bản thân. Cả quá trình này phần lớn sẽ là công sức của bạn. Vậy nên trước khi bắt đầu SEO, bạn cần trang bị kiến thức SEO thật vững vàng, chính xác thông qua khóa học SEO website cơ bản đến nâng cao.

Chủ doanh nghiệp nhỏ muốn tự làm SEO cho doanh nghiệp của mình

Khi bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn sẽ là người ra quyết định thiết lập ưu tiên và phân bổ ngân sách đầu tư hoạt động cho doanh nghiệp mình. Do đó, bạn cần hiểu rõ về SEO để biết được mức độ ưu tiên và ra quyết định đúng đắn cho SEO.

SEO Manager/SEO Leader cần cập nhật kiến thức SEO

Các khóa đào tạo SEO Manager/ SEO Leader cũng được triển khai phổ biến. Theo đó, những đối tượng này là những người cần cập nhật kiến thức SEO để có khả năng trao đổi hiệu quả về chiến lược SEO của công ty và những hướng đi đúng đắn. Dù bạn sử dụng nhân viên SEO nội bộ hay SEO từ Agency thì bạn cũng cần phải hiểu về tối ưu để có thể quản lý hiệu quả từng chiến dịch.

Những bạn trẻ muốn biết thêm kiến thức về SEO để tìm việc

Đối với những bạn trẻ theo học ngành Marketing, làm việc liên quan đến truyền thông Marketing hay muốn đổi nghề nghiệp sang SEO đều nên tham gia khóa học đào tạo SEO Marketing để có kiến thức vững chắc phục vụ tốt cho công việc. Người làm SEO đã có kinh nghiệm cũng cần học khóa học SEO chuyển sâu để bồi dưỡng thêm kiến thức, kinh nghiệm và những nguyên tắc mới.

Tiêu chí để chọn một khóa training SEO chất lượng

Chọn khóa học SEO Google tiêu chuẩn uy tín và phù hợp với nhu cầu là điều kiện để bạn hiểu đúng và làm SEO tốt.

Tiêu chí để chọn một khóa đào tạo SEO chất lượng

Dưới đây là những tiêu chí hàng đầu bạn cần xem xét khi chọn khóa đào tạo phù hợp nhất.

 1. Uy tín, năng lực và kinh nghiệm của giảng viên: Bạn cần tìm hiểu họ là ai? Những dự án giảng viên đã làm là gì và kết quả như thế nào? Phản hồi của người học về giảng viên ra sao.
 2. Nội dung, lộ trình khóa học: Nội dung của khóa học bao gồm những gì? Học trong bao lâu? Liệu lộ trình học như vậy có truyền tải được hết khía cạnh cần thiết của SEO không?
 3. Cách thức học tập là trực tuyến hay ngoại tuyến? Sau bài học có tài liệu hay sách giáo khoa để xem lại kiến thức không?
 4. Học phí của khóa học giữa các đơn vị.
 5. Khả năng hỗ trợ của giáo viên và trợ giảng.
 6. Giấy chứng nhận: Trong lĩnh vực SEO, có các giấy chứng nhận cung cấp cho những người hoạt động trong ngành này. Nếu bạn cần chứng chỉ này, hãy đảm bảo rằng tổ chức đào tạo bạn chọn có thẩm quyền hoặc hỗ trợ bạn trong việc đạt được chứng chỉ đó.
 7. Bài học thực tế: Trong quá trình học có được cung cấp công cụ để thực hành không? Hay bạn có được cung cấp các dự án thực tế kèm phân tích chi tiết không?
MONA Media là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website và cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Với việc đã thực hiện hơn 12.000+ dự án thành công và đem lại doanh thu vượt bậc cho khách hàng. Chúng tôi không chỉ đơn thuần là đối tác SEO Marketing, mà còn là người đồng hành, đưa doanh nghiệp của bạn đến những đỉnh cao mới. Không chỉ vậy, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh, giúp website bạn tăng nhanh thứ hạng, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu.

Bạn đang tìm kiếm

Dịch Vụ SEO Tổng Thể uy tín giúp website nhanh lên TOP Google?

Lộ trình khóa học đào tạo SEO chuyên nghiệp tại MONA Media 

Tùy vào mỗi đơn vị sẽ có những cách training SEO cho học viên của mình khác nhau. Chẳng hạn như tại MONA Media bạn sẽ học được cách phân tích mọi vấn đề trong SEO và tìm cách giải quyết thông qua lộ trình các buổi học trong khóa học SEO Google như sau:

Buổi 1: Tìm hiểu tổng quan về SEO

 • Khái niệm SEO là gì?
 • Các thuật ngữ SEO bạn cần nắm.
 • Hiểu cách Google hoạt động (Sẽ được Update liên tục).
 • Tìm hiểu các yếu tố ảnh hướng tới thứ hạng.
tìm kiếm nghiên cứu đối thủ

Buổi 2: Hướng dẫn dùng công cụ SEO

MONA chia sẻ đến bạn những công cụ SEO phục vụ công việc này hiệu quả và cách xem chỉ số để phân tích được mức độ đáp ứng cho dự án ở thời điểm hiện tại và dự đoán trong tương lai.

Buổi 3: Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Buổi 4: Hướng dẫn lập kế hoạch SEO

Kế hoạch SEO được xây dựng phải thật đầy đủ và cụ thể. Nội dung của bản kế hoạch đào tạo SEO chuyên sâu tại MONA sẽ bao gồm các hoạt động như:

 • Công việc thực hiện.
 • Cách thực hiện.
 • Thời gian thực hiện.
 • KPI SEO để đo lường hiệu quả.
 • Ngân sách cần cho hoạt động nếu có, ghi chú và đánh giá.
Xây dựng nội dung trên website

Kế hoạch SEO cho từng dự án có sự khác nhau tùy theo mục tiêu, bộ từ khóa, lĩnh vực, thời gian cần thực hiện, mức độ hỗ trợ của các phương pháp truyền thông khác,… MONA Media sẽ đưa đến bạn những case study thành công cụ thể đã được thực hiện để cùng bạn tham khảo, nghiên cứu, phân tích trong chương trình đào tạo SEO.

Buổi 5: Tối ưu SEO Onpage

Buổi 6: Tối ưu Techinical SEO

Buổi 7: Thiết lập Entity

Thiết lập Entity cho website
 • Triển khai Social gia tăng độ nhận diện thương hiệu trên Google (hơn 200 Social đã chọn lọc).
 • Tại và tối ưu Google My Business.
 • Xây dựng thông tin tác giả, trang giới thiệu cho doanh nghiệp.
 • Tối ưu Entity thông qua việc khai báo với Schema.

Buổi 8: SEO Offpage

 • Triển khai Backlink.
 • Phân loại Backlink miễn phí & có phí.
 • Lưu trữ các Backlink chất lượng.
 • Chia sẻ cách lấy Backlink WIKI “KHÔNG GIỚI HẠN”.
 • Xây dựng link building chất lượng trên nhiều nền tảng như website, blog, forum.

Buổi 9: Xây dựng PBN (Private Blog Network)

 • Khái quát về PBN.
 • Hướng dẫn tìm kiếm các domain có chứa nhiều link báo chất lượng.
 • Khôi phục và tăng sức mạnh cho PBN.
 • Cách triển khai hệ thống PBN hiệu quả nhất.

Buổi 10: Google Search Console, Analytics và cài Google Tag Manager

 • Tìm hiểu tổng quan về Google Tag Manager.
 • Học chuyên sâu về Google Search Console.
 • Tìm hiểu chuyên sâu về Analytics.

Buổi 11: Tối ưu SEO Audit

 • Tìm hiểu về SEO Audit.
 • Audit Content.
 • Audit Technical website.
 • Audit Backlink.

Tham gia khóa học SEO tại MONA bạn sẽ nhận được những gì?

Sau khi tham gia khóa đào tạo SEO TPHCM của MONA Media bạn không chỉ có những kiến thức về SEO cho website mà còn những kiến thức bổ ích sau đây.

Tham gia khóa học đào tạo SEO tại MONA

Kiến thức chuyên sâu SEO

Nếu bạn là người mới bắt đầu học về SEO, chương trình học của bạn sẽ bắt đầu từ những điều tổng quát, dễ hiểu nhất về SEO. Theo thời gian, bạn sẽ được từ từ training sâu vào những khía cạnh cụ thể, chi tiết.

Lộ trình của khóa học SEO TPHCM của MONA được thiết kế như một bậc thang có nhiều nấc giúp bạn từ từ khám phá toàn bộ thế giới SEO rộng lớn từ A – Z. Học đến đâu, bạn sẽ hiểu và nắm vững được rõ ràng các nội dung.

Thực hành trên website và sử dụng các công cụ thực tế

MONA Media đang cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp cho rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy, khi tham gia khóa học SEO Google tại MONA, các học viên sẽ được trực tiếp thực hành trên các website. Bạn sẽ tự mình nhìn thấy thành quả mà mình đạt được.

Theo như anh Lý Quốc Siêu – Digital Marketing Director tại MONA chia sẻ: “Thông qua việc hiểu về kiến thức SEO, bạn sẽ được thực hành trên website, đi kèm với các công cụ và kỹ thuật SEO bạn sẽ gia tăng tay nghề nhanh. Quá trình học tập và thực hành diễn ra song song sẽ giúp bạn nhạy bén hơn và có những chiến lược SEO hiệu quả.”

Thành thạo cách lập kế hoạch SEO

MONA Media đào tạo SEO cơ bản từ “cầm tay chỉ việc” cho từng học viên và hướng dẫn học viên chi tiết quy trình triển khai SEO trong một chiến dịch cụ thể. Đồng thời, kế hoạch thực hiện các hoạt động trong SEO theo thời gian và chi phí cần chi tiêu cũng được khuyến nghị để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Các khóa đào tạo SEO thực tế, các sự cố xảy ra là điều thường không thể tránh khỏi. MONA Media chia sẻ đến học viên những rủi ro thường xảy đến để bạn chuẩn bị sẵn tinh thần cũng như kinh nghiệm để khắc phục, tinh chỉnh.

Nắm rõ cách tối ưu Onpage và Offpage

 • SEO Onpage là tối ưu những yếu tố trong trang như nội dung, các phương tiện sử dụng, tiêu đề, heading, link nội bộ…
 • Tối ưu Offpage là cách xây dựng backlink hiệu quả, chất lượng tốt và vững chắc theo thời gian.

Những kỹ thuật SEO quan trọng này quyết định lớn đến kết quả SEO và đều được MONA chia sẻ chi tiết trong lớp học đào tạo SEO chuyên sâu.

Đảm bảo sau khóa học sẽ trở thành SEOer giỏi có mức lương cao

Trở thành SEOer giỏi sẽ có mức lương cao

MONA Media đảm bảo kết thúc khóa đào tạo SEO TPHCM bạn sẽ thành một SEOer chuyên nghiệp. Chất lượng đầu ra để trở thành một người làm SEO giỏi chính là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Có thể nói rằng hiện nay SEO là một trong những ngành nghề được chào đón mạnh mẽ, đây là ngành có cơ hội phát triển công việc rất tốt. Do đó, nếu bạn là một SEOer giỏi thì sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến. Hiện nay, mức lương của SEOer có thể lên đến vài chục triệu đồng/tháng.

Trước khi tham gia khóa đào tạo SEO bạn cần chuẩn bị những gì?

ham gia khóa đào tạo SEO bạn cần chuẩn bị gì

Trước khi tham gia một khóa học SEO website chuyên sâu bạn cần chuẩn bị tốt những yếu tố sau:

 • Lựa chọn khoá SEO chất lượng từ lớp đào tạo SEO uy tín, tìm hiểu chi tiết hồ sơ năng lực của những người đào tạo, người đứng đầu và đánh giá của học viên về khóa training SEO đó. Việc này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “liệu kinh nghiệm và kiến thức họ cung cấp có đáng tin cậy không?”.
 • Chuẩn bị những công cụ phục vụ việc học và quan trọng nhất là máy tính cấu hình mạnh mẽ.
 • Trau dồi các kỹ năng mềm như khả năng viết, sáng tạo nội dung, kỹ năng phân tích số liệu, làm việc nhóm.
 • Tìm hiểu những nội dung cơ bản về SEO như các khái niệm SEO là gì, thuật ngữ SEO và những hướng dẫn về SEO qua sách, internet.

-> Bạn có thể truy cập vào chuyên mục SEO của MONA Media để tìm hiểu toàn bộ các kiến thức về SEO.

Câu hỏi thường gặp

1. Có nên học những khóa học SEO online miễn phí trên mạng?

khóa học SEO online miễn phí

Trên môi trường internet, đặc biệt là Youtube có rất nhiều khóa học với tiêu đề “học SEO Marketing online trọn gói, khóa học SEO cơ bản miễn phí, đào tạo SEO giá rẻ…” Vậy bạn có nên theo học những khóa training SEO này không?

Trên thực tế, các video đào tạo SEO miễn phí này 100% không bao quát được toàn bộ kiến thức về SEO. Thậm chí, nội dung kiến thức trong video còn bị sai, lạc hậu so với SEO hiện đại. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng các khóa học này để tìm hiểu cơ bản về SEO. Đừng quên lựa chọn nguồn học thật uy tín để hạn chế rủi ro sai ngay từ bước đầu tiên.

Nếu bạn muốn học SEO chuyên sâu, hãy mua tài khoản trả phí hoặc học tại các đơn vị cung cấp khóa học để có nội dung cập nhật nhất và sự hỗ trợ tích cực từ người giảng dạy.

2. Cần kỹ năng gì để học SEO hiệu quả?

Học SEO là một quá trình dài và tích lũy từng chút một, cả về mặt kiến thức và kỹ năng. Có thể ở thời điểm mới bắt đầu, kỹ năng của bạn chưa tốt nhưng là một SEOer bạn nên chủ động tự rèn luyện những kỹ năng sau:

 • Hiểu chuyên sâu về các thuật toán của công cụ tìm kiếm và yếu tố xếp hạng.
 • Tư duy phản biện để lựa chọn kế hoạch SEO phù hợp.
 • Quản lý dự án theo đúng tiến trình thời gian, phù hợp ngân sách, nguồn nhân lực, rủi ro, công nghệ…
 • Nghiên cứu và phân tích từ khóa, các chỉ số, xu hướng…
 • Đưa ra lựa chọn tối ưu trong một tình huống cụ thể.
 • Linh hoạt điều chỉnh các chi tiết trong kế hoạch để phù hợp với tình hình hiện tại và tương lai.
 • Kỹ năng viết và trình bày thông tin, thông điệp qua lời nói để khách hàng, cấp trên và người tìm kiếm thông tin hiểu.

3. Khóa học về SEO có dành cho người chưa có website hay không?

Khóa đào tạo SEO tổng thể tại MONA phù hợp với mọi đối tượng người quan tâm đến SEO, kể cả người chưa có website. Trong quá trình đào tạo, MONA luôn tạo điều kiện tốt nhất để bạn được thực hành trực tiếp trên website hoặc công cụ mô phỏng website.

4. Học SEO có cần phải biết về lập trình hay không?

Học SEO cơ bản không nhất thiết phải biết về lập trình. Lập trình website là công việc của những người làm trong ngành CNTT và bạn hoàn toàn có thể thuê tạo web phù hợp với các tiêu chuẩn SEO. Nhưng nếu bạn biết về lập trình sẽ hỗ trợ tích cực và nhanh chóng đến hoạt động SEO của bạn.

5. Học phí của khóa học đào tạo SEO tại MONA là bao nhiêu?

Học phí đào tạo về SEO tại MONA Media sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn lựa chọn. Do vậy, để có được báo giá chi tiết, bạn hãy liên hệ đến MONA để được tư vấn.

6. Nên lựa chọn khóa học SEO trước hay hay Google Adwords trước?

Thông thường, những người trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số sẽ lựa chọn tham gia khóa đào tạo SEO cơ bản trước khi học về Google Adwords. Theo chia sẻ của họ, SEO mang đến bức tranh toàn cảnh về website và từ khóa. Đây là nền tảng quan trọng để học Google Adwords trở nên dễ dàng hơn.

7. Cần bao lâu để có thể SEO thành thạo?

Các chuyên gia cho biết họ đã mất từ 2 – 3 tháng để tìm hiểu những kiến thức nền tảng nhất về SEO và khoảng 1 – 2 năm để thực hành SEO thành thạo. Nhìn chung, khoảng thời gian cần thiết để trở thành một SEOer chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đầu tư cho việc học, mức độ tiếp thu, mức độ luyện tập…

8. MONA có chương trình đào tạo SEO online không?

MONA hiện có khóa học SEO online cho tất cả người học có nhu cầu. Đối tượng học SEO tại đơn vị gồm người mới bắt đầu tiếp xúc với SEO và cả người đã có kinh nghiệm về SEO. Chương trình đào tạo SEO chuyên sâu của chúng tôi đảm bảo cung cấp kiến thức vững chắc cùng những bài thực hành hiệu quả, trực quan nhất.

Liên hệ với MONA Media để đăng ký lớp đào tạo SEO chuyên nghiệp ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona