SEO

13 Tháng Sáu, 2023

Disavow Link là gì? Cách ngăn chặn Link xấu để bảo vệ website

Những backlink kém chất lượng là nguyên nhân chính khiến Google xử phạt và đánh giá thấp website của bạn. Để giảm thiểu tình trạng này, sử dụng Disavow Link là cách hỗ trợ tốt nhất giúp bạn loại bỏ được những backlink xấu và giữ lại các backlink tốt cho lợi cho website. Vậy Disavow Link là gì, cách gỡ Disavow links cho website như thế nào? Cùng MONA Media tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Disavow Link là gì?

disavow link là gì

Disavow Link là thuật ngữ chỉ tình trạng xóa backlink ở trang web nhưng không xoá toàn bộ website. Đây là công cụ hỗ trợ quản trị website có chức năng từ chối, loại bỏ những backlink xấu trỏ về trang chính. Disavow Link là một trong những công cụ hữu ích nhất giúp website giảm thiểu tình trạng gặp các hình phạt của Google khi gắn nhầm các backlink kém chất lượng.

Hiện nay, Google có thể nhận biết những loại backlink xấu và tiến hành xử phạt tương đối nặng. Disavow Links từ đó ra đời là công cụ hữu ích giúp website loại bỏ được các backlink xấu triệt để nhất và nhanh chóng lấy lại thứ hạng cao ban đầu.

-> Xem thêm: SEO Checklist 39 Bí quyết tối ưu hoá Website mới nhất 2023

Các thuật toán Google dành cho Disavow Link

Thuật toán của Google về Disavow link

Penguin 4.0 là thuật toán mới của Google với tiêu chí không xử phạt những website gắn link kém chất lượng mà chỉ giảm bớt giá trị của các đường link được đánh giá là spam. Hình phạt này khiến hiệu quả SEO và thứ hạng của website cũng sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

Khi lượng backlink kém chất lượng trên website đạt mức báo động, thay vì Penguin website sẽ phải đối diện với hình phạt nặng hơn từ Google. Thứ hạng website bị giảm nhanh chóng và đồng thời các từ khoá từng lọt top 1 cũng sẽ bị ảnh hưởng, nặng nhất là không tìm thấy trong xếp hạng tìm kiếm.

Đây là thời điểm bạn cần phải sử dụng Disavow Link nhằm cải thiện thứ hạng cũng như khôi phục sự uy tín cho website. Tùy theo tình hình của website mà khả năng cải thiện web từ Disavow Links có thể khác nhau.

Vì sao Disavow Link được tạo ra?

Disavow Link là công cụ hỗ trợ quản trị website quan trọng giúp website tránh các hình phạt của Google khi bị gắn backlink kém chất lượng. Hiện nay, có khá nhiều trang web chứa backlink xấu đã bị tụt lượng truy cập trầm trọng do hình phạt của Google. Đôi khi những website được đầu tư chuyên nghiệp cũng khó tránh được trường hợp này và có thể dẫn đến mất Index, từ khóa thương hiệu gây tổn hại đến độ uy tín của trang web.

vì sao disavow link được tạo ra

Disavow Link có thể nói là giải pháp tốt cho những người làm website giúp gỡ những backlink xấu ra khỏi web. Nhìn chung, những lý do chính đáng mọi cá nhân hay doanh nghiệp làm website cần sử dụng Disavow Link như sau:

 • Cải thiện thứ hạng hiệu quả cho website của bạn, bằng cách giảm bớt những liên kết có thể làm giảm uy tín và chất lượng của website.
 • Tránh các hình phạt không mong muốn từ Google, đặc biệt là thuật toán Google Penguin, bằng cách loại bỏ những liên kết không tự nhiên, không chất lượng, hoặc do đối thủ cạnh tranh spam.
 • Khôi phục tác vụ website sau khi bị ảnh hưởng bởi các backlink xấu, bằng cách gửi yêu cầu cho Google xem xét lại website của bạn và loại bỏ những liên kết không mong muốn.

Tác vụ thủ công là gì?

Tác vụ thủ công là một hình thức hình phạt của Google đối với các trang web vi phạm các nguyên tắc về chất lượng trong quản trị website của Google. Các trang web bị tác vụ thủ công có thể bị hạ thứ hạng, giảm lưu lượng, hoặc bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Một số nguyên nhân dẫn đến tác vụ thủ công là:

Hình phạt tác vụ thủ công của Google
 • Sử dụng các liên kết không tự nhiên, không chất lượng, hoặc do đối thủ cạnh tranh spam.
 • Tạo ra các trang web có nội dung nghèo nàn, ít hoặc không có giá trị, sao chép, hoặc tạo tự động.
 • Sử dụng các kỹ thuật che giấu, chuyển hướng lén lút, văn bản, liên kết ẩn, hoặc nhồi nhét từ khóa.
 • Bị tấn công bởi hacker, spammer, hoặc các trang web có nội dung xấu.

Hình phạt tác vụ thủ công có hai cấp độ phạt là phạt bán phần và phạt toàn phần:

 • Phạt bán phần: Chỉ có một số URL bị phạt và giảm thứ hạng, trong khi các URL khác vẫn duy trì ổn định.
 • Phạt toàn phần: Đây là hình phạt nghiêm trọng nhất mà Google áp dụng với một trang web. Toàn bộ tên miền sẽ bị phạt nghiêm và giảm thứ hạng một cách đáng kể. Mức độ này có thể dẫn đến việc người dùng không thể tìm thấy trang web, và một số trường hợp có thể bị loại bỏ khỏi chỉ mục của Google hoàn toàn.

Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận thông báo bị xử phạt tác vụ thủ công, trang web của bạn sẽ bị giảm thứ hạng nhanh chóng. Việc rơi khỏi top 100 không phải là điều quá bất ngờ trong tình huống này.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi bị tác vụ thủ công

Lưu ý khi bị tác vụ thủ công

Nếu một ngày nào đó, bạn đột ngột nhận được thông báo từ Google về việc website của bạn đã vi phạm chính sách của họ, hãy bình tĩnh và chấp nhận việc bị phạt tác vụ thủ công để xử lý vấn đề để có thể khôi phục trang web về vị trí ban đầu.

Tác vụ thủ công và backlink

Phần lớn mọi người nghĩ rằng chỉ những trang web có backlinks spam mới bị phạt bởi Google. Họ cho rằng những phương pháp liên kết an toàn như guest post, liên kết trên mạng xã hội, và liên kết báo,… sẽ không bị ảnh hưởng.

Đây là một quan niệm sai lầm… Thực tế lại hoàn toàn khác biệt.

Luật của Google

Theo như Luật của Google nói về việc sử dụng backlink hay Spam Link, họ có nhắc đến vấn đề rằng:

Any links that are intended to manipulate rankings in Google Search results may be considered link spam. This includes any behavior that manipulates links to your site or outgoing links from your site.

Tiếng Việt: Bất kỳ liên kết nào được thiết kế để thao túng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google có thể được coi là spam liên kết. Điều này bao gồm bất kỳ hành vi nào thao túng liên kết đến trang web của bạn hoặc liên kết đi ra từ trang web của bạn.

Quy định của Google về spam links

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn áp dụng các kỹ thuật như Guest Post, tham gia diễn đàn và tạo liên kết trong các lĩnh vực liên quan, xây dựng trang mạng xã hội cho thương hiệu, hoặc tạo nội dung thu hút liên kết (Link Bait), bất kỳ hình thức nào mà bạn cho là thiết lập backlink theo phong cách mũ trắng (white hat), mũ đen, hoặc mũ xám, hoặc dù bạn mong đợi backlink giúp bạn leo lên đầu trang hoặc giảm thứ hạng, tất cả đều có nguy cơ vi phạm chính sách của Google.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Nếu website của bạn nhận được thông báo phạt từ Google liên quan đến backlink, đừng quá lo lắng. Bạn sẽ phải loại bỏ các backlink spam trên trang web. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp gỡ bỏ link không thành công, thậm chí quá trình này có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Việc phục hồi website chỉ trong vòng 1 đến 2 tuần thường rất khó khăn, và đôi khi không thể thực hiện được.

Đừng Disavow backlinks vội

Thực tế đã chứng minh rằng việc sử dụng Disavow backlink cho toàn bộ domain hoặc các URL bị phạt theo thông báo của Google không đồng nghĩa với việc họ sẽ chấp nhận gỡ bỏ hình phạt. Google không chỉ quan tâm đến kết quả mà họ còn chú trọng vào quá trình thực hiện, sự quyết tâm và nỗ lực phục hồi thứ hạng của website của bạn.

Theo như anh Lý Quốc Siêu – Digital Marketing Manager The MONA chia sẻ: “Google không muốn bạn chỉ giải quyết vấn đề bằng cách từ chối liên kết bẩn; họ mong muốn các liên kết này thực sự được loại bỏ hoặc biến mất khỏi web của bạn. Đầu tiên, bạn nên tiến hành gỡ bỏ các backlink trên các trang web vệ tinh, và sau đó liên hệ với các chủ sở hữu website để yêu cầu họ gỡ bỏ các liên kết trỏ về trang web của bạn. Sử dụng Disavow Link chỉ nên được coi là lựa chọn cuối cùng sau khi bạn đã thực hiện hết các biện pháp trên”.

Khi nào nên sử dụng Disavow Link?

Disavow Link là một công cụ của Google cho phép bạn loại bỏ các liên kết không chất lượng trỏ về website của bạn nhằm tránh bị phạt bởi thuật toán Google Penguin. Theo ý kiến từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn nên sử dụng Disavow Link khi:

 • Bạn nhận được thông báo về các liên kết không tự nhiên từ Google Webmaster Tool.
 • Bạn phát hiện ra rằng website của bạn bị đối thủ spam backlink xấu.
 • Bạn mua hoặc trao đổi backlink từ các nguồn không uy tín.
 • Bạn muốn gỡ bỏ các backlink từ các trang web bị hack, spam, hoặc chứa nội dung xấu.
 • Bạn muốn khôi phục thứ hạng và traffic của website sau khi bị hình phạt.
Khi nào nền dùng Disavow link

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng Disavow Link:

 • Bạn chỉ nên sử dụng Disavow Link khi thực sự cần thiết, không nên lạm dụng công cụ này.
 • Bạn cần phân tích kỹ lưỡng các backlink trước khi quyết định từ chối, để tránh loại bỏ nhầm các backlink có ích.
 • Bạn cần tuân thủ đúng định dạng và quy tắc khi tạo file Disavow Backlinks, và gửi nó lên Google Search Console.
 • Bạn cần kiên nhẫn chờ đợi kết quả sau khi sử dụng Disavow Link, vì Google có thể mất một thời gian để xử lý yêu cầu của bạn.

Cách phát hiện backlink xấu

phát hiện bad backlinks

Phát hiện backlink xấu đang tồn tại trên website là bước quan trọng bạn cần phải thực hiện. Đây là bước khá phức tạp cần nhiều kinh nghiệm của người làm SEO. Cụ thể, những cách phát hiện backlink xấu bạn có thể tham khảo như sau:

Backlink không liên quan đến lĩnh vực website

Backlink xấu là những liên kết được trỏ đến các website không liên quan đến lĩnh vực của website chính. Điều này khiến nội dung bài viết không đảm bảo tính logic và Google sẽ đánh dấu những backlink này vào mục spam. Một bài viết có nhiều backlink không liên quan đến lĩnh vực website sẽ khó có thể đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm.

Đuôi tên miền lạ và bất thường

Những website có đuôi tên miền lạ và bất thường như .ooo, .clothing,… thường là những website rác được làm với mục đích spam. Hầu hết các website uy tín sẽ chuộng các tên miền quen thuộc như .com, .org, .net… hay những tên miền mang đặc tính quốc gia như .vn.

Domain trùng IP và không traffic

Những domain trùng IP và không traffic được Google đánh giá thấp về độ uy tín. Vì vậy, khi website của bạn gắn những link này sẽ được coi là loại link spam không có giá trị dẫn đến kéo traffic của bài viết.

Link Research Tools

Để phát hiện các backlink xấu, bạn có thể cân nhắc nhờ sự hỗ trợ của Link Research Tools. Đây là công cụ hỗ trợ người dùng hiệu quả bằng những thao tác nhanh gọn để xác định đâu là backlink chất lượng và đâu là backlink xấu.

Ngoài ra, bạn có thể dùng công cụ này để lọc backlink theo yêu cầu của mình. Đồng thời, công cụ Link Research Tools cũng sẽ giúp bạn biết được thời điểm lý tưởng để tối ưu backlink nhằm cải thiện thứ hạng website hiệu quả.

Disavow trong 5 phút với Ahrefs

Việc tìm kiếm backlink xấu sẽ dễ dàng hơn với Ahrefs. Bạn không cần thực hiện quá trình tách lọc link tốt và link xấu bằng tay mà cần sử dụng công cụ phân tích link để hỗ trợ quá trình lọc link nhanh gọn hơn. Ahrefs sẽ giúp bạn lọc ra những backlink xấu và loại bỏ những backlink này khỏi website một cách hiệu quả nhất.

Phát hiện Domain mất Index

Các website bị mất index trên Google thường là những website bị lỗi, báo xấu hoặc đang gặp hình phạt của Google. Khi website chính của bạn gắn link của những website mất index đồng nghĩa với việc trang web bị đánh giá thấp và khó lên hạng trên trang tìm kiếm.

Hướng dẫn xóa backlink xấu bằng công cụ Disavow của Google Search Console

Hướng dẫn xóa backlink xấu

Để xóa backlink xấu bằng công cụ Disavow của Google Search Console, bạn có thể tham khảo chi tiết các bước sau:

1. Xác định backlink xấu/domain xấu

Đầu tiên, bạn cần xác định các backlink xấu để thuận tiện cho việc lọc ra khỏi website. Tất cả những đường link từ domain khác trỏ đến trang web của bạn nhưng không có giá trị hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng website đều được liệt vào danh sách backlink xấu.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs, Majestic, Moz, hoặc Google Search Console để kiểm tra số lượng và chất lượng các backlink của website. Các công cụ tìm kiếm sẽ có thuật toán riêng để phát hiện ra những backlink xấu và đồng thời loại bỏ chúng. Các backlink xấu nếu sử dụng nhiều sẽ dẫn đến giảm uy tín của website đồng thời dễ bị Google xử phạt hoặc bị cấm.

2.Tạo danh sách các đường liên kết xấu

Sau khi xác định được các backlink xấu, bạn cần tạo danh sách các liên kết xấu này. Các liên kết cần từ chối nên được tạo trong một tệp văn bản được mã hoá. Bạn cần Xác định một URL hoặc miền cần từ chối trên mỗi dòng. Bạn không từ chối được toàn bộ đường dẫn phụ, chẳng hạn như example.com/vi/.

3.Tải danh sách đã lọc lên công cụ Disavow

Cách tải danh sách đã lọc lên công cụ Disavow của Google Search Console là:

 • Bước 1: Tạo một file văn bản có đuôi .txt, trong đó liệt kê các domain hoặc URL có backlink xấu mà bạn muốn từ chối. Bạn có thể sử dụng ký hiệu domain để từ chối tất cả các backlink từ một domain, hoặc chỉ định từng URL riêng lẻ. Mỗi domain hoặc URL nằm trên một dòng riêng biệt. Bạn cũng có thể thêm các dòng bắt đầu bằng ký hiệu # để ghi chú cho file Disavow Link.
 • Bước 2: Truy cập vào trang Disavow Link của Google Search Console tại địa chỉ https://search.google.com/search-console/disavow-links, chọn website của bạn và nhấn vào nút Disavow Links. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu tải lên file Disavow Link mà bạn đã tạo ở bước trên. Bạn nên kiểm tra kỹ file Disavow Link trước khi tải lên, vì nếu bạn từ chối nhầm các backlink có ích, nó có thể ảnh hưởng xấu đến website của bạn.
 • Bước 3: Sau khi tải lên file Disavow Links thành công, bạn sẽ nhận được thông báo từ Google Search Console. Tuy nhiên, bạn cần phải chờ một thời gian để Google xử lý yêu cầu của bạn và loại bỏ các backlink xấu khỏi hồ sơ của website. Thời gian này có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào số lượng và chất lượng các backlink mà bạn từ chối.

Phương pháp dùng SEMrush từ chối liên kết xấu

SEMrush là công cụ SEO khá phổ biến hiện nay được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích. Trong đó, tính năng kiểm tra và từ chối các liên kết xấu là một trong những tính năng được đánh giá cao. SEMrush có Index liên kết rộng lớn có thể tìm kiếm những trang mới và liên kết ngược một cách nhanh chóng. Người dùng có thể dùng bộ lọc để tìm các liên kết đồng thời lọc ra các liên kết xấu để đảm bảo độ uy tín cho website.

Cách từ chối liên kết xấu bằng SEMrush là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo một số cách từ chối liên kết xấu bằng SEMrush như sau:

Bước 1: Tạo một project cho website của bạn trên SEMrush và kết nối với Google Analytics và Google Search Console.

dùng semrush add project
Bước 2: Chọn Backlink Audit Tool trong mục SEO Toolkit và bắt đầu quét các backlink trỏ về website của bạn.
Bước 3: Xem kết quả quét và phân tích các backlink theo các tiêu chí như toxic score, anchor text, domain authority, trust score, domain rating, v.v.

quét backlink xấu trong semrush
Bước 4: Chọn các backlink xấu mà bạn muốn từ chối và thêm vào danh sách Remove trước rồi sau đó mới vào công cụ Disavow.

vào remove backlink

Hơn nữa, bạn có thể liên hệ với các webmaster qua email trong phần Remove để yêu cầu họ gỡ bỏ các backlink đó. Còn nếu thời gian dài họ không phản hồi thì qua bước tiếp theo.

gửi email yêu cầu gỡ backlink xấu

Bước 5: Xuất file Disavow từ SEMrush và tải lên Google Disavow Tool để thông báo cho Google biết bạn không muốn nhận các backlink đó.

cách dùng disavow link với semrush

Bước 6: Dùng Google Disavow Tool để gỡ Bad Backlinks.

dùng google disavow tool xoá bad backlink
Nhìn chung, cách từ chối liên kết xấu bằng SEMRush cần tuân thủ theo nhiều bước. Bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi làm để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Khi nào không nên sử dụng Disavow Link?

Disavow Link là công cụ giúp bạn loại bỏ các backlink xấu trỏ về website của mình nhằm tránh bị Google phạt hoặc giảm giá trị của website. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng công cụ này vì nó có thể ảnh hưởng đến hồ sơ backlink của website. Dưới đây là một số trường hợp sử dụng Disavow Link là không phù hợp:

 • Khi Google cập nhật thuật toán: Khi Google thay đổi thuật toán, đặc biệt là liên quan đến backlink, việc bạn vội vàng từ chối backlink có thể tạo tín hiệu là backlink website của bạn có vấn đề. Bạn nên chờ đợi một thời gian để xem xét kỹ lưỡng các backlink và chỉ từ chối những backlink thực sự có hại.
 • Khi mới xây dựng website: Khi website của bạn mới được tạo ra, bạn nên tập trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng và thu hút backlink tự nhiên. Việc sử dụng Disavow Link quá sớm có thể khiến bạn bỏ lỡ những backlink có ích cho website. Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này khi website của bạn bị bắn tool hoặc có quá nhiều backlink spam.

Ngoài ra, khi sử dụng Disavow Link, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Hãy cẩn thận và chỉ từ chối những backlink mà bạn chắc chắn là xấu. Đừng sử dụng công cụ này nếu bạn không biết mình đang làm gì.
 • Hãy yêu cầu loại bỏ các backlink xấu trước khi sử dụng Disavow Backlinks. Bạn nên liên hệ với các chủ sở hữu website có backlink xấu trỏ về website của bạn và yêu cầu họ gỡ bỏ. Nếu không được, bạn mới nên sử dụng Disavow Links.
 • Bạn cần kiểm tra thường xuyên các backlink trỏ về website của bạn và cập nhật danh sách Disavow backlinks khi cần thiết. Sử dụng các công cụ như Google Search Console, Ahrefs, Moz cũng là giải pháp hay để phân tích và theo dõi các backlink.

Cách giữ lại các liên kết tốt khi tiến hành Disavow Link

Hướng dẫn sử dụng công cụ disavow link

Cách giữ lại được các liên kết tốt khi tiến hành disavow liên kết là một vấn đề quan trọng. Nếu bạn từ chối nhầm những liên kết có ích cho website của bạn, bạn sẽ mất đi những nguồn traffic và uy tín quý giá. Để tránh điều này, bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Phân tích kỹ lưỡng các backlink trỏ về website của bạn, để xác định được những backlink nào là tốt và nào là xấu. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Search Console, Ahrefs, Moz, v.v. để kiểm tra các chỉ số như toxic score, anchor text, domain authority, trust score, v.v. của các backlink.
 • Bước 2: Liên hệ với các webmaster của các website có backlink xấu trỏ về website của bạn, và yêu cầu họ gỡ bỏ các backlink đó. Đây là cách tốt nhất để loại bỏ các backlink xấu mà không ảnh hưởng đến các backlink tốt.
 • Bước 3: Nếu không thể liên hệ được với các webmaster hoặc họ từ chối gỡ bỏ các backlink xấu, bạn mới nên sử dụng công cụ Disavow Link của Google để từ chối các backlink đó. Bạn nên cẩn thận và chỉ từ chối những backlink mà bạn chắc chắn là xấu, và không có giá trị cho website của bạn.
 • Bước 4: Cập nhật thường xuyên danh sách Disavow Backlinks của bạn, để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ hoặc từ chối nhầm bất kỳ backlink tốt nào. Bạn cũng nên theo dõi hiệu quả của việc Disavow Link bằng cách kiểm tra xếp hạng, traffic, và sức khỏe của website của bạn.

Với bốn bước kể trên, bạn sẽ lọc ra được những liên kết tốt và giữ lại chúng khi tiến hành disavow backlinks. Cách làm này tương đối đơn giản nhưng giúp ích cho website của bạn có độ traffic cao đồng thời tăng thứ hạng trên Google.

Đăng ký ngay dịch vụ SEO tại MONA Media, chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các chiến lược SEO được triển khai đều tuân thủ các nguyên tắc và quy định của các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google. Chúng tôi sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào mà có thể dẫn đến việc disavow link từ phía Google.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm MONA, chúng tôi cam kết tối ưu hóa các chiến lược SEO của bạn một cách tỉ mỉ và cẩn trọng, giúp tăng cường vị thế của bạn trên các công cụ tìm kiếm một cách bền vững.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 1900 636 648 đội ngũ chuyên viên Marketing tại MONA luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn mọi lúc.

Bài viết trên là những chia sẻ về Disavow Link là gì, cách gỡ Disavow Link trên website và những thông tin liên quan mật thiết. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn hiểu hơn về cách phát triển website cho công việc.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona