SEO

18 Tháng Ba, 2023

Organic Search là gì? Cách tăng lượng organic search cho website

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Nếu bạn đang chịu trách nhiệm quản trị website bất kỳ nào thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ luôn là lưu lượng truy cập. Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng web, xếp thứ hạng và nâng cao trải nghiệm người dùng. Organic Search chiếm vai trò rất quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, lan tỏa thương hiệu và tăng lượt truy cập chất lượng từ người dùng. Những vấn đề liên quan đến Organic Search là gìcách để tăng chỉ số Organic Search cho website sẽ được MONA Media chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Organic Search là gì?

Organic Search là chỉ số đánh giá lượng truy cập miễn phí không mất tiền. Khách hàng truy cập trực tiếp từ việc tìm kiếm tự nhiên khi họ truy vấn một từ khóa và nội dung nào đó. Website không cần phải trả bất cứ một loại phí nào cho những lần truy cập này của khách hàng.

Khách hàng tìm kiếm và click vào website của bạn không qua các quảng cáo thì được tính là Organic Search. Chính vì lợi thế không tốn tiền, click chất lượng nên Organic Search đang được các website hướng đến.

Những vị trí đầu tiên của Google luôn được các website khao khát. Bởi họ biết rằng khi nằm từ trang 2 Google trở đi thì rất khó để nhận được các cú click chuột tự nhiên từ người dùng. Đặc biệt là khi lượt tìm kiếm tự nhiên này lại kích thích để web tăng thứ hạng nhanh và bền vững.

Thị trường internet luôn có nhiều sự thay đổi chính, bạn cần phải luôn cập nhật các kiến thức mới, kỹ năng mới để phục vụ cho sự phát triển doanh nghiệp. Khi ngày càng có các phát minh mới được ra đời. Nếu như không kịp thời thích nghi bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. 

Thực hiện dịch vụ SEO cho website kịp thời, nhanh chóng để tăng traffic website cho doanh nghiệp. Các dự án của chúng tôi thực hiện đã mang về lượt traffic khủng với hầu hết doanh nghiệp chưa từng SEO bao giờ.

các case study

Dịch vụ SEO tổng thể của MONA giúp bạn mang đến website uy tín cho khách hàng và tăng doanh thu GẤP 5 LẦN. Bạn có thể thấy chúng tôi đã giúp cho hơn 300+ doanh nghiệp với tốc độ nhanh vượt mức KPIs đã đặt ra. Nhanh tay gọi ngay với chúng tôi để được tư vấn các gói SEO phù hợp với thương hiệu. 

banner DVS

Organic Search có vai trò thế nào trong SEO?

Organic Search nắm vai trò rất quan trọng ở trong SEO. Đây chính là chìa khóa giúp website mở ra cánh cửa lưu lượng truy cập miễn phí, tự nhiên ngày càng tăng cao. Nếu SEO web tốt, tăng Organic Search bạn sẽ mang về rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

1. Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Tối ưu hóa được hành vi tìm kiếm và từ khóa mà người dùng cần tìm kiếm. Từ đó tiếp cận được với khách hàng tiềm năng để tăng khả năng chuyển đổi cao hơn. Những lượng truy cập Organic Search sẽ biến thành lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

lượt tiếp cận khách hàng tăng ở dự án PBHL

Bạn nên dự đoán những từ khóa được tìm kiếm với tần suất lớn, triển khai nội dung bài viết, SEO từ khóa để tăng lượng Organic Search ngày càng cao hơn. Bạn có thể tự mình thực hiện nghiên cứu từ khóa thông qua bài viết Thủ thuật SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm. 

Hoặc có thể mở rộng ngân sách để tìm đến các công ty SEO chuyên nghiệp như MONA Media.

Dự án SEO chuyên nghiệp được MONA thực hiện đã đánh bật các đối thủ của khách hàng chỉ trong vòng 3 tháng. Mở rộng thị trường kinh doanh khắp các khu vực. 

Trước đó, doanh nghiệp lựa chọn marketing bằng các kênh phổ biến, nhiều người thực hiện, các đối thủ có chiến lược bài bản hơn. Tuy là thương hiệu nhập chính hãng các sản phẩm vape, pod nhưng…

Trước khi SEO của SRV

Nhưng vấn đề nào cũng đều có hướng giải quyết. Hiểu rõ đây thuộc ngành hàng khó quảng cáo trên nhiều nền tảng. MONA Media thực hiện SEO chỉ với 3 THÁNG doanh nghiệp đã đứng TOP 1 ĐẦU NGÀNH, nguồn khách hàng không giới hạn đổ về liên tục. Tạo nên phép màu cho doanh nghiệp khi tăng từ gần như 0 lên đến 20.000+ TRAFFIC TỰ NHIÊN/THÁNG.

banner case study SRV

2. Tận dụng nguồn traffic miễn phí và bền vững

Nguồn traffic miễn phí này sẽ phát triển bền vững và liên tục. Hiệu ứng của người truy cập sẽ càng tăng lên nhanh chóng. Bạn gần như không tốn bất cứ một khoản chi phí nào vào mỗi lần click chuột của khách hàng. Thật là thú vị khi lượt truy cập tăng vùn vụt nhưng bạn lại không cần trả bất cứ chi phí nào!

Traffic ngành thuỷ sản

Traffic tự nhiên ngành thuỷ sản

Bạn chỉ cần mất thời gian để nghiên cứu SEO, nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa web. Thành quả còn lại bạn sẽ hưởng trong một thời gian dài. Với những hình thức nhận được traffic miễn phí và bền vững này thì dù Google có thay đổi thuật toán thì thứ hạng của bạn trên Google cũng sẽ không thay đổi nhiều.

Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian khi hợp tác cùng MONA Media. Chỉ từ 3 tháng, chúng tôi đưa một thương hiệu ở vị trí số 0 đến tăng độ nhận diện thương hiệu gấp 10 lần cùng lượt traffic tăng hơn 10.000+dẫn đầu ngành. Những gì chúng tôi đã đạt được nhờ vào những kinh nghiệm thực tiễn trong hơn 10+ năm.

case study mona

Thành tựu SEO, MONA thực hiện cho những doanh nghiệp đồng hành cùng. Phát triển tăng tốc đến vị trí đầu bảng Google và tăng doanh thu x10 lần. Và còn mang kết quả x25 doanh thu cho chính thương hiệu chúng tôi.

nút xem thêm

3. Miễn phí lan tỏa thương hiệu, tiếp thị truyền thông tốt

Hiện tượng cộng hưởng khi có lượng traffic cao sẽ kéo theo việc thương hiệu của bạn được phủ sóng sâu rộng hơn. Điều này sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn tốt hơn. Chỉ số ROI của bạn sẽ tăng rất nhanh. Các vấn đề về lan tỏa thương hiệu, uy tín thương hiệu cũng vì thế được tăng nhanh đột biến. Chỉ trong một thời gian ngắn, website của bạn sẽ thành web chủ lực với lượt tìm kiếm cao.

Lượt tìm kiếm web Kim Thành

Lượt tìm kiếm của website Kim Thành

Hãy thử tưởng tượng, Google xử lý hàng nghìn truy vấn mỗi giây. Mỗi từ khóa có hàng nghìn kết quả nhưng bạn được Google đề xuất đến khách hàng. Khi khách hàng truy cập vào website của bạn, thương hiệu của bạn cũng sẽ nằm trong tâm trí của họ.

Khẳng định thương hiệu có chỗ đứng trong ngành, thực hiện SEO Branding là cách giúp bạn khẳng định chủ quyền mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng nhất. Công việc tiêu biểu nhất khi thực hiện SEO thương hiệu chính là nghiên cứu hành vi sử dụng của người dùng. 

MONA Media một đơn vị có tuổi nghề hơn 10+ năm đã chinh phục thành công khoảng hơn 3000+ dự án. Bạn có thể lựa chọn chúng tôi với những lợi ích nhận được

  • Phủ sóng thương hiệu toàn ngành
  • Kích nhu cầu mua sắm người dùng 
  • Hướng tới mục tiêu lợi nhuận
  • Đi kèm gói dịch vụ SEO Local
banner SEO thương hiệu

 

Một phần nội dung, hình ảnh và giá trị thương hiệu của bạn luôn tồn đọng lại trong tâm trí của khách hàng. Đây chính là cơ hội để nhận diện thương hiệu dễ dàng nhất. Khi thương hiệu của bạn đã được lan tỏa tốt, thì dù bạn xếp ở thứ hạng nào khách hàng cũng có thể nhìn ra bạn. Khi phân vân giữa bạn và đối thủ khách hàng sẽ nghĩ đến thương hiệu của bạn trước tiên.

4. Tạo nên lợi thế để cạnh tranh với đối thủ

Trong cùng một không gian mạng, một tiềm năng, bạn lan tỏa thương hiệu tốt, lượng truy cập nhiều thì bạn đã nắm được phần thắng với các đối thủ khác. Lượng traffic từ chỉ số Organic Search cũng sẽ tốt hơn từ những CTR có phí. Organic Search được Google dùng để đánh giá thứ hạng tốt hơn quảng cáo có phí. Đây chính là lợi thế tiếp theo của bạn khi cạnh tranh với đối thủ.

Quan trọng hơn bạn sẽ tăng được trải nghiệm người dùng. Bạn sẽ dễ dàng tìm cách để khẳng định thương hiệu. Những thiếu sót trong những kỹ thuật SEO khác cũng sẽ được lấp lỗ hỏng nhờ kỹ năng Organic Search tuyệt vời của bạn.

Có rất nhiều cách giúp đưa website lên top Google. Nhưng có chắc bạn đã biết những sai lầm khiến website bị tụt hạng chưa? Video ngắn dưới đây được Giám đốc Marketing của MONA chia sẻ 7 sai lầm mà khiến bạn SEO mãi vẫn không lên top được. Từ đó bạn có thể khắc phục được lượng organic search của web doanh nghiệp. 

5. Tiết kiệm rất nhiều tài chính vào marketing online

Mối liên hệ giữa bạn và khách hàng chính là thông qua công cụ tìm kiếm, truy vấn thông tin. Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang chi trả một số tiền lớn để quảng cáo website và tăng lượng truy cập. Bạn không mất tiền lại được xếp thứ hạng cao quả là một điều tuyệt vời! Ngân sách cho SEO web của bạn sẽ giảm thiểu đáng kể. Bạn sẽ có thêm tài chính để đầu tư vào các hạng mục khác cho website.

6. Lượng khách hàng tương tác tốt hơn từ Organic Search

Tìm kiếm tự nhiên thường tạo nên niềm tin và sự thân thiện hơn những click có phí. Nghiên cứu SEO cho thấy Organic Search mang đến lượng khách hàng tương tác tốt hơn. Nhiều khách hàng đã chuyển đổi hành động mua sắm nhanh chóng. Đặc biệt là họ quay lại và tham khảo website nhiều hơn cho những lần truy cập tiếp theo.

lượt tương tác dự án SEO

Lượt truy cập tự nhiên dự án Etalk 

Lưu lượng truy cập tự nhiên này luôn mang lại uy tín cho doanh nghiệp, thương hiệu online. Đây là điều mà mọi website đều mong muốn ở khách hàng. Do vậy, bạn phải tìm mọi cách để tăng chỉ số Organic Search cho website của mình.

Cách tăng số Organic Search hiệu quả nhất

Chỉ số Organic Search sẽ tăng cao khi bạn thực hiện theo các cách bên dưới:

1. Đầu tư vào nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa để tìm kiếm những từ khóa xếp hạng cao, người dùng tìm kiếm nhiều là điều quan trọng nhất. Hiện nay từ khóa dài được người dùng truy vấn nhiều hơn. Các từ khóa ngắn thường có độ cạnh tranh rất cao và mang tính khái quát chung chung. Sau khi nghiên cứu từ khóa nên mở rộng các từ khóa phụ, từ khóa liên quan, từ khóa dài và những câu hỏi dựa trên từ khóa vào bài viết của mình.

từ khoá Mona

Những từ khóa có lượt tìm kiếm cao nên tối ưu trong bài viết với tỷ lệ hợp lý. Google hiện nay đã có những thuật toán rất thông minh. Dù từ khóa hot search nhưng bạn sử dụng quá nhiều sẽ cũng bị tính là spam. Muốn thu hút lượng traffic về website cần đầu tư vào các công cụ tìm kiếm từ khóa, xây dựng nội dung content. Đặc biệt là tạo nên những nội dung có trực quan sinh động đi kèm hình ảnh đẹp và nhúng video Youtube vào bài viết.

Như vậy, việc thực hiện tối ưu hoá từ khoá là rất cần thiết nếu như bạn trang web của mình nhận được nhiều lượt traffic từ người dùng. Nhưng khi thực hiện SEO tổng thể bạn được nhiều hơn như vậy. SEO tổng thể bạn được tối ưu toàn bộ website, không chỉ riêng một từ khoá nào. Và cũng từ đó bạn thu hút được nhiều khách hàng ở mọi nền tảng. Thực hiện SEO tổng thể ngay bây giờ để mang đến hơn 1000+ traffic mỗi tháng cho doanh nghiệp. 3000+ dự án đã được thực hiện thành công và đây là dự án tiêu biểu của chúng tôi. 

Dự án SEO tổng thể cho Phân bón Hà Lan được cải thiện sau 10 tháng. Với 50.000 ORGANIC TRAFFIC/THÁNG, GẤP 5 LẦN độ phổ biến thương hiệu được thực hiện bởi hơn 250+ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Phân bón Hà Lan trở thành đơn vị đầu ngành trên internet. 

Lượt traffic organic của Phân bón Hà Lan

Lượt truy cập tự nhiên tăng đều

Từ khoá đạt top 1 của PBHL

Đạt top 1 trên công cụ tìm kiếm

Liên hệ ngay với chúng tôi để mang về sự phát triển thành công chỉ sau 3 THÁNG.

2. Cải tiến và nâng cao chất lượng nội dung, update thường xuyên

Google ưu ái những bài viết dài, chất lượng, phân bổ từ khóa tự nhiên. Đặc biệt là những website update bài viết liên tục. Nội dung phải luôn đa dạng và có chất lượng. Bạn cần xây dựng đội ngũ content chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình. Nếu không hãy tìm đến các phòng marketing thuê ngoài uy tín cung cấp dịch vụ content và SEO web nhé.

3. Tối ưu hóa SEO web

Tối ưu hóa onpage ở các hạng mục như thẻ title, thẻ meta description, alt ảnh, kích thước ảnh… sẽ giúp web của bạn tăng thứ hạng nhanh hơn. Nhúng video, chia sẻ xã hội cũng là một trong những cách để tăng chỉ số Organic Search.

4. Đảm bảo 100% bài viết được Google index

Bài viết không được Index chứng tỏ Google đánh giá thấp bài viết đó. Càng nhiều bài viết không được index thì chứng tỏ chất lượng nội dung của website không cao. Bạn nên đảm bảo tất cả bài viết của mình unique 100%, không spin content hay viết nội dung kém chất lượng nhé.

Trang web của bạn được xuất hiện ở nhiều nơi là do được thực hiện các chiến lược quảng cáo đa dạng chứ không phải do chất lượng mà bạn mang đến. Điều đó cho thấy rằng chắc chắn bạn không thể tăng doanh số bán hàng doanh nghiệp được. Content ảnh hưởng số một đến bất kỳ doanh nghiệp nào, có sức mạnh giúp giữ chân khách hàng ở lại trang web. 

Nếu như những kiến thức mà bạn chia sẻ trong bài viết không đủ, không nhắm đến ý định người đọc thì chắc chắn người dùng không ở lại trang web của bạn lâu hơn được. 

Dịch vụ Content SEO của MONA cung cấp cho bạn content chất lượng. Trong thời điểm mọi người cạnh tranh nhau trên mạng internet. Liên hệ ngay với chúng tôi để mang về lượt CTR cao như mong muốn của bạn. Dịch vụ của MONA gắn liền mục tiêu tăng trưởng doanh số thương hiệu cùng đội ngũ tận tâm, chuyên môn cao.

banner dịch vụ content chuẩn seo

5. Xây dựng hệ thống Backlink chất lượng

Hệ thống backlink chất lượng sẽ giúp Google đánh giá cao website của bạn. Đặc biệt, hệ thống backlink này cũng giúp người dùng đánh giá cao về website của bạn. Họ có thể từ bài viết này, theo backlink của bạn điều hướng đến URL khác. Nếu hệ thống liên kết thú vị, mở rộng chủ đề mà người dùng đang cần tìm kiếm thì họ sẽ ở lại website của bạn lâu hơn. Hạn chế thoát trang cũng là một cách để tăng sự tín nhiệm của khách hàng.

Chính những backlink chất lượng sẽ giúp lôi kéo nhiều khách hàng hơn đến các bài viết khác của bạn. Dịch vụ Entity link building giúp tăng độ TRUST cho website của bạn thông qua việc xác thực đơn vị sở hữu. Nhờ vào dịch vụ này mà những trang web hoạt động lâu năm sẽ được khách hàng nhận diện nhiều hơn. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để tăng độ uy tín cho website bạn và giúp khách hàng có thể nhận diện tốt thương hiệu doanh nghiệp.

banner dịch vụ entity link

Với những thông tin về Organic Search là gì hy vọng đã giúp ích nhiều cho các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ SEO website, thiết kế web, tăng chỉ số Organic Search và mọi vấn đề liên quan đến tiếp thị truyền thông hãy liên hệ với MONA Media nhé.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]
  • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona