Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Case Study là gì? Cách sử dụng Case Study trong chiến lược Marketing

Case Study là phương pháp được sử dụng nhiều trong các chiến lược marketing. Chúng có tính hấp dẫn, cập nhật thông tin linh động, mang tổng quan của mọi data để phân tích thị trường, con người… Case study góp phần lớn trong việc cung cấp lượng kiến thức thực tiễn cho người học. Giúp các marketer hiểu rõ hơn về thị trường và đưa ra các phương pháp phù hợp. Nhưng Case study là gì? Cách sử dụng Case Study khoa học nhất trong lĩnh vực marketing, cùng Mona Media tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới.

Case Study là gì?

Case Study là phương pháp nghiên cứu và phân tích dựa trên những tình huống có thật. Các chuyên gia marketing sẽ sử dụng Case Study trong các chiến lược của mình bằng cách tìm hiểu, phân tích các vấn đề liên quan. Chẳng hạn như:

 • Mô tả các khía cạnh thông tin liên quan đến khách hàng. Xác định khách hàng mục tiêu đang mong muốn điều gì.
 • Đưa ra các giải pháp chiến lược marketing dựa trên khách hàng, đối thủ, thị trường. Sau đó tiến hành thực hiện chiến lược đó.
 • Kết quả của chiến lược cũng sẽ dùng Case Study để báo cáo và phân tích, rút kinh nghiệm cho những chiến lược tiếp theo.

Bất kể là trang web của bạn được thiết kế như thế nào nội dung cần phải được đầu tư chi tiết. Xây dựng kế hoạch nội dung cho bài viết hợp lý, bắt kịp xu hướng thời đại. Đặc biệt, nội dung không sao chép và đạt 100% unique.

Mona Media thực hiện sáng tạo nội dung phong phú, thu hút người dùng cho từng kênh khách hàng mong muốn. Thực hiện nghiên cứu các từ khoá cạnh tranh. Tối ưu hóa LSI – SEO để tối ưu thứ hạng. Content vẫn là “vũ khí” lợi hại giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng.

Nếu như bạn viết không giỏi, có ý tưởng nhưng không thể triển khai được nội dung như ý. Liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn phù hợp với doanh nghiệp. 

dịch vụ content marketing

Thời gian bạn nghiên cứu thị trường, khách hàng, đối thủ và đưa ra chiến lược marketing doanh nghiệp từ Case Study sẽ giúp mọi người biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều hơn. Hiện nay có rất nhiều cách để phân tích Case Study trong marketing. Các chiến lược Case Study Marketing cũng vô cùng phong phú. Hãy tiếp tục khám phá cách tạo nên các chiến lược tiếp thị truyền thông từ Case Study ở những nội dung bên dưới nhé.

Phân tích case study chuẩn nhất 2021

Case Study trong marketing mục đích sẽ hướng đến việc phân tích nhãn hàng, sản phẩm, đối tượng kinh doanh, nhận diện thương hiệu và khách hàng… Thông qua Case Study bạn sẽ biết được vấn đề mình cần giải quyết là gì. Hiện nay Case Study có rất nhiều hướng để phân tích. Chẳng hạn như:

Phân tích Case Study Targeting chú trọng vào khách hàng mục tiêu. Chuyên gia marketing sẽ chỉ hướng đến đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm của mình. Họ sẽ truyền thông điệp qua quảng cáo, nắm rõ mọi nhu cầu về đối tượng khách hàng đó. Chiến lược tiếp thị truyền thông đã tiếp cận đúng đối tượng này chưa sẽ là điều mà họ quan tâm.

Case Study Segmentation theo phân khúc thị trường. Với cách nghiên cứu này chuyên viên sẽ thiên về các vấn đề về nhân khẩu học, vị trí địa lý, độ tuổi, ngành nghề, kinh tế. Phân khúc thị trường sẽ chia làm 3 hạng mục chính là thu nhập cao – trung bình – thấp. Hoặc có thể chia theo độ tuổi, ngành nghề…Sau đó họ sẽ phân tích nhãn hàng, sản phẩm và dịch vụ của mình phù hợp với đối tượng nào. Khi đã tập trung được vào đối tượng khách hàng cụ thể sẽ lên chiến lược kinh doanh.

Case Study Positioning để định vị thương hiệu. Marketer sẽ tiến hành mọi hình thức quảng cáo để thương hiệu của họ in sâu trong tâm trí của khách hàng. Chỉ cần nhìn thấy logo, xem một đoạn clip, nghe tiếng nhạc vang lên… khách hàng sẽ nhận diện được thương hiệu ngay lập tức.

Một Case Study cho dự án SEO tổng thể của Mona được thực hiện thành công. Chúng tôi luôn phân tích các case study đã thực hiện để rút kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn cho các dự án tiếp theo. Tham khảo ngay case study được Mona thực hiện chỉ trong vòng 3 THÁNG, dự án của Saigon Vape Retro.

Trước khi tìm đến chúng tôi họ chỉ quan tâm đến các chiến lược marketing truyền thống, đi theo số đông. Không tạo ra sự khác biệt, doanh thu của họ không có bất kỳ sự cải tiến nào, nguồn thu nhập chính đến từ những vị khách lâu năm. Nhưng chính Mona đã giúp họ bước ra lối thoát, những con số chưa bao giờ đạt được với hơn 20.000+ LƯỢT ORGANIC TRAFFIC, tốc độ tăng trưởng vượt mức đề ra khi sau 3 tháng SEO đã mở thêm chi nhánh mới. 

SRV

Sử dụng Case Study thế nào trong chiến lược Marketing

Dưới đây là 11 cách để bạn sử dụng Case Study vào các chiến lược tiếp thị truyền thông của mình. hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tạo nên những bước đột phá lớn trong kinh doanh, thao túng thị trường và cạnh tranh với đối thủ.

1. Lan truyền nhận thức về thương hiệu

Dựa trên các thông tin bạn đã thống kê được từ Case Study hãy viết các thông điệp truyền thông xã hội để quảng bá và lan tỏa thương hiệu. Điều quan trọng nhất là khách hàng phải nhận thức được thương hiệu của bạn. Họ sẽ nhận diện thương hiệu tốt và tạo tiềm năng mua sắm cao hơn trong khách hàng.

Doanh nghiệp có thể thêm các Case Study trên web của mình. Thiết kế với nội dung khoa học và nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi nhận thức thương hiệu. Khi nuôi dưỡng khả năng nhận thức thương hiệu cao trong khách hàng thì bạn sẽ tăng cơ hội thành công nhiều hơn.

2. Hỗ trợ đội ngũ bán hàng hiểu về Case Study Marketing

Case Study phải được hỗ trợ và chia sẻ cách thực hiện đến các đội ngũ bán hàng. Họ chính là người trực tiếp chăm sóc và tư vấn cho khách hàng. Khi đội ngũ Sales hiểu rõ về Case Study họ sẽ tư vấn cho khách hàng kỹ lưỡng và có những kỹ năng để thuyết phục khách hàng tốt hơn. Case Study sẽ giúp đội ngũ Sales vừa am hiểu khách hàng, sản phẩm và tạo bước đột phá trong giai đoạn tiếp cận với người mua.

Nên chia sẻ những vấn đề liên quan đến Case Study với đội ngũ sale. Chẳng hạn như các vấn đề:

 • Tiêu đề bài viết, chủ đề của chiến dịch marketing. Người đọc sẽ bị thu hút rất nhiều bởi các tiêu đề này.
 • Khách hàng của bạn là ai. Họ sẽ mong muốn bạn cung cấp đến họ những thông tin gì.
 • Hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu tăng sự sống động cho nhận thức và chuyển đổi hành động.
 • Infographic và chú thích sẽ giúp khách hàng có thiện cảm và đánh giá tích cực với sản phẩm/dịch vụ.
 • Các giải pháp marketing và mong muốn cuối cùng bạn cần đạt được từ các chiến lược Case Study.

3. Thực hiện các cuộc phỏng vấn Case Study

Một cuộc phỏng vấn Case Study để thu thập thông tin khách hàng là điều rất quan trọng. Với hình thức này bạn sẽ trực tiếp hiểu được mong muốn của khách hàng dễ dàng. Tuy nhiên, những cuộc phỏng vấn này thường đòi hỏi sự nghiên cứu cao và có chuẩn bị kỹ lưỡng. Để thực hiện được các cuộc phỏng vấn Case Study bạn nên chuẩn bị một vài vấn đề sau:

Nghiên cứu các câu hỏi bạn sẽ hỏi trước khi tiến hành phỏng vấn Case Study. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn khi phỏng vấn. Các câu hỏi sẽ có sự dẫn dắt xuyên suốt từ đầu đến cuối khiến khách hàng thiện cảm hơn và chân thành nói ra những suy nghĩ, đánh giá của họ hơn.

Mona với KH

Mona cùng khách hàng trao đổi dự án hợp tác

Tổng hợp những câu hỏi mở để, chia sẻ dưới dạng những câu chuyện, đi tìm những giải pháp… sẽ giúp cuộc phỏng vấn suôn sẻ hơn. Đừng quên thêm thông tin từ khách hàng với những câu hỏi bổ sung.

4. Chia sẻ từ khóa Voice Search

Chiến lược chia sẻ từ khóa Voice Search đang là cách tốt nhất khi điện thoại thông minh ngày càng phát triển. Hiện cũng có nhiều trình duyệt điều khiển tìm kiếm bằng giọng nói.

5. Tạo trang Case Study chuyên biệt

Case Study Marketing luôn hoàn hảo khi tạo những phiên bản chuyên biệt, độc đáo trên website. Khách hàng khi tiếp cận với web sẽ có cảm giác thân thiện hơn, muốn chuyển đổi mua sắm cao hơn.

Giới thiệu đến bạn những case study thuộc dự án SEO của Mona đã thực hiện thành công chỉ trong thời gian ngắn. Trước khi tìm đến Mona, họ là những doanh nghiệp lâu đời nhưng chưa tìm được hướng đi đúng đắn, doanh số không có sự cải tiến. ĐẠT TOP 1-3 chỉ trong vòng từ 3 THÁNG cùng với số doanh thu TĂNG 500%, các doanh nghiệp đã tự tin khẳng định vị trí đầu ngành.

các case study

6. Trình bày Case Study trên trang chủ

Khi trình bày một Case Study chuyên biệt trên trang chủ bạn cần phải đạt được các tiêu chí:
 • Lời chứng thực về sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng.
 • Báo giá niêm yết rõ ràng để khách dễ tham khảo.
 • Tạo các nút CTA điều hướng hành động của khách hàng.
 • Cá nhân hóa là điều bạn nên quan tâm khi thực hiện các Case Study.

7. Tạo video dựa trên Case Study

Xem video và đọc một bài viết thì khách hàng có xu hướng thiên về video nhiều hơn. Do vậy việc tạo nên nhận thức thương hiệu, quảng bá sản phẩm, đánh giá chất lượng từ video là rất quan trọng.

8. Tạo CTA trượt/pop-up

CTA trượt hoặc pop-up đều mang lại những kết quả tốt. Không nhất thiết lúc nào CTA của bạn cũng phải là những nút lớn, màu sắc hấp dẫn. Bạn có thể dùng CTA trượt/pop-up để điều hướng người dùng đến những trang web mới.

pop-up của mona

Mẫu pop-up của Mona Media

Các CTA/pop-up cần được thiết kế bố cục, màu sắc, hình ảnh bắt mắt nhằm kích thích kêu gọi khách hàng hành động. Nếu như lượng data thông tin khách hàng nhiều chứng tỏ bạn đã truyền tải nội dung thành công.

Xem thêm: Pop-up là gì? Cách tạo Pop-up

9. Tận dụng Email Marketing để Case Study

Các chiến dịch Email Marketing đang là xu hướng tiếp thị truyền thông cá nhân hóa tốt nhất. Bạn có thể chèn các Case Study vào chữ ký Email. Người dùng khi nhận email sẽ tiếp cận với các thông tin dễ dàng hơn.

10. Nên đăng tải Case Study trên mạng xã hội liên tục

Case Study trên Social Media mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Bạn có thể gắn tag khách hàng liên quan, tạo sự tiếp cận với hàng trăm khách hàng khác chỉ trong một thời gian ngắn. Case Study trên mạng xã hội nên chú trọng về nội dung truyền đạt, thời gian post, nguồn tài nguyên trên mạng xã hội.

Bạn hãy thay đổi các ảnh bìa trên mạng xã hội thường xuyên hơn. Đặc biệt là các kênh có lượng người tham gia đông như: Facebook / Twitter / LinkedIn hay Instagram.

11. Tạo Case Study trên SlideShare

SlideShare thuyết trình với các Case Study sẽ thu hút được rất nhiều người xem. Hiện nay Slideshare đang sở hữu 60 triệu người dùng tiềm năng. Tại đây cũng có thể nhúng các liên kết, chia sẻ lên mạng xã hội…

Các thông tin liên quan đến Case Study là gì và những chiến lược marketing từ Case Study hy vọng đã giúp ích cho bạn. Ngoài việc thực hiện theo các chia sẻ trên bạn cũng có thể liên hệ với các đội marketing để sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Sử dụng phòng marketing thuê ngoài sẽ hội tụ các chuyên gia marketing, họ nắm bắt mọi thay đổi của lĩnh vực này và luôn hoàn thành dự án với cơ hội thành công cao nhất.

seo tổng thể

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: info@mona-media.com
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona