Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt? Cách tăng chỉ số CTR hiệu quả

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

CTR đang là tiêu chí của các website để tăng trải nghiệm người dùng, lấy điểm cộng trong mắt của Google và được đánh giá là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng trong SEO web. Vậy CTR là gì? CTR là chỉ số gì? Làm thế nào để tối ưu hóa CTR? Ở bài viết dưới đây, MONA Media sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc này.

Click Through Rate là gì?  CTR là chỉ số gì?

CTR là gì

CTR là viết tắt của từ gì? CTR được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Click Through Rate có nghĩa là tỷ lệ nhấp. Tỷ lệ click chuột này quan trọng với cả Google AdWords và Facebook Ads trên hành trình quảng cáo online. Cụ thể, hiệu quả của việc quảng cáo, tăng doanh thu, tiếp cận của khách hàng thường dùng tiêu chí CTR để đánh giá.

Chỉ số CTR càng cao thì website càng tốt, vì điều này liên quan mật thiết đến các chiến lược quảng cáo, là minh chứng cho việc khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang quảng cáo. Đồng thời, chỉ số CTR cũng giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo và biết được từ khóa nào là hiệu quả, từ khóa nào cần cải thiện.

Tham khảo ngay: Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Thu Hút Nghìn Đơn

Cách tính CTR như thế nào?

Cách tính chỉ số CTR

Cách tính CTR trong SEO và AdWords có sự khác nhau. Cụ thể, mỗi hạng mục sẽ có một cách tính riêng. Hãy cùng MONA tham khảo chi tiết các cách dưới đây:

 • CTR trong SEO sẽ được tính theo công thức: CTR = (Tổng số lần nhấp vào đường link) / (Tổng số lần hiển thị) x100.
 • Cách tính CTR trong AdWords sẽ dựa theo công thức: CTR = (Tổng số lần nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần hiển thị) x100.

Vai trò của CTR là gì?

AdWords, SEO, Facebook đều quan trọng tỷ lệ CTR. Tìm hiểu vai trò của CTR trong từng lĩnh vực này bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của chúng. Vậy vai trò của CTR là gì? MONA đã tổng hợp chi tiết thông tin về vai trò của CTR với 3 loại hình quảng cáo (Google ads, SEO, Facebook Ads) như sau:

Tầm quan trọng của CTR với AdWords

Google AdWords tìm kiếm sự hài lòng của khách hàng, sự thành công của chiến lược quảng cáo thông qua tỷ lệ CTR. Lượng quảng cáo được truy vấn cao chính là kết quả rõ ràng nhất cho việc khách hàng tiếp cận và tương tác cao.

Theo đó, CTR có mối quan hệ tỷ lệ thuận với điểm chất lượng của tài khoản/website chạy quảng cáo. Và theo cơ chế doanh nghiệp tiến hành đấu thầu và sử dụng dịch vụ quảng cáo của google adwords, thì account nào có điểm chất lượng càng cao, sẽ càng thu được nhiều lợi ích khi đặt giá thầu.

Cụ thể, một tài khoản có điểm chất lượng cao thì quảng cáo có thể sẽ được tăng số lần xuất hiện trên bản tin của người dùng và chi phí phải trả cho mỗi lượt nhấp cũng thấp hơn các tài khoản thông thường. Điều này đóng góp rất nhiều vào hiệu suất quảng cáo và tiết kiệm ngân sách quảng cáo cho doanh nghiệp.

Xem thêm: 9 Loại content marketing thường gặp nhất

CTR là gì trong Google Ads

Xem thêm: Nên chọn SEO hay Google Adwords: Hình thức nào quảng cáo tốt nhất?

Vai trò của CTR trong SEO

CTR trong SEO cũng tương tự như số liệu tính toán trong quảng cáo PPC, email marketing hay thiết kế website onpage. Trong SEO, CTR sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người thấy từ khóa hay bài viết của bạn và có bao nhiêu người nhấp chuột vào trang của bạn.

Chẳng hạn, nếu liên kết website xuất hiện dưới dạng trang kết quả của Google và 20% số người nhìn thấy nhấp chuột vào liên kết, điều đó có nghĩa là CTR đạt 20%.

Không chỉ vậy, một trang web có vị trí xếp hạng càng cao trên kết quả tìm kiếm thì sẽ càng thu hút được các lượt nhấp tự nhiên lớn và tăng cơ hội để khách hàng tương tác với các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Chính vì vậy, có thể nói, CTR càng cao thì hiệu quả SEO càng tốt.

Tầm quan trọng của CTR đối với Facebook

Không chỉ Google AdWords hay lĩnh vực SEO website mà số CTR còn được Facebook rất quan tâm. Facebook cũng dựa vào CTR để thống kê số lượt người dùng click vào quảng cáo của mình. Click Through Rate chính là kết quả để đánh giá chất lượng quảng cáo, nội dung thu hút của các quảng cáo.

Thông qua tỷ lệ Click Through Rate, người tiến hành quảng cáo Facebook sẽ định hướng được người tiêu dùng. Họ sẽ biết được quảng cáo nào của mình thu hút tỷ lệ CTR từ đó phát triển tốt các hình ảnh và nội dung quảng cáo tiếp theo.

Có thể thấy, tỷ lệ nhấp chuột tỷ CTR quan trọng với tất cả AdWords, Ads Facebook lẫn SEO. Mỗi lĩnh vực sẽ có một tiêu chí về tỷ lệ Click Through Rate khác nhau.

Tham khảo: 12 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2024

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Mức chỉ số CTR tốt

Không có một con số cụ thể nào là chỉ số tốt đối với Click Through Rate. Mỗi lĩnh vực chiến dịch marketing sẽ có một tỷ lệ đo lường CTR khác nhau và còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như thời điểm SEO, chiến lược quảng cáo,… Về chi tiết, bạn có thể tham khảo những con số dưới đây:

 • Trong AdWords, CTR 2% trở lên được xem là lý tưởng. Cao nhất, ổn định nhất là ở mức 4-5%.
 • Đối với Facebook, CTR tốt được đặt ra là 0,9%.

Kinh nghiệm và giải pháp tăng chỉ số CTR

Mỗi lĩnh vực sẽ có những chiến lược, kỹ thuật để tăng tỷ lệ nhấp chuột khác nhau. Cụ thể, bạn hãy cùng MONA đi vào chi tiết các cách để tăng chỉ số CTR trong Adwords, SEO và Facebook ngay dưới đây:

Cách tăng chỉ số CTR trong AdWords

Cách tăng chỉ số click through rate cho google ads

Để tăng CTR và có được kết quả chuyển đổi trong các chiến dịch quảng cáo PPC của google adwords, bạn cần chú ý tới 2 yếu tố quan trọng sau đây:

 • Hướng đến đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo: Đây chính là một yếu tố cơ bản nhất nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo. Bởi đơn giản, dù sản phẩm hay quảng cáo của bạn có chất lượng đến đâu, nhưng lại không tiếp cận được đúng đối tượng thì cũng không thu được các lượt nhấp và tỷ lệ chuyển đổi, lợi nhuận thu về sẽ gần như bằng 0.
 • Tạo nội dung quảng cáo sáng tạo: Đây chính là chìa khóa giúp cải thiện tỷ lệ Click Through Rate. Theo đó, một nội dung quảng cáo sáng tạo với các thông điệp hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu tìm kiếm, tâm lý người dùng, đi kèm với các hình ảnh và ưu đãi chất lượng, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều click từ người đọc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng thêm các phương pháp bên dưới để chỉ số CTR và hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords của mình:

 • Sử dụng những nút khẩn cấp trong quảng cáo bằng hình thức đưa ra những ưu đãi gấp rút hoặc giảm giá có thời gian. Nếu việc bán hàng kết thúc sớm thì bạn cũng nên có thông báo chính xác thời gian kết thúc để tạo mức độ cấp thiết, thúc đẩy quá trình đưa ra quyết định mua hàng sớm.
 • Tận dụng tất cả các tính năng trên nền tảng quảng cáo của bạn để tạo nhiều thử nghiệm khác nhau. Với Adwords, bạn có thể tham khảo tiện ích mở rộng quảng cáo Adword. Đây có thể là yếu tố giúp bạn tạo lợi thế cạnh tranh. Bạn có thể cho phép đặt số điện thoại, đánh giá người bán, chèn thêm bản đồ vị trí quảng cáo,…
 • Tạo ưu đãi khó cưỡng (ưu đãi miễn phí hoặc giảm giá mạnh) sẽ giúp kích thích người mua. Bởi người mua thường có tâm lý sợ bỏ lỡ, nên bạn có thể tận dụng tâm lý này để tăng tỷ lệ CTR và tỷ lệ chuyển đổi cao từ đây.

Cách tăng chỉ số CTR đối với Facebook

Cách tăng chỉ số CTR với facebook ads

Để tối ưu CTR trong Facebook, bạn cần lưu ý các yếu tố sau đây:

 • Xác định chính xác đối tượng mục tiêu và tập trung vào khách hàng tiềm năng của bạn để tăng tỉ lệ CTR cũng như chuyển đổi chất lượng.
 • Nội dung sáng tạo là yếu tố để kích thích sự tò mò của người dùng và tăng số lần nhấp chuột vào quảng cáo. Mỗi quảng cáo nên xoáy sâu vào cách dùng từ ngữ, tạo sự hấp dẫn với các ưu đãi, khuyến mãi.
 • Sử dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, thông điệp phù hợp.
 • Tối ưu tiêu đề quảng cáo từ 70 – 160 ký tự và sử dụng những từ ngữ thật khôn khéo để giữ chân khách hàng ở bài đọc lâu hơn.
 • Tối ưu URL liên quan tới từ khóa hay nội dung của chủ đề quảng cáo sẽ tăng được 25% CTR.
 • Sử dụng con số trong tiêu đề cũng là một cách để thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người nhìn thấy nó.
 • Chú ý vào thời gian và tần suất đăng bài, đặc biệt là những thời điểm vàng của Facebook.
 • Chạy test các mẫu quảng cáo nhằm kiểm tra độ hiệu quả của quảng cáo sẽ là điều cần thiết. Bạn nên thử ít nhất 2 lần trước khi chọn mẫu quảng cáo.

Cách tăng chỉ số CTR trong SEO

Cách tăng Click Through Rate cho SEO

Để có thể cải thiện chỉ số CTR trong SEO bạn nên chú trọng đến các tiêu chí sau:

 • Nghiên cứu từ khóa dài (Long-tail keyword) tăng số lượng lớn các truy vấn tự nhiên.
 • Viết đoạn Meta Description hấp dẫn, thu hút thêm người đọc và tỷ lệ click vào liên kết đáng kể. Chú ý thẻ meta không quá 160 ký tự.
 • Thực hiện dữ liệu có cấu trúc (Schema Markup) sẽ tạo nên nội dung tương tác, phong phú. Những thông tin này có khả năng cao xuất hiện trên tất cả các kết quả tìm kiếm và có thể lách luật SEO nếu bạn có một sơ đồ như thuật toán Google đang tìm kiếm.
 • Thêm những hình ảnh có độ liên quan cao trong các bài viết. Hình ảnh được đánh giá là mang lại giá trị cao hơn hàng ngàn từ ngữ và có khả năng tạo CTR cao tới 42% trong các email.
 • Độ dài, đường dẫn và danh mục URL cũng ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm. Bởi vậy, bạn đừng quên tối ưu URL và chèn từ khóa dài vào các liên kết nhằm thu hút tỷ lệ khách nhấp chuột.
 • Đơn giản hóa định dạng tiêu đề của bạn nhằm tăng thứ hạng tìm kiếm.
 • “Địa phương hóa” nội dung trên website bằng cách thêm từ khóa liên quan tới địa điểm, doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu Local SEO và hiển thị doanh nghiệp dễ dàng hơn trên kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng cấu trúc liệt kê ở các bài đăng nhằm tăng độ uy tín cho thông tin cung cấp.
 • Tối ưu tiêu đề trên Social Media nhằm tăng số lượt nhấp chuột và tương tác.
 • Bản xem trước quảng cáo của Google được tối ưu hóa trên mọi thiết bị như các bản xem trước tiêu đề, mô tả, phân tích thông số hiển thị,… Bởi vậy, bạn có thể sử dụng Google Adwords để xem trước thay thế cho Yoast SEO.
 • Xác định các trang có CTR cao nhất và thấp nhất thông qua Google Analytics và tối ưu lại những trang có CTR  thấp.
 • Tối ưu tốc độ website, tăng trải nghiệm người dùng cũng giúp cải thiện tỷ lệ nhấp hiệu quả trong SEO.

Trong 3 kênh trên, SEO vẫn đang là con đường giúp bạn đạt được các mục tiêu tối ưu tỷ lệ CTR hiệu quả cao nhất. Thậm chí, bạn không cần phải tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào để đạt được mục tiêu này. Chính vì vậy, hãy cố gắng tận dụng  tiềm năng này nhé!

MONA Media không phải đơn vị duy nhất làm SEO thành công, nhưng nếu bạn muốn đầu tư vào SEO ít rủi ro, đạt mục tiêu không không chỉ là lên top mà còn là danh tiếngdoanh thu, thì chúng tôi tự tin sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, MONA đã triển khai thành công hơn 350+ dự án SEO, đẩy top 1 Google cho rất nhiều website. Đem đến hàng ngàn lượt truy cập hoàn toàn không mất phí và phát triển thương hiệu bằng việc mở thêm chi nhánh, x10 doanh thu, tăng 200+ khách hàng mới mỗi tháng cho rất nhiều quý khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và chọn lựa Dịch vụ SEO của chúng tôi.

Bạn sẽ nhận được những lợi ích dưới đây khi chọn Dịch vụ SEO tại MONA:

 • Kiểm tra và tối ưu tổng thể website
 • Tối ưu trang đích
 • Tối ưu nội dung
 • Tối ưu các yếu tố bên ngoài website
 • Theo dõi và báo cáo dự án thường xuyên

LIÊN HỆ NGAY với MONA qua hotline 1900 636 648 để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất về dịch vụ SEO của chúng tôi nhé!

Liên hệ tư vấn Dịch vụ SEO tại MONA Media

Các câu hỏi thường gặp về CTR

1.Tỷ lệ CTR cao là tốt cho doanh nghiệp đúng không?

Như đã nói, CTR cao cho thấy tỉ lệ click cao, họ quan tâm nhiều tới quảng cáo hay trang, bài viết của bạn. Và tất nhiên, khi click cao thì chứng tỏ nhiều người truy cập, nhiều người biết đến bạn.

Khi đó, chưa nói tới tỷ lệ chuyển đổi, bạn đã có được traffic và tăng độ nhận diện thương hiệu. Còn muốn có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn cần chú ý tới nhiều yếu tố khác như từ khóa liên quan, nội dung,…

2. CTR tác động như thế nào đến điểm chất lượng?

CTR là một trong 3 yếu tố ảnh hưởng tới điểm chất lượng. CTR càng cao thì điểm chất lượng của quảng cáo, SEO hay Facebook Ads càng cao. Đó cũng là lý do tại sao muốn tăng điểm chất lượng cho quảng cáo, người ta hay tối ưu chỉ số CTR.

3. Nên thực hiện đo lường CTR cùng những chỉ số nào?

Ngoài CTR, bạn cần chú ý tới 7 chỉ số cơ bản nếu muốn biết  hiệu quả quảng cáo trên Digital như:

 • Impressions: Tần suất quảng cáo/nội dung của bạn hiển thị (được tính bằng số lượng người mà quảng cáo tiếp cận được – Reach x số lần trung bình quảng cáo hiển thị đến một người – Frequency).
 • CPM (Cost Per Thousand): Đây là hình thức quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị.
 • CPC (Cost Per Click): CPC là số tiền phải trả cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • CR (Conversion rate): Chỉ số đo việc những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự khi họ mua một món hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn.
 • CPA (Cost Per Action): CPA là số tiền nhà quảng cáo phải chi trả cho mỗi hoạt động nhận được (mua hàng, điền form, đăng ký,…).
 • Run rate: Tốc độ hoàn thành mục tiêu của toàn bộ chiến dịch.

Ngoài ra, tùy từng mục đích và trong từng trường hợp quảng cáo Google, SEO hay Facebook mà bạn kết hợp đo lường các chỉ số khác để biết được hiệu quả từng chiến dịch đang triển khai.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi CTR là gì? và cách tối ưu chỉ số CTR hiệu quả. Có thể thấy, CTR là chỉ số gì rất quan trọng trong các chiến lược quảng cáo. Các cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển thị trường online, tiếp cận nhiều khách hàng, tăng thứ hạng tự nhiên và bền vững nên chú trọng đến việc cải thiện CTR. Hy vọng những thông tin mới được MONA Media mới chia sẻ trên đây sẽ hữu ích tới bạn!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona