Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt? Cách tăng chỉ số CTR hiệu quả

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

CTR đang là tiêu chí của các website để tăng trải nghiệm người dùng và lấy điểm cộng trong mắt của Google. Đây là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng trong SEO web. CTR quyết định sự sống còn của một website và tăng tín nhiệm với khách hàng online. Các thông tin liên quan đến CTR là gì? CTR là chỉ số gì? Làm thế nào để tối ưu hóa CTR? sẽ có ở bài viết dưới đây tại Mona Media. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các quản trị viên mới sẽ tổng hợp kiến thức để SEO website hiệu quả.

Click Through Rate là gì?  CTR là chỉ số gì?

CTR là viết tắt của từ gì? CTR được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Click Through Rate có nghĩa là tỷ lệ nhấp. Tỷ lệ click chuột này quan trọng với cả Google AdWords và Facebook Ads trên hành trình quảng cáo online. Hiệu quả của việc quảng cáo, tăng doanh thu, tiếp cận của khách hàng thường dùng tiêu chí CTR để đánh giá.

Click Through Rate là gì? CTR là gì?

Chỉ số CTR càng cao thì website càng tốt, điều này liên quan rất lớn đến các chiến lược quảng cáo. Điều đó chứng tỏ khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang quảng cáo.

Các nghiên cứu từ khóa, nội dung, hình ảnh, xu hướng xã hội, thói quen của người dùng đều hướng đến mục đích cuối cùng là tỷ lệ nhấp chuột CTR.

CTR trong marketing là gì? CTR dùng để sử dụng để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Nó đo lường tỷ lệ giữa số lượt nhấp chuột trên một quảng cáo hoặc liên kết và số lần hiển thị quảng cáo đó.

->Tham khảo ngay: Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Facebook Chuyên Nghiệp, Uy Tín, Chuyển Đổi Cao

Cách tính CTR như thế nào?

Cách tính CTR trong SEO và AdWords có sự khác nhau. Mỗi hạng mục sẽ có một cách tính.

Cụ thể:

 • CTR trong SEO sẽ được tính theo công thức: CTR = (Tổng số lần nhấp vào đường link) / (Tổng số lần hiển thị)
 • Cách tính CTR trong AdWords sẽ dựa theo công thức: CTR = (Tổng số lần nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần hiển thị).
Cách tính CTR

Tỷ lệ CTR cao chứng tỏ người xem quảng cáo đã nhấp chuột nhiều vào chiến lược marketing online của bạn. CTR có vai trò rất lớn trong SEO web, mạng xã hội… Bạn nên tìm đến các công ty SEO để được tư vấn và lên chiến lược tăng tỷ lệ CTR cho website của mình.

Khác những đơn vị SEO trên thị trường, 100% dự án SEO của Mona đều thực hiện dựa trên kế hoạch SEO bài bản được xây dựng thông qua quá trình nghiên cứu, phân tích các thông số, dữ liệu thực tế của thị trường, ngành, đối tượng khách hàng và tình trạng doanh nghiệp.

Dựa vào kết quả nghiên cứu và phân tích chi tiết, chúng tôi đưa ra các đề xuất phương án tiếp thị và báo giá cụ thể cho khách hàng.

Điểm đặc biệt là chúng tôi xây dựng bản hoạch định riêng cho từng doanh nghiệp, không đơn vị nào giống đơn vị nào. Bởi từng ngành, từng doanh nghiệp sẽ có quy mô, tình trạng, độ khó riêng.

Và hơn thế, 100% bản hoạch định được thiết kế mới cho doanh nghiệp bạn đều hoàn toàn miễn phí!

Nhấn vào nút “Liên hệ ngay” để nhận bản hoạch định chiến lược dành riêng cho bạn.

Hoạch định Digital Marketing

Vai trò của CTR là gì?

AdWords, SEO, Facebook đều quan trọng tỷ lệ CTR. Tìm hiểu vai trò của CTR trong từng lĩnh vực này bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của chúng. Vậy vai trò của CTR là gì, chúng tôi đã tổng hợp thông tin về vai trò của CTR như sau:

CTR quan trọng với AdWords

Google AdWords tìm kiếm sự hài lòng của khách hàng, sự thành công của chiến lược quảng cáo thông qua tỷ lệ CTR. Sự thành công của quảng cáo tỷ lệ thuật với chỉ số CTR. Lượng quảng cáo được truy vấn cao chính là kết quả rõ ràng nhất cho việc khách hàng tiếp cận, và tương tác cao.

CTR là gì trong Google AdWords có tầm ảnh hưởng rất lớn với việc quảng bá doanh nghiệp. Quảng cáo AdWords đã tiến hành hệ thống đấu thầu để các doanh nghiệp đấu thầu và sử dụng dịch vụ quảng cáo.

Để quảng cáo Google AdWords có lượng CTR cao bạn nên tạo nội dung quảng cáo rõ ràng. Đặc biệt là nhắm đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo để tiếp nhận được những lượt click chuột tiềm năng. CTR quan trọng là nằm ở content, vì thế dù bạn quảng cáo AdWords cũng nên để ý đến chất lượng website.

-> 9 Loại content thường gặp nhất. Cách đầu tư Content Marketing hiệu quả

CTR là gì trong Google Ads

Nếu không ngoài tỷ lệ CTR còn có tỷ lệ thoát trang. Tỷ lệ thoát trang cao cũng không mang lại hiệu quả dù bạn quảng cáo mạnh trên Google AdWords.

CTR Google AdWords bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Càng nhiều lượt nhấp chuột thì số tiền bạn trả lại càng cao. Nếu bạn SEO web tốt, có lượng CTR cao thì không cần quảng cáo Google AdWords vẫn được người dùng đánh giá cao. Điều này giúp bạn không cần chi trả số tiền lớn vào quảng cáo vẫn tăng lượng nhấp chuột từ chất lượng web của mình.

SEO là một hình thức Marketing hướng tới mục tiêu rộng hơn Google Ads. SEO nhắm đến mọi đối tượng khách hàng có quan tâm tới lĩnh vực của bạn thông qua danh sách từ khóa trực tiếp và gián tiếp – thay vì như Google Ads chỉ đấu thầu 1 số từ khóa nhất định.

Nếu với Google Ads, mỗi lần click vào bài quảng cáo là sẽ một lần bị trừ tiền thì với SEO, bạn không mất bất kỳ đồng phí quảng cáo nào.

Đó cũng là lý do nhiều khách hàng của chúng tôi đã từ bỏ quảng cáo Google Ads tốn kém chỉ sau 5 – 6 tháng triển khai SEO.

->Xem thêm: Nên chọn SEO hay Google Adwords: Hình thức nào quảng cáo tốt nhất?

Vai trò của CTR trong lĩnh vực SEO

Tầm quan trọng của chỉ số CTR đối với SEO rất lớn. CTR chính là tiêu chí để đánh giá xếp hạng trên website. SEO On-page cũng nhắm đến tỷ lệ nhấp chuột vào website của bạn.

Muốn có vị trí xếp hạng ở vị trí 1 sẽ tốt hơn là đứng ở vị trí 10 thì bạn cần đầu tư nội dung, SEO web tối ưu để cải thiện CTR. Tỉ lệ Click Through Rate càng cao thì thứ hạng của bạn càng cao và bền vững.

Và chỉ khi bạn đứng ở vị trí top cao, bạn mới có cơ hội tăng tỉ lệ tiếp cận, traffic và doanh thu như ý.

Giống như hơn 300+ khách hàng của chúng tôi đã thành công. Họ đang thống lĩnh thị trường ngành của họ chỉ nhờ vào SEO từ Mona. Thậm chí họ còn đạt được nhiều kết quả xa hơn thứ hạng, đó là danh tiếng và doanh thu.

Với dự án Học tiếng Anh online E-talk, chúng tôi mang đến sự bùng nổ về thu nhập cho doanh nghiệp TĂNG 100-200% doanh thu. Trong vòng 5 THÁNG, đứng đầu thị trường dạy tiếng Anh online với 113.000+ TRAFFIC TỰ NHIÊN/tháng.

Thương hiệu E - talk (Tiếng Anh online 1 kèm 1)

Ngoài dự án tiêu biểu trên, chúng tôi còn nhiều câu chuyện thành công khác muốn chia sẻ tới bạn. Tìm hiểu thêm cách SEO hiệu quả cho ngành của bạn thông qua câu chuyện trực tiếp của nhiều thương hiệu cùng ngành với bạn tại đây:

Để có thể cải thiện chỉ số CTR trong SEO bạn nên chú trọng đến các tiêu chí sau:

 • Đầu tư nghiên cứu và phát triển các chuỗi Long-tail keyword. Những từ khóa đuôi dài này chính là chiến lược SEO mới nhất hiện nay. Đảm bảo đoạn Meta Description của danh mục, bài viết được tối ưu hóa.
 • Đầu tư vào SEO Schema Markup để hoàn thiện dữ liệu có cấu trúc một cách khoa học. Schema Markup được các chuyên gia SEO đánh giá tăng khả năng CTR cao.
 • Tối ưu hóa hình ảnh cho các bài viết của bạn. Từ định dạng ảnh, dung lượng ảnh, nội dung ảnh phù hợp với nội dung bài viết…
 • Sử dụng URL mô tả đúng với từ khóa được viết trong bài.
 • Đảm bảo tiêu đề chuẩn SEO với độ dài đảm bảo. Tiêu đề cuốn hút và luôn chứa từ khóa ở đầu mỗi tiêu đề.
 • Địa phương hóa nội dung của bạn, sitemap chuẩn để kích thích khách hàng tiềm năng tại mỗi địa phương.
 • Đầu tư quảng cáo Social Media
 • Nên sử dụng các Yoast SEO trong WordPress để tăng cơ hội tối ưu hóa và dễ dàng SEO web hơn.

Tầm quan trọng của CTR đối với Facebook

Không chỉ Google AdWords hay lĩnh vực SEO website mà số CTR còn được Facebook rất quan tâm. Facebook cũng dựa vào CTR để thống kê số lượt người dùng click vào quảng cáo của mình. Click Through Rate chính là kết quả để đánh giá chất lượng quảng cáo, nội dung thu hút của các quảng cáo.

Thông qua tỷ lệ CTR người tiến hành quảng cáo Facebook sẽ định hướng được người tiêu dùng. Họ sẽ biết được quảng cáo nào của mình thu hút tỷ lệ CTR từ đó phát triển tốt các hình ảnh và nội dung quảng cáo tiếp theo. Tỷ lệ nhấp chuột tỷ lệ thuận CTR quan trọng với tất cả AdWords, Ads Facebook lẫn SEO. Mỗi lĩnh vực sẽ có một tiêu chí về tỷ lệ Click Through Rate khác nhau.

Tầm quan trọng của CTR đối với Facebook

Để tối ưu tỷ lệ click chuột cho các quảng cáo trên Facebook bạn nên chú trọng đến những vấn đề sau:

 • Nội dung quảng cáo phải phù hợp với sản phẩm, tạo được tính tò mò. Mỗi quảng cáo nên xoáy sâu vào các dùng từ ngữ, tạo sự hấp dẫn với các ưu đãi, khuyến mãi.
 • Quảng cáo trên Facebook muốn tăng tiếp cận của nhiều người cũng nên nghiên cứu về từ khóa, chủ đề.
 • Thời gian và tần suất đăng bài cũng cần được nghiên cứu theo từng lĩnh vực, độ tuổi khách hàng. Mỗi đối tượng khách hàng cụ thể sẽ có những giờ hoạt động Facebook khác nhau. Đăng ký vào đúng những thời điểm người dùng nhiều mới tăng tỷ lệ CTR.

Ngoài ra, bạn cũng nên chạy test các mẫu quảng cáo để biết được phương án quảng cáo nào tốt hơn.

-> 8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Chỉ số CTR là gì của Google Adwords, Facebook hoặc SEO đều quan trọng. Mỗi lĩnh vực sẽ có một tỷ lệ đo lường CTR khác nhau.

 • Trong AdWords, CTR 2% trở lên được xem là lý tưởng. Cao nhất, ổn định nhất là ở mức 4-5%.
 • Đối với Facebook, CTR tốt được đặt ra là 0,9%.

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt còn phụ thuộc vào từng thời điểm SEO, chiến lược quảng cáo. Hiện nay chúng tôi đang triển khai các chiến lược SEO để tăng CTR, tối ưu hóa web, tiếp thị truyền thông…

CTR và điểm chất lượng

Điểm chất lượng là gì?

Điểm chất lượng (Quality Score – QS) là một chỉ số trong Google Ads, được sử dụng để đo lường mức độ liên quan từ khóa, mẫu quảng cáo và trang đích.

Điểm này có giá trị từ 1 đến 10 và áp dụng cho các cấp từ khóa. Điểm chất lượng cao sẽ khiến cho giá thầu thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn. Bởi vậy, nhiều đơn vị thường đưa chỉ số điểm chất lượng của từ khóa vào báo cáo đo lường hiệu quả.

Một vài lưu ý về điểm chất lượng:

 • Điểm chất lượng thực chất lại không phải một chỉ báo hiệu suất chính, không nên tối ưu hóa hay tổng hợp điểm chất lượng với các dữ liệu khác.
 • Chỉ có điểm chất lượng cho từ khóa chứ không có điểm chất lượng cho nhóm quảng cáo hay chiến dịch.
CTR và điểm chất lượng

Vậy CTR và điểm chất lượng có mối quan hệ như thế nào?

Hệ thống tính điểm chất lượng dựa trên hiệu suất tổng hợp của 3 yếu tố:

 • Tỷ lệ nhấp (CTR) dự kiến: Khả năng người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn khi hiển thị.
 • Mức độ liên quan của quảng cáo: Sự liên quan của quảng cáo đến ý định của người dùng thông qua cụm từ khóa tìm kiếm (từ khóa và mẫu quảng cáo, mẫu quảng cáo và trang đích ngắn hạn).
 • Trải nghiệm trang đích: Trang đích liên quan và hữu ích với người dùng và quảng cáo của bạn ở mức nào.

Như vậy, có thể thấy CTR là một yếu tố quan trọng của điểm chất lượng. Muốn cải thiện thứ hạng cũng như tần suất hiển thị của quảng cáo hay trang đích, bạn cần cải thiện được các yếu tố trên, bao gồm cả CTR.

Kinh nghiệm và giải pháp tăng chỉ số CTR

Với tất cả mọi lĩnh vực, chỉ số CTR đều quan trọng. Mỗi lĩnh vực sẽ có một chiến lược, kỹ thuật để tăng tỷ lệ nhấp chuột khác nhau. Tuy nhiên, lĩnh vực nào cũng cần đến các kỹ thuật sau để tăng chỉ số CTR.

Chi tiết hơn, ở mỗi kênh Marketing khác nhau thì cách tăng chỉ số CTR cũng khác nhau. Ở bài viết này, Mona Media sẽ mách bạn 3 cách để tăng chỉ số CTR trong Adwords, SEO và Facebook.

Cách tăng chỉ số CTR trong AdWords

Cách tăng chỉ số CTR trong AdWords

CTR có ảnh hưởng lớn đến điểm chất lượng của bạn cũng như vị trí quảng cáo hoặc chi phí quảng cáo cho mỗi lần nhấp.

CTR cao thì có điểm chất lượng quảng cáo được đánh giá cao. Đồng thời, số lần quảng cáo sẽ được hiển thị càng nhiều trên trang kết quả hoặc bản tin của người dùng. Tuy nhiên, chi phí trả cho mỗi lượt nhấp lại thấp hơn.

Để tăng CTR và có được kết quả chuyển đổi trong các chiến dịch quảng cáo PPC, bạn cần chú ý tới 2 yếu tố quan trọng sau đây:

 • Hướng đến đúng đối tượng mục tiêu quảng cáo
 • Tạo nội dung quảng cáo sáng tạo để thu hút nhiều lượt click.

Chiến lược để tăng tỷ lệ CTR hiệu quả cho quảng cáo Adwords

Hãy bắt đầu triển khai nhiều chiến dịch nhằm tăng tỷ lệ CTR cao hơn bằng cách:

 • Sử dụng những nút khẩn cấp trong quảng cáo bằng hình thức đưa ra những ưu đãi gấp rút hoặc giảm giá có thời gian. Nếu việc bán hàng kết thúc sớm thì bạn cũng nên có thông báo chính xác thời gian kết thúc để tạo mức độ cấp thiết, thúc đẩy quá trình đưa ra quyết định mua hàng sớm.
 • Tận dụng tất cả các tính năng trên nền tảng quảng cáo của bạn để tạo nhiều thử nghiệm khác nhau. Với Adwords, bạn có thể tham khảo tiện ích mở rộng quảng cáo Adword. Đây có thể là yếu tố giúp bạn tạo lợi thế cạnh tranh. Bạn có thể cho phép đặt số điện thoại, đánh giá người bán, chèn thêm bản đồ vị trí quảng cáo,…
 • Tạo ưu đãi khó cưỡng (ưu đãi miễn phí hoặc giảm giá mạnh) sẽ giúp kích thích người mua. Người mua thường có tâm lý sợ bỏ lỡ nên bạn sẽ tăng được tỷ lệ CTR và đồng nghĩa bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi cao từ đây.

Tỷ lệ CTR cao cũng có thể gây hại cho doanh nghiệp nếu từ khóa không phù hợp, không tạo doanh số, khách hàng tiềm năng hay tăng nhận diện thương hiệu. Khi đó, bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lượt nhấp, chi phí quảng cáo tăng cao, không mang lại lợi nhuận dù có chuyển đổi,…

Để tránh tình trạng đó, bạn cần đảm bảo tối ưu CTR theo 2 nguyên tắc sau:

 • Từ nội dung cho tới trang đích và các ưu đãi đều PHẢI LIÊN QUAN với nhau cũng như đúng mục tiêu doanh nghiệp.
 • Từ khóa sẽ không bị ngăn cấm sinh lợi nhuận nên GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG sẽ là điều bạn cần chú ý.

Hay nói cách khác, CTR tốt và hiệu quả cần phải nhắm đúng mục tiêu, đúng từ khóa và sau đó mới là càng có nhiều đối tượng click vào quảng cáo càng tốt.

Cách tăng chỉ số CTR đối với Facebook

Cách tăng chỉ số đối với Facebook

CTR trong Facebook chính là số lượt người dùng click vào quảng cáo so với số lượt hiển thị của quảng cáo đó. Số liệu này sẽ cho bạn biết quảng cáo của bạn có đang hiệu quả không, thu hút lượt truy cập bao nhiêu và từ đó bạn sẽ có chiến lược quảng cáo tiếp theo hiệu quả hơn.

Vai trò của CTR là gì trong quảng cáo Facebook hay Google, Youtube đều quan trọng như nhau. Tỷ lệ nhấp chuột tỉ lệ thuận điểm chất lượng, đều có ảnh hưởng trực tiếp tới điểm chất lượng và quyết định điểm chất lượng cao hay thấp.

Muốn cải thiện điểm chất lượng thì bạn phải cải thiện CTR. Vậy CTR Facebook bao nhiêu là tốt?

Với mỗi quảng cáo sẽ có tỷ lệ CTR khác nhau và CTR càng cao thì càng tốt. Theo khảo sát và thống kê của nhiều đợt quảng cáo thì chúng tôi nhận thấy CTR từ 2% trở lên được coi là tốt đối với Google Adwords và 0,9% là hiệu quả đối với Facebook Ads.

Tuy nhiên, để có đánh giá hiệu quả CTR như thế nào là cao thì bạn cần nhìn vào tổng quan ngành, hiểu biết đối thủ cạnh tranh.

Cách tối ưu CTR Facebook hiệu quả nhất

Để tối ưu CTR trong Facebook, bạn cần lưu ý các yếu tố sau đây:

 • Xác định chính xác đối tượng mục tiêu và tập trung vào khách hàng tiềm năng của bạn để tăng tỉ lệ CTR cũng như chuyển đổi chất lượng.
 • Nội dung sáng tạo là yếu tố để kích thích sự tò mò của người dùng và tăng số lần nhấp chuột vào quảng cáo.
 • Sử dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, thông điệp phù hợp.
 • Tối ưu tiêu đề quảng cáo từ 70 – 160 ký tự và sử dụng những từ ngữ thật khôn khéo để giữ chân khách hàng ở bài đọc lâu hơn.
 • Tối ưu URL liên quan tới từ khóa hay nội dung của chủ đề quảng cáo sẽ tăng được 25% CTR.
 • Sử dụng con số trong tiêu đề cũng là một cách để thu hút mạnh mẽ sự chú ý của người nhìn thấy nó.
 • Chú ý vào thời gian và tần suất đăng bài, đặc biệt là những thời điểm vàng của Facebook.
 • Chạy test các mẫu quảng cáo nhằm kiểm tra độ hiệu quả của quảng cáo sẽ là điều cần thiết. Bạn nên thử ít nhất 2 lần trước khi chọn mẫu quảng cáo.

Cách tăng chỉ số CTR trong SEO

Cách tăng chỉ số CTR trong SEO

CTR trong SEO cũng tương tự như số liệu tính toán trong quảng cáo PPC, email marketing hay thiết kế website onpage. Trong SEO, CTR sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người thấy từ khóa hay bài viết của bạn và có bao nhiêu người nhấp chuột vào trang của bạn.

Vậy nếu liên kết website xuất hiện dưới dạng trang kết quả của Google và 20% số người nhìn thấy nhấp chuột vào liên kết, điều đó có nghĩa là CTR đạt 20%. Và một điều đương nhiên rằng khi trang đích của bạn có thứ hạng top 1 tìm kiếm sẽ tốt hơn khi đứng ở vị trí top 10. Bởi CTR ở mỗi vị trí trong kết quả tìm kiếm sẽ khác nhau.

Sau đây là 10+ cách cải thiện CTR trong SEO mà bạn nên thử áp dụng:

 • Nghiên cứu từ khóa dài (Long-tail keyword) tăng số lượng lớn các truy vấn tự nhiên.
 • Viết đoạn Meta Description hấp dẫn, thu hút thêm người đọc và tỷ lệ click vào liên kết đáng kể. Chú ý thẻ meta không quá 160 ký tự.
 • Thực hiện dữ liệu có cấu trúc (Schema Markup) sẽ tạo nên nội dung tương tác, phong phú. Những thông tin này có khả năng cao xuất hiện trên tất cả các kết quả tìm kiếm và có thể lách luật SEO nếu bạn có một sơ đồ như thuật toán Google đang tìm kiếm.
 • Thêm những hình ảnh có độ liên quan cao trong các bài viết. Hình ảnh được đánh giá là mang lại giá trị cao hơn hàng ngàn từ ngữ và có khả năng tạo CTR cao tới 42% trong các email.
 • Độ dài, dưỡng dẫn và danh mục URL cũng ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm. Bởi vậy, bạn đừng quên tối ưu URL và chèn từ khóa dài vào các liên kết nhằm thu hút tỷ lệ khách nhấp chuột.
 • Đơn giản hóa định dạng tiêu đề của bạn nhằm tăng thứ hạng tìm kiếm.
 • “Địa phương hóa” nội dung trên website bằng cách thêm từ khóa liên quan tới địa điểm, doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu Local SEO và hiển thị doanh nghiệp dễ dàng hơn trên kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng cấu trúc liệt kê ở các bài đăng nhằm tăng độ uy tín cho thông tin cung cấp.
 • Tối ưu tiêu đề trên Social Media nhằm tăng số lượt nhấp chuột và tương tác.
 • Bản xem trước quảng cáo của Google được tối ưu hóa trên mọi thiết bị như các bản xem trước tiêu đề, mô tả, phân tích thông số hiển thị,… Bởi vậy, bạn có thể sử dụng Google Adwords để xem trước thay thế cho Yoast SEO.
 • Xác định các trang có CTR cao nhất và thấp nhất thông qua Google Analytics và tối ưu lại những trang có CTR  thấp.
 • Tối ưu tốc độ website, tăng trải nghiệm người dùng cũng giúp cải thiện tỷ lệ nhấp hiệu quả trong SEO.

Trong tất cả các kênh, SEO vẫn đang là con đường giúp bạn đạt được các mục tiêu tối ưu tỷ lệ CTR hiệu quả cao nhất. Thậm chí, bạn không cần phải tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào để đạt được mục tiêu này.

Mona Media không phải đơn vị duy nhất làm SEO thành công, nhưng nếu bạn muốn đầu tư vào SEO ít rủi ro, đạt hiệu quả đích mục tiêu không phải chỉ lên top mà còn là danh tiếngdoanh thu thì Mona Media tự tin sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Như cách Mona Media chứng minh với bạn thấy rằng dịch vụ SEO của chúng tôi chất lượng như thế nào. Hơn 350+ dự án SEO, chúng tôi thực hiện với mọi tâm huyết đưa trang web đạt TOP 1 Google. Với lượt truy cập hoàn toàn không mất phí và mang đến sự phát triển thương hiệu bằng việc mở thêm chi nhánh, x10 doanh thu, tăng 200+ khách hàng mới mỗi tháng.

Liên hệ ngay với Mona để tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO tổng thể của chúng tôi.

tư vấn SEO tổng thể

Những lưu ý quan trọng về chỉ số CTR

Như có đề cập bên trên, CTR không phải là tất cả, nhưng nó khá quan trọng và có tác động lớn tới điểm chất lượng quảng cáo cũng như SEO. Tuy nhiên, bạn cũng cần tỉnh táo và ứng dụng chỉ số này một cách hợp lý. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ về chỉ số CTR này:

CTR là chỉ số chính

Chỉ số CTR cao không chỉ ảnh hưởng tới điểm chất lượng mà còn tương quan tới tỷ lệ chuyển đổi cao.

Điều này có thể liên quan đến thực tế nếu người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn thì chứng tỏ quảng cáo đủ hấp dẫn. Người click càng nhiều thì tỷ lệ tương tác càng cao, điểm CTR cải thiện, giá click thấp hơn và tỷ lệ hiển thị cao hơn. Từ đó, bạn sẽ tăng cơ hội tạo chuyển đổi hơn.

Có thể kết hợp chỉ số CTR cùng các KPI khác

CTR là thước đo số người click vào quảng cáo nhưng không trực tiếp phản ánh tỷ  lệ chuyển đổi trang đích như số người gọi, contact,…

CTR chỉ cho bạn biết mức độ hấp dẫn của quảng cáo là bao nhiêu lần nhấp chuột. Nếu bạn đang cần mục tiêu chuyển đổi chứ không phải người xem thì CTR không thể đáp ứng đầy đủ thông tin. Bạn cần kết hợp với các yếu tố KPIs khác như tỷ lệ thoát, tỷ lệ liên hệ,…

CTR có mối quan hệ thân thiết với SEO

Đối với những chuyên gia SEO, chỉ số CTR đóng vai trò quan trọng bởi nó đánh giá mức độ uy tín của một trang web dựa trên tỷ lệ người dùng nhấp chuột vào liên kết. Một chỉ số CTR cao cho thấy trang web của bạn có uy tín và hấp dẫn đối với người xem. Google cũng đánh giá cao những trang web nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dùng.

Những lưu ý quan trọng về chỉ số CTR

Câu hỏi thường gặp về CTR

1.Tỷ lệ CTR cao là tốt cho doanh nghiệp đúng không?

Như đã nói, CTR cao cho thấy tỉ lệ click cao, họ quan tâm nhiều tới quảng cáo hay trang, bài viết của bạn. Và tất nhiên, khi click cao thì chứng tỏ nhiều người truy cập, nhiều người biết đến bạn.

Khi đó, chưa nói tới tỷ lệ chuyển đổi, bạn đã có được traffic và tăng độ nhận diện thương hiệu. Còn muốn có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn cần chú ý tới nhiều yếu tố khác như từ khóa liên quan, nội dung,…

2. CTR tác động như thế nào đến điểm chất lượng?

CTR là một trong 3 yếu tố ảnh hưởng tới điểm chất lượng. CTR càng cao thì điểm chất lượng của quảng cáo, SEO hay Facebook Ads càng cao. Đó cũng là lý do tại sao muốn tăng điểm chất lượng cho quảng cáo, người ta hay tối ưu chỉ số CTR.

3. Nên thực hiện đo lường CTR cùng những chỉ số nào?

Ngoài CTR, bạn cần chú ý tới 7 chỉ số cơ bản nếu muốn biết  hiệu quả quảng cáo trên Digital như:

 • Impressions: Tần suất quảng cáo/nội dung của bạn hiển thị (được tính bằng số lượng người mà quảng cáo tiếp cận được – Reach x số lần trung bình quảng cáo hiển thị đến một người – Frequency).
 • CPM (Cost Per Thousand): Đây là hình thức quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị.
 • CPC (Cost Per Click): CPC là số tiền phải trả cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • CR (Conversion rate): Chỉ số đo việc những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự khi họ mua một món hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn.
 • CPA (Cost Per Action): CPA là số tiền nhà quảng cáo phải chi trả cho mỗi hoạt động nhận được (mua hàng, điền form, đăng ký,…).
 • Run rate: Tốc độ hoàn thành mục tiêu của toàn bộ chiến dịch.

Ngoài ra, tùy từng mục đích và trong từng trường hợp quảng cáo Google, SEO hay Facebook mà bạn kết hợp đo lường các chỉ số khác để biết được hiệu quả từng chiến dịch đang triển khai.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về CTR là gì? CTR là chỉ số gì rất quan trọng trong các chiến lược quảng cáo. Cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển thị trường online, tiếp cận nhiều khách hàng, tăng thứ hạng tự nhiên và bền vững nên chú trọng đến việc cải thiện CTR.

Ngoài ra, nên đầu tư vào nội dung, tránh tỷ lệ thoát trang quá cao. Các vấn đề liên quan đến tối ưu SEO, cải thiện chỉ số CTR hãy liên hệ ngay với Mona Media để chúng tôi có cơ hội trao đổi cụ thể hơn với bạn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona