Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

PPC là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa SEO và PPC

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Hiện nay, có 2 chiến lược Marketing trực tuyến để quảng bá doanh nghiệp và gia tăng doanh số bán hàng của bạn trên công cụ tìm kiếm của Google đó là Search Engine Optimization (SEO) và quảng cáo trả tiền Pay Per Click (PPC). Vậy PPC là gì? Phân biệt giữa SEO và PPC khác nhau như thế nào? Giữa 2 cách trên,doanh nghiệp nên lựa chọn cách nào? Khi nào nên sử dụng PPC và khi nào nên sử dụng SEO? Chia sẻ dưới đây của Mona Media có thể sẽ là lời giải đáp hữu ích cho bạn.

PPC là gì?

Quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột, hay còn được gọi là PPC ( Pay Per Click) là một hình thức tiếp thị trên Internet cho phép các công ty đặt quảng cáo trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, trên các Website truyền thông xã hội và những Website khác.

Khi có ai đó nhấp vào quảng cáo các doanh nghiệp chỉ cần trả tiền cho lượt nhấp đó. Số tiền sẽ dựa trên chi phí đã đặt giá thầu trong chiến dịch mà bạn đề ra. Khách hàng sẽ thấy các quảng cáo PPC xuất hiện trên những công cụ tìm kiếm hoặc thông qua các trang Social Media.

Bạn có thể tận dụng dịch vụ Social Media Marketing của chúng tôi cho bất kỳ nền tảng truyền thông nào, đặc biệt là với hình thức PPC. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những dịch vụ khuyến mãi của Mona Media thì bạn chỉ cần nhấp Ở ĐÂY hoặc CLICK vào nút BÊN DƯỚI để được tư vấn miễn phí.

dịch vụ social marketing

Tuy nhiên, đối với hình thức quảng cáo PPC không có nghĩa là các doanh nghiệp phải chi trả đến hàng trăm nghìn cho các nhấp chuột chỉ để chiếm vị trí dầu trên các nền tảng. Mục tiêu của PPC đơn giản chỉ là tăng số lần truy cập vào trang Web, và từ đó biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Dịch vụ quảng cáo Google tại Mona Media cung cấp đầy đủ các hình thức Google Ads:

 • Google Search Ads
 • Google Display Advertising
 • Google Video Ads
 • Google Shopping Ads
 • Remarketing
 • Quản lý từ khóa
 • Google Content Ads
 • Đo lường tỷ suất hiệu quả
 • Báo cáo & phân tích
Dịch vụ Google Ads uy tín tại Mona Media

Ngoài ra, Mona Media sẽ thực hiện báo cáo định kỳ bao gồm tất cả các hạng mục công việc đã được cam kết và thực hiện cũng như kế hoạch ngắn hạn cũng như phương pháp cải tiến để đạt được mục tiêu dài hạn.

Một số trang công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay phải kể đến: Google, Yahoo, Bing… hoặc PPC xuất hiện qua các quảng cáo banner, mạng xã hội (Twitter, LinkedIn, Facebook). Khi sử dụng các kênh quảng cáo này, các nhà quảng cáo thường phải trả một khoản phí mỗi khi một trong số các quảng cáo của họ được click.

PPC có thể cung cấp cho bạn những khách hàng ghé thăm website và cho phép đánh giá được ngay mô hình kinh doanh trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, trong mỗi click chuột chi phí phải trả có tính cạnh tranh cao và bạn cần tính toán đến ngân sách chi tiêu trong một khoảng thời gian dài, phải nắm kỹ mục tiêu quảng cáo và theo dõi sát sao đối thủ cạnh tranh.

Chi phí cho mỗi lượt bấm vào quảng cáo được gọi là CPC (Cost Per Click). Khi sử dụng dịch vụ PPC thì bạn cần quan tâm đến việc tối ưu hóa quảng cáo để có thứ hạng cao hơn và chi phí CPC thấp.

-> Tìm hiểu chi tiết về: CPC là gì? Cách tối ưu hoá CPC cho chiến dịch quảng cáo

Lợi ích của quảng cáo PPC

Lợi ích của quảng cáo PPC

Những lợi ích của quảng cáo PPC mang đến cho doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp được đặt ngân sách tối đa cho chiến dịch. Điều này có nghĩa bạn có thể liên tục thay đổi phạm vi ngân sách quảng cáo của mình và chiến dịch PPC chỉ chi tiêu trong khoảng đã định sẵn đó.
 • Doanh nghiệp chỉ phải trả tiền khi có lượt nhấp vào quảng cáo. Do đó, với bất kỳ lần hiển thị hay vị trí hiển thị nào mà không có lượt tương tác, doanh nghiệp đều không mất phí.
 • Website doanh nghiệp có thể cạnh tranh cùng các website khác trong cùng lĩnh vực dù thứ hạng SEO không cao. Điều này có được nhờ vị trí hiển thị của quảng cáo là ở đầu hoặc cuối trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của người dùng.
 • Mở rộng sự nhận biết về thương hiệu: Khi quảng cáo PPC của doanh nghiệp xuất hiện thường xuyên, sẽ có nhiều người nhìn thấy và nhận ra thương hiệu. Đây là điều tuyệt vời khi bạn muốn xây dựng thương hiệu trên môi trường trực tuyến.

Quảng cáo PPC hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động của PPC

Khi nhà quảng cáo tạo chiến dịch PPC, họ thực hiện chọn một tập hợp từ khóa và giá thầu cho mỗi từ. Những từ khóa này cần nhắm tới sản phẩm, dịch vụ đích.

Ví dụ: Nếu bạn đặt giá thầu cho từ khóa “thức ăn thú cưng” tức bạn đang cho nền tảng quảng cáo (ví dụ Google, Facebook…) biết rằng doanh nghiệp muốn quảng cáo của mình xuất hiện cho các tìm kiếm có liên quan đến chăm sóc thú cưng.

Nền tảng sử dụng một bộ công thức và quy trình kiểu đấu giá để quyết định quảng cáo nào sẽ xuất hiện cho những cụm từ tìm kiếm nào của người dùng. Sau khi quảng cáo hoạt động, vị trí xuất hiện, thời điểm hiển thị và số tiền doanh nghiệp cần trả được xác định bằng thuật toán thông minh. Thuật toán được áp dụng dựa trên ngân sách, giá thầu, cách thiết lập chiến dịch, chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo. Nhìn chung, bộ công thức của mỗi nền tảng đều cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng với chi phí phù hợp với ngân sách.

-> Xem thêm: CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt? Cách tăng chỉ số CTR hiệu quả

Ví dụ: Bạn đặt giá thầu tối đa cho mỗi lần nhấp chuột là 8.000 VNĐ, bạn sẽ phải trả chi phí ít hơn cho từ khóa đó nếu đối thủ tiếp theo chỉ đấu thầu nó là 6.000 VNĐ. Tuy nhiên, nếu ai đó sẵn sàng chi cho mỗi lần nhấp chuột với giá cao 15.000 VNĐ thì quảng cáo của họ sẽ được hiển thị trên trang của bạn.

Ngoài chi phí giá thầu, nền quảng cáo cũng xem xét các yếu tố khác như: điểm tiện ích, chất lượng để xác định quảng cáo nào là phù hợp cho vị trí cao nhất.

Điểm khác biệt giữa PPC và SEO

PPC và SEO đều là 2 hình thức cực kỳ quan trọng trong Marketing Online vậy điểm khác nhau của chúng cụ thể là:

Vị trí xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm

Kết quả quảng cáo PPC sẽ ở trên kết quả của SEO.

 • SEO: Trang web của bạn có thể ở vị trí trang đầu tiên nếu được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.
ví trí của SEO trên kết quả tìm kiếm

Ví dụ như hình bên trên, với từ khóa khá khó là “VPS Hosting”, nhờ vào kinh nghiệm và đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao mà website đã xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google, nhờ vào đó sẽ xây thu hút khách hàng nhấp vào nhiều hơn.

Ngoài ra, với sự phát triển của quảng cáo, rất nhiều khách hàng sẽ trở nên khó chịu nếu quảng cáo xuất hiện quá nhiều. Vì thế nếu doanh nghiệp sử dụng những hình thức marketing đó có lẽ sẽ dần trở nên khó khăn hơn trong việc tiếp cận khách hàng..

Đối với SEO, nếu website đạt top cao trong bảng xếp hạng sẽ khiến nhiều người dùng tìm kiếm và họ sẽ tự động vào trang web và tìm hiểu. Cách đó giúp doanh nghiệp ở thế chủ động và thu hút nhiều người vào hơn.

Tuy nhiên, SEO là một công việc tương đối phức tạp, đòi hỏi sự cập nhật và đổi mới không ngừng về kiến thức, kỹ năng, các phương pháp SEO theo sự thay đổi của thuật toán Google. Và điều đặc biệt ở người làm SEO phải thực sự hiểu cấu trúc website như thế nào là chuẩn SEO và làm sao để tối ưu SEO cho website tốt, hiệu quả.

Portfolio Mona SEO

Những con số ấn tượng minh chứng cho thành công của Mona trong thiết kế website chuẩn SEO và dịch vụ SEO top 1 thị trường Việt Nam hiện nay

 • Hoàn thành hơn 12.989+ website chuẩn SEO ở 65 lĩnh vực khác nhau.
 • Hơn 6.000+ dự án thiết kế website.
 • Hơn 200+ dự án SEO đa lĩnh vực với 100% dự án thành công.
 • 100 từ khóa khó SEO lên top 1 đa lĩnh vực.
 • 10.000+ khách hàng tin tưởng

Để tiết kiệm ngân sách và thời gian thì bạn hãy liên hệ ngay với Mona Media hoặc CLICK vào nút bên dưới để sở hữu cho doanh nghiệp một dịch vụ SEO hoàn thiện nhất.

Dịch vụ SEO tổng thể uy tín tại Mona Media

 • PPC: Bạn có thể đặt quảng cáo của mình trên trang đầu tiên và cần phải trả chi phí cho mỗi lần nhấp chuột cao hơn CPC. 
ví trí của PPC trên kết quả tìm kiếm

Chi phí thực hiện

PPC tiêu tốn kém nhưng doanh nghiệp được quyền kiểm soát ngân sách chi tiêu mỗi ngày và đặt giới hạn chi tiêu cố định. Khi chiến dịch PPC được thiết lập và quản lý tốt sẽ là cách để xây dựng nên tệp khách hàng tiềm năng chất lượng cao với chi phí thấp. PPC sẽ đặc biệt hiệu quả khi doanh nghiệp muốn hướng tới khách hàng tại một địa phương cụ thể trước khi mở rộng quy mô.

Theo lý thuyết, SEO không tiêu tốn chi phí. Nhưng để SEO có kết quả tốt, bạn vẫn cần đầu tư ngân sách cho các hoạt động như đi backlink… Khi xét về yếu tố dài hạn, SEO vẫn là hình thức truyền thông tốn ít chi phí để thành công.

Lưu lượng truy cập

Lượng truy cập tiềm năng

Cần có phương pháp để mang lại nhiều lưu lượng truy cập đến trang web, SEO hoặc PPC. Vậy phương pháp đó là gì?

SEO (lượng truy cập không phải trả tiền) là nhiều hơn lượng truy cập PPC. Vì khi bạn ở 1 trong 5 vị trí hàng đầu, bạn có thể mong đợi lượng truy cập 24/7 liên tục mà không phải trả bất kỳ điều gì. Theo thống kê, lượng tìm kiếm truy cập phần lớn vào 1 trong 5 trang top đầu. Do đó, nếu như so sánh lượng truy cập và chi phí của vị trí trang đầu tiên thì lượng truy cập không phải trả tiền là tốt hơn.

 • SEO: Miễn là trang của bạn đang được xếp hạng ở 1 trong những vị trí hàng đầu thì lượng truy cập cơ bản là liên tục.
100% dự án SEO của Mona đều giúp các thương hiệu tăng trưởng traffic tự nhiên gấp 5 – 10 lần so với trước khi SEO.

Minh chứng thực tế cho dự án của doanh nghiệp Kim Thành – Công ty sỉ, lẻ phụ tùng xe gắn máy với 15.000+ sản phẩm

Thị trường phụ tùng xe máy ngày một phát triển nhưng thương hiệu Kim Thành lại hoàn toàn không được biết đến trên Internet.

NHƯNG… CHỈ SAU 5 THÁNG TIẾN HÀNH SEO TỪ CON SỐ 0, Kim Thành đã tăng hơn 2500 lần Traffic. Hãy cùng Mona Media nhìn lại hành trình dự án này bằng cách NHẤN VÀO hình bên dưới.

Case Study dự án SEO cho công ty Kim Thành tại Mona Media

SEO sẽ giúp bạn thu về lượng traffic tự nhiên (organic traffic) cao mà không mất bất kỳ đồng phí quảng cáo nào! NHẤN VÀO ĐÂY! để tìm hiểu thêm về traffic tự nhiên & phân biệt loại traffic này với các loại traffic khác.

 • PPC: Quảng cáo PPC có thể nhận được nhiều lượng nhấp chuột hơn nhưng đồng nghĩa là bạn phải trả nhiều tiền hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi

Theo báo cáo thống kê trong 15 năm của First Page Sage – một công ty chuyên về phân tích tiếp thị trên internet, tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên tất cả các ngành của SEO đạt 2.4% và PPC là 1.3%. Những ngành có tỷ lệ chuyển đổi SEO cao hơn nhiều so với PPC là:

 • Dịch vụ tài chính: 2.2% – 0.3%
 • Hàng xa xỉ: 1.1% – 0.3%
 • Bất động sản: 2.8% – 0.8%
 • Thiết bị y tế: 3.1% – 0.9%

Khi mua hàng, đăng ký bản tin và đáp ứng lời kêu gọi hành động… họ sẽ đến từ quảng cáo PPC hay đến từ việc tìm kiếm SEO không phải trả tiền? Khách truy cập nào có nhiều khả năng chuyển đổi hơn?

Trường hợp quảng cáo của bạn với mục tiêu là tối ưu hóa cao thì lượng khách truy cập từ PPC có nhiều khả năng tạo chuyển đổi hơn so với khách đến từ SEO. Bởi 1 trang web có thể xếp hạng cho các từ khóa khác nhau, do đó khách hàng truy cập có thể không tìm kiếm chính xác nội dung được trình bày trong trang cụ thể.

Mặt khác, khi chạy một chiến dịch PPC thành công, bạn chỉ nhận được nhấp chuột từ khách truy cập quan tâm đến 100% nội dung hoặc sản phẩm của bạn.

Độ khó khi thực hiện

Chiến dịch PPC được đánh giá là dễ thực hiện và nhanh để hiển thị được với người tìm kiếm thông tin hơn. Trong các quảng cáo PPC đã có sẵn các chỉ số để người thực hiện điều chỉnh cho phù hợp. Thông thường, doanh nghiệp sẽ thuê các agency có kinh nghiệm để chiến dịch được triển khai nhanh và hiệu quả hơn. Một quảng cáo PPC thường chỉ mất vài ngày để tiếp cận được với người tìm kiếm thông tin.

Trong khi đó, SEO là hoạt động truyền thông cần nhiều thời gian. Thông thường, để một trang hay website đạt được vị trí cao sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng SEO liên tục hoặc lâu hơn. Doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý rằng có thể sau 6 tháng, kết quả SEO vẫn chưa đạt được đúng theo kỳ vọng.

Phương pháp sử dụng

PPC trực tiếp sử dụng tiền để đẩy thứ hạng của trang lên vị trí cao, tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Trong khi đó, SEO sử dụng phương pháp tối ưu hóa trang và website để đẩy thứ hạng trong SERP một cách tự nhiên và chậm rãi.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng PPC

Ưu và nhược điểm khi sử dụng PPC

Ưu điểm

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột – PPC là một cách truyền thông Marketing hiệu quả về chi phí để hướng lưu lượng truy cập đến website đích. Những ưu điểm hàng đầu của PPC là:

 • Hiệu quả về chi phí: Doanh nghiệp chỉ cần trả tiền khi người tìm kiếm thực sự truy cập vào website của bạn. Đồng thời, doanh nghiệp có thể giới hạn chi phí, tức chọn chi tiêu nhiều hay ít theo kế hoạch.
 • Nhắm được khách hàng mục tiêu: Chiến dịch quảng cáo PPC của doanh nghiệp có thể chọn được đối tượng khách hàng theo tiêu chí về nhân khẩu học như vị trí, ngôn ngữ, thiết bị truy cập, độ tuổi, giới tính…
 • Có thể đo lường được: Các chiến dịch PPC có thể được thiết lập để đo lường hiệu quả một cách cụ thể và cẩn thận. Doanh nghiệp sẽ xác định được chính xác lợi tức đầu tư đã bỏ ra là bao nhiêu.
 • Có thể tùy chỉnh: Khi chạy các chiến dịch PPC, doanh nghiệp được phép tinh chỉnh những chi tiết nhỏ để cải thiện tốt nhất hiệu quả hoạt động của chiến dịch.
 • Hiệu quả nhanh chóng: Doanh nghiệp có thể thấy được những tác động trong chiến dịch PPC của mình gần như ngay lập tức. Đó có thể là tăng lượng truy cập, lượt đăng ký tài khoản, lượng tài khoản trả phí…

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ở trên, quảng cáo PPC cũng có những nhược điểm có thể dễ nhận thấy như:

 • Đầu tư về thời gian: Người quản lý chiến dịch PPC không chỉ thiết lập các chỉ số cho chiến dịch rồi bỏ mặc chúng. Họ cần đầu tư thời gian để theo dõi, tối ưu hóa và cải thiện các yếu tố kém hiệu quả trong quá trình chạy PPC để kết quả cuối cùng tốt nhất.
 • Cần có kỹ năng: Người quản lý chiến dịch PPC phải có kinh nghiệm thực tế để thiết lập được một chiến dịch hiệu quả. Đó là lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn các agency chuyên về quảng cáo PPC.
 • Chi phí có thể tăng lên nhanh chóng: Nếu bạn không theo dõi và tối ưu chiến dịch thì phần lợi tức đầu tư cho hoạt động PPC sẽ không cao, số tiền rót vào PPC không hiệu quả.
 • Các lần nhấp chuột và lượt truy cập vào website không phải lúc nào cũng tạo nên hành động tiêu dùng. Do đó, doanh nghiệp cần thuyết phục người dùng “chuyển đổi” bằng cách tối ưu nội dung, giao diện và có lời kêu gọi hành động hiệu quả.

Các nền tảng quảng cáo PPC phổ biến hiện nay

Các nền tảng quảng cáo PPC phổ biến hiện nay

Nền tảng quảng cáo PPC là kênh tiếp thị kỹ thuật số được sử dụng để tạo, quản lý và đo lường các chiến dịch PPC. Google Ads, Instagram Ads, Pinterest Ads… là những nền tảng phổ biến nhất nhưng đó không phải duy nhất. Dưới đây là top 19 nền tảng quảng cáo PPC phổ biến hiện nay:

 1. Google Ads
 2. Microsoft Ads
 3. Facebook Ads
 4. Instagram Ads
 5. YouTube Ads
 6. Pinterest Ads
 7. Twitter Ads
 8. LinkedIn Ads
 9. TikTok for Business
 10. Snapchat for Business
 11. Reddit Ads
 12. Twitch Ads
 13. Taboola
 14. Outbrain
 15. AdRoll
 16. RevContent
 17. Apple Search Ads
 18. Spotify Ads
 19. Amazon Ads

Xem thêm: Paid Media là gì? Tìm hiểu phương tiện truyền thông trả phí

Số lần hiển thị của quảng cáo PPC là gì?

Số lần hiển thị của quảng cáo PPC là gì?

Số lần hiển thị của quảng cáo PPC là tổng số lần quảng cáo của doanh nghiệp được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên mạng hiển thị của nền tảng quảng cáo. Ví dụ, số lần hiển thị của quảng cáo PPC trên Google là tổng số lần trang trong kết quả tìm kiếm Google hoặc trang web khác thuộc mạng Google được hiển thị khi truy vấn một từ khóa nào đó.

Cách để quản lý chiến dịch PPC hiệu quả

Để chiến dịch quảng cáo PPC có hiệu quả tốt nhất, đạt được những KPI đặt ra, doanh nghiệp cần liên tục theo dõi và phân tích hiệu suất. Việc làm này đảm bảo chiến dịch được điều chỉnh các thông số phù hợp trong thời gian triển khai. 4 bước quan trọng trong quản lý chiến dịch PPC:

 • Chọn từ khóa liên quan đến ngành, từ khóa dài có nhắm đến mục tiêu cao, phản ánh nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
 • Tạo trang đích phù hợp. Mặc dù trang chủ là một trang đích khá hấp dẫn, nhưng chưa chắc đây lại là trang mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất. Bạn cần sử dụng trang đích phù hợp với từ khóa để cung cấp thông tin chuyên sâu và hữu ích.
 • Viết quảng cáo với tiêu đề và lời kêu gọi hành động nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Theo dõi kết quả thông qua các chỉ số quan trọng là số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp CTR, tỷ lệ thoát.

Chi phí nên dành cho quảng cáo PPC là bao nhiêu?

Chi phí dành cho quảng cáo PPC là bao nhiêu sẽ phù hợp? Câu hỏi này thường không được xác định bằng một con số cụ thể. Chi phí cho một chiến dịch PPC sẽ khác nhau tùy vào ngành kinh doanh, vòng đời khách hàng, xu hướng tiêu dùng hiện tại, khả năng quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Chi phí nên dành cho quảng cáo PPC là bao nhiêu?

Doanh nghiệp có thể dựa vào những điểm chính sau đây để tự định hướng về số tiền cho chiến dịch PPC của mình:

 • Những ngành cạnh tranh cao như dịch vụ kinh doanh (bất động sản, kế toán…) có CPC cao hơn.
 • Vòng đời của khách hàng để ra quyết định càng dài thì chi phí CPC thường càng cao.
 • Sự chuyên nghiệp trong quản lý tài khoản ở mức cao sẽ giúp doanh nghiệp tốn ít chi phí quảng cáo PPC hơn.
 • Google Ads dựa trên hệ thống đấu giá để đặt những quảng cáo chất lượng cao tốn ít chi phí hơn và vị trí đặt quảng cáo tốt hơn.
 • Giá mỗi lần nhấp chuột trung bình từ $2 – $4 trên mạng tìm kiếm Google và dưới $1 đối với mạng hiển thị.
 • Các nhà bán lẻ khổng lồ chi khoảng 50 triệu đô la mỗi năm để chi cho quảng cáo trả tiền trên Google Ads. Trong khi đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chi khoảng 12,000 – 120,000 đô la mỗi năm.

4 Loại quảng cáo PPC phổ biến hiện nay

4 Loại quảng cáo PPC phổ biến

Tìm kiếm có trả phí (Paid Search)

Quảng cáo tìm kiếm có trả phí là những quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm nếu từ khóa truy vấn của người dùng có chứa từ khóa mà đơn vị quảng cáo đã nhắm trước đó.

Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị là quảng cáo thông qua biểu ngữ, định dạng quảng cáo chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh để hiển thị trên các trang web, ứng dụng hoặc nền tảng truyền thông xã hội.

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội là hình thức PPC quảng cáo xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, TikTok…

Nhắm mục tiêu theo hành vi

Quảng cáo nhắm mục tiêu theo hành vi là loại quảng cáo hiển thị có liên quan đến người dùng dựa trên các hành động trực tuyến của họ như nhắc, tìm kiếm, nhấp vào thương hiệu, sản phẩm…

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Hiện tại, nền tảng quảng cáo PPC được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất là Google và Facebook.

->Xem thêm: TOP 10 phần mềm Marketing hiệu quả cho Facebook

Facebook hiện đang là một nền tảng mạng xã hội phổ biến với người dùng trên thế giới. Chính vì thế, đây cũng là nền tảng hiệu quả cho quảng cáo PPC, chủ yếu nhờ vào tùy chọn nhắm mục tiêu cụ thể mà Facebook đem lại. Bạn có thể nhắm vào người tiêu dùng dựa trên các tiêu chí như: Nhân khẩu học, địa lý, sở thích, hành vi,… Mặt khác, một ưu điểm khác là Facebook Ads còn có thể liên kết và quảng cáo trên Instagram.

Mona Media có 10+ năm kinh nghiệm  chạy Ads SIÊU TỐC trên Facebook. 

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Facebook Ads uy tín, đảm bảo hoàn thành 100% KPI. Mona Media cam kết:

 • Quảng cáo Facebook Ads đúng thời điểm, tiếp cận đúng mục tiêu và mang lại hiệu quả cao.
 • Có chiến lược Digital Marketing trên Facebook chuyên nghiệp giúp kích thích khách hàng hành động chuyển đổi theo từng giai đoạn.
 • điều hướng traffic đến website của bạn một cách hiệu quả. Hỗ trợ tương tác web để tăng lượt chuyển đổi, đăng ký thông tin, gọi điện tư vấn nhiều hơn.
 • Cam kết Facebook Ads đúng loại hình khách hàng yêu cầu. Đảm bảo chạy quảng cáo liên tục cho đến khi đạt được 100% KPI đã đề ra.
 • Mona Media sẽ có những báo cáo hàng tuần để khách hàng nắm rõ về kết quả chạy quảng cáo đá đạt được.
 • Chiến lược quảng cáo được thực hiện bởi đội ngũ chuyên về Digital Marketing trên Facebook giỏi nhất của Mona Media.

Mona Media luôn sẵn sàng lắng nghe mọi nhu cầu của doanh nghiệp và xúc tiến Facebook Ads với hiệu quả tốt nhất cho bạn. Hãy nhấn ngay vào NÚT DƯỚI ĐÂY hoặc liên hệ Mona Media theo hotline 1900 636 648 để được hỗ trợ nhanh và chi tiết nhất.

dịch vụ quảng cáo facebook

Khi nào nên thực hiện PPC?

Bạn có thể chạy chiến dịch PPC bất cứ khi nào. Khi trang web của bạn đã phủ nội dung cơ bản và bạn có một khoản ngân sách nhỏ là có thể thực hiện chiến dịch này. Nếu bạn cần tăng lượng truy cập vào website, tăng doanh thu trong thời gian ngắn thì nên sử dụng PPC.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bắt đầu chiến dịch PPC khi:

 • Bạn muốn trang web có lưu lượng truy cập ngay lập tức.
 • Lưu lượng truy cập cần nhắm đúng đối tượng.
 • Cần nhanh chóng tiếp cận sản phẩm với thị trường.
 • Trang web của bạn không được thiết kế dành cho SEO website.

Lưu ý khi thực hiện SEO và PPC

Đối với SEO

 • Trang web của bạn nên hướng đến cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng, không nên “nhồi” từ khóa trong bài viết.
 • Không lạm dụng từ khóa liên quan, Google không thích điều này. Cần sử dụng đa dạng trong backlink, thẻ alt hình ảnh sẽ giúp website của bạn có tính tự nhiên, tránh bị Google phạt.
 • Không được sao chép nội dung từ trang khác.
Trên thực tế, mặc dù SEO mang lại cho doanh nghiệp của  bạn một lượng traffic khủng, nhưng có thể khách sẽ không đưa ra quyết định “đặt hàng” và “thanh toán” nếu không như bạn không thuyết phục được họ. Vậy thì bạn sẽ làm thế nào để giải quyết vấn đề đó?

DỊCH VỤ TỐI ƯU WEBSITE của Mona sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề – Giúp điều hướng và tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn

Dịch vụ tối ưu website tại Mona Media sẽ “dẫn dắt” khách hàng đi khắp website nhờ trải nghiệm người dùng tốt và khó lòng thoát ra được.

liên hệ mona media

Đối với PPC

 • Không thiết lập PPC rồi để đó, cần theo dõi, giám sát các số liệu quảng cáo.
 • Không sử dụng từ khóa chung chung, cần chọn từ khóa cụ thể sẽ giúp bạn có được khách hàng tiềm năng, tỉ lệ chuyển đổi cũng cao hơn.
 • Không quên từ khóa phủ định để Google biết những từ khóa tìm kiếm mà bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị.

Nên sử dụng SEO hay PPC

Mỗi doanh nghiệp đều hướng tới mục tiêu hoạt động dài hạn và tiết kiệm chi phí tối đa. Không có doanh nghiệp nào đủ ngân sách để quảng cáo cho từ khóa suốt quãng thời gian hoạt động để duy trì vị trí đầu tiên trên trang tìm kiếm. Chính vì vậy, PPC là phương pháp thực hiện trong ngắn hạn. SEO là hình thức truyền thông kỹ thuật số hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp cần phát triển từ khi mới thành lập và xuyên suốt toàn bộ thời gian hoạt động.

Những lợi ích của dịch vụ SEO và vị trí SEO cao mang đến cho doanh nghiệp trong dài hạn:

 • Mang đến lượng tìm kiếm không phải trả tiền cho website của doanh nghiệp.
 • Tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng với chi phí tối ưu nhất.
 • Tăng nhận thức về thương hiệu nhờ khả năng hiển thị ở vị trí cao và tần suất thường xuyên hơn.
 • Tối ưu hóa trang web của bạn trên mọi thiết bị từ máy tính, điện thoại đến máy tính bảng.
 • Xây dựng được niềm tin với khách hàng.
 • Website của doanh nghiệp có thành tích cao sẽ hỗ trợ tích cực cho mọi hoạt động truyền thông khác của doanh nghiệp.

Kết hợp hiệu quả SEO và PPC để đem lại kết quả tốt nhất

Áp dụng SEO và PPC cho cùng một từ khóa nhất định giúp website và thương hiệu của bạn sẽ “thống trị” kết quả tìm kiếm và tăng lượng truy cập vào website.

Và quan trọng nhất, khi thương hiệu của bạn xuất hiện đủ nhiều, khiến người dùng cảm thấy quen thuộc với doanh nghiệp, khả năng cao là họ sẽ click vào quảng cáo của bạn để mua hàng.

Kết hợp SEO và PPC sẽ khuyến khích khách truy cập quay trở lại website doanh nghiệp và hoàn tất việc mua hàng của họ.

SEO thường tốn nhiều thời gian và chi phí để nghiên cứu triển khai và chạy thử. Đôi lúc, bạn sẽ đắn đo khi phải bỏ nhiều công sức SEO từ khóa cụ thể nhưng lại không chắc có kết quả hay không.

Trong trường hợp này, bạn có thể dùng PPC để kiểm tra khả năng xếp hạng của từ khóa.

Chỉ cần chọn từ khóa bạn nghĩ có thể đạt thứ hạng cao và chuyển đổi rồi chạy PPC ads cho từ khóa đó và quan sát kết quả sau đó như thế nào.

 • Nếu kết quả khả quan thì đây là tín hiệu tốt để bạn bắt tay tối ưu từ khóa cho website.
 • Nếu chiến dịch PPC không đem lại kết quả như mong đợi thì bạn nên tránh SEO từ khóa đó.

PPC là cách hay giúp bạn thử nghiệm các từ khóa mới mà không cần phải đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc để thay đổi website sao cho chuẩn SEO.

Nhưng điều quan trọng để kết hợp SEO và PPC là website của bạn phải đạt chuẩn để SEO và thực hiện chiến dịch PPC.

Việc tối ưu website với dịch vụ sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của bạn:

 • Tiết kiệm chi phí nhân sự nội bộ (thay vì phải thuê riêng một nhân sự làm những việc này)
 • Dịch vụ linh hoạt chi phí theo các yêu cầu
 • Yên tâm hoàn toàn về mặt kỹ thuật và chuyên môn

Hiện tại Mona Media có 3 gói tối ưu website, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 636 648 để được tư vấn và phân tích chi tiết trước khi thực hiện tối ưu web.

Dịch vụ tối ưu website tại mona media

Bên cạnh đó, với 10+ kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, Mona hiểu được tên miền chính là yếu tố cơ bản nhưng quan trọng trong việc xây dựng website chất lượng. 

Mona Media đảm bảo chất lượng tên miền chuẩn quốc tế, độ bảo mật tuyệt đối và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7. Tại Mona Media, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại tên miền phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp (.media, .net, .com, .vn,…). Truy cập website domain.mona.media để đăng ký ngay tên miền

Mona còn là đại lý trực tiếp của các nhà cung cấp hosting, uy tín hàng đầu. Chúng tôi cung cấp đa dạng các gói Hosting chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng loại website: Shared Hosting, WordPress Hosting, VPS Hosting, Cloud Server,…

Chỉ từ 45.000đ/tháng doanh nghiệp bạn đã có thể sở hữu cho website của mình Hosting chất lượng cùng dịch vụ hỗ trợ 100% khách hàng khi xảy ra bất kỳ sự cố nào. Tham khảo thêm các gói dịch vụ Hosting khác phù hợp với từng loại website của Mona tại đây.

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ SEO website tổng thểdịch vụ SEO Entity Backlink của Mona Media giúp nâng cao thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và tăng thu nhập hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp về PPC

1. Điểm chất lượng là gì?

Điểm chất lượng là kết quả xếp hạng Google về chất lượng và mức độ liên quan từ khóa và chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

2. PPC có quan trọng trong marketing hay không?

PPC là một trong những hoạt động quan trọng trong marketing, đặc biệt là kế hoạch truyền thông. Nếu bạn không thực hiện bất kỳ hoạt động PPC nào, có thể bạn sẽ mất đi những lưu lượng có giá trị và doanh thu. Chương trình PPC nên được thực hiện trong các trường hợp được liệt kê ở trên.

3. Sự khác biệt giữa PPC và CPC là gì?

CPC – Cost per Click là chi phí cho mỗi lần nhấp chuột. Trong khi đó, PPC là mô hình quảng cáo cho phép nhà tiếp thị đặt quảng cáo trên các nền tảng.

Nên chọn triển khai PPC hay SEO?

SEO và PPC đều cần thực hiện khi doanh nghiệp thực hiện truyền thông marketing. SEO là hoạt động cần thực hiện xuyên suốt quá trình hoạt động. Để quyết định có nên dùng PPC hay không, bạn nên xem xét xem sản phẩm, dịch vụ hay thông điệp muốn truyền thông sử dụng trong ngắn hạn hay dài hạn. Trong ngắn hạn, bạn nên dùng PPC trong các trường hợp:

 • Bạn muốn có kết quả nhanh chóng.
 • Sản phẩm của bạn là đầu tiên trong lĩnh vực.
 • Bạn đang muốn quảng bá chương trình ưu đãi, giảm giá, tặng thưởng…
 • Bạn muốn hướng khách hàng đến trang đích.

Như vậy, qua những chia sẻ trên chắc rằng bạn đã hiểu được PPC là gì và phân biệt được SEO và PPC từ đó có hướng để thực hiện chiến dịch quảng bá phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 1900 636 648
Email: [email protected]
Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona