SEO

18 Tháng Ba, 2023

Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất 2024

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) luôn rất thân thiện với SEO, với một loạt các tính năng đơn giản và sáng tạo. Các plugin SEO WordPress là các công cụ được tạo ra để bổ sung cho các tính năng trên các trang web và blog, giúp chúng trở nên hoàn thiện hơn. Hãy đọc bài viết dưới đây của Mona Media để tìm hiểu chi tiết về các công cụ SEO và plugin SEO tốt nhất cho WordPress.

Yoast SEO

Yoast SEO

Yoast SEO là plugin WordPress miễn phí được đông đảo người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay với hơn 27,570 xếp hạng 5 sao. Plugin này sở hữu giao diện đẹp, tùy chọn thân thiện với người dùng nhằm tối ưu các bài đăng trên blog. Hơn nữa, các trang sản phẩm được chuẩn SEO và trở nên nổi bật hơn.

Dưới đây là một số tính năng chính của Yoast SEO miễn phí mà bất kỳ người mới nào cũng dễ dàng sử dụng, bao gồm:

 • Tối ưu từ khóa chuẩn SEO: Plugin giúp người dùng tối ưu từ khóa chính ở các bài đăng và các trang, bao gồm SEO Title, Thẻ Meta Description, URL, Meta keywords…
 • Gợi ý các thay đổi nhằm cải thiện yếu tố Content SEO: Plugin Yoast SEO giúp người dùng nhanh chóng cải thiện chất lượng của bài đăng về mặt SEO. Nó thể hiện yếu tố thể hiện tốt bằng ký hiệu màu Xanh, và cần cải thiện bằng màu Cam, đồng thời màu Đỏ cần thay đổi vì chưa đảm bảo yếu tố SEO.
 • Tính dễ đọc (Readability): Người dùng tiến hành phân tích văn bản của mình nhờ vào tính năng này của Yoast SEO để đảm bảo khả năng dễ đọc của bài viết. Điều này giúp bài viết nhận được đánh giá tốt từ công cụ Google và tăng trải nghiệm của người dùng.
 • Chế độ bản xem trước: Người dùng có thể dùng tính năng Snippet của Yoast SEO để xem trang/ bài đăng của mình đã tốt chưa trước khi nó hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google.

Ngoài ra, để sử dụng nhiều tính năng cao cấp cho website của mình. Bạn có thể mua gói Yoast SEO Premium với giá 89$. Các cải tiến bổ sung ở phiên bản cao cấp này bao gồm: đề xuất Internal link, insight nội dung bài viết,…

All in One SEO Pack

All in One SEO Pack là plugin SEO WordPress tiên tiến và có cả phiên bản miễn phí, trả phí. Phiên bản miễn phí của nó chứa một loạt các tính năng SEO cần thiết, chẳng hạn như khả năng tùy chỉnh tiêu đề trang và tiêu đề khác nhau, cung cấp thẻ meta cho các đoạn trích trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, nó cho phép kiểm soát các URL và đi kèm với một chuyển hướng tiện dụng để giúp người dùng tránh các trang bị lỗi 404. Với phiên bản premium sẽ được bổ sung thêm vô số các tùy chọn như module SEO Google Local Business, module sơ đồ trang web và các tùy chọn SEO nâng cao cho Woocommerce.

The SEO Framework

The SEO Framework

Plugin SEO Framework là lựa chọn cho những ai muốn có một plugin SEO WordPress nhẹ, nhanh chóng mà không có bất kỳ quảng cáo hoặc bán hàng nào. Plugin này loại bỏ một số thông báo còi mà bạn có thể không cần và tập trung vào việc giúp những người quan tâm hơn đến việc giữ tốc độ trang web nhanh nhất trong khi cũng dành ít thời gian hơn cho các bài viết SEO.

Plugin này được xem như là giải pháp thay thế tốt nhất cho Yoast SEO. Điều đó liên quan nhiều đến bản chất trực quan của xếp hạng SEO và các tùy chọn linh hoạt hơn để nhắm mục tiêu từ khóa (như các từ hơi lệch hoặc từ đồng nghĩa).

Premium SEO Pack

Premium SEO Pack là một plugin được thiết kế để hỗ trợ tối ưu hóa SEO website của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Nó đi kèm với một công cụ giúp làm cho trang web nhanh hơn, mang lại trải nghiệm rất hài lòng cho người dùng. Nó cũng cho phép cải thiện việc xây dựng liên kết nội bộ trên trang web của bạn, điều này thực sự quan trọng theo quan điểm SEO.

Công cụ này cũng tối ưu hóa hình ảnh trang web của bạn. Premium SEO Pack đi kèm với tính năng đoạn mã trang web, vì vậy bài đăng của bạn có thể được đánh dấu trong kết quả tìm kiếm của Google với tính năng tối ưu hóa trên trang blog của bạn.

Rank Math

Rank Math

Rank Math là một plugin SEO miễn phí đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích miễn phí. Nó giúp giúp mọi người dễ dàng tối ưu hóa nội dung của họ với các đề xuất tích hợp dựa trên các phương pháp hay nhất được chấp nhận rộng rãi.

Công cụ này dễ dàng thiết lập sử dụng, mặc dù cung cấp tùy chọn cài đặt nâng cao nếu bạn muốn chọn cấu hình cơ sở tùy chỉnh. Rank Math giống như với Yoast SEO, bạn có thể thiết lập các tiêu đề trang và tiêu đề khác nhau, cũng như thiết lập mô tả meta để cố gắng kiểm soát các đoạn văn bản trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra còn có một tập hợp các tùy chọn để kiểm soát giản đồ trang web của bạn, cũng như tích hợp với Google Search Console và các công cụ khác.

WP Meta SEO

WP Meta SEO là như một trình quản lý SEO cho WordPress, cũng có sẵn dưới dạng cả phiên bản miễn phí và trả phí, với mục đích cụ thể là có thể quản lý hàng loạt thông tin SEO trên trang web của bạn.

Plugin SEO WordPress này cũng chứa cả sơ đồ trang web, cũng như tối ưu hóa hình ảnh như thay đổi kích thước hàng loạt cộng với khả năng chỉnh sửa dữ liệu meta của tất cả các hình ảnh để SEO tốt hơn. Ngoài ra còn có một trình tạo breadcrumb để kiểm soát các đoạn mã chi tiết và hiển thị các liên kết. Bạn cũng có thể chạy trình kiểm tra liên kết bị hỏng trên trang web của mình và áp dụng các chuyển hướng cho phù hợp.

SEOPress

SEOPress

SEOPress là một plugin SEO cho WordPress mạnh mẽ để tối ưu hóa SEO của bạn, tăng lưu lượng truy cập vào website, cải thiện chia sẻ lên các trang mạng xã hội, xây dựng sơ đồ trang web HTML và XML tùy chỉnh, tạo đường dẫn tối ưu hóa, thêm lược đồ/ kiểu dữ liệu có cấu trúc của Google, quản lý redirect 301 và còn nhiều hơn thế nữa.

Plugin SEOPress cho phép bạn quản lý tất cả các tiêu đề và thẻ meta cho các bài đăng/ trang/ loại bài đăng/ thuật ngữ. Plugin này thậm chí còn cung cấp khả năng nhập dữ liệu từ tất cả các plugin WordPress SEO chính khác, giúp người dùng dễ dàng trao đổi hơn nếu họ muốn.

Squirrly SEO

Squirrly SEO có khả năng điều chỉnh web của bạn để cải thiện xếp hạng về mặt hình ảnh. Điều này làm cho nó rất hấp dẫn đối với những người mới đến, nhưng nó cũng có nhiều yếu tố để lôi kéo những người kỳ cựu về SEO.

Một tính năng mà nhiều người dùng khá thích là cách Squirrly phân tích bài viết của bạn trong thời gian thực. Đây là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa các trang của bạn khi bạn tạo chúng. Nền tảng này cũng cung cấp một loạt các bài báo và cực kỳ tin tưởng rằng nếu bạn làm theo hướng dẫn của họ, trang web của bạn sẽ tăng thứ hạng.

Broken Link Checker

Broken Link Checker

Các liên kết bị hỏng không chỉ dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt mà còn cản trở xếp hạng SEO của bạn. Nếu bạn có một trang web nhỏ, rất có thể bạn có thể tự quản lý việc này, nhưng khi nội dung trên trang web của bạn phát triển, độ phức tạp của nó cũng tăng theo. Broken Link Checker là một plugin rất hữu ích để đảm bảo không có sự cố nào xảy ra với các liên kết bên trong và bên ngoài của bạn.

Đây là một plugin SEO WordPress khá đặc biệt, với mục đích duy nhất phân tích các siêu liên kết trên trang web. Tuy vậy, nó rất hữu ích nếu bạn muốn đảm bảo trang web của mình luôn được thường xuyên cập nhật nhất có thể và cung cấp cho người đọc trải nghiệm người dùng tuyệt vời chứ không phải là một loạt các URL đã ngừng hoạt động.

Rel NoFollow Checkbox

Khi tạo các link liên kết với các website khác, điều cần phải quan tâm là những liên kết đó có ý nghĩa đối với Google hay không. Công cụ tìm kiếm muốn biết chất lượng của các liên kết đó và chất lượng của các liên kết quay trở lại trang web của bạn. Lý do cho điều này là nếu bạn có hàng trăm liên kết dẫn đến các trang web spam, Google sẽ coi điều này là thao túng và không có ích cho người dùng.

Để đảm bảo các link của bạn không ảnh hưởng đến thứ hạng trang web đó là thêm thuộc tính “rel nofollow” vào tất cả các liên kết bên ngoài. Rel NoFollow Checkbox chính là plugin hoàn hảo cho những web có Affiliate link.

WP Rocket – Plugin tăng tốc độ website WordPress

Plugin WP Rocket được biết đến là công cụ nhằm tăng tốc độ tải trang trên website WordPress. WP Rocket được nhiều người làm SEO hiện nay đánh giá là một plugin rất đáng để trải nghiệm. Các bước cài đặt cấu hình vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tải về và thiết lập một số phần tử cơ bản ở plugin SEO wordpress này là có thể giúp website cải thiện tốc độ load đáng kể.

Một số tính năng nổi bật của plugin WP Rocket:

 • Tối ưu và nén CSS, JavaScript: Việc này giúp tăng tốc độ tải trang
 • Lazyload Image: Kỹ thuật này giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của các trang web bằng cách tải lên các ảnh khi cần sử dụng và ẩn đi các ảnh không cần thiết trên website.
 • Google Fonts: giúp tối ưu hóa thời gian tải trang và tăng trải nghiệm của người dùng.
 • Sử dụng Caching: Ở trình duyệt để tăng tốc độ load trang web và giảm tải cho server.

-> Tham khảo: 10 cách tăng tốc độ website WordPress

WP Smush Pro

WP Smush Pro

WP Smush Pro được biết đến là plugin tối ưu hóa hình ảnh phổ biến. Với hơn 1 triệu lượt tải trên WordPress, Plugin này đã nhận được nhiều đánh giá tính cực bởi cộng đồng SEO hiện nay. Plugin SEO WordPress này có 2 phiên bản miễn phí và trả phí. Và để mang lại trải nghiệm cao nhất, bạn có thể sử dụng phiên bản Premium.

Những tính năng vượt trội của plugin WP Smush Pro phải kể đến như:

 • Nén các hình ảnh cũ trên trang web: WP Smush Pro cho phép bạn nén kích thước ảnh xuống 5 – 6 % mà không ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.
 • Lazy loading: Với chức năng này bạn có thể lựa chọn nhiều tùy chọn bao gồm: các tệp tải chậm, ảnh hiển thị,… từ đó tăng hiệu suất website và cải thiện tốc độ tải trang web.
 • Resize hình ảnh có kích thước lớn: Plugin này cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa kích thước ảnh để phù hợp với các yêu cầu của Google.
 • Sử dụng tính năng Bulk Mush: Để trả về danh sách các ảnh cần sửa nhằm giúp bạn tối ưu hình ảnh cho website một cách nhanh chóng.
 • Sao chép và lưu ảnh gốc: WP Smush Pro còn giúp bạn sao chép, lưu ảnh gốc cho website.

SEMrush SEO Writing Assistant

Plugin SEMrush SEO Writing Assistant giúp bạn tối ưu hóa nội dung để đạt kết quả SEO tốt nhất. Tuy không được các SEOer sử dụng phổ biến nhưng plugin SEO WordPress này vẫn là lựa chọn hàng đầu bạn nên cân nhắc cài đặt trong website WordPress của mình.

Cài đặt plugin này cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần tạo cho mình tài khoản SEMRush (yên tâm vì nó hoàn toàn miễn phí). SEMrush SEO Writing Assistant là trình biên tập thông minh giúp bạn tối ưu hóa nội dung trang web, điểm SEO, tính dễ đọc, độ dài bài viết,…

Đồng thời, WordPress SEO plugin này cho phép bạn thêm từ khóa chính của bài viết và đưa ra những gợi ích hữu ích nhằm tối ưu keywords focus đạt kết quả SEO cho WordPress cao nhất.

Easy Table of Contents

Easy table of Contents là plugin hoàn toàn miễn phí của WordPress. Plugin này giúp tạo danh mục cho trang/bài đăng bài website của bạn một cách chuyên nghiệp. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Google có thể đánh giá bài viết của bạn. Theo khuyến nghị từ Google, bạn nên chia các nội dung dài bài viết thành các Heading hợp lý nhằm gia tăng trải nghiệm người dùng trên trang.

Bởi sự tiện lợi của Plugin Easy table of Contents mà nó đã thu hút hơn 20 nghìn lượt tải về hiện nay. Bạn có thể tùy chọn chính xác vị trí chèn các H2, H3, H4,… trong bài viết nhằm tạo ra cấu trúc bài viết chuẩn SEO. Từ đó tạo ra một bảng mục lục bài viết hoàn chỉnh tóm tắt được nội dung có trên trang web. Điều này cũng giúp website tăng thời gian người dùng ở lại trang, giảm tỷ lệ thoát trang và đồng thời tăng chỉ số CTR cho website của bạn.

Shortpixel

Shortpixel

Shortpixel được biết đến là plugin SEO WordPress nén ảnh tốt nhất hiện nay dành cho WordPress. Nhiều trang web hiện nay có nhiều ảnh, vì thế việc tối ưu hình ảnh sẽ giúp website của bạn cải thiện tốc độ tải trang. Và plugin Shortpixel là lựa chọn sáng giá tính đến thời điểm hiện tại và được nhiều SEOer đánh giá khá cao.

Plugin này khá dễ sử dụng, bạn chỉ cần cài đặt nó lên trên WordPress và nó sẽ tự động tối ưu hóa bất kỳ hình ảnh nào bạn tải lên trên trang web.

Một số ưu điểm nổi bật của Shortpixel:

 • Sử dụng ShortPixel để nén hình ảnh mà không tiêu tốn thêm CPU/RAM của host
 • Bạn có thể nén ảnh ở các hình thức lossless, lossy và glossy
 • Hỗ trợ sao lưu hình ảnh gốc
 • Hỗ trợ tùy chỉnh kích thước ảnh nếu tệp quá lớn
 • Hỗ trợ nén ảnh ở các tùy chọn PNG, JPG, GIF và cả file PDF

A3 Lazy Load

A3 Lazy Load là một plugin đơn giản và cực kỳ tiện lợi mà bất kỳ website nào cũng có thể sử dụng. Plugin này cho phép tải hình ảnh/video chậm, nghĩa là hình ảnh/video sẽ hiển thị ở vùng bạn nhìn thấy, còn những nội dung chưa hiển thị phía dưới màn hình sẽ được tải sau nhằm tối ưu tốc độ tải trang cho website. Ngoài ra, một số trang không cần dùng tính năng lazy load này thì bạn cũng dễ dàng tùy chỉnh trong phần cài đặt dễ dàng.

HREFLANG Tags Lite

Hreflang Tags Lite được sử dụng để giúp nội dung website của bạn hiển thị với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Điều này cũng thông báo đến Google để nó xác định đúng ngôn ngữ của trang web bạn cung cấp đến với người dùng theo từng địa lý.

Đồng thời Hreflang cũng rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần cài đặt nó và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để thêm vào URL vào bất kỳ bài đăng nào bạn muốn hiển thị ngôn ngữ.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng, Plugin Hreflang Tags Lite sẽ hoạt động tốt nhất trên những website nhỏ với lượng nội dung nhất định.

Redirection

Redirection là plugin hoàn toàn miễn phí của plugin SEO WordPress, nó dùng thực hiện chuyển hướng Redirect 301 từ liên kết cũ đến liên kết mới mong muốn cho trang web của bạn.

Việc sử dụng Redirection có ý nghĩa rất quan trọng để gia tăng trải nghiệm người dùng trên website, vì khi không thực hiện Redirection thì người dùng khi truy cập sẽ gặp liên kết gãy 404.

Đồng thời, thực hiện chuyển hướng Redirection cũng giúp cho Google biết được 2 liên kết cũ và mới là cùng một gốc. Điều này sẽ không làm ảnh hướng đến thứ hạng website của bạn.

Ngoài ra, sử dụng Redirection cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần tải và cài đặt chúng trên WordPress và khi cần chuyển hướng liên kết nào thì chỉ cần nhập 2 địa chỉ cũ & mới trên công cụ.

-> Xem thêm: Redirect 302 là gì? Hướng dẫn chuyển hướng 302 Moved Temporarily

WP Super Cache

WP Super Cache

Plugin WP Super Cache hoàn toàn miễn phí nhằm tạo bộ nhớ đệm Cache cho trang web bằng phương thức HTML Cache. Plugin này giúp tối ưu tốc độ load trang, giảng băng thông và tối ưu SEO hiệu quả cho website.

Ngoài ra, để sử dụng WP Super Cache đạt kết quả cao nhất bạn nên xóa bộ nhớ đệm khi bạn có thay đổi bất cứ nội dung nào trên trang. Nếu không thực hiện hành động này thì những sửa đổi sẽ không được hiển thị cho người dùng sau đó.

-> Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất năm 2024

Autoptimize

Plugin Autoptimize giúp tăng tốc độ tải website của bạn, bằng cách:

 • Tự động nén, gộp & tối ưu tệp CSS, Javascript
 • Nén HTML giúp trang web của bạn được nhẹ hơn và tốc độ tải  trang nhanh hơn,

Thao tác nén sẽ làm giảm dung lượng File, đồng thời thao tác gộp sẽ giúp giảm thiểu số lượng Request về máy chủ.

Bên cạnh đó, nó cũng tích hợp với Plugin Shortpixel để tối ưu hóa hình ảnh sang định dạng WebP để lưu trữ & phân phối hình ảnh CDB để giúp tốc độ tải website được nhanh hơn. Đồng thời cũng tích hợp tính năng tải Lazy Load và một số tùy chọn khác để tối ưu Google Fonts được tải.

Để thực hiện tối ưu website chuẩn SEO và đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì còn phụ thuộc vào các yếu tố về kỹ thuật. Với các kỹ thuật SEO Onpage và Offpage đã được Mona Media vận dụng vào tối ưu website giúp doanh nghiệp x3 Traffic và từ khóa đạt TOP 1-3 trang tìm kiếm.

Liên hệ ngay để cùng Mona Media tạo nên sự bứt phá về doanh thu với dịch vụ SEO.

x5 traffic với dịch vụ SEO

Các plugin SEO WordPress sẽ giúp các nhà quản trị website quản lý và phát triển trang web của mình tốt hơn nhằm đạt thứ hạng cao hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh thu. Hy vọng bạn sẽ chọn được plugin SEO ưng ý trong những gợi ý trên nhé!

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona