Kiến Thức Website

03 Tháng Tư, 2023

File robots.txt là gì? Hướng dẫn tạo file robots.txt chuẩn SEO

Robot.txt là tập tin văn bản trong thư mục gốc của website. Nó cung cấp chỉ dẫn cho các công cụ tìm kiếm dữ liệu về các site mà họ có thể thu thập thông tin, dữ liệu để lập chỉ mục. Robots.txt là một trong những điều đầu tiên mà mọi người cần phải kiểm tra và tối ưu trong tối ưu kỹ thuật SEO. Bất kì một sự cố hoặc cấu hình sai nào trong File Robots.txt nào của bạn cũng có thể gây ra các vấn đề SEO, tác động tiêu cực đến thứ hạng của web trên bảng tìm kiếm. Vậy File Robots.txt là gì? Hãy cùng Mona Media tìm hiểu trong bài viết này nhé.

File robots.txt là gì?

File robots.txt là một tập tin đơn giản chuyên được sử dụng trong quản trị website. Nó là một phần của REP (Robots Exclusion Protocol) chứa một nhóm các tiêu chuẩn về web theo quy định. Công dụng của File robots.txt là giúp cho các nhà quản trị web có được sự linh hoạt và chủ động hơn trong việc kiểm soát bọ của Google.

file robots.txt

File robots.txt được sử dụng để cấp quyền chỉ mục cho những con bọ của công cụ tìm kiếm. Bất cứ một website nào thì cũng nên sử dụng File robots.txt, đặc biệt là những trang web lớn hoặc đang xây dựng.

Các cú pháp và thuật ngữ của file robots.txt

Cú pháp của file robots.txt là quy tắc để các trình thu thập dữ liệu, truy cập dữ liệu web – user agents có thể hoặc không thể thu thập dữ liệu các phần của website. Các quy tắc thu thập thông tin này được chỉ định bằng các chỉ thị “disallowing – không cho phép” hoặc “allowing – cho phép” hành vi của một số hoặc tất cả user agents.

Những thuật ngữ bạn thường bắt gặp trong cú pháp của file robots.txt:

 • User-agent: Trình thu thập dữ liệu web như Googlebot, Bingbot.
 • Disallow: Nó được sử dụng để thông báo cho các User-agent không thu thập một URL cụ thể nào. Mỗi một URL sẽ chỉ được sử dụng cho một dòng Disallow.
 • Allow: Lệnh được sử dụng để thông báo cho google rằng nó sẽ truy cập vào thư mục con hoặc một trang. Mặc dù các thư mục con và các trang của nó có thể không được phép.
 • Crawl-delay: Thông báo cho các Web Crawler biết được nó cần đợi bao lâu trước khi tải và thu thập nội dung của trang. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý rằng bọ tìm kiếm Googlebot sẽ không thừa nhận lệnh này. Do đó, cần phải tăng tốc độ thu thập dữ liệu trong Google.
 • Sitemap: Thuật ngữ dùng để cung cấp vị trí của Sitemap XML bất kỳ được liên kết với URL được nhắc đến. Lưu ý, lệnh sử dụng Sitemap chỉ được hỗ trợ bởi công cụ tìm kiếm là Google, Ask, Bing và Yahoo.

Các công cụ của Google và Bing sử dụng 2 biểu thức chính để chỉ các trang hoặc thư mục con mà SEO muốn loại trừ. Hai ký tự được sử dụng là “*” và “$”:

 • *: ký tự đại diện cho bất kỳ chuỗi ký tự nào và được áp dụng cho mọi bot của Google.
 • $ ký tự dùng với phần cuối của URL.

Thế nào là file robots.txt chuẩn?

Các cú pháp cơ bản nhất của file robots.txt:

User-agent: [tên user-agent]

Disallow: [chuỗi URL không được phép thu thập thông tin] 

Đây là một cú pháp trong file robots.txt hoàn chỉnh. Trên thực tế, một cú pháp có thể chứa nhiều user agents và chỉ thị như disallows – không cho phép, allows – cho phép, crawl-delays – thu thập dữ liệu chậm chễ…). Các chỉ thị được viết liên tục không cách dòng.

Tuy nhiên, trong trường hợp file robots.txt có nhiều lệnh cho 1 bot thì mặc định bot sẽ làm việc với lệnh rõ và đầy đủ nhất. Trong file robots.txt, mỗi bộ user agents sẽ xuất hiện dưới các cú pháp riêng biệt và được phân tách bằng dấu ngắt dòng.

Một số ví dụ khác về các cú pháp lệnh file robots.txt:

 • Chặn tất cả trình thu thập dữ liệu web từ tất cả nội dung

User-agent: * 

Disallow: /

Khi sử dụng cú pháp này trong tệp robots.txt sẽ yêu cầu tất cả trình thu thập dữ liệu web không thu thập dữ liệu của bất kỳ trang nào trên website, kể cả trang chủ.

 • Cho phép tất cả trình thu thập dữ liệu web truy cập vào tất cả nội dung

User-agent: * 

Disallow: 

Khi sử dụng cú pháp này, tệp robots.txt sẽ yêu cầu trình thu thập dữ liệu web thu thập dữ liệu tất cả các trang trên website, bao gồm cả trang chủ.

 • Chặn trình thu thập dữ liệu web cụ thể từ một thư mục cụ thể

User-agent: Googlebot 

Disallow: /thư mục cụ thể/ 

Cú pháp này yêu cầu user agent thu thập dữ liệu của Google – Googlebot (hoặc user agent khác) không thu thập dữ liệu của bất kỳ trang nào chứa chuỗi url của thư mục.

 • Chặn một trình thu thập dữ liệu web cụ thể từ một trang cụ thể

User-agent: Bingbot 

Disallow: /trang web.html. 

Cú pháp yêu cầu trình thu thập dữ liệu của Bing – Bingbot không thu thập dữ liệu tại trang cụ thể được nhắc đến.

Ví dụ minh họa về file robots.txt chuẩn

Dưới đây là ví dụ cho tệp robots.txt hạt động cho trang web https://mona.media/:

User-agent: *

Disallow: /wp-admin/

Allow: /

Sitemap: https://mona.media/sitemap_index.xml

Cấu trúc file robots.txt ở trên cho phép toàn bộ các công cụ của Googe truy cập theo link https://mona.media/sitemap_index.xml để tìm đến file robots.txt và phân tích. Đồng thời, công cụ Google cũng index toàn bộ dữ liệu trong các trang trên website https://mona.media/ ngoại trừ trang https://mona.media/wp-admin/.

Tại sao phải tạo file robots.txt?

Việc tạo file robots.txt cho website của mình giúp bạn kiểm soát được việc các bot của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trong các khu vực nhất định tại trang web. Tuy nhiên, khi tại file bạn cần hết sức chú tâm vì nếu sai chỉ thị, các bot của Google có thể không thực hiện index website của bạn.

Rủi ro là vậy nhưng việc tạo file robots.txt cho WordPress cần thiết bởi nhiều lý do như:

 • File robots.txt giúp ngăn chặn nội dung bị trùng lặp xuất hiện trong trang web.
 • Giữ một số khu vực nhất định trong website ở chế độ riêng tư.
 • Giữ một số trang tìm kiếm nội bộ được lựa chọn không xuất hiện trên SERP.
 • Chỉ định vị trí Sitemap trang web.
 • Ngăn chặn công cụ của Google lập chỉ mục một số tệp hình ảnh, tài liệu kỹ thuật số… nhất định có trên website.
 • Chỉ thị Crawl-delay – thu thập thông tin chậm trễ giúp ngăn máy chủ bị quá tải khi các User-agent thực hiện thu thập nhiều nội dung cùng một lúc.

Những công dụng của File robots.txt đối với website

Chặn google trong quá trình xây dựng web

Trong quá trình xây dựng web, khi mà tất cả mọi thứ đều chưa được như ý muốn. Đây là khoảng thời gian và nhà tạo lập cần chăn bọ của google để nó không index những nội dung chưa được hoàn thiện. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Google Index.

Bạn chỉ nên sử dụng File robots.txt trong quá trình thiết lập hệ thống. Nếu website đang hoạt động một cách ổn định thì đừng chèn các đoạn mã này vào File robots.txt. Bởi làm như vậy, trang web của mọi người sẽ không thể xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm.

Để xây dựng website hiệu quả bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

Đôi khi việc xây dựng website sẽ gặp khó khăn đối với một số người mới hoặc người không có chuyên môn về lập trình. Lúc đó bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website trọn gói của Mona Media.

Chèn Sitemap

Chèn Sitemap

Sitemap được ví như một tấm bản đồ giúp cho google có thể khám phá về các trang web của bạn. Nếu số lượng bài viết được index của trang web quá lớn mà trang web đó không có Sitemap thì Google sẽ không có đủ tài nguyên để index hết tất cả. Như vậy, một số nội dung quan trọng sẽ không được xuất hiện.

Chặn bọ quét backlink

Hiện tại có 3 công cụ giúp quét backlink phổ biến đó là Moz, Majestic và Ahrefs. Các phần mềm này được trang bị chức năng để quét backlink của bất kì một website nào. Lúc này, công dụng của robots.txt sẽ ngăn điều này để khiến cho đối thủ không thể phân tích backlink của mình.

Thông tin chi tiết backlink là gì và các loại link của một website bạn cần biết:

Chặn các thư mục cần bảo mật

Những mã nguồn của website thường đều có các thư mục cần được bảo mật. Ví dụ như wp-includes, phpinfo.php, wp-admin, memcached, cgi-bin…

Những trang web này chắc chắn không được index. Bởi một khi nội dung được công khai trên internet, các hacker sẽ có thể lấy cắp đi những thông tin quan trọng, thậm chí là tấn công vào hệ thống của bạn. Công dụng của robots.txt sẽ giúp ngăn chặn việc google index các nội dung này.

-> SSL là gì? Vai trò của chứng chỉ bảo mật SSL với Website

Chặn các mã độc hại

Chặn các mã độc hại

Bên cạnh những phần mềm có thể giúp kiểm tra backlink vẫn còn một số phần mềm độc hại khác mà đối thủ có thể sử dụng. Có những con bọ được tạo ra chuyện để sao chép nội dung của người khác. Hoặc những con bọ gửi quá nhiều và nhanh request tới máy chủ của bạn. Điều này khiến cho hệ thống của bạn bị hao phí băng thông và tài nguyên.

Tham khảo:

Chặn bọ đối với các trang thương mại điện tử

Những trang thương mại điện tử sẽ có một số tính năng đặc trưng cho người dùng. Chẳng hạn như đăng ký, đăng nhập, đánh giá sản phẩm, giỏ hàng… những chức năng không thể thiếu. Họ thường tạo ra các nội dung trùng lặp, những nội dung này sẽ không để hỗ trợ cho việc SEO từ khóa. Do đó, mọi người có thể sử dụng robots.txt để chặn index các đường dẫn này.

Những hạn chế của file robots.txt

File robots.txt là một file quan trọng được sử dụng để điều khiển việc truy cập của các robot tìm kiếm đến các trang web. Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế của file này mà bạn cần phải hiểu rõ để tránh những tác động tiêu cực đến hoạt động của trang web của bạn. Dưới đây là một số hạn chế của file robots.txt:

Một vài trình duyệt tìm kiếm không hỗ trợ các lệnh trong tệp robots.txt

Trên thực tế, không phải công cụ tìm kiếm nào cũng hỗ trợ các tập lệnh chỉ thị cho phép, không cho phép, thu thập chậm trễ… trong file robots.txt. Do đó, để chủ động bảo mật được dữ liệu doanh nghiệp, người quản trị web nên đặt mật khẩu cho những nội dung riêng tư trên máy chủ.

Các trình dữ liệu có cú pháp phân tích dữ liệu riêng

Thông thường, các trình thu thập dữ liệu web uy tín sẽ thực hiện theo chỉ thị được xây dựng trong file robots.txt. Tuy nhiên, mỗi trình thu thập dữ liệu sẽ có phương pháp phân tích, giải trình dữ liệu khác nhau.

Những trường hợp không thể tránh khỏi là trình thu thập dữ liệu web không thể hiểu được cú pháp lệnh trong file robots.txt. Do đó, các nhà phát triển web cần nắm rõ cú pháp phù hợp để sử dụng cho từng trình thu thập dữ liệu web khác nhau.

Bị tệp robots.txt chặn nhưng vẫn có thể index Google

Nếu bạn đã chặn một URL trong file robots.txt nhưng URL đó vẫn xuất hiện thì Google vẫn có thể thực hiện thu thập dữ liệu và lập chỉ mục cho URL đó. Trong trường hợp này, bạn nên xóa URL đó trên trang web của mình nếu nội dung trang không quá quan trọng để đảm bảo bảo mật tốt nhất và không ai có thể tìm được URL đó khi thực hiện truy vấn trên Google.

File robots.txt nằm ở đâu trong một website?

File robots.txt nằm ở đâu

Như đã nói, phần sau User-agent: Dấu * có nghĩa là quy tắc được áp dụng cho tất cả các bots ở khắp nơi trên website. Khi này, file sẽ cho bots biết rằng chúng không được phép vào trong file như mục wp-includes và wp-admin bởi 2 thư mục này chứa rất nhiều thông tin nhạy cảm.

Hãy nhớ rằng đây là một file ảo, do WordPress tự thiết lập khi cài đặt và không thể chỉnh sửa được. Thông thường, vị trí của file robots.txt WordPress sẽ được đặt trong thư mục gốc, thường được gọi là www và public_html. Và để có thể tạo ra file robots.txt cho riêng mình thì mọi người cần phải tạo file mới thay thế cho file cũ trong thư mục gốc.

File robots.txt hoạt động như thế nào?

Mỗi công cụ tìm kiếm hiện nay thực hiện 2 công việc chính là:

 • Crawl – thu thập dữ liệu trên website để khám phá nội dung.
 • Index – lập chỉ mục nội dung để người thực hiện truy vấn trên công cụ tìm kiếm có thể tìm được thông tin trong trang.

Để tiến hành thu thập thông tin website, các công cụ tìm kiếm sẽ đi theo liên kết để chuyển từ trang này đến trang khác. Công cụ thực hiện thu thập dữ liệu thông qua hàng tỷ website và liên kết khác nhau. Hành vi thu thập dữ liệu này còn được gọi là “spidering”.

Khi đến một website, trước khi thực hiện thu thập dữ liệu trong trang, trình thu thập dữ liệu website sẽ tìm kiếm các tệp robots.txt. Nếu tìm thấy một tệp, các bot này thực hiện đọc tệp đó trước khi tiếp tục làm việc trên các trang.

Trong tệp robots.txt chứa thông tin về cách các bot thực hiện thu thập thông tin và có chỉ dẫn về cách thực hiện quá trình này. Nếu tệp robots.txt không chứa bất kỳ chỉ thị nào dành cho các bot hoặc website không tại file, các bot sẽ đi đến mọi trang trong website và làm công việc của mình.

Cách nào để kiểm tra website có file robots.txt không?

Làm thế nào để bạn kiểm tra được website của mình có tệp robots.txt hay không? Để trả lời được câu hỏi này, bạn chỉ cần nhập tên miền gốc của bạn và thêm /robots.txt và cuối của URL.

Ví dụ: Kiểm tra xem file robots.txt của Mona Media có hay không thì bạn chỉ cần tìm theo cú pháp: mona.media/robots.txt. Nếu sau khi dán vào công cụ tìm kiếm và không có trang .txt nào xuất hiện nghĩa là website không có file robots.txt.

Hướng dẫn cách tạo File robots.txt cho website

Hướng dẫn cách tạo file robots.txt WordPress đơn giản

Việc tạo và quản lý file robots.txt là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO cho trang web WordPress của bạn. Dưới đây là hướng dẫn tạo file robots.txt với 3 cách đơn giản trên nền tảng WordPress:

1. Sử dụng Yoast SEO

Bạn có thể tạo, chỉnh sửa file robots.txt cho Wordpres trực tiếp trên bảng WordPress Dashboard. Để thực hiện việc này, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập website của bạn trên WordPress, tại giao diện trang Dashboard, bạn nhìn phía trái màn hình, nhấn vào SEOTools File editor.

chỉnh sửa file robots.txt bằng Yoast SEO

Bước 2: Bạn sẽ thấy mục robots.txt và bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa file robots.txt tại các vị trí này.

thấy mục robots.txt

2. Qua bộ Plugin All in One SEO

Bạn cũng có thể sử dụng plugin All in One SEO để tạo file robots.txt cho website của mình. Để thực hiện việc này, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập giao diện chính của All in One SEO Pack.

Bước 2: Chọn All in One SEOFeatures Manager → click Active cho mục Robots.txt.

Bước 3: Bạn có thể tạo và chỉnh sửa file robots.txt tại giao diện hiển thị.

tạo và chỉnh sửa file robots.txt tại giao diện hiển thị

Tham khảo: Top 20+ plugin SEO WordPress tốt nhất năm 2023

3. Tạo rồi upload file robots.txt qua FTP

Nếu bạn không muốn sử dụng các plugin thì có thể tạo thủ công qua các phần mềm chỉnh sửa. Các phần mềm phổ biến nhất được sử dụng là Notepad và TextEdit. Sau khi hoàn thành tạp file, bạn tải file lên website qua FTP. Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Mở phần mềm chỉnh sửa Notepad hoặc Textedit.

Bước 2: Tạo nội dung file robots.txt

Tạo nội dung file robots.txt

Bước 3: Mở FTP → Chọn public_html → Chọn file robots.txtUpload để hoàn thành tải lên.

upload file robots.txt qua FTP

Những quy tắc khi tạo File robots.txt

Một số quy tắc về định dạng và vị trí bạn cần lưu ý:

 • File phải được đặt tên chính xác là robots.txt.
 • Tên và nội dung trong file có phân biệt rõ ràng chữ hoa và chữ thường. Do đó, bạn không được đặt tên là Robots.txt hay robots.TXT…
 • Website của bạn chỉ được phép có 1 file robots.txt.
 • File phải được đặt ở thư mục gốc của máy chủ lưu trữ website sử dụng file robots.txt.
 • File robots.txt phải là tệp văn bản đã được mã hóa UTF-8 vì Google có thể bỏ qua ký tự không thuộc UTF-8 và khiến quy tắc tệp không hợp lệ.
 • Để các bot của công cụ tìm kiếm được file robots.txt thì file cần năm trong thư mục cấp cao nhất của website.
 • Bạn không nên đặt /wp-content/themes/ hay /wp-content/plugins/ vào chỉ thị Disallow. Điều này sẽ làm cản trở bot nhận diện chính xác về giao diện website.
 • Các tệp robots.txt thường có sẵn và công khai trên website. Bạn chỉ cần thêm /robots.txt vào cuối của bất kì Root Domain nào là có thể xem được chỉ thị và trang đó. Do vậy, bạn không nên sử dụng file robots.txt để ẩn thông tin cá nhân.
 • Mỗi Subdomain của một Root Domain sẽ dùng các file robots.txt riêng biệt. Đây là cách tốt nhất để chỉ ra vị trí của sitemap được liên kết với domain ở cuối file robots.txt.

Những lưu ý khi sử dụng File robots.txt

Khi sử dụng file robot.txt, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Những liên kết trên trang bị chặn bởi file robots.txt sẽ không được các trình thu thập thông tin website theo dõi trừ khi các link này có liên kết với các trang khác.
 • Các link juice không được truyền từ trang bị chặn đến trang đích. Do đó, nếu bạn muốn tăng cường sức mạnh của link juice truyền qua các trang này thì nên sử dụng phương pháp khác thay vì xây dựng file robots.txt.
 • Bạn không nên sử dụng file robots.txt để ngăn dữ liệu nhạy cảm như thông tin cá nhân người dùng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.
 • Nguyên nhân vì trang chứa thông tin này có thể liên kết đến nhiều trang khác. Do đó, bot có thể sẽ bỏ qua chỉ thị của file trên trang chủ của bạn.
 • Hầu hết các User-agent của một công cụ đều làm việc theo cùng một quy tắc. Do đó, bạn không cần đưa ra chỉ thị cho từng User-agent này.
 • Các công cụ tìm kiếm lưu trữ nội dung trong file robots.txt và thường cập nhật ít nhất một lần mỗi ngày. Nếu bạn muốn nội dung cập nhật trong tệp được công cụ cập nhật nhanh hơn thì có thể sử dụng chức năng Gửi của Trình kiểm tra tệp robots.txt.

Khi nào cần sử dụng File robots.txt?

Khi sử dụng đúng cách, robots.txt có thể giúp quản lý quá trình thu thập thông tin trên trang web và tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Dưới đây là một số tình huống cần sử dụng File robots.txt như:

Chặn công cụ tìm kiếm khi đang xây dựng website

Quá trình xây dựng và hoàn thiện website có thể sẽ phải mất nhiều ngày, đối với những website phức tạp có thể còn phải mất nhiều thời gian hơn. Trong khoảng thời gian này, khi mà các nội dung đưa lên để chạy thử chưa được chỉnh sửa thì mọi người không nên để công cụ tìm kiếm index. Bởi những trang chưa được hoàn thiện tốt sẽ không tốt cho dịch vụ SEO.

Mona Media là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, đã thực hiện 350+ dự án cho rất nhiều công ty dành vị trí TOP 1-3. Vậy bạn còn chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1900 636 648 để tối ưu website chuẩn SEO cho thương hiệu.

Dịch vụ seo tổng thể Mona Media

Tránh bị đối thủ chơi xấu

Khi sử dụng công cụ Search nhúng vào web thì trang kết quả sẽ có một URL riêng. Tất nhiên, Google vẫn có thể index những trang đó. Điều nguy hiểm nhất là đối thủ có thể tận dụng tính năng này để search những từ khóa có nội dung xấu nhằm gây tổn hại cho danh tiếng website của bạn. Chính vì vậy, hãy chặn hết toàn bộ các trang kết quả, không cho đánh giá nội dung và index.

-> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra backlink xấu và loại bỏ khỏi website của bạn

Chặn các công cụ thu thập liên kết

Những công cụ như Ahref đều có con bọ riêng để thu thập các thông tin về website. Những thông tin đó gồm Backlink, Organic keywords, Referring domains, top pages,…. Đối thủ có thể sử dụng những công cụ này để phân tích website của bạn. Để ngăn chặn điều này mọi người có thể sử dụng robots.txt.

Một số câu hỏi thường gặp về file robots.txt

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp, cũng có thể là những thắc mắc của bạn về robots.txt:

Kích thước tối đa của file robots.txt là bao nhiêu?

Kích thước tối đa của file robots.txt là 500 kilobyte.

Làm thế nào để chỉnh sửa robots.txt WordPress?

Mọi người có thể sử dụng phương pháp thủ công hoặc sử dụng Plugin WordPress SEO như Yoast cho phép bạn chỉnh sửa robots.txt file từ WordPress backend.

Vị trí của file robots.txt WordPress trên website ở đâu?

File robots.txt WordPress trên website tại vị trí: domain.com/robots.txt

Điều gì sẽ xảy ra khi Disallow vào nội dung Noindex trong robots.txt?

Các lệnh trong tệp robots.txt sẽ chỉ được áp dụng cho các đường dẫn tương đối.

Cách chặn các Web Crawler?

Tất cả việc mà mọi người cần làm đó là truy cập vào Settings > Reading rồi chọn vào ô bên cạnh tùy chọn Search Engine Visibility. Khi đã được chọn, hãy thêm “meta name=’robots’ content=’noindex,follow’” vào trang web của bạn. WordPress cũng sẽ thay đổi file robots.txt trong trang web của bạn về thêm những dòng này “User-agent: * Disallow: /”.

Với các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ hơn về File Robots.txt. Tạo và chỉnh sửa file robot.txt  WordPress theo ý muốn của bạn nhằm hỗ trợ những con bot của công cụ tìm kiếm thu thập và index trang web của bạn một cách nhanh chóng hơn.

Tham khảo:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona