Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website

Tốc độ Website có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng trong lúc truy cập Internet. Hiện nay có rất nhiều cách giúp tăng tốc độ Web như nén hình ảnh, sử dụng kỹ thuật lưu trữ, dùng CDN… Plugin Cache WordPress là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất được nhiều người sử dụng. Cùng Mona Media khám phá ngay Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website trong bài viết dưới đây.

Plugin Cache WordPress là gì?

Khi tìm kiếm thông tin trên Internet để hiển thị dữ liệu thì các trình duyệt cần tiến hành một quy trình truy xuất. Quy trình truy xuất dữ liệu của các trình duyệt cơ bản như sau:

  • Trình duyệt gửi thông tin yêu cầu đến Web Server
  • Web Server tiếp nhận thông tin được yêu cầu và tiến hành xử lý dữ liệu
  • Web Server gửi trả dữ liệu đã được xử lý về trình duyệt
  • Trình duyệt hiển thị dữ liệu trên Website

Trong suốt quá trình người dùng tìm kiếm dữ liệu qua Internet quy trình trên sẽ lặp đi lặp lại. Điều này khiến tốn nhiều thời gian truy cập và hiển thị dữ liệu hơn. Chính vì vậy người ta cần tìm các phương pháp để tăng tốc độ xử lý, hiển thị dữ liệu.

Plugin là phần mềm tích hợp với các Website WordPress. Cache là một kỹ thuật giúp đẩy nhanh tiến độ lấy dữ liệu và gửi trả về cho trình duyệt. Những dữ liệu đã được xử lý xong có thể hiển thị lại nhiều lần, giúp giảm tải công việc cho Web Server. Plugin Cache WordPress chứa những tính năng nổi bật để Website vận hành tốt hơn.

Cách thức hoạt động của Plugin Cache WordPress

Plugin Cache WordPress có cách thức hoạt động khá đơn giản. Plugin Cache giúp chuyển đổi Website thành các trang tĩnh trong lần truy cập đầu tiên. Khi có người truy cập thứ hai vào trang Web này, thay vì vận hành theo quy trình 4 bước như đã giới thiệu Plugin sẽ phục vụ trang từ bộ đệm để giảm tải cho máy chủ. Nhờ vậy mà trang Web sẽ nhận được dữ liệu và hiển thị nhanh hơn.

Plugin Cache WordPress có từ 2 đến 3 chức năng khác nhau, người dùng có thể tùy ý lựa chọn dựa trên nhu cầu của mình. Có thể phân loại Plugin Cache WordPress thành 3 loại cơ bản là Plugin tối ưu, Plugin bảo mật và Plugin lưu trữ.

  • Plugin Cache WordPress tối ưu: Đây là nhóm các loại Plugin cao cấp chứa những chức năng tối ưu Website. Cài đặt Plugin loại này giúp hình ảnh, bài viết hiển thị nhanh và chuẩn xác hơn.
  • Plugin Cache WordPress bảo mật: Plugin thuộc nhóm bảo mật có tính bảo mật, riêng tư cao. Giúp Website hạn chế rủi ro bị đánh sập bởi các hacker.
  • Plugin Cache WordPress lưu trữ: Plugin Cache lưu trữ tồn tại dưới dạng Data Backup. Plugin giúp lưu trữ hình ảnh, bài viết trong trường hợp chưa kịp đăng lên WordPress thì Internet xuất hiện vấn đề.

Tác dụng của Plugin Cache WordPress đối với Website

Thông thường, để thêm một tính năng mới cho trang Web thì lập trình viên phải viết code tính năng để đưa lên Web Hosting. Sau khi Website cập nhật tính năng mới còn cần thông qua thời gian test thử. Đây là cách làm truyền thống và mất khá nhiều thời gian.

Ngoài ra, nếu bạn không biết viết Code cho trang Web xây dựng trên WordPress thì phương thức này cũng không áp dụng được. Vậy nên cần phải sử dụng đến nguồn Plugin Cache WordPress.

Plugin Cache WordPress giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi Website vận hành. Các tính năng mới được thêm vào cũng không phải test đi test lại nhiều lần. Lập trình viên còn có thể gỡ bỏ bất kỳ lúc nào cũng được mà Website vẫn không bị ảnh hưởng. Các trang Web có tốc độ nhanh cũng sẽ được chấm điểm SEO tổng thể cao hơn, tăng cơ hội xuất hiện trong Top tìm kiếm.

Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website

Số lượng Plugin Cache WordPress trên thị trường hiện nay có thể lên đến hàng ngàn Plugin. Hầu hết các Plugin Cache WordPress đều miễn phí và đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Dưới đây là chi tiết Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất cho Website.

WP Rocket – Plugin Cache WordPress làm việc tối ưu

WP Rocket được công nhận là Plugin Cache tối ưu nhất dành cho WordPress. WP Rocket có thể hoạt động tốt trong mọi hoàn cảnh, giúp Website tăng tốc độ tải nhanh nhất có thể. Plugin này rất thân thiện với các lập trình viên, có thể tùy chỉnh nâng cao một cách nhanh chóng.

Một tính năng rất hữu ích của Plugin WP Rocket chính là tự động tải hình ảnh khi cuộn trang, phát hiện Jetpack, SEO và những sơ đồ Website khác. Đây là Plugin Premium nên bạn cần trả phí khi sử dụng.

Comet Cache – Plugin với bộ nhớ đệm cao cấp

Comet Cache được các chuyên gia đánh giá là Plugin WordPress có bộ nhớ đệm cao cấp. Comet Cache có bảng điều khiển nhiều tính năng và rất dễ điều khiển. Bao gồm một số danh mục cơ bản như bài viết, liên kết, tính năng chụp Website nhanh…

Bạn có thể dễ dàng tăng tốc độ Web khi sử dụng Plugin này. Khi sử dụng bạn cũng có thể tùy ý đăng nhập hoặc đăng xuất Comet Cache nhanh chóng. Đây cũng là một Plugin thuộc nhóm Premium, bạn cần trả phí mới có thể sử dụng.

Powered Cache – Plugin Cache cao cấp của WordPress

Powered Cache là Plugin tích hợp khá nhiều tiện ích để cải thiện tốc độ xử lý và hiển thị dữ liệu của Website. Powered Cache hỗ trợ nhiều trang Web khác nhau, cài đặt chỉ trong một cú nhấp chuột. Gói miễn phí của Plugin này có thể thực hiện bộ đệm của trang. Gói cao cấp sẽ có những cài đặt chuyên nghiệp hơn như sử dụng các lệnh WP-CLI.

Fresh Performance Cache – Plugin có tốc độ làm việc hàng đầu

Fresh Performance Cache có thể nén, lưu trữ và kết hợp tệp với nhau để tăng hiệu suất hoạt động của trang. Đây là một trong những Plugin có tốc độ làm việc hàng đầu, bộ nhớ Cache siêu nhanh vô cùng hữu ích khi bạn cần lưu trữ dữ liệu. Sử dụng cho Website giúp tăng lượng truy cập tự nhiên của người dùng.

W3 Total Cache cải thiện Web hiệu quả

W3 Total Cache là Plugin miễn phí giúp cải thiện trang Web hiệu quả. Tính năng của W3 Total Cache khá đa dạng, như có thể thông quan Nginx hoặc Varnish dễ dàng tích hợp Proxy ngược. Plugin này cũng cho phép lưu trữ dữ liệu, có tính bảo mật tốt.

Borlabs Cache – Plugin Cache WordPress dễ sử dụng

Borlabs Cache giúp lưu trữ nội dung trang Web trên máy chủ dưới dạng tệp tĩnh. Vậy nên khi bạn cần truy cập dữ liệu của trang thì tốc độ tải sẽ nhanh hơn bình thường. Đây là một Plugin Cache WordPress rất dễ sử dụng, ngay cả những người không am hiểu về kỹ thuật cũng có thể thao tác các tính năng của Plugin Borlabs Cache.

Cache Enabler lưu trữ tệp cải thiện hiệu suất làm việc

Cache Enabler cho phép bạn lưu trữ tệp cải thiện hiệu suất làm việc. Plugin Cache Enabler có thể tạo 2 tệp cùng lúc lưu trong bộ nhớ Cache trong nhiều trang Web trên WordPress có sẵn. Bạn có thể phục vụ hình ảnh của Web bằng Plugin này mà không cần thông qua JavaScript. Đây cũng là một Plugin Cache WordPress hữu ích cho Website.

WP Super Cache – Plugin tạo Cache miễn phí 

WP Super Cache là Plugin có thể tạo các tệp tĩnh HTML ngay trong Website động. Nội dung, hình ảnh trên trang được nén lại một cách dễ dàng, hỗ trợ CDN, loại bỏ các tập tin lỗi thời…. Mặc dù WP Super Cache được có hàng triệu người dùng mỗi ngày nhưng nó lại hoàn toàn miễn phí.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn Top 8 Plugin Cache WordPress tốt nhất nên sử dụng cho Website. Hy vọng bạn đã có một lựa chọn Plugin Cache phù hợp giúp tăng hiệu suất làm việc trên WordPress. Theo dõi các bài viết mới để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona