Digital Marketing

09 Tháng Năm, 2024

Các Tiện Ích Mở Rộng Google Ads Hiệu Quả, Giúp Tăng Chuyển Đổi Tốt

MONA Creator

1,4k
360
50
Khi quảng cáo Google Ads, sử dụng các tiện ích mở rộng Google Ads, chẳng hạn như tiện ích mở rộng liên kết trang web chính là một phương pháp hiệu quả để tối ưu hiển thị quảng cáo của bạn trên trang tìm kiếm. Các tiện ích mở rộng này sẽ giúp tăng cường sự hấp dẫn của quảng cáo và cung cấp thông tin quan trọng cho người dùng. Vậy bạn đã hiểu rõ tiện ích mở rộng Google Ads là gì chưa? Cùng MONA Media đi qua chủ đề này với bài viết hôm nay nhé.

Tiện ích mở rộng trên Google Ads là gì?

Tiện ích mở rộng google ads là gì Tiện ích mở rộng Google Ads (Google Ad Extensions) là những thành phần bổ sung quan trọng trong chiến lược quảng cáo, chứa các thông tin hữu ích và hiển thị ngay dưới kết quả tìm kiếm trên Google. Tiện ích mở rộng có nhiều hình thức (tiêu đề, sitelinks, mô tả, thông tin vị trí,…) và mỗi loại đều giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng cơ hội tiếp cận vưới sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đặc biệt, Google cho phép thêm tiện ích mở rộng vào quảng cáo mà không tốn phí, bạn chỉ phải trả khi có người dùng nhấp vào các nút hành động trên quảng cáo. Bằng cách này, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình, tăng cường tương tác và tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời cung cấp cái nhìn toàn diện về thương hiệu đến người tiêu dùng.

Các tiện ích mở rộng Google hiển thị như thế nào?

Tiện ích mở rộng Google thường hiển thị dưới dạng các liên kết bổ sung được kết nối với một trang web cụ thể, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các phần quan trọng của trang web mà họ quan tâm. Các liên kết này thường xuất hiện bên dưới URL của trang web trong các kết quả tìm kiếm, tạo ra một giao diện thân thiện và thuận tiện cho người dùng.

Lợi ích của các tiện ích mở rộng trong quảng cáo Google

Vai trò của tiện ích mở rộng google trong quảng cáo Tiện ích mở rộng trong Google Ads đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Google. Không chỉ làm giàu thêm các tính năng cho quảng cáo, những tiện ích này còn giúp gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Về chi tiết, hãy cùng MONA tham khảo một số ưu điểm nổi bật mà tiện ích mở rộng mang lại dưới đây:
 • Tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR): Các tính năng bổ trợ như sitelinks giúp tăng cơ hội nhấp chuột lên đến 30% dựa theo báo cáo của Microsoft.
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng: Bổ sung hình ảnh và tiện ích làm cho quảng cáo sinh động hơn, từ đó tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Các tiện ích như nút gọi điện thoại trực tiếp có thể kích thích hành động từ người xem và tăng khả năng chuyển đổi.
 • Tăng xếp hạng quảng cáo: Nội dung quảng cáo chi tiết với đầy đủ thông tin là một yếu tố giúp tăng điểm chất lượng quảng cáo của Google và cải thiện vị trí thứ hạng của website.
 • Tối ưu ngân sách quảng cáo: Chất lượng quảng cáo tăng lên đồng nghĩa với việc giảm chi phí mỗi lượt nhấp (CPC) giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo.
Cùng với việc tuân thủ các chính sách quảng cáo Goofgle Ads và sử dụng các tiện ích mở rộng, bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình để thu hút và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn. Có thể bạn muốn xem thêm: So sánh lợi ích của SEO và Google Ads

Tổng hợp các loại tiện ích mở rộng Google Ads

Có nhiều loại tiện ích mở rộng khác nhau và các tiện ích có thể được tích hợp vào trình duyệt để cung cấp các chức năng đa dạng. Những tiện ích này giúp người dùng truy cập website thuận tiện hơn và nâng cao hiệu quả của quảng cáo. Cùng MONA tìm hiểu các loại tiện ích mở rộng Google đang có hiện nay:

Tiện ích mở rộng liên kết trang web (Sitelink Extensions)

Tiện ích mở rộng liên kết trang web Tiện ích mở rộng kiên kết website là công cụ quảng cáo giúp hiển thị các danh mục phụ, sản phẩm mới hoặc ưu đãi đặc biệt trực tiếp trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Theo đó, quảng cáo có tỷ lệ CTR cao sẽ được hiển thị đầy đủ 4 sitelink cùng mô tả, với mục đích khiến người dùng chú ý để tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR). Khi thiết lập sitelink extension, hãy thêm các dòng mô tả bổ sung để quảng cáo của bạn hiệu quả và hấp dẫn hơn. Để sử dụng tiện ích mở rộng liên kết trang web hiệu quả, bạn hãy tuân thủ các lưu ý sau:
 • Thiết lập ít nhất hai Sitelink Extensions: Để tăng cơ hội hiển thị cho quảng cáo, số lượng sitelink nên là bộ chẵn như 2,4,..
 • Đảm bảo tất cả Sitelink trỏ về cùng tên miền: Giúp tạo sự nhất quán và chuyên nghiệp cho quảng cáo của bạn.
 • Sử dụng từ khóa liên quan: Đảm bảo các Sitelink chứa nhiều từ khóa Google Ads liên quan nhất có thể. Điều này giúp tăng khả năng hiển thị khi người dùng tìm kiếm từ khóa tương tự

Phần mở rộng về chú thích (Call-out Extensions)

Tiện ích mở rộng google về chú thích trong quảng cáo Phần mở rộng về chú thích (Call-out Extensions) cho phép bạn mở rộng quảng cáo bằng cách thêm vào các ưu đãi, khuyến mại, chiết khấu và điểm bán chạy của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mặc dù phần này thường không đáng chú ý nhưng bạn có thể sử dụng nó để làm nổi bật những thông tin quan trọng không có ở trang đích, như chi tiết về giao hàng hoặc hỗ trợ. Một số lưu ý để sử dụng Call-out Extensions một cách hiệu quả:
 • Tránh việc lặp lại nội dung quá nhiều: Tái sử dụng nội dung giống nhau khiến người đọc thấy nhàm chán và kém hấp dẫn.
 • Không nên hiển thị quá nhiều thông tin:  Tránh làm khách hàng “lạc” trong quá trình đọc quảng cáo.

Phần mở rộng về khuyến mại (Promotion Extensions)

Tiện ích mở rộng về khuyến mãi trong google ads Nếu bạn muốn PR cho chương trình khuyến mãi của mình, phần mở rộng về khuyến mại sẽ là tiện ích mở rộng Google Ads hiệu quả mà bạn nên lựa chọn. Theo đó, tiện ích mở rộng này là một đoạn văn bản ngắn, chứa thông tin về các chương trình khuyến mãi và được hiển thị ngay dưới quảng cáo tìm kiếm. Bạn có thể tự do tùy chỉnh về thông tin ngày lễ, voucher giảm giá hay các phần quà tặng kèm,… để tăng thêm tính thu hút cho quảng cáo và lôi kéo được lượng tương tác “khủng” hơn. Cụ thể, để sử dụng tiện ích mở rộng này hiệu quả nhất, bạn cần:
 • Xác định ngày bắt đầu và kết thúc cho các khuyến mãi ngắn hạn, tránh việc quên thiết lập lại giá sau khi chương trình khuyến mãi kết thúc.
 • Thường xuyên kiểm tra và cập nhật chương trình giảm giá theo thời gian để đảm bảo sự chính xác và thống nhất thông tin cho người dùng.

Phần mở rộng về giá (Price Extensions)

Tiện ích mở rộng google về giá Tiện ích mở rộng về giá là một công cụ hữu ích trong chiến lược quảng cáo trên Google. Nó giúp hiển thị giá của sản phẩm trực tiếp trên quảng cáo, giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh và lựa chọn ưu đãi tốt nhất. Bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng này, doanh nghiệp có thể tăng khả năng chuyển đổi và cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho khách hàng của mình . Khi sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn cần chú ý luôn cập nhật giá món hàng thường xuyên để tránh những sai sót  không đáng, như hết hạn chương trình giảm giá theo mùa, thay đổi giá,…

Tiện ích mở rộng cuộc gọi qua số điện thoại (Call Extensions)

Tiện ích mở rộng qua số điện thoại của google ads Bên cạnh tiện ích mở rộng liên kết trang web, Call Extensions cũng là một trong các tiện ích thiết thực mà doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý. Theo đó, tiện ích mở rộng cuộc gọi cho phép khách hàng có thể gọi điện trực tiếp đến  bạn chỉ qua kết quả trang tìm kiếm. Điều này không chỉ tạo sự thuận tiện cho khách hàng mà còn tăng sự tin tưởng và thân thiện của doanh nghiệp với họ. Kích hoạt tiện ích mở rộng cuộc gọi giúp tăng khả năng chuyển đổi của chiến dịch quảng cáo, đồng thời tăng tính hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho cả hai bên. Để sử dụng Call Extensions hiệu quả, bạn cần có sẵn đội ngũ xử lý các cuộc gọi để không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào từ khách hàng.

Mở rộng thông tin có cấu trúc trong nội dung hiển thị (Structured Snippet Extensions)

Tiện ích mở rộng google ads về cấu trúc nội dung hiển thị Đây là một tiện ích mở rộng Google hữu ích, giúp bổ sung thông tin chi tiết về sản phẩm, danh mục sản phẩm và thường hiển thị ngay cạnh mô tả quảng cáo. Với tiện ích mở rộng google này, bạn có thể chọn từ 13 danh mục có sẵn được cung cấp từ Google và điền các giá trị phù hợp với sản phẩm của bạn. Việc hiển thị thông tin một cách cụ thể và rõ ràng này giúp cải thiện trải nghiệm tìm kiếm của người dùng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng khi tìm kiếm thông tin về sản phẩm.

Phần mở rộng về tin nhắn (Message Extensions)

Tiện ích này giúp doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng từ thiết bị di động. Khách hàng có thể dễ dàng đặt lịch hẹn, yêu cầu thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ, nhận báo giá và thậm chí yêu cầu hỗ trợ trực tiếp từ doanh nghiệp khi bấm vào Message Extensions. Tiện ích này mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng, tạo trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Phần mở rộng về địa điểm (Location Extensions)

Tiện ích mở rộng về địa điểm trong quảng cáo google Khi kích hoạt mở rộng về địa điểm, kết quả sẽ hiển thị địa chỉ của doanh nghiệp trên Google Maps, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy địa điểm kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần liên kết tài khoản Google Business của mình với Google Ads. Việc này giúp đảm bảo rằng thông tin về địa điểm của bạn được cập nhật và chính xác trên các quảng cáo của bạn, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tìm kiếm và trực tiếp ghé thăm doanh nghiệp của bạn. Để tận dụng được hiệu quả của tiện ích mở rộng Google Location Extensions, bạn cần lưu ý những điểm sau:
 • Cập nhật địa chỉ thường xuyên: Đảm bảo thông tin vị trí của bạn luôn chính xác và phản ánh đúng trong các quảng cáo
 • Áp dụng thông số nhắm mục tiêu theo vị trí: Hãy đảm bảo rằng Location Extensions được kích hoạt và áp dụng chính xác.

Tiện ích mở rộng Google Ads về ứng dụng online (App Extensions)

Tiện ích mở rộng app extension trong quảng cáo google Tiện ích này cung cấp liên kết trực tiếp tới cửa hàng trực tuyến trên các nền tảng như App Store hoặc Google Play, thường dành cho thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Apps extension dẫn người dùng trực tiếp đến việc tải và cài đặt ứng dụng dưới quảng cáo của bạn. Việc hiển thị Apps thuận tiện và hiệu quả sẽ giúp tăng tương tác và tăng cơ hội cho doanh nghiệp thu hút người dùng mới.

Tiện ích mở rộng tự động

Tiện ích mở rộng tự động được đánh giá cao và khá là phổ biến cho những ai muốn thử nghiệm. Tất cả các tài khoản Google Ads đều được mặc định tính năng này và bạn không thể chỉnh sửa loại tiện ích mở rộng này. Thay vào đó, Google sẽ tự tạo các chỉnh sửa dựa trên dữ liệu thông tin từ trang đích, lịch sử và các cài đặt của doanh nghiệp,… Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh việc bật/tắt tiện ích mở rộng này theo các thao tác sau:
 • Truy cập vào mục “Quảng cáo và tiện ích” >> Chọn tab “Tiện ích mở rộng tự động” >> “Tùy chọn nâng cao”.
 • Chọn tùy chọn “Sử dụng tất cả các tiện ích tự động thường tăng hiệu suất của quảng cáo” hoặc “Tắt tiện ích mở rộng tự động cụ thể” và sau đó nhấp vào “Hoàn tất”.

Phần mở rộng bằng form tạo khách hàng tiềm năng (Lead Form Extensions)

Tiện ích mở rộng google ads lead form Lead Form Extensions giúp bạn thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng bằng cách cho phép họ điền thông tin trực tiếp trong form trên quảng cáo của bạn mà không cần phải nhấp vào trang đích. Để bật tính năng này, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt tiện ích mở rộng >> chọn Lead Form và tùy chỉnh các thông tin theo ý muốn. Để tận dụng tính năng Lead Form Extensions cho chiến dịch một cách hiệu quả, bạn nên:
 • Giới hạn số lượng trường được điền trong form ở mức càng ít càng tốt, nhằm tránh tình trạng khách hàng từ bỏ.
 • Chuẩn bị sẵn CRM để xuất data trên form và theo dõi những khách hàng tiềm năng

Nội dung mở rộng về hình ảnh trên trang tìm kiếm (Google Ads Image Extensions)

Google Ads Image Extensions giúp quảng cáo của bạn trở nên sinh động, nổi bật và ấn tượng hơn. Đặc biệt quan trọng khi bạn muốn truyền đạt thông điệp của sản phẩm hoặc dịch vụ một cách trực quan và hấp dẫn như hình thức các món ăn, không gian nhà hàng chẳng hạn. Tiện ích này sẽ chỉ xuất hiện sau một thời gian chạy quảng cáo (ít nhất 90 ngày). Để bật tính năng này, bạn có thể truy cập vào phần Ads & Assets >> Assets >> Create Assets, sau đó chọn Image và thêm ảnh vào. Image Extensions của bạn sẽ hấp dẫn và hiệu quả hơn nếu bạn biết đến các mẹo sau:
 • Đảm bảo chất lượng hình ảnh đáp ứng tiêu chuẩn của Google Ads (định dạng vuông 1×1, kích thước tối đa  5120kb)
 • Tránh sử dụng logo hoặc đồ họa phức tạp, thay vào đó tập trung vào hình ảnh sản phẩm
 • Chọn hình ảnh rõ nét, không có logo hoặc văn bản che phủ.
Trên đây là tổng hợp chi tiết về các tiện ích mở rộng Google Ads. Không thể phủ nhận đây là phần quan trọng trong chiến lược quảng cáo của các doanh nghiệp, chúng mang lại nhiều lợi ích đáng kể giúp quảng cáo trở nên sinh động và đầy đủ nội dung hơn. Từ đó giúp thu hút khách hàng và cải thiện doanh số bán hàng cho doanh nghiệp hiệu quả hơn. MONA hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn các tiện ích mở rộng google và biết cách tận dụng để thành công hơn trong chiến lược quảng cáo sắp tới. Tham khảo thêm: Tổng hợp 10+ thuật ngữ phổ biến trong Google Adwords Hướng dẫn chạy Google Ads cho người mới

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona