SEO

18 Tháng Ba, 2023

Hướng dẫn đăng ký Google Business chi tiết cho doanh nghiệp

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Đối với các doanh nghiệp to nhỏ, việc sở hữu một website không còn là việc cơ bản nên làm nữa, mà nó đã trở thành một trong những việc phải làm nếu muốn đưa doanh nghiệp đi xa và phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, để có thể chiếm được niềm tin của khách hàng và tăng độ phủ sóng của doanh nghiệp thì việc bạn cần làm bây giờ đó chính là khai báo và xác minh doanh nghiệp của mình trên Internet. Một công cụ hỗ trợ bạn trong lĩnh vực này đó là Google My Business. Hãy cùng Mona Media tìm hiểu thêm về công cụ được nhiều người lựa chọn này và cách đăng ký Google Business ra sao nhé.

Google My Business là gì?

Từ lúc ra mắt, Google gần như trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trong thói quen của người sử dụng Internet, là nơi mà 3,5 tỷ thông tin được tìm kiếm mỗi ngày. Bên cạnh là một công cụ tìm kiếm, Google trên thực tế còn cung cấp rất nhiều chức năng bổ ích nhằm hỗ trợ người dùng nói chung và doanh nghiệp nói riêng, đặc biệt là trong việc đẩy mạnh phát triển Marketing.

Google My Business

Google My Business

Trong đó, Google My Business là một công cụ miễn phí và dễ sử dụng dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Công cụ này giúp doanh nghiệp có thể quản lý được sự hiện diện trực tuyến trên Google gồm Google tìm kiếm (Google Search), Google bản đồ (Google Maps). Sau khi đã hoàn tất quá trình xác minh và chỉnh sửa thông tin của doanh nghiệp, khách hàng bây giờ đã có thể tìm thấy được doanh nghiệp trên Google dễ dàng hơn. Đồng thời, việc giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến khách hàng cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Xem thêm:

Khi thực hiện khai báo trên trang web trên Google bạn cần thực hiện SEO tổng thể. Vì chỉ khi thực hiện tối ưu trang web của bạn mới được nhiều người biết đến. Có rất nhiều doanh nghiệp thực hiện xây dựng website nhưng doanh nghiệp của bạn phải nổi bật hơn tất cả. SEO tổng thể chính là giải pháp. Dịch vụ seo tổng thể

Tại sao nên chọn Google Business

Những lợi ích của Google My Business đối với dịch vụ SEO

Quản lý thông tin của doanh nghiệp

Theo số liệu từ Google (tháng 12, 2014), các doanh nghiệp khi đã xác minh thông tin của họ trên Google Business sẽ được người tiêu dùng đánh giá có uy tín cao hơn gấp đôi so với những doanh nghiệp không xác minh.

Mona Media

Thương hiệu Mona Media trên Google Search và Google Map

Một điều đương nhiên mà chúng ta có thể tự nghiệm được từ chính trải nghiệm bản thân, đó là khi doanh nghiệp được tìm thấy trên Google Search và Google Map thì doanh nghiệp sẽ nhận được thêm nhiều điểm cộng cho sự tin tưởng của khách hàng. Hơn nữa, cùng Google Business, bạn còn có thể quản lý thông tin người dùng sẽ nhìn thấy khi họ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn hay các dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp.

Không chỉ dừng lại ở đó, Mona Media thực hiện đưa các từ khoá thuộc 3 lĩnh vực khó lên top 1 Google với chi phí bằng 0. Đối với chúng tôi, trước khi thực hiện các dự án cho khách hàng, Mona Media muốn cho họ thấy được minh chứng về thực lực của mình. button tìm hiểu them

Tạo độ tin cậy với khách hàng

Sau khi doanh nghiệp đã cung cấp thông tin chính xác cho Google My Business, doanh nghiệp sẽ có được một vị trí cụ thể và hiển thị như một bản hiệu trên bản đồ điện tử mà khách hàng có thể tự tìm kiếm một cách nhanh chóng bằng các thiết bị điện tử.

Ngoài địa chỉ doanh nghiệp, bảng hiệu cũng sẽ hiển thị các thông tin cơ bản khác chẳng hạn như số điện thoại, thông tin liên hệ hay một số hình ảnh liên quan mà bạn đã cung cấp cho Google,… Điều này tuy đơn giản nhưng lại tác động rất tốt với tâm lý và lòng tin của khách hàng.

khách hàng của Mona

Các doanh nghiệp tin tưởng và hợp tác cùng Mona

Ngoài ra, khách hàng còn có thể tự đọc được những nhận xét, đánh giá trực tiếp từ những người dùng đã từng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mà Google cho phép hiển thị. Càng nhiều nhận xét tích cực, độ uy tín của thương hiệu doanh nghiệp càng cao. Vậy nên khuyến khích khách hàng để lại nhận xét tốt sau khi sử dụng sản phẩm là việc các doanh nghiệp nên làm. Nếu chẳng may trường hợp bị đối thủ chơi xấu, đăng ảnh và viết những bình luận tiêu cực, làm xấu đi hình ảnh doanh nghiệp thì bạn vẫn có thể chủ động kiểm soát và xóa chúng đi.

Tiếp cận khách hàng dễ dàng và hiệu quả

Một khi doanh nghiệp đã cung cấp thông tin, hình ảnh để Google có thể tạo một địa chỉ cố định trên Google My Business thì mỗi khi khách hàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp thì nó sẽ hiển thị đầu tiên.Chính vì điều này, khách hàng có thể nắm rõ được thông tin cơ bản (giờ làm việc, cách thức liên hệ, loại hình kinh doanh của doanh nghiệp là gì?…) để có thể đưa ra quyết định có nên sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp hay không.

etalk trên Google Search và Google Map

Website của E-talk được đầu tư trên Google My Business

Thế nên, doanh nghiệp nên đầu tư vào thông tin, hình ảnh trên Google My Business để có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Case study chúng tôi đã thực hiện giúp tăng độ uy tín và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Khi ban đầu họ lựa chọn quảng bá thương hiệu theo số đông, nhưng kết quả vẫn là con số 0. Sau bước tiến hợp tác cùng Mona đã đem về 450% doanh thu và tăng con số doanh thu lên đến 800%.

Khoanh vùng khách hàng nhanh chóng

Đặc biệt, Google Business có chức năng có thể kiểm tra được lượng khách hàng đã ghé thăm địa chỉ của doanh nghiệp hay đã thực hiện cuộc gọi tới doanh nghiệp của bạn. Việc có thể biết được thông tin của khách hàng hỗ trợ bạn trong công cuộc hiểu hơn về các đối tượng tiềm năng để doanh nghiệp có thể áp dụng vào các chiến dịch kinh doanh và quảng cáo sao cho phù hợp nhất và có thể mang lại kết tốt nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và xác minh với Google Business

Cần chuẩn bị những gì?

Trước khi bắt tay vào quá trình thực hiện đăng ký và xác minh, doanh nghiệp cần chuẩn bị trước một vài thông tin cần thiết để rút ngắn khâu đăng ký ban đầu cũng như hoàn tất quá trình này một cách nhanh nhất.

Các thông tin cần chuẩn bị:

 • Tên doanh nghiệp.
 • Một mô tả ngắn về doanh nghiệp.

Ví dụ: Công ty đã được vận hành bao nhiêu năm, chuyên về mảng nào…

 • Địa chỉ cụ thể.
 • Số điện thoại.
 • Loại hình kinh doanh.
 • 10 hình ảnh về doanh nghiệp.

Ví dụ: Logo, ngoại thất, nội thất, con người, nhân sự, bảng hiệu, sản phẩm…

Trước khi thực hiện SEO và xây dựng bộ nhận diện trên Google bạn cần tạo lập trang web chất lượng và mang tính độc đáo của riêng thương hiệu. Dịch vụ Thiết kế website tại Mona cung cấp đến bạn địa chỉ trực tuyến uy tín và chất lượng. Dự án tiêu biểu chúng tôi đã thực hiện cho đơn vị thiết kế nội thất Jangin. Doanh nghiệp nước người lựa chọn thị trường Việt Nam để phát triển và đồng hành cùng Mona Media để phát triển và thành công.

dự án jang in

Không chỉ là nội thất, chúng tôi còn thực hiện đa dạng các lĩnh vực khác như nông nghiệp, phụ tùng xe máy, vape/pod, y tế, nhập hàng trung quốc,…

Các bước chi tiết đăng ký và xác minh

Bạn có thể tham khảo video dưới đây hoặc làm theo các bước hướng dẫn như trong bài viết của chúng tôi

 • Bước 1: Truy cập vào trang google.com/business/ và đăng nhập vào bằng gmail của bạn.
 • Bước 2: Điền Tên doanh nghiệp của bạn và chọn Danh mục kinh doanh, sau đó nhấn vào Next để đồng ý với Điều khoản và điều kiện cũng như Chính sách quyền riêng tư của Google.

 • Bước 3: Thêm vị trí doanh nghiệp của bạn.

Ở bước này, Google Business sẽ hỏi “Bạn có muốn thêm một địa điểm khách hàng có thể ghé thăm, như cửa hàng hoặc văn phòng không?”. Đây sẽ là vị trí sẽ hiển thị trên Google Maps và Google Search khi khách hàng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đồng ý, hãy nhấn Yes, còn nếu bạn muốn bỏ qua bước này thì nhấn No.

Sau khi nhấn Yes, bạn sẽ nhìn thấy một bảng địa chỉ xuất hiện, việc bạn làm chỉ là điền thông tin địa chỉ và nhấn Next, sau đó tiếp tục xác định vị trí khi hiển thị trên Google Maps là đã hoàn thành bước này.

Google có thể sẽ hỏi xem bạn còn địa chỉ nào nữa không. Hãy nhấn Yes nếu doanh nghiệp bạn có nhiều địa chỉ (chi nhánh) để thêm, còn không hãy nhấn No.

 • Bước 4: Lựa chọn chi tiết liên lạc mà bạn muốn cung cấp và hiển thị cho khách hàng.

Có thể chọn số điện thoại hotline, địa chỉ URL website hoặc cả 2 để hiển thị trên Google.

 • Bước 5: Chọn phương thức để Google xác minh doanh nghiệp của bạn

xác minh khi đăng ký google business

Sau khi hoàn thành xác minh tại bước này, Google sẽ gửi đến địa chỉ doanh nghiệp của bạn theo như đã đăng ký thư xác nhận. Việc chuyển phát này thông thường mất từ 2 – 4 tuần tùy thuộc vào quốc gia để nhận thư chứa mã PIN từ Google.

Lưu ý: Nếu sau 14 ngày bạn chưa nhận được thư từ Google đa phần là do khi khai báo thông tin phần “Mã bưu chính” bạn thường điền mã 100000 đối với Hà Nội và 700000 đối với thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy có thể thư đã ddeens nhưng không đúng bưu cục gần bạn nhất nên bạn chưa nhận được thư xác minh từ Google.

Để giải quyết, bạn hãy truy cập website: https://www.geopostcodes.com/Vietnam để lấy mã bưu chính chính xác và vào trang đăng ký doanh nghiệp để thay đổi lại thông tin phần mã bưu chính giúp thư được chuyển phát đến bạn.

 • Bước 6: Lựa chọn các dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp để giúp kết nối với khách hàng.

 • Bước 7: Thêm giờ làm việc cho doanh nghiệp

 • Bước 8: Thêm mô tả cho doanh nghiệp của bạn

 • Bước 9: Bạn tiếp tục bấm Next ở các bước tiếp theo cho tới khi hiện thông báo Hồ sơ doanh nghiệp của bạn sắp sẵn sàng là hoàn thành

Khi đã xong các bước cung cấp thông tin xác minh doanh nghiệp, bạn có thể thêm các thông tin thêm như hình ảnh, chạy quảng cáo,… trong giao diện chính của Google My Business. Dưới đây là thành quả khi đăng ký Google Business thành công. Doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị khi tìm kiếm trên Google.

Cảm ơn bạn đã chọn Mona Media để đọc và tìm hiểu về cách đăng ký và xác minh doanh nghiệp bằng Google Business. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đọc bài này bạn có thể hiểu rõ làm sao để khai báo và xác minh thông tin doanh nghiệp với Google để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng cho mình thành công.

Xem thêm:

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: info@themona.global
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona