Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả phổ biến, dễ sử dụng

Website được xem như là “nhà” của một doanh nghiệp – công cụ hỗ trợ kinh doanh đắc lực mang đến lợi nhuận vô hạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kinh nghiệm để xây dựng website hoàn chỉnh và tạo được ấn tượng đối với người dùng truy cập. Bởi khi nhắc đến thiết kế website là nhắc đến những dòng code phức tạp với các kiến thức khổng lồ liên quan đến lập trình… Chính vì vậy mà những phần mềm thiết kế web ra đời. Với top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả tốt nhất trong bài viết dưới đây của Mona Media sẽ giúp bạn tạo được một trang web chất lượng cho mình.

Khái niệm phần mềm thiết kế web kéo thả

Phần mềm thiết kế web kéo thả cung cấp cho người dùng tất cả những tính năng cần thiết để tạo website hoàn chỉnh mà không đòi hỏi người lập trình phải có những kinh nghiệm về code.

drag and drop builder website

Đây là những phần mềm cung cấp cho người dùng những tính năng tiện lợi, hữu ích để giúp hoàn thiện được một website cụ thể. Lúc này, dù không phải là một lập trình viên chuyên nghiệp, chưa có đầy đủ các kiến thức chuyên sâu nhưng bạn vẫn có thể hoàn thiện được web và phục vụ cho yêu cầu thực tế trong công việc.

Sự ra đời của những phần mềm thiết kế web kéo thả này được xem là bước đột phá mới giúp nâng cao ngành công nghệ thông tin lên một bậc mới. Phần mềm này luôn đứng vững và phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ các doanh nghiệp/cá nhân có thể xây dựng được một website ấn tượng, bắt mắt nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn tự tạo website bán hàng miễn phí không cần biết code

Phần mềm thiết kế web kéo thả mang lại lợi ích gì

Sử dụng phần mềm thiết kế web kéo thả được rất nhiều người quan tâm và tin tưởng lựa chọn. Chính bởi các phần mềm này mang lại những ưu điểm, lợi ích nhất định mà nó được tin tưởng và được sử dụng nhiều hơn. Dưới đây là những lợi ích của phần mềm thiết kế web kéo thả mang lại cho người dùng:

Tiết kiệm thời gian, công sức

Nếu trước kia phải mất hàng giờ đồng hồ để vật lộn với lượng kiến thức khổng lồ có liên quan đến code, chưa nói đến vấn đề rủi ro, lỗi trong quá trình lập trình thì giờ đây khi dùng phần mềm kéo thả này sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian.

Bởi tính nhanh gọn, thuận tiện, không mất nhiều thời gian nên ngay cả các lập trình viên chuyên nghiệp cũng lựa chọn sử dụng trong nhiều trường hợp.

Tiện lợi, dễ sử dụng

phần mềm thiết kế web kéo thả

Phần mềm thiết kế website kéo thả phù hợp với tất cả mọi người, từ cá nhân cho đến các doanh nghiệp, từ người không chuyên cho đến các lập trình viên… Chỉ cần một thao tác click chuột, kéo và thả, lựa chọn các tài nguyên có sẵn, các website ra đời với đầy đủ tiêu chuẩn, chức năng của một website chuyên nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Để sở hữu một website hoàn chỉnh, chuyên nghiệp với các tính năng đa dạng sẽ mất một khoản chi phí thiết kế web không hề nhỏ. Chính vì vậy, đối với các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ, các doanh nghiệp mà cần sở hữu một website nhanh gọn, có tính năng đơn giản thì sử dụng phần mềm này là phù hợp. Nó sẽ tiết kiệm được kinh phí hơn rất nhiều so với thuê các công ty thiết kế website.

Top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả phổ biến nhất

Có rất nhiều phần mềm thiết kế web kéo thả được phát triển và ứng dụng nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng thực tế của nhiều cá nhân/doanh nghiệp. Giữa rất nhiều lựa chọn thì phần mềm thiết kế web kéo thả tiêu biểu được ứng dụng nhiều phải kể đến:

Web Easy Professional

Web Easy Professional là phần mềm thiết kế web kéo thả miễn phí, được dành riêng cho những người không có chuyên môn về lập trình web. Bởi phần mềm này hỗ trợ thiết kế website không cần viết code và nó cung cấp, hướng dẫn từng bước một để giúp người dùng có thể tự tạo được website.

phần mềm thiết kế web kéo thả web easy professional

Các tính năng nổi bật của Web Easy Professional đó là:

 • Cung cấp cho người dùng nhiều giao diện tùy biến, lựa chọn chúng một cách dễ dàng.
 • Cung cấp nhiều tài liệu hướng dẫn cụ thể, chức năng kéo thả tiện lợi.
 • Có tính năng chia sẻ, xuất bản các sản phẩm của website đến nhiều người dùng.
 • Kho tài nguyên phong phú, đa dạng với tính năng xem trước giúp người tạo thử nghiệm các bản đó trước khi đưa ra sản phẩm ưng ý nhất.
 • Người dùng có thể tự do thêm các phương tiện để điều chỉnh website theo nhu cầu.
 • Tự tạo mã HTML, người dùng không cần biết đến lập trình.

Dreamweaver CS6

Adobe Dreamweaver là phần mềm thiết kế web kéo thả chuyên nghiệp, là một công cụ phát triển web độc quyền của Adobe Systems. Phần mềm này cung cấp đầy đủ các tính năng hữu ích để thiết kế web bằng PHP, HTML, …trên mọi ngôn ngữ lập trình như: ASP.NET, PHP, CSS hay JavaScript.

Adobe Dreamweaver phù hợp với cả những người chuyên thiết kế website lẫn những người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

thiết kế web bằng dreamweaver

Dreamweaver CS6 có các tính năng nổi bật đó là:

 • Cho phép bạn kết nối các cơ sở dữ liệu bằng các phần mềm hỗ trợ như: SQL Server, MySQL, Oracle.
 • Khả năng chỉnh sửa các CSS và file HTML một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Cung cấp ba chế độ làm việc hữu dụng: toàn màn hình, thiết kế và chỉnh sửa.
 • Thiết kế miễn phí, hỗ trợ nhiều template.
 • Trên nền tảng mobile Dreamweaver CS6 hỗ trợ lập trình website.

Homestead

Với tuổi đời lâu năm (hơn 20 năm tuổi), Homestead là một trong những phần mềm thiết kế web kéo thả đầu tiên ra đời. Những tính năng hữu dụng của nó là:

 • Dễ dàng tạo nên các website trực tuyến, website tin tức, website bán hàng. Bởi Homestead có thể chạy trên Mac hay Linux, Windows, nó bao gồm cả Nginx web server, MySQL, PHP 7.1, Postgres, Redis, Memcached, Node,….
 • Cung cấp một kho lớn trên 200 giao diện, được phân theo ngành từ khóa.
 • Hỗ trợ người dùng tạo các tên miền phụ.
 • Có thể thêm dễ dàng các biểu ngữ/hình ảnh/clip/bản đồ… nhờ các thanh nội dung, thanh công cụ, thanh quản lý được sắp xếp một cách khoa học.
 • Kéo và thả các yếu tố với một độ chính xác ở mức pixel, cấu hình rất dễ dàng sử dụng theo nhu cầu.

WordPress

WordPress là phần mềm thiết kế website kéo thả phổ biến và bạn có thể dùng một cách dễ dàng. WordPress có 2 phiên bản, gồm cả phiên bản trả phí và phiên bản miễn phí. Đối với doanh nghiệp thì nên dùng phiên bản trả phí vì hỗ trợ được nhiều hơn và được sử dụng nhiều tool hơn.

thiết kế web bằng wordpress

Các tính năng WordPress sở hữu bao gồm:

 • Thiết kế web bằng WordPress đơn giản, không cần code với các chức năng kéo thả.
 • Phần mềm này cung cấp các tên miền miễn phí và nhiều giao diện đẹp mắt.
 • Có giao diện thiết kế chuyên nghiệp, gồm đầy đủ các tính năng quan trọng.
 • Có thể hỗ trợ nhiều chức năng, ngôn ngữ…

Web Studio

Web Studio là phần mềm thiết kế web kéo thả được phần lớn những người thành thạo công nghệ sử dụng, bởi phần mềm này cung cấp rất nhiều tính năng chuyên nghiệp. Đồng thời, nó đòi hỏi người dùng đã có một nền tảng cơ bản để sử dụng.

Tính năng cơ bản của Web Studio đó là:

 • Cung cấp các công cụ để phối màu, thiết kế các hình ảnh hiện đại,… tất cả đều được gói gọn trong một màn chỉnh sửa.
 • Hoạt động và có thể phù hợp trên tất cả màn hình hiển thị.
 • Phần mềm này có chức năng chia sẻ, phân quyền giúp bạn thêm được các thành viên trong nhóm, khách hàng. Và không có giới hạn nhóm/lượng người được gán vào.
 • Rất dễ dàng để trỏ đến bất kỳ tên miền nào từ dự án của bạn và xuất bản như một trang web đầy đủ.
 • Giao diện tối ưu hóa được các công cụ tìm kiếm, đặc biệt tính bảo mật cao.

Hi vọng, với những chia sẻ trên đây về top 5 phần mềm thiết kế web kéo thả, các bạn đã biết thêm được kiến thức thiết kế web đơn giản bằng cách kéo thả rất hữu ích và tiện dụng. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm này để xây dựng thiết kế website nhanh chóng và cực kỳ tiết kiệm thời gian.

Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona