SEO

18 Tháng Ba, 2023

KeywordTool.io là gì? Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO hiệu quả

Nếu bạn là một người làm về SEO chắc chắn không thể bỏ qua công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool.io. Đây là một công cụ hỗ trợ đưa ra các chiến lược để phát triển nội dung phù hợp với Website. Cùng Mona Media tìm hiểu chi tiết về KeywordTool.io và những ứng dụng phổ biến của công cụ nghiên cứu từ khóa SEO qua bài viết dưới đây.

KeywordTool.io là gì?

KeywordTool.io là tên của một công cụ được ra mắt lần đầu vào năm 2014 do bên thứ ba cung cấp. Công cụ này tập trung kiểm tra và phân tích chỉ số từ khóa trên các nền tảng tìm kiếm, gợi ý các từ khóa để xây dựng nội dung Website. Nhờ vào sử dụng Google Autocomplete nên Keyword Tool có thể cung cấp các từ khóa dài, vượt trội hơn so với những công cụ nghiên cứu keyword khác. KeywordTool.io là gì? Ngay từ khi ra mắt, Keyword Tool đã được đánh giá là công cụ tiềm năng hỗ trợ tìm kiếm từ khóa. Hiện nay, người dùng có thể tiếp cận công cụ này ở hai phiên bản là miễn phí và trả phí.
  • Bản miễn phí: Bất cứ người dùng nào cũng có thể sử dụng các tính năng của Keyword Tool. Bạn có thể truy cập mà không cần chi trả bất cứ khoản phí nào.
  • Bản trả phí: Người dùng sẽ được cung cấp thêm nhiều tính năng hiện đại như cung cấp dữ liệu Search Volume, cho phép hiển thị nhiều từ khóa hơn, cung cấp dữ liệu Google Ads Competition, phân tích từ khóa của đối thủ, sử dụng nhiều tài khoản người dùng… Có 3 mức giá trả phí cho Keyword Tool là 69$/ tháng, 79$/ tháng và 159$/ tháng.

Phương thức hoạt động của Keywordtool.io

Công cụ Keyword Tool hoạt động dựa trên đề xuất của Google (Google Autocomplete). Đây là một tính năng của Google nhằm tạo ra các long keyword liên quan đến chủ đề người dùng đang đề cập. Do đó, Autocomplete sẽ tự động lọc từ khóa đang được tìm kiếm nhiều trên nền tảng. Phương thức hoạt động của Keywordtool.io Trích xuất dữ liệu của Autocomplete sẽ bao gồm các thông số như:
  • Lưu lượng tìm kiếm
  • Mức độ chuyển đổi
  • Mức độ cạnh tranh
  • Mức độ thịnh hành
Các hoạt động cơ bản của công cụ Keyword Tool như sau:

Tìm kiếm và chọn lọc Keyword

Công cụ KeywordTool.io có khả năng tìm kiếm và chọn lọc từ khóa. Sau khi truy cập vào công cụ, bạn chỉ cần nhập từ khóa vào khung thoại tìm kiếm, chọn nền tảng và ngôn ngữ sử dụng để lọc kết quả. Ngay lập tức công cụ Keyword Tool sẽ vận hành và cung cấp cho bạn một danh sách bao gồm kết quả về Keyword Suggestions và Questions. Trong đó Keyword Suggestions sẽ hiển thị danh sách long keyword được gợi ý và Questions là những từ khóa phổ biến dưới dạng câu hỏi. Căn cứ vào danh sách người dùng có thể hình dung tổng quan về từ khóa đang tìm kiếm. Đi kèm với keyword là các thông số chi tiết như số lượng người truy cập trong 30 ngày, mức độ thịnh hành trong 6 tháng, số tiền chạy quảng cáo để đưa keyword nằm trong Top 10, mức độ cạnh tranh với các đối thủ khác.

Phân tích từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Một hoạt động nữa của công cụ Keyword Tool chính là phân tích từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Người dùng chỉ cần nhập Domain của đối thủ muốn phân tích vào khung tìm kiếm, ngay lập tức sẽ nhận được kết quả. Căn cứ vào dữ liệu này, bạn có thể biết được đối thủ đang tập trung vào các từ khóa nào, lượng truy cập ra sao để có phương án nâng cao hiệu quả cạnh tranh hơn cho Website của mình. Keyword Tool phân tích từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Kiểm tra và xuất dữ liệu

Sau khi kiểm tra từ khóa, KeywordTool.io có thể xuất dữ liệu cho người dùng tham khảo. Với phiên bản miễn phí, mỗi lần bạn sẽ được xuất không quá 700 từ, với phiên bản trả phí thì dung lượng sẽ nhiều hơn. Người dùng cần sử dụng chức năng Export hoặc Copy dữ liệu ở phía dưới cùng bên phải màn hình để làm lệnh tải dữ liệu. File dữ liệu sẽ hiển thị dưới dạng file Excel, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn nghiên cứu và phân tích từ khóa.

Ưu và nhược điểm của Keywordtool.io

Mỗi công cụ đều có những ưu và nhược điểm riêng, ít có công cụ nào hoàn hảo 100%. Đối với công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Tool có những ưu điểm như:
  • Người dùng có thể nghiên cứu từ khóa nhanh chóng, thuận tiện.
  • Keyword Tool mang đến lượng từ khóa phong phú, phân tích chi tiết, trúc lọc một cách dễ dàng.
  • Nếu biết cách sử dụng thì đây là một hỗ trợ cực kỳ hiệu quả để bạn phát triển nội dung Website.
  • Giao diện thân thiện và cách sử dụng đơn giản cũng là một ưu điểm lớn của Keyword Tool.
Về nhược điểm của công cụ này là, tính năng của Keyword Tool miễn phí vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng được nhiều tính năng hơn thì nên cân nhắc bản Keyword Tool trả phí. Tuy nhiên, phiên bản Keywordtool.io trả phí có mức giá khá cao nên thường chỉ có các đơn vị lớn mới sử dụng. Ưu và nhược điểm của Keywordtool.io

Ứng dụng của Keywordtool.io trong SEO hiệu quả

Keyword Tool là công cụ hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả trong quá trình SEO cho Website. Một số ứng dụng nổi bật của công cụ hữu ích này có thể kể đến như sau:

Khảo sát thị trường, phân tích đối thủ

Tính năng khảo sát thị trường của Keyword Tool được nhiều người dùng đánh giá cao về tính chính xác. Bạn có thể kiểm tra lượt truy cập, mức độ thịnh hành và các vấn đề khác liên quan đến SEO khi nghiên cứu từ khóa với tính năng này. Nếu bạn đang là doanh nghiệp và muốn lên một chiến lược Marketing hiệu quả thì Keyword Tool rất hữu ích để thực hiện bước khảo sát trước khi lên ý tưởng. Trong Keyword Tool có tính năng Analyze Competitor cho phép người dùng tìm kiếm về từ khóa đối thủ đang sử dụng. Thông qua đó, bạn có thể đánh giá được các chỉ số của doanh nghiệp đối thủ và mức độ cạnh tranh của họ. Nhờ đó mà khi lên chiến lược kinh doanh bạn có thể xây dựng kế hoạch phù hợp nhất với tình hình thị trường. Chính vì vậy Keyword Tool còn được mệnh danh là công cụ hàng đầu giúp bạn nhanh chóng đánh bại đối thủ.

Lên ý tưởng, xây dựng nội dung

Với tính năng tìm kiếm, phân tích và chọn lọc từ khóa, Keyword Tool cung cấp cho người dùng kho keyword khổng lồ, phong phú. Bạn sẽ có đầy đủ bộ từ khóa từ chính đến phụ và các câu hỏi thường được truy cập trên nền tảng. Các thông tin này là cơ sở quan trọng giúp bạn lên ý tưởng, xây dựng nội dung chất lượng để Website chuẩn SEO, tăng thứ hạng. Đọc thêm:

Hỗ trợ chiến dịch SEO

Công cụ hỗ trợ chiến dịch SEO Keyword Tool KeywordTool.io là công cụ nghiên cứu từ khóa SEO mà bất cứ SEOer nào cũng không nên bỏ qua. Công cụ này sẽ hỗ trợ chiến dịch SEO cho Website của bạn hiệu quả. Bên cạnh việc thiết kế Website chuẩn SEO thì nội dung của trang cũng phải độc đáo và nổi bật hơn so với đối thủ. Để làm được điều đó, bạn nhất định phải có một danh sách từ khóa tiềm năng thúc đẩy trang lên Top Google. Keyword Tool hỗ trợ người dùng phân tích từ khóa nhanh chóng, cung cấp dữ liệu có tính chuẩn xác cao. Bài viết trên đã giới thiệu tới bạn về KeywordTool.io và những thông tin cơ bản về công cụ này. Có thể nói Keyword Tool hỗ trợ rất lớn cho hoạt động phát triển nội dung của trang Web. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm SEO nói riêng và xây dựng Website nói chung.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona