SEO

18 Tháng Ba, 2023

9 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chuẩn nhất hiện nay

Tối ưu các công cụ tìm kiếm là điều cần chú trọng với các nội dung chuẩn SEO để thu hút được lượng truy cập cho website và khẳng định được giá trị của doanh nghiệp. Một trong những yếu tố giúp các bài viết đạt chuẩn SEO đó là Keywords – Từ khóa. Kiểm tra thứ hạng từ khóa để thiết lập một hệ thống từ khóa mục tiêu, bám sát được với nhu cầu tìm kiếm của người dùng sẽ giúp website tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Dễ dàng thu hút lượng traffic và khách hàng tiềm năng hơn.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc chọn lọc hệ thống từ khóa mục tiêu đã được cải tiến để các doanh nghiệp thuận tiện và nhanh chóng hơn với việc SEO các nội dung của mình. Hàng loạt công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như thay thế việc chọn lọc thủ công lúc trước, đem lại hiệu quả cao trong nền tảng SEO.

Vai trò từ khóa trong SEO

Danh sách các từ khóa mục tiêu là cốt lõi của nội dung bài viết bởi chúng bám sát với những gì người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Với các nội dung chứa các từ khóa thông dụng sẽ giúp người dùng tìm được thông tin mình mong muốn nhanh chóng hơn, đồng thời giúp họ tăng thiện cảm với website của bạn. Lâu dần các người dùng này sẽ ưu tiên truy cập vào website và nội dung trên website của bạn bởi các bài viết đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của họ. Khi nhận được lượt truy cập vững chắc từ phía khách hàng, website doanh nghiệp sẽ được thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm, đây cũng là những đóng góp của các từ khóa trong SEO.

Từ khóa là cây cầu nối liền doanh nghiệp với khách hàng. Chúng kết nối khách hàng đến với doanh nghiệp bởi chúng là những gì khách hàng cần tìm kiếm khi nhắc đến một chủ đề bất kì. Như vậy, việc đầu từ cho danh sách các từ khóa trọng tâm là điều cần các doanh nghiệp phải chú trọng.

Tìm hiểu thêm về từ khóa trong SEO:

Công cụ xếp hạng từ khoá là gì?

Các công cụ này nhằm thay thế việc chọn lọc và xếp hạng các từ khóa thông dụng thủ công lúc trước, nhằm tối ưu hiệu quả cho các danh sách từ khóa của các bài viết trên website. Mỗi chủ đề có rất nhiều từ khóa và việc “nhồi nhét” tất cả từ khóa vào nội dung là điều không thể, chúng chỉ làm bài viết bị quá tải và sẽ gặp rắc rối với các Bot.

kiểm tra thứ hạng từ khóa

Đối với mỗi chủ đề sẽ có một số lượng các từ khóa trọng tâm nhất định, được sắp xếp và cập nhật theo thứ tự từ cao xuống thấp. Các từ khóa được xếp hạng dựa trên lượng tìm kiếm của người dùng, qua bảng thống kê các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, các doanh nghiệp sẽ lồng ghép và rải các từ khóa trong bài viết để thu hút lượng traffic.

Các công kiểm tra vị trí từ khóa từ khóa là công cụ hỗ trợ tối ưu hiệu quả của việc xếp hạng này để các doanh nghiệp chọn lọc danh sách từ khóa hợp lý và chuẩn xác nhất. Khi có được hệ thống từ khóa trọng tâm chất lượng, các bài viết sẽ được tăng thứ hạng một cách tự nhiên bởi lượng người dùng truy cập khi họ nhìn thấy các từ khóa đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của mình.

Top công cụ xếp hạng từ khóa phổ biến hiện nay

Thời đại công nghệ phát triển cho ra đời các công cụ và các phương pháp cải thiện hiệu quả trong dịch vụ SEO tổng thể, hỗ trợ tối ưu trong việc thăng hạng của website và các bài viết trên các công cụ tìm kiếm.

Tương tự với công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa, có không ít các công cụ xếp hạng được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp. Để tiện cho việc tham khảo và lựa chọn công cụ phù hợp nhất, dưới đây là một số công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa phổ biến cho các doanh nghiệp.

Ahrefs

ahrefs - kiểm tra thứ hạng từ khóa

Ahrefs là trình thu thập thông tin Web được nhiều SEOer và Marketer ưa chuộng, sở hữu các tính năng và giao diện sử dụng tốt nhất khi nói đến các công cụ kiểm tra thứ hạng. Ngoài kiểm tra thứ hạng từ khóa, Ahrefs còn kiểm tra các URL để xem thứ hạng của chúng trên công cụ tìm kiếm, phân tích các đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink

Đối với chức năng kiểm tra thứ hạng từ khóa, Ahrefs cung cấp giao diện dễ hiểu với một thanh Filter dùng để lọc và xem các từ khóa thông dụng trên Google từ vị trí 1-10. Hoặc tìm những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hay có lượng truy cập lớn nhất… Mọi thông tin được báo cáo cụ thể, Ahrefs còn cung cấp bảng xếp hạng từ khóa bạn đang sử dụng bằng mũi tên ↑↓.

Ahrefs không hỗ trợ dùng thử miễn phí, giá cả cũng khá cao và có các gói tùy thuộc cho nhu cầu doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể dùng chung tài khoản với một số dịch vụ cung cấp khác để tiết kiệm chi phí và sử dụng được nhiều tính năng hơn.

Bên cạnh đó, Ahrefs là đơn vị đồng hành với hàng loạt các nền tảng truyền thông nổi tiếng, được đông đảo người tiêu dùng trên thị trường thế giới như Facebook, Ebay, Netflix, Pinterest…

SEMRush

SEMrush là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa website yêu thích của nhiều người bởi giao diện chính dễ hiểu, dễ sử dụng. Để có thể sử dụng công cụ này, bạn cần phải tạo một tài khoản để bắt đầu dùng thử miễn phí 14 ngày. SEMrush được xem là công cụ đắc lực với các cửa hàng thương mại điện tử, các chủ website khi nghiên cứu, phân tích cạnh tranh các đối thủ của mình.

Đối với kiểm tra thứ hạng từ khoá, SEMrush sẽ báo cáo với bạn các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bằng bảng số liệu cụ thể, tương tự với các nội dung, thông tin khác. SEMrush có gói dùng thử miễn phí 14 ngày và các gói khác tùy vào nhu cầu, mục đích của các doanh nghiệp. Chi phí của các gói tương đối cao, các doanh nghiệp có thể dùng chung tài khoản để tiết kiệm chi phí.

SEMrush là đối tác của nhiều nhãn hàng lớn toàn cầu như Nike, P&G, Walmart, Decathlon… Với các giải thưởng Best Search Software Tool, Best Search Software Suite qua các năm là những điểm mạnh khiến SEMrush trở thành một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đáng tin cậy.

ERP Watcher

SERP Watcher là công cụ kiểm tra xếp hạng từ khóa được phát triển bởi Mangools với giao diện và các thiết kế đẹp mắt cũng như cách thức hoạt động ổn định. SERPWatcher là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa với các domain bất kỳ, ngoài xếp hạng từ khóa, SERP Watcher còn cung cấp các dịch vụ khác như phân tích website, tìm kiếm từ khóa…SERP Watcher được thiết kế để báo cáo chi tiết cho doanh nghiệp với những dữ liệu sau:
Bảng xếp hạng hàng ngày trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.

  • Chỉ số hiệu suất.
  • Số lượt truy cập ước tính.
  • Những từ khóa tăng, giảm hàng đầu.
  • Vị trí các từ khóa…

Với các gói sử dụng ở các mức giá khác nhau, SERP Watcher cung cấp một số tiện ích nhất định ở các gói. Chi phí của công cụ này cũng rẻ hơn nhưng không kém hiệu quả. Đối với gói dùng thử miễn phí 10 ngày, bạn có thể theo dõi được 10 từ khóa. Gói Basic sẽ là 200 từ khóa, gói Premium là 700 và Agency lên đến 1500 từ khóa. Tùy vào nhu cầu sử dụng, các doanh nghiệp có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

Google Keywords Planner

check thứ hạng từ khóa

Phiên bản trước của nó là Google Keyword Tool and Traffic Estimator. Google Keyword Planner cho phép tìm từ khóa và các xu hướng mới. Công cụ này nằm trong các tính năng của Google Adwords, nên các từ khóa do công cụ này xếp hạng và kiểm tra khá chính xác với các kết quả tìm kiếm của Google.

Khi sử dụng Google Keywords Planner, công cụ sẽ báo cáo với bạn danh sách gợi ý từ khóa, kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google và tình hình thứ hạng của những từ khóa theo thời gian. Không chỉ vậy, nó còn có thể giúp doanh nghiệp kiểm tra thứ hạng trang và thông tin của đối thủ. Một điểm cộng lớn cho công cụ này là miễn phí sử dụng nếu doanh nghiệp đã có tài khoản Adwords miễn phí.

Xem thêm: Google Keyword Planner là gì? Cách sử dụng GG Planner để phân tích từ khóa

Google Rank Checker

Google Rank Checker là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google. Để sử dụng công cụ kiểm tra từ khóa này, bạn chỉ cần gõ từ khóa muốn tìm kiếm cùng với tên miền, công cụ sẽ cho bạn thấy vị trí của từ khóa cụ thể trong Google. Nhược điểm của công cụ check thứ hạng từ khóa này là giao diện không bắt mắt và thu hút như các công cụ khác, nhưng Google Rank Checker là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí. Cách thức sử dụng đơn giản và không cần tạo tài khoản, đây cũng là một tham khảo không tồi cho các doanh nghiệp.

AccuRanker

AccuRanker là một lựa chọn hoàn hảo nếu doanh nghiệp muốn tìm kiếm một công cụ kiểm tra vị trí từ khóa trả phí chuyên nghiệp. Giao diện của AccuRanker đẹp và dễ sử dụng, doanh nghiệp có thể theo dõi thứ hạng từ khóa trong tìm kiếm của Google, Bing. AccuRanker báo cáo dữ liệu khá nhanh và chuẩn xác. Hơn hết, công cụ này còn hỗ trợ tính năng preview cho kết quả tìm kiếm, rất thích hợp cho các agency có nhu cầu hiển thị kết quả xếp hạng cho khách hàng.

check rank từ khóa

Chi phí của các gói dịch vụ tùy thuộc vào thời gian bạn sử dụng, với gói đơn 1 tháng sẽ là $109 và gói cả năm sẽ là $99/1 tháng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm $10/1 tháng so với gói lẻ. AccuRanker cung cấp số lượng từ khóa giao động từ 1,000-50,000 từ khóa. Bạn cũng có thể trải nghiệm 14 ngày dùng thử miễn phí công cụ này.

AccuRanker cũng được tin dùng bởi các thương hiệu toàn cầu: MCDonald’s, IKEA, HBO, Hubspot… Cùng một vài giải thưởng Search Awards qua các năm sẽ đem đến trải nghiệm không kém cạnh cho người dùng.

Moz

Moz là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng website tốt nhất vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong ngành. Moz với đa tính năng: phân tích Backlink, theo dõi xếp hạng và nghiên cứu từ khóa, cung cấp cho người dùng các đề xuất tối ưu hóa trang nâng cao, kết hợp các số liệu tiêu chuẩn ngành. Hơn nữa, Moz hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tăng lượng traffic cho website và xếp hạng cao hơn trên công cụ lưu lượng truy cập. Công cụ này cũng cung cấp Profile Analysis, hỗ trợ việc nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa On-Page.

Moz cung cấp các gói phí tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể tham khảo tiện ích từng gói và lựa chọn để phù hợp với mục đích của mình. Moz cũng hỗ trợ người dùng sử dụng thử gói Moz Pro miễn phí. Các đối tác của Moz có thể kế đến là Trivago, Zillow, Aaron’s,…

Authority Labs

Authority Labs hiện nay là một phần của Traject, được xem là một trong những ứng dụng kiểm tra thứ hạng từ khóa online chính xác nhất rất dễ sử dụng. Công cụ này có thể giúp bạn kiểm tra thứ hạng từ khóa của website theo khu vực, thậm chí đối với vùng cụ thể (thực hiện thông qua cách nhập Zip Code) và so sánh với kết quả của đối thủ. Đặc điểm của Authority Labs là theo dõi Computer Domains, Product Ranking trên các website khác nhau và cung cấp các báo cáo phân tích chuyên sâu.

Chi phí của Authority Labs khá ổn định so với các công cụ khác, được chia thành các gói khác nhau để phục vụ các doanh nghiệp. Đây là công cụ kiểm tra thứ hạng thân thiện với người dùng. Nó cho phép người dùng thiết lập nhiều website và tối ưu hóa chiến dịch SEO. Ngoài ra, Authority Labs cũng hướng đến đối tượng khách hàng bằng cách sử dụng theo dõi xếp hạng theo từng vị trí cụ thể.

Advanced Web Ranking

Advanced Web Ranking là một công cụ kiểm tra thứ hạng chứa một loạt các tính năng hữu ích. Giúp hiển thị chính xác thứ hạng ở khoảng 130 quốc gia và 22 công cụ tìm kiếm. Công cụ này cũng hỗ trợ việc theo dõi thứ hạng theo vị trí cụ thể được đính kèm với mã Zip. Công cụ này rất phù hợp cho Digital Agencies và In-House SEO sử dụng để theo dõi xếp hạng trên nhiều thiết bị.

Chi phí theo từng gói dịch vụ của Advanced Web Ranking cũng rẻ hơn so với các công cụ khác, nhưng hiệu quả nó đem lại cũng không hề thua kém một công cụ nào. Nó cũng cho phép người dùng trải nghiệm dùng thử 30 ngày.

Bên cạnh đó, Advanced Web Ranking hỗ trợ so sánh hiệu suất xếp hạng với các đối thủ cạnh tranh. Nó cũng cập nhật thứ hạng hàng ngày nên các dữ liệu luôn được chuẩn xác. Đây cũng là công cụ đồng hành với hai trong số các “ông lớn” trên thế giới: Microsoft, Amazon và các đơn vị khác.

Nhìn chung, các công cụ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng từ khóa hiện nay đều có những ưu điểm, thế mạnh riêng phù hợp với mục đích sử dụng của các doanh nghiệp. Trên đây là danh sách một số công cụ có hiệu quả tối ưu, được các thương hiệu nổi tiếng và hàng người tin dùng sẽ hỗ trợ cho việc tham khảo của các doanh nghiệp được khách quan nhất.

Các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp tiết kiệm thời gian, để quá trình chọn lọc hệ thống từ khóa được nhanh chóng, giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc xây dựng các content chuẩn SEO. Để tìm được công cụ phù hợp, bạn có thể đối chiếu nhu cầu của doanh nghiệp với danh sách các công cụ trên nhằm thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng thông tin mà Mona Media đem lại cho bạn thực sự hữu ích.

Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona