Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Visual Studio Code là gì? Các tính năng nổi bật nhất

Visual studio code được biết đến là một phần mềm soạn thảo mã nguồn được các lập trình viên áp dụng phổ biến. Visual Studio Code là gì? Các tính năng nổi bật nhất thế nào mà lại được IT ưa chuộng, họ ưu tiên áp dụng phần mềm này trong công việc mỗi ngày. Nếu bạn chưa hiểu rõ thì hãy cùng Mona Media khám phá ngay sau đây.

Visual Studio Code nghĩa là gì?

Visual Studio Code với chức năng chính là ứng dụng cho phép biên tập hoặc soạn thảo các đoạn code nhằm hỗ trợ trong quá trình thực hiện xây dựng, thiết kế website được nhanh chóng hơn. Visual Studio Code vẫn có thể được viết tắt là VS Code. Phần mềm trình soạn thảo này vận hành êm ái trên các nền tảng như Windows, macOS và kể cả Linux. Bên cạnh đó, VS Code còn mang đến khả năng tương thích với thiết bị máy tính có cấu hình tầm trung vẫn được phép sử dụng dễ dàng. vscode nghĩa là gì Visual Studio Code phục vụ đa dạng các chức năng Debug, nó đi kèm với Git và Syntax Highlighting. Điều đặc biệt là nó sẽ tự hoàn thành mã thông minh và khả năng cải tiến mã nguồn nhanh nhất. Nhờ tính năng này, Visual Studio Code cho phép người dùng được phép thay đổi Theme, phím tắt và đa dạng những tùy chọn khác nhau. Nhìn chúng thì phần mềm trình soạn thảo Code này khá là nhẹ, nhưng lại chứa đựng vô số các tính năng mạnh mẽ. Dù được phát hành muộn nhưng VSCode đang trở thành một trong những Code Editor phát triển mạnh mẽ và phổ biến nhất đối với lập trình viên. Nhờ sự hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến, tích hợp đầy đủ tính năng tối ưu và khả năng mở rộng. Phần mềm VSCode đang trở nên cực kì cần thiết đối với bất kì lập trình viên nào. Xem thêm: Hệ điều hành phổ biến thông dụng hiện nay

Phân biệt Visual Studio Code với Visual Studio

phân biệt visual studio code với visual studio Một số người vẫn đang nhầm lẫn giữa Visual Studio Code với Visual Code bởi cả hai đều có tên gọi khá tương đồng với nhau. Xét về bản chất thì hai phiên bản này hoàn toàn khác nhau. Cụ thể là một số điểm khác biệt sau đây:
 • Visual Studio là một phần mềm được phát triển đầy đủ các tính năng và sự tiện lợi tối đa.
 • Visual Studio chỉ là một trình soạn thảo văn bản trên phần mềm đơn giản.
 • Visual Studio Code có khả năng trình chỉnh sửa văn bản đa nền tảng bao gồm nhiều nền tảng khác nhau. Nó cũng có thể được mở rộng với các plugin theo nhu cầu riêng của lập trình viên.
 • Visual Studio chỉ có thể chạy trong hai nền tảng giới hạn là Windows hoặc Mac. Đây là hai hệ điều hành có tính chất khác nhau hoàn toàn.
 • Tốc độ xử lý củ Visual Studio Code được đánh giá là chạy nhanh hơn so với phần mềm Visual Studio.
 • Về mặt dung lượng thì Visual Studio Code luôn nhỏ hơn Visual Studio.

Những ưu điểm nổi bật nhất của Visual Studio Code

Visual Studio Code được xem là công cụ hỗ trợ những trình biên tập Code trở nên phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này cũng ngày càng chứng tỏ được ưu thế vượt trội của mình khi đứng chung với những phần mềm khác. Tuy nhiên, bản miễn phí thì không có quá nhiều những tính năng nâng cao. Visual Studio Code thực sự vẫn có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu cơ bản từ các lập trình viên. Visual Studio Code đang được khá nhiều các bạn trẻ trong lĩnh vực IT yêu thích bởi các tính năng vượt trội bên dưới.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Hầu như những ngôn ngữ lập trình như CSS, HTML, C#,… đều được Visual Studio Code dễ dàng nhận diện. Nó sẽ đưa ra cảnh báo nếu chương trình của bạn bị lỗi. Bạn có thể dựa vào đó để nhận diện các lỗi phần mềm đang gặp phải và giải quyết chúng được nhanh chóng hơn.

Đa dạng mọi nền tảng

Theo thống kê thì các lập trình viết code thông thường chỉ sử dụng được tối đa nền tảng Windows hay Mac Systems. Tuy nhiên, nếu bạn chọn lựa Visual Studio Code thì nó có thể hoạt động cùng lúc nhiều nền tảng đa dạng khác nhau.

Lưu dữ liệu an toàn

Xét về tính bảo mật dữ liệu này được đòi hỏi cao, đặc biệt đối với các hệ thống lập trình viên ngành công nghệ thông tin. Người dùng có thể tin tưởng tuyệt đối khi sử dụng Visual Studio Code. Bởi vì nó có khả năng kết nối dễ dàng với Git hoặc bất kỳ kho lưu trữ dữ liệu hiện có.

Cung cấp hỗ trợ tiện ích

Trường hợp ngôn ngữ lập trình của lập trình viên sử dụng không thuộc danh sách các ngôn ngữ mà Visual Studio Code hỗ trợ. Họ sẽ thực hiện tải thêm các tiện ích mở rộng. Điều này cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng của phần mềm bởi phần mở rộng được hoạt động riêng biệt như một chương trình độc lập hoàn toàn.

Có tính Intelligence

Phần mềm Visual Studio Code có khả năng đặc trưng riêng biệt so với các chương trình mã code khác. Đó là nó có thể phát hiện bất kỳ đoạn mã nào không đầy đủ để báo lỗi. Intellisense có thể tự động giúp các lập trình viên bổ sung cú pháp còn thiếu, kể cả khi học quên mà bạn không khai báo biến.

Lý do bạn nên sử dụng Visual Studio Code

lý do bạn nên sử dụng VSCode Không phải Visual Studio Code trở nên phổ biến một cách tự nhiên. Theo nhiều người đánh giá thì tính ứng dụng của nó vô cùng cao. Phần mềm có vô vàn các lý do để lập trình viên sử dụng Visual Studio Code bởi một số tính năng vượt trội mà nó đem lại. Điển hình như:
 • Phần mềm có thể phát triển mạnh mẽ trên các hệ điều hành phổ biến của thế giới. Visual Studio Code đang được phát triển bởi phần mềm Microsoft. Vì thế nó có khả năng tương thích dễ dàng với hệ điều hành Windows. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng trên 2 hệ điều hành khác đó như macOS và Linux.
 • Thiết kế giao diện phần mềm thân thiện gần gũi với người dùng. Bạn có thể sử dụng khi chưa có nhiều kinh nghiệm trong lập trình.
 • Quá trình mã hóa và gỡ lỗi được tối ưu vượt trội. Visual Studio Code sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Bởi nó được thiết kế những phím tắt mở ra chức năng hoặc thêm dòng lệnh. Mục đích chính là để tránh gây cản trở khi đang code. Người dùng cũng có thể bổ sung hay thay đổi các phím tắt sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
 • Kiến trúc ưu việt và bạn có thể khai thác mở rộng. Visual Studio Code được xây dựng và phát triển dựa trên Electron kết hợp với nhiều hệ thống ngôn ngữ công nghệ thông minh.  Nó kết hợp cùng khả năng vận hành vô cùng mạnh mẽ của chính phần mềm. Đây được xem như một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho người sử dụng.
 • Cộng đồng hỗ trợ được đánh giá là rất rộng lớn. Trong nhiều năm qua, Visual Studio Code đã dần khẳng định được vị trí thế của bản thân với một lượng lớn những người dùng trên khắp các nước. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng có thể nhờ tới sự trợ giúp từ các cộng đồng Microsoft hoặc StackOverFlow.

Đối tượng nên dùng Visual Studio Code

Microsoft đã dành nhiều sự đầu tư cho Visual Studio Code và phần mềm đã được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến nhất. Visual Studio Code phù hợp với mọi đối tượng sử dụng chứ không riêng lập trình viên chuyên nghiệp như:
 • Những bạn sinh viên đang theo học và nghiên cứu lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Một số người làm công việc kiểm định và thử nghiệm phần mềm của sản phẩm hay còn được gọi là những Tester.
 • Người đang làm công việc quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu hay còn được gọi là các chuyên viên Data Administrator.
Tóm lại, bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan đến Visual Studio Code là gì cùng các tính năng nổi bật nhất của nó. Nếu bạn đang tìm phần mềm lập trình tốt nhất thì Visual Studio Code chính là một trong những sự lựa chọn tốt nhất đấy nhé! Tham khảo:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona