Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Cloud Hosting Là Gì? Những Lợi Ích Của Máy Chủ Đám Mây Tốc Độ Cao

Cloud Hosting (hay còn gọi là điện toán đám mây) là mô hình lưu trữ và chia sẻ dữ liệu hiện đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Với hình thức cung cấp hosting này nhiều doanh nghiệp đã tiết kiệm được chi phí, linh động trong các hoạt động của hosting để đảm bảo vận hành website suôn sẻ và hạn chế được tốc độ trễ tốt nhất.

Ở bài viết dưới đây, hãy cùng MONA Media tìm hiểu chi tiết về dịch vụ đăng ký Cloud Hosting và giải đáp các vấn đề khi sử dụng dịch vụ này nhé!

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là gì

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ web hosting, nó tương tự như một chiếc máy chủ ảo (VPS Linux hoặc VPS Windows), được thiết lập thêm công nghệ Cloud Computing (công nghệ điện toán đám mây). Có tính năng sẻ dữ liệu giữa server và các thiết bị thông qua kết nối internet để thực hiện việc lưu trữ, xử lý thông tin và ứng dụng.

Với dịch vụ này, người dùng có thể lưu trữ dữ liệu và triển khai các ứng dụng trên môi trường đám mây, thay vì phải mua và quản lý máy chủ vật lý truyền thống.

Cách thức hoạt động của Cloud Hosting

Nguyên lý hoạt động của Cloud Server Hosting dựa trên việc sử dụng hệ thống máy chủ trên nền tảng công nghệ đám mây (Cloud Computing) từ các nhà cung cấp máy chủ lớn trên toàn cầu. Hệ thống này được kết hợp với hệ thống lưu trữ đám mây (Cloud Storage).

Điện toán đám mây hoạt động như thế nào

Để đạt được hiệu suất và độ tin cậy cao, máy chủ đám mây sử dụng nguyên tắc phân tán lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành Cloud Linux và cân bằng tải Load Balancing giữa các máy chủ, giúp giải quyết những vấn đề về uptime, bảo hành và tối giản chi phí cho nhiều doanh nghiệp.

Mô hình này rất phù hợp với những trường hợp dựa trên nền tảng internet để phát triển kinh doanh. Chính vì vậy, thuê dịch vụ Cloud Hosting chất lượng sẽ là giải pháp máy chủ tốt nhất hiện nay, giúp loại bỏ giới hạn lưu trữ của các phương pháp truyền thống cho doanh nghiệp.

 • Võ Nguyên Thoại – Co-founder/CTO MONA Host

Các thông số cần biết về Cloud Hosting

Lưu ý khi mua Hosting đám mây

Thông thường, trước khi quyết định mua Cloud Hosting Platform, chúng ta cần lưu ý đến một số thông số quan trọng từ nhà cung cấp dịch vụ. Cụ thể, các thông số mà bạn cần chú ý khi mua/thuê dịch vụ Cloud Hosting là:

Disk Space

Disk Space là thuật ngữ cơ bản quan trọng khi nhắc đến sức chứa dung lượng dữ liệu hosting. Sức chứa của máy chủ điện toán đám mây tùy thuộc vào mức dung lượng mà bạn đã chọn. Trong đó, dung lượng lớn cho phép bạn thoải mái download hoặc upload dữ liệu trong giới hạn được cung cấp bởi dịch vụ. Và ngược lại, dung lượng nhỏ sẽ gây ra những hạn chế nhất định trong quá trình download/upload dữ liệu này.

Bandwidth (Băng thông)

Băng thôngtổng lượng upload và download dữ liệu trong mỗi tháng. Khi thuê Cloud  Server Hosting, bạn cần tính toán chính xác sao cho phù hợp với lưu lượng truy cập của website, để tránh tình trạng gặp phải lỗi quá tải “502 service temporarily overloaded

Parked Domain

Parked domain là tên miền chạy song song cùng lúc với tên miền chính. Vì vậy, tên miền nào cũng có thể trỏ về một địa chỉ máy chủ duy nhất.

Addon Domain

Addon Domain (tên miền bổ sung) là tính năng cho phép chia nhỏ một tài khoản lưu trữ chính thành nhiều tài khoản lưu trữ nhỏ hơn để đáp ứng các tên miền bổ sung. Khi dung lượng lưu trữ được nâng cấp, điều quan trọng là đảm bảo máy chủ truy cập vẫn ổn định và cấu hình máy chủ tốt để tránh sự gián đoạn.

Subdomain

Subdomain hay còn gọi là tên miền con không giới hạn, bạn có thể tạo bao nhiêu subdomain cũng được. Các tên miền con này sẽ giúp quá trình quản lý và duy trì website được dễ dàng hơn, khi tổ chức và phân chia các phần khác nhau của trang web thành những không gian riêng biệt

Các loại Cloud Hosting phổ biến được sử dụng nhiều

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại Cloud Hosting với những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với nhiều nhu cầu của người sử dụng. Trong đó, nổi bật và phổ biến nhất là những loại Máy chủ đám mây sắp được MONA tổng hợp dưới đây:

Public Cloud Hosting

Public Cloud Hosting

Mô hình Public Cloud Hosting (Đám mây công cộng) là một dịch vụ lưu trữ và thuê tài nguyên tính toán trên cơ sở hạ tầng đám mây công cộng do bên thứ ba cung cấp và quản lý. Đây được xem là mô hình dịch vụ Cloud Hosting phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm của Public Cloud Hosting:

 • Có thể phục vụ nhiều đối tượng người dùng, không giới hạn không gian và thời gian.
 • Chi phí thấp, tiết kiệm được hệ thống máy chủ, giảm được chi phí quản lý và cơ sở hạ tầng.
 • Tài nguyên được sử dụng dựa theo nhu cầu từ người dùng.

Nhược điểm của Public Cloud Hosting:

 • Khó kiểm soát, lưu trữ dữ liệu nội bộ và không đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.
 • Chất lượng dịch vụ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp

Private Cloud Hosting

Private Cloud là mô hình riêng thường được cung cấp cho các doanh nghiệp để đảm bảo an toàn dữ liệu. Sự khác biệt cơ bản giữa Public Cloud HostingPrivate Cloud Hosting đó là: 

 • Public Cloud Hosting được sở hữu và vận hành bên ngoài tổ chức, sử dụng chung cùng nhiều doanh nghiệp, người dùng khác.
 • Private Cloud Hosting được sở hữu và vận hành trong nội bộ doanh nghiệp. Công ty và doanh nghiệp mua mô hình này sẽ trực tiếp quản lý toàn bộ Hosting.
Private Cloud Hosting

Ưu điểm của Private Cloud Hosting:

 • Có tính bảo mật cao, chủ động trong quản lý dữ liệu và khi sử dụng.
 • Dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp

Nhược điểm:

 • Khó triển khai công nghệ, cần đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao
 • Tốn chi phí cao để xây dựng và duy trì hệ thống

Hybrid Cloud

Đây là mô hình Cloud Hosting kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud, Hybrid Cloud tạo sự đồng bộ trong quản lý giữa doanh nghiệp sử dụng dịch vụ và nhà cung cấp.

Ưu điểm: 

 • Không giới hạn tài nguyên và các dịch vụ, giúp doanh nghiệp sử dụng không giới hạn.
 • Đảm bảo an toàn về bảo mật.

Nhược điểm: 

 • Tốn kém chi phí cao
 • Quá trình quản lý còn khó kiểm soát và phức tạp.

Community Cloud

Community Cloud là Cloud Hosting dịch vụ được doanh nghiệp cung cấp cho cộng đồng, các cá nhân, tổ chức có chung mục đích.

 • Ưu điểm: Giúp doanh nghiệp kết nối cộng đồng tốt hơn, đảm bảo tính riêng tư.
 • Nhược điểm: Chi phí cao, tốn kém

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê Cloud Hosting

Ưu nhược điểm khi thuê điện toán đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây – Cloud Hosting là một lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, trước khi đăng ký dịch vụ Cloud Hosting hoặc đang thiết kế web thì bạn vẫn nên tìm hiểu về những lợi ích cũng như hạn chế của hệ thống này nhé! 

Chi tiết về ưu nhược điểm của dịch vụ Cloud Hosting đã được MONA tổng hợp chi tiết dưới đây:

Ưu điểm khi thuê Cloud Hosting

 • Tính bảo mật

Tài nguyên riêng sẽ tăng tính bảo mật và riêng tư cao hơn. Các dịch vụ Cloud Hosting sẽ cung cấp địa chỉ IP riêng, với rất nhiều RAM, CPU. Đặc biệt là dung lượng lưu trữ SSD gần như không giới hạn, để đảm bảo dữ liệu và quá trình sao lưu đám mây diễn ra mượt mà, nhanh chóng.

 • Tính sẵn sàng 24/7

Khác với hầu hết các hệ thống hosting, Cloud Hosting giúp bạn dễ dàng, linh hoạt xử lý kiểm soát mọi lúc mọi nơi. Cụ thể, hệ thống Điện toán đám mây giúp bạn tránh được các vấn đề và bất cập về phần cứng xảy ra với các máy chủ vật lý

Bên cạnh đó, mô hình này còn có thể tự động nâng cấp và cập nhật liên tục. Cụ thể, hệ thống Cloud web hosting có cơ chế tự động theo dõi trạng thái của server, đảm bảo hệ thống tự chuyển đổi giữa các server khi mà một trong các server gặp sự cố. Điều này tức là, khi một trong Cloud gặp sự cố không thể kết nối thì hệ thống sẽ chuyển tất cả các dữ liệu trong server bị hỏng qua những tài nguyên không bị lỗi trong Cloud.

 • Hiệu năng hệ thống đa dạng

Bạn có thể yêu cầu cài đặt Ubuntu, Fedora, Linux CentOS,… hoặc bất kỳ hệ điều hành nào được hỗ trợ công khai khi đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây.

 • Nâng cấp phát triển không giới hạn

Bạn có khả năng mở rộng gói dịch vụ Cloud Hosting. Để nâng cấp rất dễ dàng và nhanh chóng bằng cách thêm bộ nhớ và không gian ổ đĩa, cùng với mức giá phải chăng hơn.

 • Ủy thác vận hành cho nhà cung cấp
Nhà cung cấp vận hành Cloud Hosting

Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm cao, sẵn sàng hỗ trợ vận hành hệ thống lưu trữ đám mây và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khi gặp khó khăn. Trước khi đưa ra quyết định, bạn có thể so sánh các gói hosting để chọn lựa gói phù hợp nhất cho mình. Khách hàng sử dụng dịch vụ Cloud Hosting sẽ được quản lý mọi vấn đề liên quan đến cấu hình, tính năng và hiệu năng của máy chủ đám mây.

Hạn chế khi đăng ký Cloud Hosting

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, người dùng vẫn phải đối mặt với một số hạn chế của dịch vụ này. Chẳng hạn như:

 • Băng thông của máy chủ lưu trữ đám mây sẽ phụ thuộc vào khả năng kết nối mạng. Khách hàng sử dụng máy chủ đám mây cần phải trang bị internet tốc độ cao.
 • Một số gói Cloud Hosting Platform sẽ hạn chế kiểm soát và điều hành của người dùng. Nhà cung cấp sẽ thực hiện các cơ sở hạ tầng back-end nên gây khó khăn cho người sử dụng.
 • Quyền riêng tư và khả năng bị tấn công cũng sẽ bị đe dọa nếu bạn chọn các dịch vụ máy chủ đám mây thiếu uy tín. Chính vì vậy, bạn cần phải chọn đơn vị cung cấp Cloud Hosting có kinh nghiệm, nguồn đăng ký tốt để bảo mật thông tin cho cá nhân và doanh nghiệp của mình.

Các đối tượng, website nên đăng ký Cloud Hosting

Các đối tượng sử dụng điện toán đám mây

Thuê Cloud Hosting là giải pháp lưu trữ server linh hoạt và tiện lợi. Hệ thống này hỗ trợ cho rất nhiều các đối tượng cần đến hosting. Chẳng hạn như:

 • Các cá nhân và doanh nghiệp cần băng thông đường truyền cao để hỗ trợ cho lượt truy cập hàng ngày lớn và liên tục.
 • Các tổ chức cần mở rộng máy chủ cho các hoạt động kinh doanh đặc thù với quy mô lớn.
 • Trang web có data lớn, cần đảm bảo lưu lượng truy cập cao để hình ảnh, video và nội dung luôn được truy cập nhanh chóng và mượt mà.

Ngoài ra, người dùng máy chủ đám mây có thể tăng và giảm nguồn tài nguyên để phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí tốt hơn. Cụ thể, bạn có thể gia hạn từ nhiều gói hosting thấp lên Cloud Hosting, nhằm giúp tiết kiệm chi phí và làm quen với cách vận hành, mà mức độ ổn định cũng cao hơn.

Mua Cloud Hosting ở đâu chất lượng và uy tín?

Banner Cloud Hosting

Hiện nay, MONA Media đang cung cấp dịch vụ đăng ký mua Cloud Hosting chất lượng với giá tốt, uy tín và chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến máy chủ đám mây.

Tùy vào mức độ sử dụng của cá nhân và doanh nghiệp, MONA sẽ tư vấn các gói Cloud Hosting phù hợp nhất. Chúng tôi cam kết độ bảo mật cao, thời gian đăng ký nhanh và hỗ trợ cấu hình cũng như mọi vấn đề về kỹ thuật. 

Mọi thông tin chi tiết về Dịch vụ mua Cloud Hosting chất lượng tại MONA, hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi qua Hotline 1900 636 648 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Bảng giá đăng ký tại nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting MONA Media

Nhằm giúp các cá nhân và doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn gói Cloud Hosting phù hợp với nhu cầu của mình hơn, MONA đã triển khai các gói dịch vụ Cloud Hosting đa dạng và chất lượng này:

Bảng giá Cloud Hosting

  Mona. NET 50

Mona .NET 50X

Mona .NET 80

Mona .NET 80X

Mona .NET 100

Giá tiền 1 tháng

650,000 ₫

1,050,000 ₫

1,000,000 ₫

1,400,000 ₫

1,500,000 ₫

Dung lượng NVMe 50GB 50GB

50GB

80GB

80GB

CPU

30 cores

60 cores

30 cores

60 cores

30 cores

RAM

64 GB

128 GB

64 GB

128 GB

64 GB

Số tên miền sử dụng tối đa

1

1

2

2

3

Dữ liệu truyền tải

Unlimited

Unlimited

Unlimited

Unlimited

Unlimited

Băng thông

300 Mbps

300 Mbps

300 Mbps

300 Mbps

300 Mbps

Số lượng process

100

100

100

100

100

Số lượng truy cập đồng thời

20

20

30

30

50

Inode (File Usages)

Unlimited

Unlimited

Unlimited

Unlimited

Unlimited

Disk I/O

Unlimited

Unlimited

Unlimited

Unlimited

Unlimited

Hỗ trợ setup ban đầu

Free

Free

Free

Free

Free

Đăng ký dịch vụ Cloud Hosting chất lượng cao tại MONA Media ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất nhé!

Button đăng ký dịch vụ Cloud Hosting

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng đăng ký dịch vụ Cloud Hosting

Một số thắc mắc của khách hàng tại MONA khi đăng ký thuê dịch vụ Cloud Hosting:

1. Cloud hosting có an toàn để vận hành website và lưu trữ dữ liệu không?

Máy chủ đám mây hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng bị tấn công nếu nhà cung cấp dịch vụ không uy tín, thiếu kinh nghiệm. Để đảm bảo an toàn cho website cũng như dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức hãy chọn các nhà cung cấp Cloud Hosting uy tín và chuyên nghiệp như MONA Media.

2. Cloud Hosting có thể nâng cấp thêm bộ nhớ được không?

Hệ thống lưu trữ đám mây có thể nâng cấp và thêm bộ nhớ một cách đơn giản và dễ dàng, đội ngũ chuyên viên MONA Media sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn nâng cấp bộ nhớ theo yêu cầu chỉ trong thời gian rất ngắn.

3. Làm cách nào để tôi kết nối được với Cloud Server của mình?

Tất cả Cloud Server đều có quyền truy cập vào VNC trực tiếp cho phép bạn có thể truy cập Cloud Server bên ngoài hệ điều hành. Vì thế bạn có thể truy cập đến Cloud Server của mình nhờ vào SSH hoặc Remote Desktop tùy thuộc vào hệ điều hành được cài đặt trên Cloud Server.

4. Một Dedicated Server có thể chứa bao nhiêu website?

Tùy vào gói dịch vụ bạn chọn mà Dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ có thể chứa số lượng website khác nhau.

Trên đây là chi tiết về Cloud Hosting và những lợi ích, lưu ý khi đăng ký sử dụng dịch vụ này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Hosting uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp, hãy đến ngay với MONA Media nhé! Hy vọng những thông tin mới được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích tới bạn.

->Xem thêm:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona