Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Cloud Hosting Là Gì? Những Lợi Ích Của Máy Chủ Đám Mây Tốc Độ Cao

Cloud Hosting (hay còn gọi là điện toán đám mây) là mô hình lưu trữ và chia sẻ dữ liệu hiện đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Với hình thức cung cấp hosting này nhiều doanh nghiệp đã tiết kiệm được chi phí, linh động trong các hoạt động của hosting để đảm bảo vận hành website suôn sẻ và hạn chế được tốc độ trễ tốt nhất.

Cùng MONA Media tìm hiểu về dịch vụ đăng ký Cloud Hosting thông qua những thông tin quan trọng sau nhé.

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là gì

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trang web nó tương tự như một chiếc máy chủ ảo (VPS Linux hoặc VPS Windows), được thiết lập thêm công nghệ Cloud Computing (công nghệ điện toán đám mây).

Đây là mô hình chia sẻ dữ liệu giữa server và các thiết bị thông qua kết nối internet để thực hiện việc lưu trữ, xử lý thông tin và ứng dụng.

Cách thức hoạt động của Cloud Hosting

Nguyên lý hoạt động của Cloud Hosting dựa trên sử dụng hệ thống máy chủ đám mây trên nền tảng công nghệ đám mây (Cloud Computing) từ các nhà cung cấp máy chủ lớn trên toàn cầu. Hệ thống này kết hợp với hệ thống lưu trữ đám mây (Cloud Storage).

Điện toán đám mây hoạt động như thế nào

Để đạt được hiệu suất và độ tin cậy cao, máy chủ đám mây sử dụng nguyên tắc phân tán lưu trữ dữ liệu trên hệ điều hành và cân bằng tải giữa các máy chủ giúp giải quyết những vấn đề về uptime, bảo hành và tối giản chi phí cho nhiều doanh nghiệp.

Mô hình này rất phù hợp với những trường hợp dựa trên nền tảng internet để phát triển kinh doanh của mình. Chính vì vậy, thuê dịch vụ Cloud Hosting chất lượng sẽ là giải pháp máy chủ tốt nhất hiện nay cho các doanh nghiệp.

Các loại Cloud Hosting phổ biến được sử dụng nhiều

Những lợi ích lâu dài mà máy chủ đám mây mang lại là không thể phủ nhận. Việc sử dụng điện toán đám mây giúp tăng tốc quá trình truyền tải và lưu trữ dữ liệu. Hiện nay, có các mô hình dịch vụ máy chủ đám mây phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là:

Public Cloud Hosting

Public Cloud Hosting

Đây là mô hình Public Cloud Hosting được biết đến và sử dụng rộng rãi dưới tên gọi IaaS (Infrastructure as a Service). Những ứng dụng và dịch vụ trên Public Cloud đều nằm trên một hệ thống Cloud.

Các ví dụ phổ biến về dịch vụ đăng ký Cloud Hosting là: Azure và Google Compute Engine, Amazon Elastic Compute Cloud,

Ưu điểm của Public Cloud Hosting:

 • Có thể phục vụ nhiều đối tượng người dùng, không giới hạn không gian và thời gian.
 • Chi phí thấp, tiết kiệm được hệ thống máy chủ, giảm được chi phí quản lý và cơ sở hạ tầng.
 • Tài nguyên được sử dụng dựa theo nhu cầu từ người dùng.

Nhược điểm của Public Cloud Hosting:

 • Khó kiểm soát dữ liệu và không an toàn.

Private Cloud Hosting

Private Cloud là mô hình riêng thường được cung cấp cho các doanh nghiệp để đảm bảo an toàn dữ liệu. Sự khác biệt cơ bản giữa Public Cloud Hosting và Private Cloud Hosting đó là: Public Cloud Hosting được sở hữu và vận hành bên ngoài tổ chức còn Private Cloud Hosting được sở hữu và vận hành bên ngoài tổ chức. Công ty và doanh nghiệp mua Private Cloud Hosting sẽ trực tiếp quản lý toàn bộ Hosting.

Private Cloud Hosting

Ưu điểm của Private Cloud Hosting:

 • Có tính bảo mật cao, chủ động trong quản lý dữ liệu và khi sử dụng.

Nhược điểm:

 • Khó triển khai công nghệ.
 • Chi phí cao khi xây dựng và duy trì hệ thống.
 • Phục vụ nội bộ, người dùng bên ngoài không thể tiếp cận và sử dụng.

Hybrid Cloud

Đây là mô hình Cloud Hosting kết hợp giữa Public Cloud và Private Cloud, Hybrid Cloud tạo sự đồng bộ trong quản lý giữa doanh nghiệp sử dụng dịch vụ và nhà cung cấp.

 • Ưu điểm: Không giới hạn tài nguyên và các dịch vụ giúp doanh nghiệp sử dụng không giới hạn.
 • Nhược điểm: Tốn kém chi phí cao, quá trình quản lý khó kiểm soát và phức tạp

Community Cloud

Community Cloud là Cloud Hosting dịch vụ được doanh nghiệp cung cấp cho cộng đồng, các cá nhân, tổ chức có chung mục đích.

 • Ưu điểm: Giúp doanh nghiệp kết nối cộng đồng tốt hơn, đảm bảo tính riêng tư.
 • Nhược điểm: Chi phí cao, tốn kém

Cloud Hosting chuyên dụng

Ngoài máy chủ đám mây ảo, nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting có thể tùy chọn Cloud Hosting vật lý, cung cấp máy chủ vật lý của nhà cung cấp đám mây cho người dùng. Các máy chủ điện toán đám mây thường được sử dụng khi một tổ chức phải triển khai lớp ảo hóa tùy chỉnh hoặc giảm hiệu suất và bảo mật thường đi kèm với các dịch vụ lưu trữ web nhiều người thuê.

Hệ thống lưu trữ đám mây có khả năng xử lý hàng loạt các tùy chọn tính toán với số lượng bộ xử lý và tài nguyên bộ nhớ khác nhau. Cho phép người dùng chọn một loại phiên bản phù hợp với công việc cụ thể.

Dù các máy chủ vật lý truyền thống có một số bộ nhớ nhưng hầu hết các Public Cloud Hosting không bao gồm tài nguyên lưu trữ. Bộ nhớ thường được cung cấp dưới dạng dịch vụ đám mây riêng biệt, chẳng hạn như: Google Cloud Storage, Amazon Simple Storage Service.

Các đối tượng, website nên đăng ký Cloud Hosting

Các đối tượng sử dụng điện toán đám mây

Thuê Cloud Hosting là giải pháp lưu trữ server linh hoạt và tiện lợi. Hệ thống này hỗ trợ cho rất nhiều các đối tượng cần đến hosting. Chẳng hạn như:

 • Các cá nhân và doanh nghiệp cần băng thông đường truyền cao để hỗ trợ cho lượt truy cập hàng ngày lớn và liên tục.
 • Các tổ chức cần mở rộng máy chủ cho các hoạt động kinh doanh đặc thù với quy mô lớn.
 • Trang web có data lớn, cần đảm bảo lưu lượng truy cập cao để hình ảnh, video và nội dung luôn được truy cập nhanh chóng và mượt mà.

Khi chọn mua Cloud Hosting cho website bạn nên lưu ý đến một số thông số quan trọng như:

 • Số lượng tên miền sẽ truy cập vào hosting nhiều hay ít.
 • Dung lượng lưu trữ của Cloud Hosting là bao nhiêu.
 • Chọn dung lượng ổ cứng là SSD để đảm bảo tốc độ truy cập cao. Tuy giá thành sẽ cao hơn ổ cứng HDD nhưng hiệu quả sẽ tốt hơn.
 • Thời gian Uptime và downtime của máy chủ điện toán đám mây cũng là điều mà bạn quan tâm.
 • Nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting uy tín và chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt về mặt kỹ thuật.

Có thể gia hạn từ nhiều gói hosting thấp lên Cloud Hosting. Đặc biệt, dịch vụ này sẽ tiết kiệm được khá nhiều về chi phí, cách vận hành cũng đơn giản và có mức độ ổn định cao hơn. Người dùng máy chủ đám mây có thể tăng và giảm nguồn tài nguyên để phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Mua Cloud hosting cần lưu ý những gì?

Lưu ý khi mua Hosting đám mây

Trước khi quyết định mua Cloud Hosting, chúng ta cần lưu ý đến một số thông số quan trọng từ nhà cung cấp dịch vụ. Các thông số cần chú ý trong dịch vụ Cloud Hosting được kể đến như là:

Disk Space

Disk Space là thuật ngữ cơ bản quan trọng khi nhắc đến sức chứa dung lượng dữ liệu hosting. Sức chứa của máy chủ điện toán đám mây tùy thuộc vào mức dung lượng mà bạn đã chọn. Dung lượng lớn cho phép bạn thoải mái download hoặc upload dữ liệu trong giới hạn được cung cấp bởi dịch vụ

Bandwidth (Băng thông)

Băng thôngtổng lượng upload và download dữ liệu trong mỗi tháng. Khi thuê Cloud Hosting bạn cần tính toán chính xác sao cho phù hợp với lưu lượng truy cập của website để tránh tình trạng gặp phải lỗi quá tải “502 service temporarily overloaded”

Parked Domain

Parked domain là tên miền chạy song song cùng lúc với tên miền chính. Vì vậy, tên miền nào cũng có thể trỏ về một địa chỉ máy chủ duy nhất.

Addon Domain

Addon Domain (tên miền bổ sung) là tính năng cho phép chia nhỏ một tài khoản lưu trữ chính thành nhiều tài khoản lưu trữ nhỏ hơn để đáp ứng các tên miền bổ sung. Khi dung lượng lưu trữ được nâng cấp, điều quan trọng là đảm bảo máy chủ truy cập vẫn ổn định và cấu hình máy chủ tốt để tránh sự gián đoạn.

Subdomain

Tên miền con bạn có thể tạo bao nhiêu cũng được vì không bị giới hạn số lượng.

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê Cloud Hosting

Ưu nhược điểm khi thuê điện toán đám mây

Dịch cụ lưu trữ đám mây cũng có những ưu và nhược điểm trong quá trình sử dụng. Trước khi đăng ký dịch vụ Cloud Hosting hoặc đang thiết kế web thì hãy tìm hiểu về những lợi ích cũng như hạn chế của hệ thống lưu trữ đám mây trước nhé.

Ưu điểm khi thuê Cloud Hosting

 • Tính bảo mật

Tài nguyên riêng tăng tính bảo mật và riêng tư cao hơn. Các dịch vụ Cloud Hosting sẽ cung cấp địa chỉ IP riêng, với rất nhiều RAM, CPU. Đặc biệt là dung lượng lưu trữ SSD gần như không giới hạn để đảm bảo dữ liệu và sao lưu diễn ra mượt mà, nhanh chóng.

 • Tính sẵn sàng 24/7

Quản lý Cloud Hosting dễ dàng, linh hoạt, ổn định và nhanh chóng. Chúng tránh được các vấn đề về phần cứng xảy ra với các máy chủ vật lý, giúp dễ dàng kiểm soát dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống Cloud web hosting có cơ chế tự động theo dõi trạng thái của server, đảm bảo hệ thống tự chuyển đổi giữa các server khi mà một trong các server gặp sự cố. Có nghĩa là khi mà một trong Cloud gặp sự cố không thể kết nối thì hệ thống sẽ chuyển tất cả các dữ liệu trong server bị hỏng đó qua những tài nguyên đang lỗi trong Cloud.

 • Hiệu năng hệ thống đa dạng

Bạn có thể yêu cầu cài đặt Ubuntu, Fedora, Linux CentOS,… hoặc bất kỳ hệ điều hành nào được hỗ trợ công khai khi đăng ký dịch vụ Cloud Hosting.

 • Nâng cấp phát triển không giới hạn

Bạn có khả năng mở rộng gói dịch vụ Cloud Hosting. Để nâng cấp rất dễ dàng và nhanh chóng bằng cách thêm bộ nhớ và không gian ổ đĩa, cũng như giá cả phải chăng hơn.

 • Ủy thác vận hành cho nhà cung cấp
Nhà cung cấp vận hành Cloud Hosting

Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm cao, sẵn sàng hỗ trợ vận hành hệ thống lưu trữ đám mây và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khi gặp khó khăn. Trước khi đưa ra quyết định, bạn có thể so sánh các gói hosting để chọn lựa gói phù hợp nhất cho mình. Khách hàng sử dụng dịch vụ Cloud Hosting sẽ được quản lý mọi vấn đề liên quan đến cấu hình, tính năng và hiệu năng của máy chủ đám mây.

 • Dữ liệu được sao lưu và dự phòng

Tài nguyên riêng tăng tính bảo mật và riêng tư cao hơn. Các dịch vụ Cloud Hosting sẽ cung cấp địa chỉ IP riêng, với rất nhiều RAM, CPU. Đặc biệt là dung lượng lưu trữ SSD gần như không giới hạn để đảm bảo dữ liệu và sao lưu diễn ra mượt mà, nhanh chóng.

Hạn chế khi đăng ký Cloud Hosting

Khi đăng ký máy chủ đám mây thì người dùng cũng phải đối mặt với một số hạn chế của dịch vụ này. Chẳng hạn như:

 • Băng thông của máy chủ lưu trữ đám mây sẽ phụ thuộc vào khả năng kết nối mạng. Khách hàng sử dụng máy chủ đám mây cần phải trang bị internet tốc độ cao.
 • Một số gói Cloud Hosting sẽ hạn chế kiểm soát và điều hành của người dùng. Nhà cung cấp sẽ thực hiện các cơ sở hạ tầng back-end nên gây khó khăn cho người sử dụng.
 • Quyền riêng tư và khả năng bị tấn công cũng sẽ bị đe dọa nếu bạn chọn các dịch vụ máy chủ đám mây thiếu uy tín. Cần phải chọn đơn vị cung cấp Cloud Hosting có kinh nghiệm, nguồn đăng ký tốt để bảo mật thông tin, chọn được dịch vụ an toàn cho cá nhân và doanh nghiệp của mình.

Mua Cloud Hosting ở đâu chất lượng và uy tín?

Banner Cloud Hosting

Hiện nay, MONA Media đang cung cấp dịch vụ đăng ký mua Cloud Hosting chất lượng với giá tốt, uy tín và chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đến máy chủ đám mây.

Tùy vào mức độ sử dụng của quý khách hàng để chúng tôi tư vấn các gói Cloud Hosting phù hợp với cá nhân và doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết độ bảo mật cao, thời gian đăng ký nhanh và hỗ trợ cấu hình cũng như mọi vấn đề về kỹ thuật. LIÊN HỆ với MONA Media để chúng tôi hỗ trợ bạn mua Cloud Hosting uy tín và chất lượng nhất 2024 nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P. 7, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Bảng giá đăng ký tại nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting MONA Media

Bảng giá Cloud Hosting

Đăng ký dịch vụ Cloud Hosting chất lượng cao tại MONA Media ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất nhé!

Button đăng ký dịch vụ Cloud Hosting

Các câu hỏi thường gặp của khách hàng đăng ký dịch vụ Cloud Hosting

Một số thắc mắc của khách hàng tại MONA khi đăng ký thuê dịch vụ Cloud Hosting:

Cloud hosting có an toàn để vận hành website và lưu trữ dữ liệu không?

Máy chủ đám mây hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng bị tấn công nếu nhà cung cấp dịch vụ không uy tín, thiếu kinh nghiệm. Để đảm bảo an toàn cho website cũng như dữ liệu của doanh nghiệp, tổ chức hãy chọn các nhà cung cấp Cloud Hosting uy tín và chuyên nghiệp như MONA Media.

Cloud Hosting có thể nâng cấp thêm bộ nhớ được không?

Hệ thống lưu trữ đám mây có thể nâng cấp và thêm bộ nhớ một cách đơn giản và dễ dàng, đội ngũ chuyên viên MONA Media sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn nâng cấp bộ nhớ theo yêu cầu chỉ trong thời gian rất ngắn.

Làm cách nào để tôi kết nối được với Cloud Server của mình?

Tất cả Cloud Server đều có quyền truy cập vào VNC trực tiếp cho phép bạn có thể truy cập Cloud Server bên ngoài hệ điều hành. Vì thế bạn có thể truy cập đến Cloud Server của mình nhờ vào SSH hoặc Remote Desktop tùy thuộc vào hệ điều hành được cài đặt trên Cloud Server.

Một Dedicated Server có thể chứa bao nhiêu website?

Tùy vào gói dịch vụ bạn chọn mà Cloud hosting sẽ có thể chứa số lượng website khác nhau.

->Xem thêm:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona