Digital Marketing

03 Tháng Năm, 2024

Cách target đối tượng Facebook hiệu quả, tối ưu chi phí quảng cáo

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Target quảng cáo đúng đối tượng giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí thậm chí còn đột phá doanh thu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách target quảng cáo đúng trên Facebook. Target Facebook là gì mà ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo nhiều đến vậy? Cùng MONA Media giải đáp thắc mắc và tìm hiểu cách target đối tượng Facebook hiệu quả qua bài viết hôm nay.

Target quảng cáo Facebook là gì?

Target là gì trong Facebook?

Target Facebook là gì? Target quảng cáo Facebook là quá trình xác định nhóm khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ bạn muốn quảng cáo. Sử dụng target khách hàng Facebook hiệu quả là khi bạn xác định đúng đối tượng trên các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, sở thích, địa điểm,… và khi ấy quảng cáo sẽ được hiển thị đến nhóm đối tượng phù hợp đó.

Tìm đọc thêm: Nên quảng cáo sản phẩm nào trên Facebook đạt hiệu quả cao?

Lợi ích của việc chọn đúng đối tượng quảng cáo

Chọn đúng đối tượng chạy quảng cáo không chỉ giúp nâng cao hiệu quả Marketing mà còn tiết kiệm ngân sách quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp. Việc biết cách target đúng đối tượng khi bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo mang lại nhiều lợi ích có thể kể đến như sau:

 • Tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu, tạo ra sự tương tác tích cực.
 • Tăng tỷ lệ tương tác và chuyển đổi từ đó tạo doanh thu.
 • Tiết kiệm thời gian triển khai và tối ưu chi phí quảng cáo.
 • Giúp chiến dịch không đi sai hướng và phân phối quảng cáo hợp lý.

Dựa vào đâu để Facebook target đúng đối tượng?

Cách target đối tượng facebook đúng

Hiểu rõ cơ chế hoạt động Facebook là cách target đối tượng Facebook hiệu quả. Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng mỗi lúc bạn nhắc về điều gì đó thì Facebook liên tục đề xuất các quảng cáo liên quan chưa? Dưới đây là cách Facebook khoanh vùng người dùng thành đối tượng mục tiêu của bạn:

 • Sử dụng Facebook Pixel: Pixel cho phép theo dõi hành vi của người dùng trên các trang web ngoài Facebook, giúp tối ưu hóa quảng cáo dựa trên thông tin thu thập được.
 • Dựa vào thông tin nhân khẩu học và hành vi: Facebook thu thập thông tin về độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân và sở thích của người dùng để tùy chỉnh quảng cáo phù hợp. Thông qua việc tương tác với các bài viết, quảng cáo và nhóm, Facebook hiểu được những quan tâm và nhu cầu cụ thể của người dùng.
 • Theo dõi tin nhắn và ghi âm: Mặc dù chưa được xác nhận chính thức, nhưng có những suy đoán rằng khi yêu cầu cho phép truy cập micro, thông qua cuộc trò chuyện qua Messenger và FaceCall, Facebook ghi âm để đưa ra quảng cáo phù hợp.

Hiểu sâu hơn về cách target hiệu quả, đúng đối tượng sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến lược quảng cáo và tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách thông minh.

Đọc ngay: Nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Hướng dẫn chi tiết cách target đối tượng facebook hiệu quả

Có nhiều cách target đối tượng Facebook hiệu quả mà bạn có thể áp dụng, từ việc sử dụng thông tin địa lý, tuổi tác, sở thích đến việc tận dụng dữ liệu người dùng và các tùy chọn tùy chỉnh khác. Quan trọng nhất là phải hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn và áp dụng các phương pháp target khách hàng Facebook phù hợp để đạt được kết quả mong muốn. Một số cách chọn đối tượng chạy quảng cáo FB phổ biến hiện nay:

Target theo độ tuổi

Cách target đối tượng facebook theo độ tuổi

Quảng cáo sẽ hiệu quả hơn khi bạn hiểu rõ đặc điểm và nhu cầu của từng nhóm khách hàng khác nhau. Cách chọn đối tượng chạy quảng cáo từng giai đoạn sẽ có những mong muốn và tính chất khác nhau như:

 • Nhóm tuổi 18-22: Chú trọng vào tương tác trên mạng xã hội nhưng thu nhập thấp. Nhóm tuổi này có khả năng tương tác cao nhưng tỷ lệ mua hàng không cao.
 • Nhóm tuổi 23-25: Đây là nhóm đa phần những sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đang tìm việc, thu nhập có nhưng chưa cao và ổn định.
 • Nhóm tuổi 26-30: Đây là nhóm có thu nhập ổn định hơn nên cần tập trung vào các sản phẩm cao cấp hơn đồng thời chú ý đến nhu cầu gia đình và sự tiện ích
 • Nhóm tuổi 31-40: Họ có thu nhập dư dả với mức sống cao, thường tập trung vào các sản phẩm chất lượng và cao cấp hơn.
 • Nhóm trên 40 tuổi: Nhóm này không tương tác nhiều trên mạng xã hội nhưng có khả năng mua hàng trực tuyến với tài chính dư dả, không vướng bận.

Target theo sở thích

Đưa sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với sở thích và nhu cầu sẽ tăng khả năng quyết định mua hàng của khách hàng. Để áp dụng hành công, việc nghiên cứu và hiểu rõ đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng. Ngoài nhân khẩu học, việc biết khách hàng của mình tham gia vào các diễn đàn, trang mạng hoặc website nào cũng giúp bạn hiểu sâu hơn về hành vi trực tuyến của họ.

Cần chú ý rằng, để target đối tượng Facebook đúng bạn không nên target quá nhiều về sở thích trong một nhóm quảng cáo. Nên giữ nhóm tối đa khoảng 5 sở thích, tránh việc dẫn đến kết quả không chính xác.

Target theo khu vực địa lý

Xác định đối tượng quảng cáo FB bằng cách nhập vị trí

Bằng cách thiết lập vị trí hiển thị cụ thể, doanh nghiệp có thể nhắm đến các khu vực có nhu cầu mua hàng, từ đó tăng cơ hội chuyển đổi đơn hàng và đồng thời tiết kiệm chi phí. Để thực hiện target theo khu vực địa lý một cách thành công, quan trọng là phải hiểu rõ cách mà Facebook phân phối quảng cáo. Dưới đây là một số tùy chọn mà bạn có thể áp dụng:

 • Những người đang sinh sống tại khu vực bạn chọn.
 • Những người đang sống hoặc đã từng đi qua khu vực bạn chọn gần đây như trong 1 tuần gần đây.
 • Những người đã ghé thăm địa điểm phù hợp cho nhóm khách hàng đi công tác, du lịch, đã hoặc đang ở địa điểm này trong khoảng thời gian ngắn như trong 3 ngày, trong 3 tháng,..

Target vào Fanpage đối thủ

Khi nói đến cách tăng hiệu xuất của chiến lược quảng cáo trên Facebook, cách target đối tượng facebook hiệu quả từ Fanpage của đối thủ là một chiến lược thông minh. Từ đó không chỉ giúp bạn xây dựng một tệp khách hàng đa dạng mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường và đối thủ của mình. Đừng bỏ qua cách này nếu bạn muốn đạt được kết quả cao mà vẫn tối ưu chi phí quảng cáo của mình.

Target theo các nhóm cộng đồng

Không chỉ giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo, cách chọn đối tượng chạy quảng cáo này còn tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng. Bạn có thể dễ dàng tìm ra những đối tượng có nhu cầu, sở thích tương tự với sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Giống như việc bạn bán đồ điện tử thì bạn có thể target các group như Hội đam mê Điện tử, nghiện code, group đam mê Thời trang,…  từ đó bạn sẽ tiếp cận được đối tượng mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sử dụng công cụ target Facebook hiệu quả

Ví dụ sử dụng công cụ Facebook Audience Insights

Ngoài những cách thủ công trên, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ. Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ cách target đối tượng facebook chính xác, bạn có thể áp dụng dễ dàng.

 • Facebook Audience Insights: Công cụ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu từ đó có thể tùy chỉnh quảng cáo sao cho phù hợp nhất với nhóm đích.
 • Phần mềm Target Generator: Đây là một công cụ trả phí giúp bạn tìm ra các từ khóa và trang có liên quan để nhắm mục tiêu. Việc này giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo đến nhóm đích có khả năng quan tâm cao.
 • Google Analytics: Bằng cách phân tích dữ liệu từ Google Analytics, bạn có thể hiểu rõ hơn về người dùng truy cập trang web của bạn và từ đó nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook một cách hiệu quả.
 • Pixel Facebook: Cài đặt pixel Facebook trên trang web giúp bạn theo dõi hành vi của người dùng và tạo tệp đối tượng tiềm năng từ đó tối ưu hóa quảng cáo dựa trên hành vi truy cập của họ.
 • Stalkscan: Sử dụng công cụ này giúp bạn nghiên cứu hành vi profile Facebook cá nhân của người dùng một cách chi tiết và tạo ra các đối tượng quảng cáo chính xác và hiệu quả.
 • Lookalike Audience:  Công cụ này giúp bạn tạo danh sách đối tượng tiềm năng dựa trên danh sách khách hàng sẵn có của bạn bằng cách thu thập dữ liệu, xem xét những đặc tính tương đồng và sử dụng thuật toán để đưa ra kết quả với độ chính xác cao.

Với những phương pháp này, bạn có thể thực hiện các chiến lược quảng cáo một cách chính xác và nhanh chóng để đạt được kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Đừng ngần ngại áp dụng và thử nghiệm để tìm ra cách target hiệu quả và phù hợp nhất cho chiến dịch quảng cáo FB của bạn nhé.

Những lưu ý bạn nên biết để target đối tượng Facebook hiệu quả, tăng lượt tiếp cận

Lưu ý khi xác định target khách hàng facebook

Target đúng đối tượng rất quan trọng để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo Facebook Ads để tăng lượt tiếp cận hay doanh thu bán hàng. Ngoài ra, MONA sẽ chia sẻ đến bạn một số tips nhỏ về cách target đối tượng Facebook hiệu quả, nhanh tay “bỏ túi” nhé.

 • Có mục tiêu quảng cáo rõ ràng: Trước khi bắt đầu, bạn cần phải đặt ra một mục tiêu cụ thể cho chiến dịch quảng cáo của mình. Việc này giúp bạn lựa chọn cách target phù hợp và dễ dàng đạt được mục đích.
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ target: Facebook Audience Insights là một công cụ miễn phí giúp bạn khai thác dữ liệu từ big data của Facebook để hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình. Ngoài ra, Pixel Facebook và Target Generator cũng là những công cụ hữu ích để tạo tệp đối tượng và nghiên cứu từ khóa.
 • Kiểm tra sự trùng lặp: Kiểm tra kỹ tránh trường hợp trùng tệp khách hàng trong cùng một quảng cáo gây phiền toái đến khách hàng cũng như tốn nhiều chi phí.
 • Nắm rõ các chính sách quảng cáo Facebook: Để tránh vi phạm và tối ưu hóa chiến lược quảng cáo, bạn cần luôn nắm rõ các chính sách mới nhất của Facebook.
 • Chạy quảng cáo thử: Bạn có thể bắt đầu với các chiến dịch nhỏ để thăm dò thị trường và thu thập thông tin khách hàng ban đầu trước khi triển khai chiến dịch lớn hơn.

Có thể thấy khi xây dựng quảng cáo Facebook, target đúng đối tượng đóng vai trò rất quan trọng trong thành công của chiến dịch. Trên đây là những hướng dẫn cách target đối tượng Facebook hiệu quả mà MONA muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn tăng khả năng chuyển đổi và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp nhanh chóng nhé.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona