Đăng ký tên miền .net – Mở rộng thương hiệu toàn cầu chỉ với 25.000 Đồng

Bạn đang có mong muốn chọn cho website doanh nghiệp một tên miền cao cấp để bước đầu định vị thương hiệu trên thị trường digital? Bài viết này, Mona Media giới thiệu đến bạn dịch vụ đăng ký tên miền net (.net domain) – tên miền lâu đời nhất và có độ uy tín cao trên thị trường.

Bạn đã có cho mình tên miền .net?

.net hay network – mạng lưới, mang ý nghĩa là hệ thống mạng, là một tên miền cấp cao nhất (hay được gọi là gTLD). Nó được dùng chung trong hệ thống tên miền trên mạng Internet.

Miền .net được quản lý bởi VeriSign. Doanh nghiệp nếu muốn đăng ký mua miền .net sẽ đăng ký với các đại lý ủy nhiệm, và sau đó sẽ được công nhận hệ thống quốc tế hóa tên miền.

Miền .net nghĩa là gì? Như dịch nghĩa ở trên, .net có nghĩa là mạng lưới. Tên miền này thường được sử dụng cho những công ty kinh doanh website, các tổ chức kinh doanh hạ tầng mạng internet.

Tên miền lâu đời nhất trên thế giới

Trở lại năm 1985 khi miền .net ra đời. Internet thời đó sử dụng những chuỗi phức tạp gồm nhiều số giúp gán địa chỉ trang web và .net với sáu phần mở rộng tên miền gốc khác (.com, .org, .int, .edu, .gov, .mil) giúp tạo ra trải nghiệm dễ dàng hơn. Ban đầu, miền .net được cho là dành cho người liên quan đến công nghệ mạng. Giống như nhà cung cấp dịch vụ Internet và trung tâm dữ liệu. Nhưng sau đó nó được mở rộng cho bất cứ ai muốn đăng ký.

Ngày nay, miền .net là đuôi tên miền phổ biến thứ 5 trên thế giới — nhưng điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp không thể sở hữu một tên miền .net phù hợp và đúng như yêu thích. Miền này đã tạo ra sự cân bằng giữa sự phổ biến và tính sẵn có. Người dùng ngay lập tức nhận ra phần miền .net, nhưng phần còn lại của tên miền vẫn cho phép doanh nghiệp có đủ cơ hội để sáng tạo .net thành một tên miền hoàn hảo cho riêng mình.

Không giới hạn lĩnh vực của doanh nghiệp

Không giới hạn lĩnh vực của doanh nghiệp

Như đã giới thiệu .net xuất phát từ “Network”, ban đầu nó dành cho lĩnh vực công nghệ mạng, song hiện nay nó được mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau để đăng ký. Tổng lượt đăng ký miền .net tăng 10 lần trong gần 2 thập kỷ gần đây. Nó được nhận diện bởi hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới, .net tự tin là miền chinh phục mọi lĩnh vực.

Tên miền .net vẫn thường được sử dụng với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sau:

Tuy nhiên, .net không hề giới hạn về đối tượng đăng ký miền này. Cho dù bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Bạn kinh doanh bất cứ dịch vụ nào trên thị trường, doanh nghiệp của bạn vẫn có thể sử dụng miền .net.

Tuy nhiên miễn là tên miền này phải phù hợp với thương hiệu của riêng bạn. Và muốn làm được nên sự thành công đó, ngoài việc phù hợp với tuyên ngôn thương hiệu thì doanh nghiệp của bạn cần phải có các hình thức marketing phù hợp trên trang web.

Có độ đáng tin cậy cao

Nếu muốn doanh nghiệp hay dịch vụ nổi bật trên web, một tên miền phù hợp chắc chắn là bước khởi đầu quan trọng. Là một miền cấp cao đầu tiên trên thế giới, .net mang đến sự tin tưởng, tín nhiệm cho khách hàng.

.net cho phép bạn tự do khám phá, kết nối khách hàng với phía doanh nghiệp. Sở hữu .net và sẵn sàng thay đổi cục diện cuộc chơi.

Bao vây tên miền tốt hơn với tên miền .net

.net là tên miền phổ biến thứ 2 trên thế giới, song vẫn còn hàng triệu tên miền có sẵn. Nếu doanh nghiệp đã sở hữu tên miền chính là .COM hay .VN, thì .NET chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo để đăng ký bao vây cũng như bảo vệ thương hiệu.

Tại sao nên mua tên miền .net tại Mona Media?

Đơn vị uy tín 10+ năm kinh nghiệm

Hơn 10 năm kinh nghiệm, là nhà đăng ký tên miền được khách hàng tin tưởng trao niềm tin khi đăng ký tên miền .net

Đa dạng dịch vụ

Cung cấp trên 500 đuôi tên miền khác nhau cùng với hệ sinh thái gồm Website, Email, Hosting, Server,..mang tới cho doanh nghiệp sự lựa chọn vô cùng phong phú.

Quản lý dịch vụ thông minh

Chỉ cần 01 tài khoản duy nhất là đã có thể quản lý được tất cả dịch vụ tại Mona Media. Trải nghiệm này sẽ khó có được ở nhà cung cấp khác.

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ nhiệt tình 24/24 về mọi vấn đề mà khách hàng thắc mắc

Thủ tục nhanh chóng

Hướng dẫn đăng ký tên miền, hồ sơ pháp lý rõ ràng, tránh xảy ra tranh chấp.

Bạn có thể tham khảo bảng giá đăng ký tên miền .net tại Mona Media qua hình ảnh dưới đây. Với mức giá ưu đãi và chiết khấu, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký. Mức giá vô cùng hấp dẫn phải không nào?

Tham khảo: Hướng dẫn mua tên miền nhanh chóng tại Mona Media

Dịch vụ đi kèm khi mua tên miền .net tại Mona Media

Dịch vụ đi kèm khi mua tên miền .net tại Mona Media

DNS Management (quản trị tên miền miễn phí)

DNS Management là một dịch vụ quản lý các bản ghi cho tên miền miễn phí như A Record, MX Record, CName Record… Khi đó bạn có thể truy nhập vào control panel của tên miền.

Đăng ký Name Server riêng (có một cặp Name Server kèm tên miền miễn phí)

Khi đăng ký domain quốc tế tại Mona Media, bạn được đăng ký và quản lý xóa, đổi IP NameServer riêng của mình hoàn toàn miễn phí và chủ động thông qua control panel.

Cung cấp tính năng bảo mật thông tin miền .net

Công cụ bảo mật tên miền quốc tế có sẵn tại Mona Media. Toàn bộ thông tin Whois tên miền của doanh nghiệp sẽ được giấu kín hoàn toàn với các công cụ Whois, giúp doanh nghiệp có thể tránh bị spam hoặc đơn giản không tiết lộ thông tin cá nhân của mình …

Khóa miền .net dễ dàng

Chức năng khóa miền .net quốc tế tại Mona Media giúp tăng cường bảo mật miền .net của bạn. Đảm bảo thông tin không bị thay đổi và tên miền cũng không bị chuyển đi nơi khác. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Mona Media khóa miền .net ở cấp độ cao hơn.

Hướng dẫn 5 bước đăng ký tên miền .net tại Mona Media

  • Bước 1: Vào website domain.mona.media.
  • Bước 2: Kiểm tra tên miền có hợp lệ không?
  • Bước 3: Chọn đuôi tên miền .net và thanh toán.
  • Bước 4: Nhập đầy đủ thông tin đăng ký.
  • Bước 5: Xác nhận chủ sở hữu của tên miền.

Câu hỏi thường gặp khi đăng ký tên miền .net?

Câu hỏi thường gặp khi đăng ký tên miền .net?

Lựa chọn nào tốt hơn – domain .net hay .com?

.net hay .com thì đều là những TLD chắc chắn rất tuyệt vời để sử dụng dựng một website mới. Chúng là 2 trong số những miền mở rộng phổ biến nhất đang tồn tại tới nay.

Vì số lượng website .com lớn nhất, nhiều chủ website sẽ thích tên miền này hơn. Nếu domain name .com không còn khả dụng, doanh nghiệp sẽ thích mua tên miền .net để thay thế.

Thường thì nhà quản trị website sẽ mua tên miền domain .com và cả miền .net cho thương hiệu của họ. Nếu bạn có thể làm tương tự như vậy, những bên khác không thể mua một trong các miền phổ biến nhất để làm nhầm lẫn với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng cũng sẽ được chuyển đến đúng website khi gõ nhầm địa chỉ URL.

Tên miền .net có tốt cho website kinh doanh hay không?

Có. Không giống miền .org hay miền .edu, miền .net không giới hạn loại hình tổ chức hay ngành nghề. Những doanh nghiệp online dùng .net làm domain thông thường sẽ thuộc về  các ngành sáng tạo, công nghệ hoặc truyền thông.

Nhiều doanh ngiệp cũng chọn miên .net cho portfolio online hoặc resume của họ. Sự phổ biến thông dụng của .net giúp thương hiệu của bạn, website bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Thời hạn đăng ký tên miền .net tối đa là bao lâu?

Thời gian đăng ký tối thiểu cho miền .net tại Mona Media là 1 năm. Tối đa không giới hạn số năm. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà Mona Media sẽ tư vấn gói tên miền .net phù hợp nhất.

Có quy định nào khi đăng ký tên miền .net hay không?

Không có quy định riêng đối với miền .net. Tuy nhiên để đăng ký tên miền, miền cần có tối thiểu là 1 ký tự, lớn nhất là 63 ký tự. Bắt đầu và kết thúc bằng một chữ cái hoặc một số, cho phép ký tự a-z,A-Z,0-9 và dấu gạch ngang, không được đặt gạch ngang ở đầu hay cuối, không được có khoảng trống.

Có thể gia hạn tên miền .net tại Mona Media không?

Tất nhiên rồi. Bạn hoàn toàn có thể gia hạn tên miền tại Mona Media một cách dễ dàng bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn 24/24.

Thời gian chờ gia hạn của tên miền .net là bao lâu?

Thời gian chờ gia hạn miền .net của Mona Media là 40 ngày. Đội ngũ chuyên viên của Mona Media sẽ nhắc nhở thời gian gia hạn tên miền cho doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp không tốn thêm chi phí trễ gia hạn, và cũng không để tên miền hết hạn ảnh hưởng xấu đến website.

Tự quản lý tên miền .net như thế nào?

Mona Media sau khi ký hợp đồng và hoàn tất đăng ký tên miền cho khách hàng, sẽ gửi thông tin tài khoản đến email của khách để khách nắm được tài khoản quản lý. Bên cạnh đó Mona Media cũng cung cấp dịch vụ quản lý website đi kèm với giá cả ưu đãi nếu khách hàng có nhu cầu.

Trên đây là thông tin chi tiết về tên miền .net. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu đăng ký tên miền .net uy tín với chế độ bảo hành, hậu mãi tuyệt vời. Đừng ngần ngại liên hệ với Mona Media qua HOTLINE 1900 636 648 để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ 24/24 nhé!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona