Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Email Hosting – Đăng Ký Email Theo Tên Miền

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Email Hosting là dịch vụ thư điện tử cung cấp cho doanh nghiệp một hệ thống quản lý tốt email của mình. Các doanh nghiệp thường dùng dịch vụ này để phục vụ các hoạt động kinh doanh, tăng độ bảo mật, nâng cao trải nghiệm gửi và nhận email tốt hơn. Vậy dịch vụ Email Hosting là gì? Cách để thành công với Email Hosting? Hãy cùng Mona Media tìm hiểu chi tiết về dịch vụ Email Hosting trong bài viết này!

Email Hosting là gì?

Email Hosting là dịch vụ thư điện tử chạy trên hệ thống máy chủ riêng biệt và được thiết kế theo tên riêng của từng doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ Email Hosting là lựa lựa chọn hàng đầu cho những doanh nghiệp muốn nâng cao sự tiện dụng trong việc giao tiếp bằng mail với đối tác và khách hàng.

Không giống với các dịch vụ mail miễn phí khác, Email Hosting cho phép người dùng tùy chỉnh cấu hình cũng như số lượng tài khoản. Các tổ chức và doanh nghiệp thường dùng dịch vụ này để tăng độ tin cậy, nâng cao trải nghiệm gửi và nhận email tốt hơn, kiểm soát email spam, tin tặc và ngăn ngừa việc rò rỉ dữ liệu.

Lợi ích của dịch vụ Email Hosting mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích của dịch vụ Email Hosting mang lại cho doanh nghiệp

Dịch vụ Email Hosting mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, một số lợi ích phải kể đến như:

Gia tăng uy tín và độ tin cậy

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, hầu hết các trao đổi thông tin với đối tác và khách hàng đều thông qua email sử dụng domain doanh nghiệp. Vì vậy, việc sử dụng Email Hosting để gửi email cho khách hàng không chỉ giúp nâng cao sự chuyên nghiệp sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà còn tăng độ nhận diện thương hiệu với người nhận.

Từ đó, tỷ lệ mở và đọc mail của người nhận sẽ cao hơn so với việc gửi đi từ các địa chỉ email khác không phải là Email Hosting.

Dung lượng lưu trữ email lớn

Email Hosting có tính năng nổi bật là lưu trữ được dung lượng email lớn và số lượng lớn tệp gửi kèm. Bởi vậy, người gửi sẽ hạn chế gặp phải tình trạng bị giới hạn về nội dung email hay dung lượng của tệp đính kèm. Do đó, nội dung của email sẽ được trau chuốt và chỉnh chu hơn, để lại ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng.

Tính bảo mật cao và chống spam hiệu quả

Thông thường, để ngăn chặn tin tặc tấn công và gửi spam mail chứa nhiều liên kết và phần mềm độc hại, hầu hết các dịch vụ thuê Email Hosting sẽ sử dụng các biện pháp bảo mật hệ thống mail chặt chẽ để ngăn chặn các nguy cơ này. Từ đó, đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp, hạn chế thư spam, blacklist IP và giữ đường truyền email luôn được thông suốt.

Chi phí

So với việc mua cơ sở hạ tầng email và tự duy trì nó thì việc thuê một dịch vụ Email Hosting chắc chắn sẽ hiệu quả hơn về chi phí nhờ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tài nguyên.

Đăng ký Email Hosting tại Mona Media

Như đã đề cập ở trên, lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ Email Hosting uy tín đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì thế, trước khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Email Hosting, bạn nên tìm hiểu để tránh những rắc rối sau này.

Nếu bạn đang phân vân nên đăng ký ở đâu thì có thể tham khảo dịch vụ Email Hosting tại Mona Media. Đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm cũng như cung cấp các dịch vụ Email Hosting cho các doanh nghiệp. Mona Media hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những gói dịch vụ tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng doanh nghiệp.

Tăng tỉ lệ inbox 99%

Dịch vụ Email Hosting theo tên miền của Mona giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ gửi email thành công vào inbox lên đến 99% nhờ vào IP uy tín. Ngoài ra, Mona còn có hệ thống giám sát chặt chẽ nhằm tránh spam, làm giảm uy tín của IP.

Bảo mật cao – Chống spam

Hệ thống dịch vụ Email theo tên miền riêng tại Mona được tích hợp sẵn công nghệ Antispam, Antivirus kết hợp với phần mềm bảo mật cao cấp, giúp ngăn chặn virus, chống email spam,… cực kỳ hiệu quả.

Chuyển Email về từ Google Workspace

Khi đăng ký sử dụng dịch vụ Email Hosting, bạn sẽ được Mona hỗ trợ di chuyển toàn bộ email từ Google Workspace, Office 365 về tài khoản Email Hosting nhanh chóng, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn.

Giao diện quản trị dễ dàng

Giao diện quản lý trực quan, dễ dàng sử dụng với đầy đủ tính năng. Người dùng có thể chủ động và toàn quyền quản lý tất cả các địa chỉ email trong hệ thống như: Quyền tạo, xóa, sửa, đổi mật khẩu, tạm dừng tài khoản,…

Backup dữ liệu theo lịch mỗi ngày

Đăng ký Email Hosting tại Mona sẽ được thiết lập cơ chế backup tự động mỗi ngày, lưu trữ trong vòng 7 ngày, đảm bảo an toàn dữ liệu. Bạn sẽ luôn có sẵn một bản sao dữ liệu khi cần nếu xảy ra một số trường hợp không mong muốn.

Gửi email qua IP sạch

Email doanh nghiệp sẽ được gửi qua IP sạch một cách tự động. Tất cả các địa chỉ IP sẽ thay đổi luân phiên và ngẫu nhiên để tránh tình trạng spam mail, đảm bảo quá trình gửi cũng như nhận email diễn ra thông suốt.

Hỗ trợ Email Replay

Dịch vụ Email Hosting tại Mona có thể được sử dụng như một Email Relay server. Khách hàng có thể tích hợp vào ứng dụng, web hoặc máy chủ đang vận hành để gửi email một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Hỗ trợ tư vấn 24/24

Mona hỗ trợ tư vấn lựa chọn cấu hình gói dịch vụ phù hợp theo nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng dịch vụ, sẽ có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Mona hỗ trợ bạn mọi vấn đề 24/7.

Bảng giá

  1 năm (Email Hosting) 3 năm (Email Hosting)
1 2 3 4 5 6 1 2 3 4 5 6
Giá/tháng

 

15.000 VNĐ 47.200 VNĐ 71.200 VNĐ 151.200 VNĐ 279.000 VNĐ 359.200 VNĐ 12.000 VNĐ 37.800 VNĐ 57.000 VNĐ 121.000 VNĐ 223.00 VNĐ 287.400 VNĐ
Số tài khoản Email 1 5 15 50 100 200 1 5 15 50 100 200

Phân biệt Email Hosting và Web Hosting

Bên cạnh Email Hosting, Web Hosting cũng liên quan đến khía cạnh truyền thông trong kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp. Trước đây, Email Hosting và Web Hosting thường được tích hợp trên cùng một máy chủ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chúng đã được lưu trữ riêng trên từng máy chủ tách biệt.

Trên thực tế, Web Hosting và Email Hosting có vai trò hoàn toàn khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Web Hosting là nơi lưu trữ tất cả các thông tin có liên quan đến trang web của doanh nghiệp, từ tư liệu, hình ảnh đến các hoạt động giao dịch trao đổi thông tin giữa đơn vị với và khách hàng trên mạng Internet.
  • Email Hosting là hệ thống lưu trữ thư điện tử giữa doanh nghiệp với khách hàng hoặc nội bộ tổ chức. Email Hosting có tính bảo mật cao và đặc trưng cho thương hiệu doanh nghiệp.

Bí quyết thành công với Email Hosting

Email Hosting là giải pháp rất hữu ích cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo việc sử dụng Email Hosting trong doanh nghiệp hiệu quả và phát huy tối đa lợi ích mà nó mang lại, khi đăng ký dịch vụ Email Hosting, bạn cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

Chọn nhà cung cấp uy tín

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Email Hosting uy tín và chuyên nghiệp quyết định rất lớn đến sự thành công của doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nên bạn cần phải thận trọng trong việc tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định. Thông thường, một tổ chức cung cấp Email Hosting uy tín và chuyên nghiệp sẽ đáp ứng đầy đủ các điều cơ bản sau:

– Hỗ trợ khách hàng 24/7.

– Hạn chế tối đa tình trạng thư spam, blacklist IP, tin tặc.

– Bảo mật tối đa bằng hệ thống Mail server chuyên dụng.

– Cung cấp giao diện quản lý trực quan, giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng.

– Hỗ trợ quá trình gửi và nhận mail đến khách hàng và đối tác thuận lợi và nhanh chóng.

Tối ưu tên email

Tên email là ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp đối với khách hàng và đối tác. Vì thế, để Email Hosting đạt được hiệu quả vốn có, tên email phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Chọn tên ngắn gọn, ý nghĩa

Email Hosting cho phép doanh nghiệp tự do lựa chọn tên miền theo đặc trưng riêng của thương hiệu. Nếu doanh nghiệp có tên ngắn thì có thể sử dụng cái tên đó. Tuy nhiên, nếu tên đó quá dài thì nên được viết tắt cho ngắn gọn, nhưng vẫn phải đảm bảo khả năng nhận diện thương hiệu và không được trùng lặp với những tổ chức khác.

Xem thêm: Lựa chọn tên miền phù hợp cho website

  • Đặt tên cho các nhóm, phòng ban rõ ràng

Trong nội bộ, việc đặt tên email để phân biệt giữa các nhóm, phòng ban là cần thiết để tránh gây nhầm lẫn và cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, email của từng nhân viên tham gia hệ thống Email Hosting cũng nên tuân theo một quy tắc thống nhất.

  • Tạo cấu trúc thống nhất

Nên đặt tên hệ thống website, blog, mạng xã hội và các kênh truyền thông khác theo cấu trúc thống nhất để tạo tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, địa chỉ của các kênh này cũng nên sử dụng tên miền của email để tạo sự thống nhất.

Ví dụ: email của doanh nghiệp có đuôi là @monamedia.vn thì trang facebook nên có cấu trúc là http://www.facebook.com/monamedia.vn.

  • Đặt tên tránh gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác

Tên Email Hosting là đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp và có vai trò rất quan trọng trong các hoạt động Email Marketing. Do đó, trước khi đặt tên, bạn nên tra cứu và tìm hiểu kỹ càng để tránh các tên miền đã được đăng ký bản quyền. Thậm chí, nếu không may tổ chức trùng tên đó không còn hoạt động hay có những thông tin xấu sẽ vô tình ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo: Hướng dẫn kiểm tra tên miền cho doanh nghiệp

  • Tránh đặt tên nhạy cảm

Tránh sử dụng những từ ngữ dễ gây hiểu lầm về mặt ý nghĩa hoặc quá khó hiểu để tránh những ảnh hưởng không tốt đến tên tuổi thương hiệu.

Tham khảo: Chỉ số nào ảnh hưởng đến thương hiệu?

Chú trọng tới vấn đề bảo mật hệ thống

Sử dụng dịch vụ Email Hosting mang lại nhiều lợi ích cho kinh doanh và các chiến lược marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một khi có sự cố xảy ra thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống email của doanh nghiệp. Do đó, hãy lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để tăng cường tính bảo mật thông tin.

Phổ biến các quy định rõ ràng

Khi dùng email tên miền riêng nghĩa là bạn đang đại diện cả một tập thể chứ không đơn thuần ở vai trò cá nhân. Vì vậy, khi sử dụng Email Hosting trong doanh nghiệp, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Các nhóm, phòng ban trong công ty nên sử dụng địa chỉ email riêng. Điều này giúp hạn chế những nhầm lẫn công việc giữa các bộ phận và hỗ trợ khách hàng tốt hơn.
  • Chỉ sử dụng mail công ty cho mục đích công việc, không sử dụng để truyền tải bất kỳ nội dung cá nhân nào để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp.
  • Nên xóa tài khoản email của các nhân viên đã nghỉ làm để tránh những trường hợp không hay xảy ra.

Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa dịch vụ Email Hosting và các dịch vụ email khác là gì?

Các email thông thường chỉ là tài khoản email của cá nhân và sẽ theo tên miền từ nhà cung cấp như @gmail.com, @yahoo.vn. Có thể thấy, các email này chỉ mang tính cá nhân hóa, không đại diện cho doanh nghiệp, dễ bị spam, virus, giả mạo email.

Trong khi đó, email hosting là hệ thống email tạo theo tên miền của doanh nghiệp, mang đến sự chuyên nghiệp, độ tin cậy, đảm bảo tính ổn định và bảo mật cao hơn.

Tôi có thể nâng cấp gói Email Hosting đang sử dụng lên gói cao hơn không?

Khi đăng ký dịch vụ Email Hosting tại Mona, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp dịch vụ khi có nhu cầu. Quá trình nâng cấp khá đơn giản, nhanh chóng và không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Chi phí chênh lệch giữa các gói dịch vụ sẽ được hệ thống tự động tính toán và thông báo đến khách hàng.

Tôi có thể chuyển Email Hosting từ nơi khác sang Mona không?

Bạn có thể chuyển Email từ nơi khác sang Mona. Bởi vì, Mona hỗ trợ bạn chuyển Email Hosting từ nhà cung cấp khác về Mona hoàn toàn miễn phí. Sau khi đăng ký dịch vụ, khách hàng chỉ cần gửi ticket đến phòng kỹ thuật để yêu cầu hỗ trợ, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng.

Tôi có thể bị mất email hay dữ liệu khi chuyển sang sử dụng dịch vụ của Mona không?

Khách hàng không bị mất email hay dữ liệu. Khi đăng ký Email doanh nghiệp tại Mona, khách hàng sẽ được hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu Email từ nhà cung cấp khác về Mona. Chính vì vậy, khách hàng có thể yên tâm email hay dữ liệu luôn được đảm bảo.

Bản backup Email doanh nghiệp sẽ được lưu trữ trong bao nhiêu ngày?

Tất cả dữ liệu trong gói Email Hosting của khách hàng luôn được tự động backup mỗi ngày và lưu trữ trong vòng 7 ngày gần nhất. Do đó, quý khách hàng có thể chủ động khôi phục hoặc tải về bản backup bất kỳ lúc nào.

Nếu dữ liệu email bị mất hoặc xóa nhầm thì có khôi phục được không?

Mona luôn tôn trọng dữ liệu hộp thư cá nhân của khách hàng. Khi đăng ký tên miền Email đồng nghĩa với việc khách hàng có quyền để chủ động sao lưu lại dữ liệu trong hộp thư của mình. Mona cam kết sẽ không can thiệp trong bất kỳ trường hợp nào để khôi phục những hộp thư đã bị thất lạc, bị mất trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Dịch vụ Email Hosting của Mona có giới hạn số lượng email gửi đi trong 1 giờ hay 1 ngày không?

Với Email tên miền người dùng chỉ có thể gửi tối đa 200 email/giờ. Nếu số lượng email cần gửi nhiều hơn, bạn phải chờ sang giờ tiếp theo mới có thể gửi tiếp.

Dịch vụ Email Hosting của Mona có hỗ trợ giao diện quản trị trên web không?

Khi mua tên miền Email tại Mona sẽ có giao diện webmail trực quan, đầy đủ tính năng, giúp khách hàng có thể dễ dàng quản trị và thao tác.

Nếu dịch vụ Email Hosting không đáp ứng được yêu cầu của tôi thì tôi có được hoàn tiền không?

Nếu đăng ksy Email Hosting tại Mona, chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu không hài lòng với chất lượng dịch vụ trong thời gian sử dụng.

Vì sao nên dùng Email Hosting khi dịch vụ Web Hosting cũng có email?

Email kèm theo dịch vụ Web Hosting được cung cấp không có sự ràng buộc về chất lượng nhiều và dung lượng giới hạn khi đính kèm tệp trong các email cũng sẽ ở mức hạn chế. Trong khi đó, dịch vụ Email Hosting sẽ khắc phục hết những nhược điểm này và mang đến sự tiện ích hoàn hảo cho người dùng.

Vì sao nên dùng dịch vụ Email Hosting của Việt Nam?

Việc đăng ký email với tên miền Việt Nam sẽ mang đến tốc độ truy cập nhanh hơn. Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký và thanh toán cũng dễ dàng hơn so với các dịch vụ Email Hosting nước ngoài. Người dùng sẽ không phải lo về rào cản ngôn ngữ cũng như được đảm bảo các quyền lợi theo pháp luật tại Việt Nam.

Như vậy, qua bài viết trên, Mona Media đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin liên quan tới dịch vụ Email Hosting. Bên cạnh đó là những chia sẻ về các bí quyết để thành công với Email Hosting. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn đọc cái cái nhìn toàn diện về Email Hosting và đưa ra quyết định cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ Email Hosting cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ tới Mona Media theo số hotline 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tham khảo:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona