SEO

18 Tháng Ba, 2023

Spin Content là gì? Kỹ thuật Spin Content hiệu quả nhất

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Tái bản nội dung ở một định dạng khác, làm cho nội dung đã viết trước đó biến thành một bài viết hoàn toàn mới chính là spin content.  Khái niệm Spin Content đã không còn xa lạ với các bạn content chuyên nghiệp hoặc các SEOer. Tuy nhiên, với những người mới Spin nội dung trong SEO vẫn còn nhiều điều cần tiếp nhận và xử lý thông tin. Mona Media sẽ chia sẻ chi tiết về Spin Content và những tuyệt chiêu Spin Content chuyên nghiệp, mang đến nội dung chất lượng cho bạn. Với những kỹ năng này bạn sẽ tiết kiệm thời gian viết bài, tăng bài viết chất lượng và mở ra cơ hội phát triển web và tăng lượng truy cập tốt hơn.

Spin Content là gì?

Spin Content được dịch cơ bản là quay vòng nội dung, trộn nội dung. Từ một đoạn nội dung cũ bạn sẽ thay đổi thứ tự ngôn từ để tạo thành một đoạn nội dung mới. Về cơ bản chúng sẽ cùng ngữ nghĩa nhưng câu từ sẽ hoàn toàn mới. spin content là gì Hiện nay có thể Spin Content thủ công bằng kỹ năng của dân content chuyên nghiệp. Hoặc cũng có thể Spin Content thông qua các phần mềm Spin Content phong phú trên internet. Trong SEO, Spin Content không phải lúc nào cũng tốt. Nếu bạn biết cách Spin Content thì sẽ gia tăng cơ hội phát triển nội dung, tăng thứ hạng cho website. Nếu không biết cách sẽ khiến nội dung trở nên nhàm chán, mất ý nghĩa và bị google đánh giá thấp. Quay vòng và thay đổi nội dung bạn sẽ gặp những lợi ích và nhược điểm như sau: Tạo mới nội dung bằng cách spin sẽ mang đến các ưu điểm như:
 • Có thể dùng phần mềm để thực hiện, rút ngắn thời gian viết bài, hạn chế chi phí thuê người viết content.
 • Bạn có thể tạo ra nhiều bài viết từ một nội dung, khác từ khóa. Nội dung sẽ phong phú hơn, từ khóa chính có thể thay thế bằng từ khóa đồng nghĩa, từ khóa dài.
 • Bài viết Spin có thể dùng cho site vệ tinhbacklink hoặc đăng lên social vẫn được đánh giá chất lượng cao.
Nhược điểm của việc xáo trộn nội dung tạo thành văn bản mới là:
 • Cần phải có tư duy logic để hoán đổi từ khóa đồng nghĩa, không làm lệch lạc nội dung.
 • Nếu không spin chuyên nghiệp nội dung sẽ rời rạc, tẻ nhạt.

Có nên Spin Content hay không?

Có nên Spin Content trong SEO hay không là điều mà nhiều người hiện nay đang thắc mắc. Các bạn đã biết được ưu điểm và nhược điểm của hình thức này rồi. Nếu chuyên nghiệp và spin nội dung một cách nghiêm túc sẽ có lợi cho SEO, tiết kiệm được thời gian viết bài. Nhưng nếu bạn không có ý thức cao, làm qua loa thì sẽ rất có hại. Việc spin content cũng cần có ý tưởng và kỹ năng trộn nội dung. Theo chúng tôi trộn nội dung là điều nên làm để tạo ra nhiều nội dung mới. Tuy nhiên, bạn cần các phiên bản nội dung mới hoàn hảo, unique và sử dụng các từ khóa mới. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm spin content. Sau đó đọc qua một lần thủ công rồi sửa lại một vài chỗ để ngữ nghĩa thích hợp nhất. Với hình thức này bạn có thể tạo ra đến 300 nội dung mới mỗi ngày để SEO. Tuy nhiên, những bài viết này nên dùng để đăng tại các diễn đàn, site vệ sinh hoặc những tin tức truyền thông khác. Nếu đăng trên trang chính thức sẽ khiến khách hàng nhàm chán vì thông tin họ nhận về gần như giống với bản gốc chỉ là khác cách viết. Google cũng thường xuyên nâng cấp các thuật toán. Spin nội dung không chuyên nghiệp bạn sẽ bị xem đây là nội dung rác và sẽ không index bài viết của bạn. Hãy tìm hiểu các cách để spin content chuyên nghiệp để có nội dung unique 100%, vượt qua được thuật toán thông minh của Google.

Cách spin content

Khi Spin Content bạn hãy tạo ra cho mình một cấu trúc. Chuẩn bị những từ khóa tương đồng hoặc nội dung liên quan để thay thế. Bạn có thể thực hiện theo cú pháp: {Cụm Từ 1|Cụm Từ 2|…} hoặc {Câu 1|Câu 2|…}… Các cụm từ trong {} sẽ được tự động thay bằng một cụm từ mới. Sử dụng từ đồng nghĩa, từ khóa tương ứng là cách mà nhiều người vẫn hay sử dụng nhất. Hoặc họ có thể đảo các câu chữ với nhau. Thêm các từ ngữ mới ở giữa từ khóa để tạo nên một câu văn hoàn toàn mới. spin content đúng cách Ví dụ cụ thể về việc trộn nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn: Anh ấy là một {blogger|webmaster} có {sở thích|niềm đam mê|kỹ năng} đối với {việc chia sẻ thủ thuật WordPress|Hướng dẫn sử dụng WordPress|SEO web|Kiếm tiền trên mạng hằng ngày}. Cùng một cấu trúc, chỉ cần thay các từ khóa đã biến thành một câu văn hoàn toàn mới. Có rất nhiều kỹ thuật để spin nội dung. Những kỹ thuật đó sẽ chia thành 2 cấp độ trộn nội dung khác nhau.

Các cấp độ spin content trong SEO

Trộn nội dung sẽ chia làm 2 cấp độ. Ở cấp độ cơ bản, người viết chỉ cần thay đổi từ đồng nghĩa để thay đổi nội dung của câu, đoạn văn. Ở cấp độ 2, spin content sẽ nâng cao hơn. Người viết sẽ đọc nội dung và dùng ngôn ngữ của mình để tạo nên một bài viết tương tự. Họ sẽ thay đổi hoàn toàn các từ, ngữ cảnh của bài viết để có nội dung độc quyền mới. Spin bài viết nên kết hợp cả kỹ năng hô biến câu chữ của bạn và những tool trộn nội dung.

Các tool Spin Content

Có hàng chục tool spin nội dung khác nhau. Bạn có thể chọn các phần mềm trộn nội dung như sau:
 • Mass SEO Content. Phần mềm trộn nội dung này mặc dù có thu phí nhưng nhận được sự đánh giá cao của nhiều SEOer.
 • SpinnerTools.com cũng là tool spin content được sử dụng nhiều.
 • SpinEditor.com là tool chuyên về tiếng Việt nên sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn. Các trộn nội dung cũng sẽ phù hợp với văn phong của người Việt hơn.
 • Title.Vn là trang trộn tiêu đề dễ dàng nhất. Nên thử spin nội dung miễn phí ở trang này để tạo thêm nhiều nội dung mới hơn.
Ngoài ra, còn có các công cụ spin nội dung như: WordAI, Chimp Rewriter, SpinnerChief, The Best Spinner và SpinBot… Tất cả đều có thể hô biến một bản gốc văn bản thành nhiều nội dung mới và đảm bảo tính unique cho bạn. tool hỗ trợ spin content Phần mềm trộn nội dung có miễn phí và có ứng dụng sẽ thu phí. Bạn nên chọn các trải nghiệm miễn phí về spin nội dung trước. Sau đó dùng các công cụ có phí để trộn nội dung sau. Có rất nhiều tool hỗ trợ trộn văn bản miễn phí nhưng vẫn có chất lượng cao.

Tuyệt chiêu Spin nội dung chất lượng cao

Spin content là bí quyết tạo nhiều nội dung của các SEOer. Để có một nội dung hoàn hảo bạn nên tích hợp cho mình các kỹ năng trộn nội dung như sau:
 • Các tiêu đề nên trộn nội dung thủ công để tiêu đề hot, thu hút người đọc.
 • Nên trộn từng đoạn văn để thay đổi nội dung mang tính logic cao hơn.
 • Chọn đúng các từ đồng nghĩa, gần nghĩa, từ khóa tương đồng với nội dung bài viết.
 • Sau khi trộn nội dung bằng công cụ tự động. Nên kiểm tra lại 1 lần bằng cách thức thủ công..
 • Tìm những sai lầm về ngữ pháp, ngữ nghĩa, cách sử dụng từ khóa chưa chính xác. Sau đó thay thế lại bằng ngôn từ thích hợp hơn.
 • Đừng đăng chúng ở những trang web chính thức. Có thể rãi nội dung ở nhiều kênh tiếp thị truyền thông khác.
Có rất nhiều tool để trộn nội dung, nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên chọn dân content chuyên nghiệp để làm công việc này. Tìm hiểu và viết thông tin mới sẽ khó, nhưng yêu cầu họ thay đổi câu chữ từ nội dung trước đó thì là việc dễ như trở bàn tay. Sau khi viết xong cần kiểm tra unique để đảm bảo 100% độc quyền cho bạn. Việc SEO web sẽ dễ dàng hơn với spin content thủ công từ người viết chuyên nghiệp. Tham khảo:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona